Sáng anh dành cho tôi, tối lại ở cùng với phụ nữ khác
Chị ấy kể cho tôi nghe về anh và nói ‘em bị lừa rồi’, khi đó tôi thực sự sốc và không biết phải làm sao với đứa con trong bụng.
Cuộc đời không có gì chua chát bằng khi tôi đang phải đối diện với đánh đổi lớn nhất trong cuộc đời khi bước sang tuổi 26. Hàng ngày tôi vẫn đang nói chuyện với một người phụ nữ mà suốt 7-8 năm qua chị sống với người đàn ông là cha của đứa bé đang trong bụng tôi.
Buổi sáng tôi nhận được điện thoại từ đầu bên kia: “Bạn là ai, sao lại nhắn tin vào điện thoại anh A.”. Cảm giác lúc ấy nghẹt thở đến tột cùng, dường như tôi đoán được điều gì đó không lành sắp xảy ra, nhưng vẫn bình tĩnh tôi chậm rãi trả lời ” Chị là ai, sao có điện thoại của mình…”.
Mọi thứ tối sầm lại, choáng váng, người tôi run rẩy khi người phụ nữ đó nói: “Mình và anh ấy sống với nhau, trưa nay mình muốn gặp bạn”. Tôi đồng ý cho cuộc gặp mặt ấy, ngỡ ngàng khi căn phòng của hai người đầy rẫy những bộ quần áo của anh, những thứ hàng ngày tôi vẫn chạm vào mỗi khi ở cạnh anh. Chuyện sẽ dừng lại ngay nếu trong người tôi bây giờ không có giọt máu của anh ấy.
Ngày đó, tôi và anh quen nhau trong các mối quan hệ công việc, mọi thứ suôn sẻ, hòa hợp. Anh chiều chuộng khi mỗi sáng đón và cùng tôi ăn sáng rồi đi làm, buổi chiều tan là đã đứng chờ sẵn dưới cổng công ty.
Ảnh minh họa.
Video đang HOT
Sau nửa năm tôi và anh tình cảm hơn trước, hạnh phúc, vui mừng khi dần nghĩ tới chuyện hôn nhân, chúng tôi vượt rào và có con trong sự ngỡ ngàng vừa mừng vừa lo. Đến bây giờ, khi đứa con chưa được hai tháng, tôi phải đối diện với sự thật này.
Như người phụ nữ kia nói: “Em bị lừa rồi”, tôi phải làm gì khi những đêm dài tôi khóc hết nước mắt vì nghĩ tới con, nghĩ tới cuộc sống phía trước của bản thân. Người phụ nữ ấy kể lại những gì họ đã trải qua, người phụ nữ ấy bỏ cuộc, người phụ nữ ấy khuyên tôi hãy chọn lựa thật kỹ. Chị ấy đã chia tay anh khi phát hiện ra chuyện của tôi và anh.
Anh quá khéo, khéo ngoài sức tưởng tượng của tôi khi màn kịch được kéo xuống. Không ai ngờ đến khi ban ngày anh dành cho tôi, còn đêm xuống anh cận kề bên người phụ nữ khác.
Những bữa gặp mặt bạn bè tôi được tham gia, những mối quan hệ chung tôi đều được mọi người vun vén cho tình cảm của cả hai đang có. Nhưng mọi thứ dường như chỉ là sự thật một nửa.
Anh hàng ngày vẫn van xin tôi giữ sức khỏe vì con, giữ lại đứa con vì tất cả những gì anh đã gây ra, giữ lại con để anh làm lại tất cả. Còn bản thân tôi bây giờ, nghĩ đến gia đình, đến con mà tôi thực lòng không biết quyết định như thế nào?
Theo VNE
Phụ nữ là thiên thần, thiên thần gãy cánh sẽ thành... phù thủy
Sáng nay, một cô em gái gửi cho tôi bức ảnh có câu: 'Phụ nữ luôn là những thiên thần. Khi ai làm gãy đôi cánh của họ, họ sẽ vẫn bay, nhưng là bay trên cái chổi'.
Phụ nữ là thiên thần, thiên thần gãy cánh sẽ thành...phù thủy. Trước khi phụ nữ trở nên cứng rắn và tỉnh táo, có lẽ họ đều đã từng tin một điều gì đó, rất tin...
Tôi vẫn luôn tự nhận mình là phù thủy, chẳng phải thiên thần, và cũng chưa bao giờ là công chúa. Có lẽ bởi sự tỉnh táo và khôn ngoan của phù thủy luôn dễ để tồn tại hơn là sự ngây thơ của một thiên thần. Xét cho cùng, điều mà các phù thủy dẫu mang tiếng độc ác trong truyện cổ tích mong muốn cũng chỉ là một cuộc sống bình yên bên cạnh đức vua - người đàn ông của đời họ. Công chúa - không hẳn là thiện, và phù thủy - không hẳn là ác. Để rút cục cuối cùng có được sự bình yên, là phù thủy hay là công chúa có còn quan trọng gì. Sau những sóng gió của một cuộc tình, cái phụ nữ học được có lẽ không đơn thuần là cách đứng dậy sau một lần đổ vỡ, mà còn là thêm tỉnh táo trước mọi cơn say, thêm e sợ khi lại phải đặt niềm tin vào một điều gì đó, một ai đó. Khi còn trẻ, phụ nữ thấy việc yêu điên cuồng thật là ngốc nghếch.
Nhưng đến một tuổi nào đó, họ sẽ thấy trái tim mình còn có thể điên rồ thật là điều may mắn. Bởi sau những đổ vỡ và thất vọng, niềm yêu sôi nổi nồng nhiệt thời thanh xuân dường như đã không còn có thể sục sôi trong lồng ngực. Trái tim khi ấy không còn bay bổng trên đôi cánh thiên thần, mà lạnh lùng hơn, dửng dưng hơn...trái tim của một cô phù thủy đã quá hiểu những gì không thành thật của cuộc đời.
Tôi luôn nghĩ thà rằng ban đầu mình vốn là một cô phù thủy ít nhiều ma mị, ít nhiều khôn ngoan, còn hơn là rơi bịch xuống cán chổi từ đôi cánh thiên thần gãy nát. Thế nhưng tôi vẫn không thể phủ nhận những gì mà cuộc đời đã dạy mình, từ ít nhiều trải nghiệm chẳng mấy ngọt ngào. Khi đã bước qua nhiều điều, ban đầu chúng ta thực sự là ai, chúng ta chưa chắc còn nhớ được. Ta đã từng tin vào lời hứa ấy? Ta đã từng hy vọng biết bao vào con người ấy? Ta đã từng thơ ngây đến chừng nào vào những ngày tháng ấy? Tất cả những điều đó, rồi sẽ mờ nhòa, rồi đến lúc, ta chỉ còn nhớ, ta đã không thể còn tin vào những điều tương tự, và khó khăn biết nhường nào để thuyết phục lý trí mình mềm mỏng đi thêm một lần nữa.
Thực ra, bay bằng đôi cánh thiên thần và bay bằng cán chổi, cách nào cũng không tệ. Nếu bạn cả đời làm thiên thần, cả đời không bị phản bội, cả đời không bị mất niềm tin, cả đời cứ nhìn cuộc sống bằng đôi kính màu hồng, bạn may mắn quá. Nhưng nếu bạn là một cô phù thủy, bạn thỏa sức sử dụng mị lực, trí khôn ngoan và cá tính của mình, bạn lại được nếm trải một cuộc sống cuồng nhiệt và nhiều dư vị.
Nhưng một khi đôi cánh thiên thần bị gãy, niềm tin sụp đổ, không phải bạn cứ rơi trúng cán chổi là sẽ trở thành phù thủy. Làm một cô phù thủy thông minh và kiêu hãnh, còn khó hơn làm thiên thần gấp vạn lần.
Phụ nữ yếu đuối, nhưng phụ nữ cũng vốn kiêu hãnh. Tôi chắc họ sẽ không bao giờ thừa nhận, trước ai đó, rằng vì một lần thất bại mà niềm tin của họ vào tình yêu cũng trở nên mỏng manh. Thay vào đó, họ ngụy trang sự lo sợ của mình bằng cái hất đầu kiêu hãnh, bằng bờ môi đỏ rực và đôi mắt mèo sắc lẹm. Phụ nữ yếu đuối trả thù tình cũ bằng sự thù hận. Phụ nữ mạnh mẽ trả thù bằng cách phớt lờ tất cả. Kiểu phụ nữ đã đi qua đổ vỡ, họ đứng lên nhanh sau những khổ đau, không phải vì sự đau đớn đã không còn khủng khiếp như xưa, mà bởi họ hiểu cái rút cục còn lại mà họ cần nâng niu chỉ còn là chính bản thân họ. Và cũng chỉ có chính bản thân họ, phải tự vực mình dậy từ những hố sâu, chẳng còn non trẻ dại khờ để ném mình xuống và mong chờ ai đó kéo lên.
Những ứng xử điềm tĩnh trước sóng gió cuộc đời, phụ nữ cũng phải học từng chút một. Khóc ít đi, cười nhiều lên, im lặng nhiều thêm. Ai rồi cũng sẽ phải trưởng thành, nhưng sự trưởng thành qua vấp ngã là nhanh nhất và cũng thấm thía nhất.
Nhiều người hay nói với tôi rằng, cảm ơn những vấp ngã, những đau thương để có được họ của ngày hôm nay. Riêng tôi, tôi chưa bao giờ muốn cảm ơn những trải nghiệm đáng buồn nếu có trong quá khứ. Cái gì cũng có giá của nó, và cái giá để học được điều gì đó sau đau đớn luôn luôn quá đắt.
Những chông gai mài giũa nên viên ngọc, những người phụ nữ đã đi qua nhiều đổ vỡ luôn cuốn hút tôi như một chai vang ủ lâu nồng say, sâu lắng. Nhưng tôi không bao giờ muốn họ phải trải qua quá nhiều nỗi buồn và nước mắt để có thể trở nên tuyệt vời nhường ấy. Hãy cứ trưởng thành thật chậm rãi, hãy cứ trở nên sâu sắc một cách từ từ, hãy cứ tận hưởng mọi dư vị đắng ngọt của cuộc sống một cách nhẹ nhàng, và tự quyết định khi nào mình nên từ bỏ đôi cánh thiên thần để làm một cô phù thủy.
Nếu bạn gặp một người phụ nữ đã đi qua đổ vỡ, hãy hiểu rằng cô ấy đã phải trả giá quá đắt để trở thành cô ấy tuyệt vời của ngày hôm nay, và trân trọng...
Theo VNE
Bị vợ bạo hành suốt 10 năm vì sĩ diện che giấu bí mật Vợ cấm vận, chì chiết vì không kiếm ra tiền Ông Nguyễn Thành S. trú tại Long Biên, Hà Nội là nạn nhân của bạo lực gia đình được trung tâm tư vấn chăm sóc sức khỏe phụ nữ huyện Gia Lâm, Hà Nội tư vấn và hỗ trợ tâm lý. Nhiều bà vợ bạo hành chồng bằng các cách tra tấn tinh...