Số liệu tăng trưởng GDP có vấn đề?
Nhìn vào số liệu giá trị sản xuất và giá trị tăng thêm của hai nhóm ngành nông nghiệp và công nghiệp, có thể thấy tỷ lệ giá trị tăng thêm so với giá trị sản xuất đều sụt giảm trong giai đoạn từ năm 2000-2013(*).
Sản xuất công nghiệp của Việt Nam ngày càng mang tính gia công, lắp ráp một cách toàn diện.
Đặc biệt, với nhóm ngành công nghiệp, tỷ lệ này giảm từ 34,7% trong năm 2000 xuống chỉ còn 21,7% trong năm 2013. Điều này cho thấy phần giá trị gia tăng(1) của nhóm ngành công nghiệp mà nền kinh tế nhận được ngày càng nhỏ đi khá nhiều so với giai đoạn trước. Nó cũng cho thấy tình hình sản xuất công nghiệp của Việt Nam ngày càng mang tính gia công, lắp ráp một cách toàn diện. Tỷ lệ này đối với nhóm ngành nông nghiệp tuy không giảm mạnh như nhóm ngành công nghiệp, nhưng cũng có xu hướng giảm (từ 68% năm 2000 xuống 63% năm 2013)
Cấu trúc ngành như vậy cho thấy hiệu quả sản xuất của các ngành sản xuất vật chất của Việt Nam ngày càng kém, sản xuất dù nhiều, xuất khẩu dù nhiều nhưng phần Việt Nam nhận được ngày càng ít. Quá trình công nghiệp hóa như cách làm hiện nay có thể không hiệu quả, mà chỉ làm đất đai bị sử dụng lãng phí, tài nguyên mất đi và môi trường bị hủy hoại. Hơn nữa cấu trúc kinh tế này khi tham gia hội nhập càng sâu càng bộc lộ nhiều điểm yếu.
Thế nhưng, hiện nay, hầu hết các nhà hoạch định chính sách và cả các tổ chức quốc tế đều chỉ nhìn vào công bố tăng trưởng GDP để vui, buồn và bình luận!
Nhìn kỹ vào số liệu giá trị tăng thêm ngành được tính vào GDP và số liệu về giá trị sản xuất thì thấy một điều dường như nghịch lý: khi tỷ lệ giá trị tăng thêm so với giá trị sản xuất giảm rất mạnh thì tốc độ tăng trưởng của giá trị gia tăng lại luôn bằng với tăng trưởng của giá trị sản xuất. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào yếu tố tăng giá của đầu vào và đầu ra. Việc tỷ lệ giá trị tăng thêm so với giá trị sản xuất giảm mạnh mà tăng trưởng y hệt nhau chỉ xảy ra khi giá đầu vào giảm mạnh và giá bán tăng mạnh. Thực tế những năm vừa qua cho thấy điều này hoàn toàn không xảy ra, nhất là đối với nhóm ngành nông nghiệp và công nghiệp gia công.
Như vậy, nếu tính toán nghiêm túc theo chuẩn mực giảm phát đầu ra và các yếu tố đầu vào, có thể mức tăng trưởng GDP thực sự không như đã công bố. Với cách tính toán như hiện nay, dù nền kinh tế xuất siêu hay nhập siêu cũng không ảnh hưởng gì đến tăng trưởng GDP; cá chết, biển chết, hạn hán xâm nhập mặn, lũ ống, lũ quét… dường như cũng không ảnh hưởng gì đến tăng trưởng GDP.
Video đang HOT
Một câu hỏi đặt ra là tăng trưởng GDP để làm gì khi mà người dân và doanh nghiệp trong nước vẫn đầy dẫy những khó khăn?
Tính toán hệ số co giãn (hệ số đóng góp) của đầu ra tương ứng với lao động và vốn từ bảng cân đối liên ngành 2007 và 2012 cho thấy nếu đầu ra là tổng giá trị gia tăng thuần (gross value added net – GVAN) theo giá cơ bản(2), hệ số co giãn của lao động tăng từ 64% năm 2007 lên 78% năm 2012, với giả thiết tỷ lệ thu nhập không đổi theo quy mô thì hệ số co giãn của vốn giảm từ 36% xuống 22%. Điều này cho thấy trong giai đoạn 2011-2014 phải cần một lượng vốn lớn hơn giai đoạn trước rất nhiều mới tạo ra được sự tăng lên của tổng giá trị tăng thêm ròng. Nếu cứ liên tục tăng lương mà không cần tăng năng suất sẽ dẫn đến doanh nghiệp mất dần động cơ đầu tư và ảnh hưởng rất lớn đến tăng trưởng.
Một điều trớ trêu là dù tỷ lệ đầu tư so với GDP giảm gần 10 điểm phần trăm từ năm 2010 đến nay (từ trên 40% xuống trên 30%) nhưng dường như GDP vẫn tăng trưởng khá. Nếu tăng trưởng bình quân trong giai đoạn 2011-2014 khoảng 5,7% thì đóng góp của năng suất nhân tố tổng hợp vào tăng trưởng phải trên 85%; điều này có thể khiến cả những nước phát triển như Hoa Kỳ, Nhật Bản… cũng phải ngưỡng mộ.
Nếu không phải như vậy thì vấn đề nằm ở đâu? Ở số liệu thống kê hay bảng cân đối liên ngành 2012, số liệu vốn đầu tư, số liệu về tăng trưởng GDP?
Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn
Tăng trưởng tín dụng 2016: Mục tiêu 18-20% có thể hoàn thành
Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, tính đến cuối tháng 6/2016, dư nợ tín dụng trong nền kinh tế tăng khoảng 7%, khá thấp so với mục tiêu cả năm từ 18-20%, khiến thị trường có những quan ngại mục tiêu này khó hoàn thành trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn.
Trong 6 tháng cuối năm, nếu mỗi tháng tăng trưởng tín dụng đạt 2%, thì sẽ đạt được mục tiêu đề ra cho cả năm
Những quan ngại có cơ sở
Báo cáo đánh giá tình hình kinh tế vĩ mô 6 tháng đầu năm 2016 của Trung tâm Nghiên cứu BIDV nhận định, lãi suất huy động sẽ khó giảm (do kỳ vọng lạm phát ở mức khoảng 5%), mà chủ yếu đi ngang, bởi lượng trái phiếu chính phủ đến giữa tháng 6 đã phát hành được khoảng 75% chỉ tiêu năm 2016, nên nhu cầu VND trong thời gian tới bớt áp lực hơn.
Mặt khác, các chính sách gần đây (Thông tư 06 và 07) cũng góp phần làm giảm áp lực tăng huy động vốn trung-dài hạn. Đồng thời, với nhiều biện pháp như cắt giảm chi phí, tăng thời gian trích lập dự phòng rủi ro lên 10 năm đối với nợ xấu bán cho VAMC (Thông tư 08), lãi suất cho vay ít nhất sẽ được giữ ổn định.
Tổng giám đốc một ngân hàng thương mại (NHTM) cổ phần nêu quan điểm, lãi suất huy động có thể tiếp tục tăng tại một số nhà băng nhỏ, chưa đáp ứng được các quy định đảm bảo an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, đặc biệt là lãi suất huy động trung-dài hạn. Hơn thế, mục tiêu giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp vẫn có cơ sở triển khai, trong trường hợp không có các cú sốc lớn từ bên ngoài nền kinh tế, đồng thời lạm phát và tỷ giá trong tầm kiểm soát... là những điểm khó lường.
Bên cạnh đó, một số phân tích cho rằng, trong điều kiện các ngân hàng mà Nhà nước nắm cổ phần chi phối (NHTM nhà nước) đang gặp vấn đề về suy giảm hệ số CAR (tỷ lệ lệ an toàn vốn), nếu không được tăng vốn sẽ hạn chế khả năng tăng trưởng tín dụng và có ảnh hưởng đáng kể tới tăng trưởng tín dụng chung của toàn hệ thống (do khối NHTM nhà nước hiện chiếm 50% dư nợ tín dụng toàn ngành).
Theo tính toán, nếu các NHTM nhà nước không được tăng vốn trong năm 2016 (trong điều kiện khối NHTM cổ phần tăng trưởng bình thường) thì tăng trưởng tín dụng năm 2016 chỉ ở mức 12-13% (giảm 5-7% so với dự kiến), từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ tăng trưởng GDP.
6 tháng cuối năm, giai đoạn bơm vốn mạnh
Trao đổi với Đầu tư Chứng khoán, ông Nguyễn Đức Hưởng, Phó chủ tịch thường trực LienVietPostBank nhận định, tuy 6 tháng đầu năm 2016 tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống ngân hàng mới đạt 7%, so với mục tiêu 18-20% là khá thấp, nhưng thực tế, kết quả như vậy là khả quan. Lý do, theo ông Hưởng là vì áp lực giải ngân phục vụ hoạt động thanh toán và quyết toán thường dồn về các tháng cuối năm. Do đó, trong 6 tháng cuối năm, nếu mỗi tháng tăng trưởng tín dụng đạt 2%, thì sẽ đạt được mục tiêu đề ra cho cả năm.
"Qua thời gian khó khăn vừa qua, các doanh nghiệp còn tồn tại được ví như &'vàng đã được thử lửa', nên sức khỏe của doanh nghiệp cơ bản đã khá lên, chứ không còn yếu kém như những năm trước", ông Hưởng nhấn mạnh.
Ông Trần Ngọc Tâm, Phó tổng giám đốc NamA Bank cho biết: "Theo thông lệ, 6 tháng cuối năm là giai đoạn bơm vốn mạnh, nên tôi tin chắc sẽ đạt được mục tiêu tăng trưởng tín dụng mà NHNN đề ra, song việc hỗ trợ doanh nghiệp cần đồng bộ các giải pháp".
Cũng theo Báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu BIDV, tín dụng được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng khả quan từ nay đến cuối năm và có thể đạt mức 16-18%. Bởi, thứ nhất, các cơ chế, chính sách (Nghị quyết 35, Nghị quyết 19, Thông tư 06 và 07) bắt đầu đi vào cuộc sống; thứ hai, tính chu kỳ tín dụng thường tăng mạnh vào 2 quý cuối năm.
Chia sẻ với PV, ông Đinh Đức Quang, Phó tổng giám đốc OCB cho biết, năm 2015, tăng trưởng tín dụng cả năm vẫn đạt 18%, cho dù tín dụng 6 tháng đầu năm này chỉ đạt trên 6%. Do đó, với mức tăng khoảng 7% sau 6 tháng đầu năm 2016, có thể tăng trưởng tín dụng sẽ đạt được mục tiêu. Thậm chí, thị trường và các ngân hàng có nhu cầu cấp tín dụng mạnh mẽ hơn, nhưng NHNN rất thận trọng, ưu tiên hàng đầu trong việc giữ lạm phát ở mức kiểm soát.
Vẫn cần thận trọng
Trước những quan ngại về việc tín dụng có thể đổ mạnh vào thị trường bất động sản, ông Quang cho rằng, sẽ có số liệu cụ thể đối với từng danh mục cho vay, nên nếu có đột biến, cơ quan quản lý chắc chắn sẽ có động thái phù hợp. Bên cạnh đó, việc giảm hệ số rủi ro và tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trungdài hạn giảm cũng khiến câu chuyện cho vay đối với lĩnh vực bất động sản không có gì quá nghiêm trọng. Đặc biệt, đối với cơ cấu kiểm soát hệ số rủi ro, bản thân các ngân hàng đều "đong đếm' rất kỹ càng.
"Việc tăng trưởng tín dụng từ 18-20% đã được NHNN tính toán trên cơ sở khoa học, phù hợp với mục tiêu tăng trưởng kinh tế và tỷ lệ lạm phát có kiểm soát của Chính phủ, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh. Đầu tư vốn vào bất động sản hợp lý không những không ảnh hưởng xấu tới nền kinh tế, ngược lại, còn góp phần kích thích sản xuất kinh doanh và tạo việc làm cho xã hội", ông Hưởng nói.
Đối với dự báo lạm phát tăng nếu tăng trưởng tín dụng tăng mạnh, ông Hưởng phân tích, lạm phát tăng ngoài tầm kiểm soát do không kiểm soát được 2 nguyên nhân chính, đó là cầu kéo và chi phí đẩy, cộng thêm tác động của tâm lý đẩy. Chi phí đẩy không phải chỉ có lỗi của tăng trưởng tín dụng, mà còn ảnh hưởng rất lớn từ tài chính công, hiệu quả kinh tế xã hội và sự mất cân đối cung cầu. Nguyên nhân cầu kéo mất cân đối cũng do nhiều yếu tố tạo thành, bao gồm cả nguyên nhân các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu bị thiếu vốn, làm nguồn cung bị thiếu hụt, dẫn đến tâm lý đẩy...
"Trong điều kiện 6 tháng cuối năm, mỗi tháng tăng trưởng tín dụng bình quân 2% sẽ không gây áp lực lạm phát, bởi &'điểm rơi' của chi phí hình thành yếu tố gây lạm phát không rơi vào thời điểm cuối năm 2016", ông Hưởng nói.
Cũng theo ông Hưởng, trong việc giao kế hoạch tăng trưởng tín dụng năm 2016, Thống đốc NHNN đã có giải pháp đột phá và hiệu quả, đó là không cào bằng chỉ tiêu tăng trưởng cho tất cả các NHTM, tránh tình trạng "kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra".
"Do đó, việc giao kế hoạch tăng trưởng 6 tháng cuối năm nay được Thống đốc chỉ đạo: giao trên cơ sở phân tích thực trạng hoạt động từng NHTM trong 6 tháng đầu năm và bám sát mục tiêu đã đề ra một cách khoa học, có kiểm soát. Đây là tín hiệu mừng của ngành ngân hàng và nền kinh tế", ông Hưởng nhấn mạnh.
Trong cuộc trao đổi với PV, bà Izumi Devalier, Chuyên gia kinh tế phụ trách thị trường Việt Nam, Khối Nghiên cứu kinh tế HSBC cho rằng, các nhà điều hành chính sách nên hài lòng với bức tranh tăng trưởng hiện tại, ngay cả khi GDP thấp hơn mục tiêu đề ra. Theo HSBC, tăng trưởng tuy chậm nhưng bền vững, vẫn tốt hơn tăng trưởng mạnh dựa trên tín dụng, nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ vĩ mô trong tương lai.
Theo NTD
Kinh tế Việt Nam 2016 đối mặt với thách thức tăng trưởng 'Triển vọng 2016 cho vĩ mô Việt Nam đan xen cả điểm sáng lẫn tối. Sự bền bỉ ổn định trong tăng trưởng sẽ thay thế cho sự bứt tốc mạnh mẽ trong năm vừa qua'. Ảnh minh họa. Đó là dự báo triển vọng vĩ mô Việt Nam vừa được BSC Research công bố. Các dự báo cơ bản của BSC Research...
![Sự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nguoi-chui-qua-cua-taxi-tren-cao-toc-tphcm-trung-luong-co-tam-ly-bat-on-600x432-245-7372360-250x180.webp)
![Quán bún Hà Nội xin lỗi vụ bán 1,2 triệu đồng 3 bát bún riêu ngày Tết, nói chỉ là 'hiểu lầm'](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/quan-bun-ha-noi-xin-loi-vu-ban-12-trieu-dong-3-bat-bun-rieu-ngay-tet-noi-chi-la-hieu-lam-600x432-386-7369862-250x180.webp)
![Vụ xe ôtô lao xuống mương 7 người tử vong: Công an công bố nguyên nhân ban đầu](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/11/137-nguoi-chet-vi-tai-nan-giao-thong-trong-6-ngay-nghi-tet-600x432-dcf-7369323-250x180.webp)
![11 'quái xế' chạy vào cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu bị phạt 78 triệu đồng5](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/10/11-quai-xe-chay-vao-cao-toc-nghi-son-dien-chau-bi-phat-78-trieu-dong5-600x432-8dc-7369224-250x180.webp)
![Tiết lộ về nữ doanh nhân ở Hải Dương nhảy xuống hồ cứu 3 cháu bé](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tiet-lo-ve-nu-doanh-nhan-o-hai-duong-nhay-xuong-ho-cuu-3-chau-be-600x432-039-7371920-250x180.webp)
![Hé lộ kế hoạch mới của ông Trump về xung đột Nga-Ukraine](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/he-lo-ke-hoach-moi-cua-ong-trump-ve-xung-dot-nga-ukraine-600x432-ff5-7370647-250x180.webp)
![Công an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim Tiên](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/cong-an-bat-giu-mot-so-doi-tuong-danh-nguoi-cuop-giat-tai-san-o-chua-kim-tien-600x432-1ca-7372210-250x180.webp)
![Iran công bố tên lửa đạn đạo mới nhất](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nghien-cuu-chien-ham-trung-quoc-cung-luoi-tieu-diet-co-the-danh-bai-ham-doi-my-600x432-026-7371520-250x180.webp)
![Tổng thống Trump lên tiếng về 'thảm kịch' hàng không ở thủ đô Washington DC](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/11/tong-thong-trump-len-tieng-ve-tham-kich-hang-khong-o-thu-do-washington-dc-600x432-fe8-7369318-250x180.webp)
![Triều Tiên lần đầu chỉ trích chính quyền Tổng thống Trump](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/trieu-tien-lan-dau-chi-trich-chinh-quyen-tong-thong-trump-600x432-014-7371562-250x180.webp)
![Hàn Quốc sắp nhận trực thăng mới từ Mỹ để đối phó tàu ngầm Triều Tiên](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/11/han-quoc-sap-nhan-truc-thang-moi-tu-my-de-doi-pho-tau-ngam-trieu-tien-600x432-96f-7369312-250x180.webp)
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D](https://t.vietgiaitri.com/2023/2/9/bat-khan-cap-giam-doc-va-pho-giam-doc-trung-tam-dang-kiem-xe-co-gioi-29-07d-600x432-f35-6851123-250x180.jpg)
Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D
![Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao](https://t.vietgiaitri.com/2021/8/2/sau-khi-thay-chu-tich-hdqt-ncb-tiep-tuc-bo-nhiem-moi-mot-loat-nhan-su-cap-cao-201-5935974-250x180.jpg)
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao
![Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%](https://t.vietgiaitri.com/2020/12/8/tang-truong-tin-dung-toi-2112-dat-1014-160-5466973-250x180.jpg)
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%
![Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh](https://t.vietgiaitri.com/2020/12/8/gia-ca-phe-hom-nay-2412-arabica-quay-dau-tang-robusta-lung-khung-khi-nha-dau-co-nghi-le-giang-sinh-160-5466958-250x180.jpg)
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh
![Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng](https://t.vietgiaitri.com/2020/12/8/gia-tieu-hom-nay-2412-chua-nhin-thay-day-dot-suy-giam-gia-tieu-an-do-dao-chieu-tang-160-54669281-250x180.jpg)
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng
![Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD](https://t.vietgiaitri.com/2020/12/8/chung-khoan-2020-phien-giao-dich-chua-tung-co-vuot-nguong-1-ty-usd-160-5466915-250x180.jpg)
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD
![Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường](https://t.vietgiaitri.com/2020/12/8/4-cap-doi-con-giap-cuc-hop-nhau-ket-hon-vua-hanh-phuc-vua-giau-co-nguoi-nguoi-ghen-ti-do-mat-160-5466896-250x180.jpg)
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường
![Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm](https://t.vietgiaitri.com/2020/12/8/ty-gia-usd-hom-nay-2412-tiep-tuc-suy-giam-160-5466888-250x180.jpg)
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm
![Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn](https://t.vietgiaitri.com/2020/12/8/co-phieu-hdc-tang-nong-vietinbank-securities-muon-thoai-toan-bo-von-160-5466832-250x180.jpg)
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn
![Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu](https://t.vietgiaitri.com/2020/12/8/gia-vang-hom-nay-2412-vang-dang-trend-tang-trong-boi-canh-usd-suy-yeu-160-5466816-250x180.jpg)
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu
![VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021](https://t.vietgiaitri.com/2020/12/8/vietinbank-se-tra-co-tuc-5-trong-nam-2020-thay-vi-ke-hoach-sang-2021-160-5466803-250x180.jpg)
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021
![Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?](https://t.vietgiaitri.com/2020/12/8/chung-khoan-ngay-2412-nhung-co-phieu-nao-duoc-khuyen-nghi-160-5466787-250x180.jpg)
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?
Có thể bạn quan tâm
![Bắt giữ đối tượng phóng hỏa tại sân bay ở Rome](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/bat-giu-doi-tuong-phong-hoa-tai-san-bay-o-rome-600x432-23d-7372651-250x180.webp)
Bắt giữ đối tượng phóng hỏa tại sân bay ở Rome
Thế giới
11:38:54 06/02/2025![Rộ hình ảnh nhiều vết tiêm bất thường trên tay Từ Hy Viên khi qua đời, cái chết nghi có uẩn khúc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/ro-hinh-anh-nhieu-vet-tiem-bat-thuong-tren-tay-tu-hy-vien-khi-qua-doi-cai-chet-nghi-co-uan-khuc-600x432-356-7372646-250x180.webp)
Rộ hình ảnh nhiều vết tiêm bất thường trên tay Từ Hy Viên khi qua đời, cái chết nghi có uẩn khúc
Sao châu á
11:27:45 06/02/2025![Được vía Thần Tài, 4 con giáp mở cửa gặp quý nhân, tài lộc ùn ùn kéo đến](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/duoc-via-than-tai-4-con-giap-mo-cua-gap-quy-nhan-tai-loc-un-un-keo-den-600x432-dd5-7372640-250x180.webp)
Được vía Thần Tài, 4 con giáp mở cửa gặp quý nhân, tài lộc ùn ùn kéo đến
Trắc nghiệm
11:24:01 06/02/2025![Phản ứng của Bằng Kiều khi nghe Quốc Thiên nói Duy Khánh là người giả tạo](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/phan-ung-cua-bang-kieu-khi-nghe-quoc-thien-noi-duy-khanh-la-nguoi-gia-tao-600x432-397-7372642-250x180.webp)
Phản ứng của Bằng Kiều khi nghe Quốc Thiên nói Duy Khánh là người giả tạo
Sao việt
11:23:43 06/02/2025![Phim Hàn chiếm top 1 toàn cầu: Tuyệt phẩm được cả cõi mạng tung hô, nam chính "mỏ hỗn" siêu giàu ai cũng si mê](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/phim-han-chiem-top-1-toan-cau-tuyet-pham-duoc-ca-coi-mang-tung-ho-nam-chinh-mo-hon-sieu-giau-ai-cung-si-me-600x432-4f9-7372453-250x180.webp)
Phim Hàn chiếm top 1 toàn cầu: Tuyệt phẩm được cả cõi mạng tung hô, nam chính "mỏ hỗn" siêu giàu ai cũng si mê
Phim châu á
11:20:59 06/02/2025![Vừa đầu năm, Văn Toàn bất lực vì "bị cắm sừng"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/vua-dau-nam-van-toan-bat-luc-vi-bi-cam-sung-600x432-37b-7372634-250x180.webp)
Vừa đầu năm, Văn Toàn bất lực vì "bị cắm sừng"
Sao thể thao
11:07:44 06/02/2025![Hơn 2,8 tỷ đồng quay lại với chủ sau 8 tháng bị bỏ quên ở bãi đỗ xe](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/hon-28-ty-dong-quay-lai-voi-chu-sau-8-thang-bi-bo-quen-o-bai-do-xe-600x432-9d1-7372425-250x180.webp)
Hơn 2,8 tỷ đồng quay lại với chủ sau 8 tháng bị bỏ quên ở bãi đỗ xe
Lạ vui
11:04:51 06/02/2025![Bom tấn zombie mang tính biểu tượng bất ngờ sale sập sàn, xuống mức thấp nhất lịch sử cho game thủ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/bom-tan-zombie-mang-tinh-bieu-tuong-bat-ngo-sale-sap-san-xuong-muc-thap-nhat-lich-su-cho-game-thu-600x432-43f-7372411-250x180.webp)
Bom tấn zombie mang tính biểu tượng bất ngờ sale sập sàn, xuống mức thấp nhất lịch sử cho game thủ
Mọt game
11:02:22 06/02/2025![Dù giàu đến mấy cũng đừng lắp 6 thứ này trong phòng khách, đó không phải mê tín mà có cơ sở cả](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/du-giau-den-may-cung-dung-lap-6-thu-nay-trong-phong-khach-do-khong-phai-me-tin-ma-co-co-so-ca-600x432-2db-7372345-250x180.webp)
Dù giàu đến mấy cũng đừng lắp 6 thứ này trong phòng khách, đó không phải mê tín mà có cơ sở cả
Sáng tạo
10:16:56 06/02/2025![Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/gan-600-cay-rung-bi-don-ha-doc-tuyen-duong-tuan-tra-bien-gioi-600x432-acb-7372604-250x180.webp)
Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới
Pháp luật
09:52:41 06/02/2025![Bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La Phù](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/banh-keo-do-an-nhanh-chat-cao-nhu-nui-o-bai-rac-xa-la-phu-600x432-8d5-7372600-250x180.webp)