Razer Blade (2012): Đắt liệu có “xắt ra miếng”?

Hiện nay nhiều loại máy tính chơi game trên thị trường đều được thiết kế theo phong cách hầm hố, kích thước lớn với những đường nét đặc trưng. Tuy nhiên dòng máy tính xách tay chơi game nổi tiếng Blade của Razer lại không đi theo xu hướng đó. Phiên bản Blade 2012 của Razer được thiết kế thời trang hơn, mỏng hơn người tiền nhiệm nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng cao. Với việc nâng cấp sức mạnh bằng bộ vi xử lý Intel Core i7 mới nhất cùng card đồ họa Nvidia GTX , liệu Blade 2012 có thật sự nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh, nhất là khi nó được bán với giá lên tới 2500 USD.

Thiết kế

Vẫn giữ thiết kế giống như người tiền nhiệm, Razer Blade 2012 có thiết kế dạng “lai” giữa Macbook Pro 17 inch và Alienware M17x. Đó là sự kết hợp thiết kế mỏng, kiểu dáng thời trang và được tối giản hoá. Mặt trên của máy là màu đen mờ với logo Razer truyền thống là con rắn ba đầu phát sáng màu xanh nổi bật ở trung tâm, mặc dù vậy Razer còn tạo điểm nhấn khi tạo những gờ nhẹ chia phần nắp trên của máy thành 3 phần với màu sắc gần như nhau. Mặc dù nổi bật như vậy nhưng nắp trên lại lưu lại rất nhiều dấu vân tay khi sử dụng.

Razer Blade (2012): Đắt liệu có xắt ra miếng? - Hình 1

Razer Blade (2012): Đắt liệu có xắt ra miếng? - Hình 2

Khi mở máy tính, bạn sẽ thấy sự khác biệt lớn nhất giữa Razer Blade 2012 và các máy tính xách tay khác trên thị trường chính là touchpad . Touchpad của máy là một màn hình cảm ứng LCD nằm ở phía bên phải bàn phím. Phía trên bàn phím còn có một nút nguồn lớn, ngay bên dưới màn hình là một lưới tản nhiệt cho loa. Giống như nắp trên, khung bên trong của máy cũng được làm bằng nhôm màu đen, mà làm cho bàn phím backlit xanh ngọc và nút nguồn trở nên nổi bật. Mặt dưới của máy cũng được thiết kế tinh tế hơn với các lỗ tản nhiệt.

Razer Blade (2012): Đắt liệu có xắt ra miếng? - Hình 3

Với trọng lượng khoảng 2,9 kg và dày 22,35 mm, Razer Blade 2012 là chiếc máy tính xách tay chơi game nhẹ nhất và mỏng nhất trên thị trường. Nhẹ hơn một chút so với cả Macbook Pro 15 inch (kích thước 391,16 x 264,16 x 25,4 mm, trọng lượng 3,084 kg). Alienware M17x R4 hầm hố nên kích thước lớn hơn (408,94 x 302,26 x 44,45 mm), dày hơn gấp đôi và nặng hơn (4,4 kg). Hai đối thủ còn lại đều có kích thước lớn hơn và nặng hơn là Origin Eon 17S có kích thước 411,48 x 276,86 x 43,18-45,72 mm, trọng lượng 3,72 kg, trong khi Samsung Series 7 Gamer có kích thước 414,02 x 320,04 x 22,86-50,8 mm và trọng lượng 3,81 kg.

Màn hình và Webcam

Hướng đến mục đích chơi game nên không có gì là bất ngờ khi Razer trang bị cho Blade 2012 màn hình nhám kích thước lớn lên đến 17,3 inch với độ phân giải full HD 1080p (1920 x 1080), cung cấp hình ảnh sắc nét và góc nhìn rộng. Thử nghiệm cho thấy đồ họa cel-shaded của trò chơi Borderlands 2 trên màn hình của máy cũng là rất tuyệt vời.

Razer Blade (2012): Đắt liệu có xắt ra miếng? - Hình 4

Màn hình hiển thị LED-backlit của máy cũng không có bất kỳ vấn đề nào liêu quan đến độ tương phản hoặc màu sắc, cơ bản đây là một màn hình màu sắc cân bằng, sáng và sẽ không làm người dùng thất vọng nhưng không thật sự ấn tượng.

Tuy nhiên, khi so sánh cạnh nhau thì màn hình hiển thị của Alienware M17x R4 có khả năng hiển thị hình ảnh sống động hơn. Độ nhạy sáng màn hình của Blade 2012 đạt 256 lux, cao hơn so với mức trung bình 250 lux trong dòng laptop được đánh giá là có thể thay thế máy bàn, tuy nhiên lại thấp hơn so với Eon 17S, M17x và Series 7 Gamer với độ nhạy sáng tương ứng lên đến 262 lux, 282 lux và 325 lux.

Mặc dù Blade 2012 được tích hợp webcam 2 megapixel nhưng dường như Razer lại “quên” trang bị thêm phần mềm kèm theo để tối ưu hoá cho webcam của máy. Mặc dù vậy, khi thử nghiệm chụp ảnh bằng cách sử dụng Skype hình ảnh cho chất lượng chấp nhận được với các chi tiết khá sắc nét.

Âm thanh

Loa tích hợp của máy cung cấp âm thanh lớn, phong phú nhưng chất lượng cũng chỉ ở mức trung bình và đặc biệt là do thiết kế loa ở mặt dưới của máy nên âm thanh đôi khi bị “bóp nghẹt” khi đặt máy trên đùi, gối… Tất nhiên nếu sử dụng tai nghe riêng thì chất lượng âm thanh là tương đối tốt.

Bàn phím và Touchpad

Video đang HOT

Thiết kế đặc trưng bàn phím của Blade 2012 vẫn không có nhiều thay đổi so với phiên bản cũ, đó là đèn nền xanh làm nổi bật các ký tự trên bàn phím trông rất bắt mắt. Bàn phím kiểu đảo của Blade 2012 với khoảng cách các phím rộng, thao tác nhập liệu khá dễ dàng, khả năng phản hồi của các phím tốt nhưng phím backspace và phím hướng lên xuống bên trái của bàn phím có thiết kế hơi nhỏ và bàn phím dễ lưu lại dấu vân tay.

Razer Blade (2012): Đắt liệu có xắt ra miếng? - Hình 5

Một trong những tính năng tốt nhất trên bàn phím của Blade 2012 là nó hoàn toàn có thể tùy biến. Điều đó có nghĩa là người dùng có thể ghi lại các macro vào bất kỳ nút nào trên bàn phím, điều này cho phép các game thủ tạo ra các phím điều khiển tùy chỉnh. Một nút đặc biệt trang trí với logo của Razer phía trên bàn phím sẽ hoạt động song song với các tính năng đặc biệt của touchpad.

Một trong những tính năng nổi bật nhất của Blade 2012 chính là touchpad. Thay vì thiết kết nằm phía dưới bàn phím như các loại máy tính xách tay truyền thống thì Touchpad kích thước 89 x 58,42 mm của Blade 2012 lại được thiết kế ở phía bên phải của bàn phím, một thiết kế hoàn toàn “trái ngược” và điều này ban đầu sẽ làm cho người dùng cảm thấy bối rồi.

Razer Blade (2012): Đắt liệu có xắt ra miếng? - Hình 6

Ngoài ra touchpad là một màn hình LCD cảm ứng đa điểm kiêm nhiệm rất nhiều chức năng như: Cho phép các game thủ có thể tuỳ chỉnh với 10 phím khác nhau dựa trên nhu cầu sử dụng, điều hướng chính xác trên các trang web và các tài liệu, thực hiện các thao tác điều khiển chuột như bình thường, hỗ trợ các thao tác cảm ứng đa điểm như zoom nhúm ngón tay là khá mượt và dễ dàng.

Hai phím chuột trái và phải ở phía dưới Touchpad được thiết kế bằng nhựa đen bóng, tách biệt, khả năng phản hồi tốt nhưng hơi nhỏ.

Giao diện Switchblade UI

Ngoài việc phục vụ như một touchpad thông thường thì màn hình LCD hoạt động như một màn hình hiển thị thứ hai. Cùng với 10 phím chức năng riêng biệt thì màn hình này cũng có thể được sử dụng để kích hoạt các phím tắt và các macro trong các trò chơi thông qua giao diện người dùng Switchblade của Razer.

Khi chúng tôi lần đầu tiên kích hoạt giao diện Switchblade, các phím được chiếu sáng với các biểu tượng đầy màu sắc gồm nút chụp ảnh màn hình, đồng hồ đo thời gian chơi game, Gmail, Twitter, Facebook, trình duyệt Web. Nhấn nút Facebook bạn sẽ thấy phiên bản di động của Facebook hiển thị trên touchpad, nơi bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình để sử dụng.

Razer Blade (2012): Đắt liệu có xắt ra miếng? - Hình 7

Người dùng cũng có thể tạo ra đến 10 trang các phím tắt cá nhân với các biểu tượng tùy chỉnh riêng. Kích hoạt trình duyệt web, YouTube và mạng xã hội ngay lập tức khi bạn bấm nút chức năng và theo dõi nội dung các trang web trên màn hình hiển thị độ phân giải 800 x 480 pixel với đầy đủ các chức năng của một màn hình cảm ứng như zoom nhúm ngón tay, cuộn trang, xoay ảnh… Tuy nhiên, văn bản trên màn hình hiển thị nhỏ nên người dùng sẽ gặp đôi chút khó khăn để đọc mặc dù có thể phóng to màn hình lên.

Điểm được đánh giá cao đối với màn hình touchpad là mặc dù người dùng khởi động các ứng dụng trên màn hình này những vẫn không làm thoát khỏi trò chơi trên màn hình chính của máy.

Phần mềm Synapse 2.0

Touchpad dạng màn hình cảm LCD và các nút chức năng đi kèm là rất tốt, nhưng để hoạt động tốt yêu cầu hệ thống phải cài đặt phần mềm Razer Synapse 2.0. Hoạt động như trung tâm điều khiển của touchpad cảm ứng, Synapse 2.0 cho phép người dùng tùy chỉnh các thiết lập như độ nhạy chuột, bàn phím và độ sáng màn hình. Người dùng cũng có thể tạo các profile cho bàn phím, bao gồm cả các macro và các biểu tượng cho 10 phím tắt. Razer trang bị sẵn các nhóm macro cho các game thông dụng gồm Team Fortress 2, Battlefield 3, Star Wars, The Old Republic và Counter Strike.

Thêm một điểm đáng chú ý là Razer sẽ lưu trữ profile của bạn trên dịch vụ lưu trữ đám mây, giúp người dùng không cần thiết phải tạo lại profile mỗi khi bạn sử dụng máy tính xách tay mới hoặc chuột mới. Razer cũng cho biết, người dùng có thể chia sẻ các profile mà họ tạo ra cho những người dùng giao diện Switchblade khác cũng như với những người dùng Blade khác.

Nhiệt độ

Sau khi xem một tập (episode) của loạt phim Desert Punk, kiểm tra nhiệt độ của touchpad đo được 26,4 độ C. Tại vị trí giữa các phím G và H nhiệt độ đo được là 30,8 độ C và ở phần dưới máy 31,9 độ C.

Khi chơi game Batman: Arkham City, nhiệt độ touchpad tăng lên 29,7 độ C, khoảng giữa các phím G và H nhiệt độ 36,85 độ C. Như vậy mặc dù thiết kế lưới tản nhiệt phía dưới nhưng dường như khả năng thoát nhiệt của Blade 2012 vẫn không được cải thiện nhiều, nhất là khi chơi game.

Cổng kết nối

Các cổng kết nối của Blade 2012 là không thật sự phong phú, nhưng cũng “đủ dùng” bao gồm: Khe cắm khóa an toàn duy nhất ở bên cạnh phải của máy, cạnh trái gồm 3 cổng USB 3.0, HDMI, Gigabit Ethernet và giắc cắm cho tai nghe và cổng cắm nguồn. Đáng tiếc, Blade 2012 lại thiếu đi một khe cắm thẻ SD.

Razer Blade (2012): Đắt liệu có xắt ra miếng? - Hình 8

Chơi game và đồ họa

Với việc nâng cấp sức mạnh đồ hoạ cho Blade 2012, Razer muốn các game thủ có được những trải nghiệm chơi game tốt nhất, theo đó Blade 2012 được trang bị card đồ hoạ chuyên dụng Nvidia GeForce GTX 660M với bộ nhớ đồ hoạ lên đến 2GB. Với công nghệ Optimus của Nvidia, máy có khả năng tự động chuyển đổi qua lại giữa đồ hoạ tích hợp Intel HD 4000 và card đồ hoạ rời tùy thuộc vào các nhiệm vụ mà máy tính thực hiện. Tuy nhiên, có vẻ như Blade 2012 vẫn chưa đủ mạnh để cạnh tranh với một số các hệ thống chơi game khác trên thị trường.

Kiểm tra khả năng đồ hoạ của máy bằng 3DMark11, Blade 2012 ghi được chỉ 2623 điểm, thấp hơn khá nhiều so với các đối thủ. Để dễ dàng so sánh hiệu năng đồ hoạ của hệ thống, thử nghiệm với phiên bản Samsung Series 7 Gamer giá 1899 USD (CPU Intel Core i7-3610M tốc độ 2,3GHz, RAM 16GB, Nvidia GeForce GTX 675M /2GB VRAM) ghi được tới 3651 điểm.

Razer Blade (2012): Đắt liệu có xắt ra miếng? - Hình 9

Trong khi với các hệ thống chơi game khác với các thông số kỹ thuật tương đương cũng có điểm đồ hoạ cao hơn như Origin Eon 17S giá 3370 USD (CPU Intel Core i7-3920XM tốc độ 2,9GHz, RAM 16GB, Nvidia GeForce GTX 675M/2GB VRAM) ghi được 3502 điểm. Alienware M17x R4 giá 2599 USD (CPU Intel Core i7-3720QM tốc độ 2,6GHz, RAM 8GB, Nvidia GTX 680M) ghi được 6158 điểm.

Kiểm tra khả năng chơi game của Blade 2012 với game World of Warcraft, máy đạt tốc độ trung bình là 104 fps (khung hình mỗi giây) khi thiết lập màn hình ở độ phân giải 1920 x 1080 pixel. Tốc độ này tuy khá tốt nhưng vẫn thấp hơn 80 fps so với mức frame rate trung bình là 184 fps trong dòng laptop chơi game. Các đối thủ như Samsung Series 7 Gamer ghi được 167 fps trong khi Origin Eon 17S ghi được 232 fps. Alienware M17x R4 vẫn ấn tượng nhất khi ghi được 279 fps. Khi thiết lập ở mức tối đa trong game, Blade 2012 ghi được 51 fps, đối thủ Origin Eon 17S ghi được 129 fps tiếp theo là Samsung Series 7 Gamer ghi được 135 fps và M17x R4 ghi được 147 fps.

Với game đồ hoạ “khủng” như Batman Arkham Asylum, Razer Blade 2012 ghi được 38 fps với thiết lập màn hình độ phân giải 1920 x 1080 pixel, thấp hơn nhiều so với mức trung bình 71 fps đối với máy tính để bàn tương đương. Samsung Series 7 Gamer và Origin Eon 17S có vẻ như tốt hơn khi ghi được 65 fps và 69 fps tương ứng. Alienware M17x R4 vẫn đứng đầu với 82 fps.

Hiệu suất

Razer Blade 2012 là một trong những máy tính xách tay đầu tiên được trang bị VXL lõi tứ Core i7-3632QM tốc độ 2,2 GHz, kết hợp với bộ nhớ RAM lên đến 8GB máy hoạt động khá trơn tru và xử lý đa nhiệm rất tốt.

Trong bài kiểm tra PCMark 7, Razer Blade 2012 ghi được 4554 điểm, cao hơn khá nhiều so với các đối thủ. Samsung Series 7 Gamer chỉ ghi được 3611 điểm. Alienware M17x R4 cũng chỉ nhanh hơn một chút với 4610 điểm. Tuy nhiên, Origin Eon 17S lại vượt trội nhất khi ghi được 5602 điểm, điều này là nhờ vào sức mạnh của CPU Intel i7-3920XM tốc độ 2,9 GHz của máy.

Razer Blade (2012): Đắt liệu có xắt ra miếng? - Hình 10

Dựa trên ổ đĩa lai (hybrid drive) bao gồm ổ HDD dung lượng 500GB tốc độ 7200 rpm kết hợp với ổ SSD dung lượng 64GB nên Blade 2012 có thời gian khởi động Windows 7 Home Premium phiên bản 64 bit chỉ 25 giây, cao hơn mức trung bình (52 giâu) cũng như vượt qua cả Samsung Series 7 Gamer (hai ổ HDD 750GB tốc độ 7200 rpm) và Alienware M17x R4 (ổ HDD 500GB tốc độ 7200 rpm ổ SSD 32GB) có thời gian khởi động tương ứng là 42 giây và 34 giây. Riêng Origin Eon 17S (Hai ổ SSD dung lượng 120GB trong cấu hình RAID 0 ổ HDD dung lượng 1TB tốc độ 5400 rpm) ấn tượng nhất với thời gian khởi động chỉ là 17 giây.

Trong bài kiểm tra tốc độ truyền dữ liệu bằng File Transfer Test khi sao chép 4,97GB dữ liệu gồm các tập tin đa phương tiện, Blade 2012 chỉ cần 59 giây với tốc độ truyền dữ liệu đạt 86,3 MBps, cao hơn mức trung bình là 64MBps. Samsung Series 7 Gamer và Alienware M17x R4 chỉ có tốc độ là 33 MBps và 24 MBps tương ứng. Chỉ riêng Origin Eon 17S là có tốc độ truyền dữ liệu cao nhất lên đến 254 MBps.

Thời lượng pin

Khi kiểm tra thời lượng pin của máy bằng bài test lướt web liên tục qua kết nối Wi-Fi, pin đi kèm Razer 2012 có thời gian sử dụng kéo dài khoảng 3 giờ 50 phút. Thấp hơn mức trung bình (3:54) nhưng vẫn cao hơn Origin Eon 17 (2:35) và Samsung Series 7 Gamer (3:21). Alienware M17x R4 tỏ ra vượt trội nhất với thời gian chạy là 5 giờ 27 phút.

Cấu hình

Phiên bản Razer Blade 2012 đánh giá có mức giá bán 2499 USD được trang bị CPU lõi tứ Intel Core i7-3632QM tốc độ 2,2 GHz, RAM 8GB, ổ đĩa lai (HDD 500GB tốc độ 7.200 rpm SSD 64GB) và card đồ hoạ chuyên dụng Nvidia GTX 660M với bộ nhớ 2GB.

Nhưng phiên bản gốc của Blade 2012 chỉ có giá 2299 USD với Intel Core i7-2640 tốc độ 2,8GHz, RAM 8GB, ổ SSD 256GB và card đồ hoạ Nvidia GT 555M với bộ nhớ 2GB.

Kết luận

Không thể phủ nhận Razer đã tạo ra một cỗ máy chơi game với màn hình lớn, mang lại hiệu năng đáng kể trong một kích thước nhỏ gọn. Với sức mạnh của vi xử lý lõi tứ Core i7 mới và đồ họa Nvidia GTX đóng gói trong một thiết kế tổng thể đẹp và mỏng là những điểm khá ấn tượng. Ngoài ra giao diện người dùng Switchblade còn là một trong những điểm sáng tạo nhất với nhiều tính năng ưu việt mà không có hệ thống nào có được.

Theo Genk

Laptop chơi game Razer Blade 'cháy hàng' trong 30 phút

Đợt hàng Razer Blade đầu tiên được đặt hết trong chưa đầy 30 phút. Những người muốn mua phải đợi tiếp 2 tuần nữa mới có đợt hàng thứ hai.

Laptop chơi game Razer Blade cháy hàng trong 30 phút - Hình 1

Razer Blade có giá bán lên tới 2.799 USD. Ảnh: Engadget.

Theo CEO của Razer, ông Min-Liang Tan, đợt laptop chơi game Blade đầu tiên được bán hết sạch chỉ trong chưa đầy 30 phút ngay sau khi vừa cho đặt mua vào ngày 27/1. Theo dự kiến, đợt hàng tiếp theo của hãng sẽ có trong 2 tuần tới.

Laptop chơi game của Razer sử dụng màn hình 17,3 inch độ phân giải 1080p, vi xử lý Intel Core i7 Sandy Bridge, RAM 8GB, card đồ hoạ Nvidia GeForce GT 555M, ổ SSD SATA III 256GB. Máy được trang bị một loạt kết nối cao cấp như HDMI 1.4 hay USB 3.0. Bàn rê chuột trên máy sử dụng giao diện SwitchBlade hoạt động như một màn hình thứ hai để hiển thị các thông tin về nhân vật khi chơi game hay các phím số.

Giá bán của Razer Blade là 2.799 USD.

Theo Số Hóa

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Các vết xước mặt sau iPhone 17 Pro Max khiến người Trung Quốc bức xúcCác vết xước mặt sau iPhone 17 Pro Max khiến người Trung Quốc bức xúc
10:38:28 20/09/2025
Đối đầu Apple, điện thoại Xiaomi 17 ra mắt cùng ngày iPhone 17 mở bánĐối đầu Apple, điện thoại Xiaomi 17 ra mắt cùng ngày iPhone 17 mở bán
10:04:18 20/09/2025
iPhone 16 Pro vs iPhone 16 pro cũ, nên mua loại nào?iPhone 16 Pro vs iPhone 16 pro cũ, nên mua loại nào?
18:44:57 19/09/2025
Chọn mua iPhone Air và loạt iPhone 17 - Phiên bản nào phù hợp với bạn?Chọn mua iPhone Air và loạt iPhone 17 - Phiên bản nào phù hợp với bạn?
06:59:16 19/09/2025
Đánh giá Galaxy S25 FE: Màn hình đẹp, camera tốt, hiệu năng đủ dùngĐánh giá Galaxy S25 FE: Màn hình đẹp, camera tốt, hiệu năng đủ dùng
07:08:09 19/09/2025
iPhone 18 Pro Max sở hữu thiết kế 'trong suốt' đột phá?iPhone 18 Pro Max sở hữu thiết kế 'trong suốt' đột phá?
18:31:05 19/09/2025
Đập hộp iPhone 17 Pro Max, ngoại hình có gì khác biệt so với iPhone 17 ProĐập hộp iPhone 17 Pro Max, ngoại hình có gì khác biệt so với iPhone 17 Pro
18:41:12 19/09/2025
Meta ra mắt kính thông minh tích hợp màn hìnhMeta ra mắt kính thông minh tích hợp màn hình
10:00:14 20/09/2025

Tin đang nóng

Bên trong hang ổ lừa đảo trực tuyến ở Campuchia qua lời kể người trong cuộcBên trong hang ổ lừa đảo trực tuyến ở Campuchia qua lời kể người trong cuộc
13:08:30 20/09/2025
Á hậu Việt ly hôn chồng Tây: Vỡ mộng khi sống chung, chia tay vẫn đều đặn qua gặp hàng thángÁ hậu Việt ly hôn chồng Tây: Vỡ mộng khi sống chung, chia tay vẫn đều đặn qua gặp hàng tháng
12:58:26 20/09/2025
Vụ chồng bị phạt tù vì quan hệ với vợ: Đề nghị xem xét miễn hình phạt tùVụ chồng bị phạt tù vì quan hệ với vợ: Đề nghị xem xét miễn hình phạt tù
12:42:56 20/09/2025
Nỗi buồn của Kim Kardashian: Ly hôn 3 năm vẫn bị chồng cũ réo tên, nói xấuNỗi buồn của Kim Kardashian: Ly hôn 3 năm vẫn bị chồng cũ réo tên, nói xấu
13:01:04 20/09/2025
Kylie Jenner hóa búp bê Barbie với bikini bé xíu, khoe body "nóng" đến mức khán giả phát ngạiKylie Jenner hóa búp bê Barbie với bikini bé xíu, khoe body "nóng" đến mức khán giả phát ngại
12:37:57 20/09/2025
Nhạc sĩ cùng vợ con tử vong trong vụ tai nạn máy bayNhạc sĩ cùng vợ con tử vong trong vụ tai nạn máy bay
15:33:08 20/09/2025
Phim về 'tổng tài bá đạo' chết yểuPhim về 'tổng tài bá đạo' chết yểu
16:06:42 20/09/2025
Nguyễn Thanh Thảo đăng quang Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2025Nguyễn Thanh Thảo đăng quang Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2025
12:50:36 20/09/2025

Tin mới nhất

Oppo giới thiệu smartphone 'nồi đồng cối đá', pin 7.000 mAh, giá chưa tới 6 triệu đồng

Oppo giới thiệu smartphone 'nồi đồng cối đá', pin 7.000 mAh, giá chưa tới 6 triệu đồng

18:40:26 20/09/2025
Đồng thời, màn hình của K13s còn có độ bao phủ màu DCI-P3 100% cùng công nghệ làm mờ PWM tần số cao 2.160Hz và kính bảo vệ AGC DT-Star D+, mang đến trải nghiệm hiển thị sắc nét, mượt mà và an toàn cho mắt.
iPhone Air liệu có thay đổi chiến lược của Apple trong thời gian tới?

iPhone Air liệu có thay đổi chiến lược của Apple trong thời gian tới?

11:07:11 20/09/2025
Vượt qua những nâng cấp về camera, màn hình, pin thường niên, Apple có tham vọng muốn người dùng ấn tượng hơn nữa về chiếc iPhone của năm 2025.
Cú sốc chip Galaxy S26 Ultra, fan Samsung 'nóng' như lửa đốt?

Cú sốc chip Galaxy S26 Ultra, fan Samsung 'nóng' như lửa đốt?

10:04:11 18/09/2025
Đây chính là thước đo cuối cùng cho sự thành công của Exynos 2600. Nếu chip mới không thể đáp ứng kỳ vọng, Samsung có nguy cơ đối mặt với làn sóng chỉ trích từ cộng đồng - vốn đã quen với sự ổn định của Snapdragon.
iPhone Air có thành 'bom xịt'?

iPhone Air có thành 'bom xịt'?

09:20:52 18/09/2025
Liệu iPhone Air có sớm chung số phận với iPhone Plus - vốn từng bị khai tử do doanh số èo uột - hay Apple cần kiên nhẫn hơn để chờ đợi thành công?
iPhone 17 Pro: Khi Apple đặt trải nghiệm lên trên thiết kế

iPhone 17 Pro: Khi Apple đặt trải nghiệm lên trên thiết kế

14:41:08 17/09/2025
Bỏ qua tranh cãi về ngoại hình, iPhone 17 Pro thực sự ghi điểm nhờ khả năng vận hành mát mẻ, ổn định và phù hợp với nhu cầu sử dụng cường độ cao.
Smartphone chống nước, chip Snapdragon 8s Gen 4, RAM 16 GB, giá hơn 11 triệu đồng

Smartphone chống nước, chip Snapdragon 8s Gen 4, RAM 16 GB, giá hơn 11 triệu đồng

12:09:36 17/09/2025
Thương hiệu điện thoại Meizu chính thức giới thiệu mẫu flagship mới nhất mang tên Meizu 22 tại thị trường Trung Quốc đánh dấu bước tiến mạnh mẽ của hãng trong phân khúc điện thoại cao cấp.
Xiaomi tuyên bố bỏ qua Xiaomi 16, "nhảy cóc" thẳng lên Xiaomi 17

Xiaomi tuyên bố bỏ qua Xiaomi 16, "nhảy cóc" thẳng lên Xiaomi 17

12:06:38 17/09/2025
Sau khi Apple trình làng iPhone 17 vào đầu tháng này, Xiaomi đã có một nước đi đáp trả không thể táo bạo hơn. Thay vì ra mắt dòng sản phẩm kế nhiệm theo thứ tự thông thường, hãng đã quyết định nhảy cóc cả một thế hệ.
Những điều Apple che giấu về iPhone Air và iPhone 17 Pro

Những điều Apple che giấu về iPhone Air và iPhone 17 Pro

17:20:42 16/09/2025
Trong sự kiện Awe Dropping tuần trước, Apple giới thiệu một số cải tiến đáng chú ý trên dòng iPhone 17 về chip, camera, thiết kế, pin. Song có những điều Apple không đề cập rõ ràng hoặc muốn che giấu.
Dung lượng pin và thời lượng sử dụng của các phiên bản iPhone 17

Dung lượng pin và thời lượng sử dụng của các phiên bản iPhone 17

16:12:28 16/09/2025
Khi dùng kèm phụ kiện MagSafe Battery, thiết bị có thể phát video tối đa 40 giờ, phù hợp với những ai thường xuyên di chuyển. Hệ thống sạc cũng đa dạng với củ sạc 40W và chuẩn MagSafe/Qi2 25W, đảm bảo linh hoạt cho người dùng.
Smartphone chống nước, cấu hình 'khủng', camera đỉnh cao, giá 15,99 triệu tại Việt Nam

Smartphone chống nước, cấu hình 'khủng', camera đỉnh cao, giá 15,99 triệu tại Việt Nam

15:57:32 16/09/2025
Về dung lượng pin, Vivo V60 được coi là smartphone mỏng nhẹ nhất thế giới có pin 6.500 mAh. Dù dung lượng pin lớn, máy vẫn giữ được độ mỏng chỉ 7,53mm và trọng lượng 192g cho bản màu xám sương mù.
Galaxy S26 Ultra sở hữu điều chưa từng có

Galaxy S26 Ultra sở hữu điều chưa từng có

13:10:01 16/09/2025
Galaxy S26 Ultra sẽ mang công nghệ màn hình mới, hứa hẹn tạo lợi thế cho Samsung trong cuộc đua với iPhone 17 Pro trong năm 2025.
iPhone 18 sẽ có Face ID dưới màn hình?

iPhone 18 sẽ có Face ID dưới màn hình?

13:06:52 16/09/2025
Nhưng trên thực tế, đây là một thách thức kỹ thuật rất lớn: cảm biến phải hoạt động phía sau các điểm ảnh, trong khi lớp pixel có thể gây cản trở khả năng thu nhận ánh sáng và dữ liệu hình ảnh.

Có thể bạn quan tâm

Honda ra mắt xe tay ga 108,2cc, thiết kế đẹp, giá hơn 38 triệu đồng

Honda ra mắt xe tay ga 108,2cc, thiết kế đẹp, giá hơn 38 triệu đồng

Xe máy

18:37:02 20/09/2025
Cụm đồng hồ trên Honda BeAT 2025 kết hợp giữa dạng analog và màn hình kỹ thuật số hiển thị tất cả thông tin cần thiết, bao gồm cả đồng hồ đo điện áp. Cổng sạc USB và khóa phanh tay cũng là trang bị tiêu chuẩn mang lại sự tiện lợi cho ng...
Siêu xe động cơ lai điện 1.000 mã lực Ferrari 849 Testarossa trình làng

Siêu xe động cơ lai điện 1.000 mã lực Ferrari 849 Testarossa trình làng

Ôtô

18:33:25 20/09/2025
Ferrari 849 Testarossa trang bị động cơ V8, dung tích 4.0L tăng áp kép (twin-turbo) có mã hiệu F154FC, cho công suất 830 mã lực, kết hợp 3 mô-tơ điện cho thêm 220 mã lực. Tổng công suất đạt 1.050 mã lực, mạnh hơn 50 mã lực so với SF90 S...
"Em gái quốc dân" Kim Yoo Jung công khai hẹn hò bạn trai ở Việt Nam?

"Em gái quốc dân" Kim Yoo Jung công khai hẹn hò bạn trai ở Việt Nam?

Sao châu á

18:24:25 20/09/2025
Bức ảnh này được cho là chụp ở sân bay Cam Ranh, làm dấy lên tin đồn cặp sao trẻ hẹn hò và cùng đi du lịch Nha Trang.
Ngư dân tình cờ bắt được "thủy quái" nặng 150kg: Chuyên gia nói hiếm gặp đến mức cả đời chỉ thấy một lần

Ngư dân tình cờ bắt được "thủy quái" nặng 150kg: Chuyên gia nói hiếm gặp đến mức cả đời chỉ thấy một lần

Lạ vui

17:53:23 20/09/2025
Những ngày giữa tháng 6 vừa qua, mạng xã hội Philippines xôn xao trước hình ảnh một con thủy quái khổng lồ nặng tới 150kg, dài hơn 2 mét, bị ngư dân ở thị trấn ven biển Paracale, tỉnh Camarines Norte tình cờ bắt được
Em gái siêu mẫu của Gigi Hadid vật vã đau đớn vì căn bệnh nguy hiểm liên quan đến não

Em gái siêu mẫu của Gigi Hadid vật vã đau đớn vì căn bệnh nguy hiểm liên quan đến não

Sao âu mỹ

17:22:26 20/09/2025
Bella Hadid phải nhập viện điều trị vì căn bệnh Lyme cô mắc phải chuyển biến xấu. Nữ người mẫu đang chống chọi căn bệnh hiếm có thể gây ảnh hưởng đến não hơn 1 thập kỷ qua
Người em của 'tổng tài' hành hung nhân viên quán cà phê sẽ bị xử lý thế nào?

Người em của 'tổng tài' hành hung nhân viên quán cà phê sẽ bị xử lý thế nào?

Pháp luật

17:07:58 20/09/2025
Vụ hành hung nhân viên quán cà phê, đến nay người em của tổng tài đã bị tạm giữ hình sự. Dư luận đặt câu hỏi, đối tượng này sẽ đối mặt với mức án ra sao theo quy định pháp luật?
Bão Ragasa tăng 4 cấp sau một ngày

Bão Ragasa tăng 4 cấp sau một ngày

Tin nổi bật

17:05:43 20/09/2025
Sau khoảng 24 giờ, bão Ragasa đã tăng 4 cấp và có khả năng mạnh thêm trong những giờ tới. Dự kiến từ ngày 23/9, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Đông Bắc Biển Đông.
Tổng thống Putin miêu tả phẩm chất của lãnh đạo kế cận

Tổng thống Putin miêu tả phẩm chất của lãnh đạo kế cận

Thế giới

16:38:39 20/09/2025
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng thế hệ lãnh đạo kế tiếp của Nga phải là những người không biết run sợ và tận tâm phụng sự tổ quốc.
Hòa Minzy nhói lòng vì câu nói hồn nhiên của con trai, hé lộ lý do ít chia sẻ hình ảnh bé

Hòa Minzy nhói lòng vì câu nói hồn nhiên của con trai, hé lộ lý do ít chia sẻ hình ảnh bé

Sao việt

16:24:15 20/09/2025
Hòa Minzy cho biết vì con trai lớn nên không thích việc quay chụp hình, do đó cô không còn chia sẻ nhiều hình ảnh như trước
Cô giáo ung thư bị điều đi biệt phái cách nhà 35km được về lại trường cũ

Cô giáo ung thư bị điều đi biệt phái cách nhà 35km được về lại trường cũ

Netizen

16:16:43 20/09/2025
Nữ giáo viên mắc bệnh ung thư bị điều đi biệt phái cách nhà 35km ở Nghệ An đã nhận được thông báo làm thủ tục quay trở lại trường cũ công tác.
Nước đi của Quang Anh Rhyder

Nước đi của Quang Anh Rhyder

Nhạc việt

15:43:03 20/09/2025
Sau loạt sản phẩm tạo dấu ấn trong giới trẻ, Rhyder tiếp tục thử sức với MV mới, mang màu sắc cá nhân. Không chạy theo sự hào nhoáng, nam ca sĩ chọn cách kể chuyện bằng những lát cắt nội tâm.