Sáu cựu quan chức đường sắt nhận 11 tỉ đồng: ‘Có sự cấu kết từ trên xuống’

Theo dõi VGT trên

Sáng nay 27.10, TAND TP Hà Nội bước sang ngày xét xử thứ 2 vụ nguyên 6 quan chức ngành đường sắt nhận 11 tỉ đồng từ JTC.

Sáu cựu quan chức đường sắt nhận 11 tỉ đồng: Có sự cấu kết từ trên xuống - Hình 1

Bị cáo Phạm Hải Bằng và đồng phạm tại Tòa – Ảnh: Hà An

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, tại văn bản của Thanh tra Bộ Giao thông vận tải cho thấy, tiến độ thực hiện dự án xây dựng đường sắt đô thị tuyến số 1 (giai đoạn 1) chậm, chưa hoàn thành nhưng phía chủ đầu tư vẫn thanh toán cho nhà thầu (Công ty tư vấn giao thông Nhật Bản – JTC).

Cũng theo đại diện Viện kiểm sát nhân dân, kiểm tra hồ sơ thanh toán chỉ có chấm công, nhưng bị cáo Trần Quốc Đông (nguyên Giám đốc Ban quản lý các dự án đường sắt – RPMU) đã ký 12 hoá đơn, bị cáo Nguyễn Văn Hiếu ký 7 hoá đơn giải ngân cho nhà thầu JTC. Như vậy, RPMU, trong đó cá nhân bị cáo Đông, bị cáo Hiếu, chưa tuân thủ quy định, có đầy đủ yếu tố cấu thành hành vi trái công vụ.

Việc làm của các bị cáo gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước, thể hiện ở việc số lượng thanh toán chưa tương xứng với sản phẩm hoàn thành, tính đến ngày 31.6.2014, chậm gần 33 tháng hoàn thành sản phẩm.

Xác minh từ phía Nhật Bản, JTC đã chi ra gần 100 triệu Yên (JPY) đối với các dự án, trong đó có Việt Nam. Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải đã làm việc với Đại sứ quán Nhật Bản cho thấy hành vi trên ảnh hưởng nghiêm trọng đến quan hệ hai nước. Vì vậy, Bộ Giao thông Vận tải xác định đây là sự việc nghiêm trọng nên cần xử lý nghiêm.

Trong khi đó, Quốc hội và nhân dân Nhật Bản rất quan tâm đến sự việc. “Chính Phủ nhật Bản đã chính thức đình chỉ vốn ODA đến khi Việt Nam làm rõ vi phạm”, đại diện Viện kiểm sát cho hay.

Nhằm gây dựng lại lòng tin, mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xử lý vấn đề trên để đảm bảo mối quan hệ, chính sách vốn ODA tại Việt Nam. Đến nay, Chính phủ Nhật Bản đã có được niềm tin để tiếp tục quan hệ đầu tư với Việt Nam.

Video đang HOT

Phản bác lại quan điểm của các luật sư cho rằng khoản hỗ trợ của JTC là có trong hợp đồng ký kết giữa nhà thầu này với RPMU, Viện kiểm sát cho rằng, trong toàn bộ hợp đồng không có nội dung nào cho thấy JTC phải chi vào các khoản lễ, tết, nghỉ mát… Ngay việc JTC giao tiền như trên là vi phạm pháp luật tại nước sở tại.

Đối với luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Văn Lục, bị cáo Nguyễn Văn Hiếu, Viện kiểm sát thấy có căn cứ từ lời khai của bị cáo Lục, trước khi ký hợp đồng giữa JTC và RPMU. Cụ thể, bị cáo Phạm Hải Bằng đã thông báo có khoản hỗ trợ của nhà thầu. Việc nhận tiền là trái công vụ.

Trong đó, bị cáo Phạm Quang Duy nhận 3 triệu Yên Nhật tương đương 600 triệu đồng là trái công vụ. Sau khi chuyển công tác, Lục vẫn nhận 100 triệu đồng từ khoản hỗ trợ. “Thực tế không có khoản tiền nào để các cá nhân nhận được tiền ngoài nguồn JTC hỗ trợ. Có đủ căn cứ để xác định Lục có hành vi trái công vụ”, Viện kiểm sát khẳng định.

Bị cáo Nguyễn Văn Hiếu được xác định đã ký hợp đồng tăng giá trị so với thời điểm ký ban đầu. Bị cáo đã ký giải ngân cho nhà thầu JTC. Trong thời gian làm giám đốc RPMU, bị cáo Hiếu biết về việc bị cáo Bằng nhận số tiền và được hưởng lợi 30 triệu đồng. Như vậy hành vi của bị cáo là trái công vụ.

Đại diện Viện kiểm sát cho rằng: “Trong vụ án có sự cấu kết, thống nhất từ trên xuống dưới. Bị cáo Bằng, Duy và bị cáo Nguyễn Nam Thái thực hiện quyết liệt, tích cực. Trước, trong và sau đều báo cáo với các bị cáo Lục, Đông, Hiếu. Những bị cáo này có chức danh, con dấu, thay mặt Nhà nước ký giải ngân từ nguồn tiền Nhà nước. Các bị cáo đã thực hiện hành vi một cách vô cảm”.

Đại diện Viện kiểm sát nhấn mạnh: “Vụ án thể hiện hành vi vụ lợi rõ ràng. Các bị cáo đã khiến nhà thầu hỗ trợ khoản ngoài hợp đồng, sau đó sử dụng cá nhân”.

Hà An – Nam Anh

Theo Thanhnien

Lời khai từ Nhật Bản "tố" quan chức đường sắt Việt Nam "kể khổ"

Phạm Hải Bằng, nguyên Phó Giám đốc RPMU, khẳng định không "kể khổ" với nhà thầu Nhật Bản để được hỗ trợ. Đáp lại, chủ tọa đưa ra lời khai của một thành viên nhà thầu Nhật Bản đã bị nước bạn điều tra, cho rằng họ khó có thể từ chối yêu cầu đưa hối lộ của ông Bằng.

Sáng 26/10, phiên tòa xét xử 6 quan chức ngành đường sắt Việt Nam lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ bắt đầu diễn ra. Thẩm phán chủ tọa phiên tòa là ông Trương Việt Toàn - Phó Chánh tòa Hình sự. 8 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo.

Các bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Phạm Hải Bằng (SN 1969, nguyên Phó Giám đốc BQL các dự án đường sắt (RPMU) - Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam), Nguyễn Nam Thái (SN 1977, nguyên Trưởng phòng Dự án 3 - RPMU), Trần Văn Lục (SN 1958, nguyên Giám đốc RPMU); Trần Quốc Đông (SN 1964, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng Cty Đường sắt Việt Nam, nguyên Giám đốc RPMU), Nguyễn Văn Hiếu (SN 1962, nguyên Giám đốc RPMU) và Phạm Quang Duy (SN 1975, nguyên Phó Giám đốc RPMU).

Lời khai từ Nhật Bản tố quan chức đường sắt Việt Nam kể khổ - Hình 1

Các bị cáo trong phiên xử sáng 26/10.

Trong phiên xử sáng 26/10, HĐXX tập trung xét hỏi 6 bị cáo để làm rõ nội dung cáo trạng. Phạm Hải Bằng, nguyên Phó Giám đốc RPMU, người bị xác định là chủ mưu, trả lời thẩm vấn đầu tiên. Khai nhận trước tòa, bị cáo Bằng cho rằng, tuyến đường sắt đô thị dài 28km từ Yên Viên đến Ngọc Hồi có tổng giá trị hợp đồng tuyến 01 khoảng 320 tỷ đồng nhưng đã phải sinh, điều chỉnh giá trị lên thêm gần 8%, tương đương hơn 84 tỷ đồng.

Trả lời câu hỏi của chủ tọa về khoản tiền nhà thầu Nhật Bản JTC chuyển cho RPMU, bị cáo Bằng khai, do Nhà nước có quy định về hạn chế kinh phí, phía JTC lại đề nghị chi tiền để tổ chức lễ ký hợp đồng cho phù hợp với quy mô dự án, nên RPMU đã nhận tiền chứ không chủ động đề nghị JTC chi tiền.

"Xoáy" sâu về vấn đề này, chủ toạ phiên tòa tiếp tục chất vấn về việc bị cáo Bằng có phải là người trình bày khó khăn để nhận tiền từ JTC như cáo trạng truy tố không. Lúc này, Phạm Hải Bằng một mực phủ nhận từng "kể khổ" với nhà thầu Nhật Bản để được nhận tiền hỗ trợ.

Đáp lại lời khai của bị cáo Bằng, chủ tọa công bố lời khai của một thành viên nhà thầu Nhật Bản theo điều tra của nước bạn: "Ông Băng đa yêu câu Liên danh JKT ky hơp đông vơi nha thâu phu, Băng se la ngươi trung gian. Băng nhân tiên dươi danh nghia la tiên giơi thiêu nha thâu phu cho tôi. Tôi cho rằng nếu không đưa tiền thì khó có thể tham gia đàm phán với RPMU hoặc sẽ bị kéo dài. Như vậy chẳng "béo bụng" cho ông Bằng hay sao. Cho dù chi hối lộ cho ông Bằng vẫn đảm bảo lợi nhuận cho JTC."

Lời khai từ Nhật Bản tố quan chức đường sắt Việt Nam kể khổ - Hình 2

Bị cáo Phạm Hải Bằng trả lời thẩm vấn của HĐXX.

Tiếp đó, chủ tọa công bố tài liệu điều tra khẳng định Phạm Hải Bằng là người trực tiếp nhận tiền. Tổng số tiền RPMU nhận là khoảng 11 tỷ đồng, trong đó Bằng nhận và chi tiêu gần 5 tỷ đồng. Số tiền này, theo lời khai của Bằng, "đây là khoản lẽ ra JTC phải chi nhưng Ban quản lý đã chi hộ cho họ". Mỗi lần chi tiêu, Bằng chỉ đạo nhân viên lập bảng Excel trên máy tính, sau mỗi lần báo cáo lại xóa đi.

Khai nhận trước HĐXX, bị cáo Nguyễn Nam Thái cho rằng mình không trực tiếp nhận tiền từ JTC mà chỉ một lần nhận gián tiếp từ bị cáo Bằng. Số tiền nhận được, Ban quản lý chi tiêu cho các cuộc hội họp.

Bị cáo Phạm Quang Duy thì khai đã nhận tiền 3 lần, tổng số khoảng 2,2 tỷ đồng, chi cho hoat đông cua dư an như hôi hop, thương têt, tham quan, nghi mat, công đoan, thanh niên... Trong đó, một lần bị cáo là người đại diện cho Ban quản lý nhân 3 triêu Yên rồi đi đôi ra 600 triêu tiên đồng, phuc vu các công việc của dư an như in giây mơi, mua qua tăng... Những việc làm của mình, bị cáo Duy cho rằng chỉ thưc hiên theo chi đao cua câp trên.

Bị HĐXX xét hỏi, bị cáo Trần Văn Lục khai, số tiền mà nhà thầu Nhật Bản chuyển cho RPMU là tiền nhà thầu chi trả tiền chi phí thuê hội trường, chi phí tổ chức hội thảo... và cho rằng, dự án nào cũng có khoản chi phí hội họp, hội thảo để tiến hành hợp đồng.

Trả lời HĐXX, bị cáo Trần Quốc Đông cho rằng mình không lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Những lần nhận tiền vào dịp tết, bị cáo Đông khai mình chỉ nghĩ đó là do thân quen nên biếu quà nhau.

Chiều nay, phiên tòa tiếp tục.

Tiến Nguyên

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng TàuHành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng Tàu
22:39:18 03/03/2025
Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng khiêng quan tài diễu phốBắt khẩn cấp nhóm đối tượng khiêng quan tài diễu phố
19:19:21 03/03/2025
Ghen tuông, chồng dùng kéo đâm người đàn ông lạ mặt trong phòng ngủGhen tuông, chồng dùng kéo đâm người đàn ông lạ mặt trong phòng ngủ
19:58:23 03/03/2025
Công an vào cuộc vụ nhóm người bán sữa "lạ" giá cao bất thườngCông an vào cuộc vụ nhóm người bán sữa "lạ" giá cao bất thường
21:22:05 02/03/2025
Thuê gần 50 ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi bánThuê gần 50 ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi bán
18:09:58 03/03/2025
Người đàn ông bị bạn nhậu đuổi đánh tử vong ở Bình DươngNgười đàn ông bị bạn nhậu đuổi đánh tử vong ở Bình Dương
06:36:03 03/03/2025
Vụ anh rể cưa 700 gốc cà phê của em vợ: Luật sư nói công an xã xử lý không đúngVụ anh rể cưa 700 gốc cà phê của em vợ: Luật sư nói công an xã xử lý không đúng
10:40:19 02/03/2025
Khống chế tên côn đồ đốt xe, đâm cảnh sát bị thươngKhống chế tên côn đồ đốt xe, đâm cảnh sát bị thương
16:27:18 03/03/2025

Tin đang nóng

Hòa Minzy nhắn tin Facebook cho "vua hài đất Bắc" Xuân Hinh, ngày hôm sau nhận được điều bất ngờHòa Minzy nhắn tin Facebook cho "vua hài đất Bắc" Xuân Hinh, ngày hôm sau nhận được điều bất ngờ
21:47:59 03/03/2025
Cuộc hôn nhân ngắn nhất showbiz: Sao nữ bị chồng đánh sảy thai rồi vứt trên đường, ly dị sau 12 ngày cướiCuộc hôn nhân ngắn nhất showbiz: Sao nữ bị chồng đánh sảy thai rồi vứt trên đường, ly dị sau 12 ngày cưới
21:38:20 03/03/2025
Gil Lê - Xoài Non dọn về ở chung nhà?Gil Lê - Xoài Non dọn về ở chung nhà?
23:46:06 03/03/2025
Xuân Hinh tuổi 64 đóng Bắc Bling, đọc rap gây sốt: "Tôi chưa hết thời"Xuân Hinh tuổi 64 đóng Bắc Bling, đọc rap gây sốt: "Tôi chưa hết thời"
22:37:14 03/03/2025
Căng: 1 nam thần bị tố ngoại tình xuyên quốc gia, mang "tiểu tam" sang tận Thái Lan dan díuCăng: 1 nam thần bị tố ngoại tình xuyên quốc gia, mang "tiểu tam" sang tận Thái Lan dan díu
21:33:35 03/03/2025
Vì sao Hòa Minzy gây sốt?Vì sao Hòa Minzy gây sốt?
23:19:28 03/03/2025
3 nàng hậu Vbiz nghi chuẩn bị lên xe hoa: Người cưới thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ, người giấu nhẹm danh tính hôn phu3 nàng hậu Vbiz nghi chuẩn bị lên xe hoa: Người cưới thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ, người giấu nhẹm danh tính hôn phu
23:43:15 03/03/2025
Lễ ăn hỏi của hot girl Salim và thiếu gia tập đoàn may mặcLễ ăn hỏi của hot girl Salim và thiếu gia tập đoàn may mặc
23:22:54 03/03/2025

Tin mới nhất

Kịch bản thao túng tâm lý, dẫn dụ con mồi tự nguyện chuyển tiền

Kịch bản thao túng tâm lý, dẫn dụ con mồi tự nguyện chuyển tiền

07:03:57 04/03/2025
Từng bước xâm nhập tâm trí nạn nhân, những kẻ lừa đảo sử dụng kịch bản thao túng tâm lý tinh vi, biến những người phụ nữ cô đơn thành con mồi ngoan ngoãn, tự nguyện chuyển hàng trăm triệu, thậm chí cả chục tỷ đồng.
Truy bắt nhanh các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn

Truy bắt nhanh các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn

22:36:34 03/03/2025
Nguyễn Thanh Quang (SN 2009, trú phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên) và Đặng Văn Kiệt có mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau từ trước.
Truy tố nữ chủ quán bar Redlight cùng 17 đàn em tham gia hỗn chiến

Truy tố nữ chủ quán bar Redlight cùng 17 đàn em tham gia hỗn chiến

22:31:04 03/03/2025
Nữ chủ quán bar Redlight (phường Bến Nghé, quận 1) đã kéo 17 đàn em đến hành hung cả chủ và nhân viên quán bar Sala vì cho rằng chủ quán bar Sala giành khách...
Tài xế xe đầu kéo vi phạm nồng độ cồn gấp 2,2 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Tài xế xe đầu kéo vi phạm nồng độ cồn gấp 2,2 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

22:21:30 03/03/2025
Tài xế xe đầu kéo có nồng độ cồn cao gấp 2,2 lần mức kịch khung vừa bị lưc lượng CSGT phát hiện, xử lý trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.
Trả hồ sơ vụ hơn 2.000 người 'sập bẫy' vay tiền lãi suất 0 đồng

Trả hồ sơ vụ hơn 2.000 người 'sập bẫy' vay tiền lãi suất 0 đồng

22:14:55 03/03/2025
Do vụ án có nhiều vấn đề cần phải làm rõ nên TAND TPHCM quyết định trả hồ sơ vụ lừa đảo bằng hình thức giả nhân viên ngân hàng mời vay tiền lãi suất 0 đồng rồi chiếm đoạt tiền của các nạn nhân.
Hơn 3.600 người bị lừa mua gói giáo dục trực tuyến giả

Hơn 3.600 người bị lừa mua gói giáo dục trực tuyến giả

19:39:10 03/03/2025
VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 3 bị can Hà Thị Hoa (SN 1993), Trần Quang Vinh (SN 1990, đều ở quận Hà Đông), An Bảo Trung (SN 1994, ở tỉnh Nghệ An)
Truy xét kẻ chặn đầu xe buýt, ném đá vỡ kính rồi hành hung lái xe

Truy xét kẻ chặn đầu xe buýt, ném đá vỡ kính rồi hành hung lái xe

16:30:01 03/03/2025
Thông tin từ UBND xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) ngày 3/3 cho biết, Công an địa phương đang truy xét hành tung người đàn ông chặn đầu xe buýt của doanh nghiệp này, ném đá vỡ kính chắn gió, rồi cùng đồng phạm hành hung lái xe.
Dựng màn kịch "thẻ thường trú" tại Canada, nữ luật sư chiếm đoạt hơn 2,6 tỷ đồng

Dựng màn kịch "thẻ thường trú" tại Canada, nữ luật sư chiếm đoạt hơn 2,6 tỷ đồng

16:25:13 03/03/2025
Ngày 3/3, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Hồng Nhung (SN 1980, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và tuyên phạt bị cáo 14 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Công an triệu tập người phụ nữ tung tin sai về sáp nhập tỉnh

Công an triệu tập người phụ nữ tung tin sai về sáp nhập tỉnh

15:27:47 03/03/2025
Sử dụng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội, chị B.T.H. ở Hòa Bình đã đăng tải thông tin sai sự thật về việc sáp nhập tỉnh, thành phố trên cả nước.
Trần tình của các nạn nhân dính bẫy "app tình yêu" và "app hẹn hò" qua mạng

Trần tình của các nạn nhân dính bẫy "app tình yêu" và "app hẹn hò" qua mạng

12:14:05 03/03/2025
Gần đây, trong các thủ đoạn lợi dụng nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tiktok để lừa đảo thì độc chiêu app tình yêu và app hẹn hò được các đối tượng sử dụng triệt để.
Tạo thế trận liên hoàn trong phòng, chống tội phạm vùng biên

Tạo thế trận liên hoàn trong phòng, chống tội phạm vùng biên

08:59:43 03/03/2025
Ghi đậm dấu ấn trong sự phối hợp của hai lực lượng Công an và Bộ đội Biên phòng là mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma tuý và tội phạm mua bán người...
Nhân viên bảo vệ báo Công an tóm gọn kẻ chuyên "thó" điện thoại của bệnh nhân

Nhân viên bảo vệ báo Công an tóm gọn kẻ chuyên "thó" điện thoại của bệnh nhân

08:54:34 03/03/2025
Trước khi bị bắt Hiền đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản . Đến thời điểm bị bắt, Hiền đã thực hiện hàng loạt vụ trộm điện thoại của các bệnh nhân trong Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh...

Có thể bạn quan tâm

Bom tấn thế giới mở bất ngờ khuyến mãi cao nhất lịch sử, game thủ hào hứng để sở hữu

Bom tấn thế giới mở bất ngờ khuyến mãi cao nhất lịch sử, game thủ hào hứng để sở hữu

Mọt game

07:30:48 04/03/2025
Nếu như các game thủ đang chờ đợi một lý do hoàn hảo để thử Star Wars Outlaws thì đây chính là thời điểm thích hợp nhất.
Không thời gian - Tập 52: Nhóm phản động kích nổ bom, Lĩnh bị trọng thương

Không thời gian - Tập 52: Nhóm phản động kích nổ bom, Lĩnh bị trọng thương

Phim việt

07:29:37 04/03/2025
Chứng kiến Nỏ Hành gặp nguy hiểm, Lĩnh đã lao vào cứu và không kịp chạy thoát. Miên và đội y tế ngay lập tức có mặt để hỗ trợ cứu các nạn nhân. Cô thấy Lĩnh nằm trong đống đổ nát và vô cùng lo lắng.
Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Sơn?

Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Sơn?

Hậu trường phim

07:26:10 04/03/2025
Tham vọng Nam tiến, đóng phim điện ảnh là thế nhưng đáng tiếc khi ngay bộ phim đầu tiên, Thanh Sơn đã không gặt hái được thành công.
Nhà Trắng lách thượng viện bán hơn 3 tỉ USD bom đạn, xe ủi đất cho Israel

Nhà Trắng lách thượng viện bán hơn 3 tỉ USD bom đạn, xe ủi đất cho Israel

Thế giới

07:22:28 04/03/2025
Hôm 1.3 (giờ Việt Nam), Mỹ thông báo đã thông qua thương vụ hơn 3 tỉ USD gồm bom đạn, xe ủi đất và các thiết bị liên quan cho Israel, trong đó có dòng bom chính quyền Tổng thống Joe Biden đã ngừng bán vì sức công phá lớn.
Mỹ nhân 18+ gây chấn động toàn cầu: Nhan sắc quyến rũ khó cưỡng, diễn xuất xứng đáng 100 điểm

Mỹ nhân 18+ gây chấn động toàn cầu: Nhan sắc quyến rũ khó cưỡng, diễn xuất xứng đáng 100 điểm

Sao âu mỹ

07:15:47 04/03/2025
Mikey Madison đã mang tới một Ani hoàn hảo, tròn trịa nhất có thể, đủ để cô có thể tự tin chạm tay vào chiếc tượng vàng.
Phim 18+ gây bão Oscar 2025: Nữ chính xinh đẹp nóng bỏng vô cùng, không xem chắc chắn sẽ hối tiếc!

Phim 18+ gây bão Oscar 2025: Nữ chính xinh đẹp nóng bỏng vô cùng, không xem chắc chắn sẽ hối tiếc!

Phim âu mỹ

07:07:18 04/03/2025
Phim gây chú ý với loạt cảnh nóng táo bạo, thế nhưng điều giúp tác phẩm này đạt thành công lớn là nội dung hấp dẫn cùng những thông điệp nhân văn.
Thái độ Xuân Hinh dành cho Hòa Minzy

Thái độ Xuân Hinh dành cho Hòa Minzy

Nhạc việt

07:03:51 04/03/2025
Xuân Hinh chẳng ngại ngần công khai gọi Hòa Minzy là con gái, khen nữ ca sĩ xinh xắn. Đồng thời, Xuân Hinh cũng nhận mình là bố của Hòa Minzy.
Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp

Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp

Tin nổi bật

07:01:34 04/03/2025
Một bé gái 7 tuổi ở huyện Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ) bỗng mất tích giữa đêm khiến gia đình hoang mang kêu cứu. Hành động khẩn cấp của dân làng đã viết nên một câu chuyện ý nghĩa.
Nữ ca sĩ trẻ nhất được phong NSND: Giàu có, ở biệt phủ 8000m2, lấy chồng 3 sau 2 lần đổ vỡ

Nữ ca sĩ trẻ nhất được phong NSND: Giàu có, ở biệt phủ 8000m2, lấy chồng 3 sau 2 lần đổ vỡ

Sao việt

06:59:17 04/03/2025
Nữ nghệ sĩ từ chối tiết lộ chi tiết về bạn đời, đồng thời cho biết cô chưa quyết định ngày cưới, có thể diễn ra vào mùa thu năm nay.
75 triệu người xem "Dương Quá" lần đầu lộ diện, thái độ đắc thắng sau khi bỏ "Tiểu Long Nữ" gây xôn xao dư luận

75 triệu người xem "Dương Quá" lần đầu lộ diện, thái độ đắc thắng sau khi bỏ "Tiểu Long Nữ" gây xôn xao dư luận

Sao châu á

06:29:03 04/03/2025
Trạng thái của Trần Hiểu cho thấy anh đã hoàn toàn nguôi ngoai, bước ra khỏi biến cố tan vỡ hôn nhân để thoải mái trở về cuộc sống độc thân vui vẻ.
4 món ăn cho người trung niên và cao tuổi: Vừa có rau lẫn thịt, giúp bổ sung canxi, tốt cho sức khỏe lại ngon miệng

4 món ăn cho người trung niên và cao tuổi: Vừa có rau lẫn thịt, giúp bổ sung canxi, tốt cho sức khỏe lại ngon miệng

Ẩm thực

06:02:35 04/03/2025
4 món ăn này không chỉ thơm ngon, màu sắc đa dạng mà còn giàu các thành phần có lợi như canxi, protein , vitamin... giúp người trung niên, cao tuổi bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết