SSI không còn là cổ đông lớn, em trai Chủ tịch muốn bán toàn bộ cổ phiếu Dabaco
SSI đã bán ra 2 triệu cổ phiếu, giảm tỷ lệ sở hữu còn 4,99% vốn.
Em trai Chủ tịch Nguyễn Như So đăng ký bán toàn bộ 169.303 cổ phiếu.
Chứng khoán SSI đã bán hơn 2 triệu cổ phiếu DBC của Tập đoàn Dabaco (HoSE: DBC), giảm lượng sở hữu xuống còn 5,2 triệu cổ phiếu, tương đương 4,99% vốn. Ngày thực hiện giao dịch dẫn đến không còn là cổ đông lớn là 13/4. Tạm tính theo thị giá DBC ngày 13/4, SSI thu về hơn 44 tỷ đồng.
Đầu tháng 1, SSI bán ra hơn 3,3 triệu cổ phiếu DBC và từ cuối tháng 7/2019. Công ty con của SSI là Công ty Quản lý quỹ SSI (SSIAM) cũng không còn là cổ đông lớn tại Dabaco từ cuối tháng 7/2019 khi quỹ SSIAM SIF – Vietnam Active Value Portfolio giảm sở hữu về 4,5 triệu cổ phiếu, tương đương 4,96% vốn DBC.
Cùng với đó, ông Nguyễn Văn Chuyện, em trai Chủ tịch Nguyễn Như So thông báo đăng ký bán toàn bộ 169.303 cổ phiếu, tương đương 0,2% vốn. Giao dịch dự kiến thực hiện qua phương thức thỏa thuận và khớp lệnh, từ ngày 24/4 đến 22/5. Nếu tính theo giá kết phiên ngày 20/4 là 26.050 đồng/cp, ông Chuyện sẽ thu về 4,4 tỷ từ việc bán cổ phần Dabaco.
Video đang HOT
Cổ phiếu DBC là một trong số những cổ phiếu ngược dòng trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát. Trong khi VN-Index giảm hơn 170 điểm từ đầu năm thì thị giá DBC tăng 26,6%, đạt 26.050 đồng/cp.
Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên, Tập đoàn Dabaco đặt mục tiêu tổng doanh thu (bao gồm cả nội bộ) năm 2020 đạt 13.203 tỷ đồng, tăng gần 11% so với năm trước. Chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế tăng 50% lên 457 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận sản xuất kinh doanh chính chiếm 405 tỷ đồng.
Trong đó, doanh thu quý I đạt 2.467 tỷ đồng, gấp 2 lần cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế là 349 tỷ đồng, gấp 17,5 lần. Công ty hoàn thành 76% kế hoạch lợi nhuận năm chỉ trong 3 tháng đầu năm.
Châu Anh
Khối ngoại vẫn bán ròng hơn 200 tỷ đồng dù thị trường hồi phục, tâm điểm VIC
Cổ phiếu VIC bị khối ngoại bán ròng 11 phiên liên tiếp với giá trị hơn 1.040 tỷ đồng.
Phiên giao dịch ngày 15/4, nhóm cổ phiếu ngân hàng hồi phục trở lại đã giúp 3 sàn đồng loạt tăng điểm. Trong đó BID tăng 2,2%, MBB tăng 2,8% lên 16.350 đồng/cp, HDB tăng 3,2%, VCB tăng 1,4%...Ngoài ra các cổ phiếu vốn hoá lớn khác như SAB tăng gần trần lên 153.000 đồng/cp, BVH tăng 5,2%, PNJ tăng 3%...tác động tích cực lên các chỉ số. VN-Index đóng cửa ở mức 777,92 điểm, tăng 9,81 điểm (1,28%). HNX-Index tăng 1,18 điểm (1,1%) lên 108,33 điểm.
Tuy nhiên, khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng trên cả 3 sàn HoSE, HNX và UPCoM. Tính riêng hôm nay, khối ngoại mua vào 15,8 triệu cổ phiếu, trị giá khoảng 370 tỷ đồng trong khi bán ra hơn 22,1 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 570 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt xấp xỉ 6,3 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng hơn 200 tỷ đồng.
Trên sàn HoSE, khối ngoại duy trì trạng thái bán ròng gần 185 tỷ đồng (tăng 21% so với phiên trước), khối lượng bán ròng tương ứng hơn 4,5 triệu cổ phiếu. Đây cũng là phiên bán ròng thứ 12 liên tiếp của nhà đầu tư ngoại trên sàn HoSE.
Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh nhất cổ phiếu VIC trên sàn HoSE với 94,2 tỷ đồng. Đây là phiên bán ròng thứ 11 liên tiếp với tổng giá trị bán ròng lên đến 1.040 tỷ đồng. Theo sau là cổ phiếu DBC với 16,4 tỷ đồng và VNM là 13,2 tỷ đồng.
Đứng đầu trong danh sách mua ròng là CTG với giá trị 11,3 tỷ đồng. Tiếp theo sau là MSN và STB với giá trị lần lượt là 8,2 tỷ đồng và 6,4 tỷ đồng. VRE cũng được nhóm này mua ròng phiên hôm nay với 6,2 tỷ đồng.
Trên HNX, khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 8,4 tỷ đồng, giảm 63% so với phiên trước. PVS bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất sàn HNX với giá trị gần 4 tỷ đồng. Đứng ngay sau là LAS với 2,6 tỷ đồng và VCG là 1,7 tỷ đồng. Các cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất đều chưa tới 1 tỷ đồng.
Ở UPCoM, khối ngoại cũng bán ròng hơn 7,2 tỷ đồng. VEA được mua ròng mạnh nhất với 2,8 tỷ đồng trong khi BSR bị bán ròng mạnh nhất với giá trị gần 4,5 tỷ đồng. VIB và ACV cũng bị bán ròng lần lượt 2,1 tỷ đồng và 1,6 tỷ đồng.
Hải Triệu
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 31/3 Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 31/3 của các công ty chứng khoán. DBC sẽ tiếp cận ngưỡng 20.5 CTCK BIDV (BSC) Cổ phiếu DBC của CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam đã ở trong trạng thái giảm giá từ đầu năm đến nay với xuất phát điểm là khu...