Sự thật dần hé lộ trong vụ “Tịnh thất Bồng Lai”

Theo dõi VGT trên

Ngày 2/5/2022, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Cao Thị Cúc (sinh năm 1960, ngụ xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa) để điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân”.

Truy tìm Võ Thị Diễm My, liên quan vụ “ Tịnh thất Bồng lai

Trước đó, ngày 5-1-2022, Công an huyện Đức Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Thanh Hoàn Nguyên (sinh năm 1990), Lê Thanh Nhất Nguyên (sinh năm 1991) và Lê Thanh Trùng Dương (sinh năm 1995), cùng tạm trú tại nhà bà Cúc; riêng ông Lê Tùng Vân (sinh năm 1932) cũng bị khởi tố nhưng do già yếu nên được tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó, ngày 5/1/2022, Công an huyện Đức Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Thanh Hoàn Nguyên (sinh năm 1990), Lê Thanh Nhất Nguyên (sinh năm 1991) và Lê Thanh Trùng Dương (sinh năm 1995), cùng tạm trú tại nhà bà Cúc; riêng ông Lê Tùng Vân (sinh năm 1932) cũng bị khởi tố nhưng do già yếu nên được tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú.

1. Trước đây, bà Cao Thị Cúc thường trú tại xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Năm 2014, bà bán đất đai, ruộng vườn rồi đến xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa mua lại nhà, đất (rộng gần 2.000m2) rồi chuyển về sinh sống, sau đó sửa chữa làm điểm tu tại gia. Đến năm 2015, ông Lê Tùng Vân, sinh năm 1932 tại tỉnh An Giang (thường trú phường 10, quận 6, TP. Hồ Chí Minh) chuyển về đây sinh sống, cả hai đã “biến” điểm tu tại gia này thành nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai” và đến tháng 1-2020, nhằm né tránh những ồn ào tự gây ra, ông Lê Tùng Vân đổi tên thành cái gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”.

Sự thật dần hé lộ trong vụ Tịnh thất Bồng Lai - Hình 1

Bà Cao Thị Cúc tại cơ quan Công an

Mặc dù không xin phép cơ quan chức năng địa phương và Giáo hội Phật giáo Việt Nam, bà Cao Thị Cúc và ông Lê Tùng Vân mua sắm rất nhiều pho tượng phật mang về kê trên các kệ được thiết kế sẵn, cạo đầu trọc, mua quần áo, pháp phục nhà phật về mặc và còn trang bị cho những người trong hộ gia đình này. Đặc biệt, cả hai còn đạo diễn để trong những lần quay clip đưa lên mạng, ông Vân còn mặc áo hầu vàng (vốn chỉ có Đại đức, Thượng tọa, Hòa thượng mới được mặc) ngồi chễm chệ trên bệ cao rồi dàn dựng cho một số phụ nữ quỳ dưới sàn nhà thắp nhang lạy mình giống như đang lạy phật. Ngoài ra, cả hai còn dựng clip ông Lê Tùng Vân làm lễ xuất gia cho hai cô gái là Võ Thị Diễm My và Trương Ngọc Xuân.

Ngay sau khi xuất hiện một số clip trên mạng xã hội, Thượng tọa Thích Nhật Từ, Ủy viên Hội đồng Trị dự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trụ trì chùa Giác Ngộ đã lên tiếng rằng Lê Tùng Vân là người tu tại gia thì không thể làm lễ xuất gia cho người khác theo luật Phật. Cụ thể, theo các video clip đăng trên YouTube và các trang mạng xã hội, khi làm lễ xuất gia cho Võ Thị Diễm My và Trương Ngọc Xuân, ông Lê Tùng Vân tuyên bố không tuân thủ theo 5 điều đạo đức phật dạy. Một người nào đó cho rằng mình là phật tử tu tại gia mà không theo giới luật của phật quy định thì không thể là phật tử? Trong trường hợp này, ông Lê Tùng Vân chưa bao giờ xuất gia, chưa bao giờ thọ giới Sa di hay Tỳ kheo mà công khai làm lễ xuất gia cho người khác là vi phạm nghiêm trọng các quy định giới luật nhà Phật. Với việc làm này, ông Vân đã lừa đảo tín đồ Phật giáo, gián tiếp dẫn dắt người xem tin rằng mình là phật.

Để lôi kéo sự ủng hộ của những tín đồ nhà Phật đến ủng hộ tiền bạc, vật chất, bà Cúc và ông Vân cho dựng nhiều dãy nhà, đưa một số trẻ em vào ở, quay clip rồi tung hê trên mạng rằng đây là “mái ấm cho trẻ em cơ nhỡ không nơi nương tựa”. Sau nhiều lần bị nhắc nhở về việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, không đăng ký tạm trú, tạm vắng gây mất an ninh trật tự tại địa phương, UBND huyện Đức Hòa đã giao công an huyện phối hợp với các phòng nghiệp vụ và các ban ngành chức năng địa phương vào cuộc, kết quả xác minh đã phơi bày sự thật: Đa số trẻ sống trong hộ bà Cúc đều có mẹ đi cùng, không phải là trẻ em cơ nhỡ, không nơi nương tựa.

Video đang HOT

Sự thật dần hé lộ trong vụ Tịnh thất Bồng Lai - Hình 2

Bà Cao Thị Cúc và những người trong hộ gia đình làm việc với cơ quan chức năng

Lần kiểm tra vào đầu năm 2020, hộ bà Cúc có 18 người đang cư trú, trong đó có 6 trẻ em đều có mẹ ruột cùng tạm trú nhưng không rõ cha. Địa điểm này cũng đã lợi dụng danh nghĩa cơ sở thờ tự, tín ngưỡng, tâm linh nuôi trẻ mồ côi, cơ nhỡ không nơi nương tựa để kêu gọi lòng tốt của mọi người trong và ngoài nước giúp đỡ, trục lợi cá nhân. Mặc dù trước đó luôn mạo nhận là “Thầy ông nội”, thầy “Thích Tâm Đức” và “Bồng Lai” là chùa và nếu ai muốn vào, kể cả chính quyền đều phải bấm chuông và phải được người trong chùa đồng ý, nhưng khi đối mặt với cơ quan chức năng, ông Lê Tùng Vân lại quay 180 độ nói rằng: “Đây không phải là chùa, không phải là cơ sở tôn giáo…”. Tuy nhiên, ngay sau khi bị các cấp chính quyền xử lý, bà Cúc và ông Vân lại tiếp tục chỉ đạo cho những người tại đây tạo thêm nhiều trang cá nhân khác trên mạng xã hội để thu hút người xem và ủng hộ nhằm trục lợi.

2. Trở lại vụ việc, trước đó vào ngày 5-1-2022, Công an huyện Đức Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Tùng Vân, bắt tạm giam các đối tượng: Lê Thanh Hoàn Nguyên (sinh năm 1990), Lê Thanh Nhất Nguyên (sinh năm 1991), Lê Thanh Tùng Dương (sinh năm 1995), cùng trú tại xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Tất cả đều bị khởi tố về tội: “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân” theo Điều 331, Bộ luật Hình sự.

Tại Cơ quan công an, Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên, Tùng Dương luôn vòng vo né tránh không đi vào trọng tâm của vụ việc và hầu như không trả lời bất cứ câu hỏi nào của điều tra viên, còn khi mở miệng thì chỉ một câu “chờ luật sư của chúng tôi đến trả lời”. Mặc dù phải mất nhiều thời gian và đối mặt với sự thiếu hợp tác của các bị can nhưng cuối cùng các điều tra viên cũng đã thu thập được nhiều chứng cứ xác thực buộc các đối tượng phải cúi đầu nhận tội. Ngoài ra, Cơ quan công an cũng củng cố đầy đủ chứng cứ phạm tội để ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với bà Cao Thị Cúc.

Sự thật dần hé lộ trong vụ Tịnh thất Bồng Lai - Hình 3

Cơ quan Công an khám xét nơi ở của bà Cao Thị Cúc

Trước khi bị khởi tố, tại nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai – Thiền am bên bờ vũ trụ” có sự phân công rõ ràng. Theo đó, ông Lê Tùng Vân là người ra quyết định cuối cùng, bà Cao Thị Cúc với vai trò là chủ hộ và cũng là người cất giữ toàn bộ tiền bạc mà các tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ, lập sổ sách để chi theo chỉ đạo của ông Vân. Lê Thanh Hoàn Nguyên và Lê Thanh Nhất Nguyên được giao vai trò chụp ảnh, quay các clip mang về dựng lại để lồng ghép thêm những nội dung không đúng với hướng dẫn của pháp luật và Giáo hội Phật giáo Việt Nam rồi đưa cho ông Vân kiểm duyệt trước khi tung lên mạng xã hội. Một số trong các clip mà nhóm này tung lên mạng đã tạo môi trường cho những kẻ phản động nhảy vào nói xấu, bôi nhọ và chống phá chính quyền.

Điển hình, trong các ngày 9-9 và 5-10-2019, Công an xã Hòa Khánh Tây tiếp nhận “Đơn xin giải quyết” của vợ chồng ông Võ Văn Thắng, bà Đoàn Thị Tuyết Mai, trú tại 15/2 đường 20, KP1, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh về việc con gái bà là Võ Thị Diễm My bỏ nhà đi vào ngày 7-9-2019. Qua xác minh, được biết Diễm My có quen biết với Lê Thanh Huyền Trân, sinh năm 2002 (là người của “Tịnh thất Bồng Lai”) và được cô Trân mời đến hộ bà Cao Thị Cúc chơi rồi không về nên ngày 25-9-2019, Công an xã Hòa Khánh Tây tiến hành kiểm tra nhưng không phát hiện Võ Thị Diễm My tạm trú tại đây. Ngay sau buổi kiểm tra này thì bà Cao Thị Cúc lại có đơn gửi đến Cơ quan công an tố cáo việc vợ chồng ông Thắng kéo người đến nhà bà là xâm phạm gia cư bất hợp pháp và trong nhà bị mất số tiền và tài sản lên đến gần 300 triệu đồng.

Để làm rõ nội dung trong các đơn tố cáo giữa bà Cúc với vợ chồng ông Thắng và ngược lại, ngày 12-12-2019, Công an huyện Đức Hòa mời bà Cao Thị Cúc và cô Võ Thị Diễm My với vợ chồng ông Võ Văn Thắng lên làm việc. Khi Cơ quan công an yêu cầu bà Cúc giao cô Võ Thị Diễm My cho gia đình ông Thắng đưa về nhà để điều trị bệnh thì bà Cúc, ông Vân cùng 6 người trong hộ đã có hành vi gây rối, trong đó Lê Thanh Nhất Nguyên và Lê Thanh Hoàn Nguyên liên tục quay phim, chụp ảnh và lu loa rằng công an huyện đã bắt cóc, làm mất tích Diễm My, rồi gia đình cô Diễm My sẽ đến giết họ… Thậm chí, ông Vân còn giả bộ lên cơn tăng xông rồi nằm ra ghế trước sảnh Cơ quan công an nhằm lu loa vu vạ…

Sự thật dần hé lộ trong vụ Tịnh thất Bồng Lai - Hình 4

Công trình bà Cúc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Trước hành vi sai phạm trên, Công an huyện Đức Hòa yêu cầu nhóm người này xóa hết video, không được quay phim, chụp ảnh trong cơ quan và mời họ ra ngoài. Sau khi ra ngoài, nhóm người này tiếp tục vu cáo, tụ tập đông người gây cản trở giao thông nên công an huyện phải điều lực lượng đến đảm bảo ANTT, giải thích cho mọi người hiểu và đến trưa cùng ngày nhóm này mới chịu quay trở về hộ bà Cúc.

Ngay ngày hôm sau, những người trong hộ bà Cúc đã đăng video, bài viết lên mạng xã hội (Facebook, YouTube) vu cáo Công an huyện Đức Hòa bắt cóc, làm mất tích Diễm My; vu cáo gia đình cô Diễm My đến giết họ; kích động cộng đồng mạng, quần chúng biết tin đến nhà ông Thắng để giải cứu, đòi lại cô Diễm My cho hộ bà Cúc. Những đoạn clip vu cáo Cơ quan công an được tung lên mạng đã tiếp tay cho những kẻ cơ hội và một số đối tượng phản động trong và ngoài nước lợi dụng vụ việc để bôi xấu, chống phá chính quyền.

Công an đang thu thập các chứng cứ quan trọng để làm rõ hành vi loạn luân của ông Tùng Vân

Thời gian qua, các cơ quan của tỉnh Long An nhận được rất nhiều đơn tố cáo của tổ chức, cá nhân về hành vi sai phạm của một số người ở Tịnh thất Bồng Lai.

Công an đang thu thập các chứng cứ quan trọng để làm rõ hành vi loạn luân của ông Tùng Vân - Hình 1

Các đối tượng ở Tịnh Thất Bồng Lai đã lợi dụng các đứa trẻ, lấy danh nghĩa trẻ mồ côi, lang thang, đối tượng bảo trợ xã hội là hành vi chiếm đoạt tài sản.

Nhóm người Tịnh thất Bồng Lai đã xâm phạm nhiều tổ chức, cá nhân

Trao đổi với PV Thanh Niên, một đại diện của Ban giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết ngành chức năng cấp tỉnh đang phối hợp với cơ quan tố tụng huyện Đức Hòa tiếp tục làm rõ các dấu hiệu cấu thành tội phạm khác bên cạnh hành vi đã khởi tố là "lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân" liên quan đến nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai.

Cụ thể, về các hành vi được Công an huyện Đức Hòa xác định là đã cấu thành tội phạm lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân của 4 bị can ở Tịnh thất Bồng Lai nêu trên, theo đại diện Ban giám đốc Công an tỉnh Long An, 4 bị can trên đã sử dụng các tài khoản cá nhân trên các nền tảng mạng xã hội trong thời gian dài để bôi nhọ, xuyên tạc sự thật khách quan đối với một số hoạt động của nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Long An. Đó là tổ chức Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An, TAND tỉnh Long An, nhiều cơ quan tố tụng H.Đức Hòa, UBND H.Đức Hòa, xã Hòa Khánh Tây... và một số cá nhân đang làm việc trong các tổ chức này.

Công an đang thu thập các chứng cứ quan trọng để làm rõ hành vi loạn luân của ông Tùng Vân - Hình 2

Cơ sở Tịnh thất Bồng Lai sau đổi thành Thiền am bên bờ vũ trụ.

Đến ngày 4-1, nhận được tin báo của nhân dân về việc các đối tượng nhận tiền quyên góp từ thiện có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Công an huyện Đức Hòa đã tổ chức bắt quả tang và khám xét tại hộ bà Cao Thị Cúc, làm việc với một số trường hợp sinh sống tại đây để làm rõ các hành vi sai phạm có liên quan.

Kết thúc khám xét, cơ quan điều tra mời 14 người có liên quan tại hộ bà Cúc về trụ sở Công an huyện Đức Hòa làm việc.

Theo nguồn tin của báo Tuổi trẻ, trên cơ sở chứng cứ thu thập, sau khi viện kiểm sát cùng cấp phê duyệt, ngày 5-1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 4 trường hợp gồm Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi) và Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) về tội "lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân".

3 bị can Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương bị bắt tạm giam. Riêng bị can Lê Tùng Vân áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm di chuyển khỏi nơi cư trú.

Công An Long An trả lời về một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội

Trả lời PV Thanh Niên về các nội dung đang lan truyền trên mạng xã hội về các "sơ đồ huyết thống", kết quả xét nghiệm AND thể hiện hành vi loạn luân của ông Lê Tùng Vân (90 tuổi), đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Long An cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa đang khẩn trương thu thập thêm các chứng cứ quan trọng khác để làm rõ về hành vi loạn luân và lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến một số người ở Tịnh thất Bồng Lai theo đơn tố giác tội phạm của nhiều tổ chức, cá nhân.

Trao đổi nhanh với PV Dân trí, ông Đặng Hoa Nam (Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH) đề nghị cộng đồng xã hội giữ bí mật thông tin cá nhân để bảo vệ các trẻ em tại Tịnh Thất Bồng Lai.

Đại diện Cục Trẻ em cũng khẳng định, lỗi lầm của người lớn không liên quan đến trẻ em và sự việc các em bé tại đây bị các đối tượng trục lợi bất chính đã có cơ quan công an xử lý. Pháp luật có quy định rõ việc lộ bí mật thông tin của các em bé tại đây sẽ bị xử phạt.

Bên cạnh đó, nói về thông tin lan truyền trên mạng xã hội việc cô gái tên Diễm My (23 tuổi, nhà ở TP.HCM) được phát hiện trong một căn hầm bí mật trong Tịnh thất Bồng Lai vào đêm 6/1, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Long An khẳng định trên báo Zing.vn: Thông tin tìm thấy Diễm My lan truyền trên mạng xã hội là sai sự thật. Khi công an khám xét Tịnh thất Bồng Lai, không phát hiện cô gái nào tên Võ Thị Diễm My nên hiện cơ quan chức năng không biết cô gái này ở đâu.

Hiện, Công an huyện Đức Hòa vẫn đang phối hợp với các ngành chức năng khác, các địa phương để tìm kiếm cô gái tên Diễm My để yêu cầu sự phối hợp của cô gái này trong nhiều vấn đề đang trong quá trình điều tra.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Công an Vĩnh Long làm rõ thủ phạm vụ nổ súng bắn người rồi tự sátCông an Vĩnh Long làm rõ thủ phạm vụ nổ súng bắn người rồi tự sát
12:11:41 28/04/2025
Người cha đòi lại công lý cho con gái, tự tay bắn tài xế xe tải rồi tự kết thúcNgười cha đòi lại công lý cho con gái, tự tay bắn tài xế xe tải rồi tự kết thúc
22:28:41 29/04/2025
Bạn gái Bùi Đình Khánh đối diện mức phạt nào?Bạn gái Bùi Đình Khánh đối diện mức phạt nào?
14:35:44 28/04/2025
Nữ giáo viên ở Điện Biên bị bắt khi đang vận chuyển ma tuýNữ giáo viên ở Điện Biên bị bắt khi đang vận chuyển ma tuý
21:58:40 28/04/2025
Vụ sữa bột giả: Hai 'ông trùm' chi 150.000 USD để 'chạy án'Vụ sữa bột giả: Hai 'ông trùm' chi 150.000 USD để 'chạy án'
07:23:39 29/04/2025
Vụ phát hiện 573 nhãn hiệu sữa giả: Bắt tạm giam thêm 4 ngườiVụ phát hiện 573 nhãn hiệu sữa giả: Bắt tạm giam thêm 4 người
20:43:09 28/04/2025
Hồ sơ 2 công ty sản xuất cả nghìn tấn bột nêm, dầu ăn, mì chính giảHồ sơ 2 công ty sản xuất cả nghìn tấn bột nêm, dầu ăn, mì chính giả
18:02:57 28/04/2025
Chồng chém vợ tại phòng trọ rồi lẩn trốnChồng chém vợ tại phòng trọ rồi lẩn trốn
12:07:39 28/04/2025

Tin đang nóng

Nguyên Trưởng Công an huyện Trà Ôn báo cáo gì vụ tai nạn của con gái nghi phạm bắn người?Nguyên Trưởng Công an huyện Trà Ôn báo cáo gì vụ tai nạn của con gái nghi phạm bắn người?
10:48:25 30/04/2025
Nữ cảnh sát tranh thủ cõng con trên vai trong giờ nghỉ tập duyệt binhNữ cảnh sát tranh thủ cõng con trên vai trong giờ nghỉ tập duyệt binh
09:28:41 30/04/2025
Ca sĩ Phương Mỹ Chi gây chú ý tại đại lễ mừng 50 năm thống nhất đất nướcCa sĩ Phương Mỹ Chi gây chú ý tại đại lễ mừng 50 năm thống nhất đất nước
09:27:50 30/04/2025
Mẹ đẻ đến nhà ở một tuần, tôi hiểu vì sao chị dâu cứ nhắc đến bà là khó chịu ra mặtMẹ đẻ đến nhà ở một tuần, tôi hiểu vì sao chị dâu cứ nhắc đến bà là khó chịu ra mặt
05:14:12 30/04/2025
Nữ sinh đẹp nhất Hàn Quốc hiện tại: U50 mà trẻ như mới 20, lão hoá ngược là đây chứ đâuNữ sinh đẹp nhất Hàn Quốc hiện tại: U50 mà trẻ như mới 20, lão hoá ngược là đây chứ đâu
05:55:58 30/04/2025
Con ốm, vợ cũ bất ngờ ghé thăm, thứ cô ấy để lại trên bàn khiến tôi thao thức cả đêmCon ốm, vợ cũ bất ngờ ghé thăm, thứ cô ấy để lại trên bàn khiến tôi thao thức cả đêm
05:21:21 30/04/2025
Đại lễ 30/4: Lan Ngọc, Tiểu Vy và dàn sao Việt tự hào tham gia diễu hành, Hoà Minzy đưa con trai "cắm trại" ngay từ khuyaĐại lễ 30/4: Lan Ngọc, Tiểu Vy và dàn sao Việt tự hào tham gia diễu hành, Hoà Minzy đưa con trai "cắm trại" ngay từ khuya
10:37:10 30/04/2025
Người hot nhất Vbiz là ai?Người hot nhất Vbiz là ai?
06:49:00 30/04/2025

Tin mới nhất

Bộ Công an thẩm tra lại vụ tai nạn khiến bé gái 14 tuổi ở Vĩnh Long tử vong

Bộ Công an thẩm tra lại vụ tai nạn khiến bé gái 14 tuổi ở Vĩnh Long tử vong

11:51:13 30/04/2025
Còn VKS và TAND huyện Trà Ôn cùng quan điểm khi cho rằng lỗi trong vụ tai nạn giao thông là của tài xế T., do tài xế này vượt xe không đảm bảo an toàn, còn Tr. không chú ý quan sát, là lỗi vi phạm hành chính.
Chiêu trò trục lợi qua công ty "ma"

Chiêu trò trục lợi qua công ty "ma"

09:23:45 30/04/2025
Trong những năm gần đây, tình trạng mua bán hóa đơn trái pháp luật ngày càng tinh vi và gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho nền kinh tế.
Loạt cán bộ "dính chàm" vụ biến đất công thành tư ở Vũng Tàu

Loạt cán bộ "dính chàm" vụ biến đất công thành tư ở Vũng Tàu

08:44:32 30/04/2025
Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành cáo trạng truy tố 17 bị can trong vụ án lừa đảo, làm giả, đưa nhận hối lộ, lợi dụng chức vụtrong chuyên án đất đai lớn tại TP Vũng Tàu. Trong đó, có nhiều cán bộ dính chàm .
Tạm giữ người đàn ông tát cô giáo tới tấp, đẩy ra đứng dưới mưa

Tạm giữ người đàn ông tát cô giáo tới tấp, đẩy ra đứng dưới mưa

07:45:57 30/04/2025
Công an tỉnh Nghệ An đã tạm giữ ông Hà Văn Thúy, người có hành vi tát tới tấp, đẩy cô giáo tiểu học ra đứng dưới mưa.
Người đàn ông bị phạt 10 triệu đồng vì bạo hành con ruột

Người đàn ông bị phạt 10 triệu đồng vì bạo hành con ruột

07:18:41 30/04/2025
Khai tại cơ quan công an động cơ cướp ngân hàng vì muốn đi tù, Lịch bị khởi tố 2 tội danh Cướp tài sản và Đánh bạc. Đối tượng đã cướp hơn 210 triệu đồng của ngân hàng VietinBank.
Lý do khiến Hậu "Pháo" chi 75,6 tỷ đồng cho Huyện ủy Mang Thít

Lý do khiến Hậu "Pháo" chi 75,6 tỷ đồng cho Huyện ủy Mang Thít

07:09:52 30/04/2025
Theo cáo buộc, để được báo cáo lãnh đạo cấp trên biết công sức , Hậu Pháo đã chi 75,6 tỷ đồng cho huyện Mang Thít (Vĩnh Long) xây dựng hạ tầng nông thôn, an sinh xã hội.
Bà Hoàng Thị Thúy Lan nộp 20 tỷ đồng, dùng 2 lô đất để khắc phục hậu quả

Bà Hoàng Thị Thúy Lan nộp 20 tỷ đồng, dùng 2 lô đất để khắc phục hậu quả

07:03:12 30/04/2025
Bị cáo buộc nhận hối lộ 25 tỷ đồng và 1 triệu USD, bà Hoàng Thị Thúy Lan, cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, đã nộp lại 20 tỷ đồng, đồng thời tự nguyện sử dụng 2 lô đất để khắc phục hậu quả vụ án.
Rao bán nhà xưởng, sắt thép "ảo" trên mạng chiếm đoạt tiền tỷ

Rao bán nhà xưởng, sắt thép "ảo" trên mạng chiếm đoạt tiền tỷ

06:58:09 30/04/2025
Với thủ đoạn lấy hình ảnh nhà xưởng, lô hàng sắt thép trên mạng xã hội rồi đến cơ sở của người khác để bán khống, người đàn ông ở tỉnh Quảng Trị đã lừa đảo tiền tỷ của nhiều người.
Nghi án con sát hại mẹ tại nhà riêng rồi trốn vào nhà nghỉ

Nghi án con sát hại mẹ tại nhà riêng rồi trốn vào nhà nghỉ

21:49:34 29/04/2025
Trên địa bàn xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc lặc, tỉnh Thanh Hóa xảy ra vụ án mạng khiến một người phụ nữ tử vong. Nghi phạm trong vụ án đã bị bắt giữ chính là con trai của nạn nhân.
Kẻ cướp ngân hàng VietinBank bị khởi tố 2 tội danh

Kẻ cướp ngân hàng VietinBank bị khởi tố 2 tội danh

20:31:04 29/04/2025
Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Vũ Văn Lịch - nghi phạm cướp tài sản tại phòng giao dịch Ngân hàng VietinBank.
Khởi tố 13 đối tượng chiếm đoạt tài khoản Facebook để bán, thu lợi hơn 22,7 tỷ đồng

Khởi tố 13 đối tượng chiếm đoạt tài khoản Facebook để bán, thu lợi hơn 22,7 tỷ đồng

20:14:43 29/04/2025
Chiều 29/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã tống đạt các quyết định khởi tố 13 bị can và lệnh bắt các bị can để tạm giam về hành vi Xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác .
"Ăn chặn" tiền của vận động viên, một huấn luyện viên bị khởi tố

"Ăn chặn" tiền của vận động viên, một huấn luyện viên bị khởi tố

20:12:10 29/04/2025
Hiện, Cơ quan Công an đã thu hồi toàn bộ số tiền mà Tôn Quý Hòa chiếm đoạt, trả lại tài sản cho các nạn nhân. Đồng thời, tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Du lịch Bắc Kạn, Cao Bằng sẵn sàng cho kỳ nghỉ lễ

Du lịch Bắc Kạn, Cao Bằng sẵn sàng cho kỳ nghỉ lễ

Du lịch

12:04:30 30/04/2025
Tại các điểm du lịch ở tỉnh Bắc Kạn và Cao Bằng, tỷ lệ phòng lưu trú phục vụ du khách cho kỳ nghỉ lễ đã đạt trên 90%, thậm chí nhiều nơi không còn phòng trống.
Chữa nám da ở mức độ trung bình

Chữa nám da ở mức độ trung bình

Làm đẹp

11:54:43 30/04/2025
Thuốc cần sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ da liễu và không nên dùng kéo dài liên tục để tránh tác dụng không mong muốn. Bệnh nhân cần chủ động theo dõi chặt chẽ các tác dụng phụ và thông báo cho bác sĩ biết ngay.
Bạn gái HIEUTHUHAI lại khóa MXH gây xôn xao, dân tình nghi lại 'đâm chọt' ai đó?

Bạn gái HIEUTHUHAI lại khóa MXH gây xôn xao, dân tình nghi lại 'đâm chọt' ai đó?

Netizen

11:50:16 30/04/2025
Babyboo vừa qua đã vướng scandal nặng nề khi đâm chọt người yêu cũ của HIEUTHUHAI khiến cô phải ở ẩn . Cho đến mới đây người đẹp mở lại trang cá nhân không lâu thì lại tiếp tục khóa khiến CĐM xôn xao không biết lại chuyện gì nữa.
Ngả mũ khung hình 9 giây tuyệt đối điện ảnh nảy số 1001 kịch bản của Nhiệt Ba, Trương Lăng Hách và 1 mỹ nam

Ngả mũ khung hình 9 giây tuyệt đối điện ảnh nảy số 1001 kịch bản của Nhiệt Ba, Trương Lăng Hách và 1 mỹ nam

Sao châu á

11:42:01 30/04/2025
Khung hình chung hot nhất MXH hiện tại thuộc về bộ 3 mỹ nữ - mỹ nam là Địch Lệ Nhiệt Ba, Trương Lăng Hách và Châu Kha Vũ.
7 vị thuốc tốt cho người bị gãy xương

7 vị thuốc tốt cho người bị gãy xương

Sức khỏe

11:39:24 30/04/2025
Các nghiên cứu khoa học hiện đại cũng chứng minh rằng chiết xuất từ vỏ cây đỗ trọng tạo ra sự giải phóng hormone tăng trưởng, tham gia tích cực vào các cơ chế khởi tạo nguyên bào xương, tăng cường quá trình tạo xương trong cơ thể.
LĐBĐ Tây Ban Nha cấm 6 trận với Antonio Rudiger, xóa thẻ đỏ Beliingham

LĐBĐ Tây Ban Nha cấm 6 trận với Antonio Rudiger, xóa thẻ đỏ Beliingham

Sao thể thao

11:09:07 30/04/2025
Antonio Rudiger sẽ phải nghỉ thi đấu hết mùa với án phạt 6 trận trong khi đồng đội Lucas Vazquez bị cấm 2 trận do hành vi quá khích ở Cúp Nhà vua.
Điện thoại Samsung Galaxy S25 Edge lộ cấu hình và giá bán "chát"

Điện thoại Samsung Galaxy S25 Edge lộ cấu hình và giá bán "chát"

Thế giới số

11:06:03 30/04/2025
Giá bán của Galaxy S25 Edge, chiếc điện thoại với thiết kế siêu mỏng sắp được ra mắt của Samsung, vừa bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ có giá cực cao.
Tòa châu Âu buộc Malta chấm dứt chương trình 'hộ chiếu vàng'

Tòa châu Âu buộc Malta chấm dứt chương trình 'hộ chiếu vàng'

Thế giới

11:01:49 30/04/2025
Trước phán quyết của Tòa án Công lý châu Âu, Malta là quốc gia thành viên cuối cùng trong Liên minh châu Âu (EU) còn chương trình cấp quyền công dân cho nhà đầu tư.
Loạt xe máy phổ thông bán dưới mức giá của hãng đề xuất

Loạt xe máy phổ thông bán dưới mức giá của hãng đề xuất

Xe máy

10:56:17 30/04/2025
Trong những mẫu xe máy được giảm giá trong đợt cuối tháng 4 không thiếu sản phẩm được khách Việt quan tâm, bao gồm đối thủ của Honda Vision.
Mách bạn ý tưởng trang trí góc ban công thư giãn tại nhà đón hè mát rười rượi

Mách bạn ý tưởng trang trí góc ban công thư giãn tại nhà đón hè mát rười rượi

Sáng tạo

10:26:12 30/04/2025
Ngôi nhà mùa hè luôn mang đến cảm giác thoáng đãng, dịu nhẹ thay cho thời tiết những ngày nóng oi bức, vì thế màu sắc nên lựa chọn những tông màu nhẹ nhàng, sáng để mang lại không gian rộng rãi, không chật chội, ngột ngạt vào những ngày...
Bí ẩn loài cây biết 'đi bộ' duy nhất trên thế giới, bộ rễ như 'mọc chân'

Bí ẩn loài cây biết 'đi bộ' duy nhất trên thế giới, bộ rễ như 'mọc chân'

Lạ vui

10:24:31 30/04/2025
Loài cây biết đi này có hệ thống rễ phức tạp hoạt động như chân, giúp nó di chuyển về phía ánh sáng mặt trời khi chuyển mùa.