Quanh quẩn hết chợ đêm rồi đi bar, khách du lịch thất vọng ở Đà Nẵng
“Đêm ở Đà Nẵng rất thú vị với các quán bar, nhà hàng, quán cafe, Cầu Tình Yêu… nhưng hãy nhớ là phải thưởng thức mọi thứ trước 22h và chỉ trong đêm đầu tiên. Vì ngay sau đó, Đà Nẵng sẽ chìm vào tĩnh lặng, còn nếu ở tiếp đêm thứ 2 thì bạn hoàn toàn thất vọng”, anh Ngọc Sơn, một khách du lịch đến từ TP Hồ Chí Minh hài hước chia sẻ.
Chỉ có ánh đèn đêm
Là thủ phủ du lịch miền Trung, Đà Nẵng không ngừng nâng cấp cơ sở hạ tầng, có thể kể đến gói 40 tỷ đồng thay thế hệ thống đèn chiếu sáng trong thành phố. Nhưng cũng có thể nói, cuộc sống về đêm ở Đà Nẵng ngoài những ánh đèn lung linh đó thì gần như… chẳng có gì.
Đêm Đà Nẵng đa phần được đặc tả bởi… sự yên tĩnh, trừ các tháng hè, khi có lễ hội pháo hoa quốc tế. Du thuyền trên sông Hàn từng thu hút du khách, nhưng bao năm nay vẫn chỉ có lên thuyền đi một vòng sông là kết thúc, không có các hoạt động văn hóa, giải trí đi kèm. Đến 22h gần như đã không còn khách đi du thuyền, dù thời gian đóng cửa dịch vụ này là 23h đêm.
Ít có nơi nào nhiều chợ đêm như Đà Nẵng, từ chợ đêm Helio, chợ đêm Sơn Trà đến chợ đêm Lê Duẩn… Tuy nhiên, “sang” nhất số đó như chợ đêm ở Helio Center cũng dọn hàng, đóng cửa lúc 22h30. Đồ ăn ở đây rất nhiều món nhưng đa phần du khách đều nhận định: Không món nào để lại dấu ấn, cũng không có nhiều lý do khiến họ phải trở lại nơi này. Sau 4 năm mở cửa hoạt động, Helio Center vẫn chưa đạt được như kỳ vọng.
Lớn nhất trong số các chợ đêm Đà Nẵng có lẽ chợ đêm Sơn Trà. Đây là một chợ đêm di động, ban ngày vẫn là đường đi, từ 17h bắt đầu chặn đường, dọn hàng quán làm chợ đêm. Tận mắt chứng kiến mới thấy, dù du khách có đến tham quan nhưng lượng mua cũng không nhiều. Bởi, tìm đỏ mắt cũng không thấy nổi sản phẩm nào là đặc trưng của Đà Nẵng ở chợ đêm Sơn Trà. Các món hàng bày bán với mức giá bình dân, không rõ nguồn gốc xuất xứ, và na ná những khu chợ khác.
Chị Minh Phương – người dân Đà Nẵng dẫn nhóm bạn Thái Lan sau một vòng tự hào quảng cáo Cầu Tình yêu đầy lãng mạn, chiêm ngưỡng Cầu Rồng phun lửa, Cầu Quay, ngắm toàn cảnh thành phố lung linh trên vòng quay mặt trời Sun Wheel, thì… hành trình kết thúc. Ngoài một vài quán bar, pub nhỏ đang mở nhạc hết công suất dọc đường Bạch Đằng, chị Phương không tìm nổi một điểm vui chơi giải trí nào lúc 23h.
“Không phải người Đà Nẵng muốn đi ngủ sớm, mà vì ở Đà Nẵng không có điều kiện để “được” ngủ muộn. Nhiều lúc nói đùa với tụi nước ngoài là ở đây không có nightlife (cuộc sống về đêm) chỉ có afternoonlife (cuộc sống về chiều) thôi”, chị Phương nửa đùa nửa thật nói.
Thiếu kinh tế đêm, khó giữ chân du khách
Video đang HOT
Nói về những điểm vui chơi, giải trí đêm ở Đà thành, ông Phùng Xuân Khánh, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch dịch vụ Tiên Phong (Tiên Phong Travel) nói: “Đêm Đà Nẵng chỉ có ăn nhậu, cuối tuần có trình diễn ở Cầu Rồng cũng chỉ 15 đến 30 phút là hết. Có một vài chợ đêm nhưng hàng hóa lèo tèo, chất lượng không đảm bảo nên chưa thể hấp dẫn du khách. Thế nên dù là khách đoàn hay khách lẻ thì ban đêm họ vẫn thích di chuyển đến Hội An để trải nghiệm”. Bởi thế, các doanh nghiệp lữ hành khó có cách nào kéo dài thời gian lưu trú của du khách tại Đà Nẵng.
Những quán bar, club như Sky36, Billabong Pub & Restaurant, Golden Pine Pub Da Nang, New Phuong Dong, TV… được coi là hoạt động muộn nhất của đêm Đà Nẵng, nhưng cũng chỉ đến khoảng 1h sáng.
Đến từ Vương Quốc Anh, anh Matthew Doddy cùng nhóm bạn đã lựa chọn Đà Nẵng cho chuyến xả hơi sau khi hoàn thành một dự án quan trọng. Ấn tượng với Đà Nẵng bao nhiêu, thì đêm xứ Đà Thành lại khiến Matthew đôi phần hụt hẫng: “Buổi tối ở đây kết thúc nhanh quá. Mình còn chưa kịp khám phá hết đặc sản thì các quán ăn đã đóng cửa hết. Chỉ còn một vài quán bar mở qua 12h. Nhưng không phải ai cũng thích đi bar”.
Buộc du khách đi ngủ sớm, Đà Nẵng đã bỏ lỡ nguồn doanh thu khổng lồ cho thành phố. Theo phân tích của ông Phan Đình Huê, Giám đốc Công ty Du lịch Vietcircle: “Trong chuỗi giá trị du lịch, dịch vụ ăn chơi, mua sắm chiếm tới khoảng 80% tổng chi tiêu của du khách và chính là phân khúc để địa phương “hốt bạc”. Nếu đẩy được dịch vụ vui chơi, giải trí ban đêm, Đà Nẵng sẽ giữ chân khách được lâu hơn, thu được nhiều ngoại tệ từ du lịch hơn”. Vậy mà mỏ vàng từ du lịch đêm đã gần như bị “bỏ quên” suốt thời gian qua – một sự uổng phí lớn với Đà Nẵng.
Và thực tế, Đà Nẵng đang phải đối mặt với tình trạng: tăng trưởng lượng khách nhưng giảm doanh thu và số ngày lưu trú. Đây là thách thức lớn, nhưng cũng là cơ hội để thành phố sông Hàn nghiên cứu về kinh tế ban đêm và triển khai một cách bài bản, huy động các nhà đầu tư lớn tham gia. Với hạ tầng cơ sở và những lợi thế sẵn có, việc xoay chuyển tình thế, tìm cách hút tiền nhờ dịch vụ kinh doanh và các hoạt động giải trí về đêm của Đà Nẵng là hoàn toàn trong tầm tay.
Theo kinhtedothi.vn
Đài Loan mùa thu, đi đâu thưởng ngoạn mùa lá đỏ?
Với những tâm hồn yêu vẻ đẹp thiên nhiên, đến Đài Loan (Trung Quốc) ngắm lá đỏ rực rỡ mùa thu sẽ là khoảnh khắc được du khách mong chờ nhất năm.
Có thể nói rằng, mùa thu tại Đài Loan là khoảng thời gian được du khách và cả người dân địa phương ưa thích bởi đây là thời điểm xứ Đài lãng mạn, thơ mộng nhất trong năm. Không oi bức như mùa hạ, cũng chẳng rét buốt như mùa đông, mùa thu xứ Đài đón chào con người bằng tiết trời se lạnh đầy dễ chịu, khiến tâm hồn người lữ hành trở nên nhẹ nhàng, thư thái.
Đến Đài Loan vào những ngày sang thu này, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến sự chuyển mình kỳ diệu của màu lá cây, từ xanh non sang vàng ươm và trở nên đỏ rực rỡ. Nếu trót lỡ thích mùa thu và thương nhớ Đài Loan, những địa chỉ dưới đây là sẽ giúp bạn thưởng ngoạn vẻ đẹp đặc sắc của xứ Đài vào mùa thu một cách trọn vẹn nhất.
Quên lối về tại nông trường Wuling
Nông trường Wuling là địa điểm quen thuộc tại Đài Loan với những ai có tâm hồn yêu thiên nhiên, bởi tại đây, mùa xuân rực hoa anh đào, mùa thu thì quang cảnh ngập tràn màu đỏ, vàng của lá cây. Trước đây, Wuling từng là trang trại trồng hoa quả của quân đội, sau được sáp nhập trở thành một phần của Công viên quốc gia Sheipa, hàng năm đón hàng trăm ngàn khách du lịch thập phương.
Hòa mình vào không gian rực rỡ, ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên xung quanh trong làn gió thoảng hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ cho du khách ghé thăm Nông trường Wuling vào mùa thu này.
Rừng lá đỏ tuyệt đẹp ở Nông Trường Wuling - Đài Loan (Trung Quốc)
Lạc lối tại Công viên quốc gia Yang Ming Shang
Nếu mùa thu tại Hàn Quốc có công viên Naejangsan thì xứ Đài có vườn quốc gia Yang Ming Shang. Tại đây, hệ thống thực vật luân phiên chuyển mình cùng thời tiết, mang đến cho công viên diện mạo đẹp mắt suốt năm. Sau khi lang thang thưởng ngoạn phong cảnh rực rỡ mùa thu tại Yang Ming Shang thì du khách còn có thể trải nghiệm hoạt động ngâm mình trong suối nước nóng để thư giãn tinh thần, giúp chuyến đi có kết thúc hoàn hảo!
Vườn quốc gia Yang Ming Shang mang vẻ đẹp lãng mạn vào mùa thu
Ghé thăm rừng Shanlinxi mộng mơ
Cách Đài Trung chưa đầy hai giờ lái xe, rừng Shanlinxi là địa điểm tuyệt vời để du khách thưởng ngoạn vẻ đẹp của Đài Loan vào ngày thu. Thời điểm này thảm thực vật trong rừng bắt đầu chuyển màu rực rỡ giúp du khách dễ dàng sống ảo trăm kiểu ảnh đẹp mắt. Khi đến đây, du khách có thể kết hợp tham quan đồi chè ở nông trại Fushoushan, nơi nổi tiếng với cây phong lá đỏ.
Rừng Shanlinxi tại Đài Loan (Trung Quốc) mang vẻ đẹp yên bình
Nhìn ngắm rừng lá kim độc đáo tại Nanzhuang (Miaoli)
Miaoli là một huyện nằm ở phía Tây Đài Loan, nổi tiếng với khung cảnh núi non hùng vĩ, là điểm đến hấp dẫn cho du khách yêu thích dã ngoại, cắm trại cùng bạn vè và người thân. Tại đây, khu rừng lá kim ở Nanzhuang (Miaoli) từ lâu nay đã trở thành điểm check-in ưa thích của du khách vào mùa thu khi những cung đường rợp bóng cây đẹp mắt.
Con đường mùa thu thu hút tại Nanzhuang, Đài Loan (Trung Quốc)
Trải nghiệm biển mây mùa thu tại đỉnh núi Hehuan
Thuộc miền Trung Đài Loan, nằm trên ranh giới của 2 tỉnh Nantou và HuaLien, đỉnh núi Hehuan có độ cao 3.416 m và thuộc Công viên Quốc gia Taroko Gorge. Sườn núi Hehuan là một trong những con đường cao nhất, đồng thời cũng là cung đường trekking đẹp nhất vùng đất trà sữa, hằng năm thu hút khá đông du khách cũng như nhiếp ảnh gia ghé thăm.
Sườn núi Hehuan là một trong những con đường cao nhất, đồng thời cũng là cung đường trekking đẹp nhất Đài Loan (Trung Quốc)
Đi bộ dọc theo sườn núi Hehuan là một cách giúp bạn thư giãn đôi mắt cũng như có cơ hội thưởng ngoạn "biển mây" vào mùa thu này. Đây cũng là "Công viên bầu trời đêm quốc tế" đầu tiên được công nhận ở Đài Loan.
Vẻ đẹp choáng ngợp khi đêm xuống tại núi Hehuan, Đài Loan (Trung Quốc)
Du khách yêu thiên văn khi tới đây sẽ có cơ hội chụp được các chòm sao và tinh vân một cách rõ nét, hay đơn giản là để ngắm nhìn toàn cảnh cảnh đẹp bầu trời đêm bằng mắt thường.
Nếu bạn mong muốn thưởng ngoạn cảnh đẹp mùa thu tại Đài Loan, hãy xách balo lên và ghé thăm Đài Loan ngay và luôn thôi nào! Hãng hàng không Bamboo Airways hiện đang tiếp tục khai thác các chuyến bay du lịch đến Đài Loan trong tháng 10/2019 theo hình thức bay thuê chuyến chặng bay khứ hồi Đà Nẵng - Đài Bắc, Hà Nội - Đài Bắc và Đà Nẵng - Đài Trung (Đài Loan).
Bay cùng Bamboo Airways sẽ mang đến cho bạn chuyến đi với những trải nghiệm dịch vụ chất lượng, hứa hẹn mang đến cho những tâm hồn mê dịch chuyển chuyến đi đến Đài Loan trọn vẹn đến từng khoảnh khắc đấy.
Kim Oanh
Theo congly.vn
Cần Thơ mơ... Cầm Thi Lóng rày, thông tin về dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã nghe xôn xao trở lại. Bạn bè bàn tán với nhau, nữa cuối tuần mình phóng xe dzìa dưới chơi, chừng tiếng rưỡi đồng hồ chứ mấy. Nghe mà nôn nao. Cần Thơ còn thiếu những cây cầu đặc sắc.NHẬT MINH Tự dưng sực nhớ, Cần Thơ...