Sau mở cửa du lịch: Vắng bóng khách ngoại, lác đác khách nội

Theo dõi VGT trên

Cánh cửa du lịch đã mở toang, song các địa điểm tham quan, nghỉ dưỡng vẫn lác đác khách, đặc biệt nhiều nơi vắng hẳn bóng khách quốc tế.

Theo ghi nhận của PV VTC News, nhiều thời điểm trong những ngày qua, tại các địa chỉ vốn hút khách từ khi dịch COVID-19 chưa hoành hành như: Chùa Cầu, cầu An Hội cùng các hàng quán nổi tiếng ở phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam rơi vào tình cảnh lác đác du khách. Đặc biệt, khách quốc tế chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Chia sẻ về hoạt động bán buôn trong những ngày qua, ông Nguyễn Văn Th. – chủ một quán nước giải khát nằm ngay vị trí đắc địa trong khu phố cổ bộc bạch: “Đúng là niềm vui ngắn chẳng tày gang. Phố chỉ thực sự nhộn nhịp được dăm ba ngày nhờ sự kiện khai mạc Năm Du lịch Quốc gia, còn bây giờ khách vắng lắm. Buồn nhất là dù đường bay quốc tế đã được mở lại nhưng vẫn không thấy khách Tây. Hàng chục năm qua, người dân trong khu phố này chủ yếu bán buôn, có của ăn của để cũng nhờ phần lớn vào khách nước ngoài”, ông Th. nói.

Đề cập đến việc đón khách quốc tế, đại diện 2 đơn vị chuyên kết nối dòng khách ngoại đến Quảng Nam suốt nhiều năm qua là Trung tâm Lữ hành Hội An và Hội An Express đều bày tỏ sự lo lắng.

Theo ông Nguyễn Trọng Tuấn – Giám đốc Trung tâm Lữ hành Hội An, từ ngày 15/3 đến nay, trung tâm vẫn chưa đón được bất kỳ một khách quốc tế nào. “Mọi năm, thời điểm tháng 3, rất nhiều khách nước ngoài đã liên hệ với Trung tâm Lữ hành Hội An để đặt dịch vụ khi đến phố cổ Hội An dịp lễ 30/4 – 1/5. Tuy nhiên, chừ đầu tháng 4 rồi mà vẫn không có lấy một khách liên hệ” – ông Tuấn thông tin thêm.

Sau mở cửa du lịch: Vắng bóng khách ngoại, lác đác khách nội - Hình 1

Du khách đến tham quan khu đền tháp Mỹ Sơn trong những ngày qua chủ yếu là khách nội. (Ảnh: Thanh Ba)

Tương tự đô thị cổ Hội An, một di sản văn hóa thế giới khác ở Quảng Nam là khu đền tháp Mỹ Sơn cũng đặt trong tình cảnh lác đác khách nội, vắng bóng khách ngoại.

Bà Văn Thị Cẩm Tú – Phó giám đốc Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn – thống kê, kể từ khi được chọn thí điểm mở cửa đón khách đến nay, Thánh địa Mỹ Sơn đón khoảng 10.000 khách, trong đó khách quốc tế chỉ đạt tầm 1.000.

Theo bà Tú, thời điểm chưa xuất hiện dịch COVID-19, khách tham quan Mỹ Sơn chủ yếu là khách quốc tế (chiếm 90%). Tuy nhiên, từ thời điểm Chính phủ đồng ý mở lại du lịch để đón khách quốc tế, quần thể kiến trúc của người Chăm Pa vẫn chỉ có lèo tèo khách nước ngoài tới tham quan.

Tại Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình, sau hơn nửa tháng mở cửa du lịch, nhiều cửa hàng lưu niệm và thuyền du lịch vẫn chờ khách quốc tế “gõ cửa”. Mỗi ngày, miền di sản thiên nhiên thế giới này chỉ đón vỏn vẹn 200 lượt khách trong nước tới tham quan.

Sau mở cửa du lịch: Vắng bóng khách ngoại, lác đác khách nội - Hình 2

Khu di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng đìu hiu du khách. (Ảnh: Lê Ngọc)

Riêng trong tháng 3, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng đón 15.000 khách tham quan. Phần lớn du khách đến từ Hà Nội và TP.HCM. Ngành du lịch địa phương vẫn đang ngóng đoàn khách nước ngoài đầu tiên đến Phong Nha – Kẻ Bàng.

Ngồi thẫn thờ trên chiếc xuồng giữa dòng sông Son, ông Hoàng Văn Tuấn (52 tuổi, trú thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch) than thở: “Năm nay, du lịch ế quá, hết tháng 3 rồi mà mỗi ngày tôi chỉ chở được một chuyến khách. Đặc biệt, không có khách nước ngoài nên tiền bo cũng không có.

Gia đình tôi bao năm trời sống nhờ nghề chèo thuyền đưa rước khách tham quan trên sông Son, giờ vắng khách, thu nhập ít khiến cuộc sống rất bấp bênh”.

Trong khi đó, tại các điểm du lịch nổi tiếng ở cố đô Huế, sau khi mở cửa du lịch, khách nội địa dù có tăng so với trước nhưng khách nước ngoài gần như vắng bóng.

Video đang HOT

Những ngày cuối tuần thường là thời điểm “vàng” để các điểm du lịch tại Huế đón du khách. Thế nhưng, ghi nhận thực tế tại Đại nội Huế, lượng khách tham quan vẫn khá èo ọt.

Đang cùng gia đình tham quan di tích Đại nội Huế, anh Phúc (du khách đến từ Hải Phòng) cho biết, đây là lần đầu tiên anh đến Huế du lịch. Ấn tượng của anh khi đến đây là khung cảnh êm đềm với vẻ đẹp cổ kính của những cung điện, lăng tẩm. “Song lượng khách đến Huế tham quan lác đác cũng khiến bầu không khí buồn man mác. Có thể nhiều người vẫn còn tâm lý e ngại dịch bệnh nên hạn chế đi du lịch”, anh Phúc chia sẻ.

Sau mở cửa du lịch: Vắng bóng khách ngoại, lác đác khách nội - Hình 3

Tại các điểm du lịch nổi tiếng ở cố đô Huế, khách nội địa dù có tăng so với trước nhưng khách nước ngoài gần như vắng bóng. (Ảnh: Nguyễn Vương)

Theo đại diện Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế, sau khi mở cửa du lịch, lượng khách nội địa đến Huế có tăng nhưng khách quốc tế lại khá hạn hẹp.

“Từ tháng 7/2021, Sở Du lịch xúc tiến 2 đường bay Huế – Seul, Incheon và Huế – Thái Lan. Tuy nhiên, phía Hàn Quốc đang có chính sách hơi cứng khi khách đến Việt Nam và quay về Hàn. Do đó Sở sẽ thúc đấy đường bay Huế – Thái Lan trước, sau đó sẽ mở lại đường bay Huế – Hàn Quốc, cuối cùng là Nhật Bản”, đại diện Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế thông tin thêm.

Không thể có khách trong “một sớm một chiều”

Dù khách du lịch vẫn không đông như mong đợi song ông Phan Xuân Thanh – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Nam cho rằng quyết định công bố mở cửa toàn diện du lịch quốc tế là tín hiệu rất tốt cho khoảng thời gian từ cuối năm nay trở đi.

“Dẫu du lịch đã mở cửa hoàn toàn nhưng không thể có khách trong một sớm một chiều được. Có chăng chỉ là những nhóm khách nhỏ hoặc từ các quốc gia gần với nước ta. Thêm nữa, mùa cao điểm đón khách châu Âu lâu nay của Quảng Nam là mùa đông nên chúng ta phải chờ đợi thêm vài tháng nữa thì họ mới sang du lịch”, ông Thanh nhận định.

Sau mở cửa du lịch: Vắng bóng khách ngoại, lác đác khách nội - Hình 4

“Dẫu du lịch đã mở cửa hoàn toàn nhưng không thể có khách trong một sớm một chiều được. Có chăng chỉ là những nhóm khách nhỏ hoặc từ các quốc gia gần với nước ta.”

Ông Phan Xuân Thanh – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Nam

Theo ông Nguyễn Thanh Hồng – Giám đốc Sở VH-TT&DL Quảng Nam, hiện nay sở dĩ chưa có khách quốc tế vì chúng ta đang phụ thuộc vào thời gian để các hãng lữ hành quốc tế chuẩn bị.

“Trong tháng 3, địa phương chủ yếu đón khách nội địa và khách quốc tế đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Còn khách quốc tế ở nước ngoài sang thì phải chờ thêm tới tháng 4, tháng 5.

sao việc mở cửa lại du lịch cũng là dấu hiệu cho thấy ngành công nghiệp không khói đang có dấu hiệu phục hồi. Còn để lấy lại đà phát triển của năm 2019 trở về trước thì phải hết năm 2022 chứ không thể ngày một ngày hai là được. Mình mở cửa thì phải cho du khách nước ngoài họ chuẩn bị tâm lý, thời gian”, ông Hồng phân tích.

Sau mở cửa du lịch: Vắng bóng khách ngoại, lác đác khách nội - Hình 5

Sau mở cửa du lịch: Vắng bóng khách ngoại, lác đác khách nội - Hình 6

Dù du lịch đã mở cửa hoàn toàn nhưng không thể có khách trong một sớm một chiều. (Ảnh: Thanh Ba)

Chung quan điểm với lãnh đạo Sở VH-TT&DL cùng Hiệp hội Du lịch Quảng Nam, quản lý khách sạn 4 sao G.D. (TP Đà Nẵng) cũng cho rằng, để đón khách quốc tế, ngành du lịch vẫn phải chờ đợi thêm một thời gian nữa vì nhiều yếu tố, đặc biệt là tình hình dịch bệnh.

Theo vị quản lý này, sự kiện Đà Nẵng đón 2 chuyến bay thương mại đầu tiên đưa khách quốc tế từ Singapore ngày 27/3 là tín hiệu mừng, mở ra cơ hội hồi phục ngành du lịch của thành phố nói riêng, cả nước nói chung.

“Tuy nhiên, chúng ta đừng quá vội vàng cho rằng sau 2 chuyến bay đó là ngành du lịch hồi sinh, là khách quốc tế sẽ đổ về nờm nượp. Dẫn chứng như chúng tôi đây, dù thường xuyên lên hệ với các đơn vị lữ hành, tổ chức tour để chào giá đối với khách nước ngoài bằng những ưu đãi đặc biệt nhưng chỉ nhận được một số khách lẻ, đi theo diện lưu trú làm ăn chứ chưa có khách đoàn”, vị quản lý khách sạn G.D. nói.

Ông Nguyễn Xuân Tâm, đại diện Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ du lịch Lạc Gia (quận Ngũ Hành Sơn), đơn vị chuyên kết nối, điều hành các tour du lịch đưa khách Trung Quốc, Hàn Quốc đến miền Trung, cho hay thực tế Trung Quốc vẫn đang thực hiện chính sách cách ly, khoanh vùng kiểu “zero COVID-19″ nên chắc chắn người dân nước này sẽ khó đi du lịch ra nước ngoài. Điều này đồng nghĩa chúng ta chưa thể hút được nguồn khách từ đất nước đông dân nhất thể giới.

Với thị trường Hàn Quốc, dù chúng ta đã “mở cửa hết cỡ”, các quy định gần như không còn rào cản gì nhưng phía nước bạn lại khác. Đơn cử, Hàn Quốc quy định người dân đi du lịch một số nước (trong đó có Việt Nam) khi trở về phải thực hiện quy định phòng chống dịch nghiêm ngặt, cách ly 7 ngày nên đây cũng là rào cản rất lớn.

Sau mở cửa du lịch: Vắng bóng khách ngoại, lác đác khách nội - Hình 7

Để đón khách quốc tế, ngành du lịch vẫn phải chờ đợi thêm một thời gian nữa vì nhiều yếu tố, đặc biệt là tình hình dịch bệnh. (Ảnh: Xuân Tiến)

“Dòng khách Trung và Hàn là 2 nguồn khách chính của miền Trung nhưng đang có những rào cản lớn nên khó có thể hy vọng ngày một ngày hai chúng ta đón khách sang du lịch”, ông Tâm nhìn nhận.

Đồng tình với đánh giá của ông Tâm về khó khăn trong đón khách Trung, Hàn, bà Thùy, Giám đốc điều hành hãng tour Châu Á tại Đà Nẵng cho rằng thời điểm này, các doanh nghiệp du lịch dịch vụ nên tập trung hướng đến khách nội, phục vụ tốt để duy trì hoạt động trước mắt.

Bà Thùy phân tích thêm, làm du lịch bây giờ phải tính đến phương án lấy ngắn nuôi dài, nghĩa là thu hút khách trong nước để tạo doanh thu. Khi điều kiện chín muồi, khách quốc tế đi du lịch thì mình đã có đủ lực để đón và phục vụ chu đáo.

Phố Tây Nha Trang đìu hiu sau mở cửa du lịch

Dù mở cửa đón khách du lịch được 6 tháng, phố Tây Nha Trang (Khánh Hòa) vẫn đìu hiu. Các khách sạn, cửa hàng đóng cửa im lìm.

Phố Tây Nha Trang đìu hiu sau mở cửa du lịch - Hình 1

Đa phần nhà hàng, cửa hiệu, tiệm làm đẹp ở phố Tây Nha Trang đóng cửa im lìm hơn 2 năm nay vì vắng khách.

Phố Tây Nha Trang đìu hiu sau mở cửa du lịch - Hình 2

Số còn lại mở cửa nhưng chịu cảnh đìu hiu, hoạt động cầm chừng. "Không có khách. Như mình có sẵn mặt bằng chỉ lo tiền điện, lương nhân viên, chứ phải thuê chắc không kham nổi vì thu không đủ chi", anh Nguyễn Văn Cường - chủ tiệm spa trên đường Hùng Vương - chia sẻ.

Phố Tây Nha Trang đìu hiu sau mở cửa du lịch - Hình 3

Ghi nhận dọc các con phố chính như Hùng Vương, Nguyễn Thiện Thuật, Trần Phú... cửa hiệu spa, quán ăn, nhà hàng, bar, club... vẫn đóng cửa, một số đã trả mặt bằng bỏ trống nhiều tháng nay.

Phố Tây Nha Trang đìu hiu sau mở cửa du lịch - Hình 4

Đóng cửa nhiều tháng, các cửa hàng, tiệm làm đẹp ở Nha Trang nhếch nhác, xuống cấp. "Tháng trước tiệm spa bị trộm phá khóa lấy đi nhiều vật dụng, nên số đồ đạc giá trị còn lại mình thanh lý giá rẻ hết", anh Hùng - chủ tiệm spa trên đường Trần Quang Khải - cho biết.

Phố Tây Nha Trang đìu hiu sau mở cửa du lịch - Hình 5

Từng là trung tâm ăn chơi, giải trí tập trung phần lớn khách du lịch của Nha Trang - Khánh Hòa, nay khu phố Tây trở nên nhếch nhác, vắng vẻ. Phần lớn nhà hàng, quán ăn, cửa tiệm chuyên phục vụ khách quốc tế ở phố Tây Nha Trang đóng cửa, trả mặt bằng hàng loạt.

Phố Tây Nha Trang đìu hiu sau mở cửa du lịch - Hình 6

Sau 2 năm treo bảng, chủ mặt bằng này vẫn chưa tìm được khách hàng thuê.

Phố Tây Nha Trang đìu hiu sau mở cửa du lịch - Hình 7

Vắng khách, hàng trăm khách sạn ở phố Tây Nha Trang vẫn đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng.

Phố Tây Nha Trang đìu hiu sau mở cửa du lịch - Hình 8

"Khách sạn mở cửa trở lại từ cuối năm 2021, nhưng hầu như không có khách. Dịp Tết vừa rồi có một ít khách, sau đó lại vắng vẻ đến nay", ông Trần Tân - chủ khách sạn trên đường Trần Phú - cho biết.

Phố Tây Nha Trang đìu hiu sau mở cửa du lịch - Hình 9

Trong khi đó, số khách sạn mới xây dựng, khánh thành cuối 2021 và đầu năm nay chưa mở cửa vì không có khách. Trong ảnh, một khách sạn nằm vị trí đắc địa ngã ba Tô Hiến Thành - Nguyễn Thị Minh Khai đã hoàn thành nhưng chưa tổ chức đón khách.

Phố Tây Nha Trang đìu hiu sau mở cửa du lịch - Hình 10

Đầu năm nay, Nha Trang - Khánh Hòa đón nhiều đoàn khách Nga. Tuy nhiên, khách từ thị trường này hiện đã tạm ngưng tới Việt Nam vì chiến sự nên bãi biển vắng vẻ dù đang mùa cao điểm đón khách du lịch quốc tế.

Phố Tây Nha Trang đìu hiu sau mở cửa du lịch - Hình 11

"Sau Tết có ít khách Nga, nhưng giờ chủ yếu đón khách nội địa vãng lai. Tiền thuê mặt biển, dù, ghế một tháng gần 2 triệu. Giờ không có khách nhưng cũng ráng dọn ra kiếm đồng nào hay đồng đó", một nhân viên cho hay.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Giàn hoa chùm ớt phủ kín căn nhà nhỏ làm bao du khách ngẩn ngơGiàn hoa chùm ớt phủ kín căn nhà nhỏ làm bao du khách ngẩn ngơ
07:57:55 05/02/2025
Sơn La - điểm đến lý tưởng du xuân đầu nămSơn La - điểm đến lý tưởng du xuân đầu năm
08:16:08 05/02/2025
Du khách chi hơn 200 triệu đồng trải nghiệm cuộc sống lãnh chúa trong lâu đài cổDu khách chi hơn 200 triệu đồng trải nghiệm cuộc sống lãnh chúa trong lâu đài cổ
05:17:09 06/02/2025
Kinh nghiệm phượt Bảo Lộc từ A đến ZKinh nghiệm phượt Bảo Lộc từ A đến Z
07:33:57 05/02/2025
Độc đáo chợ chó livestream ở chợ phiên vùng cao Bắc HàĐộc đáo chợ chó livestream ở chợ phiên vùng cao Bắc Hà
07:42:50 05/02/2025
Vẻ đẹp hút hồn của vùng cao Sơn La khi tiết trời vào xuânVẻ đẹp hút hồn của vùng cao Sơn La khi tiết trời vào xuân
08:02:58 05/02/2025
Du khách say đắm trong sắc mai anh đào đang nở rộ ở Đà LạtDu khách say đắm trong sắc mai anh đào đang nở rộ ở Đà Lạt
08:12:07 05/02/2025
Hoa mận nở trắng thung lũng ở Mộc ChâuHoa mận nở trắng thung lũng ở Mộc Châu
05:07:46 06/02/2025

Tin đang nóng

Thi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng ThápThi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng Tháp
22:01:57 06/02/2025
Phản ứng đầu tiên của ca sĩ Lynda Trang Đài trước tin bị bắt vì trộm cắp vặtPhản ứng đầu tiên của ca sĩ Lynda Trang Đài trước tin bị bắt vì trộm cắp vặt
21:47:00 06/02/2025
Bé trai khóc thét khi rơi thẳng từ mái nhà xuống đất: Đoạn camera khiến gia chủ run rẩyBé trai khóc thét khi rơi thẳng từ mái nhà xuống đất: Đoạn camera khiến gia chủ run rẩy
23:23:18 06/02/2025
5 năm yêu đương kín tiếng của Vũ Cát Tường và bạn gái vũ công5 năm yêu đương kín tiếng của Vũ Cát Tường và bạn gái vũ công
21:54:37 06/02/2025
Chồng Từ Hy Viên chính thức "tuyên chiến" với chồng cũ nữ diễn viên, nói 1 câu về khối tài sản khiến dân mạng dậy sóng!Chồng Từ Hy Viên chính thức "tuyên chiến" với chồng cũ nữ diễn viên, nói 1 câu về khối tài sản khiến dân mạng dậy sóng!
22:31:57 06/02/2025
Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàngHọc sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng
22:02:22 06/02/2025
Trấn Thành: "Tôi tự tin mình sẽ làm ra bộ phim ngàn tỷ đầu tiên của Việt Nam"Trấn Thành: "Tôi tự tin mình sẽ làm ra bộ phim ngàn tỷ đầu tiên của Việt Nam"
23:00:44 06/02/2025
"Tình cũ" Châu Du Dân luôn biết ơn sự ấm áp của Từ Hy Viên"Tình cũ" Châu Du Dân luôn biết ơn sự ấm áp của Từ Hy Viên
21:29:20 06/02/2025

Tin mới nhất

Du khách thi nhau bỏ tiền, xoa hòn đá trên đỉnh huyệt đạo thiêng núi Nưa

Du khách thi nhau bỏ tiền, xoa hòn đá trên đỉnh huyệt đạo thiêng núi Nưa

05:37:05 07/02/2025
Hàng ngàn du khách đã đổ về núi Nưa, một trong những huyệt đạo thiêng ở Thanh Hóa để du xuân, vãn cảnh, cầu may mắn đầu năm mới
Hoa mận nở trắng, núi rừng Cao Bằng như chốn bồng lai tiên cảnh

Hoa mận nở trắng, núi rừng Cao Bằng như chốn bồng lai tiên cảnh

05:29:39 07/02/2025
Mỗi dịp Tết đến Xuân về, trên các vạt đồi, sườn núi của tỉnh Cao Bằng sẽ xuất hiện màu trắng tinh của hoa mận, vẻ đẹp thuần khiết khiến du khách như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.
Mê mẩn cánh đồng hoa túy điệp giữa trung tâm Đà Lạt

Mê mẩn cánh đồng hoa túy điệp giữa trung tâm Đà Lạt

05:25:01 07/02/2025
Cánh đồng hoa túy điệp rộng 5.000 m2 nằm ngay giữa trung tâm TP Đà Lạt đang thu hút nhiều người dân đến vui chơi, chụp ảnh...
Ngồi xuồng, đạp xe, hòa mình vào sắc xanh khu bảo tồn Đồng Tháp Mười

Ngồi xuồng, đạp xe, hòa mình vào sắc xanh khu bảo tồn Đồng Tháp Mười

05:16:33 07/02/2025
Khu bảo tồn Đồng Tháp Mười (xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước, Tiền Giang) sở hữu hệ sinh thái ngập nước đa dạng, bảo tồn nhiều loài động, thực vật quý hiếm.
Đông đảo người dân, du khách trẩy hội đền Huyền Trân ở Huế

Đông đảo người dân, du khách trẩy hội đền Huyền Trân ở Huế

05:12:25 07/02/2025
Ngày 6-2 (mùng 9 tháng Giêng Âm lịch), tại núi Ngũ Phong, phường An Tây, quận Thuận Hóa, thành phố Huế, đã diễn ra lễ hội đền Huyền Trân với chủ đề Ngưỡng vọng tiền nhân
Huế - Đà Nẵng: Top 10 điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng năm 2025 dành cho du khách Singapore

Huế - Đà Nẵng: Top 10 điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng năm 2025 dành cho du khách Singapore

05:33:33 06/02/2025
Sở hữu cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp cùng các giá trị truyền thống, văn hóa đặc sắc, Huế và Đà Nẵng là điểm đến hấp dẫn trong mắt du khách quốc tế.
Đầu Xuân, lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh chùa Địa Tạng Phi Lai

Đầu Xuân, lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh chùa Địa Tạng Phi Lai

05:29:03 06/02/2025
Chùa Địa Tạng Phi Lai sở hữu phong cảnh hữu tình, mang đến cho du khách cảm giác như đang lạc vào chốn bồng lai ngày đầu Xuân.
Sắc thắm mai anh đào Đà Lạt níu chân du khách

Sắc thắm mai anh đào Đà Lạt níu chân du khách

05:23:24 06/02/2025
Thời tiết mát mẻ, khí hậu trong lành cộng với hoa mai anh đào bung nở khắp nơi khiến thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vẫn rộn ràng, níu giữ bước chân nhiều du khách dẫu kỳ nghỉ Tết Ất Tỵ 2025 đã khép lại.
Quốc gia tuyệt đẹp với số lượng hồ nhiều nhất thế giới

Quốc gia tuyệt đẹp với số lượng hồ nhiều nhất thế giới

05:14:00 06/02/2025
Canada không chỉ nổi tiếng với những ngọn núi hùng vĩ, những cánh rừng và bờ biển, mà còn là nơi có nhiều hồ nhất trên thế giới.
Chùa Mao Xá: Nét bình yên giữa đồng quê xứ Thanh

Chùa Mao Xá: Nét bình yên giữa đồng quê xứ Thanh

07:52:26 05/02/2025
Tọa lạc giữa cánh đồng lúa mênh mông, chùa Mao Xá (hay Thiệu Hưng Cổ Tự) là một điểm đến tâm linh nổi bật của xứ Thanh.
Bình minh trên những ngọn đồi 'bát úp' ở Bảo Lộc

Bình minh trên những ngọn đồi 'bát úp' ở Bảo Lộc

07:24:07 05/02/2025
Đồi "bát úp" Bảo Lộc, còn gọi là đồi Kim Đồng, nằm ở xã Đại Lào, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Nơi đây nổi bật với những ngọn đồi trồng chè, cà phê... nối tiếp nhau và là điểm săn mây hấp dẫn du khách.
Khám phá sắc xuân trên cao nguyên Lâm Viên

Khám phá sắc xuân trên cao nguyên Lâm Viên

05:35:59 04/02/2025
Những ngày đầu xuân, Đà Lạt khoác lên mình tấm áo mới rực rỡ sắc màu, chào đón du khách bốn phương đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên và tận hưởng không khí trong lành, se lạnh đặc trưng.

Có thể bạn quan tâm

Lisa đánh đổi 'mác Hàn', trùng tu giao diện khác lạ ở trời Tây, fan hoang mang?

Lisa đánh đổi 'mác Hàn', trùng tu giao diện khác lạ ở trời Tây, fan hoang mang?

Sao châu á

07:24:28 07/02/2025
Lisa bất ngờ đánh úp teaser MV mới Born Again, lần đầu hợp tác với Doja Cat và Reay. Born Again được nhả hint là nhạc phim của The White Lotus - series có Lisa tham gia diễn xuất.
Hoa hậu Vbiz bị mỉa mai to gấp đôi đồng nghiệp nam, đáp trả cực gắt khiến netizen hả hê

Hoa hậu Vbiz bị mỉa mai to gấp đôi đồng nghiệp nam, đáp trả cực gắt khiến netizen hả hê

Hậu trường phim

07:22:59 07/02/2025
Vốn nổi tiếng bởi diện mạo xinh đẹp, quyến rũ nhưng trong lần đóng chính đầu tiên này, Thiên Ân lại bị chê bai về nhan sắc, nhận về nhiều bình luận miệt thị gay gắt từ khán giả.
Ông Trump được tặng máy nhắn tin bằng vàng, ca ngợi 'chiến dịch tuyệt vời' của Israel

Ông Trump được tặng máy nhắn tin bằng vàng, ca ngợi 'chiến dịch tuyệt vời' của Israel

Thế giới

07:20:58 07/02/2025
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tặng Tổng thống Mỹ Donald Trump một máy nhắn tin vàng và một máy nhắn tin thông thường trong cuộc gặp của họ tại Nhà Trắng.
"Tiểu Jennie" bị chê hát chua như chanh, nhảy như điện giật

"Tiểu Jennie" bị chê hát chua như chanh, nhảy như điện giật

Nhạc quốc tế

07:09:32 07/02/2025
Từ thời điểm chính thức debut cho đến hiện tại, chưa bao giờ có thể phủ nhận Ahyeon là thành viên hút fan bậc nhất BABYMONSTER.
Cặp đôi Vbiz từng đấu tố căng thẳng vì chuyện ngoại tình nay đi chụp hình cưới, zoom cận phản ứng mới đáng bàn

Cặp đôi Vbiz từng đấu tố căng thẳng vì chuyện ngoại tình nay đi chụp hình cưới, zoom cận phản ứng mới đáng bàn

Sao việt

06:50:56 07/02/2025
1 năm sau khi bị tố ngoại tình trong lúc bạn gái đang mang thai, nam ca sĩ này đã lên tiếng xin lỗi. Màn yêu lại từ đầu của Chu Bin và tình cũ khiến không ít netizen ngỡ ngàng.
Shakira tiết lộ cuộc sống làm mẹ đơn thân hậu chia tay Piqué

Shakira tiết lộ cuộc sống làm mẹ đơn thân hậu chia tay Piqué

Sao âu mỹ

06:36:29 07/02/2025
Shakira tiết lộ cô một mình chăm sóc hai con trai mà không có sự giúp đỡ. Nữ ca sĩ vượt qua giai đoạn khó khăn sau khi chia tay Piqué nhờ được chữa lành bằng âm nhạc.
Phim mới của Park Bo Gum gây chú ý với kinh phí 'khủng'

Phim mới của Park Bo Gum gây chú ý với kinh phí 'khủng'

Phim châu á

06:34:41 07/02/2025
Bộ phim truyền hình When Life Gives You Tangerines có sự góp mặt của bộ đôi IU - Park Bo Gum thu hút sự chú ý với kinh phí sản xuất 41.3 triệu USD.
Cách đắp mặt nạ cho da khô

Cách đắp mặt nạ cho da khô

Làm đẹp

06:19:31 07/02/2025
Để khắc phục da khô, ngoài xây dựng quy trình chăm sóc da đúng cách, việc sử dụng các loại mặt nạ từ thiên nhiên chính là chìa khóa vàng giúp làn da mịn màng tự nhiên.
Bác sĩ khuyến cáo 5 trường hợp cần đi viện khi bị cúm để tránh biến chứng nặng

Bác sĩ khuyến cáo 5 trường hợp cần đi viện khi bị cúm để tránh biến chứng nặng

Sức khỏe

06:16:31 07/02/2025
Vậy nên, để tránh gặp phải những biến chứng nắng, bác sĩ khuyến cáo những người có bệnh nền, người suy giảm miễn dịch, người ghép tạng, người có bệnh phổi, bệnh tim mãn tính thì nên đi viện khi bị cúm mùa.
Cách làm bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị

Cách làm bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị

Ẩm thực

05:58:42 07/02/2025
Với công thức đơn giản và những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ có ngay món bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị, thơm ngon như nhà hàng ngay tại căn bếp của mình
Lo sợ ngày vía Thần Tài, vàng tăng giá lên 100 triệu/lượng, chồng đưa ra quyết định làm tôi giật mình tuột tay rơi cả mâm cơm

Lo sợ ngày vía Thần Tài, vàng tăng giá lên 100 triệu/lượng, chồng đưa ra quyết định làm tôi giật mình tuột tay rơi cả mâm cơm

Góc tâm tình

05:52:02 07/02/2025
Có lẽ vợ chồng tôi không có duyên với tích lũy vàng nên luôn nảy mâu thuẫn mỗi khi nhắc đến chuyện mua vàng. Tổng thu nhập mỗi tháng của vợ chồng tôi được 60 triệu