Sắp xét xử vụ dâm ô nữ sinh Thái Bình

Theo dõi VGT trên

Dự kiến ngày mai (19/4), TAND TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình sẽ mở lại phiên xét xử sơ thẩm vụ nữ sinh lớp 9 bị dâm ô.

Trước đó, phiên tòa ngày 22/3 đã bị hoãn vì luật sư bảo vệ cho một bị cáo xin hoãn vì cần có thêm thời gian để nghiên cứu hồ sơ.

Như đã thông tin, vào đầu tháng 9/2018, dư luận tỉnh Thái Bình xôn xao về vụ việc em T.M (là học sinh lớp 9 của một trường THCS trên địa bàn thành phố Thái Bình) đi chơi cùng bạn và không thấy trở về.

Mấy ngày sau, em T.M. trở về nhà trong trạng thái sức khỏe suy kiệt, có biểu hiện bất thường về tâm sinh lý, gia đình gặng hỏi mới biết nữ sinh này đã bị một số đối tượng xâm hại tình dục.

Đến ngày 11/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Thái Bình đã ra Quyết định số 171 khởi tố vụ án hình sự “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” xảy ra ngày 29/8/2018.

Sắp xét xử vụ dâm ô nữ sinh Thái Bình - Hình 1

Bị cáo Phạm Văn Lam, nguyên Phó trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thái Bình được dẫn đến tòa. Ảnh: DT

Cơ quan công an cũng đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Như Hiển (tên gọi khác là Phạm Như Kiểm – SN 1974), trú tại thành phố Thái Bình về tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”; quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Đức Việt (SN 1974), trú tại Thái Bình về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Đến ngày 4/10, qua quá trình mở rộng điều tra vụ án, ngày 4/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Văn Lam (SN 1972), phường Tiền Phong và Từ Minh Tuyên (SN 1971), phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình.

Cả 2 đối tượng trên bị bắt và khởi tố về tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi”.

Video đang HOT

Đáng chú ý, trong số những người bị bắt giữ có đối tượng Phạm Văn Lam, người từng giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thái Bình.

Về phía 3 bị cáo liên quan còn lại, cũng là những người khá thành đạt. Trong đó, bị can Từ Minh Tuyên làm cai thầu xây dựng đã lâu, kinh tế khá giả, vài năm gần đây có đầu tư một quán cà phê trên địa bàn thành phố Thái Bình.

Bị can Phạm Như Hiển (tức Kiểm) là một “ông trùm” bất động sản có tiếng ở địa phương. Còn bị can Phạm Đức Việt bị khởi tố về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi cũng có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh ô tô

Bích Ngọc

Theo baodatviet

Điều tra viên cao cấp phân tích vụ nữ sinh 14 tuổi bị xâm hại tình dục tập thể

Đây là một vụ việc đáng lên án vì trong số những đối tượng phạm tội có người là cán bộ ngành công an, có sự hiểu biết về pháp luật... nạn nhân lẽ ra phải được bảo vệ, nhưng đối tượng phạm tội vẫn bất chấp luân thường đạo lý khi tổ chức dâm ô, cưỡng dâm một nữ sinh chỉ mới 14 tuổi.

Thời gian qua, dư luận tỉnh Thái Bình nói chung và dư luận cả nước nói riêng đang xôn xao về vụ việc nữ sinh 14 tuổi bị xâm hại tình dục tập thể. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình sau đó đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 4 bị can về hành vi "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" và "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi". Điều đáng nói là trong số nhóm đối tượng phạm tội có bị can là Thượng tá công an giữ chức Phó Trưởng phòng cảnh sát tội phạm về Kinh tế và Chức vụ công an tỉnh Thái Bình và những đối tượng còn lại đều là những người có địa vị trong xã hội.

Liên quan đến vụ việc này, phóng viên báo PNVN đã có cuộc trao đổi với Thượng tá Trịnh Kim Vân, nguyên Điều tra viên cao cấp - Công an TP Hà Nội để cùng làm rõ hơn về vấn đề này.

Thưa ông, nhận định cá nhân của ông như thế nào khi tiếp nhận thông tin về những vụ việc như thế này?

Ngày ngày trên báo chí cũng xuất hiện đầy rẫy những thông tin như: Bố xâm hại con đẻ, ông xâm hại cháu hay nữ sinh bị xâm hại tập thể... Và theo tôi nghĩ thì báo chí cũng mới chỉ mới phản ánh được "phần nổi của tảng băng chìm" của xã hội hiện nay, bởi có nhiều vụ việc vẫn bị bưng bít hoặc cơ quan công quyền khi tiếp nhận vụ việc không đủ cơ sở pháp lý để truy tố các đối tượng ra trước pháp luật khiến tôi cũng thấy vô cùng bất bình.

Trong vụ án này, tôi cảm thấy "đau đớn" khi trong số những đối tượng phạm tội lại có người đang công tác trong ngành công an và có sự hiểu biết về mặt luật pháp. Lẽ ra, nạn nhân phải được bảo vệ trước những hành vi đồi bại, biến thái về mặt đạo đức của những kẻ có tiền, có chức sắc trong xã hội.

Trên thực tế, nhiều vụ việc tương tự xảy ra cũng cho chúng ta thấy rằng, không ít người dân đã quá "cả tin" và "mất cảnh giác" trước những người thân quen, có học thức hay địa vị xã hội... Chỉ đến khi vụ việc đau lòng xảy ra hoặc đi quá xa thì mới ngã ngửa ra thì đã quá muộn. Do đó, chính bản thân các bậc làm cha mẹ cũng phải tìm cách tự bảo vệ con em mình trước những nguy cơ bị xâm hại, thường xuyên chú ý đến con cái và xem con chơi với những ai để định hướng cho con, tránh để những vụ việc đáng tiếc tương tự xảy ra.

Điều tra viên cao cấp phân tích vụ nữ sinh 14 tuổi bị xâm hại tình dục tập thể - Hình 1

Thượng tá Trịnh Kim Vân, nguyên là cán bộ điều tra viên cao cấp, Công an TP Hà Nội (ảnh nvcc).

Đối với vụ việc trên, dư luận cho rằng một cô bé mới chỉ 14 tuổi nhưng bị 4 người bằng tuổi cha, chú mình xâm hại nhưng khi khởi tố vụ án, Cơ quan CSĐT khởi tố tội danh là "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" và "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" mà không phải là "Hiếp dâm", xin ông cho biết quan điểm cá nhân của ông về vấn đề trên?

Vụ án này, tôi cũng chỉ nắm được thông tin thông qua kênh báo chí và cũng không được trực tiếp tiếp cận hồ sơ vụ án nên cũng khó có thể phân tích nhiều hơn về việc xác định tội danh của các đối tượng.

Tuy nhiên, trong vụ việc này dư luận họ cũng có quyền đặt câu hỏi có hay không sự bao che, chạy án cho các đối tượng vì họ nghĩ rằng một đứa trẻ 14 tuổi, đang tuổi ăn tuổi lớn không thể "tự nguyện" đồng ý cho nhóm đối tượng thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác suốt nhiều ngày liền như vậy nên cần phải truy tố các đối tượng theo Điều 142 Bộ Luật Hình sự năm 2015 quy định về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" (Có khung hình phạt cao nhất là tử hình) chứ không phải truy tố theo Điều 145, 146 của Bộ Luật Hình sự năm 2015 về "Giao Cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" và "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" có khung hình phạt thấp hơn sẽ tạo "tiền lệ xấu", do đó cần phải xử lý thật nghiêm minh...

Trước đây, Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em 2004 quy định: Trẻ em là công dân Việt Nam dưới 16 tuổi. Tuy nhiên, quy định này chưa tương thích với Công ước Liên hợp quốc về quyền trẻ em (QTE). Hiến pháp 2013 ghi nhận quyền con người, quyền công dân trong khi Luật Bảo vệ và chăm sóc trẻ em chỉ quy định trẻ em là công dân Việt Nam dưới 16 tuổi. Do đó, không có cơ sở pháp lý để đảm bảo các QTE đồng thời là quyền con người đối với trẻ em là người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.

Vì vậy, việc sửa đổi tên điều luật bằng cụ thể độ tuổi của nạn nhân nhằm khắc phục những hạn chế, bất cập trên. Để chứng minh tội phạm có phạm tội hiếp dâm theo Điều 142 Bộ Luật Hình sự hay không thì điều quan trọng nhất là phải căn cứ vào độ tuổi của nạn nhân và khái niệm "Hiếp dâm trẻ em" được xác định là "Dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi trái với ý muốn của họ" để phân tích, đánh giá.

Trong vụ án này thì nạn nhân trên tuổi 13 có nghĩa là Cơ quan CSĐT đã vận dụng điểm mới và khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo Điều 145, 146 là có căn cứ và được VKSND phê chuẩn. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, nếu có thêm các tình tiết mới thì Cơ quan điều tra cũng sẽ ra quyết định thay đổi khởi tố vụ án, khởi tố bị can hoặc khởi tố bổ sung tội danh khác để điều tra.....

Vụ án này có liên quan đến một cán bộ trong ngành công an... Từng là một điều tra viên có nhiều năm kinh nghiệm ông có chia sẻ gì thêm đối với vụ việc này hay không thưa ông?

Trong các vụ án thuộc nhóm tội phạm theo Điều 142,145 và 146 của Bộ luật hình sự năm 2015 với kinh nghiệm của mình tôi nhận thấy: Để khởi tố vụ án và khởi tố bị can và ra lệnh bắt các bị can tạm giam để điều tra, xử lý trước pháp luật, thường Cơ quan CSĐT sẽ khẩn trương tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, hoạt động điều tra trên cơ sở pháp luật cho phép như: Khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera, ghi lời nạn nhân, nhân chứng (nhân viên khách sạn), người liên quan, người biết việc và ghi lời khai các đối tượng, giám định thương tích (âm hộ) nạn nhân... Bên cạnh đó cần đấu tranh lảm rõ những người liên quan, ai là chủ mưu? ai xúi giục thực hiện hành vi phạm tội? Lúc đó, sẽ xác định vai trò của kẻ chủ mưu đứng đầu, kẻ giúp sức, đồng phạm với tội danh của từng bị can để định tội danh và mức hình phạt ở Điều nào, Khoản nào cho vụ hợp với bản chất vụ án.

Quá trình hoạt động điều tra vụ án. Để tránh oan sai và xử lý đúng người đúng tội nhất thiết phải có những điều tra viên, cán bộ điều tra có bản lĩnh, am hiểu pháp luật, phải thận trọng khi thu thập chứng cứ và đánh giá chứng cứ. Vừa thu thập chứng cứ phạm tội, khách quan để buộc tội, vừa thu thập tài liệu chứng cứ gỡ tội. Có vậy sẽ không để xảy ra oan sai trong quá trình hoạt động điều tra.

Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện này!

Ngày 2/9 Công an TP. Thái Bình (tỉnh Thái Bình) có nhận được đơn trình báo của gia đình ông C. về việc con gái họ là cháu T.M. (SN 2004, trú tại phường Trần Lãm, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình), đang là học sinh lớp 9 bỗng nhiên mất tích sau khi đi chơi cùng bạn không thể liên lạc được.

Mấy ngày sau, cháu M. mới trở về trong trạng thái sức khỏe suy kiệt, có biểu hiện bất thường về tâm sinh lý, sau đó gia đình gặng hỏi mới biết nữ sinh này đã bị một số đối tượng thực hiện hành vi Hiếp dâm tập thể.

Ngay khi nhận được đơn trình báo, Công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan phối kết hợp cùng Công an TP. Thái Bình điều tra làm rõ.

Công an tỉnh này sau đó đã ra Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với bị can Phạm Như Hiển (tên gọi khác là Phạm Như Kiểm, SN 1974, trú tại khu đô thị Kỳ Bá, tổ 50 khu đô thị Kỳ Bá, TP Thái Bình) và Phạm Văn Lam (SN 1972, ở phường Tiền Phong, TP Thái Bình, là Phó trưởng phòng Cảnh sát tội phạm về Kinh tế và Chức vụ công an tỉnh) cùng Từ Minh Tuyên (47 tuổi, ở TP Thái Bình) về tội "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" quy định tại Khoản 1, Điều 145 Bộ luật Hình sự.

Đồng thời, ra lệnh bắt tạm giam đối với bị can Phạm Đức Việt (SN 1974, trú tại đường Trần Thái Tông, tổ 20, phường Tiền Phong, TP Thái Bình) về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" quy định tại Khoản 1, Điều 146 Bộ Luật Hình sự.

Văn Lịnh

Theo phunuvietnam

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cựu phó trụ trì chùa bị truy tố vì nhiều lần xâm hại 4 trẻ emCựu phó trụ trì chùa bị truy tố vì nhiều lần xâm hại 4 trẻ em
06:53:28 12/02/2025
Chủ tịch xã uống rượu bia gây tai nạn chết ngườiChủ tịch xã uống rượu bia gây tai nạn chết người
08:22:17 12/02/2025
Đôi nhân tình câu kết lừa đảo chiếm đoạt tiền của người thânĐôi nhân tình câu kết lừa đảo chiếm đoạt tiền của người thân
16:15:00 11/02/2025
Vụ nam shipper bị đánh tới tấp ở Hà Nội: Tạm giữ hình sự tài xế LexusVụ nam shipper bị đánh tới tấp ở Hà Nội: Tạm giữ hình sự tài xế Lexus
22:11:54 11/02/2025
Hung thủ dùng súng bắn chết nam thanh niên tại phòng ngủ sa lướiHung thủ dùng súng bắn chết nam thanh niên tại phòng ngủ sa lưới
11:42:01 11/02/2025
Khởi tố nam thanh niên đá vào đầu người khác sau va chạm giao thôngKhởi tố nam thanh niên đá vào đầu người khác sau va chạm giao thông
11:28:45 11/02/2025
Khai quật tử thi, xác định nghi phạm giết người cách đây 18 nămKhai quật tử thi, xác định nghi phạm giết người cách đây 18 năm
22:32:50 11/02/2025
Mâu thuẫn trên mạng xã hội, 3 đối tượng đuổi chém người rồi cướp xeMâu thuẫn trên mạng xã hội, 3 đối tượng đuổi chém người rồi cướp xe
16:22:52 11/02/2025

Tin đang nóng

Cường Đô La nhận 2 mảnh giấy lúc nửa đêm, nội dung lộ thái độ thật của Đàm Thu Trang với SubeoCường Đô La nhận 2 mảnh giấy lúc nửa đêm, nội dung lộ thái độ thật của Đàm Thu Trang với Subeo
06:28:18 13/02/2025
Bạn trai khoe ảnh H'Hen Niê không che, gọi 'vợ' đầy ngọt ngàoBạn trai khoe ảnh H'Hen Niê không che, gọi 'vợ' đầy ngọt ngào
08:02:23 13/02/2025
Video: Vợ Vũ Cát Tường nhảy tặng chú rể quá xuất sắc, Đông Nhi - Diệu Nhi rưng rưng xúc độngVideo: Vợ Vũ Cát Tường nhảy tặng chú rể quá xuất sắc, Đông Nhi - Diệu Nhi rưng rưng xúc động
07:46:09 13/02/2025
"Trùm cuối" trong cuộc chiến giành quyền nuôi con và chia tài sản của Từ Hy Viên lộ diện"Trùm cuối" trong cuộc chiến giành quyền nuôi con và chia tài sản của Từ Hy Viên lộ diện
06:34:10 13/02/2025
Động thái bất thường liên quan Chi Dân sau 3 tháng bị bắt vì ma túyĐộng thái bất thường liên quan Chi Dân sau 3 tháng bị bắt vì ma túy
06:12:17 13/02/2025
Giấy xét nghiệm giúp tài tử Nàng Dae Jang Geum tìm ra bí mật thân thế gây sốc, ai dè có cú twist không ngờGiấy xét nghiệm giúp tài tử Nàng Dae Jang Geum tìm ra bí mật thân thế gây sốc, ai dè có cú twist không ngờ
07:38:02 13/02/2025
Mỹ nhân Hàn gầy tong teo còn bị nghi thẩm mỹ thất bại, nhan sắc khiến hàng triệu người say đắm nay còn đâuMỹ nhân Hàn gầy tong teo còn bị nghi thẩm mỹ thất bại, nhan sắc khiến hàng triệu người say đắm nay còn đâu
05:58:19 13/02/2025
Người đàn ông bại trận thê thảm, bị cả làng nhạc biến thành trò đùa "muối mặt"Người đàn ông bại trận thê thảm, bị cả làng nhạc biến thành trò đùa "muối mặt"
05:58:55 13/02/2025

Tin mới nhất

Vụ tài xế Lexus hành hung ở Hà Nội: Nam shipper bị chấn động não

Vụ tài xế Lexus hành hung ở Hà Nội: Nam shipper bị chấn động não

09:20:51 13/02/2025
Theo kết luận sơ bộ của Trung tâm pháp y Hà Nội xác định, anh Lê Xuân Hưng (nam shipper) bị tài xế ô tô Lexus đánh gây chấn động não.
Xử nghiêm thói côn đồ để ngăn bạo lực

Xử nghiêm thói côn đồ để ngăn bạo lực

08:04:46 13/02/2025
Bạn đọc bày tỏ phẫn nộ về vụ tài xế xe Lexus hành hung nam shipper ở Hà Nội. Nhiều người đề nghị nhanh chóng xử nghiêm để răn đe và ngăn ngừa vụ việc tương tự.
Công an Hà Tĩnh cảnh báo thủ đoạn cắt ghép hình ảnh nhạy cảm để tống tiền

Công an Hà Tĩnh cảnh báo thủ đoạn cắt ghép hình ảnh nhạy cảm để tống tiền

14:05:30 12/02/2025
Các thủ đoạn chủ yếu là sử dụng công nghệ cắt ghép khuôn mặt của nạn nhân vào các hình ảnh, video có chứa nội dung nhạy cảm
Hành trình triệt phá ổ mua bán ma túy ở phố Tây Bùi Viện

Hành trình triệt phá ổ mua bán ma túy ở phố Tây Bùi Viện

13:59:48 12/02/2025
Đầu năm 2025, trinh sát Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an quận 1 phát hiện một số đối tượng lạ mặt đến hẻm 219 Phạm Ngũ Lão (khu vực quanh phố Tây Bùi Viện) và rời đi chớp nhoáng...
Truy tìm 2 đối tượng trong vụ xô xát tại "Hội xuân Mù Là"

Truy tìm 2 đối tượng trong vụ xô xát tại "Hội xuân Mù Là"

13:50:08 12/02/2025
Ngày 12/2, Công an tỉnh Bắc Kạn thông tin về vụ án Cố ý gây thương tích xảy ra ngày 9/2 tại thôn Lủng Phặc, xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn; khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự 1 đối tượng và truy tìm 2 đối tượng còn lại.
Khởi tố một giám đốc do vi phạm quy định về khai thác tài nguyên

Khởi tố một giám đốc do vi phạm quy định về khai thác tài nguyên

13:47:53 12/02/2025
gày 11/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Cảnh sát kinh tế) Công an tỉnh Bắc Giang đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Giám đốc Công ty TNHH xây dựng và Thương mại Lục Giang Sơn
Bắt kẻ trốn truy nã nguy hiểm xuất cảnh qua Campuchia

Bắt kẻ trốn truy nã nguy hiểm xuất cảnh qua Campuchia

08:32:13 12/02/2025
Qua công tác nghiệp vụ và xác minh nhân thân của Hải, Biên phòng phát hiện Hải là đối tượng bị truy nã nguy hiểm theo Quyết định vào ngày 6/1/2025 của Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ninh Hoà (Khánh Hoà) về hành vi cố ý gây thương tích.
Bắt giữ nghi phạm chém người tử vong ở Bình Phước

Bắt giữ nghi phạm chém người tử vong ở Bình Phước

08:30:14 12/02/2025
Ngày 11/2, liên quan đến vụ chém người tử vong tại huyện Bù Đốp vào rạng sáng 10/2/2025, Công an tỉnh Bình Phước đã bắt giữ Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1983, ngụ xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) để điều tra làm rõ về hành vi giết ng...
Vì một cộng đồng không ma tuý (bài cuối)

Vì một cộng đồng không ma tuý (bài cuối)

08:27:41 12/02/2025
Phải coi tội phạm ma tuý là kẻ thù của sự phát triển; là kẻ thù chung của tất cả chúng ta... Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài trong phòng, chống ma tuý .
Xử lý nghiêm TikToker "review" sai về di tích lịch sử đền Tranh

Xử lý nghiêm TikToker "review" sai về di tích lịch sử đền Tranh

08:03:08 12/02/2025
Chủ tài khoản TikTok có tên @Duc.Hai Duong đã đăng tải video clip không phải là đền Tranh mà là hình ảnh về công trình do tư nhân xây dựng trái phép
Pháp lý vụ nhiều người trên thùng ô tô "hết đát" đi ngắm hoa mận

Pháp lý vụ nhiều người trên thùng ô tô "hết đát" đi ngắm hoa mận

07:41:37 12/02/2025
Ô tô hết niên hạn sử dụng nhưng vẫn được dùng để lưu thông trên đường hoặc sử dụng dưới mục đích chở người hay chở hàng thì đều bị xử phạt.
Đại tá Công an kể 5 giờ đột kích sào huyệt lừa đảo trên đất Campuchia

Đại tá Công an kể 5 giờ đột kích sào huyệt lừa đảo trên đất Campuchia

07:32:32 12/02/2025
Đại tá Phạm Hải Đăng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu chia sẻ về những khó khăn trong việc bóc gỡ đường dây tội phạm xuyên quốc gia và phút nín thở đột kích sào huyệt ở Campuchia.

Có thể bạn quan tâm

4 cách điều trị cúm mùa bằng Y học cổ truyền hiệu quả

4 cách điều trị cúm mùa bằng Y học cổ truyền hiệu quả

Sức khỏe

09:29:11 13/02/2025
Nguyên nhân chủ yếu do cảm thụ các yếu tố "dịch lệ", thường xuất hiện theo mùa (thời hành dịch độc) vào cuối đông đầu xuân. Ngoài ra, thời tiết bất thường cũng trở thành điều kiện thuận lợi phát sinh bệnh.
Bức tranh mùa xuân thơ mộng trên cánh đồng muối Sa Huỳnh

Bức tranh mùa xuân thơ mộng trên cánh đồng muối Sa Huỳnh

Du lịch

09:28:33 13/02/2025
Những ngày đầu năm mới Ất Tỵ 2025, rong rêu phủ khắp trên đồng muối Sa Huỳnh, phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ(Quảng Ngãi) tạo nên không gian thiên nhiên tuyệt đẹp.
Nguy cơ lửa đạn Gaza bùng phát trở lại

Nguy cơ lửa đạn Gaza bùng phát trở lại

Thế giới

09:27:32 13/02/2025
Thông báo hoãn thả con tin từ phía Hamas đặt ra kịch bản thỏa thuận ngừng bắn Gaza đổ vỡ khi chưa hoàn tất giai đoạn 1.
Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 13/2: Nhân Mã tinh tế, Song Tử bốc đồng

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 13/2: Nhân Mã tinh tế, Song Tử bốc đồng

Trắc nghiệm

09:19:51 13/02/2025
Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 13/2 sẽ có những điều bất ngờ gì? Tham khảo tử vi vui về cuộc sống, sự nghiệp và tình yêu của 12 chòm sao ngày mới.
Đoạn clip lăng mạ học sinh của giáo viên bị rò rỉ, cha mẹ chết lặng trước những gì con phải trải qua

Đoạn clip lăng mạ học sinh của giáo viên bị rò rỉ, cha mẹ chết lặng trước những gì con phải trải qua

Netizen

09:10:50 13/02/2025
Trường học vốn được xem là môi trường an toàn nhất để trẻ em học tập và phát triển. Thế nhưng, đôi khi sự an toàn ấy lại bị phá vỡ,
Đi về miền có nắng - Tập 23: Thái bị chủ nợ truy lùng, tìm mẹ Vân cầu cứu

Đi về miền có nắng - Tập 23: Thái bị chủ nợ truy lùng, tìm mẹ Vân cầu cứu

Phim việt

09:06:25 13/02/2025
Thái nợ nần, bị chủ nợ kéo đến đòi và đánh. Thái hứa sẽ trả lại tiền vào ngày hôm sau. Thái đã tìm đến mẹ Vân để cậy nhờ sự giúp đỡ.
Thay đổi lớn nhất của tiểu thư Doãn Hải My sau 1 năm làm vợ Đoàn Văn Hậu: Giấu nhẹm ảnh bikini khoe body

Thay đổi lớn nhất của tiểu thư Doãn Hải My sau 1 năm làm vợ Đoàn Văn Hậu: Giấu nhẹm ảnh bikini khoe body

Sao thể thao

09:02:38 13/02/2025
Dân mạng phát hiện ra một thay đổi cực lớn của tiểu thư Doãn Hải My sau 1 năm làm vợ của hậu vệ số 1 ĐT Việt Nam.
Gần 1 triệu người xem Gil Lê xoa lưng Xoài Non: Thì ra đây là lý do khiến hot girl 2K2 mê tít!

Gần 1 triệu người xem Gil Lê xoa lưng Xoài Non: Thì ra đây là lý do khiến hot girl 2K2 mê tít!

Sao việt

09:02:02 13/02/2025
Sau khi công khai mối quan hệ với công chúng, chuyện tình cảm của Xoài Non và Gil Lê được netizen đặc biệt quan tâm.
Nóng: Nữ thần Naeun (Apink) bị tống tiền, cảnh sát vội vào cuộc điều tra

Nóng: Nữ thần Naeun (Apink) bị tống tiền, cảnh sát vội vào cuộc điều tra

Sao châu á

08:58:54 13/02/2025
Tối 12/2, tờ Osen đưa tin, nữ ca sĩ đình đám Naeun (cựu thành viên Apink) đã bị đối tượng xấu hack điện thoại và tống tiền.
Tựa game kinh dị siêu độc lạ, hay bậc nhất 2024 bất ngờ giảm giá, lần đầu tiên thấp như vậy trên Steam

Tựa game kinh dị siêu độc lạ, hay bậc nhất 2024 bất ngờ giảm giá, lần đầu tiên thấp như vậy trên Steam

Mọt game

08:16:32 13/02/2025
Cái tên đang được nhắc tới trong câu chuyện lần này là Mouthwashing - một tựa game kinh dị mà có thể nhiều người mới lần đầu nghe thấy tên.