Sự thật về vụ bố “bắt cóc” con trai sơ sinh tại Hà Nội
Một trẻ sơ sinh bỗng nhiên mất tích cùng sự biến mất của người bố khiến bà mẹ trẻ hốt hoảng trình báo Công an. Sau nhiều ngày truy tìm, sự thật khiến các điều tra viên ngỡ ngàng: Người “bắt cóc” trẻ sơ sinh tự nhận mình là bố đẻ, trong khi người mẹ một mực khẳng định đó là con của người đàn ông khác.
Ngày 23/7, Thượng tá Nguyễn Hữu Thọ, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, đang tạm giữ Đặng Thế Hào (30 tuổi), quê ở Nghi Thái, Nghi Lộc, Nghệ An, về hành vi chiếm giữ trái phép trẻ em, đồng thời, tiến hành xét nghiệm ADN để làm sáng tỏ vụ “bắt cóc” trẻ sơ sinh, khi có kết luận chính thức sẽ xử lý.
Trước đó, ngày 16/7, Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ nhận được đơn trình báo của chị Võ Thị Kim Cúc, quê ở Hưng Bình, TP Vinh, tỉnh Nghệ An, tạm trú tại ngách 25/15, ngõ 77, Xuân La, phường Xuân La (Tây Hồ) về việc con trai chị hơn 1 tháng tuổi tên là Đặng Kiệt Nhân bị anh Đặng Thế Hào đưa đi mất.
Dưới sự chỉ đạo của Thượng tá Nguyễn Hữu Thọ, một cuộc họp “ nóng” đã được triển khai – Phải tìm ra nhanh nhất cháu bé, do cháu còn quá nhỏ nên có thể có những tình huống xấu xảy ra… Từ nhiều nguồn thông tin, một tổ công tác được cử đi ngay vào Nghệ An, quê của Hào. Tại đây, các anh đã xác định một thông tin “đắt”, đó là việc Hào cùng bé Kiệt Nhân xuất hiện ở Hà Tĩnh và liên lạc với em trai của mình. Ngay trong đêm, một tổ công tác khác do Đại uý Nguyễn Kim Ngọc, Đội phó Đội Cảnh sát hình sự chỉ huy được cử vào tăng cường.
Video đang HOT
Công an quận Tây Hồ lấy lời khai của đối tượng.
Tuy nhiên, lúc này anh Hào đã bế bé Kiệt Nhân bắt xe khách vào Quảng Bình và đi tàu vào TP Nha Trang, Khánh Hòa. Không để mất dấu, đồng chí Kim Ngọc gọi điện thoại báo cáo tình hình với đồng chí Thọ và được lệnh đi ôtô tiếp vào TP Nha Trang, kết hợp với Công an địa phương tìm ra địa điểm mà Hào đưa cháu Kiệt Nhân đến. Khoanh vùng, xác định được Hào đã từng học ở TP Nha Trang và có một vài người bạn thân ở đây. Sau 3 ngày vất vả truy tìm, các anh đã phát hiện nơi Hào cùng cháu bé đang ẩn náu là nhà của một người bạn học cùng đại học. Cùng lúc này, Hào liên lạc với chị Cúc bằng số sim khuyến mãi cho biết đã đưa con vào đây và không phải tìm nữa…
Ngày 20/7, tổ công tác Công an quận Tây Hồ phối hợp với Công an TP Nha Trang đã truy xét và bắt giữ Đặng Thế Hào. Do bé Kiệt Nhân còn quá nhỏ, lại đi đường dài liên tục không được chăm sóc cẩn thận nên sức khỏe yếu, các anh đã đưa bé vào Khoa nhi Bệnh viện tỉnh Khánh Hoà nhờ các bác sĩ chăm sóc.
Về phía chị Cúc, sau khi được cơ quan Công an thông báo việc đã tìm thấy bé Kiệt Nhân, đã cùng em gái mua vé máy bay vào Nha Trang, được các anh Công an đón, rồi đưa đến bệnh viện và trao trả con. Niềm vui nhận được con và những giọt nước mắt của người mẹ khi phải xa đứa con dứt ruột đẻ ra khiến ai chứng kiến cũng không cầm được nước mắt. Nhiều người tự hỏi tại sao bố đứa bé lại nhẫn tâm mang con đi khi cháu còn quá nhỏ? Sự thật đằng sau đó là gì?
Theo lời khai ban đầu của Cúc và Hào với cơ quan điều tra, hai người học cùng lớp ở cấp 2 và nảy sinh tình cảm tuổi học trò. Học hết lớp 12, Hào vào học đại học ở TP Nha Trang, còn Cúc đi lấy chồng. Khi sinh con trai đầu được hơn 1 tuổi, chồng Cúc đột ngột qua đời, chị chuyển Hà Nội tìm việc làm. Năm 2008, Hào “bắt” liên lạc nhưng mãi đến cuối năm 2010, Cúc vào TP HCM công tác, hai người mới gặp lại nhau và nối lại tình xưa. Nhận thấy cuộc sống trong đấy không hợp nên hai người ra Hà Nội.
Tháng 7/2011, cả hai thuê nhà ở ngách 25/15, ngõ 77, Xuân La, phường Xuân La (Tây Hồ) chung sống. Tuy nhiên, Hào gặp sự phản đối kịch liệt từ phía bố mẹ ở quê, với lí do chị Cúc đã qua một đời chồng nên Hào cũng ít liên lạc về với gia đình. Hai người sống với nhau như vợ chồng. Chị Cúc cũng đón đứa con với người chồng cũ lên học tiểu học và được Hào yêu thương coi như con đẻ của mình. Tuy nhiên, trong quá trình chung sống giữa hai người đã nảy sinh những mâu thuẫn, bất đồng…
Cúc có tình cảm và quan hệ qua lại với người đàn ông khác. Khi sinh bé Kiệt Nhân (sinh ngày 30/5/2012), Cúc nhiều lần nói với Hào, bé Kiệt Nhân không phải là con của Hào mà là của người khác. Nhưng Hào không tin và khăng khăng đó là con của mình. Tuy nhiên, theo Cúc thì hiện tại chính chị ta cũng không chắc chắn bé Kiệt Nhân là con của người đàn ông kia hay là con của Hào.
Tối 15/7, giữa hai người xảy ra cãi vã và vô tình Hào đọc được tin Cúc nhắn cho một người “sau khi cho con trai đầu lòng về thì sẽ bế cháu Kiệt Nhân bỏ đi”… Lo lắng Cúc sẽ đưa con đi mất, lợi dụng Cúc ngủ say, Hào đã cho tất cả giấy tờ, quần áo liên quan vào túi rồi ôm bé Nhân bỏ đi.
Được phép của cơ quan điều tra, chúng tôi gặp Hào trong nhà tạm giữ của Công an quận Tây Hồ. Dáng người nhỏ, xanh xao, Hào tâm sự rằng mấy ngày hôm nay rất nhớ đứa con của mình, nhiều đêm không ngủ được. Khi thấy chúng tôi hỏi bế con còn quá nhỏ đi như thế không sợ con gặp nguy hiểm, Hào cho biết, từ lúc sinh con ra, Cúc đẻ mổ nên một tay anh ta tắm rửa, pha sữa chăm con, vì thế anh ta biết là con quấn hơi ấm của mình từ đó.
Nếu đứa bé không phải con anh? Hào nói: “Nếu Kiệt Nhân không phải con tôi mà luật pháp cho phép nuôi, tôi vẫn nhận nuôi bé. Cúc đặt tên cho con là Hoàng – vì kỷ niệm hai đứa ở trong TP Hồ Chí Minh nhưng tôi muốn đặt tên con là Kiệt Nhân, mong muốn sau này con nên người và tài giỏi”.
Tuy nhiên, qua vụ việc trên cần cảnh báo với nhiều người, không nên vì những mâu thuẫn trong quan hệ vợ chồng mà có hành động bột phát, có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính mạng của con trẻ. Không những thế, còn làm cơ quan Công an mất nhiều thời gian, công sức tìm kiếm
Theo CAND






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt nhóm chuyên trộm cắp đèn năng lượng mặt trời ở nghĩa trang

Sóc Trăng: Khởi tố 3 bị can chém nạn nhân đứt lìa bàn chân

Chuyển CQĐT làm rõ vi phạm tại Bệnh viện da liễu Cần Thơ

Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

TAND Q.1 xét xử tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ

Xét xử phúc thẩm vụ nam sinh lớp 8 bị đánh tử vong khi chơi bóng rổ

Điều gì dẫn đến thảm kịch khiến 56 người chết tại tòa chung cư mini?

Vụ cháy 56 người chết: Ám ảnh cuộc gọi "bố ơi, cháy, cứu con với"

Thủ đoạn buôn lậu của Chủ tịch Công ty Đất hiếm Việt Nam

Tạm giữ hình sự nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại Bắc Ninh

Xử phạt đối tượng đăng tải sai sự thật về Nghị định 168

Bắt quả tang 12 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc
Có thể bạn quan tâm

Ukraine: F-16 viện trợ không thể '1 đấu 1' với Su-35 Nga
Thế giới
16:52:41 12/03/2025
Những xu hướng đời sống định nghĩa lại không gian sống hiện đại
Sáng tạo
16:48:00 12/03/2025
7 nhóm người không nên ăn nhiều đu đủ
Sức khỏe
16:31:54 12/03/2025
Phim cổ trang 18+ đang gây bão toàn cầu: Nữ chính đẹp quá mức chịu đựng, gây sốc với loạt cảnh nóng cực bạo
Phim âu mỹ
16:14:09 12/03/2025
Đàm Vĩnh Hưng đổi luật sư, đòi bồi thường cho việc mất 4 ngón chân
Sao việt
16:10:34 12/03/2025
Nóng: Phát hiện vật bất thường ngay cạnh thi thể ca sĩ nhà YG vừa qua đời
Sao châu á
16:07:10 12/03/2025
Bất ngờ trước giọng hát của Liên Bỉnh Phát và ca sĩ Trung Quốc
Nhạc quốc tế
15:46:00 12/03/2025
Concert "Anh trai vượt ngàn chông gai" 2025 hứa hẹn lập kỷ lục Guinness
Nhạc việt
15:43:01 12/03/2025
Kim Soo Hyun thân mật với Seo Ye Ji cỡ này, bảo sao netizen nghi ngoại tình: Tự tay làm điều "vượt mức bạn diễn"
Hậu trường phim
15:38:35 12/03/2025
Chủ shop hoa Hạ Long nhận cái kết "cực đắng" sau khi dạy nghề cho con gái hàng xóm: Cộng đồng mạng người trách "vô ơn", người nói "chuyện thường"
Netizen
15:12:46 12/03/2025