Quán cá kho nức tiếng của gái Thái Bình làm dâu phố cổ, ngày bán hết sạch 300kg cá

Ngày nào quán cá kho của chị Huyền ở ngõ Cầu Gỗ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng tấp nập khách ghé mua món ăn dân dã này.

Cá kho giềng thịt ba chỉ là món ăn dân dã của người Việt với sự kết hợp tuyệt vời vị béo, ngọt của thịt cá và vị ngậy sánh của thịt và bì lợn. Chỉ cần một món ăn này thôi cũng đủ đưa cơm và khiến nồi cơm hết vèo vèo. Thế nhưng, cá kho lại không được bày thường xuyên trên mâm cơm của mỗi gia đình bởi món ăn này được làm mất nhiều thời gian và vô cùng kỳ công.

Tuy nhiên ngày nay xã hội phát triển với nhiều dịch vụ nhanh và tiện ích, những ngày thời tiết se lạnh thế này, nếu thèm món cá kho mà ngại phải nấu, bạn chỉ cần tìm đến quán cá kho nổi tiếng phố cổ của chị Huyền ở ngõ Cầu Gỗ là có thể thỏa mãn cơn thèm của mình rồi nhé!

Quán cá kho nức tiếng của gái Thái Bình làm dâu phố cổ, ngày bán hết sạch 300kg cá - Hình 1

Tiệm cá kho nức tiếng phố cổ

Dạo gần đây, hiếm khi có một hàng ăn nào bỗng “hót hòn họt” không phải những hàng trà sữa, ăn vặt, mà lại là một hàng bán thức ăn chế biến sẵn như thế này. Đó chính là hàng cá kho của chị Huyền ở ngõ Cầu Gỗ, gần chợ Hàng Bè. Đây là một trong những hàng cá kho liên tục được nhắc đến trong những ngày gần đây.

Quán cá kho của chị Huyền nằm ngay đoạn đầu Ngõ Cầu Gỗ, ở khu vực tấp nập gần chợ Hàng Bè. Ở đây có 2 hàng cá kho gần nhau nhưng bạn không phải khó khăn để “định vị” bởi biển hiệu to tên chị đặt ngay đầu quán rất dễ dàng nhận diện.

Quán cá kho nức tiếng của gái Thái Bình làm dâu phố cổ, ngày bán hết sạch 300kg cá - Hình 2

Mặc dù gọi là quán nhưng thật ra cá kho nhà chỉ Huyền chỉ gồm vài ba chiếc bàn nhỏ để xếp các nồi cá kho, thịt kho lên. Ở dưới đặt thêm tấm biển thực đơn với cá kho, thịt kho dừa, tôm rim thịt, sườn xào chua ngọt và thịt kho trứng cút. Tuy nhiên khách đến đây chẳng mấy khi nhìn vào biển hiệu mà chỉ nhìn vào những món ăn được bầy bán rồi mua theo nhu cầu của mình.

Ở đây, món kho được bán theo cân. Sau khi cân xong, chủ quán sẽ thêm nước kho rồi đóng gói đầy đặn và sạch sẽ trong hộp nhựa. Khách đến gọi xong chỉ việc xách mang đi.

Quán cá kho nức tiếng của gái Thái Bình làm dâu phố cổ, ngày bán hết sạch 300kg cá - Hình 3

Quán cá kho nức tiếng của gái Thái Bình làm dâu phố cổ, ngày bán hết sạch 300kg cá - Hình 4

Nồi cá kho xếp hàng dài, bốc khói nghi ngút.

Để có thể khám phá, tìm hiểu kỹ hơn về quán cá kho này, khu vực phía bên trong mới thật sự là đáng nói bởi đây chính là nơi cho ra đời những nồi cá thơm ngon và đậm đà hương vị mà nhiều người yêu thích.

Đi vào sâu bên trong nhà, bạn sẽ phải bất ngờ với hàng dài bếp than tổ ong đang rực lửa, bên trên là những nồi gang cá to đang bốc khói nghi ngút. Từng nồi cá kho cứ xếp hàng dài sôi sùng sục, bốc khói thơm nức, vô cùng hấp dẫn. Những miếng cá ngả màu cánh gián quyện sánh vào từng miếng bì heo khiến cho ai cũng bị hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Quán cá kho nức tiếng của gái Thái Bình làm dâu phố cổ, ngày bán hết sạch 300kg cá - Hình 5

Quán cá kho nức tiếng của gái Thái Bình làm dâu phố cổ, ngày bán hết sạch 300kg cá - Hình 6

Miếng cá trắm màu cánh gián kho đặc sánh thơm ngon. Giá 230 nghìn/kg.

Quán cá kho nức tiếng của gái Thái Bình làm dâu phố cổ, ngày bán hết sạch 300kg cá - Hình 7

Sườn xào chua ngọt.

Quán cá kho nức tiếng của gái Thái Bình làm dâu phố cổ, ngày bán hết sạch 300kg cá - Hình 8

Thịt rang dừa.

Quán cá kho nức tiếng của gái Thái Bình làm dâu phố cổ, ngày bán hết sạch 300kg cá - Hình 9

Quán cá kho nức tiếng của gái Thái Bình làm dâu phố cổ, ngày bán hết sạch 300kg cá - Hình 10

Tôm rim thịt.

Phải nói, miếng cá kho ở đây được cắt khúc rất to. Mặc dù làm cá nhưng ngay ở trong bếp không hề có mùi tanh mà chỉ có thoang thoảng mùi nước hàng. Khi kho lên nhờ bí quyết gia truyền, miếng cá có màu cánh gián vô cùng đẹp và khi thưởng thức, miếng cá quyện vị, ăn dẻo, thịt cá mềm, săn chắc ngọt thanh, đậm đà mà không hề mặn. Đặc biệt, nhờ có thịt ba chỉ, và bì lợn cho vào kho cùng cá nên tạo được độ keo dính và sánh trong từng miếng cá, ăn không hề bị béo hay ngấy, rất đưa cơm, có thể đánh bay vèo vèo hết nồi cơm mà vẫn thòm thèm.

Quán cá kho nức tiếng của gái Thái Bình làm dâu phố cổ, ngày bán hết sạch 300kg cá - Hình 11

Món cá kho rất đưa cơm buổi tối trời se lạnh vào đông ở Hà Nội.

Từ món ăn của bố, con gái lên phố làm dâu bán cá kho đắt khách, ngày bán 300kg

Chia sẻ vè quán cá kho nhà mình, chị Huyền – chủ quán cho biết, trước đây chị bán thịt bò rồi chuyển sang bán cá kho đã được 5 năm nay.

Từ kỷ niệm tuổi thơ về những nồi cá kho vùi trấu nhừ xương của bố ở quê hương Thái Bình ngày Tết mà chị nhớ mãi và đến khi lên làm dâu phố cổ Hà Nội chị đã quyết định bán món ăn gắn bó với tuổi thơ của mình.

Quán cá kho nức tiếng của gái Thái Bình làm dâu phố cổ, ngày bán hết sạch 300kg cá - Hình 12

Khách chủ yếu mua ship mang về.

Sống ở phố cổ đã 20 năm, chị phải học bí quyết, và cảm nhận từng bữa ăn ở nhà chồng để có thể kho cá nhẹ nhàng, có vị thanh phù hợp với khẩu vị người Hà Nội.

“Thời gian đầu mình mở bán chỉ có 2 nồi cá thôi, luôn phải lựa chọn sản phẩm cá tươi ngon, thịt sạch để làm bán. Từ đó khách ăn cứ giới thiệu cho nhau. Bây giờ một ngày mình bán được 15-20 nồi, mùa đông hay mùa hè khách đều đến mua rất nhiều, người mua về ăn, người gửi vào Sài Gòn hoặc đi biếu, trung bình một ngày bán được 300kg cá kho không kể lượng thịt, dịp Tết đông khách hơn có hôm mình bán được 500kg/ngày, khách hàng đến mua một vài triệu là chuyện bình thường”, chị Huyền chia sẻ.

Hàng ngày, chị Huyền thường dậy vào 4h sáng để đi chợ lựa chọn cá, thịt tươi. Cá để kho chị phải chọn cá trắm cỏ to, thớ trong dẻo, lộ đường máu còn thịt chị chọn thịt diềm vừa có mỡ vừa có nạc lại giòn không bị ngấy.

Sau khi xếp giềng, cá vào nồi, chị cho mì chính, nước mắm, muối và tự làm nước hàng rưới lên cá rồi đun nhỏ lửa 2 tiếng để sôi già mới cho thịt, bì đã được trần sẵn vào om 10 tiếng để cá nhừ. Sau đó, chị phải mở vung đun thêm 3 tiếng nữa cho cạn nước và tạo độ keo của cá.

Ngày nào cũng vậy quán của chị chị mở từ 6h30 – 20h mỗi ngày. Khách đến quán chị chủ yếu mua ship mang về là nhiều. Đặc biệt chị thường tham gia hội chợ nên khách yêu thích món cá kho của chị ở hội chợ lại tìm đến ngõ Cầu Gỗ mua về ăn.

Nói đến đây, chị Huyền cười cho biết, bán cá kho bận hơn cả con mọn bởi làm cá phải sát sao canh chừng thì cá mới ngon được nên 8h tối chị mới kết thúc một ngày buôn bán vất vả.

“Ngày xưa nấu vùi trấu, còn bây giờ mình đun bếp than căn lửa cho cá ngấm đều gia vị. Để cá ngon, đầu vào của mình phải mua cá trắm cỏ to, tươi ngon đã rồi mới có thể kho được nồi cá ngon. Sau đó là sự tâm huyết mình đặt trong nồi cá kho ấy. Mình rất yêu món ăn gia truyền này nên vất vả đến mấy vẫn rất đam mê.

Khi kho cá phải kho hơn 10 tiếng và lúc nào mình cũng phải để ý canh lửa, đặt tình yêu vào đó bởi 2 tiếng về sau mình phải đứng để rưới nước hàng lên cá cho đều màu, thấm gia vị, keo lại”, chị Huyền tâm sự.

Quán cá kho nức tiếng của gái Thái Bình làm dâu phố cổ, ngày bán hết sạch 300kg cá - Hình 13

Món cá kho nổi tiếng khu phố cổ của chị được nấu bằng cả tình yêu, sự đam mê.

Ngoài món cá kho, món thịt kho trứng, tôm rim thịt, thịt kho dừa, sườn xào chua ngọt của chị cũng được rất nhiều người mua. Chị Huyền chia sẻ, các món ăn này chị đều làm theo kiểu truyền thống.

Với thịt kho trứng, chị chọn thịt diềm ở má ăn sẽ giòn. Khi rang lên thịt diềm má chảy hết mỡ, sau khi vớt hết mỡ ra sẽ có được miếng thịt béo ngậy. Trung bình mỗi nồi thịt kho trứng chị làm khoảng 40 phút.

Với sườn xào chua ngọt, chị làm có vị chua của me và có cà chua ở trong đó. Chị thường chọn sườn thăn chặt từng miếng dễ ăn rồi rán lên. Sau khi rán xong chị cho vào đun nhừ và cho gia vị vào đúng thời điểm để tới tầm có độ keo nhất định.

Còn thịt kho dừa, chị cũng chọn thịt diềm không nạc quá và béo quá, thịt mềm trẻ con cũng có thể ăn được. Hầu hết các món kho của chị đều có màu nâu cánh gián vô cùng đẹp mắt, đặc biệt không bị mặn nên vô cùng dễ ăn.

Quán cá kho nức tiếng của gái Thái Bình làm dâu phố cổ, ngày bán hết sạch 300kg cá - Hình 14

Nói về việc 2 quán bán cá kho cạnh nhau, chị Huyền cười tâm sự, cả 2 nhà đều làm cá kho ngon nhưng do khách hàng lựa chọn, ai thích ăn nhà nào thì vào nhà đó nên chị vô cùng thoải mái, không hề có áp lực cạnh tranh. Chị luôn cố làm món ăn thật ngon để vui lòng khách đến vừa lòng khách đi.

Theo Khampha

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bơi lội cùng hàng trăm con sao biển ở Phú Quốc08:28Giải nhiệt mùa hè ở con suối trong mát gần Hà Nội02:42Việt Nam cổ kính, bí ẩn trong mắt du khách quốc tế02:05Bánh mì mini chỉ 1.000 đồng/chiếc đang gây "bão" mạng, đặt mua số lượng lớn giá còn rẻ bất ngờ00:20Quạt điều hòa mini đang được bán rầm rộ trên thị trường: Liệu chất lượng có tương xứng giá tiền?00:43Biến bữa ăn gia đình ấm cúng lại giòn giã tiếng cười bằng mẹo thiết kế dây đồ ăn băng chuyền từ đồ chơi xe lửa cực đơn giản00:31Sửng sốt bên trong những hang động kỳ lạ nhất hành tinh01:323 chốn nghỉ dưỡng sang trọng tránh nóng ngắn ngày gần Hà Nội02:35Thảo Cầm Viên TP.HCM hồi sinh thành điểm check-in hút giới trẻ05:47Việt Nam đẹp như thiên đường qua ống kính nhiếp ảnh gia Tây Ban Nha04:08Vi vu loạt điểm đến đẹp quên lối về ở xứ Nẫu Phú Yên02:30Italy - điểm đến thú vị, mê hoặc du khách01:17Cảnh bình minh màu hồng trên biển Phú Quốc02:53Có một Hong Kong bên hông ĐH Nông Nghiệp khiến giới trẻ thích thú04:574 ngày 3 đêm vi vu ở thiên đường nhiệt đới Phú Quốc11:507 điểm đến đẹp ngỡ ngàng ở Tây Nguyên03:48Một thoáng Quy Nhơn hoang sơ và yên bình00:52Lạc chân đến 'thung lũng yêu tinh' đặc biệt ở nước Mỹ02:12Vẻ đẹp của vịnh Hạ Long - nơi sở hữu gần 2.000 hòn đảo lớn nhỏ02:49Tận hưởng kỳ nghỉ ở 5 resort sang chảnh Mũi Né02:10Vịnh Bái Tử Long dưới ống kính của du khách nước ngoài02:29Một sớm trên chợ nổi Cái Răng01:09

Tiêu điểm

Cách làm món "trứng tắm tiên" siêu hot, siêu lạ miệng
17:00:09 31/05/2020
Đừng đánh tiết canh bằng máu động vật nữa, dùng cách này ăn vẫn ngon, lại an toàn
12:09:26 01/06/2020
Xôi Bắc và 6 món ăn sáng hút khách tại TP.HCM
06:33:56 01/06/2020
Hấp dẫn bún cá Ninh Đông
20:16:52 31/05/2020
Buổi sáng ăn gì ở TP.HCM vừa ngon, vừa bổ và rẻ?
20:16:14 01/06/2020
Cháo lòng cô Trúc
17:48:30 31/05/2020
Rã đông thịt cực nhanh chỉ với một thìa nước này
20:04:53 01/06/2020
Loại cây dại mọc đầy đường, đem xào lại thành món ngon không tưởng
14:51:09 01/06/2020
Cách làm sạch ruột già heo chỉ với 2 nguyên liệu dễ tìm trong nhà bếp
19:47:24 01/06/2020
8 đặc sản của phố núi Gia Lai ai đi xa đều nhớ
11:25:27 02/06/2020

Thông tin đang nóng

Em trai mang xăng đến đốt tiệm vàng của anh trai
13:50:34 02/06/2020
Hot! Yaya Trương Nhi tung loạt tin nhắn với mẹ Lương Bằng Quang, Ngân 98 chắc phải khóc thét
14:33:13 02/06/2020
Đang mang bầu, nữ bác sĩ “mặt thiên thần, body lực sĩ” vẫn 6 múi cuồn cuộn đáng lo ngại
14:06:17 02/06/2020
Dàn nam thần hút mắt trong BST lấy cảm hứng từ thanh long
13:54:52 02/06/2020
Tình yêu và tham vọng: Minh làm lơ khi Tuệ Lâm được đàn ông tỏ tình nhưng lại say mê nhìn trộm Linh khiến fan phát cuồng
14:13:46 02/06/2020
7 lỗi dưỡng da đen càng thêm đen mà bạn thường mắc, sai nhất là điều số 4
13:53:58 02/06/2020
'Virus tận thế' đến từ thịt gà công nghiệp có thể làm 'bay màu' một nửa dân số thế giới
14:09:49 02/06/2020
Vợ Dương Khắc Linh khoe bầu 4 tháng
14:42:02 02/06/2020
Trịnh Sảng bất mãn với phía quản lý thương mại, đăng bài dằn thẳng mặt đối phương!
13:57:47 02/06/2020
Con dâu nuốt nước mắt nhìn mâm cơm thừa mẹ chồng để phần vì 'không biết đẻ con trai'
14:30:36 02/06/2020

Tin mới nhất

Cùng “chiến” mỳ Ý xào bò sốt Tomyum rồi tráng miệng bằng thốt nốt trân châu

15:03:22 02/06/2020
Giờ ăn đến rồi, order về ăn ngay tại nhà cho mát mẻ nhé!

Công thức làm bánh mì hoa cúc thơm ngon tại nhà

14:59:15 02/06/2020
Bánh mì hoa cúc được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thớ bánh xốp mềm. Hãy bỏ túi công thức dưới đây để làm cho gia đình thưởng thức nhé!

Tai heo cuộn ngâm mắm chua ngọt giòn sần sật

14:55:26 02/06/2020
Bạn hãy làm món tai heo vừa ngon giòn, cay cay lại ngọt ngọt để cả gia đình thưởng thức nhé!

Gợi ý 2 cách làm món chay ngon từ đậu phụ đơn giản tại nhà

14:53:12 02/06/2020
Đậu phụ là thức ăn giàu dinh dưỡng, các chất protein và canxi có trong đậu phụ rất tốt cho trẻ nhỏ, thúc đẩy quá trình phát triển khỏe mạnh cho bé.

Đậu nành, chanh và muối bạn có thể làm đậu hũ thật dễ dàng

14:49:53 02/06/2020
Food Blogger Liên Ròm chia sẻ cách làm ra 1.4kg đậu hũ chỉ từ 500g đậu nành cùng chanh và muối.

Cách làm ruốc cá hồi đầy đủ chất dinh dưỡng mà không bị tanh

14:45:05 02/06/2020
Từ thịt cá hồi, bạn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon bổ dưỡng, trong đó có món ruốc thơm ngon.

4 quán bingsu mát lạnh giải nhiệt ngày nắng nóng ở TP.HCM

14:43:03 02/06/2020
Bingsu trái cây mát lạnh là lựa chọn của nhiều tín đồ ẩm thực Sài thành để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Dưới đây là 4 địa chỉ ngon dành cho bạn.

Những đặc sản Gia Lai nhất định phải một lần thưởng thức

11:19:55 02/06/2020
Du khách có dịp đến vùng đất Gia Lai sẽ không chỉ có cơ hội ngắm những cảnh đồi núi mênh mông bất tận, hay tìm hiểu những phong tục tập quán của người dân nơi đây mà còn có cơ hội được thưởng thức những món ăn đặc sản ngon lạ, hấp dẫn k...

Làm ngay salad thịt heo rau củ thơm ngon mát lạnh cho mùa hè không còn nóng nực!

09:12:14 02/06/2020
 Mùa hè cùng với thời tiết oi bức khiến bạn ngán đến tận cổ các món chiên, xào. Salad thịt heo rau củ dễ làm, dễ ăn chắc chắn sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Công thức làm món ức gà nướng kèm salad đổi vị cho cả nhà

08:45:59 02/06/2020
Món ức gà nướng kèm salad thơm ngon với miếng gà thơm mềm, ngọt thịt ăn kèm salad vừa ngon vừa đảm bảo dinh dưỡng đặc biệt với những người giảm cân.

Thực đơn 4 món ngon mùa hè cho bữa cơm gia đình tròn vị

08:12:49 02/06/2020
Ăn gì hôm nay? Chúng tôi xin giới thiệu thực đơn 4 món ngon mùa hè cho bữa cơm chiều vừa chế biến nhanh, đầy đủ dinh dưỡng và tiết kiệm chi phí.

Nghề làm bánh lá Phù Lưu...

08:01:03 02/06/2020
Quy trình sản xuất phức tạp, mất nhiều thời gian, công sức mà lợi nhuận chẳng đáng là bao, nghề làm bánh lá truyền thống ở xã Phù Lưu (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đang dần mai một theo thời gian.

Cá trích nướng Thạch Kim - ăn một lần nhớ mãi...

07:53:44 02/06/2020
Đi dọc cảng cá Thạch Kim (Lộc Hà, Hà Tĩnh), bất kể mùa nắng hay mùa mưa, ta vẫn nghe thơm lừng mùi cá trích nướng lẫn trong mùi khói than hồng, ngào ngạt. Những rổ cá còn tươi ròng, đầy ắp hương vị mặn mòi của biển đã níu chân bao người...

Chả cua - món ăn “kỳ lạ” của người dân Thạch Hà

07:51:05 02/06/2020
Có tên là chả cua, hoặc cua, nhưng món ăn dân dã này của người dân các xã Thạch Tiến, Thạch Thanh, Thạch Ngọc, Thạch Vĩnh... (Thạch Hà, Hà Tĩnh) lại không hề sử dụng thịt cua làm nguyên liệu chế biến.

Mẹ làm "Tôm nằm ổ", khỏi lo bé thắc mắc "con tôm trong mỳ ăn liền của con đâu rồi?"

07:38:34 02/06/2020
Tôm nằm ổ là món ăn hoàn hảo kết hợp giữa mỳ tôm truyền thống và tôm tươi thơm ngọt. Với món ăn này, chắc chắn bé sẽ không còn thắc mắc Con tôm trong gói mỳ đâu rồi hả mẹ?.

Ẩm thực đầy mê hoặc của Syria khiến du khách "ăn một lần nhớ mãi"

07:14:47 02/06/2020
Nền ẩm thực Syria khiến người ta thương nhớ mãi không quên. Nếu có cơ hội du lịch đến đất nước này, bạn đừng bỏ lỡ dịp thưởng thức những món ăn sau đây.

Cách làm hạt nêm heo đơn giản và an toàn

06:42:29 02/06/2020
Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm hạt nêm heo để nêm nếm gia vị cho món ăn thêm ngon ngọt, mà không lo hóa chất lại tiết kiệm, đơn giản.

Sá Sùng – Món ngon Nha Trang

06:39:53 02/06/2020
Bạn có nghe tên gọi sá sùng hay chưa? Nếu chưa thì phải chuẩn bị cho một chuyến du lịch Nha Trang để thưởng thức ẩm thực đặc sản sá sùng bạn nhé.

Cả nhà phản đối khi thấy tôi dùng nước mía để kho cá nhưng khi ăn ai cũng khen nức nở

06:35:48 02/06/2020
Món cá kho nước mía có đủ vị béo, thơm, cay, thấm vị ngọt lịm hấp dẫn của mía, ăn với cơm ngon vô cùng!

Tận dụng cơm nguội làm món pudding sữa gạo bé nào cũng thích mê

06:30:55 02/06/2020
Pudding sữa gạo mềm ngọt mát lịm tan ngay trong miệng. Món ăn chỉ sử dụng cơm, sữa và chút đường để chế biến vô cùng đơn giản.

Mì Quảng bò

06:27:02 02/06/2020
Mì Quảng ăn kèm thịt bò, trứng cút, giò bò cùng các loại rau sống, giá, hoa chuối thơm ngon, dễ làm.

4 món lẩu lạ miệng dành cho tín đồ nghiện lẩu ở Đà Lạt

20:13:26 01/06/2020
Đà Lạt - thành phố mộng mơ luôn luôn níu chân du khách bằng những cảnh đẹp nao lòng, những món ăn tuyệt vị. Ăm thực Đà Lạt luôn là cái gì đó mới mẻ để du khách khám phá. Dưới đây là danh sách những món lẩu khiến các tín đồ ẩm thực say n...

Cách làm kem xoài và các loại kem dễ làm, thơm ngon cho mùa hè

20:07:05 01/06/2020
Một ly kem mát lạnh sẽ giúp giải nhiệt và mang đến cảm giác dễ chịu vào ngày hè nóng bức. Sau đây là công thức làm kem xoài và các loại kem dễ làm khác.

Cách làm món đậu hũ hấp trứng thịt thơm ngon lạ miệng

19:28:23 01/06/2020
Món đậu hũ hấp trứng thịt với nguyên liệu quen thuộc, cách thực hiện dễ dàng chắc chắn sẽ mang lại hương vị lạ miệng cho bữa cơm gia đình bạn.

Những món ăn không thể bỏ lỡ của ẩm thực Kuwait

19:25:23 01/06/2020
Có lẽ cái tên Kuwait còn xa lạ với nhiều người, thế nhưng đất nước nhỏ bé này lại ẩn chứa vô số điều thú vị, trong đó có nền ẩm thực Kuwait giao thoa đầy hấp dẫn.

Cách làm món chè mít, hạt đác ngọt thanh, 'giải nhiệt" ngày hè

19:21:36 01/06/2020
Chè mít đác gồm 2 thành phần chín là mít và hạt đác với vị thanh thanh, ngọt ngọt là một lựa chọn hoàn hảo cho ngày hè vì vừa lành mạnh lại vừa giải nhiệt, thanh lọc cho cơ thể.

Súp tôm- món khai vị ngon hoàn hảo

18:28:42 01/06/2020
Món xúp tôm rất dễ làm, dễ ăn lại thơm ngon bổ dưỡng. Khi ăn có vị ngọt tự nhiên của tôm, tan chảy trong từng thìa xúp khiến bạn bị kích thích ngay từ miếng đầu tiên.

Đuôi heo nướng chao - Món ăn ngon lạ miệng dễ làm

18:25:02 01/06/2020
Đuôi heo là một nguyên liệu vốn không còn lạ, nếu như trước kia bạn sử dụng đuôi heo để chiên mắm, hầm canh,.. thì hôm nay chúng ta sẽ học cách làm đuôi heo nướng chao, vừa thơm, dai giòn lại chứa nhiều collagen bổ sung dưỡng chất cho l...

Loạt món ăn độc lạ không thể bỏ qua khi đến Phan Thiết

17:27:03 01/06/2020
Phan Thiết là thành phố ven biển thuộc tỉnh Bình Thuận, nơi nổi tiếng với những bãi biển đẹp và những cảnh quan kì thú. Ngoài ra Phan Thiết cũng có một nền ẩm thực rất phong phú. Du khách đừng quên thưởng thức những món ăn mang đậm chất...

Cách làm sữa đậu nành nguyên chất bằng máy xay sinh tố

16:49:44 01/06/2020
Đậu nành nói chung là nguồn nguyên liệu cung cấp nhiều dưỡng chất quý giá cho con người, đặc biệt nó vô cùng có lợi đối với sức khỏe phụ nữ.

Thịt gà rang lá mắc mật thơm ngon đậm vị

16:47:07 01/06/2020
Thịt gà rang chín mềm, đậm đà gia vị lại thơm mùi lá mắc mật là gợi ý món mặn nên có trong thực đơn mâm cơm chiều nay.

Cua đồng rang muối

16:43:10 01/06/2020
Cua đồng rang muối với màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, khi ăn thấy cua giòn giòn, thấm đẫm gia vị cùng chút chua, chút mặn của muối rang, tất cả hòa quyện với nhau, đem lại vị ngon của món ăn!

Đổi món cho bữa tối với cá cuộn măng tây

16:40:18 01/06/2020
Cá kho, cá chiên đã chán, hôm nay nhà mình thử đổi món với phile cá cuộn măng tây xem sao nhé. Thật đơn giản, dễ làm và món này còn phù hợp với các bạn nhỏ nữa.

8 món cực ngon có thể nấu bằng nồi cơm điện rất đơn giản, nhiều người không ngờ tới

16:33:37 01/06/2020
Sẽ thật lãng phí nếu bạn dùng nồi cơm điện chỉ để nấu cơm. Đây chính là những món mặn và món ngọt hấp dẫn mà bạn có thể chế biến không hề tốn sức chỉ với chiếc nồi cơm điện.

Giải khát xua tan nắng hè với món chanh tuyết mát lịm ngon nhức nhối

15:39:58 01/06/2020
Chanh tuyết là một trong những loại đồ uống đặc trưng của mùa hè, bạn đã biết cách làm chanh tuyết thật ngon chưa?

Gợi ý 2 cách nấu chè từ đậu xanh cực kỳ thơm ngon

15:33:45 01/06/2020
Chè đậu xanh là gợi ý tuyệt vời dành cho gia đình bạn vào những ngày hè oi bức. Tuy cách nấu món chè này không quá cầu kỳ nhưng nếu bạn không biết cách sơ chế sẽ khiến cho hương vị đặc trưng của chè bị mất đi.

Thưởng thức mực nướng trong không gian mở ở Sushi Hokkaido Sachi Estella Place

14:54:42 01/06/2020
Mực nướng cho thịt dai, dày và ngọt, chấm cùng muối Yuzu chua thanh hay muối Himalaya đậm đà tròn vị, được nhiều thực khách ưa chuộng khi đến Sushi Hokkaido Sachi.

Gà hấp ngũ vị thơm lừng góc bếp

14:44:08 01/06/2020
Nếu bạn là người yêu thích các món ngon và thích vào bếp thì gà hấp ngũ vị thơm lừng, ngon mềm chính là gợi ý hoàn hảo cho bạn và gia đình.

Tôm bọc phô mai

14:40:07 01/06/2020
Bạn có thể làm món tôm bọc phô mai thật dễ dàng mà lại đẹp mắt khiến ai cũng thích.

Lòng non chiên cay tê lưỡi, càng ăn càng nghiện

14:37:37 01/06/2020
Lòng non chiên cay có vị dai giòn sần sật, cay cay đậm đà lại thơm thơm, rất thích hợp để bạn đãi khách hoặc làm món nhậu cho ông xã thì thật tuyệt đấy!

Có thể bạn quan tâm

Tường Linh gợi ý váy hai dây

Phong cách sao

15:08:14 02/06/2020
Người đẹp Tường Linh khoe dáng mảnh mai trong những thiết kế hai dây, gam màu tươi sáng cho mùa hè 2020.

Mẫu nhí Vicky Phương Anh phối đồ màu sắc hot trend

Thời trang

15:07:04 02/06/2020
Đam mê thời trang, Vicky Phương Anh không thể bỏ qua cơn sốt màu xanh xám (sage green), tím nhạt... khi chọn trang phục hàng ngày và dự tiệc cho mình.

Những người tuyệt đối không nên ăn quả vải

Sức khỏe

15:05:47 02/06/2020
Vải là một loại quả có giá trị dinh dưỡng cao và là loại trái cây ngon được ưa thích. Nhưng các chuyên gia khuyến cáo những đối tượng sau không được ăn vải vô tội vạ.

Dương Triệu Vũ bất an khi bị ‘khách không mời’ hung hăng quấy rối giữa đêm

Nhạc việt

15:03:28 02/06/2020
Trưa 2/6, Dương Triệu Vũ chính thức gia nhập đường đua Vpop 2020 với teaser nhá hàng cho sản phẩm âm nhạc mới nhất.

Cá mập bơi hơn 1.100 km để tránh giao phối

Chuyện lạ

15:03:18 02/06/2020
Nhóm nghiên cứu của tổ chức OCEARCH cho rằng con cá mập cái nặng gần 1 tấn đang mang thai

Lùm xùm scandal Lisa: YG thật lòng muốn đòi công bằng cho nghệ sĩ hay tranh thủ 'thêm nhiệt' đúng lúc full album BlackPink?

Nhạc châu á

14:59:54 02/06/2020
Vào sáng 2/6/2020, báo Hàn liên tục đưa tin vấn đề thành viên Lisa của nhóm nhạc nữ BlackPink bị một người quản lí cũ thân tín lừa đảo một số tiền lớn

Lao xe vào cảnh sát chống biểu tình Mỹ

Thế giới

14:58:30 02/06/2020
Một tài xế điều khiển chiếc SUV lao nhanh vào hàng ngũ cảnh sát trong cuộc biểu tình bạo lực ở bang New York, khiến hai sĩ quan bị thương.

ABBank lên kế hoạch dự phòng tăng mạnh, xử lý tối thiểu 816 tỷ nợ xấu

Kinh tế

14:51:57 02/06/2020
Năm 2020, dự phòng rủi ro tín dụng và dự phòng trái phiếu VAMC của ABBank sẽ tăng mạnh 69% nhưng lợi nhuận vẫn đạt 1.358 tỷ đồng.

Mẫu nhí diễn xuất thần trong ảnh mừng 1/6

Làm đẹp

14:49:34 02/06/2020
Chị em mẫu nhí Gia Hân (10 tuổi) và Gia Linh (8 tuổi) biến hóa đủ kiểu trang điểm từ sắc lạnh cho đến nhí nhảnh trong bộ ảnh chụp cùng mẹ nhân dịp 1/6.

Vô tình gặp lại chị dâu cũ, không ngờ chị ấy đã sinh con và sự thật phía sau cuộc hôn nhân tan vỡ

Tâm sự

14:45:46 02/06/2020
Tôi nhìn chị dâu cũ mà không thể tin được: chị ấy có con. Vậy mà trước đây, anh tôi lại tuyên bố chị vô sinh.

Quỳnh Kool quyến rũ với phong cách “nửa kín nửa hở” khi diện áo bra cùng sơ mi xuống phố

Người đẹp

14:44:08 02/06/2020
Thu hút mọi ánh nhìn với vẻ ngoài quyến rũ khi diện áo bra mát mẻ, thế nhưng Quỳnh Kool vẫn có tuyệt chiêu mặc đẹp riêng để sự gợi cảm không đi quá đà, dễ dẫn đến phản cảm.

Tử vi 12 con giáp ngày 3/6: Đường tài lộc của tuổi Dậu rất vững chắc

Trắc nghiệm

14:43:20 02/06/2020
12 con giáp năm 2020 Canh Tý - Xem tử vi hàng ngày của 12 con giáp, tử vi tuần mới của mười hai con giáp biết tài lộc, tình yêu, sự nghiệp, vận hạn tốt xấu... Trong hôm nay thứ 4 ngày 3/6/2020 có những điều đặc biệt như:

BMW M5 mới có thể mạnh trên 1.000 mã lực

Ôtô

14:38:27 02/06/2020
Biến thể mới của BMW M5 thế hệ kế tiếp có thể được trang bị động cơ điện mạnh trên 1.000 mã lực.

Chi tiết Porsche 911 Targa 4S Heritage Design Edition hoàn toàn mới

Siêu xe

14:33:35 02/06/2020
Porsche vừa giới thiệu phiên bản Thiết kế Di sản 911 Targa 4S hoàn toàn mới. Được coi là mẫu đầu tiên trong bốn mẫu Thiết kế Di sản - Heritage Design, 911 Targa 4S được thiết kế với các chi tiết cổ điển của những năm 1950 và 1960 kết hợ...