Sợ con đói, người bố nhặt ve chai đội mưa mang cơm đến nhưng đứa con lại ném hộp cơm đi…

Theo dõi VGT trên

Thấy bố mặc chiếc áo mưa rách tả tơi cầm hộp cơm đến tận chỗ làm cho mình, Lê tức giận giựt lấy hộp cơm trên tay bố ném đi và đuổi bố về để rồi ngay sau đó phải khóc thét khi quay người lại.

Sợ con đói, người bố nhặt ve chai đội mưa mang cơm đến nhưng đứa con lại ném hộp cơm đi... - Hình 1

Cư xử hỗn láo với bố để rồi Lê nhận được cái kết đắng ngay sau đó (ảnh minh họa)

Vợ mất từ hồi con gái mới lên 5 t.uổi, ông Tiến thay vợ ở vậy nuôi con đến giờ. Vợ mất sớm ông buồn lắm, nhiều lúc ôm con mà ông cứ khóc rồi nhớ thương bà đến mức muốn c.hết đi để được gặp vợ. Nhưng chính Lê – đứa con gái duy nhất của vợ chồng ông đã kéo ông ở lại. Gác lại những đau buồn mất mát, ông hùng hục đi k.iếm t.iền nuôi con. Nhưng đâu ngờ sự đời trớ trêu với người đàn ông bất hạnh. Năm Lê lên 10 thì ông bị cảm và nhập viện cấp cứu may không sao nhưng do biến chứng của lần cảm ấy, thi thoảng ông Tiến lại lên cơn động kinh co giận rất đáng sợ.

Từ lần đó, không ai dám thuê ông Tiến đi làm việc nặng nữa vì họ sợ nhỡ may ông có làm sao trong lúc làm thì c.hết dở. Không ai thuê, bố con ông Tiến lâm vào cảnh thiếu thốn, chẳng biết làm nghề gì nuôi đứa con gái tội nghiệp ông Tiến đành khoác túi đi nhặt ve chai khắp nơi lấy t.iền nuôi con ăn học và sống qua ngày.

Năm tháng cứ thế qua đi, giờ con gái ông đã 23 t.uổi và đang làm kế toán cho 1 công ty ở trên thành phố với mức lương 5 triệu/tháng. Thấy con gái có công ăn việc làm ổn định ông Tiến mừng rớt nước mắt, nhưng cũng từ ngày Lê đi làm cô lại tỏ thái độ hỗn láo, khinh thường người bố khắc khổ của mình. Nhiều lần, Lê cấm bố đi đến gần mình ở chỗ đông người và phải giả vờ như người xa lạ vì ông Tiến vừa già vừa xấu lại bẩn thỉu như thằng hành khất ấy.

Sợ con đói, người bố nhặt ve chai đội mưa mang cơm đến nhưng đứa con lại ném hộp cơm đi... - Hình 2

Video đang HOT

Mặc trời mưa gió ông vẫn khoác túi rong ruổi hết con đường này đến con đường khác nhặt ve chai (ảnh minh họa)

Buồn vì cách cư xử của con gái với mình, ông Tiến chỉ biết quay mặt đi che giọt nước mắt đang rơi trên má rồi khẽ gật đầu đồng ý để con vui. Dạo này mùa mưa nên trời cứ đổ nước suốt ấy, nhưng chẳng hôm nao ông Tiếc làm biếng không đi làm hết. Mặc trời mưa gió ông vẫn khoác túi rong ruổi hết con đường này đến con đường khác nhặt ve chai kiếm cơm. Người dân ở đây thương ông Tiến lắm, hễ họ có đồ thừa gì hay chai lọ lại dúi cho ông mà không cần t.iền bạc gì hết. Bởi họ thương người đàn ông nghèo khổ, bất hạnh ấy hơn 50 t.uổi đầu vẫn cực thế này.

Sáng nay đi làm từ sớm, ông Tiến đã nấu cơm nước cẩn thận sắp vào hộp cơm để bàn cho Lê mang đi làm trưa ăn. Nhưng hơn 11h về nhà, thấy hộp cơm vẫn còn nguyên ông nghĩ chắc Lê đi làm muộn vội lại quên rồi. Nhìn ra ngoài trời mưa như trút nước cả tiếng đồng hồ rồi chưa tạnh, gần 12h đến nơi Lê sắp nghỉ trưa rồi. Nhưng mưa lớn thế này con bé sao ra ngoài mưa cơm được. Thương con đói hay phải dầm mưa ra ngoài mưa cơm, ông Tiến lại khoác vội chiếc áo mưa 5 ngàn rách tả tơi cầm cơm đạp xe vội mang cho con gái kẻo muộn.

Đến nơi mới có 12h 5 phút, ông Tiến liền khoác nguyên bộ áo mưa rách tả tơi vào nhờ cháu lễ tân gọi con gái xuống. Lê xuống sảnh, thấy bố đang ngồi co ro ôm hộp cơm bị mưa hắt hết cả vào mặt Lê tự nhiên nổi cáu chạy tới chỗ bố. Thấy con gái ra, ông Tiến vui mừng, tay run rẩy đưa hộp cơm cho con gái khẽ bảo.

- Con cầm lấy mà ăn, trời mưa này đừng ra ngoài kẻo nước mưa dính vào người ốm đấy con ạ. Con ăn xong nhớ ngủ tý cho khỏe nhé, tối về bố nấu món canh cua con thích nhé.

- Ông cút đi, biến ngay khỏi chỗ làm việc của tôi. Tôi đã dặn ông như thế nào, đừng bao giờ gặp tôi ở chỗ đông người và gọi tôi là con. Ông điếc à? – Lê quát vào mặt bố rồi bực tức giựt lấy hộp cơm trên tay ông Tiến ném thắng xuống vũng nước bẩn ngoài đường.

- Bố… bố xin lỗi. Vậy con cầm tạm 30 ngàn này đi mua cơm ăn kẻo đói nhé. Đừng bỏ bữa con ạ.

Ông Tiến dúi 30 ngàn t.iền lẻ ướt nhèm mới bán ve chai hồi sáng vào tay con gái rồi gạt nước mắt tủi thân quay lưng bỏ về. Thở dài xấu hổ vì người bố bẩn thỉu, làm nghề mạt hạ đến tận đây làm xấu mặt mình, Lê quay vào trong lên văn phòng thì bước được 3 bước tiếng la hét rồi sầm 1 cái. Vội quay lại sau vụ tai nạn xe máy vừa diễn ra xong, Lê không dám tin vào mắt mình người b.ị đ.âm và nằm sõng xoài trên v.ũng m.áu dưới trời mưa như trút nước kia là bố mình.

Chạy vội ra ôm lấy người bố xấu số ấy, Lê gào khóc thảm thiết nhưng ông không tỉnh lại. Nhờ mọi người đưa bố đi viện, nhưng trên đường đi cấp cứu ông đã mất vì mất m.áu quá nhiều. Ôm lấy bố Lê khóc oà lên vì hối hận vì người thân duy nhất của mình đã ra đi. Giờ ngồi trong căn nhà cấp 4 nhìn lên di ảnh của người bố đáng thương Lê cứ khóc và oán trách mình vì sĩ diện đã hỗn láo và đẩy bố vào tình cảnh này. Nếu như hôm đó cô vui vẻ đón nhận hộp cơm bố mang đến thì có lẽ ông Tiến không phải ra đi trong đau đớn và tủi hờn thế này.

Bố mẹ là người quan trọng nhất với chúng ta, thế nên tất cả mọi người hãy trân quý đấng sinh thành. Đừng bao giờ xấu hổ vì bố mẹ bạn làm nghề mạt hạ, thấp hèn vì chính cái nghề đó đã nuôi ta khôn lớn đến ngày hôm nay. Và điều quan trọng hơn đừng cư xử tàn nhẫn với bố mẹ như cô gái trong câu chuyện hơn, cô ấy có 1 người bố tuyệt vời, nhưng lại không biết quý trọng để rồi mất đi người thân duy nhất ngồi khóc và hối hận thì đã làm được gì nữa. Hãy sống cho tròn chữ hiếu và đừng bao giờ để bố mẹ rơi nước mắt vì bạn.

Theo blogtamsu

Nghe tôi nói muốn đưa con đi xét nghiệm ADN, vợ gần như nổi điên, hoảng loạn

Vợ chồng tôi kết hôn hơn 5 năm, có với nhau một cậu con trai lên 4 t.uổi. Nhà tôi giàu có, bề thế, tôi lại là con một, hơn nữa công việc của tôi cũng rất tốt, cũng chính vì thế nên kinh tế trước giờ chưa từng phải lo nghĩ gì.

Nghe tôi nói muốn đưa con đi xét nghiệm ADN, vợ gần như nổi điên, hoảng loạn - Hình 1

Ảnh minh họa

Vợ tôi là nhân viên văn phòng, thú thực tôi không rõ lương vợ bao nhiêu, bởi trước giờ tôi không mấy quan tâm đến t.iền vợ làm ra, cô ấy đi làm cho vui là chính, lương đấy là do cô ấy tự chủ, mỗi tháng tôi vẫn đưa thêm cho vợ.

Con trai tôi là cháu đích tôn của ông bà nội nên cũng được cưng chiều hết mực. Mọi chuyện chỉ bắt đầu có xáo trộn vào một ngày năm con tôi lên 2. Hôm đó mẹ tôi đi chợ về nói với tôi tận mắt nhìn thấy vợ đang ngồi cùng xe ô tôi với một người đàn ông, trông hai người có vẻ vô cùng thân thiết. Tôi hỏi mẹ có nhầm không, nhưng mẹ tôi nhất mực khăng khăng như thế, tôi gọi điện cho vợ, hỏi cô ấy đang làm gì thì vợ bảo cả sáng cô ấy họp, giờ mới xong. Tôi bảo chắc mẹ nhìn nhầm thôi, chứ vợ con họp cả sáng nay rồi. Mẹ tôi không nói gì thêm, nhưng tôi thấy rõ thái độ của mẹ khác hẳn với vợ từ hôm đấy.

Cách đây 2 tuần, bố tôi có nói chuyện sẽ di chúc thừa kế tài sản trước, nhất là cổ phần công ty của bố làm chủ cho mọi người trong gia đình. Lúc này, mẹ tôi mới bắt vợ phải đưa con đi xét nghiệm ADN, nếu đúng chính xác là con cháu thì thằng bé mới có quyền hưởng tài sản.

Lúc nghe mẹ nói, vợ tôi thất thần, tôi nhìn rõ nét hoảng sợ, bối rối trên gương mặt vợ. Cả đêm ấy cô ấy khóc sụt sùi, tôi nói thế nào cũng không nín. Cuối cùng tôi bảo vợ, hay cứ đi xét nghiệm cho mẹ tôi thoải mái. Ai ngờ, vợ khóc òa lên bảo tôi không tin tưởng nọ kia.

Tôi thật sự khó nghĩ vô cùng, tôi không biết thái độ của cô ấy như thế là có ý gì. Liệu có phải do đau lòng vì tôi không tin tưởng hay cô ấy đang sợ hãi điều gì khác. Tôi phải làm sao đây?

Theo Phunutoday

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Anh đi triệt sản rồi thì làm sao tôi có bầu?", câu hét của chị gái khiến tôi lặng người còn anh rể sừng sộ
08:26:47 23/06/2024
Định giao gia sản hàng chục tỷ cho con, nghe con rể nói một câu tôi muốn con gái ly hôn ngay
19:15:57 23/06/2024
Hai cô em chồng khóc như mưa trong ngày luật sư đến công bố di chúc của mẹ: Cuộc phân chia không ai biết và cũng không ai ngờ tới
08:56:00 23/06/2024
Con vừa tròn 1 t.uổi thì tôi đưa đơn ly hôn trong sự kinh ngạc của chồng, tất cả vì câu anh vô tình thốt ra trước cửa phòng sinh
10:59:31 24/06/2024
Mẹ chồng khen chị hàng xóm giỏi giang mỗi tháng kiếm được 50 triệu, tôi tức quá từ bếp xông lên trút hết nỗi lòng khiến bà co rúm
16:01:02 24/06/2024
Lúc bệnh nặng, mẹ kế gọi điện bảo tôi về và giao một chiếc hộp có 30 cây vàng, lý do thật sự khiến tôi ngã quỵ
07:41:11 23/06/2024
Tịch thu điện thoại của các con, con gái nhìn tôi chằm chằm rồi thách thức một việc khiến tôi bật khóc còn chồng thì đ.ập nát máy
20:03:47 23/06/2024
Phát hiện mẹ chồng lương hưu 8 triệu nhưng tháng nào hết tháng đó dù không tiêu gì, tôi nhắc bà giữ t.iền phòng thân thì lĩnh ngay hậu quả
08:45:14 24/06/2024

Tin đang nóng

Sự kiện hot nhất hôm nay: Trần Nghiên Hy lộ diện gây hoang mang, Địch Lệ Nhiệt Ba tự dìm dáng, một mỹ nhân mặt sưng phù
19:43:09 24/06/2024
Phương Trinh Jolie: Chồng 'tá hỏa' khi tôi mang thai lần 3
21:44:12 24/06/2024
Cười ra nước mắt khi loạt sao nam đổ xô đi tân trang nhan sắc t.uổi xế chiều
20:45:13 24/06/2024
Nam thần cổ trang g.ây s.ốc vì gầy trơ xương đến báo động, khán giả ầm ầm đòi bỏ phim
23:05:30 24/06/2024
Đoàn Di Băng cho chồng triệt sản, dân tình nghi ngờ đã mang thai con trai?
21:37:54 24/06/2024
Taylor Swift chẳng sợ gì ai, mắng thẳng "kẻ thù" Kim Kardashian trước 90 nghìn khán giả?
20:11:03 24/06/2024
H'Hen Niê gặp sự cố trên sóng truyền hình, con trai NSND Công Lý khoe cơ bắp
20:49:59 24/06/2024
Jiyeon (T-ara) tạm đóng kênh Youtube cá nhân
20:19:07 24/06/2024

Tin mới nhất

Cưới cả tháng vẫn chưa tân hôn, vợ cố quyến rũ chồng rồi 'ngây người' phát hiện bí mật khủng khiếp

20:37:16 24/06/2024
Hôm qua tôi có nói chuyện với chồng, yêu cầu anh phải giải quyết rõ mọi chuyện. Nếu anh là người thuộc giới tính thứ 3, tôi sẵn sàng giúp anh có cuộc sống mới.

Chồng "lằng nhằng" với đồng nghiệp nhưng vợ cũ của anh lại nhảy dựng lên rủ vợ mới đi đ.ánh g.hen

17:06:20 24/06/2024
Tình huống bất ngờ, tôi tự nhiên bị treo máy không biết nên phản ứng ra sao. Đời ấy mà, chuyện gì cũng có thể xảy ra được.

Chồng giấu mức lương tháng 50 triệu, tôi gục ngã khi biết anh ta đã lén lút dùng vào việc này

15:53:20 24/06/2024
Tôi hụt hẫng khi phát hiện ra mức lương thật của chồng, đau khổ hơn khi biết anh ta đã tiêu tốn hết vào một việc đáng sợ.

Tôi kiệt sức vì bị vợ bắt thức đêm để cùng xem EURO 2024

15:47:35 24/06/2024
Tôi mệt mỏi đến kiệt sức vì dù không thích bóng đá vẫn phải thức chong chong để xem gần chục ngày qua, vì vợ tôi mê bóng và nhất định bắt chồng thức xem cùng.

Mẹ chồng cho 1 tỷ mua nhà nhưng lại "hành" đủ kiểu, đỉnh điểm là câu chuyện của đứa cháu họ xa khiến nàng dâu "phát điên"

11:04:31 24/06/2024
Ai ngờ, số t.iền 1 tỷ mà bố mẹ chồng cho để mua nhà, tôi thấy nó nặng nề hơn cả gánh nặng vật chất. Sau 7 năm làm dâu, có lẽ tôi đã trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc của 1 nàng dâu.

Chồng thân mật quá mức với em kết nghĩa trẻ đẹp, tôi suýt làm một việc khiến mình phải hối hận

10:53:20 24/06/2024
Tôi tủi thân, hờn ghen trước mối quan hệ bất thường giữa chồng và cô em kết nghĩa cho đến khi tìm ra sự thật. Tôi năm nay 32 t.uổi, đã xây dựng gia đình đã được 5 năm, hiện tại cuộc sống của tôi khá ổn định.

Chồng tăng ca làm đêm, vợ ở nhà buồn nên sang nhà anh hàng xóm 'tâm sự'

10:48:39 24/06/2024
Tôi xin nghỉ làm trở về nhà đã quá nửa đêm, tôi tá hỏa khi thấy cửa nhà khóa ngoài, lo lắng vợ gặp chuyện chẳng lành tôi lấy điện thoại gọi em.

Vợ tôi là nhà báo

09:51:47 24/06/2024
Tôi đã nghĩ mình sẽ không đủ kiên trì bên vợ khi cô ấy theo nghề báo. Nhưng chúng tôi đã là vợ chồng hơn chục năm và hạnh phúc vì trân trọng và thấu hiểu giá trị của nhau.

Lương hưu của mẹ "bốc hơi", tôi đặt camera thì ngã ngửa vì sốc: Thủ phạm không thèm che giấu nhưng bí mật phía sau còn ghê gớm hơn (P2)

08:35:35 24/06/2024
Tôi đưa đoạn camera, hỏi chồng vì sao lại lén lấy t.iền của mẹ? Anh bất ngờ rồi mãi mới chịu nói lý do. Tôi coi đoạn camera mà trong lòng dâng lên một nỗi hận chồng vô cùng.

Nghỉ hè cho con về ông bà ngoại chơi, tôi sốc với hành động của mẹ chồng trong nhà thông gia

08:02:56 24/06/2024
Giờ cứ nghĩ đến mẹ chồng, tôi lại không có động lực để cố gắng, nhất là khi bà hành xử quá đáng với bố mẹ đẻ tôi như thế...

Nhìn nữ chính xinh đẹp bất hạnh trong Câu chuyện hoa hồng tôi lại thấy bản thân quá thông minh và có tầm nhìn

19:58:50 23/06/2024
Người ta cứ nói là hồng nhan bạc mệnh, tình duyên do số trời, đúng người sai thời điểm thì không thể hạnh phúc. Tôi thấy toàn quan điểm tào lao.

Sau khi cưới, vợ khoe với chồng được mẹ đẻ tặng mảnh đất trị giá 4 tỷ, nào ngờ anh bắt tôi mang trả sổ đỏ ngay lập tức

19:52:20 23/06/2024
Tại sao chồng không muốn nhận số t.iền lớn từ nhà vợ thế này? Lần đầu tiên tiếp xúc với Thái, tôi không có chút ấn tượng gì, thậm chí còn thấy sợ.

Có thể bạn quan tâm

Minh Tú tung ảnh lễ cưới riêng tư cực ngọt ngào bên chồng Tây

Sao việt

23:36:09 24/06/2024
Minh Tú chia sẻ những hình ảnh trong buổi tiệc cưới riêng tư vào tháng 3 với sự tham dự của người thân và bạn bè thân thiết.

Mạng xã hội bùng nổ thông tin cặp tình nhân "Yêu nhầm bạn thân" chia tay

Sao châu á

23:15:06 24/06/2024
Thông tin mỹ nhân của làng giải trí Thái Lan Baifern Pimchanok và bạn trai kém t.uổi, Nine Naphat, chia tay đang là tâm điểm truyền thông châu Á.

Lisa (Blackpink) ăn tối cùng gia đình bạn trai tỷ phú

Nhạc quốc tế

23:10:16 24/06/2024
Lisa (Blackpink) đã có dịp hội ngộ với gia đình bạn trai Frédéric Arnault tại một nhà hàng ở Paris (Pháp). Khoảnh khắc cặp đôi ngồi cạnh nhau, thưởng thức rượu và trò chuyện vui vẻ đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ.

Con rể gia tộc cải lương nổi tiếng, ra ngoài là sếp về nhà vẫn thần tượng vợ là ai?

Tv show

23:09:37 24/06/2024
Dẫu sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống 3 đời làm nghệ thuật, song nghệ sĩ Điền Trung lại bị mẹ dọa đuổi khỏi nhà nếu theo nghề ca hát.

Hailey Bieber mặc như không mặc outfit xuyên thấu khoe bụng bầu 7 tháng, nhan sắc lên hương hẳn vì điều này

Sao âu mỹ

23:00:14 24/06/2024
Mới đây, bà xã Justin Bieber đã chiếm trọn spotlight khi diện jumpsuit ren xuyên thấu gợi cảm đi ăn tối với bạn bè ở New York, Mỹ.

"Bản sao Lưu Diệc Phi" đẹp xuất sắc ở phim mới, khoe hai thần thái đối lập cực đỉnh

Phim châu á

22:53:53 24/06/2024
Ngày hôm nay (24/6), bộ phim cổ trang Liễu chu ký đã tung poster và trailer mới trong Đại hội chiêu thương của nền tảng Tencent Video.

Cảnh giác trước tour 'gây bão' trên mạng xã hội ở đảo Cô Tô

Du lịch

22:52:54 24/06/2024
Chính quyền huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) vừa yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra các tour trái phép ra các đảo trên địa bàn, đồng thời khuyến cáo du khách không sử dụng dịch vụ chui để tránh t.iền mất tật mang .

Giả danh Công an để "lòe" các n.ữ s.inh viên đại học

Pháp luật

22:10:50 24/06/2024
Chiều 24/6, Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa tiến hành xác minh, làm rõ đối tượng Văn Hữu Long (SN 1997, trú tại xã Thủy Bằng, TP Huế) để xử lý về hành vi giả danh Công an.

4 nguồn caffeine âm thầm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhiều người vẫn dùng hàng ngày

Sức khỏe

22:05:58 24/06/2024
Caffeine là chất kích thích quen thuộc giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Phát hiện sói cổ đại với hàm răng nguyên vẹn từ lớp băng vĩnh cửu sau 44.000 năm

Lạ vui

21:48:05 24/06/2024
Các chuyên gia cho biết, con sói đực trưởng thành được tìm thấy ở sông Tirekhtyakh, quận Abyi của vùng Yakutia (vùng lạnh nhất nước Nga).

Khi rán mỡ heo, cho muối vào là sai: Chỉ cần mẹo này mỡ heo sẽ có màu trắng, thơm và để cả năm không bị hỏng

Ẩm thực

21:35:42 24/06/2024
Cách rán mỡ heo rất đơn giản. Nếu bạn muốn mỡ heo có màu trắng, thơm, không bị hôi và để được lâu thì nhớ cho thêm 2 thứ này nữa nhé.