Số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ vượt 500.000
Số ca nhiễm virus corona ở Mỹ vượt 500.000 ngày 10/4, theo các thống kê, tuy nhiên có dấu hiệu cho thấy các lệnh phong tỏa, ở nhà diện rộng đang giúp kiềm chế số ca nhiễm mới.
Số ca mắc Covid-19 tại Mỹ đã tăng 30.000-35.000 ca mỗi ngày sau khi xét nghiệm được tiến hành rộng rãi. Tính đến 9h sáng 11/4, tổng số ca nhiễm ở Mỹ là 500.399 ca.
Về số ca tử vong, Mỹ trở thành nước đầu tiên ghi nhận hơn 2.000 ca tử vong vì virus corona trong một ngày, khi có 2.108 ca tử vong trong 24 giờ qua, theo thống kê của Đại học John Hopkins.
Nhân viên y tế làm việc tại một điểm xét nghiệm ở Jersey City, bang New Jersey ngày 10/4. Ảnh: AFP .
Tổng số ca tử vong ở Mỹ đã lên tới 18.568, tính đến sáng sớm 11/4, gần bằng nước đứng đầu là Italy. Các quan chức cảnh báo số ca tử vong nhiều khả năng sẽ đạt đỉnh trong tuần này, sau đó giảm đi, giữa các dấu hiệu cho thấy giãn cách xã hội có thể đang “san phẳng” số ca nhiễm mới, theo Reuters .
Giữa những bình luận của Tổng thống Trump nóng lòng mở lại nền kinh tế, có những ước tính mới của chính phủ cho thấy số ca tử vong ở Mỹ có thể lên tới 200.000 nếu tổng thống bỏ đi hướng dẫn phong tỏa khi hết hạn vào ngày 30/4, theo New York Times .
Thương thảo vẫn đang diễn ra tại Quốc hội Mỹ nhằm có thêm gói hỗ trợ nền kinh tế có nguy cơ suy thoái vì đại dịch. Thượng nghị sĩ Chuck Schumer của bang New York, lãnh đạo phe Dân chủ thiểu số trong Thượng viện, ngày 10/4 cho biết chính quyền Trump đã đồng ý với một đề xuất của cả hai đảng về khoản 250 tỷ USD cho doanh nghiệp nhỏ vay, theo New York Times .
Sau khi chậm trễ trong xét nghiệm diện rộng, Mỹ đã đẩy nhanh sản xuất bộ xét nghiệm và đã xét nghiệm gần 2,5 triệu người, theo AFP .
Dù số ca tử vong mỗi ngày của Mỹ vẫn ở mức cao kỷ lục, số ca nhiễm mới đang giảm ở những nơi phong tỏa nghiêm ngặt, đem lại dấu hiệu hy vọng.
Thống đốc New York Andrew Cuomo nói số ca tử vong trên là những ca nhiễm và nhập viện kỷ lục từ những tuần trước, mà sau đó không qua khỏi.
Trên toàn thế giới , số ca nhiễm đã vượt quá 1,6 triệu. Ít nhất 177 nước đã có ca nhiễm.
Nước mới nhất có ca nhiễm là Yemen, giữa lúc các nhóm cứu trợ đang gồng mình lo ngại dịch bệnh bùng phát ở một đất nước mà chiến tranh đã tàn phá hệ thống y tế và reo rắc đói kém, bệnh tật.
Vì sao người phương Tây trữ giấy vệ sinh trong dịch Covid-19
Trong mùa dịch Covid-19, giấy vệ sinh luôn được bán hết ở nhiều siêu thị. Các nhà tâm lý học giải thích hiện tượng này là vì con người có xu hướng bắt chước những người xung quanh.
Trọng Thuấn
Lầu Năm Góc xác nhận quân nhân Mỹ đầu tiên chết vì Covid-19
Đó là Đại úy Douglas Linn Hickok, một thành viên của Lực lượng Vệ binh quốc gia ở bang New Jersey.
Thông tin trên vừa được Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận, theo hãng tin RT. Đại úy Hickok đã nhập viện sau khi xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) ngày 21/3 và tử vong ngày 28/3.
Lính Mỹ đến vệ sinh và khử trùng một tòa nhà giữa đại dịch Covid-19 ở New Rochelle, New York. (Ảnh: Reuters)
"Hôm nay là một ngày buồn với Bộ Quốc phòng khi chúng ta mất đi thành viên đầu tiên vì virus corona", Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper bày tỏ trong một thông báo ngày 30/3 và gửi lời chia buồn tới bạn bè, gia đình và các đồng nghiệp của người xấu số cùng Lực lượng Vệ binh quốc gia.
Ông Esper khẳng định, Bộ Quốc phòng Mỹ đã thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để bảo vệ các thành viên của quân đội, các nhân viên dân sự, nhà thầu cùng gia đình họ trước đại dịch Covid-19.
Tin tức về cái chết của Đại úy Hickok được công bố giữa lúc số ca mắc Covid-19 trong quân đội Mỹ đang gia tăng. Theo RT, tính đến sáng 30/3, có tổng cộng 569 quân nhân, 220 nhân viên dân sự, 190 thành viên gia đình và 64 nhà thầu đã được chẩn đoán nhiễm bệnh.
Thanh Hảo
Trạm xét nghiệm nCoV lưu động Mỹ hỗn loạn Mẹ của Rosanne Tanner được bác sĩ chỉ định xét nghiệm nCoV hôm 17/3, nhưng mất 7 ngày chờ xếp lịch lấy mẫu và thêm 5 ngày chờ kết quả. "Việc chờ đợi thế này có thể khiến mọi người gặp nguy hiểm", Tanner, sống ở thành phố Philadelphia thuộc bang Pennsylvania, nói. Người mẹ 79 tuổi của Tanner bị sốt và đau...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nhật Bản đề xuất tăng mua chip của Mỹ

Tham vọng điện hạt nhân của Indonesia

Brazil phát hiện cúm gia cầm ở chim hoang dã

EU tăng cường hiện diện ở biển Đen để ứng phó Nga

Oanh tạc cơ Trung Quốc lại đồn trú phi pháp ở Hoàng Sa?

Phía vợ Tổng thống Trump bác bỏ tin đồn con trai từng trượt Harvard

Đức hợp tác với EU 'đóng sập cánh cửa' Nord Stream: Nga đã hết đường xoay?

Binh sĩ Campuchia và Thái Lan nổ súng tại biên giới, có thương vong

Tổng thống Trump phản ứng khi được hỏi về thuật ngữ 'thương mại TACO'

Thông tin mới về sức khỏe của 2 phi hành gia từng mắc kẹt trên vũ trụ suốt 9 tháng

Bastogne - Nơi ký ức chiến tranh hồi sinh trong nhịp sống hiện đại

IISS đánh giá khả năng Trung Quốc dùng biện pháp quân sự với Đài Loan
Có thể bạn quan tâm

Bà Nhân Vlog bị chỉ trích vì con bị Covid-19 cũng đưa lên làm content
Netizen
08:11:34 30/05/2025
Sale off chỉ còn 1/3, tựa game này hạ giá kỷ lục chưa từng có, cơ hội lớn cho người chơi
Mọt game
08:08:31 30/05/2025
Chung Hán Lương Hồ Ca Huỳnh Hiểu Minh: Nhan sắc tuổi 18 gây sốt mạng xã hội và hành trình trưởng thành của ba "nam thần thế hệ vàng" Cbiz
Hậu trường phim
08:02:38 30/05/2025
Tử vi ngày mới 30/5: 3 con giáp rực sáng công danh, tình cảm nở hoa, tài lộc nhen nhóm
Trắc nghiệm
08:00:24 30/05/2025
"Cực phẩm visual xứ Hàn" Byeon Woo Seok lại gặp biến, thái độ dửng dưng gây khó chịu
Sao châu á
07:56:35 30/05/2025
Mờ nhạt trước đội Ngôi sao Đông Nam Á, sao trẻ MU còn gây sốc với cử chỉ khiếm nhã
Sao thể thao
07:42:34 30/05/2025
Lam Trường làm cha lần 3 ở tuổi 51, hôn nhân viên mãn bên vợ trẻ
Sao việt
07:19:36 30/05/2025
Phim kinh dị thống lĩnh rạp Việt mùa hè
Phim việt
07:11:24 30/05/2025
Cảnh sát xuyên đêm lập chốt truy tìm kẻ cướp ngân hàng ở Quảng Ninh
Pháp luật
07:11:09 30/05/2025
Dựng lều bạt, túc trực 24/24h tìm kiếm nạn nhân rơi 'hố tử thần' ở Bắc Kạn
Tin nổi bật
07:03:51 30/05/2025