Sau chuyến du lịch, tôi thất vọng về chồng sắp cưới đến mức muốn chia tay

Theo dõi VGT trên

Tôi không ngờ chồng sắp cưới của mình lại là một kẻ keo kiệt, tính toán đến vậy.

Sau chuyến du lịch, tôi thất vọng về chồng sắp cưới đến mức muốn chia tay - Hình 1

Ảnh minh họa

Yêu nhau hơn 1 năm, tôi biết tính Diễn rất sòng phẳng, chi li. Lúc còn tìm hiểu nhau, mỗi bữa ăn, cà phê hay xem phim, Diễn đều chia đôi t.iền thẳng thừng, ngay cả t.iền lẻ cũng phải nhận lại. Nhưng cách anh ấy nói lại rất hợp lòng người, dễ dàng tạo thiện cảm; bản thân tôi cũng cho rằng t.iền bạc phân minh là điều tốt nên không để ý đến. Khi yêu nhau, Diễn bớt tính toán những phần t.iền lẻ đó hơn nhưng nếu anh mời tôi 3 lần thì tôi phải mời lại 2 lần; anh tặng tôi món quà nào cũng giữ mác giá t.iền để tôi biết ý mà tặng lại cho hợp lí.

Đến nhà tôi chơi, Diễn mua trái cây, thịt cá gì cũng ghi chép lại rồi chia đôi với tôi. Anh còn nói anh chịu một nửa t.iền là quá nhiều rồi vì gia đình tôi đông, còn anh chỉ ăn một mình. Tôi làm ra t.iền nên cũng không chấp nhặt những điều đó, chỉ cần Diễn yêu thương, trân trọng tôi là đủ. Mà ngoài bản tính “xót t.iền” ra, bạn trai tôi rất tốt. Anh quan tâm, sẵn sàng đưa đón tôi đi làm bất kể nắng mưa, giặt giày cho tôi…

Video đang HOT

Diễn đã cầu hôn tôi và chúng tôi dự định sẽ tổ chức lễ cưới vào đầu năm sau. Tôi vẫn gọi anh là chồng chưa cưới, vẫn đeo chiếc nhẫn vàng do Diễn cầu hôn. Chúng tôi cũng thường xuyên về nhà nhau chơi và nhận được sự đồng ý từ gia đình 2 bên.

Tuần trước, gia đình tôi đi du lịch, tôi có rủ Diễn đi cùng cho vui. Anh ấy biết cách khuấy động không khí, hơn nữa, lần đi chơi này sẽ giúp anh ấy hiểu hơn về gia đình vợ tương lai. Nhưng chỉ qua 3 ngày, tôi bắt đầu thất vọng về cách ứng xử của chồng chưa cưới.

T.iền vé xe, t.iền ăn uống, t.iền cà phê, khách sạn, anh ấy đều chủ động chia đều trên đầu người, tính cả bố mẹ tôi. Nhà tôi đi 6 người, có 4 người lớn và 2 t.rẻ e.m, cộng thêm Diễn nữa là 7. Diễn chia theo kiểu người lớn là 100%, t.rẻ e.m là 70%, sòng phẳng, không cả nể bất cứ ai. Vốn dĩ tôi và anh trai định chi trọn gói cho chuyến du lịch này vì bố mẹ tôi đã lớn t.uổi, làm gì có t.iền. Nhưng Diễn vẫn chia rồi tính t.iền phần mình, đưa trả cho anh tôi.

Khi đến nơi, vì thời tiết quá lạnh nên bố tôi bị cảm. Ông nhờ Diễn mua hộ ít thuốc. Về nhà, anh đòi thẳng 50 nghìn t.iền thuốc khiến bố tôi bất ngờ. Tôi trách, anh còn nói chuyện nào ra chuyện đó, ông nhờ anh mua thì phải trả t.iền, còn anh đã mua thêm lọ thuốc bổ phế biếu ông rồi. Tôi cạn lời, chẳng biết phải nói gì với Diễn nữa.

Sau chuyến du lịch, bố mẹ và anh trai khuyên tôi nên cân nhắc chuyện đám cưới. Họ sợ tôi lấy phải gã đàn ông “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành” thì sẽ khổ cả đời. Tôi cũng chán nản và muốn chia tay. Nhưng t.uổi tôi đã lớn, hơn 30 rồi, tôi sợ mình khó có thể tìm được một mối tình khác. Tôi nên làm gì bây giờ?

Bạn trai giàu có cầu hôn, tôi sung sướng đồng ý nhưng lại quyết chia tay khi biết một bí mật đáng sợ

Tôi cứ nghĩ cuộc đời mình sẽ an nhàn, sung sướng nhưng nào ngờ mọi thứ lại làm tôi sụp đổ.

Tôi chuẩn bị kết hôn, mọi thứ đang tiến triển tốt đẹp theo đúng dự định về một đám cưới trong mơ... Nhưng bây giờ, chuyện đã rẽ sang một hướng khác, tôi đau khổ phát hiện ra sự thật về chồng sắp cưới. Hóa ra, anh ta không phải là con người như vẻ hào nhoáng mà tôi đã thấy.

Khi yêu nhau, mọi sự tốt đẹp đều dành cho nhau, tôi và bạn trai cũng vậy. Anh ấy hơn tôi 5 t.uổi, chín chắn trong suy nghĩ và hành động. Tôi dễ dàng chấp nhận lời yêu, bởi một người hào hoa, có điều kiện như vậy, sao tôi có thể bỏ lỡ cơ hội được. Bạn trai tôi có nhà riêng ở thành phố, có xe ô-tô và thu nhập rất khá...

Ai nhìn vào cũng nói tôi thật may mắn, không sở hữu nhan sắc, cũng chẳng giỏi giang gì khi đang làm công ăn lương ở công ty nhỏ. Vậy mà tôi lại có người đàn ông "điểm 10" đến với mình, chủ động tán tỉnh, chiều chuộng và muốn chung sống cả đời. Ngày mà bạn trai ngỏ lời cầu hôn, tôi xúc động đến khóc, chấp nhận mà không tin nổi vào những gì mình đang thấy.

Bố mẹ tôi vốn quen chiều con gái, nên khi được tôi khoe về chuyện sắp kết hôn, bố mẹ tôi cũng vui mừng và mong tôi hạnh phúc. Bố tôi thì nhắc nhở: " Con yêu ai, bố mẹ không tham gia. Nhưng kết hôn cũng phải suy nghĩ cho thật chín chắn, phải thực sự thương yêu nhau thì sau này mới hạnh phúc được. Chứ thấy cảnh người trẻ yêu nhanh, cưới nhanh rồi một số người ly hôn sớm mà bố mẹ cũng thấy lo".

Bạn trai giàu có cầu hôn, tôi sung sướng đồng ý nhưng lại quyết chia tay khi biết một bí mật đáng sợ - Hình 1

Biết được sự thật về chồng sắp cưới, tôi nhất quyết muốn chia tay. Ảnh minh họa

Tôi còn định giận bố vì giữa lúc tôi tự tin, hạnh phúc nhất lại nói những điều mà tôi thấy vô lý, khó nghe như vậy. Những lúc như vậy, tôi lại càng mong đám cưới diễn ra nhanh hơn, để tôi chứng minh cho bố mẹ rằng mình đã khôn lớn, đã có người giàu có thương yêu mỗi ngày... Nhưng đúng là suy nghĩ của tôi, có phần hiếu thắng và chưa trải sự đời, lúc tôi kỳ vọng nhất lại là lúc đón nhận cú sốc lớn.

Chồng sắp cưới của tôi đã lộ nguyên hình là một kẻ đào mỏ, tôi vô tình biết được mọi thứ mà anh ta đang có chỉ là đồ "ảo". Nghĩa là nhà cửa, xe ô-tô cũng là đi thuê mướn, ngay cả t.iền tiêu pha chiều chuộng tôi suốt mấy tháng qua cũng là vay mượn. Anh ta coi tôi là một "canh bạc", sau khi kết hôn rồi, là người một nhà rồi, tôi mới rõ sự thật thì quá muộn.

Anh ta sẽ tìm cách để ép tôi xin t.iền, đất đai của bố mẹ đẻ để cho anh ta trả nợ, ăn tiêu và tiếp tục diễn kịch là một người làm ăn giỏi, thành đạt. Bố mẹ tôi có nhiều t.iền, đất cát cũng có nhiều nơi trong khi có mỗi tôi là con gái duy nhất. Mọi thứ sau này sẽ để lại cho tôi, nên đó mới chính là lý do anh ta tiếp cận, tán tỉnh, muốn lấy tôi để "đổi đời". Khi tôi đã biết mọi chuyện, anh ta vẫn còn khóc lóc, cầu xin: " Chuyện anh không có gì đúng là anh cần phải làm thế để làm ăn thôi, còn tình cảm với em là điều anh không hề nói dối lấy một câu. Em bỏ anh, anh sẽ sống ra sao?".

Tôi rất thất vọng, mang trả nhẫn cầu hôn cùng các quà cáp mà anh ta đã trả tôi. Thậm chí, tôi còn đưa cho anh ta một số t.iền gọi là "thù lao" anh ta diễn kịch chiều chuộng, mời mọc tôi đi ăn, đi chơi. Biết tôi muốn chia tay, anh ta lập tức tìm mọi cách để mong tôi bỏ qua mọi chuyện, tiếp tục làm đám cưới. Bây giờ, không biết những lời nói của anh ta đâu là thật, đâu là giả. Anh ta vẫn còn đeo bám, nài nỉ tôi quay lại.

Tôi đang rất suy sụp, tôi có nên tiếp tục với anh ta để được tiếng lấy được chồng đẹp trai, giỏi làm ăn? Hay là quyết tâm chia tay, không có cưới xin gì nữa? Hãy cho tôi lời khuyên!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

59 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, tôi nhận ra thực tế đau lòng: Dù có t.iền hay không, con cái hiếu thảo hay không thì khi già cả đều giống nhau 1 điều
08:13:00 28/05/2024
Buổi đầu đi làm giúp việc chạm mặt con rể chủ nhà, anh ta chuyển khoản cho tôi 100 triệu cùng yêu cầu nghỉ việc ngay lập tức
08:24:44 28/05/2024
Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này
08:29:08 28/05/2024
Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình
08:57:51 28/05/2024
Đang yên đang lành mẹ chồng đòi đ.ập tường thông cửa sang nhà vợ chồng tôi
12:08:04 29/05/2024
Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ
08:34:09 28/05/2024
Năm 75 t.uổi, bố đưa giấy nợ 900 triệu đồng cho 3 con trai nhờ trả giúp nhưng ai cũng từ chối, chỉ riêng tôi gánh vác: Một năm sau, tôi bất ngờ nhận được quả ngọt!
11:21:33 29/05/2024
Được thừa kế 11 cây vàng từ bố mẹ nhưng tôi phải "nộp lại" 6 cây
12:00:54 29/05/2024

Tin đang nóng

NSƯT 51 t.uổi vướng tin đồn tình cảm với HH Phương Lê: Kiếm trăm cây vàng trong 2-3 tháng, mua cho các em mỗi người một căn nhà
09:42:13 29/05/2024
Phi Thanh Vân ở t.uổi 42 sau nhiều biến cố: Hài lòng với cuộc sống hiện tại, hạnh phúc với các dự án cộng đồng
09:23:16 29/05/2024
Thúy Nga: "Tôi rất buồn và thương khi mẹ Đức Tiến không kịp sang Mỹ, mẹ không được nhìn con thì cũng bức xúc lắm"
12:51:58 29/05/2024
Vào khách sạn 5 sao gọi đồ ăn hơn 11 triệu, cô gái ngây ngô không trả t.iền
12:37:45 29/05/2024
Nhan sắc già nua của Dương Mịch khi không chỉnh ảnh
09:44:49 29/05/2024
Video phỏng vấn 8 phút 33 giây của Song Hye Kyo: Nhắc đến 1 nhân vật cực kỳ đặc biệt, khẳng định ít người biết "tính cách thật"
09:30:25 29/05/2024
Hồng Diễm và Trương Thanh Long chia tay Trạm cứu hộ trái tim
14:31:38 29/05/2024
Bella Ranee thừa nhận hẹn hò doanh nhân điển trai, tiết lộ cuộc gặp gỡ định mệnh
13:01:22 29/05/2024

Tin mới nhất

Tôi được trưởng ban phụ huynh nhắn nhủ "nếu nghèo quá thì xin sổ hộ nghèo" vì chậm đóng quỹ lớp cho con

11:45:57 29/05/2024
Đóng nhiều hay ít không quan trọng, quan trọng là ở thái độ của những người lớn với nhau. Tôi là một phụ huynh đã từng từ chối đến cùng việc đóng quỹ lớp cho con.

N.am s.inh nghèo và bữa tiệc chia tay ấm áp ngày cuối năm học

11:39:50 29/05/2024
Khi tôi học lớp 9, trong buổi chia tay, mỗi bạn đóng 20 nghìn để phụ huynh mua đồ liên hoan, mua tặng mỗi bạn trong lớp một chiếc áo nhưng tôi không có t.iền nộp.

Con mới nghỉ hè được 1 ngày, về nhà sớm tôi phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, tất cả nguyên nhân là do vợ tôi mà ra

11:36:02 29/05/2024
Vừa mở cửa, đ.ập vào mắt tôi là cảnh tượng tan hoang, con tôi thì không thấy đâu... Con bé nhà tôi vừa kết thúc năm học lớp 1.

Tâm sự lúc 1h sáng của người phụ nữ trong căn phòng không có điều hòa

11:34:50 29/05/2024
Vợ ở cữ đúng ngày hè nắng nóng gay gắt nhưng chồng nghe lời mẹ, không cho vợ con nằm trong phòng có máy điều hòa.

Quên đóng quỹ lớp cho con, tôi nghẹn ngào nhìn con khóc vì phải ở nhà trong khi cả lớp đi du lịch

11:28:24 29/05/2024
Tôi tự trách móc bản thân rất nhiều khi vô tình làm con bị tổn thương như thế... Mấy hôm nay trên mạng bàn tán xôn xao vụ một phụ huynh không đóng 100k quỹ lớp nên con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan cuối năm

Tủi thân khi bố mẹ dồn hết t.iền chăm lo cho anh trai

08:41:25 28/05/2024
Bây giờ, anh chị sống ở nơi đất khách quê người, mọi việc trong nhà đều đến tay cháu. Cháu chỉ mong bố mẹ thấu hiểu cảm giác của cháu và đối xử công bằng để các con đều cảm nhận được sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ.

Biết chồng sắp cưới nợ đầm đìa, tôi muốn bỏ nhưng sợ mất 400 triệu đồng anh vay

08:08:05 28/05/2024
Gặp vợ cũ của bạn trai, tôi mới biết anh quen thói cờ bạc, nợ nần chồng chất, muốn thôi chuyện cưới xin nhưng lại kẹt vì anh vay tôi 400 triệu đồng, tôi lại có thai.

Bỏ 2 tỷ đồng xây nhà cửa khang trang nhưng sau khi chồng mất, mẹ con tôi không được thừa kế căn nhà: Lý do không thể tin nổi

11:23:50 27/05/2024
Đúng là đời, dù cho có cố gắng, trao đi yêu thương đến mấy thì con dâu vẫn chỉ là dâu. Tôi năm nay 39 t.uổi và có 2 con, một đứa 12 t.uổi, một đứa 8 t.uổi.

57 t.uổi, lương hưu 27 triệu đồng/tháng nhưng tôi chỉ nói 13 triệu/tháng: Thái độ của vợ chồng con trai tôi g.ây s.ốc

11:19:07 27/05/2024
Nhưng một lần, khi con dâu hỏi bà có bao nhiêu t.iền lương hưu, bà đã nói một mức lương thấp để thử sự chân thành của con dâu. Sau đó, thái độ của con dâu khiến bà bất ngờ và thất vọng.

Mời sếp ăn tối, ai ngờ sếp kéo 10 người bạn đến cùng, tôi phải thanh toán hóa đơn đến 15 triệu đồng: Về nhà nhận được tin nhắn mà ấm lòng

11:02:54 27/05/2024
Sau khi rời bữa tiệc, chàng trai đọc được tin nhắn từ vị sếp mà phải thầm cảm ơn vị lãnh đạo của mình. Ở chốn công sở, việc xây dựng và duy trì mối quan hệ giữa nhân viên và sếp là điều nên làm.

Mẹ chồng cũ đột nhiên cho 2 tỷ nhưng tôi trả ngay tức thì: Yêu cầu vỏn vẹn 3 từ nhưng khiến tôi đau đáu cả đêm

10:22:56 27/05/2024
Tôi thà không nhận số t.iền này, còn hơn tiếp tục trở về với cuộc sống khốn khổ trước đây. Tôi mới ly hôn chồng được nửa năm nay. Hiện tại, tôi cảm thấy cuộc sống của mình rất thoải mái, sung sướng và tự do.

Chị giúp việc bỗng dưng ăn diện còn có t.iền sửa nhà, tôi gục ngã khi biết ai là người cho t.iền

10:05:09 26/05/2024
Chị giúp việc thật thà chất phác, giờ thay đổi khác lạ còn gửi nhiều t.iền về quê. Tôi 32 t.uổi, kết hôn được 9 năm. Cuộc sống hiện tại của tôi khá hoàn hảo, chúng tôi sở hữu căn hộ rộng rãi, hiện đại ở một quận trung tâm thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Hồ yêu Tiểu Hồng Nương - Phim truyền hình đầu tiên ứng dụng công nghệ ảo XR

Hậu trường phim

15:11:04 29/05/2024
Quá trình sản xuất phim Hồ yêu Tỉểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng thiên đã được hé lộ với nhiều điều thú vị, trong đó là một số cảnh quay trong phim được thực hiện bằng công nghệ thực tế mở rộng XR.

Vũ sư múa bụng hát nhạc phim Tây du ký khiến NSƯT Kim Tử Long "đứng hình"

Tv show

15:08:33 29/05/2024
Thí sinh Trịnh Huyền với phong thái vui vẻ và giọng hát ngọt ngào đã khuấy động không khí tập 8 chương trình Sàn chiến giọng hát.

Có nên ăn khoai lang thay cơm để giảm cân?

Sức khỏe

15:06:15 29/05/2024
Chế biến đơn giản, giữ nguyên dinh dưỡng: khoai lang có thể được chế biến theo nhiều cách như hấp, nướng, luộc. Tránh chiên khoai lang để không tăng lượng calo và chất béo không lành mạnh.

Trạm cứu hộ trái tim - Tập 36: Bà Hạ Lan 'điều tra' bác sĩ Vũ

Phim việt

15:03:40 29/05/2024
Biết Vũ luôn giúp đỡ con gái mình, bà Hạ Lan đã bắt đầu tìm hiểu, điều tra về vị bác sĩ này, người luôn giúp đỡ Hà trong thời gian gần đây.

Trung Quốc có thể nhập khẩu LNG cao kỷ lục trong năm 2024

Thế giới

14:59:25 29/05/2024
Theo Triển vọng LNG năm 2024 của tập đoàn năng lượng Shell (Anh), thị trường LNG toàn cầu sẽ tiếp tục phát triển vào những năm 2040, chủ yếu bởi quá trình khử carbon công nghiệp của Trung Quốc.

Đi bơi có cần thoa kem chống nắng?

Làm đẹp

14:55:52 29/05/2024
Mặt khác, đối với các bể bơi nhân tạo trong nhà, nước bể bơi chứa một lượng lớn chất chlorine để khử trùng và ngăn chặn vi khuẩn. Loại hóa chất này cũng có thể gây hại lớp thượng bì da, dẫn đến tình trạng sạm, khô da và sần sùi.

Lisa (BlackPink) diện váy làm từ nắp chai nhựa, hộp cơm đã qua sử dụng

Phong cách sao

14:51:58 29/05/2024
Mới đây, Lisa (BlackPink)gây chú ý khi diện thiết gợi cảm, vớikế áo dáng croptop kết hợpchân váy chữ A ngắn lấp lánh ánh vàng, tham dựmột sự kiện do Tag Heuer - thương hiệu đồng hồ xa xỉ do Arnault làm CEO.

'Chu Bá Thông' Tần Hoàng vào viện dưỡng lão

Sao châu á

14:26:02 29/05/2024
Nam diễn viên Tần Hoàng đang sống trong viện dưỡng lão vì không có người thân chăm sóc. Nghệ sĩ 76 t.uổi chia sẻ hiện ông tốt hơn nhiều so với lúc lủi thủi ở bên ngoài một mình.

Cõng Anh Mà Chạy tập cuối tự phá kỷ lục rating, gây sốt MXH vì nội dung "hoàn hảo tuyệt đối"

Phim châu á

14:19:20 29/05/2024
Cõng Anh Mà Chạy (Lovely Runner) tập cuối lên sóng tối 28/5 hiện vẫn đang là chủ đề hot càn quét khắp các nền tảng MXH.

Ở Hà Nội, có một "thiên đường ăn vặt" mang tên Chùa Láng với menu ẩm thực trọn bộ 3 miền

Ẩm thực

14:16:35 29/05/2024
Được mệnh danh là thiên đường ăn vặt hot nhất nhì Hà Nội, những món ngon tại Chùa Láng luôn khiến tín đồ ẩm thực đứng ngồi không yên.

Tuyến buýt 2 tầng thoáng nóc Sài Gòn - Chợ Lớn chính thức vận hành

Du lịch

14:05:09 29/05/2024
Xe buýt 2 tầng thoáng nóc Sài Gòn - Chợ Lớn chở khách tham quan khu nội đô với một loạt địa danh nổi tiếng là thắng cảnh di tích lịch sử, công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo.