Hướng Việt đứng dậy sau lũ

Thảm họa sạt lở núi vào tối 17 và rạng sáng 18-10 khiến bùn đất bao trùm cả xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, làm nhói lòng mọi người dân đất Việt.

Trong tan hoang, đổ nát, giữa bộn bề khó khăn, với sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền, lực lượng vũ trang và sự hỗ trợ, sẻ chia của đồng bào cả nước, người dân nơi đây đang gắng vượt lên, trở lại nhịp sống thường ngày, khôi phục sản xuất…

Hướng Việt đứng dậy sau lũ - Hình 1

Lực lượng vũ trang dọn dẹp vệ sinh, bùn đất tại Trường mầm non Hướng Việt.

Ðến từng bản động viên học trò đi học trở lại

10 ngày sau thời thảm họa ấy, đường Hồ Chí Minh nhánh tây theo hướng Khe Sanh ra xã Hướng Việt của huyện miền núi Hướng Hóa vẫn còn ách tắc vì núi sạt lở vùi lấp nhiều đoạn, chúng tôi phải đi vòng ra địa phận tỉnh Quảng Bình từ hướng bắc, lên gặp đường Hồ Chí Minh nhánh tây tại Km 137 400 rồi quay vào hướng nam qua xã Hướng Lập để đến được xã Hướng Việt ở Km 180. Dọc đường ô-tô len lỏi giữa những quả núi vừa ụp xuống, các đơn vị giao thông chỉ kịp dọn dẹp, mở được một lối nhỏ để phục vụ công tác thăm, kiểm tra và vận chuyển nhu yếu phẩm đến cứu trợ đồng bào.

Dãy núi Ka Lóc sừng sững để xã Hướng Việt tựa lưng vào nhiều năm nay. Thế nhưng tối ngày 17-10, cùng với mưa lớn, lũ dữ từ rừng đổ về với lượng nước dâng lên chưa từng thấy, những tiếng nổ ầm ầm phát ra trong lòng dãy núi Ka Lóc. Tiếng nổ vừa dứt, núi bung ra, đất, đá, nước ào ào đổ về vùi lấp nhiều nhà dân thôn Xa Ðưng, lấp luôn cả khu trung tâm xã Hướng Việt, trong đó có Trường mầm non, Trường tiểu học – Trung học cơ sở (TH-THCS) Hướng Việt. Trời tiếp tục mưa rất to, nước lũ từ mọi nơi ầm ầm chảy về khiến bùn đất, cây cối tràn vào các thôn, bản. Toàn bộ xã Hướng Việt ngập chìm trong bùn đất và nước lũ. Ðêm ấy, người dân Hướng Việt thức trắng. Tiếng la hét cầu cứu vang dậy khắp thôn, bản giữa núi rừng. Có thể nói, mọi thứ bị lũ tàn phá, từ điện thoại liên lạc, điện thắp sáng, giao thông, nhà cửa, của cải của dân. Hướng Việt bị cô lập hoàn toàn với bên ngoài.

Cô Nguyễn Thị Thúy Phụng, Phó Hiệu trưởng Trường TH-THCS Hướng Việt nhớ lại, đêm ấy nước dâng lên trường gần 2 m; bùn, đá từ dãy núi Ka Lóc tràn xuống băng qua thôn Xa Ðưng, tiếp tục ào về phá hết hàng rào kiên cố bảo vệ vòng ngoài của trường, khu tập thể giáo viên. Ðất, đá đập ầm ầm vào tường khu nhà tập thể lúc này đang có bốn gia đình thầy, cô giáo ở lại bảo vệ trường. Trong đêm tối không đèn, điện, qua ánh đèn pin của điện thoại, các thầy cô nhìn thấy đất, bùn đang phun mạnh vào phòng ở. Dòng lũ hung hãn bên ngoài mang theo đá núi, gỗ rừng ầm ầm cuốn phăng những gì cản đường nó, làm sập đến bức tường hàng rào nhà trường, lúc này họ xác định mạng sống bốn gia đình chỉ cách cái chết trong gang tấc. Các thầy giáo phải phá phông trần nhà bằng tôn, chuyển một cháu bé mới sinh chín tháng và một cháu bé bốn tuổi cùng các cô giáo lên buộc chặt người vào mái nhà đề phòng nếu lũ có xô sập khu tập thể thì còn tìm ra thi thể. Giữa dòng lũ xiết trong đêm, thầy cô giáo khi ấy chỉ biết cầu xin trời đất ngừng cơn thịnh nộ. Không ai có thể tưởng tượng ra, dòng nước lũ hung hãn ấy đã chừa lại một đoạn tường rào khoảng 10 mét ngay trước dãy nhà tập thể đang có thầy cô đang chấp chới. Chính đoạn tường rào còn lại này đã cản dòng chảy, bảo vệ được các thầy cô thoát chết trong gang tấc.

Lũ rút, Trường mầm non, Trường TH-THCS Hướng Việt tan hoang ngoài sức tưởng tượng. Dòng nước từ trên núi Ka Lóc xa đến hàng cây số vẫn tiếp tục chảy xuyên qua khu tập thể ra khuôn viên của trường. Bùn, đất, cây cối lũ kéo về làm ngập dâng cao đến 1 m gây lầy lội khắp sân trường, nhà tập thể, lớp học. Tất cả phương tiện phục vụ dạy học, đồ dùng sinh hoạt của thầy, cô giáo đều bị cuốn phăng.

Cô Nguyễn Thị Thúy Phụng cho biết, trường có 15 lớp với 280 học sinh, tất cả đều là con em người dân tộc Vân Kiều. Thương học sinh cấp tiểu học, các thầy cô đã áp dụng mô hình nội trú dân nuôi. Mỗi ngày, phụ huynh học sinh góp cơm được bao nhiêu, phần còn lại thầy cô tự sản xuất, đi xin thêm để có cơm trưa, chiều cho các em. Học sinh nghèo cho nên không phải em nào cũng có phần cơm từ nhà mang theo cho buổi trưa, thế là nhiều hôm các thầy cô phải nhường suất cơm của mình cho các em ăn để tiếp tục học buổi chiều. Cô Thúy Phụng chia sẻ, tự nguyện áp dụng mô hình nội trú dân nuôi đã làm thầy cô gian nan hơn, nhưng giúp được các em có thêm điều kiện đến trường đều đặn, gắng học kịp các bạn miền xuôi. Không có bếp nội trú để ở lại ăn trưa, các em chỉ đến học một buổi sáng rồi về, trong lúc chương trình các em phải học hai buổi. Từ nhà các em đến trường nơi xa nhất gần 7 km, phải leo núi đi bộ mất hai tiếng nên học sinh không đủ sức để đến học buổi chiều nữa. Sau lũ, thầy, cô giáo của trường ngày ngày lội giữa bùn non, nguy hiểm rình rập đến từng thôn, bản tìm học trò của mình, động viên các em cố gắng trở lại trường; còn sách vở, bút mực bị lũ ngâm ướt, cuốn trôi, thầy cô kêu gọi xin các nhà hảo tâm giúp đỡ. Nếu các thầy, cô giáo không đến từng nhà vận động thì phần lớn học sinh sẽ bỏ học ngay sau lũ, rất ít em đi học trở lại.

Hướng Việt đứng dậy sau lũ - Hình 2
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm hỏi, động viên người dân Hướng Việt cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn.

Hướng Việt không cô đơn

Các thầy cô khu tập thể của trường thoát nạn nhưng lũ ống, lũ quét qua xã Hướng Việt đã cuốn trôi ba người dân hai thôn Tà Rùng, Ka Tiêm mất tích, đến nay vẫn chưa tìm thấy thi thể. Thượng úy Trương Văn Thắng, Công an xã Hướng Việt đi cứu dân cũng bị lũ cuốn trôi, hy sinh; Ðại úy Lê Văn Dùy, Bộ đội Biên phòng tăng cường làm Phó Bí thư Thường trực Ðảng ủy xã Hướng Việt và Chủ tịch UBND xã Hướng Việt Hồ Văn Sinh bị núi sạt lở vùi lấp trong khi đi cứu dân. Ðến sáng hôm sau, bộ đội biên phòng của đồn Hướng Phùng tìm kiếm cứu hộ phát hiện anh Sinh và anh Dùy bị bùn đất lấp ngang vai, khi đưa các anh ra khỏi đống bùn đất lại phát hiện cả hai đều bị gãy mấy đoạn xương chân, xương tay. Lãnh đạo xã Hướng Việt hiện chỉ còn Bí thư Ðảng ủy xã Hồ Văn Vọng đang là người đứng đầu lãnh đạo, chỉ đạo, động viên người dân gượng dậy khắc phục hậu quả thiên tai.

Gặp nhau tại trụ sở UBND xã Hướng Việt, anh Hồ Văn Vọng tiếp chuyện chúng tôi. Vẫn chưa hết bàng hoàng, anh cho biết chưa bao giờ người dân ở đây chịu đựng mưa lũ hung hãn đến thế. Lũ dữ đã diễn ra hai ngày 17 và 18-10, đến hôm sau 19-10, mưa lớn vẫn tiếp tục trút xuống, nhiều dãy núi lại đổ ập vùi lấp các con đường liên thôn bản, khiến Hướng Việt càng bị cô lập hơn nữa. Hướng Việt tan hoang, đổ nát, bùn, đất đá, cây cối ngổn ngang khắp mọi nơi, là địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất tỉnh Quảng Trị. Có bốn nhà dân bị trôi mất, năm nhà bị sập và rất nhiều nhà bị xiêu vẹo, hư hỏng nặng. Già làng Hồ Văn Dũng ở thôn Ka Tiêm cho biết, năm nay đã 70 tuổi nhưng chưa bao giờ chứng kiến trận lũ nào có sức tàn phá dữ dội như vậy. Những đồng ruộng dưới chân núi cũng bị bùn đất vùi lấp toàn bộ. Cuộc sống hằng ngày của người Vân Kiều ở đây vốn đã khó khăn nay càng thêm vất vả hơn; không có điện thắp sáng, sóng điện thoại, không đủ nước sạch, thức ăn… Tất cả các công trình cầu cống, đường sá, công trình cung cấp nước sạch bị hư hỏng nặng. Người dân có một thứ duy nhất, là niềm tin vào Ðảng, Nhà nước và chính quyền tỉnh Quảng Trị luôn quan tâm, giúp đỡ họ. Giữa những ngổn ngang, đổ vỡ sau lũ, Hướng Việt không cô đơn. Ngày 22-10, Bộ Quốc phòng đã cho máy bay trực thăng kịp thả xuống ba tấn lương thực, thực phẩm cứu đói người dân Hướng Việt. Ðồn Biên phòng Hướng Lập đóng trên địa bàn xã Hướng Lập, sát Hướng Việt lại tiếp tục chia sẻ từng bát cơm, tấm áo với nhân dân xã Hướng Việt trong những ngày chưa có ai đến được để cứu trợ.

Cơn lũ đã đi qua, người dân Quảng Trị và cả nước đang nhìn lên Hướng Việt với biết bao chia sẻ thân thương, tiếp tục gửi hàng hóa đến hỗ trợ. Lặn lội đến từng hộ dân, vào kiểm tra từ Trường mầm non đến Trường TH-THCS Hướng Việt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Ðăng Quang và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cũng bàng hoàng trước thiệt hại mà thiên tai gây ra ở xã này. Trong rất nhiều nhu yếu phẩm tỉnh Quảng Trị mang theo hôm ấy, ngoài số tiền mặt hỗ trợ kịp thời cho nhân dân, còn có 15 tấn gạo.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng động viên, chia sẻ với nhân dân Hướng Việt. Dù trong hoàn cảnh nào, Ðảng và Nhà nước luôn quan tâm nhân dân vùng lũ, nhất là đối với đồng bào vùng dân tộc thiểu số bị thiệt hại nặng do thiên tai, bằng những việc làm kịp thời, thiết thực, ý nghĩa. Tỉnh Quảng Trị huy động các nguồn lực cũng như chi ngay ngân sách để dựng, sửa lại nhà cho những gia đình có nhà bị trôi, hư hỏng do mưa lũ, bảo đảm để không có một người dân nào sống trong cảnh màn trời, chiếu đất; bị thiệt hại do thiên tai mà không được hỗ trợ. Ngoài ra tỉnh còn tiếp tục hỗ trợ và huy động hỗ trợ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm khác bảo đảm người dân không bị đói, bị rét trong thời gian tới. Hiện đường Hồ Chí Minh nhánh tây bắt đầu thông xe bước một tại Km 168 800 thuộc địa phận xã Hướng Lập. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị lực lượng vũ trang tỉnh và ngành giao thông kịp thời đưa phương tiện cơ giới vào sớm khắc phục để bảo đảm giao thông; giúp dọn bùn, đất đang phủ khắp các sân trường, trong lớp học, khu tập thể giáo viên để kịp thời đưa học sinh Hướng Việt cũng như các xã khác trong vùng trở lại trường học. Ngoài ra còn giúp nhân dân dọn dẹp bùn đất tại các thửa ruộng, vệ sinh nhà cửa, từng bước tổ chức sản xuất trở lại trên cơ sở có sự giúp đỡ của chính quyền các cấp. Tỉnh cũng đề nghị Chính phủ cấp cho Quảng Trị kinh phí để hoàn thành tiếp 23 km của đoạn đường cứu hộ, cứu nạn nối giữa hai nhánh đường Hồ Chí Minh đông – tây, đoạn từ xã Vĩnh Ô (huyện Vĩnh Linh) lên các xã Hướng Lập, Hướng Việt của huyện Hướng Hóa. Ðây trục ngang giao thông, được xác định là tuyến huyết mạch, có vai trò chiến lược quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, nhất là góp phần phục vụ tốt công tác cứu hộ, cứu nạn khi bão lũ xảy ra trên địa bàn các xã miền núi phía tây Quảng Trị.

Mười sáu năm trước, xã Hướng Việt được thành lập trên diện tích hơn 15 nghìn héc-ta đất tự nhiên cắt từ các xã Hướng Lập, Hướng Sơn và Hướng Phùng theo các hướng đông – nam – bắc. Phía tây Hướng Việt là đường biên giới với nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Nhớ lại những ngày chuẩn bị khai sinh xã này, huyện Hướng Hóa và tỉnh Quảng Trị nhiều lần họp chọn một tên gọi cho phù hợp đặc điểm lịch sử, tự nhiên, văn hóa của con người và vùng đất nơi đây để đặt cho xã. Sau khi nghiên cứu rất cẩn thận tỉnh đã quyết định đặt cho xã mới này mang tên Hướng Việt. Từ trên núi cao, nơi biên cương giữa đại ngàn Trường Sơn, 1.205 nhân khẩu đầu tiên của xã bắt đầu quá trình kiến tạo quê hương, tổ chức sản xuất, phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống. Thời gian qua, Ðảng, Nhà nước và chính quyền tỉnh Quảng Trị đã có nhiều chính sách đầu tư giúp Hướng Việt phát triển từng bước, hiện xã có 343 hộ với 1.479 nhân khẩu, sống chủ yếu bằng nông, lâm nghiệp, chăn nuôi. Già làng Hồ Văn Liếp ở bản Ka Tiêng cho biết, không chỉ sinh sống mà nhiệm vụ rất lớn của nhân dân Hướng Việt là phối hợp Bộ đội Biên phòng Quảng Trị bảo vệ, gìn giữ từng tấc đất nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc. Vất vả, gian lao nhưng họ không bao giờ chùn chân, luôn tiến lên phía trước, mỗi người dân của Hướng Việt luôn như những cột mốc biên cương vững chắc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tạm đình chỉ công tác trưởng đoàn tiếp viên Vietnam Airlines
19:24:09 02/12/2020
Xem xét sa thải tiếp viên hàng không vi phạm quy định cách ly
00:00:14 03/12/2020
Vụ mẹ đơn thân bạo hành con ruột: Nên giữ ‘cái đầu lạnh và trái tim nóng'
14:38:29 01/12/2020
Vietnam Airlines: Tiếp viên bị đe dọa sau ca Covid-19 mới
16:18:37 02/12/2020
Xem xét cách ly 14 ngày với tiếp viên hàng không
22:10:57 01/12/2020
Bình Định: Thứ tôm trong suốt như thủy tinh nổi dày đặc ven biển, dân rủ nhau đi vớt kiếm mấy chục triệu đồng
21:32:08 01/12/2020
Bộ trưởng GTVT nói gì về vi phạm của tiếp viên Vietnam Airlines?
16:44:08 02/12/2020
Siết chặt quy định cách ly với tổ bay
23:52:35 01/12/2020
Vietnam Airlines xin lỗi vì tiếp viên làm lây Covid-19 ra cộng đồng
15:29:19 02/12/2020
TT-Huế ráo riết truy vết người liên quan ca mắc COVID-19 tại TPHCM
17:01:22 02/12/2020

Thông tin đang nóng

Thấy Hồ Ngọc Hà mặc gợi cảm đi dự sinh nhật, Thanh Thảo giật mình: “Hà cứ như chưa sinh vậy đó”
08:50:52 03/12/2020
Lộ ảnh Công Phượng đến khách sạn đón Viên Minh và 50 người đàn gái, nhan sắc cô dâu gây bất ngờ
10:43:06 03/12/2020
Đào Bá Lộc phủ nhận 'đập mặt xây lại', Hồ Ngọc Hà bình luận gây chú ý
07:57:33 03/12/2020
Tiền Giang cách ly khẩn cấp 1 trường hợp tiếp xúc với BN1347
09:34:14 03/12/2020
Khoảnh khắc "tình tứ" của Lưu Thi Thi và Nghê Ni "gây bão" vì quá đẹp đôi
06:15:46 03/12/2020
'Tứ thiếu gia Bắc Kinh' sa sút: Hai người phá sản, một người vào tù, một người suốt ngày say xỉn
08:08:12 03/12/2020
Đức Tiến ở nhà lắp ghép trước khi tậu cơ ngơi 700.000 USD
05:48:56 03/12/2020
Kim Lý lộ gương mặt chuẩn 'bố bỉm sữa' sau 1 tháng chăm con sinh đôi
06:25:12 03/12/2020
Cơn ác mộng của nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị ném tàn thuốc lá
07:28:27 03/12/2020
Thành Đạt tốn gần 3 tỷ đồng sửa nhà
05:53:53 03/12/2020

Tin mới nhất

Xử lý nước sạch sau thiên tai, bão lũ

11:14:51 03/12/2020
Bão lụt ảnh hưởng rất xấu đến sức khoẻ con người và môi trường sống. Sau bão lụt, thường xảy ra nhiều loại dịch bệnh như tả, lỵ, thương hàn... mà nguyên nhân chính là do môi trường và nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm. Vi vậy, ngày 2/12/2...

EU và Pháp hỗ trợ giảm thiểu biến đổi khí hậu cho 4 tỉnh ven biển Bắc Trung Bộ

10:59:45 03/12/2020
Liên minh Châu Âu (EU) và Pháp, thông qua Cơ quan phát triển Pháp (AFD), cùng hợp tác hỗ trợ tăng cường khả năng chống chịu và phục hồi của các đô thị loại nhỏ ở Bắc Trung bộ Việt Nam.

Đông Triều, Quảng Ninh: Im lặng trước thông tin đăng tải

10:56:09 03/12/2020
Ngày 14/11/2020 Chuyên trang Sức khỏe và Pháp luật có đăng tải thông tin: Đông Triều, Quảng Ninh: Thi công không lắp đèn cảnh báo, nhiều người đi đường gặp nạn, để rõ thêm vấn đề và trách nhiệm của đơn vị thi công cũng như chủ đầu tư, c...

Khai mạc Hội nghị Tỉnh ủy Khánh Hòa lần thứ hai

10:51:31 03/12/2020
Sáng 3-12, Tỉnh ủy Khánh Hòa khóa XVIII khai mạc Hội nghị lần thứ 2 (diễn ra trong hai ngày 3 và 4-12). Các ông: Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Khắc Toàn - Ủy viên ...

Khai mạc Hội nghị tổng kết xây dựng NTM vùng đặc biệt khó khăn

10:47:10 03/12/2020
Sáng nay (3/12) tại TP. Yên Bái, Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết xây dựng nông thôn mới vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016-2020, định hướng giai đoạn 2021-2025.

Ngổn ngang rác thải tại nhiều tuyến đường ở TP. Hòa Bình

10:44:14 03/12/2020
Thời gian qua, người dân TP. Hòa Bình đang phải hứng chịu mùi hôi thối khó chịu từ các điểm tập kết rác tại các tuyến đường trên địa bàn.

Đỉnh Fansipan khả năng xuất hiện băng giá, sương muối

10:41:27 03/12/2020
Dự báo vào đêm ngày 4 và 5/12, tại khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) khả năng xảy ra băng giá, sương muối.

Khởi công xây dựng nhà nhân ái cho cụ bà 83 tuổi

10:32:34 03/12/2020
Cụ Giãn đang sống cùng với người con trai bị bệnh tâm thần. Mọi chi phí sinh hoạt hằng ngày của hai mẹ con đều dựa vào tiền trợ cấp cao tuổi của cụ và tiền trợ cấp bệnh nhân tâm thần của người con.

Dọn sạch rác ở đường băng sân bay Cam Ly Đà Lạt

10:29:16 03/12/2020
Những năm qua, nhiều người vẫn lén lút đổ chất thải ra khu vực đường băng sân bay Cam Ly mặc dù nơi đây đã cắm biển cảnh báo Cấm đổ rác.

ASEAN nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế về phòng, chống mua bán người

10:24:37 03/12/2020
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Kế hoạch tổ chức thực hiện Công ước ASEAN về phòng, chống buôn bán người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em (ACTIP). Kế hoạch nhằm xác định cụ thể trách nhiệm của các cấp, các ngành, địa phương trong việc tổ...

Cảng biển chờ cao tốc

10:16:30 03/12/2020
Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhấ...

Nguy cơ bùng phát bệnh lở mồm, long móng tại Kon Tum

10:11:22 03/12/2020
Trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã phát sinh thêm các ổ dịch lở mồm long móng tại xã Ngọc Tem, Măng Cành, Pờ Ê, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông và phường Thống Nhất, Lê Lợi (thành phố Kon Tum), làm ảnh hưởng đến hơn 300 con trâu, bò của cá...

Xe vệ sinh môi trường làm… ô nhiễm môi trường

10:07:09 03/12/2020
Tình trạng bụi bặm khiến người tham gia giao thông bức xúc xuất phát từ chính những chiếc xe quét đường có nhiệm vụ làm sạch vệ sinh môi trường.

Sở Quy hoạch- Kiến trúc TP HCM có tân phó giám đốc

10:01:59 03/12/2020
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đã trao quyết định của UBND TP về việc bổ nhiệm ông Phan Ngọc Phúc, Chánh Thanh tra Sở Quy hoạch- Kiến trúc TP giữ chức Phó Giám đốc Sở Quy hoạch- Kiến trúc TP. Thời gian giữ chức vụ là 5 nă...

Mới có 400 nghìn chủ xe ô tô nạp tiền sử dụng thu phí không dừng

09:57:04 03/12/2020
Hiện nay mới chỉ có 400.000 trong tổng số 1 triệu phương tiện ô tô đã dán thẻ nạp tiền sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng.

Giá heo hơi hôm nay 3/12: Miền Bắc giảm nhẹ

09:51:46 03/12/2020
Giá heo hơi hôm nay 3/12/2020 tại thị trường miền Bắc đang giảm nhẹ 1.000 đ/kg. Trong khi, giá heo hơi miền Nam và miền Trung tiếp tục đi ngang

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn bồn chứa khí dầu mỏ hóa lỏng

06:18:59 03/12/2020
Ngày 30/11/2020, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 32/2020/TT-BCT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn bồn chứa khí dầu mỏ hóa lỏng.

Hạn chế cách ly ở Hà Nội vì sắp có nhiều sự kiện trọng đại

05:59:30 03/12/2020
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết sẽ hạn chế đưa người từ nước ngoài về cách ly ở Hà Nội vì có nhiều sự kiện trọng đại vào đầu 2021.

Dự báo thời tiết 3/12, miền Bắc có nơi rét đậm, rét hại

05:54:16 03/12/2020
Dự báo thời tiết 3/12, ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Không khí lạnh tăng cường mạnh tràn về, miền Bắc và Hà Nội nhiệt độ giảm sâu

05:46:16 03/12/2020
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, ở Bắc Bộ và Hà Nội trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; từ đêm nay nhiệt độ thấp nhất phổ biến khoảng 11 - 14 độ C, vùng núi 7 - 10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C.

Những người được ưu tiên về nước bằng chuyến bay giải cứu

21:55:25 02/12/2020
Người cao tuổi, ốm yếu, trẻ em, hết hạn lao động và học tập... sẽ được ưu tiên về nước trên các chuyến bay giải cứu.

Tài xế ôtô kéo lê xe máy 500 m bị phạt

21:47:25 02/12/2020
Bà Nguyễn Thị Thu Trang, 40 tuổi, bị phạt 46 triệu đồng vì lái ôtô trong tình trạng đã uống rượu, tông sản phụ trên đường rồi kéo lê xe máy 500 m.

Thủ tướng: Không để dịch Covid-19 lây lan vòng 3

21:26:00 02/12/2020
Ngày 2/12, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện số 1699/CĐ-TTg về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Nằm ngủ trên đường ray, người đàn ông bị tàu hỏa cán tử vong

21:02:24 02/12/2020
Chiều nay (2/12), tàu hỏa mang biển hiệu 7501 lưu thông hướng từ Bắc vào Nam. Khi tàu đến Km1522 714 tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua Ga Long Thạnh thuộc địa bàn thôn 3, xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận đã cán anh H.T...

Đến 31/12 vẫn chưa thể thu phí không dừng tại 4 cao tốc của VEC

20:59:02 02/12/2020
Trừ 4 dự án do Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) quản lý, đến nay các trạm BOT khác cơ bản đáp ứng yêu cầu.

Bí thư Tỉnh uỷ Đăk Lăk trao tiền cho 3 hộ dân bị sập nhà do mưa lũ

20:39:22 02/12/2020
Chiều nay (2/12) ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đăk Lăk đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua. Ông Cường cũng chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiê...

Tạo mọi điều kiện tốt nhất để cán bộ, chiến sĩ người dân tộc thiểu số rèn luyện, phấn đấu

20:18:18 02/12/2020
Chiều 2-12, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng (BQP) tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu Quân đội dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số (DTTS) Việt Nam lần thứ II năm 2020.

Hà Nội: Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ

20:15:17 02/12/2020
Ngày 1-12, UBND thành phố Hà Nội có Báo cáo số 352/BC-UBND về kết quả kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) trên địa bàn thành phố năm 2020.

Cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ hỗ trợ người dân vùng lũ Hà Tĩnh hơn 200 triệu đồng

20:11:44 02/12/2020
Bộ Ngoại giao và cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ bày tỏ chia sẻ sâu sắc với những hậu quả nặng nề mà người dân Hà Tĩnh đã phải gánh chịu trong đợt mưa lũ vừa qua.

Có thể bạn quan tâm

Hoài Lâm, Hiền Hồ và thành bại từ những cuộc đụng độ rap - ballad

Nhạc việt

11:37:32 03/12/2020
Tháng 11 đánh dấu việc khép lại hai game show âm nhạc về rap. Ngoài ra, thị trường âm nhạc được đánh giá là sôi động khi giới nghệ sĩ không chỉ làm MV, mà còn có live show, album.

Nhà khoa học Nga nhận định về khả năng xảy ra vụ nổ Mặt trời

Chuyện lạ

11:37:10 03/12/2020
Trước thông tin Mặt trời đã chuyển sang một chu kỳ hoạt động mới và sẽ xảy ra vụ nổ, giám đốc Viện nghiên cứu vũ trụ thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga Anatoly Petrukovich cho rằng điều này khó xảy ra.

Bầu Đức “tặng quà cưới độc” cho Công Phượng ở tiệc cưới lần 3

Bên lề sân cỏ

11:35:40 03/12/2020
Trong tiệc cưới lần thứ 3 của Công Phượng với Viên Minh, bầu Đức quyết định tặng quà cưới độc mà chú rể nào cũng thích thú.

Đi vào lịch sử Champions League, Olivier Giroud vẫn khiêm tốn khó tin

Bóng đá thế giới

11:31:56 03/12/2020
Tiền đạo Olivier Giroud của Chelsea đã lập kỷ lục ấn tượng khi anh ghi 4 bàn để giúp The Blues đánh bại Sevilla 4-0 ngay trên sân khách ở lượt trận thứ 5 bảng E Champions League.

Nhờ chụp ảnh, mẫu chính 'giận tím người' khi xem sản phẩm

Hài hước

11:27:55 03/12/2020
Nhân vật chính mờ ảo như vô hình, trong khi cô gái mặc bikini đằng xa lại sáng rực rỡ.

Giao dịch chứng khoán sáng 3/12: DIG tiếp tục nóng, VN-Index thử thách ngưỡng 1.020 điểm

Kinh tế

11:22:48 03/12/2020
Dòng tiền sôi động trên bảng điện tử vẫn đang là động lực chính cho thị trường, trong bối cảnh nhóm bluechip phân hóa và chưa tìm thấy hướng đi chung.

Bí ẩn mới về cái chết của Maradona: Tim nặng gấp đôi người thường khi qua đời

Sao thể thao

11:21:42 03/12/2020
Theo kết quả khám nghiệm tử thi, trái tim của Diego Maradona lúc qua đời nặng 500 gram, gấp đôi so với trái tim người bình thường.

Bỏng mắt khi ngắm "khuôn trăng đầy đặn nét ngài nở nang" của nàng Luyến Trụ trong Kimetsu no Yaiba

Cosplay

11:20:31 03/12/2020
Như đã biết, thành công của bộ manga Kimetsu no Yaiba có một phần không nhỏ đến từ cách xây dựng nhân vật độc đáo và ấn tượng của tác giả

Lạc vào thế giới loại gỗ triệu đô của ông vua Trầm đất Bắc 

Mua sắm

11:20:00 03/12/2020
Có những khối trầm trị giá lên đến cả triệu USD trong showroom này. Điều đặc biệt hơn hết là mỗi vật phẩm đã qua chế tác chỉ có một bản độc nhất vô nhị.

5 vụ bê bối trong làng thời trang thế giới năm 2020

Thời trang

11:17:27 03/12/2020
Bắt người mẫu hóa trang giống khỉ, đội tóc giả châu Phi là những vấn đề gây tranh cãi trong làng mốt năm nay.

Hoa hậu Hoàn vũ Đan Mạch trình diễn nội y táo bạo ở tuổi 52

Phong cách sao

11:16:30 03/12/2020
Hoa hậu Hoàn vũ Đan Mạch vào năm 1986 khoe sắc vóc trẻ đẹp ngỡ ngàng với nội y Victorias Secret chủ đề Giáng sinh.

'Sweet Home': Cuộc chiến căng thẳng, đầy khốc liệt được khắc họa qua tấm poster mới phát hành

Phim châu á

11:15:00 03/12/2020
Dự án truyền hình Sweet Home vừa công bố nhưunxg tấm áp phích mới đầy ly kỳ.

Top 3 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý hậu update 10.24b

Esport

11:13:44 03/12/2020
Bản 10.24b tiếp tục gây ảnh hưởng mạnh mẽ lên meta Đấu Trường Chân Lý.

Hé lộ góc khuất phía sau cuộc sống như mơ của của các nhân vật trong 'Bẫy ngọt ngào'

Phim việt

11:12:51 03/12/2020
Sau trailer đầu tiên hứa hẹn sẽ hé lộ sự thật trần trụi về tình bạn và hôn nhân, Bẫy ngọt ngào tiếp tục tung clip hậu trường khiến khán giả tò mò, khi để các nhân vật tự bóc trần những góc khuất của bản thân.

Dương Mịch bị bắt trọn hành động lúng túng, vừa đi vừa che vòng 1 suýt "hớ hênh"

Sao châu á

11:10:15 03/12/2020
Dương Mịch có phần không thoải mái khi mới xuất hiện trong sự kiện.