Real thắng, Bale hay nhất trận: Zidane có làm hòa với siêu sao?
Gareth Bale đã có một trận đấu hay trong trận mở màn La Liga trong khi tân binh của Real Madrid lại chẳng tạo ra dấu ấn gì? Liệu Zidane có thay đổi định kiến với tiền đạo người xứ Wales?
Không giống như Barcelona, Real Madrid đã có khởi đầu tốt tại La Liga 2019/20 khi giành chiến thắng với tỉ số 3-1 ngay trên sân của Celta Vigo. Dù Modric sớm phải nhận thẻ đỏ nhưng sự xuất sắc của các đồng đội đã giúp cầu thủ người Croatia không biến thành tội đồ.
Gareth Bale đá chính còn các tân binh của Real Madrid không xuất hiện
Một điểm đáng chú ý ngay từ khi bóng chưa lăn là đội hình của Real Madrid. “Kền kền trắng” đã bỏ ra hơn 300 triệu euro để chiêu mộ 6 tân binh về sân Bernabeu. Thế nhưng, không một cầu thủ mới nào xuất hiện trong 11 cầu thủ đá chính của Real Madrid.
Eden Hazard chấn thương, Kubo và Rodrigo đá cho đội hình B còn Jovic và Militao phải ngồi ghế dự bị. Trong khi đó, “kẻ bị ruồng bỏ” Gareth Bale lại đá chính ngay từ đầu. Không những vậy, tiền đạo người xứ Wales còn có một trận đấu tuyệt hay với một kiến tạo và là “ngòi nổ” của rất nhiều pha bóng nguy hiểm.
Gareth Bale thậm chí còn nhận được danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu” dù người đồng đội Benzema có một bàn thắng và một kiến tạo. Ở chiều hướng ngược lại, chẳng một tân binh nào của Real để lại ấn tượng dù Jovic có góp mặt trên sân từ phút 80.
Liệu đây là một “cái tát thẳng vào mặt” dành cho Zidane ? Ai cũng biết ông thầy người Pháp đã làm mọi cách để đuổi Gareth Bale khỏi sân Bernabeu mùa hè vừa qua. Ấy vậy mà, Zidane lại phải “cậy nhờ” tiền đạo người xứ Wales trong trận đấu này. Thực ra, cực chẳng đã ông thầy người Pháp phải cầu cứu người mình không thích.
Gareth Bale có một kiến tạo và được bầu là “Cầu thủ hay nhất trận”
Thành tích yếu kém trong giai đoạn khởi đầu của Real Madrid có sự đóng góp không nhỏ của các tân binh. Zidane đã tạo điều kiện hết sức cho Hazard hay Jovic đều thể hiện nhưng tiền vệ người Bỉ chỉ có được 1 bàn còn tiền đạo người Serbia không tìm nổi lưới của đối phương. Báo chí Tây Ban Nha thậm chí còn cho rằng Jovic sẽ bị đem cho mượn vì màn trình diễn yếu kém ấy.
Tân binh chưa thích nghi kịp thì Zidane buộc phải sử dụng cựu binh. Nói cho cùng, Gareth Bale vẫn là cầu thủ thuộc diện tốt nhất của Real Madrid thời điểm hiện tại. Tiền đạo người xứ Wales cũng luôn chơi tốt trong trận khai màn La Liga dưới thời Zidane (2 bàn/2 mùa trước đó) và mùa này cũng vậy. Có thể nói, Zidane đã may mắn khi có Bale trong trận đấu này.
Video đang HOT
Liệu ông thầy người Pháp có chấp nhận “ê mặt” và làm hòa với siêu sao để Gareth Bale tiếp tục gánh vác đội trong thời gian tới. Khi mà Hazard đang chấn thương còn Jovic thì chưa chứng tỏ được mình?
Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)
Modric bị đuổi, Real thắng khó nhờ công nghệ VAR
VAR cứu cho Real 1 bàn thua, VAR khiến Real mất người nhưng cuối cùng thầy trò HLV Zidane vẫn hoàn thành mục tiêu 3 điểm bằng chiến thắng 3-1 trước Celta Vigo ở vòng 1 La Liga.
ĐKVĐ Barcelona bất ngờ để thua Athletico Bilbao 0-1 ở trận đấu sớm nhất vòng 1 La Liga đã tạo động lực cho Real Madrid trong trận làm khách đến sân Municipal de Balaidos gặp Celta Vigo.
Pha căng ngang của Bale....
Giúp Benzema ghi bàn thắng đầu tiên cho Real ở mùa giải mới.
Ngay phút 12, Real Madrid đã tạo được lợi thế sớm bằng bàn thắng mở tỉ số. Ở tình huống này, "người thừa" Bale có pha đi bóng đầy tốc độ và khéo léo bên cánh trái rồi căng ngang như đặt cho Benzema đệm bóng cận thành mở điểm 1-0 cho Real Madrid.
Ở hiệp 1, chủ nhà Celta Vigo cầm được nhiều bóng hơn nhưng Real Madrid lại là đội có nhiều cơ hội rõ ràng hơn. Chỉ có sự xuất sắc của thủ thành Ruben Blanco mới giúp cho chủ nhà không phải nhận thêm bàn thua thứ hai.
Đầu tiên là pha xử lý kỹ thuật rồi cứa lòng đẳng cấp của Modric khiến Ruben Blanco vất vả dùng những đầu ngón tay cứu thua. Kế đó, Bale có pha thoát xuống rồi dứt điểm cận thành rất căng nhưng một lần nữa Ruben Blanco vẫn kịp bay người đẩy bóng ra.
Bale thi đấu khá hay trong hiệp 1.
Cơ hội ngon ăn nhất của chủ nhà đến từ pha chồng biên rất hay rồi tạt vào nhưng Iago Aspas lại chậm nửa nhịp không kịp chạm vào bóng ở cự ly gần. Cuối hiệp 1, Celta Vigo đã đưa được bóng vào lưới thủ thành Courtois nhưng công nghệ VAR sau đó đã không công nhận bàn thắng của chủ nhà, do Aspas đã rơi vào thế việt vị... nửa bước chân.
Ở tình huống này, hậu vệ Odriozola đã mắc 2 sai lầm liên tiếp rồi để mất bóng, rất may là Real không phải trả giá nhờ công nghệ VAR. Hiệp 1 kết thúc với lợi thế 1-0 dành cho vị khách Real Madrid.
Bước sang hiệp 2, Real Madrid rơi vào cảnh thiếu người khi hiệp đấu trôi qua 10 phút. Lần này công nghệ VAR đã làm hại Real khi xác định Modric phạm lỗi nguy hiểm đạp chân từ phía sau với Denis Suarez. Trọng tài sau khi xem lại VAR đã rút thẻ đỏ đuổi Modric.
Kroos nâng tỉ số lên 2-0 cho Real.
Chơi hơn người, Celta Vigo ngay lập tức phát huy lợi thế bằng pha hãm thành nguy hiểm. Từ đường tạt bóng vào bên cánh trái, Aspas đánh đầu rất căng ở cự ly cực gần nhưng bằng cách nào đó, thủ thành Thibaut Courtois vẫn có thể xuất thần đưa tay ra đẩy bóng cứu thua đầy ngoạn mục.
Thoát thua, Real càng gặp may khi có ngay bàn thắng giải tỏa áp lực đồng thời dập tắt tinh thần đang lên của Celta Vigo. Phút 61, từ tình huống lên bóng chậm rãi bên cánh trái của Real không có gì nguy hiểm, Kroos bất ngờ tung cú sút xa rất căng đưa bóng chạm mép dưới xà ngang đi vào lưới. 2-0 cho Real Madrid.
Bàn thua khiến Celta Vigo chính thức sụp đổ, dù chơi hơn người nhưng các cầu thủ chủ nhà mất hết động lực chiến đấu. Để rồi phút 80, "siêu dự bị" Lucas Vazquez có tình huống dứt điểm chéo góc hoàn hảo sau pha phối hợp rất đẹp của Real nâng tỉ số 3-0.
Vazquez ghi bàn thắng thứ ba cho "kền kền trắng".
Phút bù giờ đầu tiên, chủ nhà Celta Vigo có bàn thắng danh dự khi cầu thủ dự bị Losada sút chéo góc rất nhanh khiến Courtois đổ người không kịp rút ngắn tỉ số xuống còn 1-3 cho Celta Vigo.
Thắng trận 3-1, Real Madrid đã có khởi đầu thành công mỹ mãn ở La Liga nhưng rõ ràng 3 điểm mà thầy trò HLV Zidane dành được trước Celta Vigo là không hề dễ dàng.
Real Madrid khởi đầu thuận lợi ở La Liga.
Đội hình ra sân của hai đội:
Celta Vigo: Ruben Blanco, Kevin Vazquez, Nestor Araujo, David Costas, Lucas Olaza, Stanislav Lobotka, Fran Beltran, Brais Mendez, Denis Suarez, Gabriel Fernandez, Iago Aspas
Bàn thắng: Iker Losada (90')
HLV: Fran Escriba
Real Madrid: Thibaut Courtois, Alvaro Odriozola, Raphael Varane, Sergio Ramos, Marcelo, Luka Modric, Casemiro, Toni Kroos, Gareth Bale, Vinicius Junior, Karim Benzema
Bàn thắng: Benzema (12'), Kroos (61'), Vazquez (80')
Thẻ đỏ: Modric (58')
HLV: Zinedine Zidane
SVĐ: Municipal de Balaidos
Trọng tài: Xavier Estrada Fernandez
Theo PLO
Celta Vigo 1-3 Real Madrid: Benzema và Bale rực sáng Benzema và Bale tỏa sáng rực rỡ giúp Real Madrid đè bẹp Celta Vigo ở trận ra quân La Liga mùa giải 2019/2020 ngay trên sân của đối phương. Real Madrid đã chi hơn 300 triệu euro cho việc mua sắm ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2019 để tăng cường sức mạnh. Tuy nhiên, ở trận ra quân, HLV Zidane đã không...