Sơ tán an toàn hàng nghìn hộ dân ở Nghệ An

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 gây mưa lớn, mấy ngày qua, nhiều địa bàn tại Nghệ An nhất là vùng thấp trũng, dọc sông đã bị nhấn chìm trong nước lũ.

Cấp ủy, chính quyền các địa phương đã chủ động, phát huy tốt “bốn tại chỗ” cùng với lực lượng vũ trang và các đơn vị khác… kịp thời sơ tán hàng nghìn hộ dân đến nơi an toàn.

Sơ tán an toàn hàng nghìn hộ dân ở Nghệ An - Hình 1

Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 873 cứu một cháu bé ra khỏi ngôi nhà bị ngập sâu gần 2 m tại phường Bến Thủy, TP Vinh. Ảnh: Trần Dũng (Báo Quân khu 4)

Từ ngày 28 đến 31-10, ở Nghệ An xảy ra mưa lớn. Lượng mưa phổ biến từ 200 đến 400 mm, có nơi từ 500 đến 800 mm, như: Ðô Lương 805 mm, Hưng Nguyên 703 mm, Thanh Chương 648 mm; Nam Ðàn 492 mm, TP Vinh 454 mm, Anh Sơn 427 mm… Mưa lớn khiến các huyện Thanh Chương, Ðô Lương, Nam Ðàn, Hưng Nguyên, Nghi Lộc, TP Vinh… ngập sâu, nhất là những nơi dọc sông suối, vùng thấp trũng. Nhiều nhà dân ở dưới chân đồi, núi bị đe dọa nguy cơ sạt lở.

Lũ lụt ở Nghệ An đã làm năm người chết và mất tích, ba người bị thương; hàng trăm xóm, làng bị ngập lụt, cô lập và chia cắt; làm ngập hơn 12 nghìn ngôi nhà và phải di dời hàng nghìn hộ dân. Mưa lũ cũng làm ngập và thiệt hại gần 15 nghìn ha lúa, ngô, rau, màu và thủy sản; cuốn trôi hơn 37 nghìn con gia súc, gia cầm. Nhiều kênh mương, thủy lợi, đê, kè cùng nhiều hồ đập nhỏ bị sạt lở và hư hỏng. Mưa lũ còn cuốn trôi 14 cầu, tràn, làm hư hỏng và sạt lở 73,4 km đường giao thông. Trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ có 39 vị trí ngập lụt, ách tắc giao thông. Riêng trên tuyến quốc lộ 46, đoạn qua núi Nguộc (huyện Thanh Chương) bị sạt lở nhiều điểm. Các đơn vị quản lý đã bố trí rào chắn, biển báo, tổ chức canh gác 24/24 giờ, đóng đường, cấm người và phương tiện qua lại…

Sáng 31-10, mực nước sông Lam tiếp tục dâng cao thêm một mét, trên báo động 2, khiến toàn bộ hộ dân vùng ngoài đê sông Lam ở địa bàn các huyện Nam Ðàn, Hưng Nguyên và một phần Thanh Chương chìm trong biển nước, cô lập hoàn toàn.

Mưa lớn tại TP Vinh đã làm ngập nhiều tuyến đường từ 30 – 50 cm khiến việc đi lại gặp khó khăn. Bến Thủy và Hồng Sơn là hai phường ngập nặng nhất trên địa bàn thành phố, trong đó có “rốn lũ” khối 13, khối 15 phường Bến Thủy, ngập sâu gần 2 m. Bất chấp mưa, lũ, lực lượng tại chỗ của phường kết hợp với hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 873 (Quân khu 4), Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (Công an Nghệ An) đã tiếp cận các điểm ngập sâu để sơ tán người dân đến nơi an toàn. Lực lượng vũ trang với các phương tiện chuyên dụng di chuyển tới các tuyến đường, khu vực bị cô lập, ngập sâu, giúp người dân, nhất là người già và trẻ nhỏ thoát khỏi vùng nguy hiểm cũng như di dời tài sản lên cao. Bà Hồ Thị Hợi ở tổ 6, khối 15, phường Bến Thủy xúc động: “May có các bộ đội Quân khu 4 đến cứu hộ bà cháu, mẹ con đến nơi an toàn. Cảm ơn các chú bộ đội rất nhiều!”. Chủ tịch UBND phường Bến Thủy Nguyễn Xuân Huân cho biết: Nhờ sự hỗ trợ của lực lượng vũ trang, cho nên chúng tôi đã di dời gần 200 hộ dân ra khỏi vùng ngập sâu đến nơi an toàn. Cũng trong thời gian này, lực lượng chức năng phường Hồng Sơn đã đưa bảy hộ gồm 35 người ở khối 1 bị ngập nặng đến nơi an toàn. Các đơn vị chức năng tiến hành mở toàn bộ cống tiêu cùng các trạm bơm tiêu hoạt động hết công suất để tiêu thoát lũ, giảm ngập úng cho TP Vinh. Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh Trần Quang Lâm cho biết: Ðể chủ động ứng phó với hoàn lưu mưa bão số 9, thành phố đã rà soát các điểm có nguy cơ úng ngập cao, lên phương án cụ thể để bố trí lực lượng ứng trực và cứu hộ. Giao trách nhiệm cho các đơn vị bám các tuyến phố chính và địa bàn nguy cơ ngập lớn; bố trí lực lượng phân luồng bảo đảm an toàn khi mưa ngập. Thành phố giao cụ thể cho các thành viên Ban chỉ huy và các phường, xã bám từng tuyến phố để xử lý trong và sau mưa ngập… nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại.

Thanh Chương là một trong những địa phương ở Nghệ An có nhiều thôn, xóm bị ngập sâu trong nước lũ. Ðêm 29, rạng sáng 30-10, nước sông Lam lên nhanh đã làm ngập nhiều thôn, xóm của xã Võ Liệt (Thanh Chương). Ngay lập tức, lực lượng tại chỗ và thanh niên tình nguyện xã Thanh Long đã tích cực hỗ trợ người dân di tản tránh lũ. Càng gần sông, nước càng to, công tác cứu hộ di dời gặp nhiều khó khăn. Người già, người tàn tật, trẻ em được lực lượng xung kích cõng trên lưng, vượt qua nước lũ đang dâng cao. Chủ tịch UBND xã Võ Liệt Bùi Xuân Lĩnh cho biết: Ðã thành thói quen, ngay khi nước sông Lam tràn bờ, chúng tôi đã triển khai lực lượng cứu hộ giúp đỡ người dân, nhất là người già và trẻ nhỏ. Gần 120 hộ bị ngập nước đã được các lực lượng giúp đỡ đưa đến nơi cao ráo. Các địa phương ở huyện Thanh Chương đã tổ chức di dời cả nghìn hộ dân ở vùng có nguy cơ bị ngập sâu đến nơi an toàn. Ðáng chú ý, đoàn cứu hộ thiện nguyện đã cứu thành công 36 người trên địa bàn xã Thanh Mỹ. Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương Trình Văn Nhạ cho biết: Hiện nước sông Lam đang lên, các đoàn công tác của huyện đang có mặt ở những điểm xung yếu để tiếp tục chỉ đạo công tác ứng cứu. Ưu tiên hàng đầu lúc này là bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân ở các khu vực ngập sâu, cùng với việc tổ chức công tác cứu trợ mì ăn liền, lương khô, nước uống, áo phao… cho vùng ngập lụt.

Các địa phương Nam Ðàn, Anh Sơn, Thanh Chương huy động lực lượng công an, bộ đội, người dân cùng thuyền, ca-nô nỗ lực tìm kiếm người mất tích; đồng thời tổ chức thăm hỏi, mai táng người bị chết đuối. Việc tìm kiếm người mất tích đang gặp khó khăn do nước lũ ở khu vực tìm kiếm đang lên cao, chảy xiết.

Các đoàn công tác của tỉnh Nghệ An đã về các địa phương bị ngập sâu để chỉ đạo công tác ứng phó và động viên nhân dân. Tại huyện Nghi Lộc, mưa lũ đã khiến 1.600 nhà dân ở các xã Nghi Mỹ, Nghi Công Nam, Nghi Công Bắc… ngập sâu; nhiều tuyến đường giao thông bị lũ chia cắt. Huyện Nghi Lộc đã huy động xuồng máy sơ tán hàng trăm người dân. Ðoàn công tác do Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý dẫn đầu đã đến kiểm tra tình hình ngập lụt tại xóm Mỹ Hòa, xã Nghi Mỹ. Ðây là điểm ngập sâu nhất của huyện Nghi Lộc. Cả xóm có 125 hộ đều bị ngập từ 1-1,5 m phải sơ tán. Thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn mất mát của bà con, tại khu vực sơ tán – trụ sở UBND xã, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã, huyện có phương án bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người dân vùng ngập lụt. Triển khai công tác cứu trợ và các biện pháp khắc phục ngay sau lũ rút một cách hiệu quả. Ðoàn công tác do Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Ðức Trung dẫn đầu đã đến thị sát tại các xã Quang Sơn và Tràng Sơn (Ðô Lương), Thanh Mỹ (Thanh Chương) – những nơi có hàng trăm hộ dân đang bị ngập sâu.

Lực lượng vũ trang luôn sát cánh với cấp ủy, chính quyền và người dân trong thiên tai. Các đồn biên phòng ở hai tuyến biên giới đã huy động 100% lực lượng, đến các vùng có nguy cơ sạt lở cao hoặc ngập lũ để vận động, tuyên truyền và tổ chức người dân sơ tán đến nơi an toàn. Các đồn còn ứng cứu kịp thời người dân ở vùng bị cô lập. Vào đêm 29-10, mặc dù đường giao thông bị ngập sâu nhưng các cán bộ, chiến sĩ Ðồn Biên phòng Phúc Sơn (Anh Sơn) đã dũng cảm cắt rừng, kịp thời cứu được ba người trong một gia đình ở bản Vều 4, xã Phúc Sơn bị nước lũ cô lập. Các đồn biên phòng còn cử lực lượng phối hợp với lực lượng địa phương tổ chức trực gác 24/24 giờ tại các điểm giao thông bị ngập sâu hay hư hỏng để cấm người và phương tiện qua lại. Ðồn Biên phòng 559 huy động tối đa cán bộ, chiến sĩ, tập trung thu dọn cây cối bị đổ, vệ sinh môi trường trên địa bàn hai xã tái định cư Ngọc Lâm và Thanh Sơn…

Hiện nay, ở một số nơi, nước lũ bắt đầu rút, các đơn vị vũ trang cùng các lực lượng khác đang tiếp tục xuống cơ sở để giúp vệ sinh môi trường các trường học, trụ sở làm việc, trạm xá, các gia đình chính sách, neo đơn, già cả với phương châm, nước rút đến đâu, tổng vệ sinh đến đó. Các đoàn thiện nguyện với mì ăn liền, lương khô, nước uống, đồ dùng thiết yếu khác cũng chuẩn bị đến từng ngõ ngách để hỗ trợ người dân vùng lũ, kịp thời chia sẻ, giúp đỡ nhân dân vùng bị ngập lụt sớm ổn định cuộc.

Ngày 31-10, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã tổ chức Ðoàn công tác do Trung tướng Trần Võ Dũng, Chính ủy Quân khu dẫn đầu đã đến hỗ trợ ba tấn gạo và gần 1.000 thùng mì ăn liền cho nhân dân các xã vùng ngập Thanh Mỹ, Thanh Xuân và Hạnh Lâm (Thanh Chương). Ðoàn công tác cũng đã đến thăm, tặng quà, động viên các gia đình chính sách, các hộ nghèo và người trên địa bàn bị nạn trong quá trình nước lũ dâng cao.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thầy giáo chết lõa thể trong căn nhà của đồng nghiệp
22:26:05 28/11/2020
Kinh hoàng xe container, xe tải chạy trên tuyến nối Đồng Nai - Bình Dương
07:39:49 28/11/2020
Nhìn lại quyết định lịch sử về cấm pháo năm 1994
21:23:39 28/11/2020
Đi đưa cơm cho công nhân, nữ cấp dưỡng bị xe tải tông tử vong
08:21:24 28/11/2020
Người dân được đốt pháo hoa không tiếng nổ trong Tết, cưới hỏi
16:27:49 28/11/2020
Phát hiện quả bom lớn chưa phát nổ, Hà Nội phong tỏa khu phố Cửa Bắc
22:30:05 28/11/2020
Lo lắng bữa ăn ở trường, phụ huynh chi tiền triệu mua máy "thần kỳ"
09:17:03 29/11/2020
Xe ô tô Lexus gây tai nạn giao thông, húc đổ gốc cây
21:06:44 27/11/2020
Bình Định: Nuôi 3.000 con cá chua đặc sản, sợ bão lụt vợ chồng ông nông dân bắt bán vội vẫn còn lời chán
09:58:08 28/11/2020
Người phụ nữ rơi lầu chung cư tử vong ở TP.HCM
15:35:57 28/11/2020

Thông tin đang nóng

Huỳnh Anh vừa công khai hẹn hò với bạn gái hơn 6 tuổi, Hồng Quế liền bâng quơ "trẻ con thích chơi đồ cổ"
17:15:50 29/11/2020
Giữa bê bối tranh gia sản, truyền thông rầm rộ tin siêu sao Thành Long lâm bệnh nặng qua đời ở tuổi 66
17:50:04 29/11/2020
Chuyên gia phong thủy chia sẻ 4 kiểu nhà tán lộc, thừa tiền cũng không nên mua kẻo rước họa vào thân
17:25:04 29/11/2020
Người dân hốt hoảng thấy một cậu bé bị chở chung với lợn, bám theo tài xế để về tận nhà thì điếng người trước sự thật phía sau
16:50:11 29/11/2020
Xe ôm 'kiêm' mua chứng minh nhân dân
16:46:06 29/11/2020
Phụ nữ có nốt ruồi ở 4 vị trí này trên mặt là tướng đại phú quý, càng già càng giàu
17:13:37 29/11/2020
Lý do quan trọng khiến Meghan Markle công bố chuyện sảy thai con thứ hai trong khi Công nương Kate xuất hiện dày đặc trên truyền thông
16:55:51 29/11/2020
Đan Trường đón sinh nhật đơn giản bên gia đình, tiết lộ quà sinh nhật 'khủng' do con trai tặng
17:54:32 29/11/2020
Đỗ Thanh Yến Nhi đăng quang Hoa Khôi Doanh Nhân Việt Nam – Gương Mặt Ảnh Bìa 2020
17:57:45 29/11/2020
Dàn nghệ sĩ "Ký ức vui vẻ" vỡ òa khi gặp NSND Lệ Thủy
17:38:58 29/11/2020

Tin mới nhất

Sự thật clip chàng trai bỏ bạn gái bị tai nạn để đuổi theo chó cưng

18:15:29 29/11/2020
Chia sẻ với Zing, cô gái gặp tai nạn trong clip cho biết chính cô là người ra hiệu mình vẫn ổn, giục bạn trai đuổi theo giữ chú chó lại.

Hải Phòng: Công khai mua bán, tận diệt chim trời

17:21:40 29/11/2020
Những con chim trời nặng đến cả kg đang tung mình cùng thiên nhiên hoang dã bỗng chốc trở thành món đặc sản trong các nhà hàng.

Nước trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận đang lên, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất

14:31:35 29/11/2020
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 29/11, mực nước trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên đang lên.

Vụ sạt lở ở Trà Leng: Không phải vì thuỷ điện, mà có thể do tình trạng chặt phá rừng trồng keo?

14:26:17 29/11/2020
Vụ sạt lở thảm khốc ở Trà Leng đã đặt ra nhiều vấn đề về công tác quy hoạch dân cư ở khu vực miền núi, cũng như quy hoạch thuỷ điện và bảo vệ rừng của tỉnh Quảng Nam.

TP Hồ Chí Minh vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan và bùng phát dịch COVID-19

12:10:35 29/11/2020
Số ca bệnh phát hiện sau nhập cảnh liên tiếp gia tăng, nhiều ca mắc COVID-19 không có triệu chứng, tình trạng người nhập cảnh trái phép “tuồn” vào thành phố sinh sống... đã khiến TP Hồ Chí Minh đứng trước nguy cơ lây lan và bùng phát dị...

Hà Tĩnh: Hỗ trợ 2 tỷ đồng cho người dân vùng lũ

09:51:26 29/11/2020
Chiều 28/11, đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng ban Thường trực dẫn đầu cùng tỉnh Bắc Giang đã trao hơn 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng lũ Hà Tĩnh.

Những giọt nước mắt chảy dài theo năm tháng

08:53:29 29/11/2020
Phía sau tay lái là sự sống còn, phía sau tai nạn giao thông (TNGT) là những giọt nước mắt chảy dài theo năm tháng. Ở đâu đó ngoài kia, TNGT đang từng ngày cướp đi chỗ dựa, nền tảng cho tương lai của con trẻ, cướp đi nơi nương tựa những...

Vì sao Hà Nội loay hoay trước “cuộc khủng hoảng rác”?

07:15:10 29/11/2020
Hà Nội đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng rác chưa từng có. Điều mà ít ai có thể tưởng tượng nổi đã xảy ra tại một Thủ đô hơn nghìn năm tuổi.

Vạn Ninh triển khai ứng phó với mưa lớn trên diện rộng

06:27:22 29/11/2020
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ ngày 28-11 đến ngày 2-12, trên địa bàn huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa) dự báo có mưa lớn với lượng mưa từ 200 - 300mm/đợt. Trước tình hình trên, UBND huyện Vạn Ninh đã có công văn chỉ đạo c...

Cầu Rồng chuyển màu cam hưởng ứng chiến dịnh chống bạo lực với phụ nữ, trẻ em

06:01:00 29/11/2020
Tối 28/11, hai cây cầu biểu tượng của thành phố Đà Nẵng là cầu Rồng và cầu sông Hàn đã chuyển sang màu cam rực rỡ trong một giờ đồng hồ nhằm hưởng ứng cam kết hành động của Chính quyền thành phố trong việc xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ ...

Chia sẻ khó khăn với gia đình công nhân bị thiệt hại do bão lũ

05:58:20 29/11/2020
Trước những thiệt hại về nhà cửa, vật chất của đồng bào miền Trung do bão số 8, 9 gây ra, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ đoàn viên - lao động có gia đình bị ảnh hưởng.

Phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc hóa học

05:56:10 29/11/2020
Dự án Chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng đối với nạn nhân chất độc hóa học/đi-ô-xin giai đoạn 2018 - 2021 đang được Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp các đơn vị liên quan triển khai và đã đem lại những tín hiệu tích cự...

BĐBP phối hợp, vận động đồng bào dân tộc thiểu số khu vực biên giới tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

05:53:33 29/11/2020
BĐBP được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ đường biên giới trên đất liền dài hơn 5.032km và bờ biển dài 3.260km. Khu vực biên giới (KVBG) gồm 1.084 xã, phường, thị trấn/233 huyện, thị thuộc 44 tỉnh, thành phố, với 51 thành phần dân tộc anh...

Ðồng bằng sông Cửu Long xuống giống sớm lúa đông xuân để tránh hạn, mặn

05:51:13 29/11/2020
Vụ lúa đông xuân 2020 - 2021, toàn vùng Nam Bộ có kế hoạch gieo sạ 1,63 triệu ha, sản lượng dự kiến đạt hơn 11,37 triệu tấn. Trong đó, vùng đồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) gieo sạ 1,55 triệu ha.

Dự báo thời tiết 29/11: Không khí lạnh tràn miền Bắc, nhiệt độ giảm sâu

05:45:15 29/11/2020
Dự báo thời tiết 29/11, các tỉnh miền Bắc tràn không khí lạnh, nhiệt độ giảm sâu dưới 10 độ ở vùng núi cao. Các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên có mưa to đến rất to.

Chặn thuốc lá lậu: Kiểm tra từng cửa hàng, cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ

22:38:50 28/11/2020
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về kiểm soát, xử lý thuốc lá lậu, QLTT Bình Phước quyết liệt kiểm tra các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, phạt cơ sở vi phạm từ 1-3 triệu đồng, nếu tái phạm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Phát hiện thi thể nam giới trong rừng tràm

22:32:35 28/11/2020
Thi thể là nam giới, tầm 40 tuổi, nằm sấp dưới một mương nước ở sâu trong rừng trồng tràm; trên người mặc quần thể thao xanh, áo sọc, ở cánh tay phải có nẹp vít.

Đầu tư 11 mẫu đất nuôi cá VietGAP, anh nông dân Hà Nội thu nhập hơn 3 tỷ đồng/năm

22:06:54 28/11/2020
Trang trại nuôi cá theo quy trình VietGAP của anh nông dân trẻ Lê Văn Lâm (ở xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) rộng tới 11 mẫu. Mỗi năm, anh Lâm xuất bán trên 80 tấn cá, đạt doanh thu 3-3,5 tỷ đồng/năm, trừ hết chi phí đầu tư còn...

Anh nông dân tỉnh Bắc Giang suýt phá sản lại bất ngờ khá giả bởi ép lạc ra thứ dầu thơm ngon, béo ngậy

22:04:42 28/11/2020
Cách đây khoảng 3 năm, anh Nguyễn Văn Thắng (SN 1986, thôn Trại Cả, xã Đồng Lạc, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) quyết định chuyển sang công việc ép dầu lạc. Nhờ ép ra thứ dầu lạc thơm ngon, béo ngậy này, anh Thắng không những khá giả hẳ...

Hội nghị thúc đẩy phục hồi sản xuất nông nghiệp khu vực miền Trung sau thiên tai

21:54:32 28/11/2020
Ngày 27/11, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức hội nghị “Thúc đẩy phục hồi sản xuất nông nghiệp khu vực miền Trung sau thiên tai”.

Cà Mau: Vùng đất nông dân đổi đời nhờ nuôi tôm càng xanh to bự trong ruộng lúa đẹp như tranh

21:46:34 28/11/2020
Mô hình lúa - tôm là một trong những đột phá kinh tế của tỉnh Cà Mau trong những năm qua và con tôm càng xanh đã khẳng định được vai trò, vị thế trong quá trình phát triển kinh tế.

Quảng Nam: Phước Thành "trắng tay" sau lũ quét

21:36:55 28/11/2020
Sau mưa lũ, rất nhiều tài sản, nhà cửa của người dân xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã bị cuốn trôi theo dòng nước xiết. Không ít người đang vào tình cảnh trắng tay và gặp muôn vàn khó khăn.

Thanh niên ở Quảng Bình lái xe lao xuống sông tử vong thương tâm

21:34:15 28/11/2020
Chiều 28/11, ông Trần Văn Lương, Chủ tịch UBND xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, lực lượng cứu hộ cứu nạn vừa tìm thấy thi thể một nam thanh niên rơi xuống sông Đâu Giang chảy qua địa bàn xã này.

Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực

21:31:10 28/11/2020
Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực, là sản phẩm của sự tha hóa quyền lực, là một trong những nguy cơ đe dọa sự tồn vong của Đảng và chế độ.

Lễ hội 'Mảnh ghép nước Đức' tại Thành phố Hồ Chí Minh

21:23:57 28/11/2020
Chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng quan hệ hợp tác với Đức trong thời gian qua và cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực tăng cường hợp tác song phương trong thời gian tới. Đó là khẳng định của ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND Thành phố...

Giả đoàn cứu trợ để được miễn phí qua trạm BOT

21:19:35 28/11/2020
Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết có một số đoàn xe treo, dán băng rôn có dòng chữ đi hỗ trợ đồng bào miền Trung, nhưng không vận chuyển hàng hóa cứu trợ và không chịu mua vé...

Dừng thả giống tôm hùm vào thời điểm này để tránh thiệt hại

21:15:30 28/11/2020
Đây là khuyến cáo từ Tổng cục Thủy sản, trước ảnh hưởng của bão số 12 vừa qua dẫn đến chất lượng môi trường vùng nuôi tôm hùm ở Phú Yên đang có xu hướng suy giảm.

Đống cát nằm chình ình trên tỉnh lộ, bẫy người đi đường trong đêm

21:11:51 28/11/2020
Trong đêm tối, nhiều tài xế đi trên tỉnh lộ 427B qua xã Tam Hưng (Thanh Oai, Hà Nội) hoảng hồn khi phát hiện đống cát lù lù trên đường, khiến nhiều người suýt ngã.

Đẩy mạnh ứng công nghệ và công khai chất lượng bệnh viện

21:08:29 28/11/2020
Ngày 28-11, tại TP Quy Nhơn, Câu lạc bộ Giám đốc bệnh viện khu vực phía nam đã khai mạc Hội nghị thường niên lần thứ XIX - năm 2020 với chủ đề Công nghệ 4.0 trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe - chia sẻ kinh nghiệm trong phòng, chống dịch ...

TP.HCM: Tuyến Metro số 3A bổ sung thêm 1 ga

21:06:02 28/11/2020
UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi Bộ Kế hoạch và đầu tư về điều chỉnh bổ sung đề xuất dự án xây dựng tuyến metro số 3A Bến Thành - Tân Kiên. Trong đó, bổ sung một ga tại Khu y tế kỹ thuật cao vào giai đoạn 1.

Tạo mọi nguồn lực để người dân sớm ổn định sản xuất

21:03:28 28/11/2020
Ngày 27-11 tại tỉnh Quảng Trị, Bộ NN và PTNT tổ chức Hội nghị Thúc đẩy khôi phục sản xuất nông nghiệp khu vực miền Trung sau thiên tai năm 2020. Đồng chủ trì hội nghị gồm Bộ trưởng Bộ NN và PTNT Nguyễn Xuân Cường và 3 Thứ trưởng cùng Ch...

Khoa học công nghệ góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nam Bộ

21:00:06 28/11/2020
Các nhiệm vụ khoa học công nghệ (KH&CN) triển khai thực hiện trong thời gian qua đã gắn kết chặt chẽ với sản xuất và đời sống, giải quyết những vấn đề bức thiết phát triển kinh tế - xã hội của vùng Tây Nam Bộ...

Du lịch liên kết hành động cùng vượt khó để phát triển

20:57:19 28/11/2020
Ngày 28/11, tại Quảng Nam đã diễn ra Hội nghị toàn quốc về du lịch. Đồng chí Vũ Đức Đam, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đến dự và phát biểu chỉ đạo; đồng thời chứng kiến Lễ ký kết liên kết du lịch giữa TP Hồ Chí Minh, ...

Trung Bộ - Tây Nguyên mưa to, cảnh báo lũ quét sạt lở đất nhiều nơi

20:54:38 28/11/2020
Khu vực Trung bộ và Tây Nguyên đang có mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến từ 30 - 100mm và khả năng sẽ lên trên 120mm. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa và Đắk Lắk.

Nam Định: Sông Lèo ô nhiễm nặng ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân

20:52:29 28/11/2020
Cả đoạn sông dài hàng cây số nổi lên màu nước đen kịt, mùi ô nhiễm bốc lên khiến ai cũng phải bịt mũi mỗi khi qua lại... đó là thực trạng hiện nay của sông Lèo, đoạn chảy qua xã Nam Vân, thành phố Nam Định.

Dừng miễn phí đường bộ cho phương tiện cứu trợ bão lũ từ 1/12

20:49:13 28/11/2020
Theo báo cáo có một số đoàn xe treo, dán băng rôn có dòng chữ đi hỗ trợ đồng bào miền Trung nhưng không vận chuyển hàng hóa cứu trợ, đi qua trạm phí nhiều lần và không chịu mua vé qua trạm.

Khánh thành 2 cầu bê-tông, khảo sát công trình mới

20:46:43 28/11/2020
Ngày 27-11, đại diện Hội Từ thiện Tường Nguyên (TP.HCM) đã đến Bến Tre kết hợp cùng địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 2 bê-tông nông thôn.

Tuyên dương 400 cá nhân tiêu biểu đóng góp cho cộng đồng

20:45:10 28/11/2020
Chiều ngày 28/11, tại Hà Nội, Lễ tuyên dương Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng đã được khai mạc. Chương trình do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức.

Điểm nhấn trong công tác xây dựng Đảng của Hà Nội

20:43:09 28/11/2020
Dù phải giải quyết khối lượng công việc rất lớn, nhưng nhờ sự chủ động, quyết liệt cùng tinh thần trách nhiệm cao, công tác xây dựng Đảng của thành phố Hà Nội trong năm 2020 đã đạt nhiều kết quả quan trọng, tạo tiền đề để thực hiện hiệu...

Hội nghị thường niên câu lạc bộ Giám đốc bệnh viện phía Nam lần thứ XIX: Vừa chống dịch vừa nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

19:18:11 28/11/2020
Ngày 27-29/11/2020 Hội nghị thường niên Câu lạc bộ Giám đốc các bệnh viện phía Nam lần thứ XIX - năm 2020 với chủ đề Công nghệ 4.0 trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe chia sẻ kinh nghiệm phòng chống COVID-19 đã diễn ra với sự tham dự của l...

Xúc động những câu chuyện cổ tích giữa đời thường

19:13:08 28/11/2020
Những việc làm xuất phát từ trái tim là vầng ánh sáng lung linh, rực rỡ nhất; là động lực sống, nguồn cổ vũ động viên vô giá, thôi thúc, lan tỏa những người dân hướng tới hành trình thiện lương trong cuộc đời mình.

Có thể bạn quan tâm

SofM từng muốn gia nhập Team SoloMid thay vì Suning, ấp ủ dự định sang Bắc Mĩ 'dưỡng già' 

Esport

18:27:59 29/11/2020
Không phải là ưu tiên hàng đầu khi chọn đội, có lẽ SofM cũng không ngờ việc gia nhập Suning lại là bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp của mình.

Đại dịch COVID-19: Mỹ ghi nhận ‘tháng đen tối nhất’, với 4 triệu ca nhiễm

Thế giới

18:25:39 29/11/2020
Tính đến ngày 28/11 (giờ địa phương), tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ trong tháng đã vượt quá 4 triệu người, nhiều hơn gấp đôi so với số lượng từng được coi là cao kỉ lục, với 1,9 triệu người mắc hồi tháng 10 vừa qua.

Gần 20 thanh niên dương tính với ma tuý tại quán karaoke

Tệ nạn

18:23:52 29/11/2020
Ngày 29/11, ông Vũ Trí Xiêm, Trưởng Công an thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam (Bắc Giang) cho biết, Công an huyện Lục Nam đã lập biên bản, đưa 18 trường hợp dương tính với chất ma tuý tại cơ sở kinh doanh karaoke Nhật Hoàng về trụ sở đơn ...

Gỡ phong tỏa quanh căn nhà nơi phát hiện thi thể trong vali

Trọng án

18:20:42 29/11/2020
Lực lượng chức năng đã cho tháo gỡ các dây phong tỏa để người dân có thể di chuyển qua khu vực hiện trường vụ án mạng bỏ thi thể người trong vali tại TP.HCM.

Việt Nam tham dự Phiên Rà soát chính sách thương mại của Thái Lan tại WTO

Kinh tế

18:18:41 29/11/2020
Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, Phiên Rà soát chính sách thương mại lần thứ 8 giai đoạn 2016-2020 của Thái Lan đã diễn ra trong các ngày 24 - 26/11 tại trụ sở Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ở Geneva, Thụy Sĩ.

Á hậu Tường San: 'BTC ủng hộ quyết định kết hôn ở tuổi 20 của tôi'

Phỏng vấn sao

18:12:02 29/11/2020
Người đẹp Hà thành khiến mọi người bất ngờ khi thông báo kết hôn ở tuổi 20. Hôn lễ của cô được tổ chức vào ngày 30/11.

Điều ước thứ 7: Xúc động câu chuyện ông bố đơn thân hơn 20 năm chăm con gái bại não

Show việt

18:06:15 29/11/2020
Chương trình Điều ước thứ 7 tuần này là câu chuyện xúc động kể về hành trình hơn 20 năm bên con của một người nghệ sĩ già.

Trào lưu chế ảnh bức tường vàng ở Đà Lạt trên mạng xã hội, một hot trend mới sẽ lại ra đời?

Netizen

18:04:49 29/11/2020
Ngày càng nhiều bức ảnh chế bức tường vàng ở Đà Lạt xuất hiện trên mạng xã hội, một hot trend mới sẽ lại ra đời.

Sau cú sốc tình cảm, nam thanh niên nổi mảng đỏ bong tróc khắp người

Sức khỏe

18:02:40 29/11/2020
Bác sĩ cho biết, bệnh nhân có tình trạng vảy nến bùng phát toàn cơ thể rất mạnh. Tâm lý chán nản, buồn bã sau chia tay chính là nguyên nhân làm khởi động bệnh.

Lễ hội Thời trang quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Thời trang

17:57:01 29/11/2020
Từ ngày 25 đến 27-12, sẽ diễn ra lễ hội Thời trang quốc tế (Vietnam International Fashion Festival - VIFF) đầu tiên tại Việt Nam với sự tham gia của hàng loạt nhà thiết kế, người mẫu, ca sĩ nổi tiếng.

Ai cho anh được ly dị tôi?

Tâm sự

17:53:28 29/11/2020
Tôi đã mất 12 năm trời mới ly dị được vợ. Cô ấy thực sự đã biến thành người khác, cô ấy không còn là người phụ nữ tôi yêu thương!

Yêu trong đau thương - Tập 36: Rợn người nhìn Hương Thảo ra tay tàn nhẫn với Lan Chi

Phim việt

17:45:30 29/11/2020
Không muốn mọi chuyện đi quá xa, Chí Bình năm lần bảy lượt thúc giục Hương Thảo ra đi cùng mình nhưng cô luôn xin thêm thời gian.

Sự trở lại rực rỡ của Beyoncé

Nhạc âu mỹ

17:43:10 29/11/2020
Hôm 27/11, đề cử Grammy lần thứ 63 được công bố. Nữ ca sĩ đình đám Beyoncé tiếp tục làm nên kỉ lục với 9 đề cử trong khi The Weeknd tiếc nuối vì trắng tay. Grammy là giải do Viện Hàn lâm Âm nhạc Hoa Kỳ tổ chức, được dư luận rộng rãi thừ...

Suzuki Ertiga giá hơn 300 triệu đồng sau 5 năm sử dụng

Ôtô

17:41:51 29/11/2020
Suzuki Ertiga, một trong những xe MPV 7 chỗ đã qua sử dụng giá rẻ nhất thị trường Việt Nam hiện nay khi chỉ cần hơn 300 triệu đồng để sở hữu một chiếc xe đời 2015 và hộp số tự động.

Rau cải ngồng đắng trồng tự nhiên trên núi đá Lạng Sơn được bà nội trợ yêu thích

Mua sắm

17:41:03 29/11/2020
Cải ngồng là một loại rau đặc sản của xứ Lạng. Khi chế biến cùng các thực phẩm khác có thể đem đến những hương vị rất thơm ngon và đặc biệt.