Sự sống và cái chết qua lời kể của các thủy thủ may mắn trở về

Theo dõi VGT trên

Những nạn nhân tàu Duy Phương 36 may mắn trở về sau tai nạn đâm va với tàu Quang Anh 54 đã tạm thời ổn định về sức khỏe, song ai nấy đều chưa hết bàng hoàng mỗi khi nhớ lại giây phút kinh hoàng mà họ mới trải qua.

Tối ngày 17/4, tàu Quang Anh 54 đã cập cảng đưa 12 thủy thủ trên tàu Duy Phương 36 lên bờ an toàn. Sau một đêm nghỉ ngơi, sáng ngày 18/4, 12 thủy thủ đã có mặt tại trụ sở cảng vụ Thanh Hóa tại Nghi Sơn để làm việc cùng cơ quan chức năng nhằm tìm hiểu nguyên nhân vụ va tàu.

Sự sống và cái chết qua lời kể của các thủy thủ may mắn trở về - Hình 1

Các thủy thủ đã dần bình tâm trở lại sau vụ tai nạn trên biển

Sau một đêm trở về, gương mặt 12 thủy thủ dường như vẫn còn vương vấn nỗi kinh hoàng sau những gì đã xảy ra. Phải cố gắng lắm chúng tôi mới có thể trò chuyện cùng các thủy thủ, chia sẻ cùng họ những hiểm nguy mà họ đã may mắn vượt qua.

Anh Bùi Ngọc Vũ là người trực ca trong khoảng thời gian tàu gặp nạn cho biết: “Khi tàu bị đâm va, tôi đang trực, cùng với tôi còn có một thủy thủ và một máy trực nữa. Nhưng do lúc đó sương mù nhiều quá, các đèn câu mực của ngư dân phát ánh sáng rất chói, gara phát ra nhiều nút chấm nên các tàu không thể biết được có tàu ở phía trước. Thật bất ngờ là khi hai con tàu chỉ cách nhau 200m, chúng tôi mới nhận ra tình thế không thể cứu vãn.

Trong tích tắc tôi không còn tin vào mắt mình nữa, mọi việc xảy ra quá nhanh, con tàu bị đâm với một tốc độ rất lớn, âm thanh phát ra vô cùng khủng khiếp. Vào thời điểm đó, các anh em trên tàu hầu hết đang ngủ. Cú đâm khiến anh em hết sức choáng váng. Ngay sau đó, thuyền trưởng ra lệnh tất cả mọi người rời tàu. Mặc dù bị bất ngờ nhưng rất may là mọi người đều cố gắng giữ bình tĩnh, tìm phao cứu sinh để thoát thân khi con tàu đang dần chìm”.

Sự sống và cái chết qua lời kể của các thủy thủ may mắn trở về - Hình 2

Video đang HOT

Thủy thủ đang tường trình lại sự việc xảy ra trên biển.

Anh Vũ là người có hơn 10 năm trong nghề thủy thủ, sinh tử bao lần giáp mặt, vậy mà lần này kể lại giây phút chìm tàu, ánh mắt anh vẫn còn vẻ thất thần, lo lắng.

Hướng mắt về xa xăm, thủy thủ Lê Bá Thành, 22 tuổi, người trẻ nhất trong đoàn cũng là người có chuyến đi biển lần đầu tiên trong cuộc đời thủy thủ, nhớ lại: “Khi em đang ngủ thì nghe tiếng la hét náo loạn của các anh, em choàng tỉnh, nhận lệnh rời tàu của thuyền trưởng thế là nhảy lên cabin, nhanh chóng tìm phao cứu sinh, giữa sự sống và cái chết cách nhau trong gang tấc, lúc đó chỉ nghĩ tìm mọi cách để có thể sống chứ không nghĩ đến chuyện gì đang xảy ra.

Trong đêm tối mịt mùng giữa biển khơi, thuyền trưởng đã cùng các thuyền viên cố gắng bám vào phao cứu sinh, vật lộn với sóng biển cầu mong một điều may mắn rằng tất cả sẽ sống sót. Khoảng 30 phút sau thì tàu Quang Anh 54 tới cứu”.

Sự sống và cái chết qua lời kể của các thủy thủ may mắn trở về - Hình 3

Sự sống và cái chết qua lời kể của các thủy thủ may mắn trở về - Hình 4

Nhiều thủy thủ vẫn còn kinh hoàng mỗi khi nhớ lại những gì đã xảy ra.

Đang cầm trên tay cây bút viết giấy tường trình xảy ra vụ tàu va chạm, bác Nguyễn Văn Bình, thợ máy trực ca, quê ở huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, cho biết: “Vào khoảng hơn 3h sáng ngày 17/4, khi các thủy thủ đang ngủ thì chúng tôi nghe tiếng rầm cùng lúc đó là chuông báo động vang lên. Nghe vậy chúng tôi dậy, mặc áo phao cứu sinh, đi kiểm tra tàu thì thấy bị thủng ở khoang hàng.

Đợi một lúc thì thấy tốc độ nước vào khoang quá nhanh nên thuyền Trưởng ra lệnh rời khỏi tàu, rời được khoảng 20 phút thì tàu chìm hẳn. Bất lực nhìn con tàu chìm trong vô vọng nhưng lúc đó trong đầu vẫn có ý nghĩ “mình sẽ được cứu sống. Khi chọn bước vào cái nghề này, cũng đã xác định phải bản lĩnh, dù nhiều khi gặp những trường hợp như thế này không tránh khỏi hoang mang”.

Thật may mắn là toàn bộ 12 thủy thủ trên tàu Duy Phương đã thoát tử thần để trở về. Đến 19h50 ngày 17/4, con tàu đã cập bến an toàn tại Cầu 3, cảng Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa). Hiện tại các anh đang được lưu lại tại cảng Nghi Sơn để cơ quan chức năng tiếp tục điều tra tìm hiểu sự cố tai nạn đáng tiếc trên. Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ đâm va nói trên.

Theo Dân Trí

Đâm va trên biển, tàu chở 2.400 tấn gạo bị chìm

Một vụ đâm va nghiêm trọng đã xảy ra giữa 2 tàu vận tải biển Việt Nam lúc 3h30 rạng sáng nay (17/4), cách bờ biển Thanh Hóa khoảng 70 hải lý về phía Đông. Vụ tai nạn khiến 1 tàu bị chìm; rất may toàn bộ thuyền viên thoát chết.

Ông Nguyễn Anh Vũ - Tổng Giám đốc Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Việt Nam MRCC) đã xác nhận thông tin trên với PV Dân trí.

Theo ông Vũ, khoảng 4h14 rạng sáng nay, thông qua liên lạc với Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải Madrid (Madrid MRCC) và Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải Trung Quốc (China MRCC), Việt Nam MRCC nhận được báo nạn DSC của tàu Quang Anh 54 tại vị trí có tọa độ 19-36N; 107-17E (cách bờ biển Thanh Hóa 70 hải lý về phía Đông). Tại thời điểm này, thông tin nhận được không nêu rõ tính chất tai nạn cụ thể.

Đâm va trên biển, tàu chở 2.400 tấn gạo bị chìm - Hình 1

Vụ đâm va khiến một tàu bị chìm (ảnh minh họa: Tiền Phong)

Diễn biến vụ việc được xác minh từ Trung tâm cứu nạn nước ngoài, chủ tàu, đài thông tin duyên hải và liên lạc trực tiếp trên hiện trường, qua đó Việt Nam MRCC đã xác định: lúc 3h30 tàu Quang Anh 54 thuộc Công ty Thương mại và Vận tải biển Quang Anh (Thanh Hóa), do ông Nguyễn Xuân Viên làm thuyền trưởng chở 900 tấn xi măng đang trên hành trình từ Hải Phòng đi Kỳ Hà (Quảng Nam) đã đâm va với tàu Duy Phương 36 thuộc Công ty TNHH Duy Phương (Thái Bình) do ông Phạm Hữu Tiến, sinh năm 1967 làm thuyền trưởng, tàu chở 2.400 tấn gạo đang trên hành trình từ An Giang đi Hải Phòng cùng 12 thuyền viên.

Vụ đâm va nghiêm trọng này khiến tàu Duy Phương 36 bị chìm ngay tại hiện trường, có độ sâu từ 34-55m. Rất may toàn bộ các thuyền viên trên tàu Duy Phương 36 đã được tàu Quang Anh 54 nhanh chóng cứu nạn an toàn.

Đối với tàu Tàu Quang Anh 54, ông Vũ cho biết tàu bị thủng két mũi nhưng đã khắc phục tạm thời để tiếp tục hành trình về bờ.

Hiện Việt Nam MRCC đang tiếp tục phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Thông tin điện tử hàng hải Việt Nam hướng dẫn tàu Quang Anh 54 trên hành trình về Nghi Sơn, Tĩnh Gia, (Thanh Hóa) và theo dõi chặt chẽ diễn biến vụ việc.

Về nguyên nhân ban đầu của vụ việc, ông Nguyễn Duy Dũng - Giám đốc Cảng vụ Thanh Hóa cho biết: "Theo báo cáo thì tai nạn xảy ra do thời tiết xấu và tầm nhìn bị hạn chế, nhưng nguyên nhân sâu xa và cụ thể dẫn tới vụ việc thì phải tiến hành điều tra mới có thể làm rõ".

Ông Dũng cũng lưu ý tới số gạo được vận chuyển trên tàu Duy Phương 36, bởi theo số liệu đăng kiểm phương tiện thì tàu này có tải trọng là 2.470 tấn, về nguyên tắc thì với tải này tàu có thể chở số lượng hàng tối đa nhưng trường hợp này gạo là hàng cồng kềnh mà vận chuyển tới 2.400 tấn thì cần phải xem lại hồ sơ thiết kế tàu, xem việc bốc xếp như thế nào.

Cho đến nay, Cảng vụ Thanh Hóa chưa nhận được yêu cầu hỗ trợ nào từ 2 tàu nói trên. Tuy vụ tai nạn xảy ra trên vùng biển quốc gia nhưng ông Dũng cho rằng việc điều tra về vụ tai nạn nhiều khả năng sẽ do Cảng vụ này thụ lý, vì 1 trong 2 tàu là của Thanh Hóa và hiện tàu Quang Anh 54 đang hành trình về Thanh Hóa.

Dự kiến 16h00 chiều nay, tàu Quang Anh 54 cùng với 12 thuyền viên của tàu Duy Phương 36 sẽ về đến cảng Nghi Sơn.

Liên quan đến vụ việc này, PV Dân trí đã nhiều lần liên hệ với chủ tàu Quang Anh 54 nhưng số điện thoại luôn báo bận. Còn chủ tàu Duy Phương 36 được nhân viên văn phòng công ty này cho biết là đang đi công tác, khi PV liên hệ thấy điện thoại đổ chuông nhưng không nghe máy.

Theo Dân Trí

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tai nạn giao thông, cô gái vừa tốt nghiệp đại học ở Hải Dương tử vong tối mồng 3 TếtTai nạn giao thông, cô gái vừa tốt nghiệp đại học ở Hải Dương tử vong tối mồng 3 Tết
14:27:18 01/02/2025
Vụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phảiVụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phải
20:31:27 02/02/2025
Xác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam ĐịnhXác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam Định
09:13:47 02/02/2025
4 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, ùn tắc kéo dài4 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, ùn tắc kéo dài
15:13:39 01/02/2025
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắcTai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắc
19:03:32 01/02/2025
4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc
18:41:47 02/02/2025
Ô tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vongÔ tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vong
06:55:36 02/02/2025
Vụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quanVụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quan
13:33:43 02/02/2025

Tin đang nóng

Sốc: Rộ tin Từ Hy Viên đột ngột qua đời, chồng cũ đổi avatar đen, gia đình có phản ứng lạ gây hoang mangSốc: Rộ tin Từ Hy Viên đột ngột qua đời, chồng cũ đổi avatar đen, gia đình có phản ứng lạ gây hoang mang
10:47:28 03/02/2025
Chấn động: Từ Hy Viên qua đờiChấn động: Từ Hy Viên qua đời
10:53:38 03/02/2025
Thông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết nàyThông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết này
06:59:19 03/02/2025
Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"
07:00:07 03/02/2025
Chồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đờiChồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đời
11:21:22 03/02/2025
Tạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp TếtTạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp Tết
09:52:31 03/02/2025
Trơ trẽn nhất Grammy 2025: Vợ chồng Kanye West lột đồ trần như nhộng, bị đuổi cổ khỏi thảm đỏ vì không mời mà tới!Trơ trẽn nhất Grammy 2025: Vợ chồng Kanye West lột đồ trần như nhộng, bị đuổi cổ khỏi thảm đỏ vì không mời mà tới!
09:16:38 03/02/2025
Hai thanh niên ở Hà Nội bê trộm hòm công đức đêm mùng 3 TếtHai thanh niên ở Hà Nội bê trộm hòm công đức đêm mùng 3 Tết
07:28:46 03/02/2025

Tin mới nhất

Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

07:16:43 03/02/2025
Nhiều tài xế né kẹt xe trên cao tốc chuyển lộ trình về hướng phà Cát Lái để qua TPHCM khiến bến phía Đồng Nai ùn tắc kéo dài, chiều ngày 2/2 (mùng 5 Tết)
Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

18:30:11 02/02/2025
Chiều mùng 5, hàng ngàn người dân từ các tỉnh thành quay trở lại TPHCM làm việc, học tập khiến sân bay Tân Sơn Nhất, phà Cát Lái và các cửa ngõ chật kín người.
9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

18:26:18 02/02/2025
Chiều 2/2, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ 25/1 đến 10h ngày 2/2), toàn quốc xảy ra 445 vụ tai nạn giao thông làm chết 209 người, bị thương 373 người.
Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

14:01:44 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế sẽ bị phạt nếu điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu trên đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép.
Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

13:26:38 02/02/2025
Ngày 2/2, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu thông báo về một trận động đất có độ lớn 3.1 vừa xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước

Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước

13:11:42 02/02/2025
Ngày 2/2, ông Nguyễn Đức Sâm, Chủ tịch UBND xã Phong Bình, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, xác nhận một vụ đuối nước thương tâm đã xảy ra trên địa bàn, khiến cháu H.X.H. (8 tuổi) tử vong.
11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

09:11:31 02/02/2025
Tối 1/2, một lãnh đạo huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai thanh niên đuối nước và mất tích.
Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

09:01:52 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế ô tô có thể bị trừ tới 6 điểm giấy phép lái xe nếu chạy quá tốc độ quy định trên 35km/h.
Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

07:00:24 02/02/2025
Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã phát hiện nam tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp khoảng 5 lần mức kịch khung trên cao tốc.
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

06:53:44 02/02/2025
Tối 1/2 (mùng 4 Tết), xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 ô tô trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây khiến 3 người bị thương, giao thông ùn tắc cục bộ.
8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

03:00:38 02/02/2025
Tổng cộng trong 8 ngày nghỉ Tết có 481 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa; 47 trường hợp khám, cấp cứu tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ tự chế, chưa ghi nhận ca tử vong.
Mùng 4 Tết, hơn 2.100 tài xế vi phạm nồng độ cồn

Mùng 4 Tết, hơn 2.100 tài xế vi phạm nồng độ cồn

19:01:36 01/02/2025
CSGT toàn quốc cũng xử lý 5.671 trường hợp vi phạm, tạm giữ 40 ô tô và 2.575 xe mô tô. Đồng thời, tước 332 giấy phép lái xe các loại, trừ điểm bằng lái 864 trường hợp.

Có thể bạn quan tâm

Vũ Văn Thanh thả hint "sốt xình xịch" với bạn gái, đám cưới thế kỷ sắp diễn ra?

Vũ Văn Thanh thả hint "sốt xình xịch" với bạn gái, đám cưới thế kỷ sắp diễn ra?

Sao thể thao

13:18:27 03/02/2025
Cặp đôi cầu thủ hot girl Vũ Văn Thanh và Trần Bích Hạnh đang khiến cộng đồng mạng sôi sục với những hành động đáng yêu và đầy ẩn ý về chuyện kết hôn trong tương lai gần khiến người hâm mộ tin rằng họ sắp về chung một nhà.
Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"

Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"

Sao việt

13:14:32 03/02/2025
Minh Tuyết chia sẻ về cách cô vượt qua áp lực tự ti ngoại hình để lần đầu sống thật , bí quyết vun đắp hôn nhân bền vững bên ông xã Việt kiều, những thăng trầm trong 3 thập kỷ làm nghề.
Phát hiện mới cải thiện hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư vú

Phát hiện mới cải thiện hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư vú

Sức khỏe

13:02:42 03/02/2025
Giáo sư Franco-Obregon cho biết thí nghiệm để bệnh nhân ung thư vú tiếp xúc với từ trường trong 10 phút cũng cho thấy đã giảm được một nửa nồng độ thuốc hóa trị.
"Bộ tứ báo thủ" bùng nổ tranh cãi, là bước lùi của Trấn Thành?

"Bộ tứ báo thủ" bùng nổ tranh cãi, là bước lùi của Trấn Thành?

Hậu trường phim

12:54:04 03/02/2025
Mặc dù dẫn đầu doanh thu phòng vé mùa Tết Ất Tỵ, Bộ tứ báo thủ vẫn nhận nhiều ý kiến tranh cãi về chất lượng. Nhiều ý kiến nói đây là phim tệ nhất của đạo diễn Trấn Thành.
Mặc đầm lụa satin để khoe sắc ngày xuân

Mặc đầm lụa satin để khoe sắc ngày xuân

Thời trang

12:50:48 03/02/2025
Mùa xuân với không khí mát mẻ rất phù hợp để bạn gái diện đầm lụa dịu dàng, họa tiết nổi bật dễ thương là lựa chọn phù hợp cho các hoạt động ngoài trời như đi dạo phố hay tới công sở.
Bức ảnh tại ga tàu điện ngầm TP.HCM gây tranh cãi nhất những ngày đầu năm: Hội phụ huynh chia 2 "phe", không ai chịu ai

Bức ảnh tại ga tàu điện ngầm TP.HCM gây tranh cãi nhất những ngày đầu năm: Hội phụ huynh chia 2 "phe", không ai chịu ai

Netizen

12:45:17 03/02/2025
Không hiểu kiểu gì - Một phụ huynh ở TP.HCM mới đây đăng tải hình ảnh một người phụ nữ đang cho con đi vệ sinh ngay ga Metro tuyến ĐH Quốc gia (KDL Suối Tiên) về Bến Thành gây chú ý.
Xót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy Viên

Xót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy Viên

Sao châu á

12:43:34 03/02/2025
ừ Hy Viên cùng chồng dự tiệc vào ngày 26/1, chẳng ai có thể ngờ đây lại trở thành khoảnh khắc công khai cuối cùng của cô.
Có phải tháng Giêng không bao giờ nhuận?

Có phải tháng Giêng không bao giờ nhuận?

Trắc nghiệm

11:44:47 03/02/2025
Soi Âm lịch Việt Nam thế kỷ 20 - 21 không thấy tháng Giêng là tháng nhuận, nhiều người tin rằng không bao giờ có nhuận tháng Giêng, chuyên gia nói gì về điều này?
Siêu thảm đỏ Grammy 2025: Taylor Swift sexy nghẹt thở, Lady Gaga - Miley Cyrus cùng dàn mỹ nhân hở bạo không gây sốc bằng sao nam đội cả lâu đài lên đầu

Siêu thảm đỏ Grammy 2025: Taylor Swift sexy nghẹt thở, Lady Gaga - Miley Cyrus cùng dàn mỹ nhân hở bạo không gây sốc bằng sao nam đội cả lâu đài lên đầu

Sao âu mỹ

11:10:38 03/02/2025
Thảm đỏ lễ trao giải Grammy 2025 là sân khấu phô diễn sắc vóc của dàn sao đình đám Taylor Swift, Lady Gaga, Miley Cyrus, Sabrina Carpenter, Olivia Rodrigo, Paris Hilton...
Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Sáng tạo

10:51:16 03/02/2025
Theo phong thủy, đặt bếp đúng hướng sẽ giúp công danh sự nghiệp của gia chủ thuận lợi. Ngược lại, bếp không đặt đúng hướng có thể tác động tiêu cực đến vượng khí vào nhà.
Vườn thú cho phép người hóa trang thành chó, phí lên đến 7,8 triệu đồng

Vườn thú cho phép người hóa trang thành chó, phí lên đến 7,8 triệu đồng

Lạ vui

10:47:38 03/02/2025
Vườn thú đầu tiên trên thế giới cho phép khách tham quan hóa trang thành loài chó tại Nhật Bản khai trương, giá vé lên đến 7,8 triệu đồng.