Sạt lở ở đèo Hải Vân, đường sắt Bắc – Nam tê liệt
Nhiều tảng đá lớn lăn từ trên núi Hải Vân xuống chắn ngang đoàn tàu SE3 ở huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) trên hành trình vào TP.HCM, khiến đường sắt Bắc – Nam ách tắc nhiều giờ.
Khoảng 12h20 ngày 20.11, đoàn tàu SE3 bị mắc kẹt tại Km 758 400 ở khu gian Lăng Cô – Hải Vân Bắc (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) do sạt lở núi , khi trên hành trình từ Hà Nội vào TP.HCM.
Trao đổi với Zing.vn trưa cùng ngày, ông Đặng Xuân Đỉnh, Trưởng tàu SE3, cho biết núi lở khiến hàng loạt tảng đá lớn rơi xuống chắn ngang giữa đường sắt Bắc – Nam, buộc đoàn tàu phải dừng lại.
Du khách nước ngoài loay hoay tìm hướng tiếp tục hành trình sau khi đoàn tàu SE3 gặp sự cố sạt lở núi ở khu vực đèo Hải Vân. Ảnh: Vũ Lương
“Nhiều tảng đá rơi xuống nằm ngổn ngang khoảng 15m trên đường sắt; trong đó có tảng đá lớn nhất hơn 6m3 chắn giữa đường ray, buộc tàu phải lùi về ga Lăng Cô (Thừa Thiên – Huế) chờ lực lượng cứu hộ đến giải tỏa”, ông Đỉnh nói.
Chiều cùng ngày, Công ty Quản lý đường sắt Thừa Thiên – Huế huy động nhân lực cùng nhiều phương tiện chuyên dụng đến hiện trường phá đá, tìm giải pháp khai thông điểm sạt lở núi nơi đây.
Theo vị trưởng tàu, đoàn tàu xuất phát từ ga Hà Nội lúc 22h tối qua (19.11), đến trưa nay thì tàu buộc phải tạm dừng hành trình vào TP.HCM ở huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) do sạt lở núi. Đoàn tàu có 15 toa, trong đó có 13 toa chở 247 hành khách.
Nhiều hành khách bị kẹt lại vì sự cố lở đá trên đèo Hải Vân. Ảnh: Vũ Lương
Video đang HOT
Đến 15h cùng ngày, tuyến đường sắt Bắc – Nam qua khu vực này vẫn chưa thể thông tuyến.
Ông Đoàn Duy Hoạch, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt, cho biết các đơn vị đã tiếp cận được hiện trường nhưng do mưa quá to nên chưa thể thực hiện công tác khắc phục.
Ông Hoạch cho biết thêm các tàu còn lại sẽ dừng tại ga Lăng Cô (Thừa Thiên – Huế) để chờ ngành đường sắt thông tuyến. Tổng công ty Đường sắt chưa thể đưa ra cụ thể thời gian thống tuyến cũng như thống kê bao nhiêu hành khách và chuyến tàu sẽ bị ảnh hưởng bởi sự cố này.
Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: Trần Nhung
Tại hiện trường, nhiều hành khách, trong đó có hành khách nước ngoài đã xuống tàu, tự tìm phương tiện đi tiếp vào Đà Nẵng.
Anh Vũ Lương, một hành khách đi trên chuyến tàu này cho biết khối đá khổng lồ sạt xuống đường ray trước khi tàu đến vài phút. May mắn, lái tàu kịp thời hãm phanh.
“Một bên là vách núi, một bên là vực, nếu tảng đá rơi trúng tàu không biết hậu quả sẽ như thế nào”, anh Lương kể.
Trước đó, ảnh hưởng của bão số 14 , đường sắt Bắc – Nam tê liệt 10 ngày tại vị trí đèo Cả đoạn từ Km 1226 780 đến Km 1226 825.
Ngành đường sắt đã phải huy động hàng trăm công nhân, máy móc đến ngày 14.11 mới thông tuyến. Sự cố khiến hàng chục chuyến tàu bị ảnh hưởng.
Theo Minh Hoàng – Văn Chương (Zing)
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Không để dân đói, khát trong mưa lũ
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng hiện mưa lũ đang diễn biến phức tạp, đề nghị các cấp ngành, chính quyền địa phương khẩn trương sơ tán dân vùng nguy cơ ngập, sạt lở đến nơi an toàn, đặc biệt không để dân đói, khát trong mưa lũ.
Hôm nay (6.11), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn lãnh đạo Trung ương đã có chuyến thị sát tình hình mưa lũ trên địa bàn huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra tình hình và đề nghị khẩn trương tìm các nạn nhân vụ sạt lở núi ở Bắc Trà My
Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Bắc Trà My, Quảng Nam tính đến thời điểm ngày 6.11, toàn huyện đã có 12 người chết và mất tích trong đợt mưa lũ này. Trong đó đã tìm được 6 thi thể, còn lại 6 nạn nhân vẫn đang được lực lượng chức năng tìm kiếm (tại thị trấn Trà My có 2 người mất tích; xã Trà Giang 1 người; khu vực thủy điện Trà My 1, Trà My 2 là 3 người). Tại các xã Trà Dương và 1 phần xã Trà Đông do mưa lũ lớn đã làm vỡ 1 phần đập tràn của hồ chứa nước Hố Rôn khiến hàng trăm ngôi nhà bị ngập sâu trong lũ. UBND huyện đã kịp thời di dời 3500/3800 khẩu ra khỏi vùng nguy hiểm.
Sau khi khảo sát vùng sạt lở đất, đá vùi lấp chết 5 người tại thôn Đàn Bộ, thị trấn Trà My, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chỉ đạo công tác cứu hộ, tìm kiếm những nạn nhân đang mất tích trên địa bàn. Ngoài ra, Phó Thủ tướng còn đến thăm những gia đình có người thân bị chết do sạt lở để động viên, an ủi các thân nhân của các nạn nhân.
Vụ sạt lở núi ở huyện Bắc Trà My khiến 5 người chết
"Việc tìm kiếm cứu nạn phải đảm bảo an toàn cho những người tham gia tìm kiếm, bởi tình hình mưa lũ đang diễn biến rất phức tạp, có thể đổ ập xuống bất cứ lúc nào. Nên cần phải sơ tán triệt để những người dân còn lại ở trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn nhằm giảm thiểu đến mức tối đa thiệt hại về tài sản, con người, đặc biệt không để người dân vùng mưa lũ, sạt lở đói, khát..."- Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu.
Cũng tại đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng lưu ý cần phải kiểm tra, kiểm soát được lưu lượng của các đập thủy điện xả lũ trong thời gian này để đảm bảo an toàn cho người dân hạ du. "Đặc biệt là đối với những đập thủy điện nhỏ, yếu, chất lượng không đảm bảo thì cần phải có sự giám sát chặt chẽ để có phương án đối phó kịp thời. Đối với UBND tỉnh, huyện cần phải nắm chắc tình hình của từng người dân trong mưa bão..." - Phó Thủ tướng nói thêm.
Tại Quảng Ngãi, trưa 6.11, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã thăm vùng tâm lũ xã Bình Minh, huyện Bình Sơn. Với mực nước bị ngập lúc đỉnh điểm lên đến 4m, đây là khu vực bị ngập sâu nhất của Quảng Ngãi trong cơn bão số 12 vừa qua.
Đường vào xóm Soi hiện vẫn còn bị lũ cô lập.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vào thăm vùng tâm lũ xã Bình Minh.
Tại đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đi ca nô vào xóm Soi, thôn Tân Phước Đông, với 28 hộ/100 khẩu hiện đang còn bị nước lũ cô lập. Theo báo cáo của chính quyền Bình Sơn, cơn bão số 12 đã làm 1 người chết và 3 người bị thương, sập và tốc mái 50 ngôi nhà, 25.000 ngôi nhà bị ngập, gần 1000 ha lúa, hoa màu hư hỏng... gây thiệt hại ước 500 tỷ đồng.
Theo đó, chính quyền huyện này đề nghị hỗ trợ 3.000 tấn gạo và 150 tỷ đồng để hỗ trợ dân sinh, khắc phục hạ tầng thiết yếu bị bão lũ làm hư hỏng. Cùng với biểu dương sự nỗ lực của các cấp ngành địa phương trong việc chỉ đạo phòng chống bão lũ, huy động lực lượng giúp người dân di dời, bảo vệ tài sản, chia sẻ những mất mát và thiệt hại của người dân do bão số 12 gây ra, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo các cấp ngành huyện, tỉnh tuyệt đối không được để cho bất cứ người dân vùng lũ nào đói, rét và thiếu thuốc chữa bệnh khi ốm đau.
Dù nước đang rút nhưng không được chủ quan, lơ là, khi nước rút phải khẩn cấp tổ chức lực lượng dọn dẹp vệ sinh, phòng chống dịch bệnh cho người dân. Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trao hỗ trợ cho một số hộ dân bị thiệt hại nặng.
Theo Danviet
Sạt lở núi vùi lấp tám người ở Quảng Nam
Mưa lũ khiến núi lở, đất đá sạt xuống nhiều nơi trên địa bàn huyện Bắc Trà My (Quảng Nam). Tối 5/11, ông Trần Anh Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) cho biết, tại khu vực đồi núi ở thị trấn Trà My đã xảy ra vụ sạt lở núi vùi lấp tám người. "Nhà chức trách huy...
Ông lão 73 tuổi vượt 1.500km từ Đắk Lắk đến Sơn La gặp bạn gái quen qua mạng02:16
Ông bố Thanh Hóa vượt 1.500km đến ở nhà thông gia 1 năm vì lý do đặc biệt01:18
Hoàng Đăng Khoa giúp Hồng Phượng nhưng không tham gia drama, cạch mặt Bình Tinh02:58
Gia đình trái dấu tập 24: Ông Phi ghen khi vợ thân thiết với học viên nam03:30Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

UBND TP. Huế chỉ đạo nóng sau vụ tai nạn trước trường học khiến 4 người thương vong

Vụ nghi uống trà sữa pha thuốc diệt chuột: 4 mẹ con đã qua cơn nguy kịch

Phát hiện một doanh nghiệp xả thải trực tiếp ra sông Vàm Cỏ Tây

Thi thể phụ nữ nổi trên sông ở TPHCM

Công an nhảy xuống dòng sông chảy xiết nhiều đá ngầm cứu một phụ nữ

Công an TPHCM tìm nhân chứng vụ bảo vệ rơi xuống sông

Đêm nay miền Bắc có nơi lạnh 2,5 độ C, có thể có băng giá

Tàu Trường Sa 10 kịp thời cứu nạn tàu cá và 8 ngư dân trên biển

Bóp còi hơi giữa đêm khuya ở Hà Nội, tài xế ô tô nêu lý do khó chấp nhận

Vụ giò chả chứa hàn the ở Hà Nội: Cửa hàng vẫn mở cửa, có khách mua

Hành động của cậu học trò nghèo nhận "bão tim" từ cộng đồng mạng

CSGT kịp ngăn người phụ nữ ở Hà Nội định nhảy cầu Văn Lang tự tử
Có thể bạn quan tâm

Thần đồng thể hình nhí, 6 tuổi cơ bắp đã cuồn cuộn 6 múi
Netizen
06:59:21 23/01/2026
Nếu Hồng Đăng trở lại phim giờ vàng
Hậu trường phim
06:55:24 23/01/2026
NSND Trần Nhượng nhập viện
Sao việt
06:52:27 23/01/2026
Niềm vui, nỗi buồn gánh xiếc
Phim việt
06:49:50 23/01/2026
Có gì trong bộ phim gây sốt 'Tiếng yêu này, anh dịch được không'
Phim châu á
06:46:31 23/01/2026
Cơn lốc nghệ danh Tây
Nhạc việt
06:43:17 23/01/2026
Đây là 15 ngày tốt nhất để bồi bổ dương khí: Hãy làm món ăn này để bổ thận, dưỡng dương khí và tránh ốm
Ẩm thực
06:31:38 23/01/2026
Hy Lạp ghi nhận ngày có lượng mưa gần bằng 6 tháng
Thế giới
06:17:22 23/01/2026
Sự hết thời của "ngôi sao mặt dày nhất showbiz": Vướng cả loạt tội danh nghiêm trọng, khóc lóc cầu xin được trở lại
Sao châu á
00:02:56 23/01/2026
Hoãn phiên xử vụ mỏ cát được đấu giá từ 1,2 tỷ lên 370 tỷ đồng
Pháp luật
23:58:35 22/01/2026
HN: Bé trai 3 tuổi bị người phụ nữ bỏ rơi tại nhà nghỉ
Lời khai của tài xế đâm chết người
Núi ở Bình Định sạt lở, vùi bé 11 tuổi tử vong
Núi cao 100m sạt xuống đe dọa cuộc sống của 50 hộ dân
Người dân Nam Trung Bộ "thở phào" khi bão Kirogi suy yếu
Nóng trong tuần: Bão số 14 đổ bộ đất liền, người dân vẫn đổ xô đi tắm biển
TP.HCM: Hết bão vẫn nơm nớp đề phòng lốc xoáy
Ninh Thuận: Bão tan, thương lái tươi cười vì tàu thuyền no cá
Làng đại học ở Sài Gòn tan hoang sau trận mưa giông
Cứu 4 thủy thủ Ấn Độ gặp nạn trong bão đêm ở Trường Sa
Người dân Ninh Thuận tắm biển trước khi áp thấp nhiệt đới vào bờ
Cổ thụ 40 năm tuổi đè ôtô, hai vợ chồng thoát chết
Chủ tịch Bình Định: "Tránh lặp lại sự cố chìm tàu hàng trong bão"
Chợ cá lớn nhất Ninh Thuận trong đêm chạy bão Kirogi
Danh tính hai mẹ con tử vong trong vụ cháy cửa hàng điện máy
Tổng Bí thư Tô Lâm và 9 Ủy viên Bộ Chính trị tái cử Trung ương khóa XIV
Ba chị em ruột nghi uống trà sữa có pha thuốc chuột
Cảnh sát bắn tỉa chốt trực trên các điểm cao bảo vệ Đại hội Đảng
Cô gái trẻ tử vong bất thường tại tiệm phun xăm
Xử phạt 2 tiệm vàng gia công, bán trang sức giả mạo nhãn hiệu Chanel
3 chị em ruột ở Thanh Hóa nghi ngộ độc thuốc diệt chuột
Xe tải tông liên hoàn xe đạp điện ở Huế, 2 người tử vong
Vợ chồng Đỗ Hà và dàn sao dự đám cưới Á hậu Phương Nhi
Ấm lòng: Bà con quê Đình Bắc không quay lưng, còn thuê màn LED "khủng" cổ vũ U23 Việt Nam tranh hạng 3 châu Á
Con gái của tỷ phú giàu nhất thế giới: Chuyển giới năm 16 tuổi, đơn phương đổi họ, từ bỏ ông bố giàu có
Nữ thần sắc đẹp 29 tuổi qua đời vào sáng nay vì mắc bệnh hiếm gặp
Hôn nhân của cặp cô trò nghệ sĩ: Vợ là viện trưởng hơn chồng 11 tuổi, chia tay nhiều lần vẫn quay lại
Xôn xao khoảnh khắc Pháo 'từ chối' nam chính đóng phim Tết của Trấn Thành
Hoá ra Hoắc Kiến Hoa là người như này thế này sao!
NSND Thu Hà quá trẻ bên đàn em kém 20 tuổi, vợ chồng Hồ Ngọc Hà thân mật
Tất tần tật đám cưới Á hậu Phương Nhi: Dâu rể đưa quy định cho khách mời, loạt hoạt động độc lạ sẽ diễn ra!
Dàn cast Thỏ Ơi! lộ diện gây bão MXH: Pháo - Lyly khoe body khét lẹt, 1 mỹ nhân hạng A được Trấn Thành khen nức nở
Tình trạng hiện tại của sao nam Việt bị suy kiệt sức khỏe, gọi luật sư làm di chúc gấp
Lần đầu hé lộ trọn vẹn lễ gia tiên Á hậu Phương Nhi và Minh Hoàng: Nhan sắc, thần thái cô dâu không điểm chê!
Nhã Phương - Trường Giang vỡ kế hoạch
Cô gái khổ vì bộ ngực nặng 25kg làm cột sống bị vẹo, xin thu nhỏ không được
1.000 bình luận dưới đăng quảng cáo của Lý Đức trước 3 ngày đá trận bán kết
Ông lão 73 tuổi từ Đắk Lắk vượt hơn 1.500km ra Sơn La gặp người thương