Samsung sẽ có một số thay đổi lớn trong mảng di động trong thời gian sắp tới
Vào tuần trước, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, ông DJ Koh, chủ tịch ngành hàng di động của Samsung đã tiết lộ một số thay đổi lớn trong mảng di động trong thời gian sắp tới.
Cụ thể ông cho biết, thay vì các sản phẩm cao cấp như Galaxy S hay Galaxy Note, Samsung sẽ giới thiệu các tính năng mới trên các sản phẩm tầm trung. Điều này sẽ giúp hãng thu hút thêm đối tượng khách hàng trẻ cho các thiết bị này.
Ngoài ra, việc giới thiệu tinh năng mới trên các máy Galaxy tầm trung sẽ giúp Samsung cạnh tranh tốt hơn với các nhà sản xuất đến từ Trung Quốc như OPPO, Xiaomi hay Huawei.
‘Trong quá khứ, tôi đem những công nghệ mới lên flagship và sau đó là các máy tầm trung. Nhưng tôi đã sẽ đổi chiến lược kinh doanh từ năm nay để mang tính năng mới lên máy tầm trung trước tiên,’ – Ông DJ Koh chia sẻ.
Theo ông Koh, trọng tâm của Samsung trong thời gian sắp tới là tập trung vào đối tượng người dùng trẻ, những người không muốn chi quá nhiều tiền cho các sản phẩm cao cấp mà vẫn muốn sở hữu các tính năng cao cấp. Ông còn cho biết thêm, Samsung còn thực hiện một số thay đổi trong nội bộ nhân viên để thực hiện điều này.
Theo: Phone Arena
5 năm trước, Microsoft chính thức mua lại mảng kinh doanh di động của Nokia
Thương vụ này từng được kỳ vọng là sẽ giúp Microsoft trở thành một siêu cường trong lĩnh vực smartphone. 5 năm trước, Microsoft đã chính thức mua lại mảng kinh doanh di động của Nokia (bao gồm hàng loạt bằng sáng chế) với giá 7,6 tỷ đô la.
Đó là một thương vụ 'béo bở' vì Nokia như một biểu tượng của Phần Lan, một tượng đài trong từng kiểm soát 41% thị trường điện di động toàn cầu.
Chúng ta đều biết câu chuyện này kết thúc như thế nào. Chỉ 2 năm trước, Microsoft đã tuyên bố "thôi" thương vụ này và sa thải gần 8000 nhân viên sau khi hãng phải gánh một khoảng lỗ khổng lồ.
Ngày 2/9/2013, Microsoft mua lại Nokia
Vậy chuyện gì đã xảy ra? Vâng, bạn có thể tranh luận rằng thương vụ mua bán này đã bị thất bại ngay từ đầu. Vào thời điểm đó, đỉnh cao của Microsoft đã không còn và hầu như người dùng đã quay lưng với Windows Mobile. Với thương vụ này, Microsoft hy vọng sẽ là nỗ lực cuối cùng để khiến người dùng tiếp tục sử dụng hệ điều hành của công ty - mảng kinh doanh vốn đang sa sút.
Microsoft đã từng nghĩ rằng thương vụ này là "con gà đẻ trứng vàng" của họ vì Nokia vẫn là một thương hiệu lớn, mang tính toàn cầu và hoàn toàn có thể "đương đầu" với Apple hay Google lúc bấy giờ. Họ mong rằng Nokia sẽ làm "bàn đạp" vững chắc để bước vào thị trường smartphone toàn cầu. Nhưng Microsoft đã sai!
Kết thúc, Microsoft đã mất hàng tỷ đô la và buộc phải sa thải hàng ngàn nhân viên - hầu hết là ở Phần Lan. Một số đánh giá khách quan cho sự thất bại này do, Microsoft thiếu những ý tưởng đột phá, đã đánh giá sai thị trường smartphone, hay do Apple và Google ngày càng quá mạnh.
Mặc dù thương hiệu Nokia vẫn đang còn đó, nhưng đã và đang bị giảm sút quá nhiều, họ không còn trực tiếp sản xuất điện thoại nữa, sẽ có một công ty khác (HMD Global) lo chuyện đó và sẽ trả tiền để sử dụng cái tên Nokia.
Nokia vẫn còn sống, nhưng những nỗ lực của hãng này phần lớn tập trung vào công nghệ, phần mềm, cơ sở hạ tầng và tư vấn. Trong tình thế này, Nokia có thể thấy chính mình tương tự như BlackBerry, chỉ hoạt động xoay quanh phần mềm và dịch vụ, cho phép một bên thứ ba "cầm lái" mảng kinh doanh điện thoại thông minh của họ.
Với tham vọng di động của Microsoft, hiện họ vẫn đang "gói mình" trong việc xây dựng các ứng dụng cho iOS và Android. Mặc dù liên tục có tin đồn xoay quanh hãng sẽ trở lại với một chiếc điện thoại dưới thương hiệu Surface. Tuy nhiên, với chiếc điện thoại này hãng có đủ tự tin để bước vào thị trường smartphone đầy khốc liệt hay tạo nên một sự bùng nổ hay không thì không ai có thể đoán trước được.
Theo trangcongnghe
Thông tin vụ tai nạn đường sắt ở Nghệ An là bịa đặt, câu view Cơ quan chức năng vừa khẳng định thông tin vụ tai nạn giao thông đường sắt tại ga Yên Lý (Diễn Châu, Nghệ An) trên mạng facebook thông tin là bịa đặt, sai sự thật. Trước đó, một tài khoản facebook có tên Lan Anh đã đăng tải một đoạn clip và hình ảnh một vụ tai nạn giao thông đường sắt tại...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Trên tay Sony Xperia 1 VII: Giá cao ngất ngưởng, có gì để so kè cùng iPhone 16 Pro Max, Samsung Galaxy S25 Ultra?

iPhone Pro kỷ niệm 20 năm sẽ có bước đột phá, màn hình đẹp không tưởng

iPhone lại giảm sốc, reviewer công nghệ chỉ thời điểm "bắt đáy" tốt nhất

Cận cảnh chiếc Galaxy S mỏng nhất của Samsung

Những ai háo hức chờ mua iPhone 17 vừa đón một tin tức 'sét đánh'

Samsung chính thức chốt lịch ra mắt Galaxy S25 Edge, ưu đãi cho người đặt trước

iPhone 18 Pro Max sẽ sở hữu công nghệ hoàn toàn mới

Apple phát hành iOS 18.5 với nhiều tính năng mới và sửa lỗi

Ra mắt tai nghe thương hiệu Việt có chống ồn chủ động

Thiết kế Galaxy Z Fold 7 có thể làm ngỡ ngàng cho người hâm mộ?

Samsung ra mắt nhẫn thông minh Galaxy Ring tại Việt Nam

Hai việc người dùng Galaxy cần làm ngay sau khi cập nhật One UI 7
Có thể bạn quan tâm

Clip bẽ mặt tại Cannes: Đến minh tinh hạng A như Đường Yên cũng bị bảo vệ thẳng mặt đuổi khỏi thảm đỏ!
Sao châu á
13:11:04 17/05/2025
Hồi sinh tàu Voyager 1 sau 20 năm "tưởng như đã chết"
Thế giới
13:07:18 17/05/2025
Cuối tuần đến nhà bạn trai, tôi sốc nặng khi thấy cảnh này ở phòng tân hôn
Góc tâm tình
12:05:59 17/05/2025
Vụ Mazda tông Lexus rồi lao vào nhà dân: Tài xế có thể bị xử lý ra sao?
Tin nổi bật
12:05:26 17/05/2025
Mẹ Đặng Văn Lâm làm lộ ảnh cam thường của ái nữ, 18 tuổi cao gần 1m80, vóc dáng nuột nà chân dài thẳng tắp
Sao thể thao
12:03:29 17/05/2025
Cách nấu cháo ếch thơm ngon chuẩn vị đơn giản
Ẩm thực
12:03:07 17/05/2025
Hoa hậu nổi tiếng cả nước, quê Hải Phòng: "Họ trực ở nhà tôi và làm những việc rất kinh khủng"
Sao việt
11:23:00 17/05/2025
Căng: Thành viên đẹp nhất BLACKPINK bị quay lưng?
Nhạc quốc tế
11:20:33 17/05/2025
Mới ra 2 ngày, ca khúc debut "lẩu thập cẩm" của nhóm Anh Tài đã có sân khấu đầu tiên, bớt sến nhờ 1 điểm!
Nhạc việt
11:15:01 17/05/2025
12,7 triệu người "hết hồn" khi hoa sen bất ngờ chuyển động và biến thành con vật không ai ngờ tới
Netizen
11:13:27 17/05/2025