Sống ở TP.HCM: Tây Thy bán bắp nướng trả ơn ‘TP.HCM tốt với cộng đồng LGBT’

Theo dõi VGT trên

TP.HCM thật lạ, nhiều người không sinh ra ở nơi này nhưng lại đến đây để tìm mình và những thứ thuộc về mình.

Sẽ thật khó để tìm được một thành phố nào ở Việt Nam chấp nhận, yêu thương cộng đồng LGBT như TP.HCM. Nơi đây thường xuyên diễn ra các hoạt động dành riêng cho người đồng tính, tạo cơ hội để giao lưu, gặp gỡ, công ăn việc làm cho họ.

LGBT là cộng đồng của những người có xu hướng tính dục cũng như bản dạng giới khác với những người có xu hướng tính dục và bản dạng giới thông thường. Cộng đồng này bao gồm nhiều nhóm nhỏ khác như cộng đồng Les, cộng đồng Gay hay cộng đồng người chuyển giới…

Đến TP.HCM để làm con gái

Được cha mẹ đặt tên là Nguyễn Thành Công (32 t.uổi, quê Sóc Trăng) nhưng từ lâu, mọi người đã quen gọi chàng thanh niên này là Tây Thy. Mà phải gọi là chị mới đúng vì giờ đây, Thy đã là một người phụ nữ thật sự sau khi trải qua cuộc phẫu thuật đau đớn vào năm ngoái.

Sống ở TP.HCM: Tây Thy bán bắp nướng trả ơn TP.HCM tốt với cộng đồng LGBT - Hình 1

Chị Tây Thy dịu dàng, nữ tính trong bộ bà ba hồng. Ảnh THÁI THANH

Năm 14 t.uổi, chị Tây Thy bắt đầu cảm nhận được giới tính thật sự của mình. Thy thích bộ bà ba màu hồng, màu tím, thích để tóc dài và chơi búp bê. Gia cảnh khó khăn, người thân chưa chấp nhận và bị làng xóm kỳ thị, đã nhiều lần Tây Thy nghĩ đến cái c.hết. Nhưng khao khát được làm con gái, được sống là chính mình cứ sục sôi bên trong; thế nên chị lên đường đi TP.HCM, lúc đó là năm 2017.

“Thời gian đầu lên TP.HCM cũng khổ lắm, làm đủ thứ nghề hết trơn. Được cái lên đây không còn sợ ai chê trách, kỳ thị. Đến năm 2021, tôi chuyển sang bán bắp nướng, được cộng đồng mạng ủng hộ nên khấm khá cho đến bây giờ. Nhờ có TP.HCM thương yêu, tôi đã thực hiện được ước mơ của mình là phẫu thuật chuyển giới”, chị Tây Thy bộc bạch.

Sống ở TP.HCM: Tây Thy bán bắp nướng trả ơn TP.HCM tốt với cộng đồng LGBT - Hình 2

Tây Thy là cái tên mà một YouTuber ở TP.HCM đặt cho chị vì cảm nhận được sự dịu dàng, đằm thắm, xinh đẹp ngay cả khi chị chưa phẫu thuật chuyển giới. Ảnh THÁI THANH

Người TP.HCM không ai xa lạ với bắp nướng Tây Thy, nằm nép mình trên con đường Bình Thới (Q.11). Quán của chị luôn rộn rã tiếng cười nói của những vị khách thân quen.

Sống ở TP.HCM: Tây Thy bán bắp nướng trả ơn TP.HCM tốt với cộng đồng LGBT - Hình 3

Người ở TP.HCM không còn xa lạ với bắp nướng Tây Thy, đặc biệt mỡ hành do chị làm luôn được nhiều thực khách yêu thích. Ảnh THÁI THANH

Người ta biết đến Tây Thy không chỉ với hình ảnh một người con gái duyên dáng, tích cực mà còn là người có trái tim thiện lành. Lợi nhuận bán bắp nướng mỗi tháng, chị đều trích ra một phần nhỏ đến san sẻ với người già neo đơn, t.rẻ e.m mồ côi, người khuyết tật.

Sống ở TP.HCM: Tây Thy bán bắp nướng trả ơn TP.HCM tốt với cộng đồng LGBT - Hình 4

Cúng dường, làm thiện nguyện là cách mà chị Tây Thy “trả ơn” TP.HCM và những người đã giúp đỡ chị ở đây. Ảnh NVCC

“Tôi thấy mình đã nhận được quá nhiều yêu thương từ TP.HCM và những con người nơi đây nên muốn làm gì đó để trả ơn. TP.HCM tốt với tôi, với cộng đồng LGBT của tôi, luôn dang tay che chở, đón nhận mà không hề có sự phân biệt nào”, chị Thy nhìn vào mắt tôi, ánh mắt lấp lánh tự hào.

Ngẫm lại, nếu ngày trước không quyết định lên TP.HCM, chị Thy bảo rằng có lẽ mình sẽ chẳng bao giờ được làm con gái.

Chọn TP.HCM để “tỏa sáng”

“Ở TP.HCM, không cần biết bạn là ai, chỉ cần đến đây, bạn sẽ được chấp nhận, được sống như con người bạn vốn là”, anh Lâm Thắng (21 t.uổi, ở Q.3) đã nói với tôi như thế.

Thắng sinh ra và lớn lên ở Nghệ An, nơi mà cộng đồng LGBT có lẽ vẫn còn là một điều gì đó khá xa lạ. Không ít lần, Thắng tủi thân khi về quê mà phải cố gồng mình, không được trang điểm, điệu đà như trên thành phố.

Sống ở TP.HCM: Tây Thy bán bắp nướng trả ơn TP.HCM tốt với cộng đồng LGBT - Hình 5

Anh Lâm Thắng cảm thấy hạnh phúc, an toàn khi sống ở TP.HCM. Ảnh NVCC

“Kể từ ngày đến TP.HCM, cuộc sống mình đã thay đổi rất nhiều. Mình dám sống thật với bản thân, được làm những điều mà mình thích. Ở đây, hầu như không có sự kỳ thị LGBT, ai cũng hiểu, thương và quý”, Thắng bộc bạch.

Anh bạn cũng bày tỏ, LGBT không phải là một căn bệnh, không ai có thể “bẻ cong” hay lôi kéo người khác trở thành người đồng tính. Chỉ là những người như Thắng trước đây chưa có được một môi trường an toàn để thật sự sống là chính mình.

“Nhiều người vẫn giữ định kiến vào TP.HCM sống, gặp bê đê nhiều nên bị lây. Nhưng sự thật không phải vậy, đơn giản chỉ là họ đã tìm được một môi trường phù hợp để được sống và làm những điều mình mong muốn mà thôi”, Thắng khẳng khái.

Thắng nói với tôi, cái cảm giác không được là chính mình khó chịu lắm. Nó như một chiếc áo chật, gò bó khiến con người ta muốn nghẹt thở. TP.HCM đã cho Thắng sức mạnh để thoát khỏi chiếc áo chật chội đó và đi tìm hạnh phúc thật sự cho mình.

Tương tự như Thắng, Nguyễn Tuấn Kiệt là một chàng sinh viên từ quê hương Quảng Trị vào TP.HCM học tập. Kiệt nhảy rất đẹp, anh chàng hoạt động năng nổ trên mạng xã hội, có những clip nhảy thu về hàng nghìn lượt yêu thích. Trong những năm tháng sống ở quê, tuy không quá gò bó nhưng Kiệt cũng chưa được thật sự sống trọn vẹn với giới tính thật của mình.

“Cảm ơn TP.HCM đã luôn cho Kiệt cảm giác an toàn, được sống là chính mình, làm điều mình thích mà không bị dèm pha, soi mói”, đó là lời cảm ơn mà Tuấn Kiệt gửi đến TP.HCM, nơi đã cho bạn được sống và tỏa sáng theo cách riêng.

Sống ở TP.HCM: Tây Thy bán bắp nướng trả ơn TP.HCM tốt với cộng đồng LGBT - Hình 6

TP.HCM mang đến cho Tuấn Kiệt rất nhiều cơ hội tỏa sáng, cháy hết mình với đam mê. Ảnh NVCC

Cộng đồng LGBT ở TP.HCM rất đông, ngày càng phát triển và có nhiều hoạt động tôn vinh, mở rộng kết nối cho mọi người. Bản thân là một người hoạt động sôi nổi trong cộng đồng, Kiệt khẳng định sự đón nhận cộng đồng LGBT ở TP.HCM không thua kém gì các quốc gia văn minh khác trên thế giới.

“Sự bình đẳng, tôn trọng ấy không chỉ thể hiện bằng lời nói khẩu hiệu, mà còn thể hiện qua các hành động thực tế như tổ chức các chiến dịch nhằm xóa bỏ định kiến về cộng đồng LGBT, các quán cà phê, workshop dành riêng cho những trái tim ngũ sắc… Mình luôn trân trọng và biết ơn TP.HCM về tất cả”, anh bạn bộc bạch.

Bộ luật Dân sự sửa đổi 2015 có hiệu lực từ ngày 1.1.2017 nêu rõ:

“Việc chuyển đổi giới tính được thực hiện theo quy định của luật. Cá nhân đã chuyển đổi giới tính có quyền, nghĩa vụ đăng ký thay đổi hộ tịch theo quy định của pháp luật về hộ tịch; có các quyền nhân thân phù hợp với giới tính đã được chuyển đổi theo quy định của bộ luật này và luật khác có liên quan”.

Theo khẳng định của Bộ Y tế, đồng tính, song tính, chuyển giới không phải bệnh, không được ép buộc điều trị đối với các đối tượng này. Nếu như có cũng chỉ là việc hỗ trợ về mặt tâm lý và điều này phải được chính người có chuyên môn, hiểu biết thực hiện. Và người đồng tính, song tính, chuyển giới khi khám chữa bệnh hoàn toàn nhận được sự tôn trọng, công bằng, không có bất kỳ sự phân biệt, kỳ thị.

Nam giáo viên lên show hẹn hò tìm bạn gái, thừa nhận là song tính yêu nam lẫn nữ

Mới đây, trong 1 talkshow hẹn hò, 1 nam giáo viên đã công khai bản thân vừa thích nam lẫn nữ. Tuy nhiên, anh vẫn được cô gái ấn nút hẹn hò để cả hai có cơ hội tìm hiểu.

Theo đó, trong số phát sóng gần đây của "Hẹn ăn trưa", khán giả gây bất ngờ với cặp đôi người chơi ở TPHCM là Trương Nghị (33 t.uổi, Biên Hòa) - giáo viên tiếng Anh và Vân Anh (29 t.uổi, Hà Nội) - hiện đang làm MC, ca sĩ.

Nam giáo viên lên show hẹn hò tìm bạn gái, thừa nhận là song tính yêu nam lẫn nữ - Hình 1

Nói về bản thân, Vân Anh cho biết, cô có điểm mạnh là năng nổ, nhiệt tình, thích giúp đỡ người khác; điểm yếu là vụng về nữ công gia chánh, hay quên.

"Tiêu chuẩn của em lúc nào cũng rất cao, như bạn trai phải cao trên 1m75, phải đẹp trai... Nhưng càng đẹp trai lại càng nguy hiểm, không đáng tin cậy với chị em. Em mong muốn gặp người đàn ông có tri thức hơn chiều cao..." - cô chia sẻ.

Về phía chàng trai được ghép đôi, Trương Nghị là người hòa đồng, nhiệt huyết, chân thành. Anh thuộc típ đàn ông của gia đình nhưng dễ nổi nóng, vì thế anh đã tìm đến bộ môn yoga để cân bằng cảm xúc.

Nam giáo viên lên show hẹn hò tìm bạn gái, thừa nhận là song tính yêu nam lẫn nữ - Hình 2

Sau màn giới thiệu bản thân, cặp đôi thấy có nhiều điểm tương đồng, đôi bên trò chuyện trực tiếp và tặng nhau những món quà ý nghĩa.

Tiếp đó, được bà mối tích cực đẩy thuyền, cả hai cùng nắm tay cảm nhận sự rung động con tim dành cho đối phương.

Chia sẻ về tương lai của cả hai, Vân Anh thẳng thắn cho biết, cô có tính hay quên nên việc giữ t.iền sẽ dành hết cho chồng để đỡ phải đau đầu suy nghĩ. Quan điểm của đàng gái khiến đàng trai rất thích thú.

Nam giáo viên lên show hẹn hò tìm bạn gái, thừa nhận là song tính yêu nam lẫn nữ - Hình 3

Tham gia thử thách của chương trình, cặp đôi tình tứ nhảy một điệu nhảy đầy ăn ý.

Trước khi cả hai đưa ra quyết định cuối cùng, thầy giáo bất ngờ tiết lộ bản thân là người song tính (tức là người vừa có cảm giác với nam, vừa có cảm giác với nữ). Chia sẻ chân thành của đàng trai khiến nữ ca sĩ trẻ có phần bất ngờ nhưng vẫn nhận được sự đồng cảm từ cô.

Kết thúc cuộc trò chuyện, cả hai đã bấm nút trao nhau cơ hội hẹn hò trong niềm vui của bà mối.

Nam giáo viên lên show hẹn hò tìm bạn gái, thừa nhận là song tính yêu nam lẫn nữ - Hình 4

Trước đó, ở 1 show hẹn hò khác, 1 trường hợp tương tự cũng xảy ra khiến người xem tranh cãi.

Cụ thể, trong tập 4 "Người ấy là ai?" mùa 2, một sự lộ diện đặc biệt để lại nhiều suy nghĩ cho người xem. Điều bất ngờ ấy đến từ Hoàng Trung. Xuất hiện với tấm bảng màu Tím, Hoàng Trung cho biết mình là người bisexual (song tính) và lý do anh đến với "Người ấy là ai?" mùa 2 cũng là để công khai chuyện này với tất cả mọi người: "5 năm vừa qua những gì em cố gắng, em đạt được, đã chứng minh được em là sự hãnh diện cho gia đình, chứ không phải em thuộc màu nào hay giới tính nào...".

Nam giáo viên lên show hẹn hò tìm bạn gái, thừa nhận là song tính yêu nam lẫn nữ - Hình 5

Bên cạnh những chia sẻ đầy văn minh, Hoàng Trung còn khiến mọi người ngưỡng mộ với lời nhắn nhủ dành cho Phương Phạm: "Hôm nay nếu em tìm được ý trung nhân, anh mời 2 người nghỉ dưỡng tại villa nhà anh. Nếu không chọn được và nếu trái tim em đủ rộng, tình yêu em đủ lớn để trải nghiệm yêu với 1 người như anh thì anh sẵn sàng".

Câu chuyện của Hoàng Trung khiến nhiều người xem không khỏi băn khoăn. Với một người bisexual (song tính), họ vẫn có tình cảm với cả nam lẫn nữ, tức là họ hoàn toàn có quyền đến với nữ chính. Tuy nhiên, dường như với quy định của chương trình, cứ chàng trai nào không "thẳng" hoàn toàn thì đều quy về màu tím. Điều này phần nào hạn chế sự lựa chọn của nữ chính hay không?

Nam giáo viên lên show hẹn hò tìm bạn gái, thừa nhận là song tính yêu nam lẫn nữ - Hình 6

Theo luật chơi chương trình, từ Ban cố vấn, MC hay tới khán giả, ai cũng mặc định rằng nếu màu tím và màu đỏ thì phải loại, họ chỉ tìm chàng trai màu xanh. Tại sao những người song tính không có quyền là màu xanh lá như những chàng trai độc thân khác?

Nam giáo viên lên show hẹn hò tìm bạn gái, thừa nhận là song tính yêu nam lẫn nữ - Hình 7

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thân thế "Hộ pháp Kim Cang" đi theo Thích Minh Tuệ, lật tẩy chiêu trò lừa bịp
14:42:12 28/05/2024
Nguyễn Sin thẳng mặt tố vợ chồng "O Sen" Ngọc Mai giả tạo, là kẻ lấp liếm
16:02:20 28/05/2024
Bộ Văn Hoá chính thức vào cuộc vụ lá cờ lạ ở đầu giường vợ chồng Ngọc Mai
15:53:51 28/05/2024
Hotgirl Mi Vân 1 lần nói hết bộ mặt thật Decao, tuyên bố sửng sốt về Lâm Minh
10:25:11 28/05/2024
Bà Nhân Vlog ôm con khóc giữa đêm vì mất kênh tóp tóp 5 triệu theo dõi
20:02:35 27/05/2024
Vợ cũ Shark Bình dằn mặt Phương Oanh sau sinh đôi, sẵn sàng "xù lông" bảo vệ con
11:32:09 29/05/2024
Bạn cùng phòng "chân không bao giờ chạm đất", cô gái tá hỏa phát hiện 1 sự thật
16:21:14 29/05/2024
Hot girl Hà Nội vào nhà hàng 5 sao ăn bill 11 triệu rồi ngồi trơ mặt bùng t.iền
13:25:50 29/05/2024

Tin đang nóng

TikToker chuyển giới chia tay bạn trai vì không cho t.iền mua nhà, CĐM tranh cãi
14:44:13 29/05/2024
Vợ Đức Tiến nức nở vì nguyện vọng của chồng, bạn bè tuyên bố không bàn 3 vấn đề
14:51:46 29/05/2024
Hồng Diễm và Trương Thanh Long chia tay Trạm cứu hộ trái tim
14:31:38 29/05/2024
Lào Cai: Phát hiện nam giới khô trên đệm, vẫn chưa rõ danh tính
15:56:50 29/05/2024
Hoa hậu Ý Nhi về nước sau gần 1 năm du học, chuẩn bị tái xuất sau scandal ầm ĩ
13:32:05 29/05/2024
Dương Mịch lộ nhan sắc già nua, hốc hác, phản ứng khi bị chê đóng phim flop
13:39:33 29/05/2024
Dương Mịch "ê chề" khi dự Cannes, netizen "quay xe" tâng bốc Triệu Lệ Dĩnh
16:26:41 29/05/2024
Hằng Du Mục "đẩy view chốt đơn" chưa từng có, giúp 1 nhân vật hốt doanh số khủng
15:31:10 29/05/2024

Tin mới nhất

Lôi Con lần đầu ăn thử bánh trứng, biểu cảm "muốn nôn" làm Hằng Du Mục khóc thét

17:10:33 29/05/2024
Trong các vlogs trên kênh YouTube của Quang Linh Vlogs, Lôi Con liên tục trở thành tâm điểm với những màn review đồ ăn có 1-0-2. Các biểu cảm của cậu bé này khiến ai nấy phải bật cười đến Quang Linh Vlogs cũng gọi là thánh review .

"Thánh nữ bida" Gấm Kami công khai người yêu đồng giới, fan đồng loạt ngã ngửa

17:05:02 29/05/2024
Hot tiktoker Gấm Kami vừa khiến cộng đồng mạng đồng loạt sốc nặng, khi sau bao năm giữ kín chuyện tình cảm thì nay cô bất ngờ công khai người yêu, đáng nói hơn đây lại là người tình đồng giới với cô. Các fan lập tức mang câu chuyện ra b...

Vụ học sinh lớp 1 không được ăn liên quan vì không đóng 100k: Người mẹ lên tiếng

17:03:54 29/05/2024
Quỹ lớp, quỹ phụ huynh luôn là một trong những vấn đề gây tranh cãi nhất đối với các bậc phụ huynh. Chuyện thu chi ra sao, sử dụng như nào từng khiến nhiều phụ huynh cãi vã, đấu tố nhau trên mạng xã hội.

Ty Lê: "Phù thủy make up" giới Beauty Blogger, bạn thân khác giới với vợ Decao

16:53:15 29/05/2024
Ty Lê là một trong những nam beauty blogger đầu tiên tại Việt Nam sở hữu vẻ đẹp phi giới tính, góp phần đem đến cái nhìn mới mẻ hơn đối với make up nói riêng và thẩm mỹ nói chung.

Tiktoker "siêu vòng 1" Pi Tiên bị tố lừa tình và t.iền, liền lên tiếng đính chính

16:09:11 29/05/2024
Pi Tiên - nữ Tiktoker với hơn 2 triệu người theo dõi trên Tiktok mới đây bị tố lừa tình, lừa t.iền fan. Bức xúc khi bị vu oan, cô nàng mới đât đã lên clip đính chính lại thông tin nói trên.

Diệp ẩn ý đang mắc bệnh, vào tận SG hẹn hò trai đẹp, Soanh ghen ra mặt?

14:44:14 29/05/2024
Sau khi chia tay Soanh, Diệp bắt đầu cuộc sống mới. Điều đầu tiên cô nàng làm đó chính là xuất ngoại. Ngay khi trở về từ Trung Quốc, nữ tiktoker bất ngờ ẩn ý bản thân bị trầm cảm hậu ồn ào hôn nhân.

Mây Bae tái xuất hậu ồn ào "tiểu tam" bao nuôi 8,5 tỷ, có sao Vbiz chống lưng?

10:31:05 29/05/2024
Mới đây, Mây Bae đã chính thức tái xuất và theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp, tổ chức hẳn đêm nhạc với sự góp mặt của nhiều sao Việt và TikToker. Trước đó, Hot TikToker từng vướng lùm xùm bị tố làm tiểu tam, nhận của tình nhân 8...

Phạm Thoại mời Khánh Vân đến "Ngôi sao chốt đơn", đưa 3 thí sinh vào Chung kết

10:18:51 29/05/2024
Tập 5 và cũng là Bán kết của chương trình Ngôi sao chốt đơn vừa lên sóng vào tối 24/5 với chiến thắng thuộc về đội Phạm Thoại và Lucie Nguyễn - Tuấn Dương.

Dân tình rần rần kéo nhau check-in cùng nồi cơm điện, netizen hoang mang "Trend gì đây?"

09:02:07 29/05/2024
Mạng xã hội những ngày gần đây bỗng tràn ngập ảnh nhiều cư dân mạng check-in cùng nồi cơm điện. Nhiều tài khoản bán hàng online cũng bắt trend đăng đàn rằng dạo này chỉ có bán nồi cơm điện là đảm bảo đắt hàng.

Người trẻ sống một mình cùng thú cưng, tháng chi t.iền triệu đưa đi spa, du lịch

08:01:34 29/05/2024
Anh chia sẻ, nếu kết hôn anh cũng phải cân nhắc rất kỹ về bạn đời của mình, liệu cô ấy có yêu thương động vật hay cùng mình chăm sóc 3 chú chó hay không.

Nữ chính vướng "tin đồn gà cưng" với một trong Tứ hoàng streamer tâm sự chuyện đời tư

06:23:48 29/05/2024
Có dịp giao lưu, lắng nghe gái xinh sinh năm 2006 tâm sự, chúng mình được chính cô nàng hé lộ nhiều câu chuyện thú vị cũng như hành trình có được hàng trăm nghìn người theo dõi ở thời điểm hiện tại.

Tiktoker Võ Nữ Ngân Hà bị nghi trùng tu vòng 1, nhan sắc hậu dao kéo thế nào?

20:09:19 28/05/2024
Ngân Hà hay Hà Môi tên thật là Võ Nữ Ngân Hà, sinh năm 2003, hiện đang là một trong những hot TikToker đình đám. Với 7,2 triệu lượt follow, mỗi clip của Ngân Hà trên nền tảng này thu hút hàng triệu lượt xem.

Có thể bạn quan tâm

Gặp lại chàng shipper cứu 9 người trong đám cháy chung cư mini Khương Hạ

Tin nổi bật

19:31:13 29/05/2024
Mình không nghĩ gì, chỉ biết tình huống hiểm nguy, cứ lao vào cứu người đã , Đăng Văn chia sẻ sau khi cứu được 9 người trong vụ hỏa hoạn thương tâm.

Trương Lương Dĩnh: "Công chúa cá heo" bị mẹ từ mặt vì cưới người đã có vợ con

Sao châu á

18:51:52 29/05/2024
Trương Lương Dĩnh hay còn được biết đến với cái tên Jane Zhang, sinh ngày 11 tháng 10 năm 1984 tại Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc là một ca sĩ nhạc pop người Hoa, cô được báo giới gọi là giọng ca thiên thần của Trung Quốc.

Rooney và góc nhìn độc đáo về 3 ngôi sao sáng nhất tuyển Anh

Sao thể thao

18:43:39 29/05/2024
Huyền thoại của Manchester United, Wayne Rooney, đã đưa ra quan điểm của mình về cuộc tranh luận giữa Steven Gerrard, Paul Scholes và Frank Lampard ai giỏi hơn ai, đặc biệt ca ngợi cựu đội trưởng của Liverpool.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Khởi tố nhiều vụ án liên quan đến các vi phạm IUU

Pháp luật

18:29:15 29/05/2024
Vụ việc được lực lượng chức năng phát hiện ngày 19/4 khi tàu cá BTh-89576-TS đang ở vùng biển Côn Đảo. Trên tàu có 19 thiết bị giám sát của 19 tàu cá xã Phước Tỉnh gửi lại, tàu đi đ.ánh bắt ở nơi khác.

Nhân con gái ra MV, Duy Mạnh kể chuyện nghệ sĩ quyên từ thiện được 100 triệu, ăn tiêu hết 95 triệu

Nhạc việt

18:14:14 29/05/2024
Ban đầu anh không ủng hộ con làm ca sĩ vì muốn Cầm làm giáo viên dạy nhạc. Nhưng khi thấy con thực sự đam mê, anh đã hoàn toàn ủng hộ.

Đám cưới khủng nhất nhì Vbiz: Đãi tiệc ở khách sạn 6 sao, hôn lễ được cử hành tuyệt mật

Sao việt

18:12:19 29/05/2024
Bảo Thy từng khiến nhiều người ngỡ ngàng vì thông báo lên xe hoa, bởi lẽ trước đó nữ ca sĩ giữ kín hoàn toàn thông tin về chồng và ngày trọng đại

Nhà tù nhỏ nhất thế giới, chỉ có 2 phòng giam

Thế giới

17:54:44 29/05/2024
Đảo Sark, hòn đảo nhỏ nhất thuộc quần đảo Channel nằm giữa Pháp và Anh, là nơi có nhà tù nhỏ nhất thế giới vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay.

Cách dùng một thỏi son trang điểm cả gương mặt

Làm đẹp

17:29:43 29/05/2024
Cuối cùng, hãy sử dụng thỏi son này trên môi của bạn. Đơn giản, bạn chỉ chỉ cần quét một vài lớp son mịn màng này lên môi và ngậm hai môi vào mộ chiếc khăn giấy để có lớp trang điểm đẹp.

7 loại nước ép hỗ trợ giải độc gan, tốt cho sức khỏe

Sức khỏe

17:03:10 29/05/2024
Việc duy trì một lá gan khỏe mạnh và sạch sẽ rất quan trọng. Nước ép là một cách tuyệt vời để giữ cho gan sạch sẽ đồng thời hỗ trợ cơ thể thực hiện quá trình chữa lành tự nhiên.

Tròn 18 t.uổi, Shiloh Jolie-Pitt là cô gái thế nào trong mắt bạn bè?

Sao âu mỹ

16:22:59 29/05/2024
Người con ruột của hai diễn viên ngôi sao - Angelina Jolie và Brad Pitt - đã tròn 18 t.uổi trong ngày 27/5. Lần đầu tiên có một người bạn chính thức lên tiếng chia sẻ về Shiloh.

Bộ phim bất bại ngoài phòng vé Việt đến Lý Hải, Trấn Thành cũng phải dè chừng

Hậu trường phim

16:18:47 29/05/2024
Mỗi lần ra rạp, phần phim mới của Doraemon lại gây sốt, hút lượng khán giả khổng lồ tới rạp và đè bẹp mọi đối thủ.