Số liệu thống kê nổi bật của tuyển Anh trong 55 năm đau khổ chờ đợi trận chung kết
Tuyển Anh chỉ còn cách chức vô địch Euro lịch sử đúng một trận đấu nữa.
Tuyển Anh ăn mừng chiến thắng trước Đan Mạch
Đoàn quân của HLV Gareth Southgate sắp bước vào trận chung kết với Italy, sau khi đánh bại Đan Mạch với tỷ số 2-1. Đây là trận đấu lịch sử của Tam Sư, bởi họ chưa bao giờ vô địch Euro, thậm chí lần gần nhất mà tuyển Anh góp mặt ở trận chung kết tại một giải đấu lớn đã cách đây 55 năm, đó là chức vô địch World Cup vào năm 1966.
Tam Sư vô địch World Cup năm 1966
Trong quãng thời gian dài chờ đợi danh hiệu mới, tuyển Anh đã trải qua rất nhiều thăng trầm và sau đây là những thống kê đáng chú ý của Tam Sư trong vòng 55 năm qua.
- Đội tuyển Anh đã chơi 302 trận và giành chiến thắng 180 lần. Số trận thắng nhiều hơn số trận thua, nhưng Tam Sư vẫn chưa có thêm chiếc cúp bạc ở giải đấu lớn nào.
- Trong 55 năm qua, Tam Sư ghi được 604 bàn và chỉ để lọt lưới 196 bàn.
Video đang HOT
- Đã có tổng cộng 14 HLV dẫn dắt Tam Sư, trong đó Southgate là người có số trận cầm quân cao nhất với 45 trận.
HLV Southgate
- Tuyển Anh đã thi đấu với 52 quốc gia và di chuyển hơn 224.000 km.
- Đã có hơn 300 cầu thủ khoác trên mình màu áo Tam Sư.
- Wayne Rooney là cầu thủ có số trận nhiều nhất cho Tam Sư với 74 trận, nhưng thành tích tốt nhất mà cựu cầu thủ MU giành được chỉ là vào đến vòng tứ kết Euro 2012.
- Ba Lan là đội bóng chạm mặt tuyển Anh nhiều nhất với 18 trận.
- Tuyển Anh gặp Italy 7 lần, 4 trong số này là ở các giải đấu lớn và Italy toàn thắng.
Huấn luyện viên Southgate: Italia sẽ là thử thách cực đại cho tuyển Anh
Huấn luyện viên Gareth Southgate của đội tuyển Anh khen ngợi các học trò sau khi làm nên lịch sử với tấm vé vào chơi trận chung kết EURO đầu tiên sau 55 năm, song cũng cảnh báo rằng Italia, đối thủ của họ trong trận đấu quyết định ngôi vô địch sẽ là một thử thách cực đại.
Gareth Southgate dẫn dắt đội tuyển Anh vào trận chung kết đầu tiên kể từ World Cup 1966. (Ảnh: UEFA)
Chiến thắng 2-1 trước Đan Mạch sau 120 phút thi đấu ở trận bán kết EURO 2020 rạng sáng nay giúp Anh lần đầu vượt qua vòng bán kết một giải đấu lớn kể từ World Cup 1966.
Trước đó, kết quả toàn thua tại bán kết các giải đấu lớn vào các năm 1990, 1996 và gần đây nhất là bán kết World Cup 2018 đã trở thành nỗi ám ảnh với người Anh. Song sau trận đấu trên sân Wembley sáng nay, "Tam sư" đã viết nên lịch sử mới, và Southgate cho rằng đó chính là lý do để ông và các học trò có thể ăn mừng.
"Tôi rất tự hào về các cầu thủ. Chúng tôi biết đối đầu Đan Mạch sẽ không đơn giản như trận tứ kết trước đó ở Roma (Anh thắng Ukraine 4-0). Tôi nói với các cầu thủ rằng họ không được ngủ quên trên chiến thắng và cần phải lập tức trở lại. Và cuối cùng chúng tôi đã làm được", Southgate nói với các phóng viên sau trận bán kết.
Nhận xét về Đan Mạch, chiến lược gia 50 tuổi cho rằng đội bóng của ông đã rất vất vả dù được chơi trên sân nhà: "Đan Mạch dù bị đánh giá thấp hơn chúng tôi nhưng họ đã chơi rất gắn kết và gây ra cho chúng tôi rất nhiều khó khăn".
Dù vui mừng sau chiến thắng lịch sử này, Southgate cũng không quên nhắc nhở các học trò về thử thách cực đại sắp tới. "Đã có những thời điểm khó khăn trên sân nhưng cuối cùng thì chúng tôi cũng đã trở thành một phần của lịch sử. Đội bóng đang tận hưởng chiến thắng với tấm vé vào chung kết nhưng chúng tôi vẫn còn một rào cản lớn nữa cần chinh phục", Southgate nói.
Vào chung kết EURO 2020, Anh sẽ đối đầu thử thách cực đại mang tên Italia. (Ảnh: UEFA)
"Italia là một đội bóng rất mạnh trong vài năm qua. Họ đang có phong độ vượt trội và sở hữu hàng phòng ngự rất chắc chắn. Sắp tới sẽ là một trận đấu rất đáng để chờ đợi", Southgate nhận xét về đối thủ sắp tới của Anh ở trận chung kết.
Trước đó, Anh đã lập kỷ lục về số trận thi đấu nhiều nhất (37 trận) tại EURO mà vẫn chưa thể lọt vào trận chung kết. Nhưng cuối cùng sau 55 năm, họ đã có được điều mình cần. Mục tiêu tiếp theo sẽ không gì khác ngoài một chiến thắng như chính lời Southgate phát biểu.
"Tất nhiên chúng tôi đặt mục tiêu giành chiến thắng ở chung kết. Đội bóng sẽ tập hợp lại và chuẩn bị chu đáo. Trước mắt chúng tôi cần hồi phục sau trận bán kết đã hao tốn rất nhiều cả về thể chất lẫn tinh thần. Italia cũng đã phải trải qua điều tương tự nhưng ít ra họ còn có thêm một ngày để hồi phục so với chúng tôi", huấn luyện viên Southgate nói.
Trong khi đó, giấc mơ tái lập thành tích vô địch EURO như năm 1992 của Đan Mạch đã khép lại. Gục ngã trước ngưỡng cửa vào chung kết, huấn luyện viên Kasper Hjulmand không giấu được sự thất vọng. "Rõ ràng, đó là một sự thất vọng lớn khi chúng tôi đã ở rất gần với trận chung kết. Những diễn biến trên sân đi ngược lại với những gì chúng tôi mong muốn".
Với những gì đã thể hiện, Đan Mạch hoàn toàn có thể ngẩng cao đầu rời giải. (Ảnh: UEFA)
Tuy vậy, Hjulmand vẫn rất tự hào về các học trò. "Những gì các cầu thủ đã làm được tại giải thật sự đáng kinh ngạc. Họ đã thể hiện sức mạnh ẩn chứa bên trong con người mình để chơi một thứ bóng đá tuyệt vời. Chúng tôi đã tấn công, ghi bàn và thể hiện những gì tốt nhất của mình. Các cầu thủ của tôi sẽ vẫn tiếp tục như những gì họ đang có, cả trong lẫn ngoài sân cỏ", Hjulmand phát biểu đầy tự hào về các học trò.
"Chúng tôi đã sát cánh cùng nhau và chiến đấu đến phút cuối cùng. Hiện tại, chúng tôi đang cảm thất vô cùng thất vọng. Nhưng tôi nghĩ sẽ không lâu nữa để chúng tôi nhìn nhận lại vấn đề và trở lại mạnh mẽ. Chí ít tôi có thể nói rằng chúng tôi đã nỗ lực và chúng tôi chắc chắn có thể làm lại", Hjulmand khẳng định.
Ngày này năm xưa: ĐT Anh nhận trận thua đậm nhất lịch sử
Ngày này 67 năm trước, ĐT Anh đã phải nhận thất bại 1-7 trước Hungary, trận thua đậm nhất lịch sử của Tam Sư. Nước Anh là một trong những nơi có nền bóng đá phát triển sớm nhất thế giới. Tuy nhiên giai đoạn giữa thế kỷ XX lại không phải thời điểm bóng đá Anh thực sự mạnh trên bản đồ...
Toàn bộ phạm nhân tẩu thoát bên ngoài tòa án Campuchia bị bắt06:20
Hoa hậu Thùy Tiên, Hằng Du Mục bật khóc xin lỗi khách hàng05:31
Bạn thân Thùy Tiên mang chiếc hộp có 5 chữ sốc đến tòa, CĐM hoang mang02:34
Con gái nghệ sĩ Công Lý: "Bố khóc khi thấy tôi nhưng không nhớ tên tôi"17:05
Quang Linh Vlogs khai không am hiểu gây sốc tại tòa, Thùy Tiên tố cáo Sen Vàng?02:38
Bà Nguyễn Thị Bình nhận Giải thưởng Hòa bình, phát biểu hàng triệu người khóc02:34
Hoa hậu Thùy Tiên gây chấn động với án tù, Viện Kiểm sát nêu tình tiết giảm nhẹ03:11
Địch Lệ Nhiệt Ba hôn môi trai đẹp, CĐM đẩy thuyền, danh tính đàng trai gây sốc!02:31
Nhất Dương, Dịch Dương nặng tình Hằng Du Mục, làm 1 điều đặc biệt gây xót xa02:40
Những lời nói đầu của hoa hậu Thùy Tiên tại phòng xét xử02:30
Lũ trên sông Ba Đắk Lắk vượt mức lịch sử, linh ứng lời tiên tri Bà Phương Hằng?02:38Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

HIEUTHUHAI gây chú ý với vẻ ngoài thư sinh tại buổi tổng duyệt GENfest
Nhạc việt
17:21:57 21/11/2025
Sao Việt 21/11: Đen Vâu về thăm cô giáo cũ ở Quảng Ninh
Sao việt
17:18:26 21/11/2025
Hôm nay nấu gì: Bữa cơm tối ngon như nhà có cỗ
Ẩm thực
17:11:00 21/11/2025
Mạng xã hội Malaysia sôi nổi bàn chuyện 'dùng nhầm múi giờ' sau dòng trạng thái của bộ trưởng
Thế giới
17:09:42 21/11/2025
Những hình ảnh lay động, tiếp sức người dân ở tâm lũ Gia Lai
Netizen
17:04:47 21/11/2025
Song Ji Hyo đang bị đe doạ, tình thế cực nguy hiểm!
Sao châu á
16:51:59 21/11/2025
Tiền chợ không chỉ là tiền ăn: Bảng chi tiêu 1 tuần khiến tôi tá hỏa vì 5 khoản ngầm đẩy chi phí tăng 35%
Sáng tạo
16:13:25 21/11/2025
Nghẹt thở phút dùng drone giải cứu người dân mắc kẹt giữa lũ dữ
Tin nổi bật
15:37:29 21/11/2025
Bức ảnh khiến Song Hye Kyo vướng thị phi
Hậu trường phim
15:25:54 21/11/2025
Tổng tài trong tiểu thuyết cũng phải thua mỹ nam Việt này cả vạn dặm: Không có đỉnh nhất, chỉ có đỉnh hơn
Phim việt
15:11:15 21/11/2025
Thành tích đáng xấu hổ của ĐT Anh trước ĐT Ý
Fan “nhuộm đỏ” 2 bên đường, đón những người hùng Euro của tuyển Đan Mạch về nước
Đội tuyển Anh, 55 năm chờ đợi
"Thùng thuốc súng" khai hỏa, con trai huyền thoại rực sáng, Đan Mạch dừng bước trong vinh quang
Hùng mạnh là thế, đội tuyển Anh lại đang nắm giữ một kỷ lục buồn tại Euro mà không đội bóng hàng đầu châu Âu nào gặp phải
Neville ủng hộ màn thay người 'tàn nhẫn' của Southgate
Chung kết EURO 2020, Anh vs Italy: Tam sư mang nỗi hận lớn
Kane đi vào lịch sử tuyển Anh
Đan Mạch thua nghiệt ngã nhưng có quyền tự hào
Southgate: 'Anh theo dõi sát sao sự tiến bộ của Italy'



Bực tức vì phải trả nợ cho mẹ, con trai sát hại mẹ đẻ
Hà Anh Tuấn khiến mỹ nhân đẹp bậc nhất Vbiz "luỵ lên luỵ xuống", ghen tuông ra mặt
Giảng viên thanh nhạc quyền lực nhất Việt Nam
Thiên thần nhí giàu nhất showbiz hiện tại: 10 tháng tuổi đã kiếm được 9 tỷ trong 3 tháng!
Huyền thoại bóng đá 59 tuổi vừa chia tay bạn gái 22 tuổi, liền cặp kè với mỹ nhân tóc vàng gây choáng
Người xưa dặn: Tránh xa 5 loại cây "âm" này vì dễ rước vận xấu vào nhà
Hương Giang bật khóc, "nhận nợ" sau màn out top chấn động ở Miss Universe 2025
Vụ bé gái bị hành hạ dã man ở Thái Nguyên: Mẹ nạn nhân kể lại 4 giờ kinh hoàng
Cảm ơn cuộc đời vì được xem phim ngôn tình Trung Quốc siêu hay này, nữ chính 8 lần lọt top đẹp nhất thế giới
Mẹ Thùy Tiên gục khóc, con gái vẫy tay chào sau khi nghe tòa tuyên án 2 năm tù
Ám ảnh đoạn clip không hình của 3 mẹ con ngồi trên nóc nhà cầu cứu suốt nhiều giờ
Phản ứng của Son Ye Jin khi chạm mặt "vợ cũ đẹp nhất" của Hyun Bin ngay tại Rồng Xanh 2025
HOT nhất Rồng Xanh 2025: Song Hye Kyo xuất hiện cạnh người đàn ông đặc biệt, danh tính khiến cả MXH lao vào đẩy thuyền
Elon Musk đáp trả 'gắt' khi bị Billie Eilish gọi là 'kẻ hèn nhát'
Lộ thêm 7 Anh Trai tiếp theo bị loại, tiếc nhất là mỹ nam nhảy top 1 Say Hi mùa 2
Sốc nhất Rồng Xanh 2025: Lộ số phiếu bầu cho Song Hye Kyo, 40 triệu người không tin đây là sự thật
Nữ thần không tuổi đang lừa dối khán giả
Đèo Mimosa sạt sâu 30m, thót tim cảnh xe khách ngấp nghé miệng hố