Siết giải ngân trực tiếp hay giám sát bằng chuẩn quản trị rủi ro?

Theo dõi VGT trên

Dự thảo thông tư sửa đổi Thông tư số 43/2016/TT-NHNN, trong đó có các quy định về hạn chế giải ngân trực tiếp với công ty tài chính đang gây tranh cãi.

Theo các chuyên gia tài chính – ngân hàng, việc kiểm soát rủi ro của các công ty tài chính hoàn toàn có thể thực hiện bằng các biện pháp khác mà không cần đưa ra mệnh lệnh hành chính hạn chế giải ngân trực tiếp của khối công ty này.

Vô hiệu hóa công cụ chống “ tín dụng đen

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến dự thảo thông tư sửa đổi Thông tư số 43/2016/TT-NHNN quy định về cho vay tiêu dùng của công ty tài chính tiêu dùng. Theo đó, sẽ siết chặt hơn hoạt động giải ngân trực tiếp của công ty tài chính. Thứ nhất, công ty tài chính phải đảm bảo tổng dư nợ cho vay tiêu dùng giải ngân trực tiếp cho khách hàng vay (giải ngân tiền mặt hoặc thông qua tài khoản của khách hàng) không vượt quá 30% tổng dư nợ tín dụng tiêu dùng của công ty đó.

Thứ hai, các công ty tài chính chỉ được giải ngân trực tiếp cho khách hàng vay đối với khách hàng đã và đang vay tại công ty tài chính đó, được đánh giá có lịch sử trả nợ tốt và không có nợ xấu.

Những quy định trên của dự thảo đang gây ra lo ngại sẽ gây khó khăn cho sự phát triển của thị trường tài chính tiêu dùng, trước hết là người đi vay. Theo thống kê của nhiều tổ chức quốc tế, chỉ có khoảng 30% người dân có thể vay vốn ngân hàng. Trong số các định chế tài chính trên thị trường, công ty tài chính được coi là một công cụ hữu hiệu nhất để chống “tín dụng đen” vì nhắm tới đối đối tượng phục vụ là các khách hàng “dưới chuẩn”.

Vì vậy, việc cấm các công ty này cho vay khách hàng mới và hạn chế cho vay tiền mặt sẽ làm vô hiệu hóa phần nào công cụ này trong cuộc chiến chống “tín dụng đen”. Đồng thời, chặn cửa vay vốn qua kênh chính thống của rất nhiều người tiêu dùng.

Theo bộ phận nghiên cứu công ty chứng khoán HSC, các công ty tài chính hiện này cũng có một tỷ lệ đáng kể khách hàng vay tiền mặt là người mới vay lần đầu. Nếu dự thảo trên có hiệu lực, những người này sẽ không được vay vốn ở các công ty tài chính. Nếu không đủ điều kiện vay vốn qua kênh chính thức, họ sẽ phải tìm đến “tín dụng đen”.

Video đang HOT

“Nếu các tổ chức tín dụng, công ty tài chính bị khống chế 30% giải ngân tiền mặt nên không thể giải ngân được thì có thể họ sẽ đẩy tệp khách hàng này vào trường hợp đi vay “tín dụng đen” để phục vụ cho chi phí nóng. Chính vì thế, việc giới hạn giải ngân về tiền mặt sẽ không hỗ trợ giải quyết “tín dụng đen” nếu chúng ta có trần khống chế 30%”, chuyên gia kinh tế, TS. Nguyễn Trí Hiếu nhận định.

Đồng tình với ý kiến này, luật sư Trương Thanh Đức, Trọng tài viên VIAC, Chủ tịch Công ty luật BASICO cũng cho rằng, các quy định trên sẽ kìm hãm sự phát triển của thị trường tín dụng tiêu dùng lành mạnh và hợp pháp, trong khi thị trường “tín dụng đen” lại chưa thể kiểm soát tốt và đang có xu hướng tăng mạnh với nhiều biến tướng khác nhau.

Siết giải ngân trực tiếp hay giám sát bằng chuẩn quản trị rủi ro? - Hình 1

Nên giám sát bằng chuẩn quản trị rủi ro

Theo đánh giá của các chuyên gia tài chính, mục tiêu của dự thảo sửa đổi Thông tư 43 rất tốt, cụ thể là nhằm quản lý hiệu quả hơn thị trường cho vay tiêu dùng, quản lý rủi ro của khối công ty tài chính tiêu dùng. Tuy nhiên, các giải pháp đưa ra lại chưa ổn, mang nặng tính hành chính, có thể gây méo mó thị trường.

Mặc dù cho vay tiêu dùng phát triển khá mạnh những năm gần đây, song tổng dư nợ cho vay tiêu dùng của khối công ty tài chính chỉ chiếm khoảng hơn 90.000 tỷ đồng, rất nhỏ so với tổng dư nợ trên 1 triệu tỷ đồng cho vay tiêu dùng của cả hệ thống. Con số cho vay tiền mặt còn nhỏ hơn. Nói cách khác, thị phần cho vay tiêu dùng của khối công ty tài chính còn nhỏ bé, việc đưa ra các quy định hành chính để siết quá chặt là chưa cần thiết .

“Thị trường tài chính tiêu dùng ở Việt Nam vẫn đang ở giai đoạn mới phát triển nên việc đặt ra quy định quản lý, kiểm soát rủi ro, giúp lành mạnh hóa là cần thiết. Tuy nhiên, việc kiểm soát bằng mệnh lệnh hành chính chỉ nên thực hiện trong ngắn hạn. Còn về lâu dài, khi thị trường phát triển ở mức độ cao hơn, minh bạch hơn, số hóa thông tin tốt hơn… thì nên trao quyền quyết định lại cho thị trường”, TS. Cấn Văn Lực, chuyên gia tài chính – ngân hàng khuyến cáo.

Hầu hết ý kiến đều cho rằng, việc tăng cường kiểm soát công ty tài chính là rất cần thiết vì đây là lĩnh vực cho vay nhạy cảm, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên, thay vì các giải pháp hành chính, NHNN nên quản lý thông qua các quy chuẩn quản trị như: Tỷ lệ nợ xấu, tỷ lệ an toàn vốn, trích lập dự phòng…

Thực tế, với các công ty có quản trị rủi ro tốt, cho vay tiền mặt 70 – 80% vẫn ổn, song với công ty quản trị kém, cho vay 10% cũng có thể là mối nguy. Con số này nên để các doanh nghiệp tự quyết định dựa trên khẩu vị rủi ro và mức độ quản trị rủi ro của công ty mình.

Ngoài ra, theo TS. Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, không nên đánh đồng quản lý ngân hàng và các công ty tài chính như nhau, vì đối tượng phục vụ của hai bên là rất khác nhau. Về lâu dài, để thị trường tài chính tiêu dùng phát triển, chống lại “tín dụng đen”, cần hoàn thiện hành lang pháp lý cho lĩnh vực này. “Rất cần ban hành một đạo luật riêng – hoặc ít nhất cũng phải ban hành một Pháp lệnh – để quản lý lĩnh vực này”, ông Kiên nói.

Trong bối cảnh “tín dụng đen” đang gia tăng và ngày càng biến tướng khó lường, việc phát triển tài chính toàn diện, trong đó khuyến khích sự ra đời của các công ty tài chính tiêu dùng mới nhằm gia tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường là cần thiết. Tuy nhiên, dự thảo trên có thể bóp nghẹt các công ty non trẻ vừa hình thành.

Chính vì vậy, luật sư Trương Thanh Đức cho rằng, cơ quan soạn thảo Thông tư nên nghiên cứu lại để đặt ra các giới hạn phù hợp với thực tế, cần tập trung theo hướng nâng cao chất lượng hoạt động thông qua yêu cầu về năng lực quản trị, điều hành và kiểm soát rủi ro, thu hồi nợ thay vì đưa ra các mệnh lệnh hành chính siết cho vay tiền mặt.

Đồng quan điểm, TS. Cấn Văn Lực cho rằng: “Nếu cơ quan quản lý đưa ra một tỷ lệ khống chế phù hợp (có lộ trình) thì chắc chắn không những thúc đẩy tín dụng tiêu dùng phát triển lành mạnh mà còn không hề tác động tới việc gia tăng “tín dụng đen”.

Để dự thảo thực sự đi vào cuộc sống cũng như tạo ra môi trường công bằng, cạnh tranh lành mạnh; việc hướng dẫn triển khai chi tiết, tháo gỡ vướng mắc kịp thời, tăng cường kiểm tra, giám sát, đảm bảo đúng và trúng là rất cần thiết. Có như vậy, Thông tư mới đạt được mục tiêu đề ra; đồng thời, góp phần tạo điều kiện cho thị trường cho vay tiêu dùng phát triển lành mạnh, qua đó giảm bớt tệ nạn tín dụng đen”.

QUỲNH CHI

Theo vtc.vn

FE CREDIT tăng vốn khủng, tương đương một ngân hàng cỡ trung

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam mới đây đã ban hành Quyết định số 1864/QĐ-NHNN chấp thuận việc tăng vốn điều lệ của Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE CREDIT) từ 4.474 tỷ đồng lên 7.328 tỷ đồng.

FE CREDIT tăng vốn khủng, tương đương một ngân hàng cỡ trung - Hình 1

FE CREDIT là công ty con do VPBank sở hữu 100% vốn điều lệ. Với mức vốn mới này, công ty tài chính lớn nhất Việt Nam có quy mô vốn tương đương với một ngân hàng trung bình tại Việt Nam. Thậm chí, vốn điều lệ còn lớn hơn vốn điều lệ của 17 ngân hàng TMCP hiện nay, trong đó có: LienVietPostBank, TPBank, VIB, SeAbank, ABBank, OCB, BacABank, DongABank,...

Theo ông Kalidas Ghose, Tổng Giám Đốc FE CREDIT: "Nguồn vốn điều lệ sau khi tăng sẽ tích cực tác động đến hoạt động của công ty cũng như góp phần nâng cao năng lực tài chính, đảm bảo tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu; củng cố nguồn vốn đầu tư phát triển cơ sở vật chất; đảm bảo tiền đề tăng trưởng an toàn, bền vững; đáp ứng nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp."

Việc tăng vốn "khủng" cho thấy ngân hàng mẹ VPBank vẫn tiếp tục mong muốn FE CREDIT trở thành đầu tàu trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng. Hiện các sản phẩm dịch vụ chủ đạo của công ty là cho vay tiền mặt, vay mua xe máy trả góp, vay mua hàng điện máy gia dụng trả góp, thẻ tín dụng. FE CREDIT hiện đang dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam với gần 50% thị phần vào cuối năm 2017 theo số liệu thống kê của Stoxplus.

FE CREDIT cho biết, đến nay đã phục vụ gần 10 triệu khách hàng, hợp tác với hơn 8.400 đối tác tại hơn 12.200 điểm bán hàng trên toàn quốc.

FE CREDIT tăng vốn khủng, tương đương một ngân hàng cỡ trung - Hình 2

Tổng danh mục cho vay của top 3 công ty tài chính tiêu dùng hàng đầu tại Việt Nam (tỷ đồng).

Ngân Giang

Theo infonet.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Thắt lòng tin nhắn cuối cùng của Từ Hy Viên với bạn thân trước khi đột ngột qua đờiThắt lòng tin nhắn cuối cùng của Từ Hy Viên với bạn thân trước khi đột ngột qua đời
18:56:08 04/02/2025
Vụ thanh niên mất tích bí ẩn khi đi chùa Đại Tuệ: Tìm thấy thi thểVụ thanh niên mất tích bí ẩn khi đi chùa Đại Tuệ: Tìm thấy thi thể
19:11:51 04/02/2025
Nguyên nhân thật sự khiến Từ Hy Viên tử vong là "nhiễm trùng huyết", bệnh trở nặng do tắm nước nóngNguyên nhân thật sự khiến Từ Hy Viên tử vong là "nhiễm trùng huyết", bệnh trở nặng do tắm nước nóng
17:24:09 04/02/2025
Lan truyền kết quả khám nghiệm tử thi Từ Hy Viên, nữ diễn viên liều mạng sống chỉ vì 1 lí do?Lan truyền kết quả khám nghiệm tử thi Từ Hy Viên, nữ diễn viên liều mạng sống chỉ vì 1 lí do?
19:11:00 04/02/2025
CĂNG: 1 sao nam Vbiz bị đạo diễn tố tác động vật lý con gái anh trong hậu trường, cho thời hạn 3 ngày để chờ giải quyếtCĂNG: 1 sao nam Vbiz bị đạo diễn tố tác động vật lý con gái anh trong hậu trường, cho thời hạn 3 ngày để chờ giải quyết
21:09:38 04/02/2025
Những mỹ nhân hồng nhan bạc mệnh của showbiz Hoa ngữNhững mỹ nhân hồng nhan bạc mệnh của showbiz Hoa ngữ
17:45:09 04/02/2025
Netizen tiết lộ Uông Tiểu Phi khóc thảm thiết trên máy bay sau khi vợ cũ Từ Hy Viên qua đờiNetizen tiết lộ Uông Tiểu Phi khóc thảm thiết trên máy bay sau khi vợ cũ Từ Hy Viên qua đời
19:08:18 04/02/2025
2 tờ vé số trúng độc đắc 4 tỷ đồng nhưng bị rách nát, hé lộ thông tin gây tiếc nuối về chủ nhân2 tờ vé số trúng độc đắc 4 tỷ đồng nhưng bị rách nát, hé lộ thông tin gây tiếc nuối về chủ nhân
17:58:30 04/02/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Hải Tú thông báo 2 việc sau Tết, cái nào cũng gây bất ngờ

Hải Tú thông báo 2 việc sau Tết, cái nào cũng gây bất ngờ

Netizen

23:10:28 04/02/2025
Nếu Hải Tú không nói chắc không ai nghĩ cô cũng ở trong tình cảnh này. Mới nhất, Hải Tú gia nhập đường đua còn mùng là còn Tết khi cập nhật tình hình đến ngày mùng 7 Tết của mình
Kwon Sang Woo sững sờ nhận kết quả chụp phổi trắng xóa: "Tôi sắp chết rồi sao?"

Kwon Sang Woo sững sờ nhận kết quả chụp phổi trắng xóa: "Tôi sắp chết rồi sao?"

Sao châu á

23:04:29 04/02/2025
Kwon Sang Woo sững sờ phát hiện phổi mình trắng xóa qua kết quả chụp CT, đồng thời thầm nghĩ trong lòng: Tôi sắp chết rồi sao? .
Cặp đôi "phim giả tình thật" hot nhất lúc này: Nhà gái là Hoa hậu, nhà trai lộ rõ vẻ si mê khó chối cãi

Cặp đôi "phim giả tình thật" hot nhất lúc này: Nhà gái là Hoa hậu, nhà trai lộ rõ vẻ si mê khó chối cãi

Hậu trường phim

22:58:43 04/02/2025
Ngoài tương tác ngọt lịm lúc quay phim, Thiên Ân và Ma Ran Đô còn bị soi có loạt hành động thân thiết rất đáng nghi ngờ.
Phim Hoa ngữ thất bại thảm hại nhất hiện tại: Lỗ nặng 3.500 tỷ, kịch bản ngớ ngẩn coi thường khán giả

Phim Hoa ngữ thất bại thảm hại nhất hiện tại: Lỗ nặng 3.500 tỷ, kịch bản ngớ ngẩn coi thường khán giả

Phim châu á

22:40:32 04/02/2025
Bộ phim là một dạng khoe khoang sức mạnh quân sự của Trung Quốc, nhưng lại bị chính khán giả quê nhà chê bai vì kịch bản dở tệ, diễn xuất không có điểm sáng.
Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Pháp luật

22:35:29 04/02/2025
Kết luận điều tra xác định, năm 2013, một số lãnh đạo, cán bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường có vi phạm trong việc cấp giấy phép khai thác khoáng sản số cho Công ty Thái Dương.
Cựu thủ lĩnh đối lập Syria trở thành tổng thống lâm thời, nêu 4 ưu tiên

Cựu thủ lĩnh đối lập Syria trở thành tổng thống lâm thời, nêu 4 ưu tiên

Thế giới

22:28:04 04/02/2025
Chính phủ mới của Syria ngày 29.1 thông báo ông Ahmed al-Sharaa, dẫn đầu lực lượng đối lập lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad vào tháng trước, đã được bổ nhiệm làm tổng thống lâm thời.
Doãn Hải My đẹp rạng rỡ, mặt mộc Mai Phương Thúy 'bất bại'

Doãn Hải My đẹp rạng rỡ, mặt mộc Mai Phương Thúy 'bất bại'

Sao việt

22:26:07 04/02/2025
Doãn Hải My - vợ cầu thủ Đoàn Văn Hậu - đẹp rạng rỡ đầu năm. Hoa hậu Mai Phương Thúy được khen mặt mộc đẹp bất bại .
Xôn xao giá vé fanmeeting của thành viên đẹp nhất BLACKPINK tại Hà Nội, dự đoán một cuộc "đại chiến" khốc liệt!

Xôn xao giá vé fanmeeting của thành viên đẹp nhất BLACKPINK tại Hà Nội, dự đoán một cuộc "đại chiến" khốc liệt!

Nhạc quốc tế

22:23:29 04/02/2025
Sáng 4/2, Jisoo (BLACKPINK) khiến người hâm mộ Việt Nam rạo rực hơn bao giờ hết khi tung poster fanmeeting Jisoo Asian Tour: Live Love Action và đặc biệt có điểm đến Hà Nội.
Bằng chứng cho thấy người Việt Nam cực kỳ thích hát karaoke, đến Jennie và các "anh trai" cũng phải chào thua

Bằng chứng cho thấy người Việt Nam cực kỳ thích hát karaoke, đến Jennie và các "anh trai" cũng phải chào thua

Nhạc việt

22:20:57 04/02/2025
Mỗi dịp Tết về, bên cạnh bánh chưng, dưa hành và lì xì đỏ, còn một đặc sản không thể thiếu đó chính là... những giọng ca vàng trong làng karaoke!
Phim của đạo diễn Việt 'gây sốt' trên Netflix

Phim của đạo diễn Việt 'gây sốt' trên Netflix

Phim việt

22:01:59 04/02/2025
Những ngày đầu năm Ất Tỵ 2025, bộ phim Tiệm ăn của quỷ (Devil s Diner) bất ngờ trở thành cơn sốt trên Netflix.
NSND Lan Hương kể chuyện mẹ chồng, nàng dâu đời thực

NSND Lan Hương kể chuyện mẹ chồng, nàng dâu đời thực

Tv show

21:57:46 04/02/2025
NSND Lan Hương cùng con dâu Hải Anh đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống gia đình trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu .