Sai phạm của Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận 2015-2020 hậu quả rất nghiêm trọng
Ủy ban Kiểm tra T.Ư kết luận những vi phạm của Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận nhiệm kỳ 2015 – 2020 hậu quả rất nghiêm trọng, đến mức phải kỷ luật.
Theo thông cáo của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) T.Ư, từ ngày 2 – 4.3, UBKT T.Ư đã họp kỳ họp 12 để xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận nhiệm kỳ 2015 – 2020.
Kỳ họp 12 của Ủy ban Kiểm tra T.Ư. Ảnh UBKTTW.ORG
UBKT T.Ư kết luận, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, UBND tỉnh và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong quản lý, sử dụng đất, thực hiện một số dự án; một số cán bộ, đảng viên, trong đó có cả lãnh đạo chủ chốt của tỉnh bị khởi tố, bắt tạm giam.
Video đang HOT
Theo UBKT T.Ư, những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại lớn tiền và tài sản của Nhà nước, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.
UBKT T.Ư cũng khẳng định, liên quan đến những vi phạm nêu trên có trách nhiệm của Ban Cán sự Đảng và một số cán bộ, lãnh đạo Bộ Xây dựng, Thanh tra Chính phủ, Kiểm toán Nhà nước, cần được xem xét xử lý trách nhiệm.
Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Bí thư Thành ủy Thái Nguyên
Cũng tại kỳ họp, sau khi xem xét đề nghị của Tỉnh ủy Thái Nguyên, UBKT T.Ư đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật đối với ông Phan Mạnh Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên), do đã vi phạm các nguyên tắc của Đảng, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm quy định của pháp luật trong quản lý tài chính, quản lý dự án đầu tư.
UBKT T.Ư cũng xem xét kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy các tỉnh Thái Bình và Đắk Nông.
UBKT T.Ư nhận thấy, bên cạnh một số ưu điểm, các tổ chức đảng trên còn có một số vi phạm, khuyết điểm trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật.
UBKT T.Ư yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy các tỉnh Thái Bình, Đắk Nông phát huy ưu điểm, đồng thời nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, sớm khắc phục, sửa chữa những vi phạm, hạn chế, khuyết điểm đã chỉ ra.
Bình Thuận không tổ chức bắn pháo hoa, tập trung chăm lo Tết cho người dân
Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón mừng năm mới 2022 và vui Xuân, đón Tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế, đồng thời triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, Tỉnh ủy Bình Thuận vừa có chỉ thị không tổ chức bắn pháo hoa và các hoạt động tập trung đông người trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Tỉnh yêu cầu các đơn vị không tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà cấp trên và lãnh đạo các cấp; không sử dụng ngân sách Nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi...
Tỉnh ủy Bình Thuận yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần "tương thân, tương ái" của dân tộc, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, nhất là chăm lo cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; hộ nghèo, đồng bào các địa phương bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, hải đảo... với phương châm bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết.
Các đơn vị tổ chức thăm hỏi, chúc Tết bằng hình thức phù hợp đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang, lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch và các lực lượng làm nhiệm vụ trong những ngày Tết, nhất là miền núi, hải đảo, khu cách ly, khu điều trị tập trung, địa bàn phức tạp về an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.
Tỉnh Bình Thuận triển khai các giải pháp kiểm tra, quản lý chặt chẽ, bảo đảm tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm; vệ sinh môi trường; quản lý thị trường, ổn định giá cả, bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa, bảo đảm quốc phòng, an ninh và trật tự, an toàn xã hội. Tỉnh ủy Bình Thuận yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt Chỉ thị số 41-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội và các quy định, hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm các hoạt động vui Xuân.
Các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; đề cao trách nhiệm người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh và trong từng cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương nhằm bảo đảm vừa phòng, chống dịch, vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.
Chưa từng có: Vụ nghịch mà giá loại trái cây này giảm sâu, Trung Quốc lại có yêu cầu mới Trong khi giá thanh long tại Bình Thuận vẫn đang giảm sâu và còn lượng lớn cần tiêu thụ thì việc thông quan xuất khẩu tại các cửa khẩu sang Trung Quốc vẫn gặp nhiều khó khăn. Xuất khẩu sang Trung Quốc khó khăn, giá thanh long Bình Thuận vụ nghịch chạm đáy Việc Lạng Sơn thông báo sẽ kéo dài thời hạn...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã

Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc
Có thể bạn quan tâm

Ariana Grande và dàn mỹ nhân Hollywood khoe vẻ sang trọng trên thảm đỏ
Phong cách sao
09:40:49 05/03/2025
Vụ tấn công chết người đầu tiên ở Israel kể từ thỏa thuận ngừng bắn Gaza
Thế giới
09:22:47 05/03/2025
"Cha tôi, người ở lại" tập 9: Mẹ Liên tạm biệt Nguyên để về nước
Phim việt
09:11:57 05/03/2025
Phim kinh dị "Đồi hành xác" hé lộ cảnh quay trong hang động dài hơn 1km
Hậu trường phim
09:09:18 05/03/2025
Diva Thanh Lam "sợ hãi" khi nhắc đến "nhiều người đàn ông", ra MV khoe chồng bác sĩ đầy bất ngờ!
Nhạc việt
09:05:45 05/03/2025
7 triệu người xem nữ diễn viên được anh bồ chính trị gia bơi vượt biển để gặp sau 11 lần bị phản bội
Sao châu á
08:59:55 05/03/2025
6 gã "yêu râu xanh" tàn bạo nhất showbiz: Có kẻ xâm hại hơn 100 phụ nữ, sao nam Cbiz còn xuống tay với vị thành niên
Sao âu mỹ
08:52:25 05/03/2025
Sao Việt vật lộn với trầm cảm: Người tăng cân vùn vụt, người hành hạ bản thân
Sao việt
08:47:56 05/03/2025
Độc đáo từ những bãi biển có màu cát kỳ lạ trên thế giới
Du lịch
08:15:31 05/03/2025
Kích thích mọc tóc nhanh bằng các loại rau quả này
Làm đẹp
08:04:16 05/03/2025