Cuộc đua vào Nhà Trắng tới giai đoạn gay cấn

Với việc một số bang bắt đầu bỏ phiếu sớm, ông Trump và đối thủ Joe Biden đang cố gắng giành các bang chiến trường. Họ bắt đầu đẩy mạnh thông điệp và công kích lẫn nhau.

Bước vào giai đoạn quyết liệt trong chiến dịch tranh cử, Tổng thống Donald Trump tìm cách thu hút cử tri bằng lời hứa phục hồi kinh tế và xử lý an ninh công cộng. Trong khi đó, đối thủ thuộc đảng Dân chủ Joe Biden đang nỗ lực gấp đôi để biến bầu cử thành cuộc trưng cầu dân ý về cách tổng thống đối mặt với Covid-19 và suy thoái kinh tế.

Cuộc đua vào Nhà Trắng tới giai đoạn gay cấn - Hình 1

Người ủng hộ của cả hai ứng viên tổng thống tại Virginia vào ngày 5/9. Ảnh: Reuters.

Với việc một số bang bắt đầu bỏ phiếu sớm trong tháng này, ông Trump và ông Biden đang cố gắng giành các bang chiến trường trong bối cảnh chiến dịch tranh cử truyền thống không thể thực hiện vì Covid-19.

Cuộc đua sít sao

Ông Biden đe dọa sẽ khiến ông Trump trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên không thể tái đắc cử sau gần 30 năm. Một loạt các cuộc thăm dò sau đại hội đảng hai bên cuối tháng 8 cho thấy ông Biden vẫn dẫn đầu trên toàn quốc và ở các bang quan trọng. Tuy nhiên, ông Trump đang bám sát trong một số cuộc thăm dò và êkíp của ông khẳng định dữ liệu nội bộ cho thấy khoảng cách còn gần hơn nữa.

Phần lớn kết quả phụ thuộc vào việc liệu ông Biden có thể giữ sự tập trung vào cách tổng thống đối mặt với đại dịch hay không, theo Wall Street Journal. Ông Biden lập luận phản ứng của tổng thống khiến nhiều người Mỹ tử vong và làm nền kinh tế thiệt hại.

Phản bác lại, Tổng thống Trump nói nếu ông Biden đắc cử, nước Mỹ sẽ đối mặt với khủng hoảng kinh tế. Bên cạnh đó, đường phố sẽ hỗn loạn vì ông Biden đứng về phía người biểu tình và không đủ cứng rắn với những kẻ phá luật. Ông Trump cũng tìm cách làm nổi bật những thành tựu kinh tế gần đây, chẳng hạn như báo cáo về việc làm hôm 4/9 cho thấy có thêm 1,4 triệu việc làm và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 8,4%.

Thông điệp đối đầu của hai bên được đưa ra trước một quốc gia đang rạn nứt về vấn đề chủng tộc và phải đối mặt với đại dịch khiến hơn 185.000 người chết.

Cuộc đua vào Nhà Trắng tới giai đoạn gay cấn - Hình 2

Ông Joe Biden trong một chiến dịch vận động tranh cử tại Wilmington, Delaware ngày 4/9. Ảnh: Reuters.

Trong ngày Labor Day của Mỹ (lễ lao động được kỷ niệm vào thứ hai đầu tiên của tháng 9 hàng năm), ông Biden đã gặp các thành viên nghiệp đoàn ở Lancaster, bang Pennsylvania trước một sự kiện với AFL-CIO, liên đoàn lớn nhất nước Mỹ, ở Harrisburg.

Cùng lúc đó, ông Trump tổ chức một cuộc họp báo ở North Portico của Nhà Trắng và chỉ trích ông Biden.

Tổng thống Mỹ gọi ông Biden là “con tốt” của Trung Quốc. Ông Trump cũng công kích thể lực và sự minh mẫn của đối thủ. “Trong thời kỳ đỉnh cao, sức khỏe ông ấy không tốt. Bây giờ thậm chí còn không phải thời kỳ đỉnh cao”.

Ông Biden, cùng với Chủ tịch AFL-CIO Richard Trumka, nói tổng thống Mỹ “không có cùng phẩm chất” với công dân Mỹ.

“Ông ấy sống bằng sự dối trá, tham lam và ích kỷ”, ông Biden nói.

Hai ứng viên phó tổng thống đã đến Wisconsin. Phó tổng thống Mike Pence đưa ra thông điệp về luật pháp và trật tự tại La Crosse, Wisconsin. Trong khi đó, Thượng nghị sĩ California Kamala Harris đến Milwaukee để gặp gỡ các quan chức lao động.

Pennsylvania, bang chiến trường quan trọng, sẽ là nơi hai ứng viên tổng thống đến vào cuối tuần để kỷ niệm 19 năm vụ tấn công ngày 11/9 tại Shanksville. Đây là nơi hành khách và phi hành đoàn chuyến bay 93 vật lộn chống chọi không tặc. Kế hoạch của họ làm tăng khả năng hai bên có thể mặt đối mặt lần đầu tiên trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Ông Trump và đối thủ đã đi đến các bang quan trọng của Đại cử tri đoàn kể từ khi chính thức trở thành người đại diện đảng của họ vào tháng trước. Cả hai êkíp chiến dịch đều chú trọng đến khu vực Trung Tây – vùng công nghiệp có khả năng là chìa khóa mang lại chiến thắng.

Ông Biden tuần trước tổ chức các sự kiện trực tiếp trong 4 ngày, bao gồm một sự kiện ở Wisconsin. Đó là tuần vận động tranh cử dài nhất của ông kể từ mùa xuân. Ông cũng có kế hoạch dừng lại ở Michigan và Pennsylvania vào tuần tới.

Ngoài Pennsylvania, ông Trump sẽ tới Michigan, Florida và North Carolina trong tuần này.

Các trợ lý chiến dịch của ông Trump cho rằng lịch trình dày đặc của cựu phó tổng thống là bằng chứng cho xu hướng ông Trump đang vươn lên mà họ thấy được trong cuộc thăm dò nội bộ.

Trong khi đó, cố vấn của ông Biden cho rằng cuộc đua vẫn ổn định và nghi ngờ tuyên bố ông Trump có thêm đáng kể lượng người ủng hộ sau đại hội đảng Cộng hòa. Họ cũng chỉ ra rằng các cuộc thăm dò cho thấy ông Biden vẫn giành được 50% cử tri ở một số bang chiến trường – dấu hiệu cho thấy ông vẫn có sức ảnh hưởng.

Tập trung vào các bang chiến trường

Trong 3 tuần trước cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên, ông Biden và êkíp nói sẽ tạo ra sự tương phản về mặt kinh tế với ông Trump. Ứng viên của đảng Dân chủ sẽ sử dụng một loạt bài phát biểu và sự kiện để hạ thấp lời hứa đưa nước Mỹ quay lại sự thịnh vượng sau đại dịch của tổng thống.

Ông Trump cũng có kế hoạch tập trung vào kinh tế. Tổng thống sẽ nhấn mạnh vào mức tăng việc làm gần đây để lập luận ông có thể dẫn dắt nước Mỹ phục hồi. Ông Trump cũng định tiếp tục gọi đối thủ và các đảng viên Dân chủ là người mềm mỏng với tội phạm.

An toàn đã trở thành vấn đề cấp bách mới sau khi cảnh sát bắn Jacob Blake – một người đàn ông da đen ở Kenosha, Wisconsin – 7 phát. Vụ việc dẫn đến hàng loạt cuộc biểu tình ôn hòa vào ban ngày và bạo lực vào ban đêm. Bà Harris đã gặp gia đình ông Blake ở Milwaukee và nói chuyện với ông qua điện thoại, êkíp của ông Biden cho biết.

Hai ứng viên tổng thống đã đến Kenosha vào tuần trước. Các trợ lý và đồng minh của ông Trump nói họ vẫn giữ vững thông điệp về luật pháp và trật tự.

“Thông điệp ủng hộ việc thực thi pháp luật và lên án bạo lực tràn lan ở các thành phố do đảng Dân chủ điều hành đang được nhiều cử tri đồng tình trên toàn quốc”, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Ronna McDaniel nói. Bà cho biết các vấn đề như mở cửa trường học lại cũng được nhiều phụ nữ quan tâm.

Cuộc đua vào Nhà Trắng tới giai đoạn gay cấn - Hình 3

Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng người ủng hộ trong sự kiện vận động tranh cử tại sân bay Smith Reynolds ở Winston-Salem, Bắc Carolina ngày 8/9. Ảnh: Reuters.

Cố vấn của ông Biden và đảng viên Dân chủ nói các cuộc khảo sát cho thấy ông Biden đang dẫn trước đối thủ về các vấn đề an toàn công cộng. Họ cũng cho rằng công chúng đang chú ý vào vấn đề khác.

“Đó là Covid-19 và vấn đề y tế chứ không phải luật và trật tự”, bà Donna Shalala, cựu Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh thời tổng thống Clinton, nói với Wall Street Journal.

Những ngày gần đây, Tổng thống Trump cũng phản bác việc Atlantic đưa tin ông gọi lính Mỹ tử trận là “những kẻ thất bại” và “dở tệ”. Vị tổng thống nói đây là “trò lừa bịp” và các trợ lý của ông cũng quyết liệt phủ nhận câu chuyện này.

Ông Biden nói các nhận xét trên “kinh tởm” và êkíp của ông dự định nhấn mạnh câu chuyện này trong quảng cáo nhắm vào cựu chiến binh và quân nhân về hưu.

Cả hai chiến dịch tranh cử đều tập trung vào 6 bang chiến trường lớn mà ông Trump giành chiến thắng vào năm 2016: Pennsylvania, Wisconsin, Michigan, North Carolina, Arizona và Florida.

Êkíp của ông Trump nhìn thấy cơ hội ở Minnesota – nơi tổng thống giành chiến thắng sít sao vào năm 2016 – và vẫn hy vọng thắng được New Hampshire. Một số phụ tá của ông Trump nghĩ họ không có khả năng giữ được Michigan. Song, họ cho rằng vẫn còn lựa chọn để đạt được 270 phiếu đại cử tri.

Trong khi đó, êkíp của ông Biden nói với phóng viên trong cuộc họp báo gần đây rằng họ tiếp tục duy trì nhiều biện pháp để vượt qua ngưỡng 270 phiếu đại cử tri. Họ cũng nêu ra lợi thế trong các cuộc thăm dò ở một số bang như Florida, Pennsylvania, Michigan, Wisconsin và Arizona. Các đồng minh của ông Biden cũng chế giễu việc ông Trump không thể mở rộng bản đồ ủng hộ.

“Không có chuyện ông Trump giành được Minnesota. Đó chỉ là suy nghĩ lạc quan”, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Sherrod Brown phản bác việc êkíp ông Trump nói đang xâm nhập vào khu vực ủng hộ ông Biden ở vùng Ngũ Đại Hồ. “Cuộc đua rất sít sao ở Ohio. Nếu thua ở Ohio, ông Trump sẽ thua lớn ở số phiếu đại cử tri”.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nạn săn bắt người bạch tạng, lấy tay, xương để làm giàu ở châu Phi05:56Mỹ lo ngại Thổ Nhĩ Kỳ khai hỏa S-40000:46Cháy chung cư 33 tầng ở Hàn Quốc00:40Trump nhảy trước người ủng hộ khi vận động tranh cử00:10Cuộc chia tay của 2 thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới Dolce&Gabbana  07:53Ông Trump nổi giận vì Triều Tiên công bố tên lửa “quái vật” lớn nhất thế giới?01:49Chuyên gia phán gì về tên lửa "quái vật" mới của Triều Tiên?01:37Triều Tiên gây khó hiểu khi duyệt binh ban đêm05:36Lao công uống nước toilet để chứng minh độ sạch00:33Trump khoe Mỹ có tên lửa siêu vượt âm00:33Donald Trump ho khi trả lời phỏng vấn00:40Lý do xe tăng thất thế trong xung đột Armenia - Azerbaijan03:10'Bầy UAV' Trung Quốc thử nghiệm tấn công tự sát00:50Lý do tên lửa S-300 Armenia bất lực trước UAV Azerbaijan01:07Bê bối đạo văn 'nhấn chìm' lần tranh cử đầu tiên của Biden00:19Alexander Đại Đế và cái chết xoay quanh bí ẩn một bông hoa11:27'Bom động đất' phát nổ trong lúc tháo gỡ02:35Trump chế nhạo Fauci theo phe 'Dân chủ'00:33Siêu khu trục hạm Mỹ lần đầu phóng tên lửa00:42Hàn Quốc nói đủ sức vùi dập 'siêu pháo' Triều Tiên02:08Được tặng xe tải nhờ video 27 triệu lượt xem trên TikTok01:32Bên trong trinh sát cơ Mỹ áp sát Nga01:00Fauci yêu cầu chiến dịch Trump gỡ quảng cáo 'sai lệch'00:31Mẫu xe tăng 'nửa Nga nửa Mỹ' của Triều Tiên00:59Điều kỳ lạ trên chiến đấu cơ Su-57 khiến truyền thông Mỹ trầm trồ01:33Hàng chục nghìn người Thái Lan biểu tình ở Bangkok02:05Ông Tập ho nhiều lần khi phát biểu00:47Hàng trăm nghìn người Mỹ mất điện vì bão Delta00:49Đảng Cộng hòa kêu gọi điều tra vụ thùng phiếu không khóa00:22Cháy kho đạn Nga01:23

Tiêu điểm

Nhiều nước châu Âu tái áp đặt các biện pháp cách ly
23:59:37 20/10/2020
Người phụ nữ Canada gốc Việt bị tấn công tại nhà riêng
20:44:59 20/10/2020
Tiệm bánh dự đoán chính xác 3 cuộc bầu cử tổng thống
16:28:57 19/10/2020
Lương Thủ tướng Anh bao nhiêu mà không đủ nuôi con đến mức phải có ý định từ chức?
18:02:09 20/10/2020
Iran từ chối để chiến đấu cơ Nga bay qua không phận vào Armenia
17:07:46 20/10/2020
Trump có thể tranh cử tiếp nếu thua Biden
18:30:49 19/10/2020
Đến lúc này Tổng thống Trump mới tin khả năng chiến thắng của mình
18:35:14 20/10/2020
Cách người dân Nhật ứng phó lũ lụt
23:28:58 20/10/2020
Iran phá hủy đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đang cố rời trạm kiểm soát ở Syria
21:12:35 19/10/2020
Thủ tướng Nhật cam kết hỗ trợ khẩn cấp Việt Nam khắc phục bão lụt
13:40:32 19/10/2020

Thông tin đang nóng

'Giang hồ mạng' Huấn Hoa Hồng ghi điểm khi trực tiếp chèo xuồng cứu trợ miền Trung, trao mì gói, áo phao
11:09:50 21/10/2020
Phẫn nộ: Kẻ gian nhẫn tâm lừa 100 triệu đồng của góa phụ trẻ có chồng bị đất đá vùi lấp hy sinh ở thủy điện Rào Trăng 3
11:19:25 21/10/2020
Hoà Minzy thức trắng 2 đêm liền để cứu trợ bà con, kiệt sức đến ngủ thiếp đi tại sân bay về Sài Gòn
11:54:33 21/10/2020
‘Trùm phản diện’ Hoàng Phúc tình tứ không rời bên vợ ‘đại gia’ kém 12 tuổi
11:45:10 21/10/2020
Sao Việt khoe ảnh đẹp cùng mẹ, “khoe quà” ngày Phụ nữ Việt Nam
11:41:35 21/10/2020
Liên tục ra clip, bà Tân Vlog lộ rõ sự mệt mỏi, bơ phờ, cộng đồng mạng khuyên thật lòng: "Tới lúc nên nghỉ rồi"
11:25:39 21/10/2020
'Chọc tức vợ yêu' tập 6: Tình địch của nam chính tổng tài chưa lộ diện đã chiếm 'spotlight', gửi 1 'rừng' hoa hồng và nhẫn kim cương tặng nữ chính
11:40:08 21/10/2020
Thủy Tiên, H'Hen Niê, Phi Nhung làm việc tốt sao lại 'ném đá' họ?
11:50:45 21/10/2020
Khoảnh khắc đẹp: Quốc ca vang lên trong lúc xếp đồ, Văn Hậu bất giác đứng dậy đặt tay lên ngực đầy trang nghiêm
11:10:07 21/10/2020
Bão số 8 cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 680km, giật cấp 10
12:15:27 21/10/2020

Tin mới nhất

Mỹ công bố sáng kiến mới đối đầu Nga, Trung

12:11:07 21/10/2020
Lầu Năm Góc công bố sáng kiến Định hướng Phát triển Liên minh và Đối tác (GDAP) nhằm tăng quan hệ với các nước cùng chí hướng đối đầu Nga, Trung Quốc.

Thuyền trưởng Trung Quốc bị truy tố vì lệnh hành quyết cướp biển

12:09:14 21/10/2020
Giới chức Đài Loan truy tố một thuyền trưởng Trung Quốc đại lục vì đã ra lệnh bắn chết 4 người bị nghi là cướp biển Somalia 8 năm trước.

Người nhiễm nCoV đột tử trên máy bay

12:06:41 21/10/2020
Một phụ nữ ngoài 30 tuổi có bệnh lý nền đột ngột qua đời khi đang trên chuyến bay ở bang Arizona do mắc Covid-19.

Tiêm kích Mỹ lao xuống đất

11:28:16 21/10/2020
Một tiêm kích đa năng F/A-18E rơi khi huấn luyện gần căn cứ không quân hải quân China Lake tại bang California, phi công thoát hiểm an toàn.

Thủ tướng Nhật đề nghị hỗ trợ Indonesia chống Covid-19

09:04:01 21/10/2020
Thủ tướng Nhật Suga đề nghị cung cấp khoản vay lãi suất thấp trị giá 473 triệu USD nhằm giúp Indonesia đối phó Covid-19 trong cuộc gặp Tổng thống Widodo.

Trump đột ngột dừng phỏng vấn

09:01:31 21/10/2020
Tổng thống Trump ngày 20/10 được cho là đã bất ngờ dừng một cuộc phỏng vấn với kênh CBS News và không quay lại để tiếp tục ghi hình sau đó.

Nhật Bản muốn cùng Triều Tiên giải quyết vấn đề bắt cóc công dân

08:51:33 21/10/2020
Nhật Bản đã có hành động hòa giải đối với Triều Tiên khi đề nghị hai bên vượt qua nghi kỵ để tăng cường hợp tác.

Melania vẫn còn triệu chứng Covid-19

08:40:18 21/10/2020
Đệ nhất phu nhân Melania hủy kế hoạch tham gia buổi vận động tranh cử của Tổng thống Trump tại Pennsylvania do vẫn còn triệu chứng Covid-19.

Gần 41 triệu người đã nhiễm nCoV trên toàn cầu

08:35:12 21/10/2020
Toàn cầu ghi nhận gần 41 triệu người đã nhiễm nCoV, trong đó hơn 1,1 triệu người chết, tình hình dịch ở nhiều nước châu Âu đang phức tạp.

Tên lửa siêu vượt âm Trung Quốc 'răn đe' Mỹ

08:26:20 21/10/2020
Giới chuyên gia Trung Quốc cho rằng dàn tên lửa siêu vượt âm DF-17 bố trí gần Đài Loan sẽ răn đe Mỹ và đồng minh can thiệp vào tình hình hai bờ eo biển.

Người 'cầm trịch' cuộc tranh luận Trump - Biden cuối cùng

08:11:47 21/10/2020
Khi màn so găng cuối cùng với Biden còn chưa diễn ra, Trump đã chỉ trích người cầm trịch Kristen Welker từ NBC.

Người Thái tiếp tục biểu tình bất chấp lệnh cấm

08:01:11 21/10/2020
Đám đông giơ ba ngón tay trên nền quốc ca tại các địa điểm công cộng khắp Bangkok, giữa lệnh cấm biểu tình của chính phủ Thái Lan.

Thổ Nhĩ Kỳ rút quân khỏi nhiều điểm quan sát ở Syria

07:56:02 21/10/2020
Ngày 20/10, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu rút khỏi nhiều điểm quan sát ở tây bắc Syria.

Anh và Mỹ khởi động vòng đàm phán thương mại thứ 5

07:51:21 21/10/2020
Bộ trưởng Thương mại Anh khẳng định hai nước muốn đạt được một thỏa thuận cho tất cả các vùng lãnh thổ của Anh và hướng tới các lĩnh vực hiện đại như công nghệ và dịch vụ.

Hai máy bay F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bị hư hại sau cuộc tấn công của Armenia?

07:47:03 21/10/2020
Các phương tiện truyền thông ngày 19-10 đưa tin, hai máy bay chiến đấu F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị hư hại do các cuộc tấn công tên lửa của Armenia.

Trung Quốc hứa bán vaccine COVID-19 giá hợp lý ra thế giới

07:41:28 21/10/2020
Trung Quốc cam kết nước này sẽ cung cấp vaccine COVID-19 trên khắp thế giới với giá “công bằng và hợp lý”, sẵn có cho các nước đang phát triển.

Nhật Bản thúc đẩy chuyển giao công nghệ và thiết bị quốc phòng đến Indonesia

07:36:34 21/10/2020
Thủ tướng Suga đến Indonesia hôm 20/10 và đặt ra nhiều thỏa thuận quan trọng, trong đó có cam kết chuyển giao công nghệ và thiết bị quốc phòng.

Ngoại trưởng Pompeo thuyết phục Brazil giảm phụ thuộc Trung Quốc

07:32:33 21/10/2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho rằng, Mỹ và Brazil phải giảm phụ thuộc vào hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Bầu cử Mỹ 2020: Lá phiếu của người chết có được tính không?

07:25:00 21/10/2020
Trong bối cảnh số người chết vì đại dịch COVID-19 tăng mạnh tại Mỹ, việc tính hay không phiếu bầu của người chết trước ngày bầu cử chính thức rất được quan tâm.

Ấn Độ chưa trao trả lính Trung Quốc

23:54:08 20/10/2020
Ấn Độ cho biết sẽ trao trả lính Trung Quốc bị bắt vì đi lạc sau khi hoàn tất mọi thủ tục, nhưng không cho biết thời gian cụ thể.

Mỹ muốn lập tức gia hạn thỏa thuận vũ khí hạt nhân với Nga

23:50:01 20/10/2020
Đề xuất sớm gia hạn hiệp định cắt giảm vũ khí hạt nhân chiến lược được Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra sau khi Nga thông báo chấp nhận giữ nguyên số đầu đạn hạt nhân trong một năm.

Nga tuyên bố sẵn sàng phong tỏa toàn bộ đầu đạn hạt nhân nước này

23:45:21 20/10/2020
Nga tuyên bố sẵn sàng phong tỏa toàn bộ số đầu đạn hạt nhân của nước này nếu Mỹ làm tương tự để gia hạn Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START) thêm một năm.

Trump muốn điều tra Biden

23:44:10 20/10/2020
Trump kêu gọi Bộ trưởng Tư pháp Mỹ chỉ định ai đó điều tra Biden về những cáo buộc tham nhũng đối với gia đình cựu phó tổng thống.

Nga: Mỹ “sai lầm” khi trừng phạt các công ty Trung Quốc giao dịch với Iran

23:39:29 20/10/2020
Đại diện Nga tại Liên Hợp quốc khẳng định rằng Moscow sẽ duy trì quan hệ kinh doanh với Tehran bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ.

EU yêu cầu Cyprus và Malta giải trình về 'hộ chiếu vàng'

23:26:17 20/10/2020
EU bắt đầu hành động pháp lý với chương trình hộ chiếu vàng của Cyprus và Malta vì lo ngại quyền công dân của khối bị suy yếu.

Bão Saudel đổ bộ Philippines

23:21:07 20/10/2020
Bão Saudel đổ bộ bán đảo San Ildefonso, tỉnh Aurora, Philippines, 21h tối nay, mang theo mưa lớn và gió mạnh.

Tấn công nhà tù ở CHDC Congo, 900 tù nhân chạy trốn

23:16:21 20/10/2020
Rạng sáng nay (20/10), ít nhất 900 tù nhân đã chạy trốn sau khi một nhà tù ở vùng Beni miền Đông Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo bị một nhóm vũ trang tấn công.

Có thể bạn quan tâm

Ngân Anh làm MC lễ khai giảng Đại học Hoa Sen

Sao việt

12:37:09 21/10/2020
Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh đảm nhận vai trò MC song ngữ chương trình chào đón các tân sinh viên K20 trường Đại học Hoa Sen năm học 2020-2021, sáng 20/10.

Lionel Messi là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử C1 làm được điều này?

Bóng đá thế giới

12:31:54 21/10/2020
Lionel Messi lập kỷ lục khó tin ở Champions League

Ung thư phổi có thể bị nhầm thành COVID-19

Sức khỏe

12:31:53 21/10/2020
Các tổ chức và chuyên gia tại Anh lo ngại nhiều người có thể bị nhầm lẫn ung thư phổi thành COVID-19, bởi các triệu chứng tương đồng như ho dai dẳng, khó thở và uể oải.

Genshin Impact vừa cập nhật nhân vật mới, game thủ Việt đã "đập" hàng chục triệu đồng để quay Gacha

Game offline

12:25:31 21/10/2020
Chỉ vài tiếng sau khi Genshin Impact cập nhật nhân vật mới, dân chơi này đã đập hàng chục triệu đồng vào game để quay Gacha.

Vì sao các kí tự trên bàn phím máy tính không xếp theo thứ tự ABC như trong bảng chữ cái?

Thế giới số

12:24:08 21/10/2020
Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao bàn phím của máy tính, điện thoại hay các thiết bị công nghệ khác lại sử dụng kiểu bố cục QWERTY, thay vì sắp xếp theo thứ tự trong bảng chữ cái hay chưa?

Phòng ngủ cải tạo theo phong cách Bắc Âu đẹp lôi cuốn từng góc nhỏ chỉ với 2 triệu đồng

Mua sắm

12:21:37 21/10/2020
Một không gian nghỉ ngơi được đặt đầy đủ nội thất cơ bản vẫn không tạo cảm giác thư giãn, vui vẻ cho mọi người. Một chút thay đổi với từng bước gợi ý trong bài viết sẽ giúp bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Netizen 'xỉu ngang' với màn luyến láy 'đi vào lòng người' của APJ - 'gà cưng' nhà K-ICM

Nhạc việt

12:21:36 21/10/2020
Màn trình diễn live của K-ICM cùng ‘gà cưng’ APJ lại lần nữa vướng phải nhiều ý kiến tranh cãi từ cộng đồng mạng.

Gian lận thi cử ở Hòa Bình: Kẻ chủ mưu kêu oan, 2 bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt

Pháp đình

12:13:55 21/10/2020
Nguyễn Quang Vinh - kẻ chủ mưu vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình kêu oan vì cho rằng tòa sơ thẩm không đưa ra được chứng cứ buộc tội, 2 bị cáo khác cũng xin giảm án.

Bí kíp uống trà sữa của dân chuyên nghiệp, giúp chị em húp trọn tới hạt trân châu cuối cùng

Netizen

12:09:50 21/10/2020
Phàm là thanh niên 2020 làm việc gì cũng phải chuẩn, phải pro, kể cả là uống trà sữa nhé các bạn ơi.

Top 3 con giáp sinh ra là để phá bỏ những giới hạn trong cuộc sống

Trắc nghiệm

12:07:20 21/10/2020
Có những người có tư duy tốt và họ dám thể hiện cách nghĩ của mình luôn tin rằng những gì mình đang làm là đúng. Cùng xem đó là những con giáp nào nhé!

Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát cả 5 bộ sách giáo khoa

Học hành

12:05:05 21/10/2020
Sau sách Cánh Diều, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các nhà xuất bản, tác giả rà soát cả 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 để chỉnh sửa kịp thời những bất hợp lý nếu có.

Đánh xong không cho đi cấp cứu khiến bạn nhậu tử vong

Vụ án

12:04:46 21/10/2020
Trong lúc nhậu, Rmah Krep đã đánh Kpă Plũp bị thương rồi dùng dao đe dọa, không cho mọi người đưa nạn nhân cấp cứu khiến nạn nhân tử vong.

Xuất hiện bão số 8 trên Biển Đông liên tục tăng cấp

Sự kiện nóng

12:03:59 21/10/2020
Sau khi vượt qua phía Bắc Philíppines, gần sáng 21/10, bão Saudel đi vào Biển Đông thành cơn bão số 8 trong mùa mưa bão năm 2020.

Mercedes-Maybach GLS 600 gây sốc vì giá bán

Ôtô

12:02:09 21/10/2020
Với giá bán từ 160.500 USD, Mercedes-Maybach GLS 600 4MATIC 2021 đắt gấp đôi phiên bản tiêu chuẩn GLS 450 và có trang bị được ví với Bentley Bentayga.

Kịch bản nào khiến CLB Nam Định, Hải Phòng xuống hạng?

Bóng đá việt nam

12:01:03 21/10/2020
Nam Định đối diện nguy cơ xuống hạng sau trận thua Quảng Nam