Review Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa: Kết HE nhưng vẫn chưa trọn vẹn

Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa’ vừa kết thúc nhưng nỗi buồn vẫn len lỏi trong cảm xúc của khán giả.

Bộ phim ngôn tình thanh xuân Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa (Chiếu Sáng Anh, Sưởi Ấm Em) đã đi đến kết cục, để lại trong lòng khán giả nhiều dư vị cảm xúc và không nỡ. Hành trình của Lý Tuân (Trần Phi Vũ) và Chu Vận ( Trương Tịnh Nghi) ‘về đích’ vui vẻ, hạnh phúc nhưng câu chuyện giữa họ thật ‘buồn’.

Review Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa: Kết HE nhưng vẫn chưa trọn vẹn - Hình 1 ADVERTISEMENT

Lý Tuân và Chu Vận trở thành vợ chồng hợp pháp nhưng không có sự công nhận và chúc phúc của phụ huynh hai bên.

1. Những tập cuối rất ‘ngọt’ nhưng vẫn man mác nỗi buồn

Từ khi bị hấp dẫn bởi đối phương cho đến khi chấp nhận nhau, đồng hành trên quãng đường thanh xuân rồi bị chia cắt và vùi dập bởi những biến cố và tổn thương, Chu Vận và Lý Tuân đã khiến khán giả phải cùng khóc cùng cười, cùng đau lòng và trải qua vô vàn cung bậc cảm xúc khó có thể dùng ngôn từ cụ thể để diễn đạt.

Review Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa: Kết HE nhưng vẫn chưa trọn vẹn - Hình 2

ADVERTISEMENT

Em quyết định không đi nữa mà ở bên cạnh anh.

1.1 Cái kết hạnh phúc nhưng vẫn không trọn vẹn

Sau tất cả, Chu Vận và Lý Tuân chính thức ‘nối lại tình xưa’. Thậm chí, họ còn ngọt ngào và trân trọng nhau nhiều hơn như thể bù đắp những tháng ngày sống trong đau khổ. Hàng loạt những câu nói cùng hành động đã thể hiện tình yêu mãnh liệt của cả hai.

‘Anh chưa từng tỏ tình, trước đây anh thích một cô gái, cũng luôn tìm cách khiến cô ấy chủ động tìm anh…’

‘Thắng được em, anh cũng chẳng thiệt thòi gì cả…’

‘Sức mạnh thay đổi thế giới của Chu Vận, bác chỉ muốn cô ấy vâng lời’…

Chu Vận vẫn luôn là người chủ động trong khi Lý Tuân chỉ luôn nghĩ cách để công chúa chạy đến bên anh. Và rồi Lý Tuân cũng chủ động thổ lộ một lần, cũng không tiếp tục kìm nén tình yêu dành cho Chu Vận. Chật vật và lao đao vì công ty L&P, dù cho kết quả vẫn chẳng như ý muốn thì Lý Tuân cũng không cảm thấy thua thiệt khi đã ‘thắng’ lại được một Chu Vận.

Họ chính thức xác nhận ‘làm lành’ từ quan hệ ‘đồng nghiệp’ trở lại quan hệ yêu đương trong tập 35, bằng màn ‘thử nghiệm tạo em bé’. Tình tiết này cũng lắm điều ‘thú vị’ từ hình ảnh đến lời thoại, hai con người đã gần 30 tuổi đầu nhưng vẫn rất ‘trẻ con’ trong tình yêu.

Mối tình của họ đã ‘tu thành chính quả’, kết cục có vẻ rất rất HE nhưng thực chất vẫn không trọn vẹn, vẫn buồn đến thê lương. Mẹ của Chu Vận đến cuối cùng vẫn quả quyết không chấp nhận cho hai người kết hôn. Mặc cho Lý Tuân khẳng định sẽ chấp nhận tất cả yêu cầu của ‘mẹ vợ’. Cảm giác của Lý Tuân như thế nào khi nghe điều kiện kén rể của gia đình họ Chu. Anh đã phải nhẫn nhịn ra sao khi mẹ Chu Vận muốn người mà Chu Vận chọn phải đưa cha mẹ của cậu ta đến bàn chuyện nghiêm túc, muốn cậu ta phải là một người ‘trong sạch’ chưa từng phạm phải lỗi lầm theo suốt cuộc đời như Lý Tuân.

ADVERTISEMENT

Lý Tuân nào còn cha mẹ, cả chị cũng đã mất, anh cũng chưa kịp tốt nghiệp mà đã phải vào tù. Học vấn của Lý Tuân chỉ dừng lại ở cấp trung học phổ thông. Thủ khoa đại học, thiên tài IT nhưng mang một ‘vết nhơ’ không thể xóa bỏ cho đến cuối đời. Nếu là trước đó có lẽ Lý Tuân sẽ phản ứng rất mất kiểm soát nhưng trải qua bao nhiêu sóng gió, một Chu Vận đã đủ để anh không màng tất cả.

Video đang HOT

Chu Vận và Lý Tuân đăng ký kết hôn, chính thức trở thành vợ chồng hợp pháp trong sự chứng kiến, vui mừng khôn xiết của đại gia đình Phi Dương, nhưng lại thiếu đi sự công nhận và chúc phúc của mẹ Chu Vận. Cha của Chu Vận dù ban đầu rất phản đối nhưng ông cũng chẳng phải một người chỉ xoáy sâu vào lỗi lầm của người khác mà bỏ qua hào quang của Lý Tuân. Ông đã ngầm đồng ý và chấp nhận Lý Tuân. Tuy nhiên, trước ‘vị thế’ của nữ chủ nhân trong nhà họ Chu, ông cũng không đưa ra ý kiến trực tiếp. Mẹ Chu Vận cho rằng con gái ngoan của bà thay đổi hoàn toàn sau khi gặp gỡ Lý Tuân. Vậy liệu bà có thật sự hiểu rõ con gái của mình hay không?

1.2 Cái kết cho ‘kẻ phản bội’

Sau tất cả, Phương Chí Tịnh và Cao Kiến Hồng cũng bại dưới tay Chu Vận và Lý Tuân. Một người cũng phải đối mặt với cảnh tù tội, thân bại danh liệt. Một người bệnh nặng suýt không qua khỏi mới nhận ra lỗi lầm của bản thân nhưng có vẻ như chưa nhìn thấy được sự hối hận của anh ta.

Review Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa: Kết HE nhưng vẫn chưa trọn vẹn - Hình 3

ADVERTISEMENT

Muốn ly hôn thì nói thẳng, đừng làm chuyện ‘giao dịch’ lỗ vốn.

2. Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa thành công nhờ đâu?

Lý do web drama Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa bùng nổ đến thế là nhờ vào không ít yếu tố. Cặp đôi chính Trần Phi Vũ và Trương Tịnh Nghi là một trong những yếu tố chủ chốt nhất. Họ ‘gây sốt’ bắt đầu từ visual đến kỹ năng diễn xuất và chemistry vượt xa mong đợi. Tiếp theo, nội dung được cải biên, hoàn nguyên những chi tiết đắt giá nhất từ tiểu thuyết,… cộng thêm nhiều điểm sáng khác giúp bộ phim nhanh chóng ‘chiếm lĩnh’ vũ trụ phim ngôn tình Hoa ngữ.

Review Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa: Kết HE nhưng vẫn chưa trọn vẹn - Hình 4 ADVERTISEMENT

Rất nhiều người bày tỏ sẽ xem lại một lần nữa hành trình của ‘ Vận Mệnh Tuân Hoàn’ (Vận mệnh xoay vòng – í55;Ĩ15;: Mìng yùn xún huán). Đây là tên gọi couple công chúa Chu Vận và thủ khoa Lý Tuân của netizen xứ Trung, sử dụng từ đồng âm Vận (yùn) trong tên của Chu Vận và vận mệnh: và ; chữ Tuân (xún) trong tên Lý Tuân và tuần hoàn (xoay vòng): í55; và ô90;. Hàm ý số mệnh xoay chuyển, người có tình chắc chắn sẽ không dễ dàng bỏ lỡ nhau.

2.1 Trần Phi Vũ và Trương Tịnh Nghi diễn xuất tự nhiên, phối hợp ăn ý

Nói đến cặp đôi chính, hai gương mặt trẻ tiềm năng trở thành một trong những cặp đôi Hoa ngữ được cộng đồng mọt phim đón nhận nồng nhiệt. Visual nổi bật, tương thích cao với thiết lập của nhân vật. Nhiều fan nguyên tác không đ.ánh giá cao nhưng vẫn công nhận vai diễn như được đo ni đóng giày cho họ.

Review Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa: Kết HE nhưng vẫn chưa trọn vẹn - Hình 5

ADVERTISEMENT

Trần Phi Vũ thể hiện nam chính Lý Tuân có nét bất cần cũng có sự cô độc, tính cách cực đoan và ‘độc miệng’. Mỗi câu nói của Lý Tuân dường như mang theo sự gai góc, sắc bén chứa tính sát thương cực lớn cho người đối diện. Trần Phi Vũ vốn có nét mặt ngang tàn, ngạo nghễ. Từ Lý Tuân của thanh xuân cho đến Lý Tuân sau khi ra tù đều nhận thấy sự thay đổi rõ rệt. Tuy một số khán giả vẫn cảm nhận nét trẻ con và cố gắng tỏ ra ‘cool ngầu’ của Trần Phi Vũ. Nhưng ở một mức độ nhất định, anh đã thể hiện khá trọn vẹn nhân vật này và tạo được ấn tượng vô cùng tốt đối với khán giả trẻ.

Review Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa: Kết HE nhưng vẫn chưa trọn vẹn - Hình 6

Trương Tịnh Nghi, cô nàng học trò của Châu Tấn, từng bị quan ngại về nhan sắc nhưng đã trở thành công chúa của không chỉ riêng Lý Tuân. Thiết lập một ‘công chúa’ danh giá, sinh ra trong gia đình có quyền có thế, con ngoan trò giỏi, đứa con luôn vâng lời trong mắt cha mẹ. Nhưng ẩn sâu bên trong cô gái nhỏ là một sức mạnh kiên cường tựa như một kỵ sĩ.

Đôi mắt to tròn, thuần khiết của Trương Tịnh Nghi đã đủ đốn gục và khiến mọi người phải gật gù công nhận cô ấy toát lên khí chất thanh cao, học vấn và xuất thân không thể nào thuộc dạng bình thường. Những phân cảnh rơi nước mắt thường được cho là thước đo rõ rệt cho khả năng diễn xuất của một diễn viên. Nữ chính Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa không chỉ vượt qua điểm này còn ‘đ.ánh cắp trái tim’ người xem bởi nét xinh xắn, biểu cảm linh hoạt mang lại cảm giác rõ rệt về sự thay đổi trong các mốc thời gian quan trọng của cuộc đời Chu Vận.

ADVERTISEMENT

Phân đoạn Chu Vận mắc bệnh trầm cảm sau khi Lý Tuân quyết định hành động cực đoan tự hủy hoại đi tương lai xán lạn và tình yêu của hai người đã lấy đi không ít sự đồng cảm và nước mắt của khán giả. Vẫn ám ảnh ánh mắt vô hồn của Chu Vận như chứa đựng loạt cảm xúc hỗn độn, muốn được giải thoát ngay lập tức khỏi hiện thực nghiệt ngã. Bộ đôi trẻ chưa thể gọi là vô cùng bùng nổ nhưng đã đủ để tái hiện lại nhân vật, thổi linh hồn vào nhân vật và thu hút sự theo dõi, đồng cảm từ người xem.

Đáng chú ý nhất, khiến người xem thường phải ‘mặt đỏ tim đ.ập’ trong loạt chi tiết bởi tương tác hết sức tự nhiên của cả hai. Những cảnh thân mật, vui đùa hay ‘combat’ đều rất chân thật, rất tình tứ. Giữa họ thật sự có cảm giác của một cặp đôi trẻ đang yêu. Mọt phim có thể thấy được sự tự ti, lo lắng, trốn tránh vì sợ không xứng của Lý Tuân; sự quyết tâm và chủ động không bỏ cuộc vừa đáng yêu vừa xót xa của Chu Vận.

2.2 Dàn cast phụ là những mảnh ghép không thể thiếu để tạo nên thành công rực rỡ

Không chỉ riêng nam nữ chính Trần Phi Vũ và Trương Tịnh Nghi. Gần như cả dàn cast đều đã rất nhập tâm vào vai diễn của mình. Nhân vật Cao Kiến Hồng của Triệu Chí Vỹ, Phương Chí Tịnh của Thôi Vũ Hâm, nhân vật Hầu Ninh, sự xuất hiện của ‘bố Lăng’, bố ‘Lý’ và nhiều gương mặt quen thuộc khác đã tạo nên một giai điệu hòa lẫn nhiều xúc cảm. Đồng thời, nội dung phim còn chứa đựng nhiều chất liệu tinh thần từ tình thân, tình bạn, tình đồng nghiệp và tình yêu.

Review Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa: Kết HE nhưng vẫn chưa trọn vẹn - Hình 7 ADVERTISEMENT

Trong hoàn cảnh, những gì mà mỗi nhân vật trải qua, bất giác tựa như chiếc kính phản chiếu hình bóng của bất cứ ai trong số chúng ta. Mỗi nhân vật đều mang một giá trị riêng, một màu sắc và thông điệp riêng không thể thiếu để góp phần tạo nên thành công vượt hơn cả mong đợi của Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa.

Vai phản diện khiến người xem phải ức chế, chán ghét, vai ‘tấu hề’ thì làm người xem không khỏi bật cười, vỗ trán. Phương Chí Tịnh ích kỷ đến khó tin, tán tận lương tâm, bất chấp tất cả để đạt được mục đích. Cao Kiến Hồng vì chấp niệm của bản thân, vì sự đố kỵ không chấp nhận sự thật thua kém Lý Tuân mà lầm đường lạc lối. Không phải Cao Kiến Hồng kém cỏi chỉ là không may gặp phải Lý Tuân là một thiên tài ‘bất khả chiến bại’.

ADVERTISEMENT

Review Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa: Kết HE nhưng vẫn chưa trọn vẹn - Hình 8

2.3 Cách kể chuyện đan xen giữa thực tại và quá khứ

Vốn được cải biên từ nguyên tác từng rất được độc giả yêu thích, sáng tác bởi Twentine, Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa đã sở hữu lợi thế ngay từ đầu. Thế nhưng, được phát hành vào năm 2017 cũng là một trong những điểm bất lợi của IP này. Bởi lẽ, nếu không khéo léo trong quá trình cải biên sẽ khiến tình tiết trong phim trở nên lỗi thời, xa rời thị hiếu của của người xem hiện nay.

Mở đầu bằng hình ảnh Chu Vận trên máy bay, Lý Tuân vừa ra tù… như ẩn ý cách biệt vời vợi giữa hai người. Những tình tiết đan xen giữa hiện tại và quá khứ vừa như day dứt vừa chẳng thể phân biệt được đâu là thật đâu là mơ, đâu là những mảnh ký ức đâu là hiện thực. Ký ức có thể phai nhạt dần nhưng có những bóng hình chẳng thể nào xóa nhòa được.

2.4 Biên kịch dụng tâm, đạo diễn có tầm

Để có được hiệu quả phát sóng đầy lý tưởng như thế thì không thể bỏ qua công sức của đoàn phim Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa. Đạo diễn Lưu Tuấn Kiệt và Mã Vy Vy đã dẫn dắt những cảnh quay một cách rất tinh tế, tỉ mỉ và mang đến những cảnh quay ‘10 điểm’. Biên kịch Châu Dũng, người tuổi ngoài 50 nhưng cũng nhờ kinh nghiệm dày dặn đã giúp cho nội dung được diễn đạt một cách cuốn hút, nhắm trúng vào tâm lý khán giả trẻ. Vô số những lời thoại nghe có vẻ sến sẩm nhưng lại thấm thía, len lỏi vào từng mạch cảm xúc của fan hâm mộ bộ phim.

ADVERTISEMENT

3. ‘Chiếu sáng’ Lý Tuân và Chu Vận, ’sưởi ấm’ trái tim khán giả

Câu chuyện tình yêu giữa Chu Vận (Trương Tịnh Nghi) và Lý Tuân (Trần Phi Vũ) đã trở thành đề tài được quan tâm và chia sẻ rầm rộ ngay từ những tập đầu tiên. Nhiều vấn đề liên quan cũng trở thành tâm điểm chú ý và thảo luận.

Review Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa: Kết HE nhưng vẫn chưa trọn vẹn - Hình 9

3.1 Tình yêu giữa Chu Vận và Lý Tuân có toxic?

Không ít khán giả rất ‘ghét’ nhân vật Lý Tuân, cảm thấy bao nhiêu khổ sở và chịu đựng của Chu Vận đều do một mình anh gây ra. Chu Vận tốt đẹp như thế, cô như một tác phẩm điêu khắc tinh xảo đầy giá trị được cha mẹ nâng niu, ‘đặt đâu ngồi đó’.

Lý Tuân là thiên tài IT, Chu Vận cũng là học sinh giỏi tiêu biểu. Cô ấy chẳng phải một cô tiểu thư ngốc nghếch không có đầu óc. Cô ấy còn có một trái tim lương thiện, ẩn sâu bên trong là tinh thần kiên cường, sẵn sàng đương đầu với gian nan và quyết tâm theo đuổi mục tiêu đến cùng. Một cô gái tràn đầy nhiệt huyết, có thể ‘thắp sáng’ đối phương nhưng lại ‘va phải’ Lý Tuân. Tình yêu của Lý Tuân và Chu Vận chỉ toàn nhìn thấy nước mắt của Chu Vận, chỉ có mình cô đang cố gắng theo đuổi, đang khổ sở vì tình yêu mãnh liệt, bất chấp tất cả.

ADVERTISEMENT

Lý Tuân ‘độc mồm’, ngông cuồng và chưa từng để ai vào mắt. Tạo hình tóc vàng chói mắt đã cho thấy sự ‘độc nhất’ và khác biệt của anh so với mọi người. Lý Tuân có thật sự tệ như những gì mọi người cảm nhận? Đúng! Lý Tuân rất ‘tệ’! Cha mất sớm vì tai nạn giao thông, thời trung học của Lý Tuân chỉ mong kiếm nhiều tiền thật nhanh để chữa bệnh cho mẹ. Lần đầu tiên, Lý Tuân ‘lầm đường’, dựa vào khả năng IT thiên phú của mình gian lận thành tích thi cử vì khao khát giành lại mạng sống cho mẹ.

Review Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa: Kết HE nhưng vẫn chưa trọn vẹn - Hình 10 ADVERTISEMENT

Hành vi sai trái của Lý Tuân rồi cũng bị phát hiện và anh bị đình chỉ học. Cũng lúc này, mẹ mất, Lý Tuân bỏ lỡ cơ hội gặp mặt bà lần cuối. Lý Tuân xung đột với anh rể, vô tình bị tổn thương cột sống không thể vận động quá mạnh hay chơi thể thao. Bầu trời của Lý Tuân từng như vậy mà sụp đổ, nhưng may thay anh vẫn chưa từ bỏ, vẫn còn người chị Lý Lam cần sự chăm sóc và bảo vệ của anh.

ADVERTISEMENT

Thành tích thủ khoa đại học chỉ là một điểm nhỏ chứng minh tài năng ưu việt của Lý Tuân. Ở ghế nhà trường đại học, Lý Tuân đã có một ‘team’ riêng do mình ‘lãnh đạo’ và kiếm tiền từ những dự án công nghệ lớn nhỏ. Thủ khoa Lý rất mâu thuẫn, anh vừa xa vừa gần với công chúa, không chủ động, khi lẫn tránh khi lại tìm cách thu hút.

Chỉ có trong mắt Chu Vận, Lý Tuân là sự tốt đẹp nhất, là hình mẫu, là lẽ sống mà công chúa mong mỏi hơn bao giờ hết. Ngay cả giáo sư Lâm cũng nhìn ra được Lý Tuân không phải là một nhân vật tầm thường. Ở anh có một loại năng lượng vô hình rất cuốn hút, khiến người nhận ra điều đó phải trầm luân, phải đắn đo và suy nghĩ về việc bản thân thật sự muốn làm gì, muốn trở thành người như thế nào.

Ở thời buổi hiện đại, khi nam nữ bình đẳng thì chẳng còn những định kiến như người chủ động phải là luôn là nam giới, nữ giới cũng có quyền mưu cầu, theo đuổi hạnh phúc, chủ động và kiên trì để đạt được hạnh phúc mình muốn. Chu Vận không lựa chọn Lý Tuân chỉ vì yêu, bởi hai người còn có chung hoài bão có sự cứng cỏi, chịu được phong ba.

Review Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa: Kết HE nhưng vẫn chưa trọn vẹn - Hình 11

Bên cạnh tình yêu, giữa Chu Vận và Lý Tuân còn có tình thân, tình đồng đội. Công chúa như một người thân xoa dịu mất mát của Lý Tuân, cả hai có thể tìm thấy tiếng nói chung trong công việc và đồng hành phát triển sự nghiệp. Đâu thể dễ dàng để tìm được một nửa gần như hoàn hảo và phù hợp đến thế.

ADVERTISEMENT

Lý Tuân có yêu Chu Vận nhiều hay không, hẳn mọi người đã rõ sau khi xem những tập cuối. Chẳng qua ở vị trí của Lý Tuân, anh không đủ tự tin và luôn cho rằng Chu Vận xứng đáng với một người tốt hơn mình thay vì nghĩ đến việc mình quan trọng như thế nào đối với Chu Vận. Không phải những lời ngụy biện cho những tổn thương mà Lý Tuân gây ra với Chu Vận.

Công bằng mà nói, Lý Tuân có tính cách quá mức cực đoan phần lớn ảnh hưởng từ gia cảnh. Anh cũng trải qua quá nhiều biến cố, không quen biểu đạt tình cảm bằng lời nói hay biểu cảm. Nếu nói tình cảm giữa cả hai toxic thì nên nói cuộc sống này chưa bao giờ dễ dàng với bất kỳ một ai.

3.3 Lý Tuân và Chu Vận yêu nhau, khán giả ‘khóc cười’

Bên cạnh những tình tiết ‘quắn quéo’ được mong chờ, khán giả đã trải qua vui buồn lẫn lộn khi theo dõi câu chuyện Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa. Hành trình tình yêu của Chu Vận và Lý Tuân không chỉ đơn thuần là tình yêu của tuổi trẻ, mà còn là những trải nghiệm, những lầm lỡ, những tâm tư và hoài bão trong cuộc sống.

Nhiều câu nói ấn tượng chứa đựng nhiệt huyết đã giúp ‘thức tỉnh’ nguồn năng lượng của người hâm mộ. Họ yêu nhau, dày vò nhau nhưng khán giả cũng đau lòng không kém và đều đọng lại những suy nghĩ riêng cho mình.

4. Giá trị tinh thần ẩn chứa trong Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa

Trong phim, xuất hiện nhiều quan điểm, giá trị tinh thần đáng để suy ngẫm. Theo dõi xuyên suốt Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa, người xem sẽ nhận thấy lòng chung thủy, can đảm, kiên cường và quyết tuyệt được truyền đạt rất mạnh mẽ qua nhân vật Chu Vận. Khi đã xác định điều gì đó thì sẽ quyết tâm theo đuổi đến cùng.

ADVERTISEMENT

Review Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa: Kết HE nhưng vẫn chưa trọn vẹn - Hình 12

Cuộc sống lắm những gian nan và thử thách, nếu lầm đường lỡ bước nhưng vẫn kịp thời nhận ra để quay đầu thì hãy trân trọng. Người đã từng có vết nhơ vẫn có thể ngẩn cao đầu để bước tiếp nếu thật sự nhận ra sai lầm và quyết tâm muốn sửa chữa, muốn thay đổi, muốn đi theo con đường chân chính. Chẳng ai có quyền hay có thể vùi dập một người mang ý chí kiên định và sự lương thiện.

Như vậy, khán giả đã có một quãng thời gian theo dõi phim giàu cảm xúc. Khi lãng mạn với tình cảm của Chu Vận và Lý Tuân, khi nghẹn ngào và đau thương trước những biến cố và thử thách mà đôi trẻ phải trải qua. Lắng lòng với những góc khuất và cảm thấy thêm niềm tin, thêm gia vị cho cuộc sống. Phim đôi khi rất đời nhưng vẫn có nhiều điều rất xa rời hiện thực. Chẳng phải ai cũng may mắn có được cơ hội để ‘lấy lại tất cả’ như Lý Tuân. Những vết nhơ trong quá khứ đôi khi không thể tìm được một người đồng cảm và chấp nhận.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Trấn Thành làm điều không tưởng, xô đổ kỷ lục của chính mình02:30Rơi nước mắt với cảnh cầu hôn cảm động của couple Sam - Mon trong GAP The Series11:17'Dưới bóng cây hạnh phúc' tập 9: Tố - Tơ yêu nhau02:45'Đừng nói khi yêu' tập 2: Leo Nguyễn nhận là bạn trai của Ly để giải cứu cô02:44Trấn Thành bị Lê Giang đ.ánh, mắng té tát trên phim trường01:54'Đừng nói khi yêu' tập 3: Ly chủ động hôn Leo Nguyễn03:17Joo Ji Hoon: Từ chàng thái tử vạn người mê cho tới quý ông lịch lãm01:36Tống Uy Long vừa 'comeback', địa vị của Vương Nhất Bác - Vương Hạc Đệ liền bị đe dọa03:04Có gì đặc sắc ở 'Phi vụ toàn sao' - Bom tấn hành động hài Hollywood duy nhất chiếu Tết Quý Mão02:26'Nó' ở trong rừng': Tác phẩm mới nhất của Hideo Nakata00:57Siêu phẩm hành động 'Ngục tối và Rồng: Danh dự của kẻ trộm' tung trailer mới: Tò mò, kỳ bí và vô cùng gay cấn02:20'Dưới bóng cây hạnh phúc' tập 8: Vợ chồng Danh sắp vỡ nợ?02:22Phim về thầy giáo nghìn tỷ đẹp trai có gì mà gây sốt?04:32Jeon Do Yeon lột xác, đóng vai sát thủ huyền thoại trong phim mới00:53Minh Lan Truyện sau 5 năm: Triệu Lệ Dĩnh áp đảo Thiệu Phong, Lưu Sở Điềm ra dáng mỹ nhân04:21Khán giả rần rần với bộ phim Hàn "nồng nặc mùi Cuộc Chiến Thượng Lưu"00:37
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Mỹ nhân bị "ném đá" nhiều nhất phim Hàn hiện tại: Lạm dụng thẩm mỹ nên ngày càng đơ, liên tục chọn phải kịch bản dở
20:34:37 03/02/2023
Nhân vật đặc biệt nhất phim Hàn hiện tại: Diễn vai tự kỷ quá đỉnh, sự nghiệp toàn siêu phẩm
10:48:19 04/02/2023
Xa Thi Mạn trở lại TVB đóng phim
06:31:04 05/02/2023
Minh Lan Truyện sau 5 năm: Triệu Lệ Dĩnh áp đảo Thiệu Phong, Lưu Sở Điềm ra dáng mỹ nhân
14:24:10 04/02/2023
Vỡ nước ối giữa đường, cô gái có cách xử lý cực khôn khéo: Cảnh phim triệu view cớ sao khiến khán giả đau lòng đến thế?
06:26:47 04/02/2023
Khán giả rần rần với bộ phim Hàn "nồng nặc mùi Cuộc Chiến Thượng Lưu"
18:46:40 04/02/2023
Jeon Do Yeon lột xác, đóng vai sát thủ huyền thoại trong phim mới
20:26:20 03/02/2023
Nữ idol diễn dở nhất phim Hàn hiện tại: Biểu cảm trăm cảnh như một, đóng phim 10 năm không khá lên nổi
23:00:15 04/02/2023
Our Blooming Youth: 7 nam thanh nữ tú hứa hẹn làm khán giả ngộp thở trong biển nhan sắc
18:37:56 04/02/2023
3 mối quan hệ đáng chú ý trong Thanh Trâm Hành bản Hàn
07:43:58 05/02/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lương Triều Vỹ mắc chứng sợ xã hội, hé lộ quá khứ đau buồn
07:07:31 05/02/2023
Nữ ca sĩ Việt tiết lộ áp lực khi kết hôn chồng Tây kém 13 tuổi
07:16:01 05/02/2023
Chuyện yêu như phim của Nong Poy: Quen chồng từ khi chưa chuyển giới, sau hai thập kỷ mới về chung nhà
08:05:59 05/02/2023
Song Joong Ki và loạt sao Hàn lấy vợ ngoại quốc
06:37:13 05/02/2023
Lâu rồi phim Trung mới có màn giả trai được khen hết lời, thời cơ của mỹ nhân diễn đơ này đến rồi sao?
07:54:07 05/02/2023
Osen Ngọc Mai và chị dâu: Đối nghịch trong quan điểm về hôn nhân, chạm mặt không tương tác
10:19:54 05/02/2023
Đời tư thị phi của Dương Mịch
06:48:59 05/02/2023
Quyền Linh bối rối vì chàng trai bất ngờ bật khóc tại 'Bạn muốn hẹn hò'
07:12:12 05/02/2023
Trấn Thành bị dàn cast Nhà Bà Nữ 'bóc phốt': Song Luân áp lực tới độ đòi đi tu, Uyển Ân ấm ức 'anh không còn coi tôi là em gái'
07:49:14 05/02/2023
Nghệ sĩ Phi Phụng: Tôi là dạng 'hoa nở muộn', 50 tuổi mới được nổi tiếng
06:58:09 05/02/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Phát hiện sao nữ "makeup lố" ngang ngửa Cúc Tịnh Y, ở nhà mà "lên đồ" như đi hát bội

20:14:00 02/02/2023
Cứ tưởng những kiểu đ.ánh mắt đậm như kịch, hay lối trang điểm, ăn mặc màu mè trong phim ngôn tình đã biến mất. Thế nhưng một dự án gần đây đã mang trở lại kiểu tạo hình nữ chính này!...

Phạm Băng Băng trở lại màn ảnh rộng với phim đồng tính nữ

19:51:13 02/02/2023
Bộ phim điện ảnh do Phạm Băng Băng và nữ diễn viên Hàn Quốc Lee Joo Young đóng chính mang tên Lục Dạ, được đạo diễn bởi Hàn Soái...

Rating phim của "mỹ nam bị bạn gái thao túng" rớt thảm hại ngay tập 2, khán giả chê bai "kịch bản như xào từ cả loạt bom tấn"

17:17:55 02/02/2023
Không bàn tới những tranh cãi xoay quanh màn tái xuất của Kim Jung Hyun, chỉ riêng kịch bản của Trái Tim Tử Thần đã khiến nhiều khán giả không hài lòng...

Phim mới của Angelababy và Tống Uy Long khai máy

16:07:51 02/02/2023
Sina đưa tin dự án phim truyền hình cổ trang Tương tư lệnh do Angelababy và Tống Uy Long đóng chính mới đây đã làm lễ khai máy...

Top 10 phim Trung hot nhất tháng 1: Lưu Diệc Phi thảm bại từ nhan sắc đến lượt xem trước "nữ thần thanh xuân"

14:55:12 02/02/2023
Đối thủ của Lưu Diệc Phi trong tháng vừa qua - Đàm Tùng Vận lại có sự bùng nổ với Hướng Gió Mà Đi. Bộ phim về đề tài hàng không thu về gần 2 tỷ lượt xem, liên tục thống trị bảng rating hằng ngày cho đến khi quán quân tháng 1 xuất hiện.....

5 anh trai đỉnh nhất phim Hàn: Song Joong Ki - Park Seo Joon chưa chắc ngầu bằng cái tên cuối

09:14:49 02/02/2023
Màn ảnh Hàn có không ít những anh trai vô cùng mẫu mực, thương yêu em mình vô điều kiện dù thế giới ngoài kia có tàn nhẫn thế nào...

Han So Hee và Park Hyung Sik không góp mặt trong phần tiếp theo của ‘Soundtrack #1’

07:22:54 02/02/2023
Bộ phim truyền hình Disney Soundtrack #1 với sự tham gia của Han So Hee và Park Hyung Sik, sẽ thay đổi dàn diễn viên chính cho phần 2...

Cảnh phim gây xúc động trong ‘Khóa học yêu cấp tốc’

21:12:20 01/02/2023
Trong bộ phim truyền hình Hàn Quốc Khóa học yêu cấp tốc, phân đoạn nữ chính Nam Haeng Seon (Jeon Do Yeon đóng) bảo vệ anh trai bị tự kỷ trở thành chủ đề được bàn luận sôi nổi vì lấy nước mắt người xem...
ADVERTISEMENT

Phim Hàn có thêm một tạo hình giả trai khiến khán giả ngán ngẩm, tại sao Kim Yoo Jung lại bị réo tên?

20:09:44 01/02/2023
Xem những hình ảnh giả trai này của Jeon So Nee, khán giả bất ngờ réo tên Kim Yoo Jung, người trước đây cũng từng có một màn giả trai gây tranh cãi ở bộ phim Mây Họa Ánh Trăng...

Taxi Driver 2 sắp lên sóng, Lee Je Hoon hé lộ từng bị sốc vì 1 điều khi quay phim

20:05:06 01/02/2023
Quy mô của các sự kiện trong Taxi Driver mùa 2 sẽ lớn hơn nhiều so với mùa đầu và điều đó đã khiến Lee Je Hoon bị sốc...

Tống Uy Long vừa 'comeback', địa vị của Vương Nhất Bác - Vương Hạc Đệ liền bị đe dọa

08:36:44 01/02/2023
Cũng trong lứa tiểu sinh 95, ngôi sao họ Tống là người duy nhất được công nhận có thực tích chiếu đài ấn tượng, nhờ thành công của bộ phim quốc dân Lấy Danh Nghĩa Người Nhà. Trong khi, Vương Nhất Bác vẫn chưa thể làm được điều này...

'Đi đến nơi có gió': Cảnh sui gia 2 nhà Lý Hiện - Lưu Diệc Phi gặp nhau, nam nữ chính quá đẹp đôi

07:29:50 01/02/2023
Cảnh quay gia đình Lý Hiện và Lưu Diệc Phi gặp nhau trong phim Đi đến nơi có gió đang thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả...

Angelababy gây tranh cãi vì đóng phim ngôn tình với đàn em kém 10 tuổi

21:57:40 31/01/2023
Trong dự án phim Tương tư lệnh, Angelababy hợp tác với Tống Uy Long. Ngoài đời, người đẹp 8X hơn đàn em 10 tuổi...

Khán giả "chê mạnh" phim ngôn tình phi lý nhất hiện tại, bù lại nam chính điển trai lại có nét giống Song Joong Ki?

19:35:21 31/01/2023
Ra mắt vào giữa tháng 1 vừa qua, dự án ngôn tình Đối Với Tôi, Anh Ấy Là Người Nguy Hiểm thu hút sự chú ý của khán giả nhờ cặp diễn viên chính thu hút, thế nhưng gây tranh cãi kịch liệt ở phần nội dung...

Dòng phim đam mỹ của Trung Quốc được khởi động lại?

12:29:08 31/01/2023
Việc bộ phim Trương công án bất ngờ được lên sóng vào ngày 30/1 đã khiến nhiều người đồn đoán rằng dòng phim đam mỹ Trung Quốc sắp chuyển mình sau thời gian im ắng...

Joo Ji Hoon: Từ chàng thái tử vạn người mê cho tới quý ông lịch lãm

08:26:45 31/01/2023
Đã 17 năm kể từ lần đầu ra mắt khán giả với vai diễn Thái tử Shin trong phim truyền hình Được làm hoàng hậu, nam thần Joo Ji Hoon vẫn là cái tên khiến bao khán giả yêu phim đứng ngồi không yên mỗi khi xuất hiện...
ADVERTISEMENT

'Nó' ở trong rừng': Tác phẩm mới nhất của Hideo Nakata

08:13:50 31/01/2023
Đạo diễn của tuyệt tác phim kinh dị Nhật Bản Ring (1998) trở lại với một siêu phẩm mới cực kỳ đáng sợ. Không chỉ có sợ, mà còn là sợ hãi tột cùng...

Phim về thầy giáo nghìn tỷ đẹp trai có gì mà gây sốt?

06:23:28 31/01/2023
Nội dung phim thú vị, các tình tiết lôi cuốn cùng sự kết hợp ăn ý giữa hai diễn viên chính là ảnh hậu Cannes Jeon Do Yeon và nam diễn viên Jung Kyung Ho khiến bộ phim tăng sức hút từng ngày...

Đi Đến Nơi Có Gió của Lưu Diệc Phi - Lý Hiện được khen nức nở, là phim chữa lành dịp đầu năm mới

16:48:21 30/01/2023
Phim Đi Đến Nơi Có Gió do Lưu Diệc Phi - Lý Hiện đóng chính được cho là đã góp phần làm tăng trưởng du lịch ở tỉnh Vân Nam...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

NS Hoài Linh lộ diện sau Tết và giữ 1 thói quen cũ

Sao việt

11:52:42 05/02/2023
Mới đây, hình ảnh danh hài Hoài Linh xuất hiện dịp đầu năm mới thu hút sự chú ý của khán giả. Trong ảnh, NS Hoài Linh ăn vận đơn giản, xuất hiện với nụ cười tươi tắn và đang dùng bữa cùng các diễn viên trẻ...

Không thể tin nổi nhóc tỳ được "chuyển giới" thành con gái Kim Tae Hee đã lột xác thành soái ca nhí thế này sau 3 năm

Sao châu á

11:49:50 05/02/2023
Ngoại hình sao nhí Seo Woo Jin đã có những thay đổi bất ngờ sau 3 năm tham gia Hi Bye, Mama! cùng Kim Tae Hee...

Nghị sỹ Ukraine tuyên bố Moskva có thể là mục tiêu tấn công

Thế giới

11:36:45 05/02/2023
Kiev sẽ không loại trừ việc sử dụng vũ khí phương Tây để tấn công các mục tiêu bên trong lãnh thổ Nga, nhà lập pháp Ukraine nói...

Huỳnh Như lập siêu phẩm, ăn mừng điệu 'See tình'

Sao thể thao

10:59:28 05/02/2023
Tiền đạo Huỳnh Như ghi bàn thắng rất đẹp mắt góp công giúp Lank đ.ánh bại Torreense 2-1, tại vòng 13 giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha 2023...

Cảnh đẹp nhưng chồng chụp lạ lắm, vợ nhìn mãi không nhận ra mình

Netizen

10:54:00 05/02/2023
Với con gái, đi du lịch không chỉ ngắm cảnh đẹp hay tận hưởng, nghỉ dưỡng mà còn sống ảo lưu giữ nhiều kỷ niệm đẹp...

Đã bắt nghi phạm vụ 'bị giật điện thoại, nạn nhân đuổi theo trong vô vọng'

Pháp luật

10:46:27 05/02/2023
Ngày 5-2, Đội CSHS, Công an quận 3 phối hợp với Đội 3, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TP.HCM bắt Võ Phú Quý (33 tuổi, ngụ phường 9, quận 6) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản...

Đầu hàng sớm trước thời gian quy định, game thủ LMHT vẫn bị trừ điểm

Mọt game

10:20:07 05/02/2023
Một người chơi Liên Minh Huyền Thoại cho biết đã bị trừ điểm dù đầu hàng trong thời gian quy định...

Đỗ Hà thăng hạng phong cách nhờ chăm diện đồ màu trung tính

Phong cách sao

09:55:49 05/02/2023
Đặc trưng trong phong cách của Đỗ Hà là sự trang nhã, nhưng cũng không kém phần sang trọng, nổi bật. Chìa khóa mặc đẹp của nàng hậu chính là ưu tiên các món đồ mang tông màu trung tính, như đen, trắng, be...

Hà Nội bốc thăm cán bộ kê khai tài sản ở 24 đơn vị

Tin nổi bật

08:08:42 05/02/2023
Các cá nhân được xác minh là người thuộc diện kê khai tài sản, thu nhập hàng năm và thuộc thẩm quyền kiểm soát của Thanh tra TP Hà Nội. Tỷ lệ người được xác minh tại mỗi đơn vị theo quy định tối thiểu là 10%...

1 nữ ca sĩ "đóng băng" hoạt động suốt năm 2022 vẫn có thành tích cao

Nhạc việt

08:03:22 05/02/2023
Có thể xem đây là E.P thành công nhất lịch sử Vpop tính cho đến thời điểm hiện tại...

Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 5.2.2023

Trắc nghiệm

08:01:14 05/02/2023
Hôm nay bạn đặc biệt nhạy cảm với tâm trạng của người khác. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nói ra điều đúng đắn ở một thời điểm hợp lý ngay cả khi cảm xúc đang dâng cao...

BLACKPINK và Selena Gomez "có duyên không phận": Gặp gỡ, đóng hẳn MV nhưng sân khấu chung là điều chưa thể

Nhạc quốc tế

06:52:38 05/02/2023
Fan thực sự mong ngóng sân khấu chung giữa BLACKPINK và Selena Gomez nhưng e rằng thật khó xảy ra...

La Thành tái xuất kết hợp cùng TikToker khiến Kiều Oanh nể phục

Tv show

06:42:39 05/02/2023
Tái xuất trên sân khấu Cười xuyên Việt, La Thành có màn kết hợp ăn ý cùng TikToker Tín Nguyễn khiến nghệ sĩ Kiều Oanh thích thú...