Quyền Linh: Tôi từng bị nói ’sau này ngồi mâm dưới’ vì sinh 2 con gái

Theo dõi VGT trên

Tại chương trình ‘ Hôn nhân tuyệt vời’, câu chuyện nhiều cảm xúc của cặp vợ chồng U.70 từng trải qua bao thăng trầm trong cuộc sống nhưng vẫn luôn gắn bó, yêu thương nhau khiến Quyền Linh ngưỡng mộ.

Quyền Linh: Tôi từng bị nói sau này ngồi mâm dưới vì sinh 2 con gái - Hình 1

Cặp vợ chồng từng trải qua nhiều khó khăn, gian khó nhưng họ vẫn nắm c.hặt t.ay để xây dựng hôn nhân hạnh phúc. Chụp màn hình

Tập 2 chương trình Hôn nhân tuyệt vời lên sóng do Quyền Linh và Thanh Vân Hugo dẫn dắt, chào đón cặp vợ chồng Nguyễn Viết Lâm (64 t.uổi) và Bùi Thị Khuê (64 t.uổi). Hiện cặp vợ chồng đều đã về hưu. Trước đây, ông Lâm từng công tác tại Trung đoàn Không quân 917, Sư đoàn Không quân 370, còn bà Khuê làm việc tại Trường cao đẳng Kinh tế Đối ngoại (cơ sở Cần Thơ).

Tại chương trình, cặp vợ chồng có những chia sẻ về tình yêu chân thành trải qua nhiều trắc trở, bên nhau từ thuở cơ hàn đến hôn nhân viên mãn suốt 37 năm qua. Theo chia sẻ, cả hai đều cùng quê Hưng Yên nhưng vào miền N.am s.inh sống và làm việc. “Trong một lần đơn vị tôi và trường của Khuê giao lưu, tôi ấn tượng vì cô ấy cùng quê. Sau đó, khi trò chuyện nhiều hơn thì Khuê giới thiệu gia đình đã chuyển về Vũng Tàu rồi, có mời tôi về nhà chơi. Tôi cũng mạnh dạn và hứa hẹn sẽ đến vào dịp nghỉ lễ. Cũng nhờ có đồng đội giúp đỡ trực thay nên tôi mới có cơ hội được đi. Về nhà Khuê tôi cũng không dám nói là người yêu, chỉ bảo bạn cùng quê”, ông Lâm nhớ lại.

Quyền Linh: Tôi từng bị nói sau này ngồi mâm dưới vì sinh 2 con gái - Hình 2

Ông Lâm và bà Khuê trải lòng về hành trình hôn nhân suốt 37 năm qua, bày tỏ sự tôn trọng và yêu thương dành cho nhau. Chụp màn hình

Video đang HOT

Về phía vợ ông Lâm, bà Khuê cho biết ấn tượng về chồng là người nhanh nhẹn, làm việc nghiêm túc, tính cách lại hiền lành. Khi ngỏ lời, ông Lâm cũng thẳng thắn chia sẻ về hoàn cảnh của mình. Bà Khuê kể: “Anh ấy bảo rằng: ‘Gia đình ở ngoài quê đông anh em, nhà nghèo. Vậy em có thương anh không?’. Tôi mới bảo nghèo thì mới có tình cảm chứ, mình thương nhau vì tình cảm. Thời đó, anh về thăm nhà người yêu mà còn mặc áo vá ở vai”.

Tiếp lời, ông Lâm tâm sự bộ đội ngày xưa rất nghèo. Ngày ấy, ông giành được danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, đơn vị tặng chiếc cốc rồi mang tặng lại cho vợ mà bà rất nâng niu, giữ đến tận bây giờ. “Tình yêu ngày ấy chỉ có mỗi cái cốc làm quà thôi. Trước đây, Khuê từng có cơ hội được chuyển về Vũng Tàu công tác. Nhưng vì yêu tôi, cô ấy sẵn sàng bỏ cơ hội để xin ở lại trường. Điều đó khiến tôi rất trân quý, vì yêu anh bộ đội cụ Hồ mà dám bỏ hết tất cả”, ông Lâm xúc động tâm sự.

Sau khi kết hôn, bà Khuê cùng chồng sống ở căn hộ chung cư được đơn vị cấp. Ngoài làm công việc chính, họ còn trồng lúa, nuôi gà, heo… để có thêm thu nhập. Dù cuộc sống ngày ấy còn nhiều khó khăn nhưng họ lúc nào cũng yêu thương, chẳng mấy khi cãi vã, giận hờn. Ông Lâm thừa nhận bản thân rất may mắn khi lấy được người vợ đảm đang, chịu khó.

Quyền Linh: Tôi từng bị nói sau này ngồi mâm dưới vì sinh 2 con gái - Hình 3

MC Quyền Linh có những trải lòng về chuyện sinh 2 cô con gái. Chụp màn hình

Trong khi đó, bà Khuê xúc động nhớ kỷ niệm sinh con đầu lòng: “Ngày ấy lúc tôi đi sinh con thì anh không thể về vì phải trực. Nhưng sau đó tôi nằm viện thì anh đạp xe xuống thăm, mang cơm vào cho vợ rồi lại mang quần áo về giặt. Lúc đó cha mẹ tôi công tác ở Vũng Tàu không thể xin nghỉ được. May mắn là mẹ nuôi của anh ở gần đó nên vào chăm. Còn anh vẫn phải nhận nhiệm vụ trong đơn vị, chỉ tranh thủ về với vợ con một lúc rồi lại đi. Mình lấy chồng bộ đội thì phải chấp nhận, phải tự động viên bản thân. Được cái anh rất thương vợ con, sống có trách nhiệm với gia đình”.

Khi Quyền Linh hỏi về áp lực khi sinh 2 cô con gái, ông Lâm cho biết bản thân xác định “con nào cũng là con mình”. Dù vậy, ông thừa nhận một vài người bạn cũng trêu về chuyện “ngồi mâm dưới mâm trên” khi sinh con gái. Lắng nghe chia sẻ này, Quyền Linh cũng lên tiếng bộc bạch câu chuyện của chính mình. Anh tâm sự: “Giống ngày xưa tôi sinh 2 đứa con gái cũng vậy. Ai cũng bảo tôi sau này ngồi mâm dưới này kia. Ngày xưa người ta bảo phải đẻ đứa con trai để nối dõi tông đường. Nhưng bây giờ tôi thấy đẻ con gái mới là hay, ai nối dõi tông đường chẳng được, vẫn là con cháu của mình thôi”.

Quyền Linh ngưỡng mộ hôn nhân 'từ ghét thành thương' của cặp vợ chồng quân nhân

Tập 1 chương trình 'Hôn nhân tuyệt vời' cùng MC Quyền Linh mang đến câu chuyện nhiều cảm xúc của cặp vợ chồng quân nhân đều ở t.uổi ngoài 50. Dù trải qua bao thăng trầm, họ vẫn ở bên nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Quyền Linh ngưỡng mộ hôn nhân từ ghét thành thương của cặp vợ chồng quân nhân - Hình 1

Quyền Linh xúc động trước cuộc hôn nhân trải qua nhiều khó khăn vẫn luôn hạnh phúc của cặp vợ chồng quân nhân. Chụp màn hình

Tập đầu tiên chương trình Hôn nhân tuyệt vời lên sóng cùng Quyền Linh và Thanh Vân Hugo gặp gỡ cặp vợ chồng quân nhân Đào Văn Bình (56 t.uổi) và Nguyễn Thị Thúy Dương (51 t.uổi). Hiện Văn Bình đã về hưu, anh từng công tác tại Trung đoàn Không quân 917, Sư đoàn Không quân 370, nguyên là Phó trung đoàn trưởng kiêm Chủ nhiệm kỹ thuật Trung đoàn 917. Còn Thúy Dương công tác tại Trung đoàn Không quân trực thăng 917.

Tại chương trình, cặp vợ chồng có những chia sẻ về tình yêu chân thành trải qua nhiều trắc trở, bên nhau từ thuở cơ hàn đến hôn nhân viên mãn. Mở đầu chương trình, "cô dâu" Thúy Dương xuất hiện trong trang phục áo dài cưới, đầu đội khăn voan, ôm bó hoa huệ đỏ khiến Văn Bình vô cùng xúc động, nhớ về kỷ niệm đám cưới cách đây gần 30 năm.

Quyền Linh ngưỡng mộ hôn nhân từ ghét thành thương của cặp vợ chồng quân nhân - Hình 2

Cặp vợ chồng tái hiện lại đám cưới 29 năm trước tại chương trình Hôn nhân tuyệt vời. Chụp màn hình

Hồi tưởng lại quá khứ, cặp vợ chồng cho biết họ gặp nhau tại Học viện Kỹ thuật Quân sự. Những lần gặp đầu tiên, Thúy Dương kể cô không có ấn tượng tốt về chồng vì "ăn nói cứ như đ.ấm vào tai". Chính vì thế, khi họ về chung một nhà, bạn bè thường trêu Thúy Dương là "ghét của nào trời trao của đó". Trong khi đó, Văn Bình ấn tượng về vợ là kiểu phụ nữ hiền lành, chịu khó, sống thiên về gia đình. Quen nhau từ năm 1994, đến năm 1995 anh mới dám ngỏ lời yêu nhưng bị vợ từ chối vì ngại xa xôi.

Người vợ nhớ lại: "Lúc đó nhà tôi chỉ có 3 mẹ con nên không muốn con gái lấy chồng xa. Lúc đó tôi ở Hà Nội, còn anh công tác ở Đà Nẵng, chỉ ra Hà Nội để học. Nếu xác định lấy chồng thì phải theo anh vào Đà Nẵng nên tôi không đồng ý. Đến tết, anh ấy đến nhà rồi bám trụ suốt 3 ngày không chịu về. Chính vì anh ấy lì nên tôi mới dám nhận lời yêu. Lúc đó tôi cũng sợ mang tiếng, vì có bạn đến nhà chơi ở cả tết như thế rồi. Sau khi yêu nhau thì 9 tháng sau chúng tôi tổ chức đám cưới. Thời đó bộ đội còn nghèo lắm, đến với nhau chỉ bằng tình cảm thôi".

Quyền Linh ngưỡng mộ hôn nhân từ ghét thành thương của cặp vợ chồng quân nhân - Hình 3

Văn Bình thừa nhận chưa lo được nhiều cho vợ, khiến cô phải khổ nhiều khi lấy mình làm chồng. Chụp màn hình

Sau khi kết hôn, cuộc sống của Văn Bình và Thúy Dương còn nhiều khó khăn nên cả hai quyết định chưa sinh vội. Tuy nhiên, đến khi cả hai muốn có con thì phát hiện bị hiếm muộn. Vì chồng là con trai trưởng nên Thúy Dương lại càng áp lực. "Lúc đó chúng tôi rất khổ tâm, không chỉ cho riêng mình mà còn bố mẹ, ông bà ở nhà. Dù không phải làm dâu nhưng tôi vẫn lo cho bố mẹ vì suốt ngày hàng xóm hỏi thăm, may mắn là bố mẹ rất tâm lý. Hầu như đêm nào tôi cũng khóc một mình. Thậm chí tôi đề xuất với anh hay là chia tay, anh đi lấy người khác đi", người vợ kể trong nước mắt.

Về phía Văn Bình, anh tâm sự thời điểm đó cả hai đều rất buồn. Dù vậy, anh xác định dù thế nào đi nữa thì vợ chồng vẫn sẽ gắn bó với nhau đến cuối cuộc đời. Chia sẻ này khiến Quyền Linh và Thanh Vân Hugo vô cùng ngưỡng mộ. Gắn bó 30 năm, cặp vợ chồng cho biết họ chẳng mấy khi giận hờn. "Vợ có làm gì để mình phải giận đâu. Còn khi cô ấy giận, tôi cứ lôi anh em bạn bè về nhà, cô ấy phải tiếp khách nên chẳng thể giận được nữa. Chúng tôi cũng chẳng bao giờ cãi vã mà chỉ ở mức tranh luận, đến khi xung đột là tôi im, đi chỗ khác", Văn Bình kể.

Quyền Linh ngưỡng mộ hôn nhân từ ghét thành thương của cặp vợ chồng quân nhân - Hình 4

Vợ chồng quân nhân kiếm con suốt 17 năm, hạnh phúc làm bố mẹ t.uổi xế chiều. Chụp màn hình

Nhớ lại hành trình tìm con, Văn Bình tâm sự nghe ở đâu có thầy thuốc hay, họ đều tìm đến chạy chữa, từ đông y đến tây y. Ròng rã suốt 17 năm trời, cặp vợ chồng vỡ òa hạnh phúc khi chào đón con trai đầu lòng. Giờ đây, cậu con trai 12 t.uổi Nhật Minh đã có thể nấu ăn, phụ việc nhà cho bố mẹ. Cuối chương trình, cậu bé còn tự tay chuẩn bị mâm cơm mang đến chương trình khiến Quyền Linh trầm trồ khen ngợi.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Isaac "khịa" Anh Tú, Trấn Thành vội hòa giải
21:25:54 12/06/2024
Một đàn anh Vbiz công khai chê chồng Diệu Nhi: "Anh Tú có gì đâu?"
13:30:33 12/06/2024
Hồng Vân sốc trước ca sĩ cài định vị theo dõi bạn gái vì ghen
20:44:28 12/06/2024
Hồng Đào tiết lộ về những ngày đầu sang Mỹ sinh sống
16:02:08 13/06/2024
Quyền Linh ngưỡng mộ hôn nhân của đại tá bên vợ là nhà giáo ưu tú
12:29:16 12/06/2024
Nhà sản xuất 'Anh trai vượt ngàn chông gai': Các 'anh tài' vui chơi nhưng có chiến lược
16:07:28 13/06/2024
Quốc Trường khóc nghẹn kể t.uổi thơ bán vé số, làm phụ hồ giúp gia đình
20:24:11 13/06/2024

Tin đang nóng

Vụ ăn chặn tóc hiến tặng: các bài phốt bay màu, chính chủ phản ứng ra sao?
19:12:53 13/06/2024
Nữ CEO U50 có con với nhân viên kém 19 t.uổi, sau sinh chồng trẻ có cuộc sống mới
19:07:34 13/06/2024
Cổ Thiên Lạc bị kiện vì khoản nợ hơn 27 tỉ đồng
20:41:53 13/06/2024
Bạn gái tin đồn của Vũ Văn Thanh kể chuyện cho người yêu cũ vay t.iền, tổng cộng cả tỷ mà chia tay anh nào cũng "lặn không sủi tăm"
17:37:29 13/06/2024
Dương Mịch tái xuất thất bại với 'Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên'
20:29:53 13/06/2024
Miss Cosmo 2024: Lộ diện đối thủ đáng gờm của Xuân Hạnh, được fan Việt ủng hộ
17:50:48 13/06/2024
Những nữ diễn viên Hàn Quốc tỏa sáng ở độ t.uổi U.50
17:38:41 13/06/2024
NSND Thanh Lam du lịch ở Hungary, lộ ảnh thời bé của Hà Thanh Xuân
22:17:26 13/06/2024

Tin mới nhất

Quyền Linh ngỡ ngàng khi nam khách mời đi hẹn hò vẫn chưa quên vợ cũ

18:01:43 11/06/2024
Người tham gia từ chối bấm nút với người phụ nữ được mai mối vì lý do chưa quên người cũ khiến Quyền Linh ngỡ ngàng.

Ca sĩ Trần Mỹ Ngọc nói về tranh cãi kết hợp rap, nhạc dance với bolero

17:58:11 11/06/2024
Tôi cũng muốn phá cách để xem có được khán giả đón nhận hay không? Tôi nghĩ âm nhạc là phải sáng tạo, tìm ra được chất riêng , hoa hậu bolero Trần Mỹ Ngọc bày tỏ quan điểm.

Diễn viên hành động Bùi Văn Hải: Nứt xương, suýt m.ất m.ạng vì tai nạn nghề nghiệp

17:56:05 11/06/2024
Trong chương trình Kính đa chiều, Bùi Văn Hải có dịp chia sẻ những kỷ niệm khó quên trong hành trình gắn bó với nghề diễn viên đóng thế (cascadeur).

Quyền Linh phấn khích khi tài xế chinh phục mẹ đơn thân kém 13 t.uổi

18:11:39 10/06/2024
Tài xế 60 t.uổi đến chương trình Bạn muốn hẹn hò tìm người bầu bạn t.uổi xế chiều. Được Quyền Linh mai mối cho mẹ đơn thân, người đàn ông ra sức chinh phục và thành công nắm tay bạn gái ra về.

Hoa hậu H'Hen Niê dầm mưa, đi chân đất ghi hình chương trình hỗ trợ người nghèo

15:54:45 10/06/2024
Bất chấp trời mưa nặng hạt, MC Quyền Linh, diễn viên Doãn Quốc Đam và hoa hậu H Hen Niê vẫn hết mình với các thử thách trong chương trình hỗ trợ người nghèo.

Ca sĩ Như Hảo xúc động tiết lộ kỷ vật được fan gìn giữ gần 30 năm

12:48:17 10/06/2024
Nổi lên từ cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM 1992 , ca sĩ Như Hảo có nhiều kỷ niệm khó quên trong chặng đường hơn 30 năm làm nghề.

Nghệ sĩ Thanh Hằng khóc nghẹn, trải lòng khi ngồi ghế nóng show cải lương

12:41:16 10/06/2024
Trên ghế nóng Học viện cải lương , nghệ sĩ Thanh Hằng không giấu được sự xúc động, tự hào khi chứng kiến các thí sinh ngày càng tiến bộ.

NSND Bạch Tuyết là fan ruột NSND Minh Vương, kể chuyện ít biết về 'Đời cô Lựu'

17:21:03 09/06/2024
Đời cô Lựu được xem là vở cải lương kinh điển, bệ phóng cho một thế hệ nghệ sĩ tài danh vụt sáng. Dịp hiếm hoi NSND Bạch Tuyết chia sẻ ký ức khó phai về tác phẩm.

Khả Như: Tôi thấy mình cô độc vì không có ai để dựa vào

15:28:00 09/06/2024
Khả Như cho biết mình là người giỏi lắng nghe nên được nhiều người tin tưởng, sẻ chia nhưng cô lại khó giãi bày tâm sự nên không tìm được điểm tựa.

Chồng Tây tiết lộ về đời sống hôn nhân với Phương Vy trên sóng VTV

08:56:39 09/06/2024
Chồng Tây của Phương Vy nhắn nhủ vợ trên sóng truyền hình bằng tiếng Việt: Anh đã cố gắng để cả hai cùng làm mọi thứ với nhau. Và anh yêu em vì em là chính mình .

Cô gái xinh như hoa hậu gây chú ý ở 'Học viện cải lương'

08:39:09 09/06/2024
Tại chương trình Học viện cải lương , thí sinh Biện Thuy không chỉ được khen ngợi về giọng hát mà còn được đ.ánh giá cao bởi vẻ ngoài xinh đẹp.

Lâm Minh trở lại chương trình 'Mẹ siêu nhân' hậu ồn ào tình cảm

06:56:06 09/06/2024
Trong tập 13, Lâm Minh không chỉ vừa phải chăm sóc con bệnh mà còn nấu ăn để chiêu đãi hàng xóm và học trò của cô.

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên cũ kiện tỷ phú E.Musk lạm dụng t.ình d.ục

Thế giới

23:29:55 13/06/2024
Không chỉ SpaceX, công ty sản xuất xe điện Tesla - một công ty danh tiếng khác của tỷ phú Musk - cũng đã vướng vào những cáo buộc tương tự về hành vi phân biệt chủng tộc và quấy rối t.ình d.ục tại nhà máy ở California.

Triệt xóa điểm khai thác vàng trái phép quy mô lớn ở Trà Bồng

Pháp luật

23:14:45 13/06/2024
Ngày 13/6, Công an huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) cho biết vừa phối hợp với Công an xã Trà Bình tổ chức triệt xóa điểm đào đãi vàng sa khoáng trái phép quy mô lớn tại khu vực đồi Hố Du, thuộc thôn Bình Tân, xã Trà Bình.

Thành Long: Đau đáu tìm người kế nghiệp, chăm chỉ làm việc ở t.uổi 70

Sao châu á

23:13:14 13/06/2024
Ngôi sao võ thuật Trung Quốc Thành Long từng thừa nhận, chấn thương trong quá khứ khiến ông đau đớn. Ở t.uổi 70, ông phải sử dụng thuốc để chống lại những cơn đau nhưng vẫn làm việc chăm chỉ.

Sao nữ từng sống trong căn trọ chỉ vừa đủ tấm chiếu: Ly hôn sau 3 lần bị phản bội, U60 tận hưởng cuộc sống độc thân không con cái

Sao việt

23:09:56 13/06/2024
Ở t.uổi U60, Phương Dung không còn mong cầu tìm hạnh phúc riêng hay con cái. Nữ diễn viên hiện cảm thấy may mắn khi sống chung với mẹ và được bà chăm lo từ bữa ăn tới giấc ngủ

Nhiều khán giả đã rơi nước mắt trong đêm ra mắt phim 'Vầng trăng thơ ấu'

Hậu trường phim

22:42:03 13/06/2024
90 phút của phim Vầng trăng thơ ấu, câu chuyện t.uổi thơ của Bác Hồ đã khiến nhiều người xem rơi nước mắt vì xúc động.

Andree ngầm xác nhận từng suýt 'tác động vật lý' với 16 Typh?

Nhạc việt

22:24:08 13/06/2024
Drama nóng nhất lúc này trong làng rap Việt phải kể đến trận nội chiến giữa các thành viên team Binz mùa 1 với hai nhân vật chính là Thành Draw và 16 Typh.

Review Inside Out 2: "nội chiến" cảm xúc, hài nhưng nhức não!

Phim âu mỹ

21:45:37 13/06/2024
Hãng Pixar có rất nhiều phim hoạt hình ăn nên làm ra , trong đó, Inside Out (2015) trở thành một trong những tượng đài không thể bỏ lỡ của ông lớn này.

Con số may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 14/6/2024

Trắc nghiệm

21:33:43 13/06/2024
Con số may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 14/6/2024 chính là nơi chúng tôi đưa đến cho bạn những gợi ý về việc lựa chọn con số giúp bạn tăng vận kh

Ten Hag ra 3 yêu cầu để ký hợp đồng mới với MU

Sao thể thao

21:28:35 13/06/2024
3 yêu cầu của HLV Erik Ten Hag trước khi ký hợp đồng mới với MU được tiết lộ sau cú sốc Sir Jim Ratcliffe lật ngược phán quyết.

Miley Cyrus chia sẻ về tin đồn gia đình tan vỡ

Sao âu mỹ

21:03:53 13/06/2024
Miley Cyrus đã có những chia sẻ thẳng thắn về mối quan hệ của bố mẹ cô trong tập mới nhất thuộc series My Next Guest No. của David Letterman.