Số tiền tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo tài trợ cho trường thuộc ĐH Oxford “khủng” cỡ nào?
Số tiền nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo tài trợ tính ra gấp 5 lần tài sản tích lũy của Linacre College?
Theo thông báo trên trang web của Linacre College (thuộc ĐH Oxford) ngày 1/11, trường có ý xin phép để đổi tên hành “ Thao College” – theo tên chủ tịch Sovico Nguyễn Thị Phương Thảo, sau khi nhận 50 triệu bảng Anh tài trợ từ nữ tỉ phú Việt.
50 triệu bảng Anh nằm trong khoản tài trợ đầu tư phát triển nghiên cứu, giáo dục với tổng giá trị 155 triệu bảng Anh mà bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã thực hiện ký MoU hợp tác với ĐH Oxford.
Chủ tịch SOVICO Nguyễn Thị Phương Thảo và Giáo sư Nick Brown – Hiệu trưởng Trường Đại học Linacre, Viện Đại học Oxford, ký biên bản ghi nhớ hợp tác hôm 31/10. Ảnh: Thông tin Chính phủ
Linacre thành lập năm 1962, vốn là một trường trực thuộc Đại học Oxford, Anh. Theo chia sẻ từ chính đại diện Linacre, đây là ngôi trường vốn nhận được ít tài trợ nhất trong hệ thống Đại học Oxford.
Báo cáo thường niên gần nhất 2019 – 2020 của ngôi trường này cho thấy, tổng quỹ của ngôi trường rơi vào khoảng 32 triệu bảng Anh. Tính ra, 155 triệu bảng Anh mà bà Nguyễn Thị Phương Thảo tài trợ gấp 5 lần tài sản trường tích lũy trong mấy chục năm từ khi trường thành lập.
“Món quà mang tính bước ngoặt này” – như Linacre College thông báo trên Website sẽ được Linacre dành cho quỹ tài trợ chung của trường, để giúp hỗ trợ hoạt động hàng ngày.
Video đang HOT
Nguồn: Linacre College
Hiện, ngôi trường đào tạo đa ngành và có đội ngũ sinh viên quốc tế tới từ 50 quốc gia khác nhau. Tôn chỉ của trường là nghiêm ngặt về mặt học thuật và đề cao ý thức về môi trường. Linacre tự hào có một cộng đồng thực sự có trí tuệ và xã hội bình đẳng.
Biểu phí được Trường đưa ra hàng năm (thường là vào tháng 9) và được tính theo biểu phí chung của trường ĐH Oxford. Mỗi sinh viên như vậy, dù có đang cư trú hay không, sẽ phải chịu phí học liên thông Cao đẳng (hiện tại là 105) và phí học liên thông lên Đại học (hiện tại là 528), mỗi học kỳ cho đến khi nộp luận văn.
Có gì đặc biệt ở ngôi trường đổi tên theo tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: Ngôi trường khiêm tốn nhất ĐH Oxford với lịch sử gần 60 năm
Ngày 1/11, trường Linacre College thông báo trên website rằng đang xin phép đổi tên thành Thao College để "ghi nhận món quà mang tính bước ngoặt" từ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo và tập đoàn SOVICO.
Đây là 1 trong 39 trường trực thuộc Đại học Oxford, Anh danh giá.
Trên website, trường Cao đẳng Linacre - một ngôi trường trực thuộc đại học Oxford của Anh đã thông báo về việc đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với Tập đoàn SOVICO, do bà Nguyễn Thị Phương Thảo làm chủ tịch. Theo đó, ngôi trường này sẽ nhận khoản tài trợ đầu tư phát triển nghiên cứu, giáo dục với tổng giá trị 155 triệu bảng Anh (gần 212 triệu USD).
Dưới đây là nguyên văn thông báo của ngôi trường:
Chúng tôi rất vui mừng được thông báo rằng chúng tôi đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với Tập đoàn SOVICO, do bà Nguyễn Thị Phương Thảo làm chủ tịch, để nhận được một khoản tài trợ từ thiện với tổng trị giá 155 triệu bảng Anh.
Món quà này sẽ có tác động thay đổi đối với trường Đại học và chúng tôi vô cùng biết ơn sự hào phóng của họ. Biên bản ghi nhớ đã được ký kết tại Edinburgh vào Chủ nhật ngày 31 tháng 10 và đặt ra ý định tạo ra một trung tâm sau đại học mới cho sinh viên và cấp học bổng sau đại học.
Từ lâu, chúng tôi đã là một trong những trường ít được tài trợ nhất tại hệ thống Đại học Oxford. Vì vậy chúng tôi rất vui mừng khi một phần đáng kể của khoản quyên góp sẽ được dành cho quỹ tài trợ chung của trường, để giúp hỗ trợ hoạt động hàng ngày.
Sau khi nhận được khoản tài trợ đầu tiên trị giá 50 triệu bảng Anh, chúng tôi sẽ gửi hồ sơ để xin phép đổi tên từ Linacre College thành Thao College để ghi nhận món quà mang tính bước ngoặt này.
Toàn cảnh trường Linarce College, Đại học Oxford. Ảnh: Wikipedia.
Trường Linacre là một trong 39 trường đại học (college) trực thuộc Đại học Oxford, Anh, cung cấp môi trường giáo dục, nghiên cứu cho sinh viên ở Anh và toàn thế giới. Đây là một trong số những trường cao đẳng đầu tiên ở Oxford được mở ra dành cho mọi đối tượng, cả nam và nữ. Hiện nay, trường đón có khoảng 550 sinh viên sau đại học và 50 nghiên cứu sinh đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau.
Một góc trường Linarce College
Thư viện trường.
Phòng ăn chung của trường
Vườn Rom Harre tại Linacre College Oxford, được chụp từ tòa nhà Griffiths.
Trường được thành lập năm 1962, và được đặt tên theo một học giả nổi tiếng thời kỳ Phục Hưng - Ông Thomas Linacre (1460-1524). Ông Thomas là người sáng lập Đại học Y sĩ Hoàng gia và là một nhân vật xuất chúng với học thức uyên thâm đa lĩnh vực từ nhân văn học, y tế, cho tới nghệ thuật cổ điển với những thành tựu ấn tượng. Mục tiêu và lý tưởng của ngôi trường phản ánh tầm học thức đa lĩnh vực của Thomas Linacre.
Theo đánh giá, Linarce là trường nhỏ nhất, ít được tài trợ nhất trong hệ thống Đại học Oxford.
Biểu phí được Trường đưa ra hàng năm (thường là vào tháng 9) và được tính theo biểu phí chung của trường ĐH Oxford. Mỗi sinh viên như vậy, dù có đang cư trú hay không, sẽ phải chịu phí học liên thông Cao đẳng (hiện tại là 105) và phí học liên thông lên Đại học (hiện tại là 528), mỗi học kỳ cho đến khi nộp luận văn.
Trường ở Anh muốn lấy tên tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đặt tên trường Ngày 1.11, trên website của Trường Linacre - đào tạo sau đại học, trực thuộc Đại học Oxford của Anh đã thông báo về việc trường vừa ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với Tập đoàn SOVICO, do bà Nguyễn Thị Phương Thảo làm chủ tịch. Theo đó biên bản ghi nhớ, ngôi trường này sẽ nhận khoản tài trợ đầu tư...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Yếu tố bất ngờ đe dọa đến vệ tinh không gian

Ukraine đồng ý ngừng bắn, áp lực từ Mỹ chuyển sang Nga: Ông Putin có thể đi nước cờ nào?

Nạn đói rình rập từ ô nhiễm vi nhựa

Ngoại trưởng Mỹ làm hòa với tỉ phú Musk

Ông Zelensky viết thư xin lỗi ông Trump

Israel phản ứng dữ dội trước đàm phán bí mật Mỹ - Hamas

Vụ máy bay KF-16 Hàn Quốc ném bom nhầm: Lỗi phi công, bỏ lỡ 3 cơ hội sửa sai

Nga - Iran - Trung Quốc tập trận hải quân, ông Trump nói 'không đáng lo'

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc: Bắc Kinh đang 'chơi trò' của ông Trump theo cách của mình

Hệ thống y tế ở Sudan tê liệt do xung đột và khủng hoảng nhân đạo

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản ứng cứng rắn trước đòn thuế của ông Trump

Mỹ: Dự luật ngân sách tạm thời tăng chi tiêu quốc phòng thêm 6 tỷ USD
Có thể bạn quan tâm

'Ác nữ' Băng Di biến hóa với áo dài, gây bất ngờ khi khoe giọng hát
Sao việt
22:04:50 12/03/2025
Bạn trai Jennifer Garner ra tối hậu thư sau khi Ben Affleck 'vượt quá ranh giới'
Sao âu mỹ
22:02:01 12/03/2025
Dương Mịch: Tái sinh rực rỡ sau ly hôn
Sao châu á
21:55:09 12/03/2025
Khả Như tiết lộ cảnh ăn thịt sống gây ám ảnh trong phim kinh dị 18+
Hậu trường phim
21:52:33 12/03/2025
Quyền Linh ngỡ ngàng khi Việt kiều Mỹ từ chối hẹn hò với nữ thư ký
Tv show
21:45:37 12/03/2025
Lâm Bảo Ngọc: Từng nghĩ bỏ nghề, chỉ biết chui đầu vào tủ lạnh vì trầm cảm
Nhạc việt
21:43:24 12/03/2025
Người đàn ông sở hữu cơ thể cân đối nhất lịch sử, đẹp như tượng tạc với tỷ lệ mỡ gần như bằng 0
Netizen
21:36:06 12/03/2025
Xác định thời điểm Kim Sae Ron mới bắt đầu hẹn hò Kim Soo Hyun, nhan sắc thanh thuần càng nhìn càng xinh
Nhạc quốc tế
21:24:22 12/03/2025
Vợ đột ngột qua đời, khi nói chuyện điện thoại với con gái, tôi sững sợ không thể tin
Góc tâm tình
20:47:36 12/03/2025