Quá trình xác định “nòng cốt, chuyên trách” qua các kỳ đại hội

Theo dõi VGT trên

Ngày 3-3-1959, Thủ tướng Chính phủ ra Nghị quyết số 100/TTg “Về việc thành lập lực lượng Công an nhân dân vũ trang” (CANDVT). Ngày 28-3-1959, tại Câu lạc bộ quân nhân – Hà Nội, lễ thành lập lực lượng CANDVT được long trọng tổ chức.

Tại buổi lễ trọng đại này, Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cha thân yêu của các lực lượng vũ trang đến dự và huấn thị. Kết thúc bài nói chuyện, Bác đã tóm tắt lời dạy bằng mấy lời thơ: “Đoàn kết cảnh giác/ Liêm chính kiệm cần/ Hoàn thành nhiệm vụ/ Khắc phục khó khăn/ Dũng cảm trước địch/ Vì nước quên thân/ Trung thành với Đảng/ Tận tụy với dân”. Trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CANDVT (nay là BĐBP), lời dạy quý báu đó không chỉ là nguồn động viên lớn, mà còn là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của lực lượng.

Quá trình xác định nòng cốt, chuyên trách qua các kỳ đại hội - Hình 1
Đại hội Đảng bộ BĐBP lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2010-2015 với phương châm: Đoàn Kết, dân chủ, trí tuệ, đổi mới. Ảnh: H.A

Lực lượng BĐBP được thành lập trong tình hình đất nước còn chia cắt hai miền. Từ một Đảng bộ của Sư đoàn 350 chuyển sang Đảng bộ của lực lượng CANDVT với nhiệm vụ đa dạng, rộng khắp cả nước, nhưng Đảng bộ đã lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhất là nhiệm vụ chuyển giao lực lượng, nghiên cứu đề xuất tham mưu với Đảng phương hướng xây dựng lực lượng trước mắt và lâu dài.

Tuy nhiên, trong giai đoạn này cũng bộc lộ những hạn chế nhất định. Vai trò lãnh đạo của Đảng ủy có lúc, có việc không được đề cao. Chế độ sinh hoạt chưa được chú trọng, thiếu hướng dẫn, kiểm tra cấp dưới. Công tác giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng thiếu thường xuyên, chưa nhạy bén. Việc bồi dưỡng cán bộ, đấu tranh phê bình và tự phê bình chưa được đề cao. Công tác bảo vệ nội bộ còn nhiều sơ hở.

Để khắc phục triệt để những hạn chế, tồn tại, xây dựng lực lượng đủ sức thực hiện vai trò lãnh đạo của Đảng, từ ngày 12 đến 16-6-1960, Đảng bộ CANDVT đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất. Nghị quyết Đại hội đã chỉ rõ: Phải xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh, đủ khả năng lãnh đạo các mặt công tác, luôn củng cố sự đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ, chấp hành đầy đủ nguyên tắc sinh hoạt đảng, tăng cường xây dựng chi bộ về mọi mặt, thực sự là hạt nhân lãnh đạo ở cơ quan đơn vị. Nghị quyết Đại hội xác định xây dựng Đảng là then chốt trong xây dựng lực lượng, là nội dung cơ bản hàng đầu và đây cũng chính là cơ sở cốt lõi trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới.

Thực hiện cần kiệm, tự lực trong công tác, chiến đấu và xây dựng, dựa vào địa phương, vào nhân dân để giải quyết hậu cần tại chỗ. Từ phương hướng Đại hội lần thứ nhất, toàn lực lượng đã tạo nên bước chuyển biến mới toàn diện. Từ kết quả hoạt động thực tiễn, đã tham mưu cho Đảng, Nhà nước và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ bằng các biện pháp chính trị, nghiệp vụ và vũ trang trong điều kiện đất nước có chiến tranh. Đây cũng chính là cơ sở đánh giá kết quả của Đại hội Đảng bộ lần thứ 2 tiến hành từ ngày 22 đến 27-9-1966.

Từ kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo Đại hội Đảng bộ lần thứ nhất và lần thứ hai, bước sang Đại hội Đảng bộ lần thứ 3 tiến hành từ ngày 11 đến 13-5-1969, tại địa điểm sơ tán (Kho 102 ở Dốc Cun, Hòa Bình). Tại báo cáo Đại hội, trong phần phương hướng lãnh đạo nhiệm kỳ mới, Đại hội đã quyết định phải tăng cường công tác xây dựng Đảng trên cả ba mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng ủy các cấp, nhất là Đảng ủy các cơ quan lãnh đạo của Bộ Tư lệnh và các Đảng ủy cơ sở.

Tăng cường công tác lãnh đạo Đoàn thanh niên và công tác vận động quần chúng. Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có trình độ toàn diện. Đây chính là nét mới trong nhận thức, sự hoàn thiện thêm một bước trong tổ chức thực hiện chức năng, nhiệm vụ của lực lượng, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền và an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Công tác vận động quần chúng đã được xác định là một trong những nội dung quan trọng trong quá trình hoàn thành nhiệm vụ của lực lượng.

Video đang HOT

Sau khi đất nước thống nhất, nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới đặt ra những nội dung, yêu cầu mới nặng nề. Từ địa bàn nửa nước triển khai thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn cả nước, tất cả các hoạt động từ quân số, trang bị phương tiện, vật chất kỹ thuật. Nhận thức rõ những khó khăn, đòi hỏi đang đặt ra, để hoàn thành nhiệm vụ, công tác lãnh đạo lực lượng CANDVT phải là một lực lượng có tổ chức chiến đấu tập thể, lãnh đạo chỉ huy chặt chẽ, tập trung thống nhất.

Trong năm 1976, Đảng bộ CANDVT đã tổ chức liên tiếp hai kỳ đại hội. Từ ngày 28-2 đến ngày 4-3-1976, Đại hội Đảng bộ CANDVT lần thứ 4 được tiến hành. Đại hội lần thứ 4 Đảng bộ CANDVT đề cập đến rất nhiều nội dung, trong đó, nổi lên mấy nội dung trọng tâm. Nghị quyết nêu rõ: Lãnh đạo cơ quan và các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và mọi mặt công tác được giao trong hoàn cảnh mới, trên phạm vi cả nước.

Tại Đại hội đã nhất trí quyết nghị, báo cáo và đề nghị lên Trung ương Đảng và Đảng đoàn Bộ một số vấn đề lớn. Đó là: Kiện toàn về mặt tổ chức, xác định nhiệm vụ, phạm vi công tác, nguyên tắc tổ chức và các mặt quan hệ chỉ đạo, chỉ huy của lực lượng CANDVT trong công tác biên phòng. Tăng cường trang bị phương tiện, vật chất kỹ thuật cho lực lượng. Nghiên cứu và cho chỉ thị về nhiệm vụ và tổ chức của Đảng bộ, tăng cường các mối quan hệ của Đảng ủy với Trung ương Đảng, với Đảng đoàn Bộ. Cuối năm 1976, lực lượng CANDVT về cơ bản đã triển khai hệ thống các đơn vị từ Bộ Tư lệnh đến đồn, trạm biên phòng và các nhà trường trong phạm vi toàn quốc. Hệ thống tổ chức Đảng cũng được kiện toàn, củng cố.

Sau hơn 6 tháng sau, từ ngày 15 đến 24-11-1976, Đại hội đại biểu Đảng bộ CANDVT Trung ương lần thứ 5 được tổ chức. Đây là lần đầu tiên Đảng bộ CANDVT Trung ương với sự có mặt của các đại biểu Đảng bộ cơ quan, nhà trường, đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh ở cả hai miền Nam, Bắc. Đại hội Đảng bộ lần thứ 5 không ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm kỳ và bầu Ban chấp hành mới, giữ nguyên Ban chấp hành Đảng bộ khóa 4, chỉ tiến hành bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 4.

Bước sang năm 1979, sau 2 cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam và phía Bắc, nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới của lực lượng CANDVT rất nặng nề, là giai đoạn củng cố lực lượng, ổn định tổ chức nhằm đáp ứng tình hình mới. Trong bối cảnh đó, từ ngày 21 đến 28-7-1979, Đại hội Đảng bộ CANDVT lần thứ 6 được tổ chức. Nghị quyết đại hội xác định 3 nội dung trọng tâm.

Đó là: Phải bảo vệ tuyệt đối an toàn các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong bất kỳ điều kiện, tình huống nào. Đấu tranh chống gián điệp tình báo bên ngoài xâm nhập khu vực biên giới và ngăn chặn có hiệu quả vượt biên, vượt biển; tích cực phòng ngừa bạo loạn, sẵn sàng chiến đấu cao, kiên quyết chiến đấu tiêu diệt địch trên tuyến đầu Tổ quốc; đánh bại chiến tranh xâm lược, bảo vệ Tổ quốc XHCN. Ra sức xây dựng biên giới đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào, Việt Nam – Campuchia, làm tốt nghĩa vụ quốc tế.

Xuất phát từ yêu cầu tăng cường sức mạnh bảo vệ biên giới trước nguy cơ xâm lược. Ngày 10-10-1979, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng ra Nghị quyết số 22/NQ-TW chuyển giao nhiệm vụ và lực lượng CANDVT từ Bộ Nội vụ sang Bộ Quốc phòng. Từ đây, lực lượng CANDVT trở thành một thành phần của QĐND Việt Nam với tên gọi BĐBP. Ngày 26-11-1979, Ban Bí thư Trung ương Đảng ra Quyết định số 56/QĐ-TW chuyển Đảng bộ CANDVT Trung ương và các Đảng bộ CANDVT tỉnh, thành sang thuộc Đảng bộ QĐND.

Ngày 24-11-1979, Đảng ủy CANDVT Trung ương họp phiên cuối cùng của nhiệm kỳ khóa 6 ra Nghị quyết “Lãnh đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết 22/NQ-TW ngày 10-10-1979 của Bộ Chính trị”. Bắt đầu từ tháng 1-1980, Đảng bộ CANDVT Trung ương chấm dứt vai trò hoạt động của Đảng bộ. Ban Chấp hành Đảng bộ khóa 6 giải thể chuẩn bị cho một cơ cấu tổ chức mới.

Sau khi triển khai thực hiện Nghị quyết số 22/NQ-TW của Bộ Chính trị và Quyết định số 56/QĐ-TW của Ban Bí thư, Ban Chấp hành Đảng bộ CANDVT giải thể thì đến ngày 20-2-1980, Quân ủy Trung ương ra Nghị quyết về sự lãnh đạo của Đảng trong BĐBP và thành lập Đảng ủy BĐBP, đồng thời, chỉ định các thành viên trong Đảng ủy. Đây là giai đoạn lực lượng có nhiều biến động nhất. Thực hiện Nghị quyết số 22/NQ-TW của Bộ Chính trị là bước ngoặt lớn trong quá trình xây dựng và phát triển của lực lượng BĐBP cùng với hệ thống tổ chức quản lý, chỉ huy, công tác xây dựng Đảng trong BĐBP cũng hoàn toàn khác.

Trong Nghị quyết số 24 của Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 5 về “Đường lối quân sự của Đảng trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN” có đoạn viết: “BĐBP là lực lượng nòng cốt trong nhiệm vụ quản lý, bảo vệ an ninh vùng biên giới của đất nước, cả trên đất liền và vùng ven biển; cùng tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới khi có chiến tranh. Phải xây dựng BĐBP đủ mạnh trong thời bình cũng như trong thời chiến để đảm bảo làm tròn chức năng quan trọng mang tính chất an ninh, quốc phòng và đối ngoại”.

Đây chính là quá trình đổi mới trong nhận thức, xác định vai trò “nòng cốt, chuyên trách” cũng như 3 tính chất quan trọng của BĐBP trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Đây cũng là giai đoạn Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Quốc phòng có nhiều Nghị quyết, Quy định, Quyết định, Chỉ thị về xây dựng tổ chức, lãnh đạo, quản lý, chỉ huy trong BĐBP. Theo đó, ngày 4-4-1986, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ra Quyết định 419/QP về “Chấn chỉnh tổ chức, chỉ huy và củng cố xây dựng BĐBP” theo hệ thống 3 cấp.

Ở Bộ Quốc phòng có Tư lệnh BĐBP trực thuộc sự chỉ huy của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Ở cấp tỉnh, thành, đặc khu biên giới, bờ biển có Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh, thành, đặc khu trực thuộc chỉ huy của Tư lệnh BĐBP. Ở cơ sở có đồn Biên phòng, các đơn vị cơ động, hải đội biên phòng đặt trực tiếp trực thuộc của Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh, thành, đặc khu.

Sau một thời gian thực hiện, tình hình lực lượng BĐBP đã cơ bản ổn định tổ chức, chỉ huy theo Quyết định 419/QP của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Từ ngày 23 đến ngày 29-9-1986, Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ 8 được tổ chức tại Hà Nội. Trong báo cáo trình bày trước Đại hội nhấn mạnh: “BĐBP tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng đã vượt qua gian khổ và thử thách, đạt được những thành tích quan trọng trong bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, vùng biển của Tổ quốc”.

Trong xác định nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới, Đại hội cũng chỉ rõ: “Củng cố và xây dựng lực lượng BĐBP trở thành lực lượng vũ trang cách mạng của Đảng có vai trò nòng cốt, chuyên trách trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, vùng biển của Tổ quốc”.

Cũng bắt đầu từ đây, lực lượng BĐBP đã trải qua thêm 6 lần tổ chức Đại hội Đảng bộ. Sắp tới, Đảng bộ BĐBP tiến tới Đại hội lần thứ 15. Qua mỗi kỳ đại hội, Đảng bộ BĐBP không ngừng vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, từng bước phát triển nhanh trên các mặt công tác, thực sự là lực lượng nòng cốt, chuyên trách trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Đây cũng chính là điểm cơ bản trong thực hiện nhiệm vụ của BĐBP đã được cụ thể hóa trong phương châm hoạt động: “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, là chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, là quá trình cụ thể hóa quan điểm của Đảng về xây dựng lực lượng BĐBP và bảo vệ chủ quyền biên giới của Tổ quốc.

Nhân tố quyết định sự thành bại

Trong tác phẩm "Sửa đổi lối làm việc" (năm 1947), Hồ Chí Minh khẳng định: "Cán bộ là cái gốc của mọi công việc", "Muôn việc thành công hoặc thất bại, đều do cán bộ tốt hoặc kém".

Trong chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng, công tác nhân sự là một nội dung quan trọng. Việc quán triệt và vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác cán bộ trong chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng có ý nghĩa rất quan trọng.

Nhân tố quyết định sự thành bại - Hình 1

Tỉnh ủy trao quyết định công tác cán bộ

Hiện nay, toàn Đảng đang tiến hành đại hội các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng, đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thể hiện tập trung dân chủ cao nhất, rộng rãi nhất, khẳng định trí tuệ, bản lĩnh của các tổ chức Đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân. Qua đó, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên. Thế nên, công tác chuẩn bị nhân sự để bầu vào cấp ủy Đảng các cấp nhiệm kỳ mới phải đặc biệt coi trọng chất lượng, có số lượng và cơ cấu hợp lý; tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, uy tín, thật sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Lưu ý một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII của Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: "Công tác cán bộ không chỉ là khâu then chốt trong công tác xây dựng Đảng mà còn là mắt xích trọng yếu trong toàn bộ hoạt động của Đảng, nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng".

Theo Tổng Bí thư, sau gần 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới và sau hơn 20 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII) về chiến lược cán bộ, đội ngũ cán bộ các cấp ở nước ta đã có bước trưởng thành, phát triển nhiều mặt, chất lượng được nâng cao, từng bước đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; cơ cấu, độ tuổi, giới tính, dân tộc, ngành nghề, lĩnh vực công tác có sự cân đối, hợp lý hơn; nguồn quy hoạch cán bộ ngày càng đáp ứng yêu cầu, cơ bản bảo đảm sự chuyển tiếp và kế tục giữa các thế hệ; đội ngũ cán bộ nước ta có lập trường tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức, lối sống giản dị, gương mẫu, có ý thức tổ chức kỷ luật, luôn tu dưỡng, rèn luyện; trình độ, năng lực được nâng lên, phấn đấu, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên, đội ngũ cán bộ hiện nay đông nhưng chưa thật mạnh; tình trạng vừa thừa, vừa thiếu cán bộ xảy ra ở nhiều nơi. Thiếu những cán bộ lãnh đạo, quản lý giỏi, nhà khoa học và chuyên gia đầu ngành trên nhiều lĩnh vực. Năng lực của đội ngũ cán bộ chưa toàn diện, có mặt còn hạn chế, yếu kém. Không ít cán bộ trẻ thiếu bản lĩnh, ngại rèn luyện. Một bộ phận cán bộ phai nhạt lý tưởng, giảm sút ý chí, làm việc hời hợt, ngại khó, ngại khổ, thậm chí có người suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, có biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa".

Chỉ tính từ đầu nhiệm kỳ khóa XII đến nay, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã phải thi hành kỷ luật gần 100 cán bộ cao cấp thuộc diện Trung ương quản lý; một số cán bộ đã bị xử lý hình sự. Tình trạng chạy chức, chạy quyền, chạy quy hoạch, chạy luân chuyển, chạy phiếu bầu, chạy bằng cấp, chạy khen thưởng, chạy danh hiệu, chạy tội... trong đó có cả cán bộ cấp cao, tuy đã được ngăn chặn nhưng vẫn chưa hoàn toàn bị đẩy lùi. Khuyết điểm, yếu kém của một bộ phận cán bộ và những hạn chế, bất cập trong công tác cán bộ là nguyên nhân quan trọng làm cho đất nước phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh.

Tại An Giang, đang diễn ra Đại hội Đảng cấp huyện, tiến tới Đại hội lần thứ XI Đảng bộ tỉnh. Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị; Hướng dẫn số 26-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng bộ các cấp được Đảng bộ tỉnh đặc biệt quan tâm chú trọng, kiên quyết sàng lọc, không để lọt vào cấp ủy khóa mới những người bản lĩnh chính trị không vững vàng; phẩm chất, năng lực, uy tín giảm sút; thiếu gương mẫu, mất đoàn kết, cục bộ, bè phái, cơ hội; có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống...; bản thân hoặc vợ (chồng), con vi phạm các quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước làm ảnh hưởng đến uy tín cơ quan, đơn vị, bản thân cán bộ...

Để làm tốt điều đó, các cấp ủy Đảng phải chú trọng bám sát những quy định, hướng dẫn của Trung ương, đảm bảo đúng quy trình, quy định. Tiểu ban nhân sự các cấp phải phát huy tốt vai trò, thực hiện tốt công tác tham mưu giúp Ban Thường vụ xây dựng đề án nhân sự theo đúng quy định của Trung ương về chất lượng, số lượng và cơ cấu.

Quán triệt tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề cán bộ; thực hiện nghiêm Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, công tác nhân sự cho đại hội phải được chuẩn bị thật tốt, qua đó lựa chọn được những cán bộ vừa có đức, vừa có tài, lãnh đạo địa phương, đơn vị triển khai thực hiện thắng lợi các nghị quyết của đại hội; tiếp tục đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, đưa địa phương phát triển nhanh và bền vững.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nguyên Trưởng Công an huyện Trà Ôn báo cáo gì vụ tai nạn của con gái nghi phạm bắn người?Nguyên Trưởng Công an huyện Trà Ôn báo cáo gì vụ tai nạn của con gái nghi phạm bắn người?
10:48:25 30/04/2025
Vụ cha 'trả thù' thay con ở VL: bạn học, vợ phanh phui sự thật, lộ biểu hiện lạ?Vụ cha 'trả thù' thay con ở VL: bạn học, vợ phanh phui sự thật, lộ biểu hiện lạ?
12:40:04 01/05/2025
Vụ cha 'xử' tài xế hại con ở Vĩnh Long: lộ bản KL va chạm, khiếu nại VKS bị bác?Vụ cha 'xử' tài xế hại con ở Vĩnh Long: lộ bản KL va chạm, khiếu nại VKS bị bác?
13:23:08 30/04/2025
Xử lý bãi giữ xe máy 'chặt chém' 100.000 đồng sau xem diễu binhXử lý bãi giữ xe máy 'chặt chém' 100.000 đồng sau xem diễu binh
18:24:14 01/05/2025
Vụ nổ súng rồi tự sát ở Vĩnh Long: Người bạn đi cùng kể lại tai nạn của con gái nghi phạmVụ nổ súng rồi tự sát ở Vĩnh Long: Người bạn đi cùng kể lại tai nạn của con gái nghi phạm
20:33:06 01/05/2025
Công an thông tin vụ phụ huynh xông vào trường đánh tới tấp cô giáo, bắt đứng dưới mưaCông an thông tin vụ phụ huynh xông vào trường đánh tới tấp cô giáo, bắt đứng dưới mưa
20:37:09 01/05/2025
TP.HCM sẽ không trình diễn 10.500 thiết bị bay không người lái vào tối 1-5TP.HCM sẽ không trình diễn 10.500 thiết bị bay không người lái vào tối 1-5
11:07:48 01/05/2025
Những nguyên nhân chính khiến drone mất kiểm soát, rơi rụng khi bay trình diễnNhững nguyên nhân chính khiến drone mất kiểm soát, rơi rụng khi bay trình diễn
22:07:19 01/05/2025

Tin đang nóng

Đã tìm ra mẹ bầu slay nhất Vbiz hiện tại, nhìn loạt ảnh tại Ý là rõ lý do!Đã tìm ra mẹ bầu slay nhất Vbiz hiện tại, nhìn loạt ảnh tại Ý là rõ lý do!
18:10:05 01/05/2025
Sao nữ Vbiz cưới xa hoa ở nước ngoài nhưng đột ngột huỷ hôn lễ hào môn tại Việt Nam, biết nguyên nhân thật mới vỡ lẽSao nữ Vbiz cưới xa hoa ở nước ngoài nhưng đột ngột huỷ hôn lễ hào môn tại Việt Nam, biết nguyên nhân thật mới vỡ lẽ
21:34:20 01/05/2025
1 Anh Tài có mặt ở "concert quốc gia" nhưng không trình diễn, fan hoang mang khi biết lý do đằng sau1 Anh Tài có mặt ở "concert quốc gia" nhưng không trình diễn, fan hoang mang khi biết lý do đằng sau
20:00:56 01/05/2025
Mẹ bầu Vbiz mang thai tuần 24: Tăng 10kg, lên tiếng về quá khứ của chồngMẹ bầu Vbiz mang thai tuần 24: Tăng 10kg, lên tiếng về quá khứ của chồng
17:54:16 01/05/2025
Chưa từng có: Ca sĩ 20 tuổi cầu cứu vì bị CEO tấn công tình dục, mẹ đích thân mở họp báo nóngChưa từng có: Ca sĩ 20 tuổi cầu cứu vì bị CEO tấn công tình dục, mẹ đích thân mở họp báo nóng
21:23:48 01/05/2025
Công an Vĩnh Long nêu khuyến cáo liên quan vụ nữ sinh tử vongCông an Vĩnh Long nêu khuyến cáo liên quan vụ nữ sinh tử vong
22:10:33 01/05/2025
Subeo bị soi vắng mặt trong ảnh gia đình, Cường Đô La nói đúng 1 câuSubeo bị soi vắng mặt trong ảnh gia đình, Cường Đô La nói đúng 1 câu
21:37:02 01/05/2025
Nhóc tỳ Vbiz gia thế khủng: Họ nội toàn giáo sư và nhà văn hoá lớn, mẹ có học thức đáng gờmNhóc tỳ Vbiz gia thế khủng: Họ nội toàn giáo sư và nhà văn hoá lớn, mẹ có học thức đáng gờm
19:32:56 01/05/2025

Tin mới nhất

Vụ 3 người tử vong trong khách sạn: Nạn nhân đến Nha Trang bằng xe máy

Vụ 3 người tử vong trong khách sạn: Nạn nhân đến Nha Trang bằng xe máy

23:42:52 01/05/2025
Theo người dân địa phương, các nạn nhân đi xe máy đến thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) thuê khách sạn để ở và du lịch, đến sáng 1/5 phát hiện 3 người tử vong trong phòng.
Huyện miền núi ở Quảng Nam xảy ra 3 trận động đất trong một ngày

Huyện miền núi ở Quảng Nam xảy ra 3 trận động đất trong một ngày

23:36:31 01/05/2025
Trong 3 trận động đất xảy ra trong ngày 1/5 tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, trận động đất mạnh nhất có độ lớn 3,8.
Phạm nhân ngày đặc xá: Chỉ cần được ra ngoài sẽ không để mẹ già khóc thầm nữa

Phạm nhân ngày đặc xá: Chỉ cần được ra ngoài sẽ không để mẹ già khóc thầm nữa

23:30:55 01/05/2025
"Chỉ cần được ra ngoài, tôi sẽ làm lại cuộc đời. Không còn sai lầm, không còn để mẹ già khóc thầm nữa...", lời gan ruột ấy của phạm nhân vang lên trong buổi công bố quyết định đặc xá khiến không ít người rưng rưng.
Vụ xây 'chui' dãy phòng học ở Hà Nội: Đề nghị kỷ luật nhiều lãnh đạo

Vụ xây 'chui' dãy phòng học ở Hà Nội: Đề nghị kỷ luật nhiều lãnh đạo

23:28:31 01/05/2025
Sau vụ việc xây chui dãy phòng học 4 tầng, nhiều cán bộ lãnh đạo ở H.Sóc Sơn (Hà Nội) đã bị đề nghị kỷ luật vì chưa làm hết trách nhiệm theo chức năng, thẩm quyền được giao.
Xem xét kỷ luật sinh viên có thái độ không phù hợp với các cựu chiến binh tại Lễ kỷ niệm 30-4

Xem xét kỷ luật sinh viên có thái độ không phù hợp với các cựu chiến binh tại Lễ kỷ niệm 30-4

23:18:42 01/05/2025
Clip ghi lại cảnh nam sinh được cho là sinh viên của Trường Đại học Văn Lang có thái độ vô lễ với các cựu chiến binh tại Lễ kỷ niệm 30-4.
Mô tô nước mất lái lao lên bờ, tông bé 8 tuổi tử vong

Mô tô nước mất lái lao lên bờ, tông bé 8 tuổi tử vong

22:31:52 01/05/2025
Mô tô nước đang chạy dưới biển bất ngờ mất lái, lao lên bờ, tông vào hai trẻ em. Vụ tai nạn khiến bé gái 8 tuổi tử vong, trẻ còn lại bị thương đang được điều trị.
28 người tử vong vì tai nạn giao thông trong ngày thứ 2 nghỉ lễ

28 người tử vong vì tai nạn giao thông trong ngày thứ 2 nghỉ lễ

22:23:46 01/05/2025
Theo số liệu của Cục CSGT (Bộ Công an), trong ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 65 vụ tai nạn giao thông, khiến 28 người chết và 58 người bị thương.
3 người trong gia đình tử vong tại căn hộ ở Nha Trang

3 người trong gia đình tử vong tại căn hộ ở Nha Trang

22:21:37 01/05/2025
Công an đang điều tra vụ việc 3 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ trên đường Dã Tượng, phường Phước Long, TP Nha Trang.
Lời dặn ở trại tạm giam số 2 Hà Nội: 'Đừng gặp lại thầy trong hoàn cảnh này'

Lời dặn ở trại tạm giam số 2 Hà Nội: 'Đừng gặp lại thầy trong hoàn cảnh này'

22:13:16 01/05/2025
Ngày 1/5, tại Trại tạm giam số 2 (Công an TP Hà Nội) diễn ra lễ công bố quyết định đặc xá năm 2025 của Chủ tịch nước đối với 60 phạm nhân.
50 năm non sông liền một dải: Trái tim rực lửa tự hào!

50 năm non sông liền một dải: Trái tim rực lửa tự hào!

21:07:02 01/05/2025
Người dân TP.HCM và các nơi đã có một đêm không ngủ, háo hức chờ đón diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm đất nước thống nhất.
Thành phố Hà Nội có nhiều điểm ngập sau cơn mưa lớn

Thành phố Hà Nội có nhiều điểm ngập sau cơn mưa lớn

15:05:34 01/05/2025
Khu vực Hà Nội có mưa vừa, có nơi mưa to đến mưa rất to. Cảnh báo trong khoảng 3-6 giờ tới, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa to với lượng mưa phổ biến trong khoảng từ 30 - 60mm, có nơi trên 90mm.
Xuất hiện dầu vón cục tại bãi biển Tuy Hòa

Xuất hiện dầu vón cục tại bãi biển Tuy Hòa

11:04:51 01/05/2025
Đến sáng 1/5, lượng dầu vón cục tiếp tục dày đặc hơn. Các cơ quan chức năng đang theo dõi, đánh giá tình hình và triển khai các biện pháp xử lý, làm sạch môi trường, trả lại cảnh quan sạch đẹp cho bãi biển Tuy Hòa.

Có thể bạn quan tâm

Chuyến tàu cao tốc tê liệt vì một con rắn

Chuyến tàu cao tốc tê liệt vì một con rắn

Thế giới

23:55:59 01/05/2025
The Guardian ngày 1.5 đưa tin một con rắn đã bò lên cột điện và bị giật chết khi tiếp xúc đường dây điện cao áp ở chuyến tàu cao tốc trên. Sự cố đã gây mất điện và khiến hàng trăm hành khách kẹt lại trong các toa tàu.
Cặp song sinh chào đời ngày 30/4, được đặt tên Thống Nhất và Hòa Bình

Cặp song sinh chào đời ngày 30/4, được đặt tên Thống Nhất và Hòa Bình

Netizen

23:40:27 01/05/2025
Hai bé trai cất tiếng khóc chào đời ngày 30/4 tại Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), đúng dịp kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước, được cha mẹ đặt tên là Thống Nhất và Hòa Bình.
"Thánh nữ lệ rơi" đẹp chấn động MXH khiến netizen không tin vào mắt mình: Trung Quốc lại có một mỹ nhân cổ trang mới

"Thánh nữ lệ rơi" đẹp chấn động MXH khiến netizen không tin vào mắt mình: Trung Quốc lại có một mỹ nhân cổ trang mới

Phim châu á

23:34:47 01/05/2025
Mỹ nhân Hoa ngữ này vốn bị đánh giá là không hợp cổ trang. Tuy nhiên với vai diễn mới nhất, cô khiến mọi người phải thay đổi suy nghĩ.
Bắt giữ đối tượng thực hiện 7 vụ cướp và hiếp dâm

Bắt giữ đối tượng thực hiện 7 vụ cướp và hiếp dâm

Pháp luật

23:33:17 01/05/2025
Ngày 1/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Đức (SN 1995, quê tỉnh Thanh Hoá; tạm trú phường Bình Chuẩn, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) về hành vi cướp tài sản và hiếp dâm.
Mỹ nhân cổ trang Việt đẹp nhất hiện tại: 7 tuổi đã cực đắt show, 17 tuổi có ngay bom tấn siêu khủng

Mỹ nhân cổ trang Việt đẹp nhất hiện tại: 7 tuổi đã cực đắt show, 17 tuổi có ngay bom tấn siêu khủng

Hậu trường phim

23:29:52 01/05/2025
Với gương mặt thanh tú, làn da trắng, đôi mắt to tròn và khí chất nhẹ nhàng, cô được ví như mỹ nhân cổ trang thế hệ mới của điện ảnh Việt.
Tùng Dương hát "Một vòng Việt Nam" cùng 10.000 khán giả dưới quốc kỳ khổng lồ

Tùng Dương hát "Một vòng Việt Nam" cùng 10.000 khán giả dưới quốc kỳ khổng lồ

Nhạc việt

23:14:50 01/05/2025
Khi bản hòa âm Một vòng Việt Nam vang lên giữa sân khấu ngoài trời, hơn 10.000 khán giả đã cùng đứng dậy, cùng với Tùng Dương, Quang Hùng MasterD, Isaac... hát vang dưới lá cờ Tổ quốc
Mang áo chống bom 30 kg phá kỷ lục chạy

Mang áo chống bom 30 kg phá kỷ lục chạy

Lạ vui

23:07:39 01/05/2025
Đại úy Lục quân Mỹ Travis G. Chewning-Kulick vừa xác lập kỷ lục chạy 1,6 km trong hơn 7 phút khi đang khoác bộ đồ chống bom.
Sao nam là "thiếu gia tài phiệt" từ bỏ quyền thừa kế, để trở thành giảng viên đại học

Sao nam là "thiếu gia tài phiệt" từ bỏ quyền thừa kế, để trở thành giảng viên đại học

Sao châu á

22:56:39 01/05/2025
Ở tuổi 58, Cha In Pyo không chỉ là một biểu tượng của màn ảnh Hàn mà còn là tấm gương về lối sống tích cực, nhân văn - đúng với tinh thần của một ngôi sao trưởng thành cùng làn sóng Hallyu.
Cục trưởng Xuân Bắc khoe quà tự thưởng, Nhật Kim Anh 'về thăm cục kim cương'

Cục trưởng Xuân Bắc khoe quà tự thưởng, Nhật Kim Anh 'về thăm cục kim cương'

Sao việt

22:50:15 01/05/2025
Cục trưởng Cục NTBD Xuân Bắc khoe món quà tự thưởng. Ca sĩ Nhật Kim Anh quấn quýt con trai, gọi bé là cục kim cương to bự .
Cô gái xinh đẹp đồng ý hẹn hò đàng trai hơn 11 tuổi, từng ly hôn

Cô gái xinh đẹp đồng ý hẹn hò đàng trai hơn 11 tuổi, từng ly hôn

Tv show

22:22:34 01/05/2025
Người đàn ông U.50 từng đổ vỡ hôn nhân đến Bạn muốn hẹn hò tìm hạnh phúc mới. Anh được mai mối cho cô gái xinh đẹp kém 11 tuổi và có cơ hội hẹn hò sau chương trình.
'Thunderbolts*': Có gì trong 'Biệt đội cảm tử' của Marvel?

'Thunderbolts*': Có gì trong 'Biệt đội cảm tử' của Marvel?

Phim âu mỹ

21:59:56 01/05/2025
Marvel khép lại Giai đoạn 5 bằng một cú nổ hoành tráng với Thunderbolts* - bộ phim xoay quanh những kẻ từng bị xem là phản diện nay đứng lên để cứu lấy thế giới.