Quá trình voi và lừa trở thành biểu tượng hai đảng ở Mỹ

Câu chuyện voi và lừa trở thành biểu tượng cho đảng Cộng hòa và Dân chủ bắt đầu từ 192 năm trước, trong chiến dịch tranh cử của Andrew Jackson .

Cố tổng thống Mỹ Andrew Jackson là một đảng viên Dân chủ theo chủ nghĩa dân túy đầy xông xáo, với khẩu hiệu tranh cử năm 1828 là “Hãy để người dân nắm quyền”. Jackson cam kết gạt bỏ giới tinh hoa mà ông cho rằng đang hủy hoại nền dân chủ Mỹ.

Khi đó, các đối thủ đảng Cộng hòa gọi Jackson bằng biệt danh “jackass”, từ vừa có nghĩa là kẻ khờ, vừa có nghĩa là con lừa. Tuy nhiên, Jackson lại tỏ ra khá yêu thích biệt danh này và quyết định đưa hình ảnh con lừa vào áp phích tranh cử, nhằm thúc đẩy tiếng tăm về lòng quyết tâm. Ông đã đánh bại tổng thống đương nhiệm John Quincy Adams và trở thành tổng thống Dân chủ đầu tiên của nước Mỹ.

Vài năm sau đó, hình ảnh con lừa vẫn được sử dụng để chỉ Jackson, như trong bức tranh biếm họa “Hãy để mọi người tự lo” năm 1833 của tác giả Anthony Imbert. Tác phẩm này mỉa mai những nỗ lực của Jackson nhằm trao cho Ngân hàng Mỹ quyền tái phân bổ ngân sách tới các ngân hàng chi nhánh ở nhiều bang.

Quá trình voi và lừa trở thành biểu tượng hai đảng ở Mỹ - Hình 1

Tranh biếm họa “Hãy để mọi người tự lo” năm 1833. Ảnh: Anthony Imbert.

Trong bức tranh, Jackson bị mô tả là con lừa gây hỗn loạn với việc lao vào đàn gà con, đại diện cho hệ thống tài chính Mỹ. Jackson vốn luôn kiên quyết đối đầu với Ngân hàng Mỹ, tổ chức sau này trở thành Bộ Tài chính , bởi ông cho rằng đây là một cơ quan tham nhũng, cáo buộc họ cản trở đầu tư vào kế hoạch mở rộng về phía tây của Mỹ.

Người đã khiến biểu tượng con lừa của đảng Dân chủ, và cả con voi đại diện cho đảng Cộng hòa, trở nên phổ biến là họa sĩ gốc Đức Thomas Nast, một đảng viên Cộng hòa. Hình ảnh con voi xuất hiện lần đầu tiên trong bức tranh biếm họa năm 1874 có tên “Cơn hoảng loạn nhiệm kỳ ba”, được đăng trên tạp chí Harper’s Weekly.

Bức tranh vẽ một con lừa đội lốt sư tử, đang hù dọa muông thú xung quanh, trong khi con voi to lớn đại diện cho lá phiếu của đảng Cộng hòa đứng bên miệng một hố sâu.

Video đang HOT

Nast vẽ bức tranh này để châm biếm bài xã luận trên tạp chí New York Herald cáo buộc Ulysses Grant, tổng thống thuộc đảng Cộng hòa khi đó, đang cố “giữ ghế” một cách bất hợp pháp bằng việc chuẩn bị vận động tranh cử nhiệm kỳ thứ ba.

Quá trình voi và lừa trở thành biểu tượng hai đảng ở Mỹ - Hình 2

Tranh biếm họa “Cơn hoảng loạn nhiệm kỳ ba” năm 1874. Ảnh: Thomas Nast.

Tuy nhiên, điều gây khó hiểu là con lừa mặc đồ sư tử trong bức tranh đại diện cho tờ New York Herald, còn đại diện của phe Dân chủ là con cáo đang thu mình bên miệng hố. Mặc dù vậy, trong những bức tranh biếm họa khác, Nast đã mô tả đảng Dân chủ là con lừa, gợi lại biểu tượng phần lớn bị lãng quên sau khi Jackson rời nhiệm sở.

Góc nhìn riêng của Nast về chính trị được đánh giá đóng vai trò quan trọng trong việc xác định mỗi đảng gắn liền với hình ảnh con vật nào. Trong bài viết trên tạp chí Smithsonian hồi năm 2017, nhà báo văn hóa Kat Eschner chỉ ra rằng Nast là một đảng viên Cộng hòa trung thành.

“Đây có lẽ là lý do đảng Dân chủ bị gắn với hình ảnh con lừa, biểu tượng phổ biến mà họ chưa bao giờ chính thức chấp nhận. Trong khi đó, đại diện của phe Cộng hòa là con voi lớn và khá cao quý, được đảng này chính thức công nhận là một biểu tượng”, bài viết có đoạn.

Quá trình voi và lừa trở thành biểu tượng hai đảng ở Mỹ - Hình 3

Biểu tượng voi của đảng Cộng hòa và lừa của đảng Dân chủ. Ảnh: CNN .

Vào thời kỳ của Nast, các họa sĩ tranh biếm họa nắm quyền lực lớn, với vai trò chắt lọc những chi tiết mâu thuẫn chính trị phức tạp thành bức tranh cho hàng triệu độc giả. Mặc dù những chi tiết này phần lớn có thể bị lãng quên, biểu tượng voi và lừa của hai đảng Cộng hòa và Dân chủ vẫn tồn tại đến ngày nay.

Nhà Trắng hóa pháo đài vì biểu tình

Với ngày càng nhiều hàng rào và vành đai an ninh mở rộng, Nhà Trắng, biểu tượng của nền dân chủ Mỹ, giờ đây bị ví như một pháo đài.

Sau cái chết của George Floyd, người đàn ông da màu tại thành phố Minneapolis bị cảnh sát ghì đầu gối lên gáy, các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc và bạo lực của cảnh sát lan khắp toàn bộ 50 bang của Mỹ, trong đó có khu vực xung quanh Nhà Trắng.

Nhà Trắng hôm 29/5 bị phong tỏa trong khoảng thời gian ngắn theo lệnh của Cơ quan Mật vụ Mỹ. Cảnh sát phải sử dụng hơi cay giải tán đám đông khi họ xô đổ nhiều hàng rào an ninh. Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ cũng được triển khai để hỗ trợ cảnh sát. Nhiều kênh truyền thông còn đưa tin Tổng thống Donald Trump từng xuống hầm ngầm để đề phòng căng thẳng leo thang.

Cơ quan Mật vụ Mỹ hôm 5/6 cho biết họ sẽ đóng cửa các khu vực xung quanh Nhà Trắng tới ngày 10/6, nhưng không nêu rõ rằng liệu những hàng rào an ninh khi đó có được gỡ bỏ hay không. "Quyết định này nằm trong nỗ lực duy trì các biện pháp an ninh cần thiết xung quanh Nhà Trắng, đồng thời tạo điều kiện biểu tình ôn hòa", tuyên bố của cơ quan cho hay.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere từ chối bình luận về các biện pháp an ninh sắp tới, trong khi một quan chức giấu tên tiết lộ chính quyền không có ý định duy trì vĩnh viễn những hàng rào mới lắp đặt quanh Nhà Trắng. Đội ngũ trợ lý của Trump cũng nhấn mạnh những thay đổi an ninh xung quanh Nhà Trắng không phải mệnh lệnh từ Tổng thống, mà được đưa ra theo định hướng của Cơ quan Mật vụ, dựa trên đánh giá của họ về tình hình.

Nhà Trắng hóa pháo đài vì biểu tình - Hình 1

Người biểu tình tập trung phía sau hàng rào lưới thép mới dựng lên trước Nhà Trắng hôm 4/6. Ảnh: Reuters .

Tuy nhiên, bất chấp việc các cuộc biểu tình quanh Nhà Trắng những ngày gần đây chủ yếu là ôn hòa, Trump dường như vẫn ủng hộ tăng cường an ninh . Ông đe dọa triển khai quân đội ứng phó biểu tình, chỉ trích các thống đốc vì không sử dụng thêm nhiều lính Vệ binh Quốc gia tại bang của họ.

Hiện nay, vành đai an ninh mới đã bao gồm cả công viên Lafayette, phía bắc Nhà Trắng, nơi cư dân thủ đô và du khách thường tới đi dạo, cũng là nơi người biểu tình lên tiếng về những vấn đề họ bức xúc suốt hàng trăm năm qua. Hàng rào lưới thép mới cao khoảng 2,5 m được dựng lên dọc theo rìa phía bắc của công viên, giúp giữ khoảng cách giữa người biểu tình với Nhà Trắng xa hơn.

Hàng rào còn được mở rộng xuống Đường Số 17, dọc theo mặt phía tây của Nhà Trắng, đồng thời kéo dài một nửa con đường dọc theo Đại lộ Hiến pháp, ranh giới phía nam của công viên Ellipse. Tại nhiều địa điểm, hàng rào bê tông được thiết lập phía sau những lưới thép.

Loạt hàng rào bảo vệ này khiến Nhà Trắng thay đổi đáng kể so với những ngày đầu được xây dựng. Thomas Jefferson, tổng thống Mỹ đầu tiên sống 8 năm trong khu nhà, ban đầu chỉ dựng một hàng rào thấp bằng gỗ, sau đó là một bức tường đá, nhưng khu vực vẫn được mở cửa cho công chúng.

Đến năm 1833, bức tường đá bị phá hủy và một hàng rào sắt được lắp đặt dọc Đại lộ Pennsylvania, theo Hiệp hội Lịch sử Nhà Trắng. Cố tổng thống Mỹ Ulysses Grant sau đó tiếp tục mở rộng phạm vi lắp đặt hàng rào, cũng như diện tích khu nhà.

Suốt nhiều thế hệ, công chúng coi khuôn viên Nhà Trắng như một công viên mở. Cố tổng thống Mỹ Andrew Jackson thậm chí từng mời hàng nghìn người vào bên trong ngay sau khi nhậm chức. Các tổng thống tiếp theo đặt thêm nhiều giới hạn đối với khu nhà, nhưng nó được cho là vẫn khá dễ tiếp cận.

Nhà Trắng đóng cửa hoàn toàn với công chúng trong Thế chiến I và II. Hầm ngầm dùng để bảo vệ tổng thống và gia đình trong trường hợp kẻ thù tấn công được xây dựng dưới thời cố tổng thống Franklin Roosevelt. Thời điểm đó, binh sĩ cắm trại ngay trong khuôn viên Nhà Trắng, đội bắn tỉa cũng được bố trí trên mái. Tuy nhiên, Roosevelt không đồng ý triển khai xe tăng bên ngoài khu nhà, "bởi nó trông như thể nền dân chủ của chúng ta bị bao vây", nhà sử học Michael Beschloss cho hay.

Do đó, sự hiện diện dày đặc của lực lượng an ninh tại Washington khiến giới chức lo ngại hình ảnh về một xã hội đa dạng, cởi mở của Mỹ đang bị tổn hại . Bình luận viên Peter Baker của NY Times nhận xét Nhà Trắng, công trình tượng trưng cho nền dân chủ Mỹ được toàn cầu công nhận, ngày càng giống một pháo đài bị bao vây giữa lòng thủ đô.

"Nhà Trắng là tài sản của người dân. Người Mỹ sở hữu nó, trả tiền và cho phép các tổng thống sống trong đó. Các lưới thép và hàng rào cho thấy Trump đang phớt lờ tấm gương của những người tiền nhiệm. Thay vào đó, ông ấy trốn khỏi người dân Mỹ", Lindsay Chervinsky, nhà sử học tại Viện Nghiên cứu Thomas Paine thuộc Đại học Iona, nêu ý kiến.

Nhiều nhà phê bình so sánh những hàng rào bổ sung quanh Nhà Trắng với bức tường mà Trump đang thúc đẩy xây dựng dọc biên giới phía nam đất nước, dự án được cho là thể hiện mong muốn tách biệt với bên ngoài của Tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, người ngoài không phải người dân từ các quốc gia khác, mà chính là người Mỹ.

https://vnexpress.net/qua-trinh-voi-va-lua-tro-thanh-bieu-tuong-hai-dang-o-my-4168392.html
Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô gái bán khuôn mặt cho AI với giá 53 triệu đồng, giờ sợ hãi bị kẹt trong cơn ác mộngCô gái bán khuôn mặt cho AI với giá 53 triệu đồng, giờ sợ hãi bị kẹt trong cơn ác mộng
8 giờ trước
Khách sạn Hàn Quốc gây bất bình khi cửa phòng tắm nhìn xuyên thấu từ ngoàiKhách sạn Hàn Quốc gây bất bình khi cửa phòng tắm nhìn xuyên thấu từ ngoài
18 giờ trước
Ứng viên tổng thống Colombia qua đời sau vụ ám sátỨng viên tổng thống Colombia qua đời sau vụ ám sát
hôm qua
Quyền Thủ tướng Thái Lan nói về tin đồn Thủ tướng Paetongtarn xin từ chứcQuyền Thủ tướng Thái Lan nói về tin đồn Thủ tướng Paetongtarn xin từ chức
hôm qua
Hơn 15.000 người ở Trùng Khánh (Trung Quốc) phải sơ tán do mưa lớnHơn 15.000 người ở Trùng Khánh (Trung Quốc) phải sơ tán do mưa lớn
hôm qua
Xe chở đoàn du khách Việt Nam đâm vào 2 ô tô khi xuống dốc ở MalaysiaXe chở đoàn du khách Việt Nam đâm vào 2 ô tô khi xuống dốc ở Malaysia
hôm qua
Ông Trump và ông Netanyahu cãi vã qua điện thoại về GazaÔng Trump và ông Netanyahu cãi vã qua điện thoại về Gaza
22 giờ trước
Chuyến thăm Hàn Quốc của Tổng Bí thư Tô Lâm thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tếChuyến thăm Hàn Quốc của Tổng Bí thư Tô Lâm thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế
hôm qua

Tin đang nóng

Lời cầu cứu khẩn thiết của cha ruột nạn nhân bị mẹ đưa đi bán dâm ở TPHCMLời cầu cứu khẩn thiết của cha ruột nạn nhân bị mẹ đưa đi bán dâm ở TPHCM
5 giờ trước
Công an đang làm rõ thông tin thầy giáo đến tận nhà tát học sinhCông an đang làm rõ thông tin thầy giáo đến tận nhà tát học sinh
2 giờ trước
Ép con nợ chụp ảnh khỏa thân, quan hệ tình dục mới cho vay tiềnÉp con nợ chụp ảnh khỏa thân, quan hệ tình dục mới cho vay tiền
3 giờ trước
Lần đầu tiên Việt Nam xuất khẩu 5.000 máy bay không người lái ra thế giớiLần đầu tiên Việt Nam xuất khẩu 5.000 máy bay không người lái ra thế giới
5 giờ trước
Vụ thầy giáo đến nhà tát học sinh ở Thanh Hoá: Do chê thầy giáo 'dạy khó hiểu'Vụ thầy giáo đến nhà tát học sinh ở Thanh Hoá: Do chê thầy giáo 'dạy khó hiểu'
2 giờ trước
Cận cảnh nhan sắc "mẹ bỉm" Ngô Thanh Vân sau sinh, bé Gạo mới 1 tuần tuổi mà tóc đen vừa dày, đen nhánhCận cảnh nhan sắc "mẹ bỉm" Ngô Thanh Vân sau sinh, bé Gạo mới 1 tuần tuổi mà tóc đen vừa dày, đen nhánh
1 giờ trước
Trấn Thành đấu với toàn diễn viên trăm tỷTrấn Thành đấu với toàn diễn viên trăm tỷ
5 giờ trước
Bị chồng mắng giấu quỹ đen cho nhà ngoại, tôi nói câu khiến anh đau điếngBị chồng mắng giấu quỹ đen cho nhà ngoại, tôi nói câu khiến anh đau điếng
5 giờ trước

Tin mới nhất

Châu Âu nắng nóng kỷ lục

Châu Âu nắng nóng kỷ lục

9 phút trước
Các đám cháy rừng tiếp tục bùng phát ở nhiều khu vực châu Âu trong bối cảnh hàng triệu người trên khắp lục địa phải thích nghi với một thực tế mới: mùa hè nóng kỷ lục.
Băng tan ở Nam Cực để lộ thi thể người đàn ông mất tích 66 năm trước

Băng tan ở Nam Cực để lộ thi thể người đàn ông mất tích 66 năm trước

11 phút trước
Thi thể Dennis Bell - người đàn ông Anh tử nạn tại Nam Cực năm 1959 - vừa được phát hiện cùng nhiều đồ dùng cá nhân như gậy trượt tuyết, tẩu thuốc và đồng hồ, khi một sông băng tan chảy.
Taxi tự lái rơi xuống hố sâu 3m khi đang chạy, cô gái hoảng loạn thoát thân

Taxi tự lái rơi xuống hố sâu 3m khi đang chạy, cô gái hoảng loạn thoát thân

16 phút trước
Một chiếc taxi tự lái thuộc dịch vụ Apollo Go của Baidu bất ngờ rơi xuống hố công trình ở Trùng Khánh (Trung Quốc) khi đang chở khách, làm dấy lên những tranh luận về độ an toàn.
Ông Putin cảm ơn ông Kim Jong-un vì hỗ trợ Nga

Ông Putin cảm ơn ông Kim Jong-un vì hỗ trợ Nga

21 phút trước
Tổng thống Nga Vladimir Putin cảm ơn nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vì hỗ trợ Moscow trong chiến dịch quân sự ở vùng Kursk.
Mỹ nêu kỳ vọng đối với cuộc gặp giữa ông Trump và ông Putin

Mỹ nêu kỳ vọng đối với cuộc gặp giữa ông Trump và ông Putin

29 phút trước
Nhà Trắng công bố địa điểm cụ thể cũng như kỳ vọng của Mỹ đối với hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin.
Ukraine không nhượng bộ lãnh thổ, nêu điều kiện đàm phán

Ukraine không nhượng bộ lãnh thổ, nêu điều kiện đàm phán

33 phút trước
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã loại trừ khả năng rút quân đội khỏi vùng Donbass như một điều kiện tiên quyết cho lệnh ngừng bắn hoàn toàn.
Cơ hội chấm dứt xung đột Ukraine sau cuộc gặp lịch sử của lãnh đạo Nga - Mỹ

Cơ hội chấm dứt xung đột Ukraine sau cuộc gặp lịch sử của lãnh đạo Nga - Mỹ

49 phút trước
Các chuyên gia kỳ vọng cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Nga và Mỹ có thể mở ra cơ hội cho việc chấm dứt xung đột Ukraine.
Va chạm gây cháy hàng loạt tại sân bay ở Mỹ

Va chạm gây cháy hàng loạt tại sân bay ở Mỹ

6 giờ trước
Một máy bay nhỏ chở 4 người khi hạ cánh đã đâm vào nhiều chiếc khác đang đỗ tại sân bay Montana, gây cháy dữ dội nhưng may mắn không gây thương vong nghiêm trọng.
Điện Kremlin tiết lộ về cuộc điện đàm mới nhất giữa Tổng thống Nga và nhà lãnh đạo Triều Tiên

Điện Kremlin tiết lộ về cuộc điện đàm mới nhất giữa Tổng thống Nga và nhà lãnh đạo Triều Tiên

10 giờ trước
Theo thông cáo báo chí của Điện Kremlin, ông Putin đánh giá cao sự ủng hộ của Bình Nhưỡng trong việc đẩy lùi cuộc xâm nhập của Kiev, cũng như lòng dũng cảm, tinh thần anh hùng và sự hy sinh của các binh sĩ Triều Tiên.
Ukraine gây thiệt hại hàng trăm triệu USD, làm suy yếu năng lực tác chiến của Nga ở Crimea

Ukraine gây thiệt hại hàng trăm triệu USD, làm suy yếu năng lực tác chiến của Nga ở Crimea

10 giờ trước
Lực lượng Đặc nhiệm Ukraine nhấn mạnh rằng việc phá hủy tổ hợp radar này sẽ làm suy giảm đáng kể khả năng sử dụng máy bay của Liên bang Nga trong các hoạt động tấn công mặt đất.
EU, Anh và Nhật Bản kêu gọi khẩn cấp ngăn nạn đói tại Gaza

EU, Anh và Nhật Bản kêu gọi khẩn cấp ngăn nạn đói tại Gaza

10 giờ trước
Các quan chức cấp cao cũng yêu cầu Israel cấp phép cho tất cả các chuyến hàng viện trợ của các tổ chức phi lợi nhuận quốc tế, đồng thời gỡ bỏ lệnh cấm đối với các hoạt động nhân đạo thiết yếu.
Châu Âu vượt xa Mỹ về viện trợ quân sự cho Ukraine

Châu Âu vượt xa Mỹ về viện trợ quân sự cho Ukraine

10 giờ trước
Cũng trong khoảng thời gian này, Washington đã phê duyệt các hợp đồng xuất khẩu vũ khí lớn sang Ukraine vào tháng 5, nhưng không được tính là viện trợ quân sự theo định nghĩa của Viện Kiel vì Ukraine phải tự thanh toán.

Có thể bạn quan tâm

Rủ bạn gái quen qua mạng đi chơi, nam thanh niên lấy luôn xe máy

Rủ bạn gái quen qua mạng đi chơi, nam thanh niên lấy luôn xe máy

Pháp luật

26 phút trước
Rủ chị T. đi chơi bằng xe máy của cô gái, Linh lợi dụng lúc chị này xuống xe, rồi rồ ga bỏ chạy. Trong cốp xe còn một iPhone 13 và ví của nạn nhân.
Khoa Pug đã quá giàu trước tuổi 30 nhưng chỉ 1 hành xử nhỏ với người phục vụ bàn liền lộ ra tất cả

Khoa Pug đã quá giàu trước tuổi 30 nhưng chỉ 1 hành xử nhỏ với người phục vụ bàn liền lộ ra tất cả

Netizen

29 phút trước
Mới đây, Khoa Pug lại bất ngờ ghi điểm với cộng đồng mạng, không phải vì cách tiêu tiền mà bởi lối ứng xử với nhân viên. Trong clip mới được nam YouTuber đăng tải, anh chàng đi ăn ở một nhà hàng hải sản.
Cứu sống cán bộ kiểm lâm bị ngạt khi chữa cháy rừng

Cứu sống cán bộ kiểm lâm bị ngạt khi chữa cháy rừng

Sức khỏe

37 phút trước
Một cán bộ kiểm lâm Nghệ An rơi vào tình trạng ngừng tim, sốc nhiệt khi tham gia chữa cháy rừng giữa trưa nắng gắt đã được cấp cứu ngay trên đỉnh núi, giúp qua cơn nguy kịch.
Người anh cầm ghế đánh em gái: "Tôi buồn vì đã làm ảnh hưởng đến mẹ"

Người anh cầm ghế đánh em gái: "Tôi buồn vì đã làm ảnh hưởng đến mẹ"

Tin nổi bật

39 phút trước
Huỳnh Thanh Tân nói rằng hành vi của mình đã vi phạm pháp luật nên sẽ về quê, đến cơ quan công an trình diện. Người này cũng cho biết phía sau hành vi sai trái của mình là một câu chuyện buồn.
Thứ rẻ tiền trong bếp được ví là "bảo bối giặt giũ", ai không biết thì phí 1/4 cuộc đời

Thứ rẻ tiền trong bếp được ví là "bảo bối giặt giũ", ai không biết thì phí 1/4 cuộc đời

Sáng tạo

43 phút trước
Giấm ăn - vừa là gia vị quen thuộc, vừa là trợ thủ đắc lực giúp làm sạch quần áo và nhà cửa, giấmthực chất là dung dịch axit axetic (acetic acid)có khả năng phản ứng hóa học với nhiều loại vết bẩn
Gió ngang khoảng trời xanh - Tập 3: Hoàng Lam ra tay trị gia đình cậy quyền thế

Gió ngang khoảng trời xanh - Tập 3: Hoàng Lam ra tay trị gia đình cậy quyền thế

Phim việt

55 phút trước
Nghe tin Minh xảy ra xô xát với bạn ở trường, Hoàng Lam và Kim Ngân tức tốc chạy tới nhà chị Mỹ Anh để hỏi thăm tình hình.
Thu Quỳnh bất ngờ đăng đàn bức xúc: "Đừng để trẻ con làm mất lòng người lớn"

Thu Quỳnh bất ngờ đăng đàn bức xúc: "Đừng để trẻ con làm mất lòng người lớn"

Sao việt

1 giờ trước
Thu Quỳnh đã lên tiếng trước vụ việc một người đàn ông tác động vật lý người phụ nữ ở chung cư chỉ vì mâu thuẫn giữa con trẻ.
Bộ đôi nhạc sĩ - ca sĩ tỷ views tái hợp sau 'Viết tiếp câu chuyện hòa bình'

Bộ đôi nhạc sĩ - ca sĩ tỷ views tái hợp sau 'Viết tiếp câu chuyện hòa bình'

Nhạc việt

1 giờ trước
Sau thành công của Viết tiếp câu chuyện hòa bình, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và ca sĩ Nguyễn Duyên Quỳnh tiếp tục bắt tay trong MV Nguyện thề vì bình yên.
Bộ ba 'Tể tướng Lưu gù': Người an nhàn giàu có, người tai tiếng, nợ nần

Bộ ba 'Tể tướng Lưu gù': Người an nhàn giàu có, người tai tiếng, nợ nần

Sao châu á

1 giờ trước
Bộ ba diễn viên Tể tướng Lưu gù hiện có cuộc sống trái ngược: Người an nhàn giàu có, người vướng tai tiếng, vật lộn với nợ nần.
Biến căng đang xảy ra với G-Dragon giữa lúc chạy tour

Biến căng đang xảy ra với G-Dragon giữa lúc chạy tour

Nhạc quốc tế

1 giờ trước
Sau gần 2 năm từ cáo buộc chất cấm, truyền thông Hàn lại nổi bão vì thông tin G-Dragon cùng Chủ tịch YG bị điều tra.
Ngô Kiến Huy có thể "đẻ ra được" Anh Trai Say Hi nhỏ tuổi nhất mùa 2

Ngô Kiến Huy có thể "đẻ ra được" Anh Trai Say Hi nhỏ tuổi nhất mùa 2

Tv show

1 giờ trước
Dân tình đang bàn tán sôi nổi trước dàn line-up Anh Trai Say Hi mùa 2. Một trong số đỏ là khoảng cách tuổi của 2 người lớn tuổi và nhỏ tuổi nhất.