SSI Research: Thủ tục cấp phép dự án bị trì hoãn có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng lợi nhuận ngành BĐS

Theo dõi VGT trên

SSI Research cho rằng lợi nhuận của một số doanh nghiệp phát triển BĐS tại TP HCM có thể gặp áp lực lớn năm 2019 và giảm từ 2020.

SSI Research: Thủ tục cấp phép dự án bị trì hoãn có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng lợi nhuận ngành BĐS - Hình 1

Bộ phận phân tích CTCP Chứng khoán SSI (SSI Research) vừa có báo cáo cập nhật ngành bất động sản năm 2019.

Không có dấu hiệu suy thoái ngành

Theo báo cáo này, chỉ số kinh tế tích cực, dòng vốn đầu tư nước ngoài cao, tầng lớp trung lưu gia tăng và lượng kiều hối mạnh là nhân tố thúc đẩy thị trường trong năm nay. Nhu cầu nhà ở có thể sẽ tiếp tục tăng và tập trung ở phân khúc giá rẻ.

Dòng vốn đầu tư nước ngoài được dự báo sẽ tiếp đà tăng, bởi nhiều nhà đầu tư chọn khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam làm nơi đầu tư giữa bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ – Trung. Đây cũng là cơ hội cho thị trường bất động sản, bao gồm bất động sản công nghiệp, thương mại hoặc khu dân cư, đặc biệt ở phân khúc cao cấp.

SSI Research: Thủ tục cấp phép dự án bị trì hoãn có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng lợi nhuận ngành BĐS - Hình 2

Năm 2019, công ty nghiên cứu thị trường Savills dự báo có thêm 39.000 căn hộ được bổ sung vào nguồn cung của TP HCM và 37.000 căn hộ ở Hà Nội. Trong đó, nguồn cung từ Vincity chiếm một phần đáng kể.

Tín dụng thắt chặt có thể gây thách thức về vốn

Theo Thông tư số 9/2017 của Ngân hàng nhà nước, từ ngày 1/1/2019, các ngân hàng chỉ được phép sử dụng tối đa 40% vốn ngắn hạn để cho vay trung, dài hạn, thay vì 45% như năm trước. Điều này giúp giảm rủi ro cho ngành ngân hàng, cơ cấu lại danh mục tín dụng nhưng lại tạo nên thách thức với doanh nghiệp bất động sản, bởi vì phần lớn các khoản vay trung, dài hạn đều ở dạng thế chấp.

Do đó, các nhà phát triển bất động sản sẽ phải chuẩn bị các nguồn lực thay thế để giảm bớt sự phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng. Niêm yết trên sàn chứng khoán, phát hành trái phiếu hoặc cổ phiếu để huy động vốn, hợp tác với các nhà đầu tư nước ngoài hoặc tìm kiếm đối tác cho các dự án cụ thể là một số lựa chọn thay thế được sử dụng trong thời gian gần đây. SSI Research dự đoán các hoạt động này sẽ trở thành xu hướng tương lai.

Duy trì tăng trưởng thu nhập sẽ là thách thức

Năm 2019, hầu hết các doanh nghiệp BDS niêm yết như Vinhomes, Novaland, Đất Xanh, Khang Điền hay Nam Long dự kiến sẽ ghi nhận lợi nhuận tích cực từ bàn giao dự án. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng này có thể chậm hơn so với năm trước do các dự án được ra mắt chậm hơn.

Nam Long dự kiến tăng lợi nhuận năm 2019 là 12,5%, thấp hơn so với mức 42% năm 2018. Đất Xanh được dự đoán tăng trưởng 19,4% trong khi năm trước là 57%. Hay Novaland có mức tăng lãi chỉ 3% trong khi năm trước lên tới 59%.

SSI Research thấy rằng các chủ đầu tư thường phát triển thị trường chính là TP HCM, nơi có khó khăn về thủ tục cấp phép dự án bị trì hoãn năm 2018. Do đó duy trì đà tăng trưởng cao hơn trong 2019 là thách thức lớn đối với họ.

Báo cáo chỉ ra rằng lợi nhuận của một số doanh nghiệp phát triển BĐS tại TP HCM có thể gặp áp lực lớn vào năm 2019 và giảm từ 2020. Do đó các doanh nghiệp như Đất Xanh hay Nam Long đang mở rộng quỹ đất ra các thành phố khác, trong khi Novaland đang đẩy mạnh đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng.

Video đang HOT

Ngoài những cái tên trên, Vinhomes là trường hợp đặc biệt kể từ khi công ty được tái cấu trúc vào đầu năm 2018 và hợp nhất các dự án khác nhau. Mức tăng trưởng lợi nhuận sau thuế nhờ đó tăng 842% so với năm trước đó. Do đó, lợi nhuận Vinhomes năm 2019 được dự báo trong điều kiện thông thường có thể tăng 25%.

SSI Research giữ quan điểm trung lập cho ngành bất động sản.

Đối với năm 2020, báo cáo duy trì quan điểm tích cực về các chỉ số kinh tế vĩ mô, thanh khoản thị trường sẽ vẫn ở mức cao.

Tuy nhiên vấn đề rủi ro về thủ tục hành chính kéo dài có thể gây ra sự chậm trễ trong việc phát triển các dự án mới tại TP HCM vào năm 2019. Tăng trưởng lợi nhuận của các nhà phát triển BĐS, vì thế cũng có thể gặp tác động tiêu cực.

Theo Khổng Chiêm

Người đồng hành/SSI

Vì sao nhiều doanh nghiệp bất động sản thua lỗ trong năm 2018?

Dầu khí Đông Đô, Petroland và Simco Sông Đà đều vỡ kế hoạch năm đề ra. Trong đó, Dầu khí Đông Đô nợ phải trả chiếm tới 99% tổng tài sản, Petroland thua lỗ và dính lùm xùm xung quanh hợp đồng chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất của tòa nhà Petroland Tower. Riêng Simco Sông Đà cổ đông mòn mởi đợi cổ tức bởi thua lỗ 11 tỷ trong năm 2018.

Thống kê cho thấy, 3 doanh nghiệp BĐS là Dầu khí Đông Đô, Petroland và Simco Sông Đà có kết quả kinh doanh "bết bát" trong năm 2018

"Phá sản" mục tiêu lợi nhuận

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý IV.2018 của Công ty cổ phần Dầu khí Đông Đô (PVD - Đông Đô), mã chứng khoán PFL. Năm 2018, PVD - Đông Đô đạt xấp xỉ 82 tỷ đồng doanh thu, tăng 5% so với năm 2017. Tuy nhiên, giá vốn hàng bán lại tăng mạnh từ 69 tỷ đồng lên 88 tỷ đồng dẫn tới lợi nhuận gộp của công ty âm 1,6 tỷ đồng.

Xét về chi phí tài chính, năm 2018 chi phí lãi vay của PVD - Đông Đô gần như không biến động so với mức chi phí lãi vay phải trả trong năm liền trước, vào khoảng xấp xỉ 7,5 tỷ đồng. Chi phí bán hàng và chi phí khác là 2 điểm sáng trong kỳ khi giảm 81% và 478% so với cùng kỳ năm 2017.

Vì sao nhiều doanh nghiệp bất động sản thua lỗ trong năm 2018? - Hình 1

Cộng hưởng tất cả những biến động trên, PVD - Đông Đô ghi nhận khoản lỗ 19,6 tỷ đồng, tăng 8% so với kết quả thực hiện của năm 2017. Ở giai đoạn 2012 - 2018, ngoại trừ năm 2016 lãi 1 tỷ đồng thì các năm còn lại PVD - Đông Đô đều báo lỗ ít nhất 15 tỷ đồng.

Báo cáo tài chính của PVD - Đông Đô còn cho thấy, tại thời điểm 31.12.2018, công ty có 5,3 tỷ đồng tiền và các khoản tương đương tiền, tăng 51% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, nợ phải trả tăng 7% lên 212,2 tỷ đồng. Trong đó, nợ phải trả hiện chiếm tới 99% trong tổng tài sản 213,5 tỷ đồng của doanh nghiệp. Trong đó, vay ngắn hạn tăng 29% lên gần 73 tỷ đồng, chiếm 34% tổng tài sản.

Hiện Dầu khí Đông Đô đang triển khai các dự án Khu đô thị sinh thái và dịch vụ Cửu Long, chung cư CT5E Xuân Phương (huyện Từ Liêm), dự án Nam An Khánh (huyện Hoài Đức), tổ hợp nhà ở kết hợp dịch vụ siêu thị và văn phòng làm việc Dolphin Plaza.

Trong đó, có tới 51 tỷ góp vốn đầu tư tại dự án "Khu đô thị Nam An Khánh", đứng thứ 2 là trên 37 tỷ đồng góp vốn hợp tác kinh doanh dự án Dolphin Plaza. Tại dự án, Xuân Phương (huyện Từ Liêm), công ty có tới 171 tỷ động xây dựng dở dang tính đến cuối năm 2018.

Bên cạnh các dự án làm chủ đầu tư, công ty PVC Đông Đô cũng góp 10% đầu tư khu cao ốc căn hộ 15A2 tại Nguyễn Hữu Thọ, Nhà bè, TP. HCM. Ngoài ra, PVC Đông Đô cũng góp vốn vào tòa nhà hỗn hợp PVFC Land tại Hải Phòng (Sunlight Tower). Tại dự án chung cư Huỳnh Tấn Phát tại số 1351, đường Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh, PVC Đông Đô góp 8% vốn đầu tư.

Năm 2018, trong 43 tỷ đồng phải thu của khách hàng ngắn hạn, có đến 30 tỷ nằm tại công ty địa ốc Phú Long của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo.

Cũng "thất thu" trong năm 2018, nguồn thu hiện tại chủ yếu của công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng và Đô thị dầu khí Petroland (HOSE: PTL) đến từ các hoạt động cho thuê văn phòng, hợp tác kinh doanh, quản lý tòa nhà và hoạt động tư vấn giám sát.

Tuy nhiên, hiệu quả từ những hoạt động này không cao, lợi nhuận không đủ bù đắp chi phí nên dẫn tới kết quả kinh doanh lỗ.

Vì sao nhiều doanh nghiệp bất động sản thua lỗ trong năm 2018? - Hình 2

Cụ thể, doanh thu thuần năm 2018 giảm 138%, chỉ mang về vỏn vẹn 48 tỷ đồng, song giá vốn hàng bán đã chiếm tới xấp xỉ 96% doanh thu của doanh nghiệp. Trong khi đó, tổng chi phí phát sinh trong kỳ của công ty lên tới 63 tỷ đồng, dẫn tới khoản lỗ 12,6 tỷ đồng trong năm 2018 của Petroland.

Đến cuối năm 2018, công ty đã đầu tư 36 tỷ đồng vào dự án Tương Bình Hiệp. Hàng tồn kho của công ty tính đến cuối kỳ còn 189 tỷ đồng, riêng chi phí sản xuất, kinh doanh dở dang của dự án chung cư Mỹ Phú chiếm 134 tỷ đồng.

Trong năm 2018, PFL hầu như không triển khai thêm được dự án mới. Đồng thời, các dự án đang triển khai như dự án khu đô thị Dầu khí Vũng Tàu hay dự án khu nhà ở Tương Bình Hiệp đều phải tạm dừng do không thu xếp được nguồn tài chính.

Các khoản phải thu và nợ phải trả của công ty đều giảm 10% và 42% so với đầu năm. Nếu so với tổng tài sản, nợ phải trả của công ty chiếm 41%.

Năm 2018, Petroland còn lùm xùm không ít thông tin liên quan đến những phi vụ hợp tác kinh doanh, tư vấn môi giới, chuyển nhượng... kiểu "lạ kỳ" được ký kết, gây bất lợi cho doanh nghiệp này.

Theo thống kê của Petroland, từ năm 2012 - 2018, ông Bùi Minh Chính, với vai trò Giám đốc Petroland, đã ký tổng cộng 17 hợp đồng chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất của tòa nhà Petroland Tower với ưu đãi về phí dịch vụ, trong đó một số hợp đồng được miễn phí luôn tiền điện, chỗ đậu xe... Điều này dẫn đến Petroland có thể sẽ đi từ thua lỗ này đến thua lỗ khác.

Cũng không khá hơn, vừa mới thoát lỗ ở năm 2017 thì CTCP Simco Sông Đà (HNX: SDA) lại báo lỗ 11,7 tỷ đồng ở năm 2018 do chi phí tài chính tăng mạnh lên 7,3 tỷ từ con số âm 38 triệu của cùng kỳ năm 2017.

Tính đến ngày 31.12.2018, khoản phải thu về cho vay ngắn hạn của SDA hơn 50 tỷ đồng, gấp 2,6 lần con số đầu kỳ, trong đó khoản phải thu khách hàng khác chiếm gần 46 tỷ đồng. Tồn kho thành phẩm tăng 39% so với đầu năm.

Vì sao nhiều doanh nghiệp bất động sản thua lỗ trong năm 2018? - Hình 3

Báo cáo tài chính của SDA cũng cho thấy, công ty hiện đang có 5,6 tỷ tiền mặt gửi ngân hàng, gấp 16 lần con số của cùng kỳ năm ngoái và tương đương với khoản vay ngắn hạn tại BIDV của công ty. Ngoài ra, dự án tòa nhà SIMCO Tower có chi phí sản xuất kinh doanh dài hạn gần 76 tỷ đồng.

Cũng chính vì thua lỗ, năm 2018 cũng là năm thứ 4 liên tiếp công ty này dời ngày thanh toán cổ tức bằng tiền của năm 2011 và 2013 đến tận cuối năm 2021.

Lý do chậm trả cổ tức được đưa ra là số tiền trả cổ tức năm 2011 và 2013 đã được sử dụng để đầu tư vào dự án khai thác và chế biến đá marble tại Myanmar.

Tuy dự án đã hoàn thành, nhưng do gặp khó khăn về tiêu thụ hàng, nên chưa thu hồi được vốn đầu tư. Bởi vậy hiện SDA chưa thu xếp được nguồn tiền để thanh toán cổ tức năm 2011 và 2013.

Đáng chú ý, lý do này cũng được SDA nêu ra trong lần thứ 3 lùi thời hạn trả cổ tức từ ngày 15.12.2017 sang 14.12.2018. Với kết quả kinh doanh "bết bát" như hiện nay, nhiều khả năng cổ đông của SDA sẽ phải mòn mỏi hóng cổ tức thêm 1 khoảng thời gian dài nữa cho đến khi công ty không rời vào tình trạng "phá sản" mục tiêu lợi nhuận như những năm gần đây.

Cổ phiếu rẻ như "bèo"

Một trong những điểm chung khác của 3 doanh nghiệp trên là cổ phiếu trên thị trường đều trong trạng thái rất "re".

SDA là mã cổ phiếu có giá trị lớn nhất so với 2 cổ phiếu PTL và PFL của Petroland và Dầu khí Đông đô.

Vì sao nhiều doanh nghiệp bất động sản thua lỗ trong năm 2018? - Hình 4

Diễn biến mã cổ phiếu SDA

Trong 1 năm vừa qua SDA đã tăng 2.500 đồng/cp, tương ứng mức tăng 80,65% giá trị so với đầu năm 2018. Tuy nhiên, so với đỉnh cao trên 30.000 đồng/cổ phiếu giai đoạn 2009 - 2010, giá trị của SDA đã bốc hơi tới gần 6 lần.

Hiện tại, trong phiên giao dịch ngày hôm nay 15.2, SDA đang đứng ở mức 5.600 đồng/cổ phiếu, chỉ bằng với giá cốc trà đá vỉa hè. Hiện SDA vẫn là cổ phiếu thuộc diện cảnh báo của HNX.

Vì sao nhiều doanh nghiệp bất động sản thua lỗ trong năm 2018? - Hình 5

Diễn biến mã cổ phiếu PTL trong 1 năm

Kém vui hơn, mã cổ phiếu PTL của Petroland nằm trong danh sách cổ phiếu đang bị kiểm soát và hiện giao dịch tại 2.670 đồng/cp. Riêng cổ phiếu PFL dò đáy 700 đồng/cp, giảm 50% so với mức giá 1.400 đồng đầu năm 2018.

Theo danviet.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Lâm Khánh Chi tiết lộ: Quý Bình 3 năm một thân một mình chống chọi bệnh, ám chỉ có người "khóc giả" ở tang lễLâm Khánh Chi tiết lộ: Quý Bình 3 năm một thân một mình chống chọi bệnh, ám chỉ có người "khóc giả" ở tang lễ
23:08:12 11/03/2025
Nghi vấn Kim Sae Ron bị ép tiếp khách vào ngày xảy ra vụ say rượu lái xe?Nghi vấn Kim Sae Ron bị ép tiếp khách vào ngày xảy ra vụ say rượu lái xe?
22:44:33 11/03/2025
700 triệu tiền Kim Sae Ron nợ chỉ bằng khoảng cát xê 2 tập phim của Kim Soo Hyun700 triệu tiền Kim Sae Ron nợ chỉ bằng khoảng cát xê 2 tập phim của Kim Soo Hyun
23:23:51 11/03/2025
Đi làm về khuya, mọi người đều đi ngủ, chỉ duy nhất bố chồng còn thức đợi, câu đầu tiên ông nói khiến tôi bật khóc nức nởĐi làm về khuya, mọi người đều đi ngủ, chỉ duy nhất bố chồng còn thức đợi, câu đầu tiên ông nói khiến tôi bật khóc nức nở
05:46:39 12/03/2025
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp ngườiQuá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người
23:20:53 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không giàCặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
23:27:06 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồngHoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
21:59:02 11/03/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Xử phạt đối tượng đăng tải sai sự thật về Nghị định 168

Xử phạt đối tượng đăng tải sai sự thật về Nghị định 168

Pháp luật

07:26:06 12/03/2025
Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định xử phạt một trường hợp về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về Nghị định số 168/2024/NĐ-CP của Chính phủ trên mạng xã hội.
Thực phẩm an toàn cho người cao huyết áp

Thực phẩm an toàn cho người cao huyết áp

Sức khỏe

07:07:52 12/03/2025
Người bị cao huyết áp cùng với việc dùng thuốc, thay đổi lối sống, thì áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm giảm đáng kể mức huyết áp và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Sao Việt lên tiếng vụ vợ cố nghệ sĩ Quý Bình bị bàn tán: "Tôi cần nói ra điều này vì người anh của mình"

Sao Việt lên tiếng vụ vợ cố nghệ sĩ Quý Bình bị bàn tán: "Tôi cần nói ra điều này vì người anh của mình"

Sao việt

06:42:58 12/03/2025
Sao nữ này cho biết đã có dịp được trò chuyện trực tiếp với doanh nhân Ngọc Tiền tại tang lễ của diễn viên Quý Bình.
Chọn 1 lá bài Tarot để biết trước những biến động công việc sau Rằm tháng 2 Âm lịch

Chọn 1 lá bài Tarot để biết trước những biến động công việc sau Rằm tháng 2 Âm lịch

Trắc nghiệm

06:37:22 12/03/2025
Chọn 1 lá bài để nhận thông điệp dành cho riêng bạn.Chọn 1 lá bài để biết tuần mới này bạn sẽ gặp được vận may đặc biệt nào?
Mỹ nhân thảm nhất sau khi Kim Soo Hyun bị tố thao túng, chèn ép bạn gái Kim Sae Ron

Mỹ nhân thảm nhất sau khi Kim Soo Hyun bị tố thao túng, chèn ép bạn gái Kim Sae Ron

Sao châu á

06:32:42 12/03/2025
Nếu phim thất bại, mỹ nhân họ Jo còn có thể chịu tổn thương tâm lý nghiêm trọng, bởi cô rất kỳ vọng và đặt nhiều tâm huyết vào dự án này.
Công an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mực

Công an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mực

Tin nổi bật

06:16:37 12/03/2025
Thấy CSGT lấy biên bản vi phạm hành chính ra làm việc, anh H. sau đó mới xuất trình giấy phép lái xe. Anh H. bị lập biên bản vi phạm hành chính về lỗi Không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển .
Ba chỉ ngâm bia nướng, cuốn rau thơm rồi chấm tương ớt, nghĩ thôi đã thèm chảy nước miếng

Ba chỉ ngâm bia nướng, cuốn rau thơm rồi chấm tương ớt, nghĩ thôi đã thèm chảy nước miếng

Ẩm thực

06:02:47 12/03/2025
Ba chỉ heo ngâm bia nướng là một món ăn hấp dẫn, kết hợp giữa vị béo ngậy của thịt, hương thơm đặc trưng từ bia và lớp vỏ ngoài xém vàng đầy quyến rũ.
Sự thật về cảnh quay hot nhất phim Top 1 phòng vé, thật đến mức ám ảnh

Sự thật về cảnh quay hot nhất phim Top 1 phòng vé, thật đến mức ám ảnh

Hậu trường phim

05:58:07 12/03/2025
Sau khi xem phân đoạn này, khán giả rộn ràng bàn tán, đồng thời đặt câu hỏi không biết Khả Như có ăn thật hay đây chỉ là hiệu ứng, kỹ xảo mà đoàn phim dựng nên.
When Life Gives You Tangerines: Khi đời cho ta một quả quýt, hãy pha trà và cùng thưởng thức nó!

When Life Gives You Tangerines: Khi đời cho ta một quả quýt, hãy pha trà và cùng thưởng thức nó!

Phim châu á

05:57:36 12/03/2025
m When Life Gives You Tangerines không chỉ đơn thuần là một câu chuyện tình yêu mà còn là bức tranh đầy chất hoài niệm về đảo Jeju những năm 1950.
Đến nhà mẹ vợ ăn giỗ, bà gắp vào bát anh rể cái đùi gà to rồi gắp cho tôi một thứ KHÓ CHẤP NHẬN

Đến nhà mẹ vợ ăn giỗ, bà gắp vào bát anh rể cái đùi gà to rồi gắp cho tôi một thứ KHÓ CHẤP NHẬN

Góc tâm tình

05:43:43 12/03/2025
Tôi đứng dậy bỏ về ngay, mặc kệ mọi người níu kéo. Mẹ vợ tôi rất thiên vị giữa 2 người con rể. Bà đối đãi với anh rể cực kì tốt.
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy

Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy

Nhạc quốc tế

23:17:30 11/03/2025
Người hâm mộ đều mỉa mai Nene vô ơn, không coi trọng đồng nghiệp, công ty cũ và nơi đã giúp tên tuổi cô bùng nổ khắp châu Á - showbiz Hoa ngữ.