Sân bay Điện Biên được quy hoạch mở rộng nâng công suất đón khách

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Điện Biên giai đoạn 2021 – 2030, nâng công suất lên 500.000 khách/năm.

Theo đó, Bộ GTVT phê duyệt xây dựng đường băng sân bay được điều chỉnh kích thước dải hãm phanh, dải cất hạ cánh để khai thác an toàn máy bay Airbus A320 , A321 và tương đương.

Giai đoạn đến năm 2025, sân bay Điện Biên sẽ xây dựng 1 đường lăn rộng 15m nối đường băng nối vào sân đỗ máy bay dân dụng mới.

Đồng thời, xây dựng sân đỗ máy bay bảo đảm đáp ứng tiếp nhận được 4 máy bay, gồm 3 vị trí đỗ máy bay Airbus A320, A321 hoặc tương đương và 1 vị trí đỗ máy bay ATR72 hoặc tương đương; đồng thời tiếp tục sử dụng sân đỗ máy bay hiện hữu.

Sân bay Điện Biên được quy hoạch mở rộng nâng công suất đón khách - Hình 1

Sân bay Điện Biên được quy hoạch để khai thác các dòng máy bay lớn. Ảnh: CTV

Bộ GTVT cũng quy hoạch các công trình quản lý, điều hành bay, sẽ được xây dựng mới trạm quan trắc khí tượng tự động đồng bộ với đường băng.

“Nhà ga hành khách, giai đoạn đến năm 2025, nâng cấp, mở rộng nhà ga hành khách hiện hữu từ 300.0000 hành khách/năm lên 500.000 khách/năm”, Bộ GTVT phê duyệt.

Video đang HOT

Được biết, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã đề nghị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), chủ động rà soát và hoàn thiện hồ sơ bản vẽ tổng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng mở rộng sân bay Điện Biên.

Trước đó, vào tháng 9/2021, Bộ GTVT đã có văn bản đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường sớm xem xét thẩm định, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án sân bay Điện Biên.

Cụ thể, Bộ GTVT và UBND tỉnh Điện Biên, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (Nhà đầu tư) đang triển khai dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên.

Đây là dự án đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định 470 nhằm bảo đảm an ninh – quốc phòng, phát triển kinh tế – xã hội của Điện Biên nói riêng và cả vùng Tây Bắc nói chung.

Theo quyết định chấp thuận chủ trương của Thủ tướng về đầu tư dự án đầu tư xây dựng mở sân bay Điện Biên phải bảo đảm khai thác máy bay Airbus A320, A321 và tương đương thay vì chỉ khai thác máy bay loại nhỏ ATR 72 hoặc Embraer 190 như hiện nay; cùng các công trình hạ tầng kỹ thuật được xây dựng đồng bộ. Tổng vốn đầu tư dự án hơn 1.547 tỷ đồng, thời hạn hoạt động 50 năm.

Thời gian hoàn thành dự án 37 tháng sau khi phê duyệt chủ trương đầu tư nhằm phục vụ các sự kiện chính trị lớn của cả nước trong năm 2024.

Để có đủ cơ sở để ACV phê duyệt dự án, Bộ GTVT đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường quan tâm, xem xét hoàn thành công tác thẩm định, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án trong thời gian sớm nhất nhằm đáp ứng tiến độ theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Làm sớm đường sắt tốc độ cao TPHCM - Cần Thơ: Sẽ tạo đột phá cho phát triển liên vùng

Vận tải hành khách cũng như hàng hóa ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện chủ yếu bằng đường bộ, chỉ có một phần rất nhỏ nhờ vào đường thủy và hàng không.

Đã vậy, so với nhiều nơi, tỷ lệ đường bộ được xây mới trong vùng rất thấp.

Việc thiếu phương thức vận tải khối lượng lớn đang làm cho chi phí logistics của nông thủy sản Việt tăng cao. TPHCM với vai trò đầu mối kinh tế của vùng Nam bộ cũng đang bị tác động tiêu cực từ bất cập nêu trên.

Làm sớm đường sắt tốc độ cao TPHCM - Cần Thơ: Sẽ tạo đột phá cho phát triển liên vùng - Hình 1

Quốc lộ 1, từ TPHCM về Cần Thơ thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe. Ảnh: QUỐC AN

Dự án đa mục tiêu

Theo Bộ GTVT, mặc dù "sở hữu" hệ thống sông, kênh lớn nhất nước nhưng do chế độ "bán nhật triều" nên giao thông thủy ở TPHCM và ĐBSCL chỉ đáp ứng nhu cầu vận chuyển các loại hàng hóa không cần tốc độ cao như lúa gạo, phân bón, vật liệu xây dựng, xăng dầu... Các mặt hàng tươi sống như thủy hải sản, trái cây... cần thời gian chuyên chở nhanh để giữ được chất lượng chỉ có thể "đi" bằng xe lạnh, xe container.

Điều này lý giải tại sao vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ hiện nay chiếm đến hơn 70% nhu cầu vận chuyển của toàn khu vực và luôn trong tình trạng quá tải.

Trong các loại hình vận tải nói chung, vận tải hàng hóa đường bộ thường có chi phí cao nhất bởi khối lượng chuyên chở/chuyến không lớn. Và đây cũng chính là nguyên nhân chính khiến chi phí logistics hàng Việt luôn ở mức cao so với mức chi phí trung bình của thế giới. Theo số liệu mới đây của Bộ Công thương, hiện chi phí logistics của Việt Nam chiếm khoảng 20% GDP trong khi trung bình của thế giới khoảng 11% GDP. Trong đó, chi phí vận tải chiếm cao nhất, gần 60%/tổng cơ cấu chi phí logistics. Phát triển vận tải khối lượng lớn ở ĐBSCL để góp phần kéo giảm chi phí logistics, tăng khả năng cạnh tranh cho hàng Việt, vì thế trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Dự án đường sắt tốc độ cao TPHCM - Cần Thơ vừa được Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể giao Ban Quản lý dự án đường sắt tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi là ứng viên số 1 cho yêu cầu này. Thậm chí, theo nhiều chuyên gia kinh tế, đầu tư xây dựng tuyến đường sắt tốc độ cao này cần được ưu tiên số 1 bởi khi hoàn thành, nó sẽ giúp giải quyết ngay bài toán chi phí logistics cho nông sản Việt - một trong những thế mạnh xuất khẩu và là bệ đỡ cho nền kinh tế Việt Nam trong thời gian vừa qua cũng như sắp tới.

Giáo sư Hà Ngọc Trường, Phó Chủ tịch Hội Cầu đường - Cảng TPHCM - một trong những chuyên gia tham gia nghiên cứu dự án nêu trên, cho hay, đường sắt tốc độ cao TPHCM - Cần Thơ được thiết kế với tốc độ chở khách 200km/giờ và chở hàng hóa 120km/giờ. Với tốc độ này, người dân miền Tây Nam bộ, đặc biệt từ khu vực Cần Thơ trở lại, có thể lên TPHCM làm việc và trở về nhà trong ngày, góp phần giảm tải dân cư tập trung về thành phố, giúp TPHCM phát triển bền vững hơn.

Cần cơ chế đột phá

Trở ngại lớn nhất của dự án là vốn đầu tư lớn, ước tính khoảng 10 tỷ USD, trong đó chi phí xây đường sắt 5 tỷ USD. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu dự án và 4 địa phương có dự án đi qua đã tìm được phương án giải quyết. Theo đó, các địa phương thống nhất mỗi nhà ga không chỉ là điểm dừng mà đi kèm còn hình thành cả một khu đô thị rộng hàng trăm hécta. Việc khai thác hiệu quả các quỹ đất dọc ga sẽ tạo nguồn tài chính lớn cho việc xây dựng tuyến đường sắt này. Hiện đã có một số nhà đầu tư nước ngoài quan tâm, song để thực hiện, theo ông Nguyễn Anh Tuấn, giảng viên Đại học GTVT TPHCM - thành viên nhóm nghiên cứu - thì nhiều thủ tục cần được sự đồng ý và hỗ trợ của Chính phủ, các bộ ngành liên quan vì đây là dự án lớn, "dính" tới đất đai. Đầu tư phát triển đường sắt không thể "xẻ" từng đoạn "vừa tầm" với số đông doanh nghiệp để kêu gọi đầu tư như đường bộ.

Theo thiết kế vừa được Bộ GTVT chấp thuận, tuyến đường sắt này sẽ đi bên phải (nhìn từ TPHCM) và hầu như song song với cao tốc TPHCM - Trung Lương - Cần Thơ. Toàn tuyến dài 135km, khổ đường 1.435mm, qua 4 địa phương là TPHCM, Long An, Tiền Giang và Cần Thơ. Ga xuất phát từ TPHCM là Tân Kiên (huyện Bình Chánh). Tại đây sẽ xây dựng khu đô thị Tân Kiên (tên tạm gọi) khoảng 350ha. Dự kiến, đây sẽ là khu đô thị hiện đại, đầu mối giao thông không chỉ của tuyến đường sắt tốc độ cao mà còn là nhà ga của tuyến metro số 3a Bến Thành - Tân Kiên. Tuyến xe buýt nhanh (BRT) dọc đường Võ Văn Kiệt đang thi công cũng sẽ được kết nối tới Tân Kiên.

Ga kế tiếp tại thị trấn Bến Lức (tỉnh Long An). Từ ga này sẽ có đường bộ hoặc thủy kết nối tới Cảng quốc tế Long An và Cảng quốc tế Soài Rạp (TPHCM). Tại đây sẽ hình thành một khu đô thị cảng hiện đại với các trung tâm logistics, dự kiến rộng khoảng 500ha. Tại tỉnh Long An cũng sẽ có thêm 1 ga ở Tân An. Nhà ga này được xem là động lực để hình thành nên đô thị Tân An (mới), dự kiến rộng khoảng 300ha.

Ga thứ tư tại xã Phước Lập, huyện Tân Phước (tỉnh Tiền Giang), nằm trong khu đô thị khoảng 485ha - được kết nối đồng bộ bằng 3 tuyến đường bộ tới các KCN - KCX ở Trung Lương, Mỹ Tho. Ga cuối cùng nằm gần cảng biển Cái Cui (Cần Thơ). Khu vực ga sẽ hình thành trung tâm logistics vừa phục vụ hoạt động của cảng Cái Cui vừa phục vụ hoạt động vận chuyển hàng hóa của tuyến đường sắt này. Dự kiến, khu đô thị mới rộng 70ha tại đây cũng sẽ được xây dựng cùng với tuyến đường sắt.

Nhiều chuyên gia trong ngành đánh giá rất cao dự án này bởi không chỉ là tuyến vận tải mà với sự hình thành của các đô thị - nhà ga dọc tuyến sẽ là động lực lớn cho việc phát triển đô thị khu vực ĐBSCL.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sự thật vụ con trai quấn thi thể mẹ đem vứt ra đường ở TPHCMSự thật vụ con trai quấn thi thể mẹ đem vứt ra đường ở TPHCM
11:02:04 28/05/2025
Phát hiện bộ xương người ở Quảng Ngãi, nghi của bị can trốn truy nãPhát hiện bộ xương người ở Quảng Ngãi, nghi của bị can trốn truy nã
09:36:54 28/05/2025
Người phụ nữ tử vong bất thường tại phòng khám tư ở Thanh Hóa: Gia đình trình báo ra sao?Người phụ nữ tử vong bất thường tại phòng khám tư ở Thanh Hóa: Gia đình trình báo ra sao?
09:43:14 29/05/2025
Phát hiện cô gái tử vong trong phòng tắm của chung cư cao cấp ở Hà NộiPhát hiện cô gái tử vong trong phòng tắm của chung cư cao cấp ở Hà Nội
21:35:12 28/05/2025
Nghi vấn cán bộ Đại học Vinh gửi ảnh nhạy cảm, đe dọa nữ sinhNghi vấn cán bộ Đại học Vinh gửi ảnh nhạy cảm, đe dọa nữ sinh
17:06:52 29/05/2025
Dừng hút nước tại 'hố tử thần' có người mất tíchDừng hút nước tại 'hố tử thần' có người mất tích
21:56:50 29/05/2025
Chuyện chưa kể về 4 nữ sĩ quan bảo vệ Thủ tướng Thái Lan khi thăm Việt NamChuyện chưa kể về 4 nữ sĩ quan bảo vệ Thủ tướng Thái Lan khi thăm Việt Nam
17:01:09 29/05/2025
Nghiên cứu phương án khác để tìm kiếm nạn nhân rơi xuống 'hố tử thần' ở Bắc KạnNghiên cứu phương án khác để tìm kiếm nạn nhân rơi xuống 'hố tử thần' ở Bắc Kạn
19:49:49 28/05/2025

Tin đang nóng

Nam ca sĩ Việt nổi đình đám bật khóc: "Mình không thể nào sống lỗi với hai người anh ấy được"Nam ca sĩ Việt nổi đình đám bật khóc: "Mình không thể nào sống lỗi với hai người anh ấy được"
06:51:11 30/05/2025
Vừa nhận được 400 triệu, tôi dọn về nhà mẹ đẻ, nửa đêm đi qua phòng, nghe tiếng mẹ thì thào mà tôi lạnh buốt ngườiVừa nhận được 400 triệu, tôi dọn về nhà mẹ đẻ, nửa đêm đi qua phòng, nghe tiếng mẹ thì thào mà tôi lạnh buốt người
05:53:41 30/05/2025
Mỹ nhân vác bụng bầu 8 tháng lên tòa vạch mặt Diddy đột ngột nhập viện khẩn, thêm lời tố cáo ông trùm gây choángMỹ nhân vác bụng bầu 8 tháng lên tòa vạch mặt Diddy đột ngột nhập viện khẩn, thêm lời tố cáo ông trùm gây choáng
06:17:36 30/05/2025
Fan Việt kêu gọi "cứu" lấy Hoa hậu Ý Nhi vì ekip ẩu đến khó tinFan Việt kêu gọi "cứu" lấy Hoa hậu Ý Nhi vì ekip ẩu đến khó tin
06:48:32 30/05/2025
Toyota RAV4 thế hệ mới trình làng, kiểu dáng thay đổi và trẻ hóaToyota RAV4 thế hệ mới trình làng, kiểu dáng thay đổi và trẻ hóa
05:36:18 30/05/2025
10 phim ngôn tình tổng tài bá đạo hay nhất Trung Quốc: Ai cũng đẹp mê mẩn, đã xem là không thể dứt10 phim ngôn tình tổng tài bá đạo hay nhất Trung Quốc: Ai cũng đẹp mê mẩn, đã xem là không thể dứt
06:00:39 30/05/2025
Vụ chồng Đoàn Di Băng làm sếp công ty bán hàng giả: Đối mặt hình phạt nào?Vụ chồng Đoàn Di Băng làm sếp công ty bán hàng giả: Đối mặt hình phạt nào?
07:08:53 30/05/2025
Một phó trưởng công an phường ở Bình Dương bị đình chỉ công tácMột phó trưởng công an phường ở Bình Dương bị đình chỉ công tác
07:10:43 30/05/2025

Tin mới nhất

Dựng lều bạt, túc trực 24/24h tìm kiếm nạn nhân rơi 'hố tử thần' ở Bắc Kạn

Dựng lều bạt, túc trực 24/24h tìm kiếm nạn nhân rơi 'hố tử thần' ở Bắc Kạn

07:03:51 30/05/2025
Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã dựng lều bạt, túc trực 24/24h để đảm bảo duy trì hoạt động tìm kiếm và sẵn sàng triển khai các biện pháp phù hợp khi thời tiết cho phép.
2 anh em ruột chặn đầu ô tô ở Hóc Môn, ném đá nứt kính

2 anh em ruột chặn đầu ô tô ở Hóc Môn, ném đá nứt kính

22:56:56 29/05/2025
2 người đàn ông chặn đầu chiếc ô tô, cự cãi với tài xế. 1 trong 2 người đàn ông đi trên xe máy ở Hóc Môn, TP.HCM đã ném đá làm nứt kính ô tô.
Sẽ có 5 - 6 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông vào đất liền

Sẽ có 5 - 6 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông vào đất liền

22:53:09 29/05/2025
Dự báo mùa mưa bão năm nay, Biển Đông sẽ có 11 - 13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới. Trong đó, khoảng 5 - 6 cơn bão, áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam.
Cà Mau: Tạm giữ hơn 25 tấn hóa chất và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Cà Mau: Tạm giữ hơn 25 tấn hóa chất và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

22:48:14 29/05/2025
Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Cà Mau phát hiện, tạm giữ trên 25 tấn hóa chất công nghiệp và hơn 1.000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Cứu kịp thời học sinh lớp 7 trôi trên biển sau khi gia đình báo mất tích

Cứu kịp thời học sinh lớp 7 trôi trên biển sau khi gia đình báo mất tích

22:04:13 29/05/2025
Một người đi đánh bắt thủy sản trên vùng biển Cà Mau vớt được một học sinh lớp 7 trôi trên biển. Trước đó, gia đình đến cơ quan công an trình báo em này bị mất tích.
Vụ bệnh nhân tử vong tại phòng khám tư: Làm rõ quá trình khám chữa bệnh

Vụ bệnh nhân tử vong tại phòng khám tư: Làm rõ quá trình khám chữa bệnh

21:56:55 29/05/2025
Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Thanh Hóa kiểm tra, làm rõ quá trình khám bệnh, chữa bệnh của nạn nhân tại Phòng khám ngoại và chấn thương của bác sĩ Dương Văn Thọ, Trưởng khoa Chấn thương Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.
TP.HCM: Đang kiểm tra Saigon Square, phát hiện loạt sản phẩm nghi hàng giả

TP.HCM: Đang kiểm tra Saigon Square, phát hiện loạt sản phẩm nghi hàng giả

20:55:43 29/05/2025
Lực lượng chức năng TP.HCM đang kiểm tra khu chợ mua sắm Saigon Square (Q.1), bước đầu các tiểu thương chưa cung cấp được thông tin, giấy tờ liên quan của hàng nghìn sản phẩm, nghi hàng giả, hàng nhái.
Sở Y tế Đồng Nai: Xác định quảng cáo Nestlé Milo có dấu hiệu lừa dối khách hàng, chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra

Sở Y tế Đồng Nai: Xác định quảng cáo Nestlé Milo có dấu hiệu lừa dối khách hàng, chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra

20:48:23 29/05/2025
Sở Y tế Đồng Nai đã có báo cáo gửi UBND tỉnh về việc kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin về quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bổ sung Sữa lúa mạch Nestlé Milo của Công ty TNHH Nestlé Việt Nam.
Đi lấy cơm từ thiện trở về, 2 bệnh nhân gặp nạn, 1 người tử vong

Đi lấy cơm từ thiện trở về, 2 bệnh nhân gặp nạn, 1 người tử vong

18:56:08 29/05/2025
Trên đường đi lấy cơm từ thiện trở về, 2 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền Gia Lai không may va chạm với xe tải, khiến 1 người tử vong.
Hai chủ cửa hàng ở Hà Nội bán hơn 17 tấn gạo 'ngon nhất thế giới' giả mạo

Hai chủ cửa hàng ở Hà Nội bán hơn 17 tấn gạo 'ngon nhất thế giới' giả mạo

18:49:50 29/05/2025
Các đối tượng dùng loại gạo rẻ tiền hơn, đóng gói vào bao bì làm giả Gạo ST25 Lúa - Tôm nhãn hiệu Gạo Ông Cua bán ra thị trường 17,3 tấn, thu lời hàng trăm triệu đồng.
Cây xăng bốc cháy ngùn ngụt, chủ cùng nhân viên hoảng hốt chạy thoát thân

Cây xăng bốc cháy ngùn ngụt, chủ cùng nhân viên hoảng hốt chạy thoát thân

17:03:05 29/05/2025
Thông tin ban đầu, khoảng 6h40 ngày 29/5, cơ sở kinh doanh xăng dầu tại xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Ngọn lửa cùng cột khói bốc cao hàng chục mét.
Ô tô va chạm liên hoàn 3 xe máy tại Sa Pa, cháu bé 5 tuổi tử vong thương tâm

Ô tô va chạm liên hoàn 3 xe máy tại Sa Pa, cháu bé 5 tuổi tử vong thương tâm

13:36:02 29/05/2025
Vụ va chạm liên hoàn giữa xe ô tô con do một nam tài xế điều khiển với 3 xe máy xảy ra tại thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã làm một cháu bé 5 tuổi tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Bà Nhân Vlog bị chỉ trích vì con bị Covid-19 cũng đưa lên làm content

Bà Nhân Vlog bị chỉ trích vì con bị Covid-19 cũng đưa lên làm content

Netizen

08:11:34 30/05/2025
Được biết, bé Tiểu Bối - con gái Bà Nhân Vlog hiện đã được 1 tuổi. Tuy nhiên cách nữ YouTuber chăm sóc con luôn là đề tài gây tranh cãi, nhận về nhiều ý kiến trái chiều.
Sale off chỉ còn 1/3, tựa game này hạ giá kỷ lục chưa từng có, cơ hội lớn cho người chơi

Sale off chỉ còn 1/3, tựa game này hạ giá kỷ lục chưa từng có, cơ hội lớn cho người chơi

Mọt game

08:08:31 30/05/2025
Ngay trước thềm ra mắt bản mở rộng mới, tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) Robocop: Rogue City bất ngờ giảm giá sâu kỷ lục
Chung Hán Lương Hồ Ca Huỳnh Hiểu Minh: Nhan sắc tuổi 18 gây sốt mạng xã hội và hành trình trưởng thành của ba "nam thần thế hệ vàng" Cbiz

Chung Hán Lương Hồ Ca Huỳnh Hiểu Minh: Nhan sắc tuổi 18 gây sốt mạng xã hội và hành trình trưởng thành của ba "nam thần thế hệ vàng" Cbiz

Hậu trường phim

08:02:38 30/05/2025
Người kín tiếng bền bỉ, người lặng lẽ tái sinh từ biến cố, kẻ trải qua hôn nhân tan vỡ nhưng vẫn giữ phong độ đỉnh cao.
Tử vi ngày mới 30/5: 3 con giáp rực sáng công danh, tình cảm nở hoa, tài lộc nhen nhóm

Tử vi ngày mới 30/5: 3 con giáp rực sáng công danh, tình cảm nở hoa, tài lộc nhen nhóm

Trắc nghiệm

08:00:24 30/05/2025
Tử vi ngày mới 30/5 tiết lộ 3 con giáp này gặp nhiều niềm vui.Đầu tháng 6 rực sáng: 4 con giáp được quý nhân giúp sức, sự nghiệp phất lên, tiền bạc tăng vọt Tử vi ngày 29/5: 3 con giáp
"Cực phẩm visual xứ Hàn" Byeon Woo Seok lại gặp biến, thái độ dửng dưng gây khó chịu

"Cực phẩm visual xứ Hàn" Byeon Woo Seok lại gặp biến, thái độ dửng dưng gây khó chịu

Sao châu á

07:56:35 30/05/2025
Ngày 29/5, tờ Kbizoom đưa tin Byeon Woo Seok đang vướng tranh cãi sau màn xuất hiện ở sân bay quốc tế Gimpo để lên đường sang Nhật Bản.
Mờ nhạt trước đội Ngôi sao Đông Nam Á, sao trẻ MU còn gây sốc với cử chỉ khiếm nhã

Mờ nhạt trước đội Ngôi sao Đông Nam Á, sao trẻ MU còn gây sốc với cử chỉ khiếm nhã

Sao thể thao

07:42:34 30/05/2025
Lịch trình di chuyển quá gấp cùng nhiều yếu tố khiến Amad Diallo không có màn trình diễn như ý trong trận đấu giữa MU và đội Các ngôi sao Đông Nam Á.
Lam Trường làm cha lần 3 ở tuổi 51, hôn nhân viên mãn bên vợ trẻ

Lam Trường làm cha lần 3 ở tuổi 51, hôn nhân viên mãn bên vợ trẻ

Sao việt

07:19:36 30/05/2025
Ở tuổi 51, Lam Trường vừa đón con trai với bà xã Yến Phương. Anh vẫn là cái tên đắt show và giữ năng lượng mỗi khi đứng trên sân khấu.
Phim kinh dị thống lĩnh rạp Việt mùa hè

Phim kinh dị thống lĩnh rạp Việt mùa hè

Phim việt

07:11:24 30/05/2025
Mùa hè năm nay là thời điểm của hàng loạt phim kinh dị Việt ra rạp. Có thể kể đến: Năm mười (khởi chiếu 30.5), Dưới đáy hồ (6.6), Út Lan: Oán linh giữ của (20.6).
Cảnh sát xuyên đêm lập chốt truy tìm kẻ cướp ngân hàng ở Quảng Ninh

Cảnh sát xuyên đêm lập chốt truy tìm kẻ cướp ngân hàng ở Quảng Ninh

Pháp luật

07:11:09 30/05/2025
Đêm 29/5, liên quan đến vụ cướp tại phòng giao dịch Phương Đông, BIDV chi nhánh Tây Nam Quảng Ninh (phường Yên Thanh, TP Uông Bí) xảy ra vào chiều cùng ngày, lực lượng CSGT đã lập nhiều chốt kiểm tra, phối hợp truy tìm kẻ gây án.
Nhật Bản đề xuất tăng mua chip của Mỹ

Nhật Bản đề xuất tăng mua chip của Mỹ

Thế giới

06:51:06 30/05/2025
Nhật Bản đã đề xuất nhập khẩu sản phẩm bán dẫn của Mỹ với trị giá lên tới 1.000 tỉ yên (6,94 tỉ USD) trong khuôn khổ các cuộc đàm phán thuế quan với Washington, theo tờ Asahi Shimbun ngày 28.5 dẫn nguồn thạo tin.
Đối thủ của Mitsubishi Xpander ra mắt: Công suất 163 mã lực, trang bị ấn tượng, giá 746 triệu đồng

Đối thủ của Mitsubishi Xpander ra mắt: Công suất 163 mã lực, trang bị ấn tượng, giá 746 triệu đồng

Ôtô

06:29:44 30/05/2025
Nhà máy tại Purwakarta cũng là cơ sở duy nhất sản xuất phiên bản vô lăng phải của mẫu xe này, hứa hẹn sẽ là điểm trung chuyển quan trọng cho hoạt động xuất khẩu sang các quốc gia RHD trong khu vực.