Sợ bị Việt Nam bỏ xa, Trung Quốc nhập tịch chân sút siêu khủng
Đứng trước nguy cơ tụt hậu và để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, ĐT Trung Quốc tiếp tục chính sách nhập tịch ồ ạt.
Báo chí Trung Quốc xác nhận rằng chân sút Elkeson de Oliveira Cardoso vừa chính thức nhập tịch nước này. Đây là bước đi đầu tiên để tiền đạo kiêm tiền vệ công 29 tuổi người Brazil được triệu tập lên ĐT Trung Quốc chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.
Elkeson nhập tịch Trung Quốc.
“Elkeson là một trong những chân sút hay nhất tại Super League. Dù đã 29 tuổi, anh ấy vẫn có thể thi đấu đỉnh cao thêm 6 năm nữa. Đồng nghĩa, chân sút của Guangzhou Evergrande sẽ cống hiến được cho ĐT Trung Quốc tại World Cup 2022. Elkeson là niềm hy vọng có thể giúp chúng ta lần thứ 2 dự World Cup”, tờ Sohu viết.
Trước khi nhập tịch Trung Quốc, Elkeson cũng nhiều lần bày tỏ nguyện vọng và mơ ước được khoác áo đội bóng nước này. Elkeson được coi là một trong những chân sút hàng đầu giải VĐQG Trung Quốc.
Tính đến thời điểm hiện tại, Elkeson đã thi đấu 7 năm ở Trung Quốc. Cầu thủ Brazil từng 4 lần vô địch giải VĐQG Trung Quốc (3 với Guangzhou Evergrande và 1 với Shanghai SIPG) và 2 lần vô địch AFC Champions League với Guangzhou Evergrande.
Elkeson từng 2 lần giành danh hiệu Vua phá lưới giải VĐQG Trung Quốc. Chân sút 29 tuổi đã ghi 127 bàn đến thời điểm này sau 7 năm đá ở Trung Quốc. Trước Elkeson, ĐT Trung Quốc đã nhập tịch 4 cầu thủ là John Hou Saeter (Na Uy), Nico Yennaris (Anh), Tyias Browning (Anh) và Pedro Delgado (Bồ Đào Nha).
Vì thiếu nhân tài nên bóng đá Trung Quốc đã sa tút và tụt hậu suốt thời gian dài qua. Truyền thông Trung Quốc nhận định bóng đá nước nhà hiện tại thậm chí không bằng Việt Nam nếu không thay đổi kịp thời. Vì nguy cơ này và áp lực giành vé dự World Cup 2022 nên LĐBĐ Trung Quốc đã quyết định nhập tịch ồ ạt.
Theo Dantri
Mở cửa nhập tịch, đội tuyển Trung Quốc chào đón cựu cầu thủ Arsenal
Sau John Hou Saeter, tuyển Trung Quốc sắp đón thêm hai Hoa kiều là Nico Yennaris và Tyias Browning, những cầu thủ từng có thời gian ăn tập tại các đội bóng lớn ở Ngoại hạng Anh.
Mới đây, bóng đá Trung Quốc đã có cầu thủ nhập tịch đầu tiên trong lịch sử. Đó là John Hou Saeter (Hou Yongyong), tiền vệ có cha người Na Uy còn mẹ là người Trung Quốc và trưởng thành từ lò đào tạo của CLB Rosenborg danh tiếng tại Na Uy.
Trong 3 mùa bóng khoác áo đội bóng này, Saeter từng cùng Rosenborg giành cú đúp danh hiệu quốc nội ở mùa giải 2015. Anh cũng là thành viên quen mặt của các đội tuyển trẻ Na Uy từ U15 tới U18 và tràn trề cơ hội khoác áo đội tuyển quốc gia nước này khi năm nay mới bước sang tuổi 21.
Saeter trở thành trường hợp đầu tiên xin thành công quốc tịch Trung Quốc.
Thế nhưng, với chính sách mời gọi các cầu thủ có nguồn gốc Trung Quốc hồi hương thi đấu của Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA), Saeter quyết định trở về quê mẹ thi đấu cho CLB Beijing Guoan. Và mới đây, tiền vệ này cũng xin lại thành công quốc tịch và đủ điều kiện cống hiến cho đội tuyển Trung Quốc.
Đây là trường hợp xin quốc tịch thành công đầu tiên trong lịch sử bóng đá đất nước này và rất có thể, sẽ là tiền đề cho một làn sóng cầu thủ nhập tịch ồ ạt tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Nico Yennaris và Tyias Browning là hai cái tên tiếp theo nhiều khả năng sẽ tiếp bước Saeter.
Với các CĐV Arsenal, Nico Yennaris (Li Ke) không còn là cái tên xa lạ khi từng có 11 năm ăn tập cùng lứa với những Jack Wilshere, Francis Coquelin hay Emmanuel Frimpong trước khi có màn ra mắt đội một tại Ngoại hạng Anhnăm 19 tuổi.
Với lối chơi thông minh cùng sự đa năng khi có thể chơi tốt ở cả vị trí tiền vệ phòng ngự cũng như hậu vệ phải, Yennaris được kỳ vọng sẽ là quân bài hữu dụng trong đội hình HLV Arsene Wenger.
Thế nhưng, những chấn thương gặp phải khiến Yennaris không phát triển được đúng như kỳ vọng. Cầu thủ này phải dạt sang thi đấu cho CLB Brentford tại giải hạng Ba của Anh trước khi trở về Beijing Guoan thi đấu vào tháng 1 năm nay.
Cũng giống như Saeter, Yennaris có mẹ là người Trung Quốc. Hơn nữa, cầu thủ sinh năm 1993 được đánh giá là rất am hiểu về văn hóa nơi đây. Điều này phù hợp với tiêu chí lựa chọn cầu thủ nhập tịch của CFA, và theo truyền thông nước này, quá trình xin lại quốc tịch của Yennaris đang diễn ra vô cùng thuận lợi.
Yennaris thậm chí từng được đeo băng đội trưởng các đội trẻ của CLB Arsenal.
Một cái tên khác cũng trở về Trung Quốc vào tháng Một năm nay là hậu vệ trái Tyias Browning, với điểm đến là nhà đương kim á quân Chinese Super League, CLB Guangzhou Evergrande.
Trưởng thành từ lò đào tạo CLB Everton, hậu vệ 25 tuổi có 7 mùa bóng gắn bó với đội bóng vùng Merseyside và từng có thời điểm là sự lựa chọn thứ hai bên hành lang trái của CLB sau Leighton Baines.
Thế nhưng, cũng giống Yennaris, Browning không thể phát triển đúng với tiềm năng vốn có và phải phiêu dạt tới những đội bóng ở các hạng đấu thấp hơn như Wigan, Preston North End hay Sunderland trước khi trở về Trung Quốc thi đấu.
Quá trình xin lại quốc tịch của cầu thủ này cũng đang diễn ra rất thuận lợi. Và nếu thành công, trong tương lai, người hâm mộ bóng đá Trung Quốc hoàn toàn có thể được chứng kiến đôi cánh mang tiêu chuẩn Ngoại hạng Anh là Nico Yennaris - Tyias Browning trong đội hình đội tuyển quốc gia nước này.
Highlights Cúp Tứ hùng: Thái Lan 1-0 Trung Quốc Pha lập công duy nhất của Chanathip Songkrasin ở phút thứ 32 đã giúp đội tuyển Thái Lan vượt qua chủ nhà Trung Quốc tại bán kết Cúp Tứ hùng.
Theo zing.vn
Trung Quốc có cầu thủ gốc Anh đầu tiên Cuối cùng đội tuyển bóng đá Trung Quốc cũng nhập tịch cầu thủ... HLV Macello Lippi đã gọi danh sách tập trung tuyển chuẩn bị hai trận giao hữu đầu tháng 6. Tuyển Trung Quốc sẽ lần lượt gặp tuyển Philippines và Tajikistan. HLV Lippi đã gọi Nico Yennaris, có tên Trung Quốc là Li Ke. Niko từng chơi cho Arsenal, Brenford. Nico...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha
Tin nổi bật
00:05:29 06/03/2025
Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu
Pháp luật
23:56:37 05/03/2025
2 phim thất bại liên tiếp, 'mỹ nhân triệu đô' Kaity Nguyễn gặp 'báo động đỏ'
Hậu trường phim
23:44:04 05/03/2025
Hwang Jung Eum sau khi bóc phốt chồng ngoại tình: Nuôi con trong biệt thự 80 tỷ, đi xe gần 9 tỷ nhưng vẫn khổ sở vì 1 điều
Sao châu á
23:38:35 05/03/2025
Hot girl Douyin khoe doanh thu 4 tỷ/ngày lập tức bị cấm sóng và góc khuất thu nhập ngành công nghiệp tỷ USD
Netizen
23:34:42 05/03/2025
Phó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quân
Thế giới
23:26:17 05/03/2025
Phim ngập cảnh 18+ lên sóng, nữ chính vừa xuất hiện khán giả "giơ tay xin hàng"
Phim việt
23:19:43 05/03/2025
Hoa hậu bán nhà lãi 900 cây vàng, xây biệt thự 400 tỷ ở vị trí đắc địa TP.HCM
Sao việt
23:01:01 05/03/2025
Nữ ca sĩ U80 lấy chồng kém 14 tuổi, nói chồng: "Sướng thế còn muốn gì nữa!"
Tv show
22:57:53 05/03/2025
'Ro vẩu' vướng tin đồn hẹn hò người mẫu U80
Sao thể thao
22:18:43 05/03/2025