Rần rần vỗ tay khi Bùi Thị Kim Thu bị đề nghị tăng hình phạt
Hàng trăm người dân theo dõi phiên tòa đồng loạt vỗ tay khi luật sư đề nghị tăng khung hình phạt đối với Bùi Thị Kim Thu và các bị cáo khác.
TAND tỉnh Điện Biên ngày 27/12 tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị bắt cóc, hãm hiếp và giết hại, HĐXX tiếp tục phần tranh luận, các luật sư bào chữa cho các bị cáo.
Ngay từ đầu giờ chiều qua, người nhà của nạn nhân là chị Cao Thu Loan, ông Cao Văn Hường mang theo di ảnh của Cao Mỹ Duyên đến tòa.
2 luật sư Lê Hồng Hiển và Nguyễn Thị Mến đại diện cho bị hại
Trong phần bảo vệ quyền và lợi ích cho gia đình bị hại, luật sư Nguyễn Thị Mến cho rằng vụ án chưa làm rõ nguyên nhân phạm tội của Vì Văn Toán và Bùi Văn Công; cần làm rõ bà Trần Thị Hiền có nợ Toán 300 triệu đồng và có nợ Công 30 triệu đồng hay không?
Bà Mến cho rằng cơ quan tố tụng chưa làm rõ trong quá trình phạm tội, các bị cáo đã tắm cho nạn nhân hay chỉ rửa bộ phận “nhạy cảm” để đối phó với công tác khám nghiệm tử thi.
Nữ luật sư còn đề nghị tăng hình phạt đối với 2 bị cáo Phạm Văn Dũng và Cầm Văn Chương về tội hiếp dâm ở mức án cao nhất của tội danh này là 15 năm. Xem xét lại hình phạt đối với Bùi Thị Kim Thu.
Bị cáo Bùi Thị Kim Thu
Luật sư cho biết gia đình nạn nhân Cao Mỹ Duyên chưa nhận được một đồng nào của các bị cáo, mà chỉ nhận được phong bì 500 nghìn viếng của gia đình Phạm Văn Nhiệm.
Nghe nữ luật sư nêu kiến nghị, hàng trăm người dân theo dõi phiên tòa đồng loạt vỗ tay.
Đánh lạc hướng cơ quan điều tra
Cùng bảo vệ cho gia đình bị hai, luật sư Lê Hồng Hiển đề nghị HĐXX xem xét áp dụng mức cao nhất của khung hình phạt ở mỗi tội danh dành cho Bùi Văn Công và các bị cáo. Trong đó, luật sư đề nghị tòa tuyên tổng hợp hình phạt tử hình đối với Công, Vương Văn Hùng, Vì Văn Toán, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả do các bị cáo này phạm một lúc nhiều tội danh.
Đối với Phạm Văn Dũng và Cầm Văn Chương, luật sư Hiển đề nghị áp dụng mức án cao nhất là 15 năm tù với tội danh hiếp dâm.
Người dân vỗ tay khi luật sư bị hại lên tiếng và đề nghị tăng hình phạt
Riêng Bùi Thị Kim Thu, luật sư đề nghị HĐXX áp dụng mức án cao nhất ở tội Không tố giác tội phạm là 3 năm tù. Hành vi của Thu là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến việc nạn nhân bị sát hại. Tại tòa, nữ bi cáo cũng không thành khẩn khai báo.
Ngoài ra, luật sư đề nghị khởi tố thêm tội danh che giấu tội phạm với Bùi Thị Kim Thu. Căn cứ hồ sơ vụ án và quá trình xét xử, các bị cáo đều khai Thu chứng kiến toàn bộ tội ác của Công và đồng bọn. Thu còn tham gia lấy khăn tắm rửa cho nạn nhân để xóa dấu vết. Thu cũng có hành vi đánh lạc hướng cơ quan điều tra.
Luật sư đề nghị HĐXX ra quyết định khởi tố bổ sung với khung hình phạt cao nhất là 7 năm tù đới với Bùi Thị Kim Thu. “Việc này nhằm tránh bỏ lọt tội phạm, còn là mong mỏi của gia đình nạn nhân và đông đảo người dân theo dõi phiên tòa”, ông Hiển trình bày.
Sau khi nghe luật sư Hiển trình bày, hàng trăm người dân ở sân vận động tỉnh Điện Biên tiếp tục vỗ tay.
Trần Thường
Theo vietnamnet.vn
Lường Văn Lả khai gì vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên?
Lả khai anh ta nhiều lần thấy Thu chứng kiến cả bọn giở trò đồi bại với Cao Mỹ Duyên. Thậm chí, Thu cũng đứng cạnh và biết các bị cáo bàn bạc kế hoạch bắt cóc nạn nhân.
Sáng 26/12, TAND tỉnh Điện Biên đưa 9 bị cáo liên quan vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên ra xét xử. Hàng trăm người dân đến phiên xử lưu động để theo dõiTrong buổi sáng, HĐXX đã xét hỏi 3 bị cáo: Cầm Văn Chương, Phạm Văn Dũng và nữ bị cáo Bùi Thị Kim Thu. Riêng Thu là người chưa nhận tội như cơ quan tố tụng cáo buộc.
An ninh thắt chặt tại phiên tòa xét xử vụ sát hại nữ sinh giao gà
Sáng 26/12, hàng chục cảnh sát được huy động đảm bảo an ninh phiên tòa lưu động xét xử 9 bị cáo trong vụ sát hại nữ sinh giao gà.
Bị cáo khai nhiều người sát hại Cao Mỹ Duyên
Lúc 14h, bị cáo Lường Văn Lả bắt đầu trả lời xét hỏi. Lả bị truy tố 3 tội danh Giết người, Hiếp dâm và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.
Lả khai sáng 29 Tết, Bùi Văn Công đến nhà gặp Lả để nhờ chút việc. Chiều hôm đó, sau khi lên nhà Công, Lả gặp Phạm Văn Nhiệm, và Lường Văn Hùng. Tại đây, Bùi Văn Công nói Vì Văn Toán nhờ anh em đi bắt bà Trần Thị Hiền (mẹ nạn nhân Cao Mỹ Duyên) để đòi nợ giúp số tiền 300 triệu mua bán ma túy. Công nói người phụ nữ cũng đang nợ anh ta 30 triệu. Sau đó, Toán đưa Vương Văn Hùng đến làm quen rồi cả nhóm bàn bạc kế hoạch bắt cóc bà Hiền.
Trong lúc nói chuyện, Bùi Văn Công đề nghị bắt cóc Duyên để cho bà Hiền có thời gian lo tiền chuộc. Theo lời khai của Lả, Toán phân công Vương Văn Hùng ra chợ Mường Thanh để nhận diện nữ sinh. Sau đó, Vương Văn Hùng có nhiệm vụ vờ mua gà để dụ Duyên giao hàng tại khu C13, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ, cách chợ khoảng 4 km. Lả, Công và những người còn lại sẽ phục sẵn ở đây.
Tối 4/2, sau khi Duyên mang lồng chở gà đến điểm hẹn, Lả cùng đồng bọn giúp sức để Công dùng côn nhị khúc siết cổ nạn nhân. Sau đó, nhóm này khiêng cô gái lên xe tải và chở về nhà Công.
Giống như nội dung cáo trạng nêu, Lả khai trong 3 ngày sau đó, anh ta cùng 6 bị cáo (trừ Toán và Thu) đã nhiều lần thay nhau thực hiện hành vi hiếp dâm Cao Mỹ Duyên. "Sáng 7/2, Duyên sức khỏe yếu nên các bị cáo khiêng nạn nhân ra phía sau để Công dùng côn nhị khúc siết cổ tiếp khoảng 2-3 phút", bị cáo khai và cho biết sau đó, họ lau rửa thi thể.
Sau khi sát hại nạn nhân, các bị cáo tiếp tục đưa Duyên lên xe tải rồi chở ra khu chăn nuôi bỏ hoang gần nhà Công để phi tang.
"Cho bị cáo xin lỗi gia đình nạn nhân. Bị cáo biết việc mình làm là trái pháp luật, không nghĩ lại nghiêm trọng như vậy", Lả trình bày.
Khi HĐXX đề cập đến Bùi Thị Kim Thu, Lả khai anh ta nhiều lần thấy Thu chứng kiến cả bọn giở trò đồi bại với Cao Mỹ Duyên. Thậm chí, Thu cũng đứng cạnh và biết các bị cáo bàn bạc kế hoạch bắt cóc nạn nhân. Tuy nhiên, người phụ nữ chỉ quan sát mà không nói gì.
Tiếp đó, đại diện VKS xét hỏi Lường Văn Lả về quá trình phạm tội sau khi phi tang nạn nhân. Lả khai sau khi giấu xác nạn nhân, Công và Toán dặn đồng bọn cứ ăn Tết bình thường, nếu công an hỏi không được nói. Còn ai bị bắt thì người đó chịu.
"Công bảo Thu giả vờ lên đó tình cờ phát hiện thi thể Duyên để hàng xóm báo công an. Bị cáo còn nói vui nếu phát hiện xác mà báo cho người nhà có khi lại được tiền", Lả trình bày.
"Bị cáo khai như vậy rất thành khẩn", chủ tọa đánh giá và kết thúc xét hỏi Lả.
Vụ án cô gái giao gà bị sát hại diễn ra thế nào?
Theo cáo trạng, năm 2009, Vì Văn Toán bán cho bà Trần Thị Hiền (mẹ nạn nhân) 2 bánh heroin với giá 300 triệu đồng nhưng cho nợ tiền. Sau đó, Toán bị bắt và thụ án tù 9 năm 6 tháng.
Năm 2019, Toán mãn hạn tù. Trở về địa phương, anh ta ra chợ Mường Thanh tìm bặp bà Hiền để đòi nợ. Bà này từ chối trả tiền nên Toán thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc Cao Mỹ Duyên để uy hiếp.
Chiều 4/2 (30 Tết), Công đưa Vương Văn Hùng đến chợ Mường Thanh để nhận diện nạn nhân. Trong vai khách, Hùng đề nghị Duyên chở 10 con gà ra nơi đồng bọn phục sẵn.
Đến căn nhà hoang, Duyên bị Công dùng côn siết cổ đến bất tỉnh rồi chở về nhà Công. Hôm đó, Toán lấy điện thoại của nạn nhân gọi cho bà Hiền để ép mẹ nữ sinh trả nợ. Nhưng sau đó, bà Hiền từ chối đưa tiền và dọa sẽ báo cảnh sát.
Từ tối 30 Tết (ngày 4/2) đến sáng mùng 3 Tết (7/2), Công và 5 người khác khống chế, hãm hiếp rồi sát hại Duyên. Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu biết việc các bị can gây án nhưng không tố cáo. Trong ảnh, Công an tỉnh Điện Biên khám nghiệm nhà của vợ chồng bị can Bùi Văn Công, Bùi Kim Thu. Ảnh: TTXVN.
Cầm Văn Chương và Phạm Văn Dũng thừa nhận tội
Cùng xét hỏi buổi sáng, 2 bị cáo Cầm Văn Chương và Phạm Văn Dũng thừa nhận tội Hiếp dâm như cáo trạng nêu. Dũng khai 2 lần giở trò đồi bại với cô gái 20 tuổi khi nạn nhân trong tình trạng sức khỏe yếu. Bị cáo cũng bày tỏ sự ân hận trước tòa.
Còn Cầm Văn Chương ban đầu chối tội và tố bị điều tra viên ép cung bằng dùi cui điện và đánh đập. Tuy nhiên, sau khi đại diện VKS và HĐXX trích dẫn các bút lục, lời khai, biên bản hỏi cung để công bố, thể hiện Chương đã có hành vi hiếp dâm, thì bị cáo mới cúi đầu nhận tội. Trong ảnh là bị cáo Chương đang trả lời HĐXX.
Nữ bị cáo duy nhất vụ án chối tội
Sáng 26/12, TAND tỉnh Điện Biên xét xử lưu động 9 bị cáo tham gia bắt cóc, sát hại nạn nhân Cao Mỹ Duyên, xảy ra dịp Tết Nguyên đán 2019. Hàng trăm người dân đến theo dõi phiên xử.
Trong buổi sáng, HĐXX đã xét hỏi 3 bị cáo: Cầm Văn Chương, Phạm Văn Dũng và nữ bị cáo Bùi Thị Kim Thu. Riêng Thu là người chưa nhận tội như cơ quan tố tụng cáo buộc.
Trả lời HĐXX, Thu khai trong các ngày 4-6/2 không có ai đến nhà bị cáo ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên - nơi Duyên bị hiếp dâm rồi sát hại. Bản thân Thu không chứng kiến các bị cáo khác hiếp dâm nữ sinh tên Duyên.
Khi tòa đánh giá bị cáo không thành khẩn, Thu phân trần có thể lúc bị cáo vắng nhà thì Phạm Văn Dũng và những người khác đã gây ra tội.
Theo news.zing.vn
Khuôn mặt lạnh lùng đáng sợ của kẻ cầm đầu sát hại nữ sinh giao gà trong ngày hầu tòa Vì Văn Toán là kẻ cầm đầu, chủ mưu và cùng đồng bọn bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên để đòi tiền chuộc, sau đó sát hại nạn nhân. Khoảng gần 8h ngày 26/12, lực lượng chức năng dẫn giải 9 bị cáo liên quan vụ sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên (SN 1997) đến khu vực xét xử...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Trốn thuế hàng trăm triệu đồng, một chủ tài khoản TikTok bị khởi tố

Bi kịch do mâu thuẫn gia đình khiến chồng chết, vợ bị thương

Từ vụ nhân viên y tế bị hành hung: "Sợ nhất cấp cứu cho người say rượu"

Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây

Thanh niên tóc vàng chặn ô tô, dùng cây sắt hành hung tài xế giữa phố

Giang hồ Tuấn 'trắng' là ai?

Người dân vây bắt kẻ mang vàng giả đi cầm ở Đồng Nai

Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng

Dùng kiếm chém bạn vì mâu thuẫn trả tiền hát karaoke

Biệt thự của Tuấn "Trắng" ở Phú Thọ xây lấn đất rừng, từng bị xử phạt

Mong được gặp "bạch mã hoàng tử", người phụ nữ mất hơn 750 triệu đồng
Có thể bạn quan tâm

Tử vi ngày 10/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: ngày thuận lợi đối với Sư Tử
Trắc nghiệm
23:59:33 09/03/2025
Phim mới của Park Bo Gum - IU càn quét thế giới
Hậu trường phim
23:48:17 09/03/2025
Màn ảnh Hàn tháng 3: IU và Park Bo Gum có khuynh đảo màn ảnh
Phim châu á
23:42:30 09/03/2025
Phim 18+ hot nhất lúc này: Loạt lời thoại nhạy cảm khiến cõi mạng nóng rần rần
Phim việt
23:30:48 09/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
Tin nổi bật
23:21:54 09/03/2025
Bạn chống đẩy được bao nhiêu lần liên tiếp?
Sức khỏe
23:19:18 09/03/2025
Đức Phúc "lừa" Salim, làm Cupid xuất hiện bất ngờ, Erik hát hit mới ngọt lịm nhưng 3 giây cất giọng của bé Pam mới chiếm spotlight!
Nhạc việt
23:18:14 09/03/2025
Các đồng minh Mỹ cân nhắc giảm chia sẻ tình báo với chính quyền ông Trump?
Thế giới
23:13:40 09/03/2025
J-Hope (BTS) chia sẻ về ý định kết hôn
Sao châu á
23:12:40 09/03/2025
Nhan sắc 'không tuổi' của Hà Kiều Anh, Lệ Quyên và bồ trẻ quấn quýt không rời
Sao việt
22:57:29 09/03/2025