Quảng Nam: Nhân viên ngân hàng lừa đảo 1 tỉ đồng của đồng nghiệp
Mượn tiền của đồng nghiệp với lý do đáo hạn ngân hàng, bị can lại dùng để đầu tư vào tiền ảo và thua lỗ nên đã bỏ trốn, sau đó bị công an bắt giữ về hành vi lừa đảo.
Chiều 5.12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quảng Nam cho hay đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Lê Hữu Chính (31 tuổi, ở thôn Triều Châu, xã Duy Phước, H.Duy Xuyên, Quảng Nam) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Lê Hữu Chính. Ảnh NAM THỊNH
Theo kết quả điều tra, tháng 6.2023, khi đang là nhân viên tín dụng thuộc một chi nhánh ngân hàng tại TP.Hội An (Quảng Nam), Lê Hữu Chính đã vay mượn tiền của đồng nghiệp là chị V.T.T.H (34 tuổi, ở TT.Nam Phước, H.Duy Xuyên) số tiền 1 tỉ đồng với mục đích đáo hạn ngân hàng.
Tin tưởng Chính nên chị H. đã chuyển số tiền trên sang tài khoản của Chính. Có tiền trong tài khoản, Chính không sử dụng số tiền trên để đáo hạn ngân hàng như đã nói mà đầu tư vào tiền ảo kiếm lời.
Sau đó, Chính thua lỗ nên mất khả năng trả nợ, nghỉ làm việc tại chi nhánh ngân hàng và bỏ trốn nhưng sau đó bị lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ. Hiện vụ việc đang được tiếp tục xử lý theo quy định.
Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 5.12
Nhờ người đóng giả nhân viên ngân hàng để lừa đảo
Chiều 24/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Phước Long (SN 1988, trú phường Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Được biết đầu tháng 7/2023, Trần Phước Long nói dối với bà L.A.T (trú phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) là đang cần tiền đáo hạn ngân hàng nên đề nghị vay của bà L.A.T số tiền 700 triệu đồng trong thời hạn 2 ngày, lãi suất 0,2%/ngày.
Để bà T tin tưởng, Long đưa hợp đồng vay vốn, giấy nhận nợ kèm theo số điện thoại di động của một người mà theo Long là nhân viên tín dụng của ngân hàng. Long nói bà T có thể gọi vào số trên để kiểm tra khoản vay đáo hạn của Long. Khi bà T gọi vào số điện thoại do Long cung cấp để xác minh khoản vay và việc giải ngân thì "nhân viên tín dụng" này khẳng định thông tin do Long đưa ra là đúng.
Tin tưởng vào "kịch bản" do Long dựng lên, ngày 17/7, bà T đã chuyển vào tài khoản của Long yêu cầu số tiền 700 triệu đồng. Sau khi nhận được số tiền trên, Long sử dụng trả nợ và tiêu xài hết chứ không dùng để đáo hạn ngân hàng.
Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định bắt tạm giam Trần Phước Long.
Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã mời làm việc đối với người được Long giới thiệu là "nhân viên tín dụng" của ngân hàng. Tuy nhiên, người này thừa nhận mình được Long nhờ đóng giả, nếu có ai gọi xác minh thì trả lời là đúng. Xác minh tại ngân hàng cũng cho kết quả không có ai là nhân viên ngân hàng có tên như Long nói.
Theo Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng, hành vi của Trần Phước Long đã đủ yếu tố cấu thành tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" quy định tại Khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự.
Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
Cựu cán bộ cùng vợ trượt dài trong những phi vụ lừa đảo Chỉ buôn bán hàng áo quần nhỏ lẻ, nhưng đôi vợ chồng trẻ Dương Thị Mỹ Linh (sinh năm 1987) và Nguyễn Xuân Anh Dũng (sinh năm 1990, trú phường An Tây, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã dùng nhiều thủ đoạn gian dối để lừa đảo của nhiều người với số tiền chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng rồi sau đó...





Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Kiên Giang: Xét xử cựu Giám đốc Vườn quốc gia U Minh Thượng

TP.HCM: Bắt hơn 10 người đuổi chém nhau gây náo loạn đường phố

Phạt đến 30 triệu đồng với ông bố giao ô tô cho con gái 6 tuổi điều khiển

Xác định người đàn ông để cháu bé cầm vô lăng ô tô

Giả cán bộ Thanh tra đến các quán cà phê "xin quà", lừa thắng kiện tranh chấp đất đai

Khởi tố đối tượng thuê xe máy rồi mang về bán

Bắt đối tượng cướp vé số của người bán dạo

Nhóm bị cáo nhận hối lộ tại Chi cục đăng kiểm 8 lĩnh án

Truy tìm đối tượng liên quan vụ vận chuyển hàng cấm

Phiên tòa phúc thẩm xét xử cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết lại hoãn thêm 3 tháng

Vào bar tổ chức "bay lắc", 8 đối tượng chia nhau 50 năm tù

Mua hóa chất sản xuất ma túy rồi đăng bán trên mạng
Có thể bạn quan tâm

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 26/3: Bạch Dương bận rộn, Cự Giải công việc áp lực, Nhân Mã đổi đời nhờ đầu tư
Trắc nghiệm
Mới
Đạp Gió 2025: 1 chị đẹp vừa xuất hiện, Châu Kiệt Luân lập tức bị réo gọi vì lùm xùm tình ái năm xưa!
Sao châu á
2 phút trước
NSND Thanh Tuấn hôn mê, nguy kịch
Sao việt
5 phút trước
Gợi ý những món ăn nấu nhanh mà ngon miệng, đáng làm cho gia đình bạn thưởng thức
Ẩm thực
8 phút trước
Cháy nhà 5 tầng ở TPHCM, 6 người lên ban công kêu cứu
Tin nổi bật
10 phút trước
Ukraine ủng hộ thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ làm trung gian, nêu điều kiện nếu Nga vi phạm
Thế giới
22 phút trước
Quang Tuấn: Tôi vô cùng biết ơn khán giả ủng hộ "Quỷ nhập tràng"
Hậu trường phim
29 phút trước
Dùng gấu giả dọa gấu thật và cái kết bất ngờ
Lạ vui
31 phút trước
Rộ tin thí sinh hot nhất cuộc thi nam Vương Campuchia sắp tới Việt Nam, chính chủ bỗng "đăng đàn" tiết lộ một điều
Netizen
34 phút trước
Mặc kệ drama, Quang Hải hạnh phúc cùng vợ con cày view cho Hoà Minzy, vóc dáng Chu Thanh Huyền qua "cam thường" ra sao?
Sao thể thao
47 phút trước