(Review) ‘Điềm báo của quỷ’: Ngập tràn những cảnh m.áu m.e gây ám ảnh

Theo dõi VGT trên

Là phần t.iền truyện của bom tấn kinh dị The Omen ra rạp năm 1976, Điềm báo của quỷ gây ấn tượng với vô vàn những cảnh m.áu m.e đầy ám ảnh trải dài từ đầu đến cuối phim.

The First Omen (2024)

Tựa Việt: Điềm báo của quỷ

Đạo diễn: Arkasha Stevenson

Diễn viên:

Nell Tiger Free

Ralph Ineson

Sonia Braga, Tawfeek Barhom

Điểm số TGĐA: 7,2/10

Dựa trên cốt truyện của Ben Jacoby, Điềm báo của quỷ ( The First Omen) là màn hợp tác giữa đạo diễn Arkasha Stevenson và bộ ba biên kịch Stevenson, Tim Smith và Keith Thomas. Phim lấy bối cảnh tại Roma vào năm 1971 khi nước Ý đang rơi vào tình trạng hỗn loạn, chủ nghĩa thế tục lên ngôi. Cũng vào lúc này, nữ tu Margaret lên đường đến Ý để làm lễ tuyên khấn, trở thành cô dâu của Chúa và bắt đầu tu tập tại một tu viện. Giữa bối cảnh hỗn loạn khi người dân dần mất niềm tin vào tôn giáo, Margaret không ngờ rằng giáo hội mà cô đặt trọn niềm tin đã đưa ra một quyết định kinh hoàng – tạo ra Kẻ phản Chúa rồi khống chế hắn để người dân quay lại với Giáo hội.

(Review) Điềm báo của quỷ: Ngập tràn những cảnh m.áu m.e gây ám ảnh - Hình 1

Đóng vai trò là phần t.iền truyện cho The Omen, Điềm báo của quỷ đã làm tốt vai trò của mình – giải thích cho sự ra đời của Kẻ phản Chúa Damien. Trong phần phim năm 1976, Damien được cho là con của quỷ Satan và chó rừng Jackal, nhưng danh tính của người sinh ra cậu bé không thật sự rõ ràng thì qua Điềm báo của quỷ, người ta đã biết mẹ ruột của Damien là ai và làm cách nào mà cậu bé lại có mặt trên cõi đời.

Chọn motif “ma sơ – nhà thờ – tôn giáo” quen thuộc trong những bộ phim kinh dị Hollywood, Điềm báo của quỷ vẫn có cách riêng để trở nên nổi bật. Phim không đi vào lối mòn với những ác quỷ xuất hiện liên tục mà dọa người xem bằng những cảnh m.áu m.e. Truyền thông đưa tin, Điềm báo của quỷ phải trải qua tận 5 lần kiểm duyệt mới “qua cửa”. Quả đúng như vậy, phim rất “bạo” khi dám chiếu những cảnh gây ám ảnh đến không tưởng, từ cận cảnh đ.ứa t.rẻ chui ra khỏi bụng người mẹ cho đến cảnh tai nạn giao thông… mà không hề làm mờ, lướt qua. Những cảnh này tạo tác động rất lớn về mặt thị giác. Kết hợp với âm thanh rùng rợn, người xem không khỏi giật thót khi theo dõi bộ phim.

(Review) Điềm báo của quỷ: Ngập tràn những cảnh m.áu m.e gây ám ảnh - Hình 2

Cùng với đó, phim cài cắm vào những thông điệp về tôn giáo, chẳng hạn việc như con số “666″ – con số tượng trưng cho quỷ dữ – xuất hiện xuyên suốt bộ phim hay cảnh 13 b.é g.ái nắm tay đi vòng tròn… Tuy nhiên, người xem cần phải có kiến thức nhất định về tôn giáo để phát hiện ra những điều mà đoàn phim cài cắm. Đặc biệt nhất, Điềm báo của quỷ đã phê phán sự thối nát từ trong chính giáo hội, khi những người phụng sự Chúa lại đi ngược với những gì Chúa răn dạy. Giáo hội, nơi tưởng như an toàn nhất, hóa ra còn đáng sợ hơn cả ác quỷ.

(Review) Điềm báo của quỷ: Ngập tràn những cảnh m.áu m.e gây ám ảnh - Hình 3

Diễn xuất của dàn diễn viên trong phim cũng là điểm sáng khi tất cả đều thể hiện tốt nhân vật của mình, đặc biệt là nữ diễn viên Niel Tiger Free trong vai Margaret. Từ những phân cảnh đơn giản như nữ tu trong sáng, xinh đẹp cho đến những phân cảnh khó nhằn, cần sự biến chuyển tâm lý, Niel đều làm rất tốt, đặc biệt là những phân cảnh bị ác quỷ nhập vào, t.ra t.ấn. Không ngoa khi nói, Điềm báo của quỷ sẽ không hấp dẫn đến vậy nếu không có sự thể hiện của Niel Tiger Free. Những diễn viên còn lại như Sonia Braga, Bill Nighy… đều rất xuất sắc trong vai trò của mình.

(Review) Điềm báo của quỷ: Ngập tràn những cảnh m.áu m.e gây ám ảnh - Hình 4

Bên cạnh đó, Điềm báo của quỷ cũng có một số điểm trừ. Phim có cài cắm những cú twist, nhưng trên thực tế, nó tương đối dễ đoán, không đủ sức khiến người xem phải ồ lên vì ngạc nhiên. Thậm chí, người xem có thể đoán trước những tình tiết có thể xảy ra trong phim, miễn là chịu khó chú ý một chút. Thêm vào đó, mạch phim trong nửa đầu tương đối lê thê, phim chỉ thực sự hấp dẫn trong nửa cuối khi Margaret phát hiện ra sự thật kinh hoàng.

(Review) Điềm báo của quỷ: Ngập tràn những cảnh m.áu m.e gây ám ảnh - Hình 5

Như đã nói, Điềm báo của quỷ đóng vai trò như phần t.iền truyện của bộ phim The Omen, vậy nên, phim gắn kết chặt chẽ với phần phim ra mắt năm 1976. Đây là điểm mạnh và cũng là điểm yếu của phim, nguyên nhân là bởi phần phim trước đã ra mắt được gần 50 năm và giờ, tương đối xa lạ với khán giả. Vì vậy, người xem có thể có chút khó hiểu với những tình tiết xảy ra, cũng như cái kết của phim, khiến trải nghiệm xem phim không thực sự trọn vẹn.

(Review) Điềm báo của quỷ: Ngập tràn những cảnh m.áu m.e gây ám ảnh - Hình 6

Bỏ qua những điểm trừ, Điềm báo của quỷ vẫn là một bộ phim hấp dẫn, chắc chắn chinh phục được những tín đồ của dòng phim kinh dị.

(Review) Điềm báo của quỷ: Ngập tràn những cảnh m.áu m.e gây ám ảnh - Hình 7

Sau 5 lần chỉnh sửa mới được ra rạp, độ kinh dị của 'The First Omen' ra sao?

'The First Omen' tạo cảm giác rùng rợn chủ yếu qua các trường đoạn "body horror" (kinh dị cơ thể). Xét về kịch bản, tác phẩm dừng ở mức khá, sở hữu không ít 'sạn'.

Trailer The First Omen

The First Omen (tựa Việt: Điềm báo của quỷ) được quảng bá sẽ khai thác nguồn gốc ra đời của Damien Thorn - phản diện chính của loạt phim gốc. Chuyện phim lấy bối cảnh những năm 1970, khi sơ tập sự Margaret (Nell Tiger Free đóng) được triệu đến một nhà thờ tại Rome để làm lễ khấn trọn đời. Tại đây, Margaret nhận thấy nhiều dấu hiệu bất thường từ các nữ tu, cũng như nghe được những tiếng rên khóc không rõ từ đâu. Những sự kiện rùng rợn sau đó cứ thế diễn ra, khiến Margaret tin rằng nhà thờ này đang tìm cách lai tạo một thực thể mang tên "Kẻ chống Chúa".

Sau 5 lần chỉnh sửa mới được ra rạp, độ kinh dị của The First Omen ra sao? - Hình 1

The First Omen là phần t.iền truyện của thương hiệu phim kinh dị nổi tiếng The Omen. 20th Century Studios

Kịch bản táo bạo

Năm 1976, The Omen ra mắt và nhận được sự quan tâm của cộng đồng yêu điện ảnh nhờ tình tiết hấp dẫn, cùng diễn xuất ấn tượng của sao nhí Harvey Spencer Stephens trong vai "đứa con của quỷ" Damien Thorn. Nhiều khán giả còn nhận định tác phẩm là t.iền thân của thể loại kinh dị "evil child" (đ.ứa t.rẻ tà ác), ra đời trước cả những phim nổi tiếng thuộc chủ đề này như Children of the Corn (1984) và Village of the Damned (1995). Tính cả t.iền truyện The First Omen, thương hiệu có tổng cộng 6 phim điện ảnh và 2 phim truyền hình.

Trong loạt phim gốc và bản remake The Omen (2006), Damien Thorn khiến người xem lạnh sống lưng: Ẩn sau vẻ ngoài ngây thơ của một đ.ứa t.rẻ là một trái tim quái vật, không từ thủ đoạn nào để thỏa mãn tà ác bên trong mình. Sự đối nghịch giữa hình hài vật lý và hình tượng quỷ dữ mà Damien đại diện mang đến sức hút cho nhân vật.

Đến The First Omen, việc Damien vắng mặt khiến phim thay đổi thể loại, kết hợp supernatural horror (kinh dị tâm linh) và body horror (kinh dị hình thể). Tuy nhiên, yếu tố kinh dị tâm lý chỉ được khắc họa thoáng qua, chủ yếu xoay quanh những tưởng tượng trong tâm trí bất ổn của Margaret. Số lượng cảnh jump-scare (dọa ma) vì thế cũng rất ít.

Sau 5 lần chỉnh sửa mới được ra rạp, độ kinh dị của The First Omen ra sao? - Hình 2

Phim tập trung vào kinh dị hình thể, qua cảnh "đỡ đẻ" cho quỷ. 20th Century Studios

Ngược lại, yếu tố kinh dị hình thể được khắc họa sâu sắc. Trả lời trang Collider, đạo diễn phim Arkasha Stevenson nói The First Omen phải trải qua 5 lần chỉnh sửa, trước khi nhận xếp hạng NC-17 (dành cho người trên 17 t.uổi). Theo quan sát của Thanh Niên, nhiều khán giả trong suất chiếu sớm che mặt, thỉnh thoảng la lên trong một cảnh "đỡ đẻ" cho quỷ. Nhà làm phim kết hợp hiệu ứng ánh sáng và góc quay hợp lý, cùng âm thanh rùng rợn đặc trưng, phô bày không dung tục bộ phận nhạy cảm của người phụ nữ. Sự hồi hộp không biết sinh vật gì sẽ chui ra, cùng biểu cảm co giật trong điên loạn của nhân vật nữ thực sự ám ảnh.

Chưa hết, ở một số cảnh trong phim, vài nhân vật quan trọng bị quỷ thuật thao túng. Hình ảnh họ tự tàn phá cơ thể, hay co quắp tứ chi được khắc họa chi tiết, dài hơi, mang đến cảm giác bức bối, không lối thoát. Trên thực tế, nhiều khán giả chưa biết qua về loạt phim The Omen, sẽ hiểu lầm phần phim mới cũng tương đối "nhẹ đô", thuần tâm linh như The Conjuring hay The Nun. Vì thế, việc phim có quá nhiều cảnh h.ành h.ạ thể xác cũng dễ khiến họ khó chịu.

Trên hết, phim gây sợ còn là nhờ sự góp mặt của nữ chính Nell Tiger Free. Sau vai phụ trong sê ri Game of Thrones, giới mộ điệu nhận thấy sự nỗ lực của sao n.ữ s.inh năm 1999, khi cô liên tục tham gia vào những dự án phim có yếu tố trinh thám - kinh dị "nặng đô". Xét về sắc vóc, Nell Tiger Free mang vẻ đẹp dịu dàng, trí thức, nhưng cũng khá ma mị. Nell Tiger Free thuyết phục người xem khi hóa thân đa dạng, thể hiện nhiều mặt tính cách phức tạp của nhân vật chính. Nhiều phân cảnh, chính những biểu cảm "bất thường" của Margaret khiến người xem phải rùng mình, chứ không phải ma quỷ hay quái vật.

Sau 5 lần chỉnh sửa mới được ra rạp, độ kinh dị của The First Omen ra sao? - Hình 3

Nell Tiger Free tỏa sáng. 20th Century Studios

Đậm đặc thông điệp tôn giáo, chính trị

Bản phim cũ mang tinh thần phản tư bản, cũng như đả kích những vết nhơ trong tôn giáo, qua hình tượng nhân vật phản diện chính. Damien Thorn được nuôi nấng trong gia đình một viên Đại sứ Mỹ. Khi trưởng thành, gã trở thành tay tài phiệt m.áu l.ạnh, đồng thời cũng là giáo chủ một tôn giáo cuồng tín. Không chỉ mang danh "Kẻ chống Chúa", Damien còn đại diện cho những điều bức bách, bất công trong xã hội Mỹ lúc bấy giờ.

Theo sát tinh thần này, The First Omen cũng cài cắm thông điệp về bạo loạn chính trị. Chọn bối cảnh những năm 1970, trên nền phim đậm chất hoài cổ, The First Omen khắc họa sâu những vụ bạo động ngoài đường phố tại Rome vào thời điểm nhiễu nhương này. Mạch kinh dị của phim không ít lần bị gián đoạn, khi các nữ tu trong nhà thờ phải chạy loạn trong các cuộc biểu tình, bị xô ngã, dẫm đạp giữa biển người biểu tình hung hãn. Trong phim, sự khủng hoảng chính trị dẫn đến việc người trẻ dần mất đức tin, hệ lụy là những nhà thờ mang danh Chúa nhưng lại tìm cách "lai giống" người và quỷ ra đời.

Tựu trung, tác phẩm vẽ nên một viễn cảnh nơi Satan thâu tóm giáo hội, khiến con người có những hành động m.an r.ợ với nhau. Yếu tố chính trị - tôn giáo dày đặc dẫn đến việc bầu không khí trong phim luôn có sự căng thẳng thường trực. The First Omen có rất ít các cảnh gây cười để làm giãn mạch phim, như cách nhiều tác phẩm kinh dị Hollywood vẫn thường làm. Không những thế, nửa đầu phim chủ yếu gây sức nặng qua thoại, thiếu kịch tính, dễ tạo cảm giác khó xem cho nhiều khán giả.

Sau 5 lần chỉnh sửa mới được ra rạp, độ kinh dị của The First Omen ra sao? - Hình 4

Yếu tố chính trị - tôn giáo hấp dẫn, nhưng cũng dễ gây khó xem. 20th Century Studios

Cài cắm nhiều là thế, nhưng suy cho cùng, các thông điệp "đao to búa lớn" chỉ đóng vai trò làm nền ở nửa sau phim. Hồi ba của The First Omen dễ xem hơn với nhiều cảnh hành động, nhằm khắc họa cuộc đối đầu giữa chính - tà dần trở nên khốc liệt. Tuy nhiên, điều này lại khiến các yếu tố về chính trị - xã hội được nhà làm phim dụng công cài cắm trở nên lạc lõng, có "thắt" mà không có "mở". Những ai mong chờ một kịch bản sâu sắc, hàn lâm hơn sẽ dễ thất vọng, vì suy cho cùng The First Omen vẫn là một sản phẩm điện ảnh thiên về giải trí.

Tất nhiên, phim cũng còn đó không ít điểm trừ, chủ yếu xoay quanh kịch bản. Đứng trước tình huống ngặt nghèo, các nhân vật thay vì đưa ra giải pháp hợp lý, lại chọn các lối mòn thường thấy trong phim kinh dị. Phe chính diện ngây thơ đã đành, phía phản diện cũng "tin người" không kém, khi để nhân vật chính đột nhập vào nơi cất giữ những bí mật động trời mà không có các biện pháp canh phòng, ngăn chặn.

Chưa hết, kịch bản "vẽ" thêm nhiều tuyến nhân vật mới, có lẽ để có cớ mở rộng tiếp các phần phim tiếp theo. Tuy nhiên, điều này cũng làm xuất hiện nhiều tình tiết mâu thuẫn với bản cũ, về nguồn gốc của Damien cũng như các sự kiện liên quan đến hắn trong loạt phim gốc.

Nhìn chung, The First Omen vẫn là tác phẩm điện ảnh đảm bảo được tính giải trí, đồng thời có phong cách hù dọa độc đáo, phù hợp với nhiều tín đồ phim kinh dị. Sau những buổi chiếu sớm, phim nhận nhiều bình luận tích cực từ giới chuyên môn quốc tế, từ đó tăng độ nhận diện của tác phẩm và tạo t.iền đề để nhà sản xuất "bật đèn xanh" cho những dự án liên quan.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phần mới của 'Max điên' lọt cửa kiểm duyệt nguyên vẹn, cấm khán giả dưới 18 t.uổi
13:02:50 20/05/2024
C.ảnh n.óng hút 13 triệu view ở phim cổ trang 18+ gây sốt toàn cầu, táo bạo đến mức khán giả xem mà thấy ngạt thở
06:14:05 21/05/2024

Thông tin đang nóng

Dàn sao nữ báo trước về bộ mặt thật của Seungri: BLACKPINK tỏ thái độ lạ, Sunmi có lời cảnh tỉnh sởn da gà
07:35:21 22/05/2024
Khánh Thi đòi được nợ, thiệt thòi của Thủy Tiên ai bù đắp?
08:41:40 22/05/2024
8 ngày nữa mới diễn ra lễ tang của diễn viên Đức Tiến tại Mỹ, gia đình sẽ làm 1 điều đặc biệt
06:16:57 22/05/2024
Đừng ham hố làm Phạm Băng Băng trên thảm đỏ Cannes!
07:23:42 22/05/2024
Phí Phương Anh trước khi vướng tin hẹn hò đại gia hơn 22 t.uổi: Bị soi yêu đương với thiếu gia Sài thành, liên tục lộ hint như muốn công khai
06:29:59 22/05/2024
Diễn viên Hồng Thanh và DJ gợi cảm kém t.uổi 'gương vỡ lại lành'?
08:15:12 22/05/2024
Duy Uyên 'Mắt Ngọc' sinh con ở t.uổi 40: Tốn hàng trăm nghìn USD
08:29:38 22/05/2024
MV Moonlight có gì ngoài nhan sắc các Chị Đẹp?
06:55:34 22/05/2024
Mẹ diễn viên Đức Tiến nghẹn ngào: 'Không thể ngờ con lại đi nhanh như vậy'
08:04:35 22/05/2024
Loạt ảnh hậu trường siêu đáng yêu của 'Người một nhà'
07:59:48 22/05/2024

Tin mới nhất

Lý do không thể bỏ lỡ ma cà rồng 'Abigail' - Phiên bản mới của 'con gái Dracula' khiến người xem thót tim?

08:56:13 20/05/2024
Abigail là tác phẩm kinh dị tiếp theo đến từ Universal Pictures, nằm trong chuỗi dự án tái hiện những tượng đài quái vật kinh điển năm xưa, sau người vô hình The Invisible Man hay trợ lý ma cà rồng Renfield.

Phim cổ trang 18+ đứng top 1 toàn cầu: Cặp chính lệch 28cm vẫn quá đẹp đôi, nhà gái "kém sắc" lại khiến netizen mê mệt

08:31:32 20/05/2024
Với sức hút mạnh mẽ từ nguyên tác, thêm sự thành công dội từ hai mùa phim trước, Bridgerton 3 nhanh chóng càn quét mọi nền tảng, trở thành bom tấn của Netflix trong nửa đầu năm nay.

'Abigail': Đủ hài, đủ rợn nhưng chưa đột phá

05:52:01 20/05/2024
Phim kinh dị - hài Abigail sở hữu tuyến truyện cũng như nhiều tình tiết đậm tính giải trí. Tuy nhiên, phần kịch bản còn khá an toàn, nếu so sánh các phim kinh dị - hài về ma cà rồng dạo gần đây.

Phim cổ trang 18+ đứng top 1 toàn cầu: Thống trị 80 quốc gia, đẹp đến từng khung hình cùng loạt c.ảnh n.óng gây sốc

13:29:12 19/05/2024
Bộ phim này đang nắm giữ vị trí top 1 trên BXH chương trình truyền hình được xem nhiều nhất trong ngày tại rất nhiều quốc gia.

'Furiosa: A Mad Max Saga' nhận 'mưa lời khen' từ giới phê bình và 6 phút vỗ tay tại Cannes

21:23:40 17/05/2024
Phim Furiosa: A Mad Max Saga - t.iền truyện của Mad Max: Fury Road , vừa có mức chấm chính thức với mưa lời khen trên Rotten Tomatoe

Khán giả "phát sốt" với loạt trailer của các bom tấn truyền hình

19:45:08 17/05/2024
House of the Dragon và The Rings of Power tung trailer mãn nhãn cho mùa 2. Trong khi đó phần t.iền truyện của bom tấn điện ảnh Dune cũng hé lộ những hình ảnh đáng chú ý.

Phim điện ảnh "Wicked" tung trailer mới cực mãn nhãn và huyền bí

06:32:23 17/05/2024
Bộ phim nhạc kịch đình đám Wicked chính thức tung ra trailer mới nhất, hé lộ thế giới phép thuật huyền ảo cùng dàn diễn viên khủng .

'Lốc xoáy tử thần': Bom tấn hành động chủ đề thảm họa của đạo diễn 'Minari' bất ngờ hé lộ trailer mới

14:30:19 16/05/2024
Mùa hè năm nay, màn ảnh rộng Hollywood sẽ đón một cơn bão lớn với quy mô hiếm thấy trước đây. Lốc xoáy tử thần (tựa gốc: Twisters) là bom tấn chủ đề thảm họa mới của nhà Warner Bros.

'Furiosa: A Mad Max Saga' được tán dương 'trên mây' tại Liên hoan phim Cannes

14:22:17 16/05/2024
Furiosa: A Mad Max Saga đang khiến giới mộ điệu điện ảnh phát cuồng khi nhận được đ.ánh giá cao chót vót, cho rằng là phim điện ảnh hay nhất 2024 tính đến thời điểm hiện tại.

Visual khác lạ của "búp bê nước Mỹ" ở phim mới: Da đen nhẻm tàn tạ, đầu cạo trọc khiến netizen nhận không ra

23:06:06 15/05/2024
Anya Taylor-Joy vốn gây ấn tượng bởi tạo hình tóc vàng, da trắng, đậm chất tiểu thư sang chảnh. Tuy nhiên, trong Furiosa: A Mad Max Saga, cô để tóc đen, thậm chí còn cạo trọc để phù hợp với mô tả của nhân vật.

Phim hài nhận điểm tuyệt đối từ giới phê bình quốc tế, được khen nức nở nhờ 2 nữ chính diễn quá duyên

17:22:14 14/05/2024
Babes là một bộ phim hài của Mỹ năm 2024 do Pamela Adlon đạo diễn, với Ilana Glazer viết kịch bản và đóng vai chính.

Hé lộ dàn sao "khét tiếng" của bom tấn "Những người bạn tưởng tượng"

16:40:45 14/05/2024
Ra mắt tháng 5 này, Những người bạn tưởng tượng (IF) do John Krasinski đạo diễn là tác phẩm hoạt hình người đóng thú vị dành cho cả gia đình.

Mùa hè sôi động cùng loạt phim thiếu nhi không thể bỏ lỡ

14:39:59 14/05/2024
Mùa hè đến, hàng loạt các tựa phim hoạt hình đáng trông đợi sẽ khuấy đảo phòng vé, mang đến cho khán giả nhí những trải nghiệm đáng nhớ.

Siêu phẩm "Vùng Đất Câm Lặng" phần hé lộ những hình ảnh rợn người

10:54:43 14/05/2024
Nếu như các nhân vật trong hai phần A Quiet Place đã thích nghi để sinh tồn, thì phim đưa khán giả ngược thời gian về cách mà nhóm người sống sót đầu tiên đã phải học hỏi và hy sinh những gì để biết được điều đó.

Phim kinh dị nhận điểm cao chót vót từ giới phê bình, sao nhí diễn quá đỉnh khiến khán giả nổi da gà

15:29:48 13/05/2024
Abigail hiện là bộ phim kinh dị đáng chú ý nhất của màn ảnh thế giới hiện tại, dự kiến phát hành tại Việt Nam từ ngày 17/5.

'Kingdom of the Planet of the Apes' thống trị phòng vé Bắc Mỹ

15:25:39 13/05/2024
Kingdom of the Planet of the Apes thống trị phòng vé Bắc Mỹ, thu về 56,5 triệu USD trong tuần đầu tiên công chiếu, theo Variety.

Phim đứng top 1 toàn cầu dù bị chê "đáng quên nhất năm", nữ chính từng là sao nhí đẹp nhất thế kỷ

14:56:40 13/05/2024
Mother of the Bride (Mẹ Cô Dâu) là dự án mới ra mắt đã ngay lập tức gây chú ý với khán giả. Phim leo lên vị trí top 1 toàn cầu ở mảng phim điện ảnh, áp đảo tất cả các đối thủ khác.

Minions siêu năng lực xuất hiện trong trailer mới nhất của bom tấn hoạt hình hè năm nay 'Despicable me 4'

13:41:46 13/05/2024
Mới đây, hãng phim Illumination đã tung ra đoạn trailer cuối cùng của Kẻ trộm mặt trăng 4 (tựa gốc: Despicable me 4), chính thức xác nhận sẽ gia nhập mùa phim hè năm nay trên màn ảnh rộng.

Siêu phẩm 500 tỷ bất ngờ đứng top 1 Việt Nam, nam chính "chục vai như một" vẫn kiếm nhiều t.iền bậc nhất showbiz

16:21:41 12/05/2024
Theo thống kê bởi Netflix Việt Nam, bộ phim Hummingbird (hay còn có tên khác là Redemption - Báo Thù) đã bất ngờ vươn lên vị trí thứ 1 trên BXH phim điện ảnh.

Review Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới: hay nếu không gắn mác "phim bom tấn"

15:45:24 12/05/2024
Điều gì sẽ xảy ra nếu loài khỉ biết nói lật đổ nền văn minh mà con người mất mấy nghìn năm để xây dựng? Trong thế giới giả tưởng đó, liệu có cơ may nào để người và khỉ chung sống như ban đầu?

Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới - Kỹ xảo ấn tượng không kém Avatar, đáng tiếc kịch bản còn nhiều lỗ hổng

14:00:35 11/05/2024
Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới đưa khán giả trở lại thế giới giả tưởng đầy thú vị của thương hiệu điện ảnh Planet of the Apes.

Phim đứng hạng 1 toàn cầu được khen "hay đến bất hợp lý", nữ chính là tượng đài nhan sắc đẹp nhất thế kỷ

19:46:36 10/05/2024
Ra mắt trên nền tảng AppleTV+ và nhanh chóng chiếm vị trí top 1 toàn cầu trên nền tảng này, bộ phim Dark Matter khiến giới phê bình và khán giả phải kinh ngạc bởi phần nội dung độc đáo, khó lường.

'Kingdom of the Planet of the Apes': Sức hấp dẫn của thương hiệu 'Hành tinh khỉ'

18:45:46 09/05/2024
Phần hậu truyện của loạt Planet of the Apes tiếp tục cuốn hút người hâm mộ bằng kỹ xảo chất lượng, kịch bản đậm tính triết lý.

Despicable Me 4 ra mắt đoạn trailer cùng nhân vật mới

16:20:33 09/05/2024
Illumination vừa ra mắt trailer chính thức thứ hai cho Despicable Me 4 - bộ phim Despicable Me đầu tiên sau bảy năm, kèm theo tấm poster mới hé lộ thêm về sự xuất hiện của Mega Minions siêu năng lực.

Có thể bạn quan tâm

Nữ ca sĩ Hàn bị chê mặc áo quá h.ở h.ang trên sóng truyền hình

Phong cách sao

11:08:36 22/05/2024
Trong lần lên sóng truyền hình này, cô nàng đã phải diện một chiếc áo đan dây hở toàn bộ phần lưng. Thiết kế này kiệm vải đến nỗi nhiều dân mạng miêu tả giống như một mảnh vải nhỏ được gắn thêm dây.

Khánh Thi xóa status xin lỗi Thủy Tiên, có động thái lạ sau khi hứng "gạch đá" vì drama đòi nợ

Sao việt

11:05:55 22/05/2024
Theo đó, bài đăng xin lỗi Thủy Tiên và Thu Minh hiện đã không còn trên trang cá nhân của Khánh Thi. Trước đó, tâm thư này được chia sẻ với chế độ công khai nhưng vài giờ sau đã không còn dấu tích.

Sao nam diễn đỉnh đến mức 22 năm chưa từng thất bại, đóng phim nào cũng thành bom tấn càn quét phòng vé

Hậu trường phim

10:52:01 22/05/2024
Nhắc đến lĩnh vực phim điện ảnh Hàn Quốc, một trong số những cái tên thuộc hàng tượng đài mà nhiều người nhớ tới ngay chính là nam diễn viên Sol Kyung Gu.

Khủng hoảng ngành y tế Hàn Quốc vẫn bế tắc sau ba tháng

Thế giới

10:48:15 22/05/2024
Cuộc đình công của các bác sĩ thực tập bắt đầu từ cuối tháng 2, nhằm phản đối kế hoạch cải cách y tế của chính phủ. Tuần trước, Tòa án phúc thẩm Seoul đã bác bỏ đơn kiện của cộng đồng y tế, mở đường cho chính phủ tiến hành cải cách.

Nam thần Cõng Anh Mà Chạy chịu vạ lây vì người thân bị điểm mặt trong phóng sự phơi bày tội ác Burning Sun

Sao châu á

10:38:34 22/05/2024
Bộ phim tài liệu Burning Sun - Exposing The Secret K-pop Chat Groups đã gây chấn động khắp thế giới khi bóc trần thêm những tội ác của Seungri và hội bạn.

VALORANT Masters Shanghai 2024 chuẩn bị khởi tranh

Mọt game

10:36:11 22/05/2024
Các cặp đấu đã được xác định cho VALORANT Masters Shanghai 2024, sự kiện toàn cầu thứ 2 của VALORANT Champions Tour 2024.

Suho kết hợp với Wendy trong ca khúc mới

Nhạc quốc tế

10:35:31 22/05/2024
Ngày 20/5, Suho, trưởng nhóm EXO chính thức phát hành ca khúc mới Cheese . Ca khúc gây chú ý khi Suho kết hợp với Wendy - thành viên nhóm nhạc nữ Red Velvet.

5 nguyên tắc phong thủy trước cửa nhà cần phải biết

Trắc nghiệm

10:31:36 22/05/2024
Cửa chính đóng vai trò rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Nếu bạn đang không biết thiết kế cửa chính như nào để đảm bảo phong thủy, hãy xem nguyên tắc phong thủy trước cửa nhà trong bài viết dưới đây.

tlinh gây sốt MXH với đoạn clip biểu diễn đầy táo bạo

Nhạc việt

09:55:55 22/05/2024
Mới đây, cộng đồng mạng đang chia sẻ với tốc độ chóng mặt đoạn clip của nữ nghệ sĩ Gen Z - tlinh khi đang biểu diễn tại một club ở nước ngoài.

Trạm cứu hộ trái tim - Tập 33: Bà Xinh phát hiện An Nhiên giả có thai

Phim việt

09:51:48 22/05/2024
Tình cờ bà Xinh nghe được An Nhiên trao đổi qua điện thoại với bác sĩ về việc giả mang thai. Sau nhiều lần như vậy, bà Xinh có v.ạch m.ặt cô con dâu xảo trá này không?

Krông Nô tăng sức hút cho các điểm đến di sản

Du lịch

09:32:57 22/05/2024
Trong 41 điểm đến di sản thuộc Công viên Địa chất toàn cầu (CVĐCTC) UNESCO Đắk Nông thì ở Krông Nô có 8 điểm. Huyện đang từng bước đầu tư, khai thác, thu hút du khách, góp phần phát triển kinh tế-xã hội.

Sạt lở ở Bắc Kạn vùi lấp 3 người trong một gia đình

Tin nổi bật

09:09:57 22/05/2024
Ngay khi sạt lở xảy ra, chính quyền, người dân địa phương đã khẩn trương có mặt ứng cứu, tuy nhiên do lượng đất đá sạt lở lớn, nền địa chất yếu, nguy cơ tiếp tục xảy ra sạt lở nên việc cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

10 lời khuyên giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Sức khỏe

09:01:43 22/05/2024
Các bác sĩ tim mạch của Wake Forest Baptist (Hoa Kỳ) đưa ra một số lời khuyên chung có thể giúp bạn duy trì trái tim khỏe mạnh.