Quan chức ngoại giao Ấn Độ thăm Guatemala, Jamaica và Bahamas
Ông V. Muraleedharan lần đầu tiên công du ba nước Guatemala, Jamaica và Bahamas với tư cách Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ.
Thông báo ngày 3/7 của Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho hay, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao nước này V. Muraleedharan sẽ thăm chính thức ba nước Guatemala, Jamaica và Bahamas từ ngày 5-10/7 tới.
Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ V. Muraleedharan sẽ thăm chính thức ba nước Guatemala, Jamaica và Bahamas vào tuần tới. (Nguồn: Print)
Chuyến thăm của Quốc vụ khanh Muraleedharan tới Guatemala từ ngày 5-6/7 sẽ tiếp nối chuyến thăm vào tháng 5/2018 của Phó Tổng thống Ấn Độ Venkaiah Naidu. Chương trình dự kiến bao gồm cuộc gặp Bộ trưởng Kinh tế Guatemala, tiếp xúc với cộng đồng doanh nghiệp và giao lưu với cộng đồng người Ấn Độ ở Guatemala.
Video đang HOT
Guatemala hiện là Chủ tịch tạm thời của hệ thống Hội nhập Trung Mỹ (SICA) mà Ấn Độ đã thiết lập một cơ chế tham gia.
Chặng dừng chân tiếp theo của ông Muraleedharan là Jamaica từ ngày 7-8/7. Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của một Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ tới Jamaica sau 4 năm.
Ngoài các cam kết chính thức, ông Muraleedharan sẽ dự lễ khánh thành tượng Mahatma Gandhi tại thành phố May Pen và thăm Vịnh Old Harbour, nơi những người Ấn Độ đầu tiên đổ bộ vào Jamaica cách đây 175 năm.
Ông cũng sẽ giao lưu với nhiều tổ chức xã hội Jamaica, trong đó có các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các thành viên cộng đồng Ấn Độ.
Với sự hiện diện của ông Muraleedharan tại Bahamas từ ngày 9-10/7, đây là chuyến thăm cấp cao độc lập đầu tiên của Ấn Độ đến hòn đảo Caribe này.
Ngoài các cuộc họp chính thức, ông sẽ tiếp xúc với các tổ chức xã hội Bahamas, nhà lãnh đạo doanh nghiệp và thành viên cộng đồng Ấn Độ.
Chuyến thăm của Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ sẽ tạo cơ hội để xem xét những tiến bộ trong quan hệ song phương và tăng cường hơn nữa mối quan hệ nhiều mặt của Ấn Độ với 3 nước trên.
Ấn Độ và Trung Quốc nhất trí duy trì đối thoại trong vấn đề biên giới
Hai bên nhất trí cần phải sớm tìm ra giải pháp cho các vấn đề còn tồn tại của Đường kiểm soát thực tế ở Đông Ladakh theo thỏa thuận đạt được giữa các Ngoại trưởng hai nước vào tháng 9/2020.
Xe quân sự di chuyển tới khu vực ở Ladakh, nơi có Đường kiểm soát thực tế (LAC) phân giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ, ngày 15/9/2020. (Ảnh: Reuters/TTXVN)
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 25/6, Ấn Độ và Trung Quốc đồng chủ trì cuộc họp lần thứ 22 của Cơ chế làm việc về tham vấn và phối hợp về vấn đề biên giới (WMCC), với đại diện tham dự ở cấp Vụ trưởng Bộ Ngoại giao hai nước.
Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Ấn Độ , tại cuộc họp, hai bên đã trao đổi thẳng thắn quan điểm về tình hình dọc theo Đường Kiểm soát Thực tế (LAC) ở Khu vực phía Tây của khu vực biên giới Ấn-Trung.
Hai bên nhất trí cần phải sớm tìm ra giải pháp cho các vấn đề còn tồn tại của LAC ở Đông Ladakh theo thỏa thuận đạt được giữa các Ngoại trưởng hai nước vào tháng 9/2020.
Đối với vấn đề này, hai bên cũng đạt được đồng thuận trong việc duy trì đối thoại và liên lạc thông qua các cơ chế ngoại giao và quân sự để đạt được một giải pháp mà cả hai bên đều chấp nhận.
Mục đích là nhằm chấm dứt xung đột, đảm bảo khôi phục hoàn toàn hòa bình, thúc đẩy tiến bộ trong quan hệ song phương.
Đại diện hai nước cũng đồng ý rằng trong thời gian trước mắt, hai bên tiếp tục đảm bảo sự ổn định trên thực địa và ngăn chặn bất kỳ sự cố không đáng có nào, đồng thời nhất trí tổ chức cuộc họp cấp tư lệnh tiếp theo (lần thứ 12) vào trong thời gian sớm nhất, hướng tới chấm dứt các cuộc xung đột dọc theo LAC ở Khu vực phía Tây theo các thỏa thuận song phương và các cơ chế phối hợp hiện có.
Ấn Độ-Indonesia nhấn mạnh hợp tác ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương Ấn Độ và Indonesia đã tổ chức vòng tham vấn lần thứ 6 giữa hai Bộ Ngoại giao theo hình thức trực tuyến vào ngày 25/6. Ấn Độ-Indonesia tổ chức tham vấn ngoại giao theo hình thức trực tuyến, ngày 25/6. (Nguồn: Twitter) Thông cáo của Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết, phía Ấn Độ do Thứ trưởng phụ trách phương Đông...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump thân chinh đến Điện Capitol ủng hộ một dự luật

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xây bức tường dài 8,5 km ở biên giới phía Tây

Trụ sở FBI và Bộ Tư pháp Mỹ nằm trong danh sách phải bán hoặc đóng cửa

Thuế quan mới của Tổng thống Trump đang ảnh hưởng đến kinh tế Mỹ thế nào?

Khởi đầu của những thay đổi

Cụ bà 108 tuổi ở Nhật Bản được vinh danh là thợ cắt tóc cao tuổi nhất thế giới

Mỹ và phong trào Hamas hoan nghênh đề xuất của các nước Arab về tái thiết Gaza

Điện Kremlin nêu địa điểm Nga coi là phù hợp nhất cho đàm phán về Ukraine

Liên hợp quốc phản đối hành động leo thang quân sự của Israel tại Syria

Hàn Quốc lần đầu ngừng viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên sau 30 năm

Mỹ tìm kiếm thỏa thuận khoáng sản 'tốt hơn' với Ukraine

Nơi ươm mầm cho những thế hệ học sinh hai nước Việt Nam - Lào
Có thể bạn quan tâm

Loại quả giòn ngọt, được bán cực nhiều ở chợ Việt, hấp chín bổ ngang tổ yến
Sức khỏe
11:11:24 06/03/2025
Nói thật: Nhét 4 thứ này vào tủ lạnh chẳng khác nào "đào hố chôn mình", rước họa vào thân
Sáng tạo
11:06:00 06/03/2025
Keane được đề nghị trở lại MU theo cách gây sốc
Sao thể thao
11:05:32 06/03/2025
5 kiểu váy họa tiết cô nàng nào cũng phải có trong mùa nắng
Thời trang
10:59:31 06/03/2025
Chị Đẹp "phú bà" có tuyệt kỹ "phong ấn" netizen, đáp trả bình luận khiến fan còn mong idol mắng mình thêm đi!
Sao việt
10:58:57 06/03/2025
Mua ô tô cho bạn trai xong thì phát hiện bị "cắm sừng", cô gái có màn trả thù khiến cả phố náo loạn
Netizen
10:35:00 06/03/2025
Cuộc hôn nhân ngọt ngào của hoa hậu đẹp nhất Hong Kong và chồng đại gia
Sao châu á
10:29:59 06/03/2025
Nghệ sĩ Vân Dung: "Tôi nghĩ do mình xấu nên được mời đóng phim kinh dị"
Hậu trường phim
10:24:14 06/03/2025
Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn
Pháp luật
10:19:37 06/03/2025
Vén màn "chiêu trò" của Xuân Hinh
Nhạc việt
10:19:31 06/03/2025