Saigonbank chuẩn bị đăng ký giao dịch trên thị trường UPCoM và áp lực thoái vốn từ cổ đông lớn

Theo dõi VGT trên

Sở GDCK Hà Nội (HNX) chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương ( Saigonbank) đăng ký giao dịch 308 triệu cổ phiếu với mã SGB trên thị trường UPCoM.

Saigonbank chuẩn bị đăng ký giao dịch trên thị trường UPCoM và áp lực thoái vốn từ cổ đông lớn - Hình 1

Saigonbank là nhà băng thứ hai được chấp thuận giao dịch trên sàn UPCoM trong năm nay sau Viet Capital Bank.

Đây cũng là ngân hàng có vốn điều lệ xếp cuối trong ngành, chỉ 3.080 tỷ đồng.

Đến cuối tháng 6/2020, tổng tài sản của Ngân hàng giảm gần 10% so với đầu năm, xuống còn 20.569 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ cho vay khách hàng giảm 2,79%, đạt 14.151 tỷ đồng. Tiền gửi của khách hàng tăng 2%, đạt 15.982 tỷ đồng.

Đáng chú ý, mặc dù tín dụng tăng trưởng âm, Ngân hàng vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng trong 6 tháng đầu năm, với lợi nhuận trước thuế đạt 125 tỷ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng trong quý 2, Ngân hàng đạt lợi nhuận trước thuế 77 tỷ đồng, cao gấp 4,3 lần mức đạt được cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế quý 2 đạt 56,3 tỷ, gấp 15,6 lần cùng kỳ.

Cụ thể, thu nhập lãi thuần 6 tháng của Saigonbank đạt 331 tỷ đồng, tăng 4,74% so với cùng kỳ năm ngoái. Lãi từ hoạt động dịch vụ đạt 16 tỷ đồng, giảm 20%. Lãi từ kinh doanh ngoại hối tăng hơn 3 lần, đạt 17 tỷ đồng. Lãi từ hoạt động khác tăng 150% đạt 30 tỷ đồng.

Tổng thu nhập hoạt động 2 quý đầu năm của Saigonbank tăng 11,6% đạt hơn 390 tỷ đồng, chi phí hoạt động tăng 9,82% lên 242,7 tỷ đồng.

Chi phí dự phòng rủi ro giảm mạnh 86% xuống còn 6 tỷ đồng. Đây cũng là lý do chính giúp Saigonbank ghi nhận lợi nhuận tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm.

Cuối tháng 6/2020, nợ xấu nội bảng của Saigonbank là 321 tỷ đồng, tăng 39 tỷ so với đầu năm nay. Tỷ lệ nợ xấu nội bảng tăng từ 1,94% lên 2,27%.

Ngoài ra, việc tăng vốn để tái cơ cấu khá khó khăn với Saigonbank. Ngay từ năm 2014, Ngân hàng đã lên kế hoạch tăng vốn điều lệ từ 3.080 tỷ lên 4.000 tỷ đồng và tiếp tục lấy ý kiến cổ đông về phương án tăng vốn lên 4.080 tỷ đồng.

Đến tháng 3/2016, Saigonbank đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho tăng vốn điều lệ thêm 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, kể từ đó đến nay, ngân hàng này chưa tăng được đồng vốn nào.

Video đang HOT

Trong các năm qua, do hạn chế nguồn vốn đầu tư cho hệ thống công nghệ thông tin, nên hệ thống này không đáp ứng được yêu cầu phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới.

Do đó, lợi nhuận của Saigonbank cũng trồi sụt thất thường trong những năm qua, cụ thể lợi nhuận năm 2014, 2015, 2016, 2017, 2018 và 2019 lần lượt đạt 181 tỷ đồng, 43 tỷ đồng, 139 tỷ đồng, 55 tỷ đồng, 41 tỷ đồng và 144 tỷ đồng.

Một trong các nguyên nhân dẫn đến sự trì trệ của Saigonbank đến từ các cổ đông lớn nắm tới 65% vốn tính đến giữa năm 2019.

Trong đó, đặc biệt cổ đông lớn nhất là Văn phòng Thành ủy TP.HCM nắm hơn 18,18% vốn; Công ty TNHH một thành viên Xây dựng và Kinh doanh nhà Phú Nhuận nắm hơn 16,64% cổ phần Saigonbank và Công ty TNHH một thành viên Du lịch Thương mại Kỳ Hòa cùng nắm hơn 16,35%, kế đến là Công ty TNHH một thành viên Dầu khí TP.HCM (Saigon Petro) với tỷ lệ sở hữu hơn 14,08%. Các cổ đông khác nắm 34,75% cổ phần của Saigonbank.

Thành ủy TP.HCM cho biết, sẽ lui về vai trò giám sát và không làm kinh tế nữa. Như vậy, với chủ trương trên, có thể trong thời gian tới, Thành uỷ TP.HCM sẽ đẩy mạnh việc thoái vốn tại doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực ngân hàng. Hiện Thành uỷ TP.HCM đang có 2 khoản vốn góp tại 2 ngân hàng là SaigonBank, DongABank. Chỉ có điều, để thoái vốn khỏi các tổ chức này cũng không phải việc đơn giản.

Trước đó, các cổ đông lớn đã thoái vốn khỏi Saigonbank gồm: Vietcombank thoái hết 4,3% vốn khỏi Saigonbank để đáp ứng quy định của Thông tư 36; Vietinbank cũng đã thoái toàn bộ 5,48% cổ phần tại Saigonbank vào giữa tháng 9/2019 đáp ứng quy định của Thông tư 36.

Áp lực thoái vốn của các cổ đông lớn khiến Saigonbank ngày càng khó khăn hơn trong tăng vốn. Khó tăng vốn trong nhiều năm, song Saigonbank vẫn từ chối M&A.

Còn nhớ vào thời điểm cuối năm 2014 đầu năm 2015, thị trường từng có nhiều đồn đoán xoay quanh “cuộc hôn nhân” giữa Saigonbank-Vietcombank, do Saigonbank khó có thể nâng cao năng lực tài chính.

Tuy nhiên, sau những nhùng nhằng về tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu, thông tin đưa ra cổ đông lớn Saigonbank là Thành ủy TP.HCM từ chối sáp nhập vào Vietcombank. Đến nay, khi việc hoàn tất thoái vốn của Vietcombank tại Saigonbank đã đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân trên.

Cùng với thay đổi trong cơ cấu cổ đông, lãnh đạo cốt cán Saigonbank cũng có luân chuyển trong thời gian qua và khả năng sẽ còn biến tục biến động thời gian tới đây.

Giao dịch chứng khoán sáng 27/7: Nhà đầu tư tháo chạy, VN-Index mất gần 40 điểm

Áp lực bán tháo tiếp diễn khiến hàng loạt mã giảm sàn, đẩy VN-Index giảm gần 40 điểm, mất mốc 790 điểm trong phiên sáng đầu tuần 27/7.

Giao dịch chứng khoán sáng 27/7: Nhà đầu tư tháo chạy, VN-Index mất gần 40 điểm - Hình 1

Thị trường vẫn trong trạng thái lình xình thì đột ngột lao dốc mạnh trong phiên cuối tuần ngày 24/7 sau thông tin Việt Nam ghi nhận ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng đầu tiên sau 99 ngày không có trường hợp dương tính nào.

Sắc đỏ bao trùm bảng điện tử khiến VN-Index ngày càng lùi sâu dưới mốc tham chiếu, thậm chí có thời điểm bốc hơi gần 40 điểm khi bước sang phiên giao dịch chiếu và đã bật ngược trở lại nhờ lực cầu bắt đáy. Tuy nhiên, đà bán ra vẫn khá lớn khiến VN-Index không thoát khỏi phiên giảm sâu, chỉ số này đã để mất gần 30 điểm, tương ứng giảm 3,22% và kết phiên cuối tuần dưới mốc 830 điểm.

Tính chung cả tuần, thị trường đã ghi nhận mức giảm mạnh nhất kể từ đáy tháng 3 cho tới nay, mức giảm 4,92%, đồng thời đưa Việt Nam trở thành thị trường giảm mạnh nhất trên thế giới.

Theo ông Đào Tuấn Trung, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, CTCK Vietinbank, mốc hỗ trợ gần nhất nằm ở 820 điểm. Với tâm lý lo ngại của giới đầu tư, chỉ số VN-Index sẽ test lại mốc này và chờ đợi phản ứng của các mã thuộc VN30.

Trường hợp kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp này khả quan, chỉ số sẽ phục hồi và tiếp tục sideway trong biên độ 820 - 840 điểm. Ở trường hợp ngược lại, chỉ số sẽ tiếp tục giảm sâu hơn và hoàn toàn có khả năng mất mốc 800 điểm.

Bước vào phiên giao dịch sáng đầu tuần 27/7, tâm lý nhà đầu tư vẫn bi quan khiến thị trường tiếp tục chìm đắm trong sắc đỏ.

Trên bảng điện tử, hàng trăm mã mất điểm, gấp hơn 10 lần số mã tăng điểm, trong đó, sức ép từ bluechip vẫn đè nặng lên thị trường khiến VN-Index tiếp tục trạng thái lao dốc mạnh.

Nhóm VN30 đều giao dịch trong sắc đỏ với biên độ giảm khá mạnh, đáng kể các mã lớn như VNM, VIC, VCB, SAB, TCB đều có mức giảm trên 3-4%, nhanh chóng đẩy VN-Index về dưới mốc 795 điểm.

Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy nhập cuộc tích cực ngay khi bước sang đợt khớp lệnh liên tục đã giúp thị trường thu hẹp biên độ, chỉ số VN-Index dần trở lại vùng giá 800 điểm.

Bên cạnh sắc đỏ bao phủ nhóm bluechip, ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, hàng loạt mã nóng cũng đều giảm sàn hoặc thu hẹp biên độ chút ít sau khi mở cửa tại sắc xanh mắt mèo như HQC, ROS, FLC, ITA, HAG, LDG, HHS, HAI, GTN...

Mốc 800 điểm chỉ được giữ trong thời gian khá ngắn rồi nhanh chóng lao mạnh do áp lực bán tháo diễn ra ồ ạt. Chỉ số Vn-Index rơi xuống mức thấp nhất khi bay hơi gần 40 điểm và thủng mốc 790 điểm.

Chốt phiên sáng, sàn HOSE có tới 365 mã giảm (trong đó có 87 mã nằm sàn) và chỉ 25 mã tăng, VN-Index giảm 39,78 điểm (-4,8%), xuống 789,38 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 262,45 triệu đơn vị, giá trị 3.871,59 tỷ đồng, tăng 34,75% về khối lượng và 24,75% về giá trị so với phiên sáng cuối tuần trước (24/7). Giao dịch thỏa thuận đóng góp 23,73 triệu đơn vị, giá trị 412,6 tỷ đồng.

Nhóm VN30 tiếp tục gia tăng sức ép và là tác nhân chính đẩy thị trường giảm sâu. Bên cạnh các mã CTD, PNJ và ROS giảm sàn, các cổ phiếu lớn có biên độ giảm khá mạnh và hầu hết đều tìm về mức giá thấp nhất trong phiên.

Cụ thể, VIC -4,9% xuống 83.700 đồng/CP, VHM -4,7% xuống 72.400 đồng/CP, VNM -5,5% xuống 105.000 đồng/CP, VCB -5,6% xuống 76.500 đồng/CP, TCB -4,6% xuống 18.600 đồng/CP, BID -5% xuống 36.300 đồng/CP, CTG -4,7% xuống 21.200 đồng/CP, GAS -4,7% xuống 65.100 đồng/CP, SAB -5% xuống 172.000 đồng/CP...

Ngoài ra, các bluechip khác cũng giảm khá sâu như BVH, HDB, MBB, MWG, PLX, SSI, SBT, VJC cũng về sát mức giá sàn.

Ở nhóm cổ phiếu nóng, hàng loạt mã tạm dừng tại mức giá sàn như HQC, ITA, FLC, ROS, HAG, DXG, LDG, HAI, HHS, AMD, GTN... Trong đó, HQC vẫn dẫn đầu thanh khoản với 13.37 triệu đơn vị được khớp lệnh và dư bán sàn 1,82 triệu đơn vị; ITA khớp hơn 10 triệu đơn vị, FLC khớp 9,33 triệu đơn vị...

Trên sàn HNX, đà giảm cũng nới rộng về cuối phiên do áp lực bán dâng cao.

Chốt phiên sáng, sàn HNX cũng chỉ có 13 mã tăng và có tới 109 mã giảm, HNX-Index giảm 5,04 điểm (-4,61%), xuống 104,29 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt 35,16 triệu đơn vị, giá trị hơn 313 tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận có thêm hơn 2 triệu đơn vị, giá trị 9,45 tỷ đồng.

Trong nhóm HNX30 chỉ có duy nhất ĐG đứng giá tham chiếu và NBC nhích nhẹ, còn lại đều mất điểm.

Đáng kể các mã tác động mạnh tới diễn biến chỉ số chung của thị trường như ACB có lúc bị đẩy về mức giá sàn và chốt phiên sáng -4,3%, tạm đứng tại mức giá 22.200 đồng/CP; SHB -8% xuống 10.400 đồng/CP, PVS -6,8% xuống 11.000 đồng/CP, PVB -7,8% xuống 14.200 đồng/CP, VCS -5,4% xuống 55.600 đồng/CP, NTP -6,7% xuống 26.500 đồng/CP, NVB -4,6% xuống 8.300 đồng/CP...

Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, các mã HUT, ART, KLF, MST... đều giảm sàn. Trong đó, HUT -9,52% xuống mức 1.900 đồng/CP và khối lượng khớp lệnh lớn nhất sàn HNX, đạt 3,51 triệu đơn vị.

Thị trường UPCoM cũng không nằm ngoài xu hướng chung khi bị đẩy xuống mức thấp nhất của phiên.

Chốt phiên sáng, UpCoM-Index giảm 1,62 điểm (-2,9%), xuống 54,16 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt 19,93 triệu đơn vị, giá trị 229,5 tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận có thêm hơn nửa triệu đơn vị, giá trị 32,65 tỷ đồng.

Các mã lớn cũng giảm khá mạnh như ACV -8,1% xuống 50.900 đồng/CP, VEA -6,3% xuống 39.900 đồng/CP, VGI -7,4% xuống 24.900 đồng/CP, BSR -6,2% xuống 5.800 đồng/CP, MML -4,8% xuống 42.100 đồng/CP...

Cổ phiếu giao dịch sôi động nhất thị trường UPCoM là LPB với khối lượng giao dịch đạt 6,62 triệu đơn vị và chốt phiên -5,7% xuống 8.100 đồng/CP; tiếp theo là BSR đạt 3,64 triệu đơn vị và VIB -5,2% xuống 18.200 đồng/CP với hơn 1,97 triệu đơn vị được giao dịch thành công.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Đi họp lớp bạn cũ khoe mua cả lượng vàng ngày vía Thần Tài, 3 hôm sau tôi phát hiện ra cú lừa chao đảo cuộc đờiĐi họp lớp bạn cũ khoe mua cả lượng vàng ngày vía Thần Tài, 3 hôm sau tôi phát hiện ra cú lừa chao đảo cuộc đời
05:52:40 08/02/2025
Hoa hậu Việt dính vào ồn ào nghi hẹn hò bạn trai cũ của Thiều Bảo Trâm là ai?Hoa hậu Việt dính vào ồn ào nghi hẹn hò bạn trai cũ của Thiều Bảo Trâm là ai?
07:41:39 08/02/2025
Uông Tiểu Phi - chân dung kẻ huỷ hoại Từ Hy Viên: Xem vợ như máy đẻ, mặt dày "hút máu" khiến minh tinh chết cũng không yênUông Tiểu Phi - chân dung kẻ huỷ hoại Từ Hy Viên: Xem vợ như máy đẻ, mặt dày "hút máu" khiến minh tinh chết cũng không yên
07:47:04 08/02/2025
Sao Việt 8/2: NSND Hồng Vân trẻ đẹp tuổi 59, vợ Cường Đô La phủ nhận có bầuSao Việt 8/2: NSND Hồng Vân trẻ đẹp tuổi 59, vợ Cường Đô La phủ nhận có bầu
08:10:10 08/02/2025
Bị chê 'dở' vì mua vàng ngày Thần Tài, 10 năm sau cô gái khiến tất cả ngỡ ngàngBị chê 'dở' vì mua vàng ngày Thần Tài, 10 năm sau cô gái khiến tất cả ngỡ ngàng
05:46:17 08/02/2025
3 mỹ nhân gây nhầm lẫn vì giống công chúa Kpop: Triệu Lộ Tư chưa bằng "trùm cuối"3 mỹ nhân gây nhầm lẫn vì giống công chúa Kpop: Triệu Lộ Tư chưa bằng "trùm cuối"
06:53:43 08/02/2025
Nam thần kết hôn bí ẩn nhất Vbiz công khai ảnh vợ tiểu thư gia thế khủngNam thần kết hôn bí ẩn nhất Vbiz công khai ảnh vợ tiểu thư gia thế khủng
07:30:24 08/02/2025
Con gái lén lấy trộm tiền lì xì mua Baby Three bị mẹ phát hiện, bà nội xen vào khiến cả nhà rơi vào "thảm kịch"Con gái lén lấy trộm tiền lì xì mua Baby Three bị mẹ phát hiện, bà nội xen vào khiến cả nhà rơi vào "thảm kịch"
06:08:42 08/02/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện loài họ hàng chưa từng biết của con người

Lộ diện loài họ hàng chưa từng biết của con người

Mọt game

10:32:11 08/02/2025
Nhóm khoa họcdẫn đầu bởi nhà khảocổ Clément Zanolli từ Đại học Bordeaux (Pháp) đã dùng các phương tiện hiện đại để phân tích lại SK 15, một hàm răng khá giống răng con người hiện đại,
Nhan sắc gây sốc của Jisoo (BLACKPINK)

Nhan sắc gây sốc của Jisoo (BLACKPINK)

Phim châu á

10:30:33 08/02/2025
Ngày 7/2, sau một thời gian dài khiến khán giả chờ đợi không yên, cuối cùng bộ phim Newtopia của Jisoo (BLACKPINK) cũng đã chính thức lên sóng 2 tập đầu tiên.
6 loại hạt giúp sống khỏe, kéo dài tuổi thọ

6 loại hạt giúp sống khỏe, kéo dài tuổi thọ

Sức khỏe

10:25:06 08/02/2025
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, các loại hạt rất quan trọng cho một chế độ ăn uống lành mạnh, đặc biệt đối với những người trên 50 tuổi. Các loại hạt tốt cho sức khỏe tổng thể với các lợi ích phòng ngừa bệnh tật.
Đức Phúc tung tin "chấn động": Ra mắt nhóm nhạc Anh Trai Say Hi

Đức Phúc tung tin "chấn động": Ra mắt nhóm nhạc Anh Trai Say Hi

Nhạc việt

10:24:23 08/02/2025
Nhóm nam Đức Phúc hé lộ có 5 thành viên, trong đó chính chủ là một mảnh ghép. Và nhóm nhạc này sẽ xuất hiện trong MV Chăm Em Một Đời ra mắt vào 11/2.
Chồng Hàn đăng ảnh kỷ niệm 3 năm ngày cưới Từ Hy Viên, cộng đồng mạng không cầm được nước mắt

Chồng Hàn đăng ảnh kỷ niệm 3 năm ngày cưới Từ Hy Viên, cộng đồng mạng không cầm được nước mắt

Sao châu á

10:21:34 08/02/2025
Sáng 8/2, tờ Sports Chosun đưa tin, nam ca sĩ Koo Jun Yup vừa có động thái kỷ niệm 3 năm ngày cưới Từ Hy Viên trên trang cá nhân.
Khánh An được Quang Lê khuyên đi hát đôi với Trung Quang sau 'Solo cùng bolero'

Khánh An được Quang Lê khuyên đi hát đôi với Trung Quang sau 'Solo cùng bolero'

Tv show

10:12:56 08/02/2025
Thể hiện ca khúc Câu chuyện đầu năm , Khánh An được giám khảo khuyên nên đi hát đôi cùng ca sĩ Trung Quang sau chương trình Solo cùng bolero .
Ông Zelensky sẵn sàng đàm phán với ông Putin về giải quyết xung đột

Ông Zelensky sẵn sàng đàm phán với ông Putin về giải quyết xung đột

Thế giới

09:53:46 08/02/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẵn sàng đàm phán với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin về việc giải quyết cuộc xung đột kéo dài 3 năm.
Nghỉ hưu gặp nghỉ Tết: Cụ ông U85 ở Quảng Ninh đứng sau loạt sáng chế "chỉ thua Albert Einstein", cháu trai tự hào đem flex trên mạng

Nghỉ hưu gặp nghỉ Tết: Cụ ông U85 ở Quảng Ninh đứng sau loạt sáng chế "chỉ thua Albert Einstein", cháu trai tự hào đem flex trên mạng

Netizen

09:45:20 08/02/2025
Những sản phẩm như TV, nồi thành chậu cây và bể cả cũng hóa đài phun nước,... của cụ ông 82 tuổi khiến nhiều Gen Z ngưỡng mộ, thần tượng.
Cô gái ăn nhầm quả pháo vì nghĩ là kẹo sữa

Cô gái ăn nhầm quả pháo vì nghĩ là kẹo sữa

Lạ vui

09:40:28 08/02/2025
Sự việc xảy ra trong thời gian cô gái họ Wu ăn Tết cùng gia đình tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Anh trai cô mang về túi pháo màu đỏ. Thấy quả pháo giống món kẹo sữa thường ăn khi còn nhỏ nên Wu đã lấy 1 quả cho vào miệng.
Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 8.2.2025

Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 8.2.2025

Trắc nghiệm

09:26:28 08/02/2025
Ngày 8.2 mang đến nhiều cơ hội thăng tiến cho người tuổi Tý. Các dự án đang thực hiện sẽ có những bước tiến triển tích cực, đặc biệt trong lĩnh vực sáng tạo và công nghệ. Đồng nghiệp và cấp
Con gái của Angelina Jolie và Brad Pitt ghét cuộc sống của người nổi tiếng

Con gái của Angelina Jolie và Brad Pitt ghét cuộc sống của người nổi tiếng

Sao âu mỹ

09:18:05 08/02/2025
Con ruột của cặp đôi Angelina Jolie và Brad Pitt không hề hứng thú với cuộc sống nổi tiếng và ngành công nghiệp điện ảnh của cha mẹ.