‘Quà cám ơn’ 14,4 tỉ được thuộc cấp của cựu Phó giám đốc Sở KH&ĐT TP.HCM chia chác ra sao?

Theo dõi VGT trên

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn gặp cựu Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM nhờ tạo điều kiện cho Công ty AIC trúng thầu và hứa sẽ “gửi quà cám ơn anh em”.

Trong vụ án sai phạm đầu thầu tại Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Công ty AIC bị truy tố cùng 13 bị can khác về các tội Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng và Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Quà cám ơn 14,4 tỉ được thuộc cấp của cựu Phó giám đốc Sở KH&ĐT TP.HCM chia chác ra sao? - Hình 1

Một số bị can trong vụ án. Ảnh: BCA

Trong đó, bị can Dương Hoa Xô, cựu Giám đốc Trung tâm CNSH bị truy tố về tội Nhận hối lộ. Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị truy tố tội đưa hối lộ và tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo cáo trạng, tháng 1-2006, dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Công nghệ sinh học (CNSH) được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng diện tích 230.000 m2, tổng mức đầu tư dự kiến 1.632 tỉ đồng. Chủ đầu tư là Trung tâm CNSH.

Tháng 7-2013, ông Dương Hoa Xô ký công văn gửi Sở KH&ĐT đề nghị thẩm định phê duyệt dự án mua sắm thiết bị 12 phòng thí nghiệm chuyên ngành công nghệ sinh học. Đến tháng 7-2014, Sở KH&ĐT có quyết định phê duyệt dự án, tổng vốn đầu tư 488 tỉ đồng..

Nhưng từ trước đó, khoảng tháng 4-2014, tại lễ khánh thành Trung tâm nuôi cấy mô thực vật, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn làm quen với ông Dương Hoa Xô.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn đặt vấn đề ông Dương Hoa Xô tạo điều kiện cho “Công ty AIC tham gia, trúng thầu để thực hiện các gói thầu này, Công ty sẽ gửi quà cám ơn Xô và các anh em”. Ông Dương Hoa Xô hiểu bà Nhàn sẽ chi tiêu cho Xô và các anh em trong Trung tâm CNSH.

Sau đó, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn chỉ đạo cấp dưới Trần Mạnh Hà (Phó TGĐ Công ty AIC), Trần Đăng Tấn (trưởng đại diện Công ty AIC tại TP.HCM) đến gặp ông Dương Hoa Xô để bàn bạc, thống nhất cho Công ty AIC xây dựng lại danh mục thiết bị nhằm đảm bảo Công ty AIC được lợi nhuận tương đương 40% gói thầu.

Tổng cộng Công ty AIC và các công ty liên quan AIC trúng 8 gói thầu gây thiệt hại hơn 94 tỉ đồng.

Sau khi đã thông đồng với các cá nhân ở Trung tâm CNSH và một số công ty để được thực hiện và trúng thầu các gói thầu của dự án, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã chỉ đạo bộ phận kế toán tại trụ sở Công ty AIC ở Hà Nội nhiều lần chuyển t.iền v.ào Văn phòng phía Nam của Công ty AIC để ông Trần Mạnh Hà (Phó TGĐ đốc AIC) và Trần Đăng Tấn (Trưởng văn phòng AIC tại TP.HCM) để đưa cho ông Dương Hoa Xô (cựu Giám đốc Trung tâm CNSH TP.HCM).

Video đang HOT

Tổng cộng, ông Dương Hoa Xô đã 6 lần nhận tổng số t.iền 14,4 tỉ đồng từ bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, thông qua Hà và Tấn. Trong các lần đưa t.iền, Hà và Tấn đều nói Công ty AIC cám ơn và mong ông Xô tạo điều kiện cho Công ty tiếp tục thực hiện các gói thầu.

Nhận t.iền hối lộ, ông Xô đã đưa cho bà Trần Thị Bình Minh, Phó giám đốc Sở KH&ĐT số t.iền 1 tỉ đồng; đưa cho Nguyễn Đăng Quân, Phó giám đốc Trung tâm CNSH 950 triệu đồng (đưa thành nhiều lần, từ năm 2016- 2020); Nguyễn Viết Thạch, Trưởng ban Quản lý xây dựng công trình thuộc Trung tâm CNSH là 1,1 tỉ đồng. Số t.iền còn lại là 11,3 tỉ đồng ông Xô sử dụng vào mục đích cá nhân.

VKSND Tối cao đ.ánh giá đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, được dư luận và xã hội quan tâm. Một số bị can đã bỏ trốn, gây khó khăn cho quá trình giải quyết vụ án, cần phải xử lý nghiêm theo quy định.

Hiện, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã bỏ trốn ra nước ngoài, CQĐT đã ra lệnh truy nã quốc tế đặc biệt nhưng chưa có kết quả. Các bị can Trần Mạnh Hà, Trần Đăng Tấn, Đỗ Vân Trường (nhân viên AIC) cũng bỏ trốn, gây khó khăn cho việc giải quyết vụ án.

CQĐT đã phát thư kêu gọi những người trên ra đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước. Đồng thời áp dụng đầy đủ các biện pháp để đảm bảo thực hiện quyền bào chữa theo quy định. Trường hợp không ra đầu thú, coi như từ bỏ quyền bào chữa và bị truy tố xét xử.

VKSND Tối cao đ.ánh giá các bị can khác đều thành khẩn khai báo, tích cực hợp tác trong quá trình giải quyết vụ án. Một số bị can tích cực vận động gia đình nộp t.iền khắc phục hậu quả trong đó như ông Xô đã nộp lại 11,5 tỉ đồng; ông Quân nộp lại 700 triệu đồng; ông Thạch nộp 200 triệu đồng; bà Minh nộp 800 triệu đồng…

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã thâu tóm gói thầu như thế nào?

Khi biết Trung tâm Công nghệ sinh học TP Hồ Chí Minh (Trung tâm CNSH) triển khai dự án trên 425 tỉ đồng, Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã làm quen, mua chuộc những lãnh đạo chủ chốt, bằng cách thường xuyên thăm hỏi, biếu quà.

Khi đã thân thiết, Nhàn nhờ các lãnh đạo nâng giá thiết bị, nâng dự toán theo ý Nhàn. Sau đó, Nhàn lập liên danh dự thầu, bày "quân xanh" , thâu tóm các gói thầu, để AIC ngồi không hưởng lợi hàng trăm tỉ đồng.

"Đặt hàng" lợi nhuận và trúng thầu

Theo kết luận điều tra, năm 2014, Trung tâm CNSH được phê duyệt kế hoạch chọn nhà thầu cung cấp thiết bị dự án với giai đoạn 1 trị giá 149 tỉ đồng, giai đoạn 2 trị giá khoảng 200 tỉ đồng và giai đoạn 3 trị giá hơn 75 tỉ đồng. Biết Trung tâm Công nghệ sinh học đang triển khai dự án 12 phòng thí nghiệm, cựu chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn tiếp cận, làm quen và đề nghị ông Dương Hoa Xô, Giám đốc Trung tâm CNSH cho Công ty AIC tham gia, tạo điều kiện để doanh nghiệp này trúng thầu, và xây dựng mức giá để AIC hưởng lợi 40% giá trị gói thầu. Đề nghị của bà Nhàn đã được ông Xô đồng ý.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã thâu tóm gói thầu như thế nào? - Hình 1
Lập biên bản khám xét tại trụ sở AIC.

Tháng 7/2014, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh phê duyệt 12 dự án phòng thí nghiệm, gần một năm sau Sở này phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu theo ba giai đoạn. Giai đoạn 1 năm 2015 gồm 4 gói thầu, trị giá gần 150 tỉ đồng. Khi kế hoạch đấu thầu được phê duyệt, Phó tổng giám đốc AIC Trần Mạnh Hà đến gặp, thỏa thuận với ông Xô cho AIC xây dựng lại danh mục thiết bị để đảm bảo lợi nhuận cho công ty này 40% giá trị mỗi gói thầu (giá thực tế của thiết bị khoảng 60% giá trị gói thầu).

Do đã thông đồng với bà Nhàn, ông Xô thuê công ty định giá, yêu cầu ra chứng thư định giá các thiết bị cần mua với 169 tỉ đồng, trong khi dự kiến ban đầu là 149 tỉ đồng. Ông Xô giao Nguyễn Đăng Quân (Phó giám đốc Trung tâm công nghệ sinh học, Chủ tịch Hội đồng khoa học) điều chỉnh, thay đổi các thiết bị dự kiến mua sắm giai đoạn 2 và 3 theo hướng thay thiết bị lạc hậu, bổ sung thiết bị mới.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã thâu tóm gói thầu như thế nào? - Hình 2
Bị can Nguyễn Thị Thanh Nhàn.

Để thuận lợi trong việc nhận dự án, bà Nhàn làm quen với bà Trần Thị Bình Minh (cựu Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh). Sau đó, bà Nhàn cùng Phó Tổng giám đốc AIC - Trần Mạnh Hà đến phòng làm việc của bà Minh gặp gỡ. Từ tháng 3/2016, khi được giao phụ trách dự án 12 phòng thí nghiệm tại Trung tâm CNSH, bà Minh nhiều lần gặp ông Dương Hoa Xô. Đồng thời, ông Hà cũng nhiều lần đến gặp nhờ bà Minh "tạo điều kiện" cho AIC.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã thâu tóm gói thầu như thế nào? - Hình 3
Bị can Trần Thị Bình Minh.

Ngày 22/11/2017, ông Xô ký tờ trình gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư, đề xuất điều chỉnh danh mục thiết bị và thời gian thực hiện giai đoạn 2 và 3 dự án. Theo đó, giá trị thiết bị toàn dự án tăng từ 425 tỉ đồng lên gần 469 tỉ đồng. Do tác động từ ông Hà và ông Xô nên khi tiếp nhận tờ trình, bà Minh chỉ đạo cấp dưới là ông Thắng và ông Nhi thực hiện, trực tiếp báo cáo bà Minh. Ngày 13/12/2017, bà Minh ký quyết định của Sở Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt điều chỉnh dự án đầu tư 12 phòng thí nghiệm và giá trang thiết bị tăng gần 44 tỉ đồng, như đề xuất của ông Xô. Hôm sau, ông Xô đề nghị phê duyệt dự toán cũng như điều chỉnh kế hoạch đấu thầu giai đoạn 2 và 3 trong năm 2018-2019.

Trên cơ sở thẩm định của ông Nhi và Thắng, giữa tháng 1/2018, bà Minh ký phê duyệt điều chỉnh kế hoạch lựa chọn nhà thầu. Khi thẩm định dự toán, ông Nhi cho rằng chưa có cơ sở pháp lý xem xét thẩm định dự toán giai đoạn 2 và 3. Ông Nhi và Thắng cùng đề xuất bà Minh họp với đại diện các Sở liên quan để lấy ý kiến, làm rõ tổng dự toán dự án. Tuy nhiên, bà Minh chỉ yêu cầu Trung tâm Công nghệ sinh học sửa tờ trình đề xuất phê duyệt dự toán và yêu cầu ông Nhi, Thắng tiếp tục thẩm định, thay vì hủy quyết định phê duyệt dự toán của Trung tâm sai quy định trước đó. Bà Minh cũng không họp với các sở ngành liên quan để làm rõ cơ sở thay đổi dự toán.

Sau đó, bà Minh ký phê duyệt dự toán giai đoạn 2 và 3 với 12 phòng thí nghiệm, tổng giá trị gần 300 tỉ đồng, theo đề xuất của Trung tâm Công nghệ sinh học. Khai tại Cơ quan điều tra, bà Minh thừa nhận khi điều chỉnh dự án, dự toán "đã không thực hiện đúng nhiệm vụ được giao, vi phạm quy định pháp luật". Bà giải thích việc không tổ chức họp với các sở ngành, bởi "sắp nghỉ hưu" và bị ông Hà và Xô tác động. Bà Minh bị cáo buộc đã bỏ qua sai sót, tạo điều kiện cho AIC trúng thầu dự án 12 phòng thí nghiệm, gây thiệt hại 33 tỉ đồng.

Do được tạo điều kiện khi thẩm định điều chỉnh dự án, dự toán, trong gần năm rưỡi (9/2016-1/2018), ông Hà bốn lần đến gửi quà bà Minh tổng 900 triệu đồng. Ngoài ra, ông Dương Hoa Xô hai lần đưa t.iền cho bà Minh tổng một tỉ đồng. Bà Minh nhận 1,9 tỉ đồng và đã tiêu dùng cá nhân.

Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án vi phạm quy định đấu thầu, đưa - nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ khi thi hành công vụ xảy ra tại Sở KH-ĐT TP. Hồ Chí Minh, Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (Công ty AIC) và Trung tâm Công nghệ sinh học TP. Hồ Chí Minh (Trung tâm CNSH) thuộc Sở NN-PTNT TP.Hồ Chí Minh. C03 đề nghị truy tố cựu chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn (đang bỏ trốn) cùng 13 người trong vụ án ở 4 nhóm tội: Đưa hối lộ, Nhận hối lộ; Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng và Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Lập "quân xanh", ngồi không hưởng lợi

Đầu năm 2015, ông Nguyễn Xuân Vũ, Chủ tịch Công ty Gene Việt, đề nghị bà Nhàn cho tham gia liên danh thực hiện dự án. Bà Nhàn đồng ý với điều kiện Gene Việt thực hiện toàn bộ khâu chuyên môn như mua hàng, bàn giao, lắp đặt, hướng dẫn vận hành, bảo hành, bảo trì... Lợi nhuận AIC vẫn phải đảm bảo như ban đầu.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã thâu tóm gói thầu như thế nào? - Hình 4
Khám xét trụ sở AIC.

Cơ quan điều tra xác định AIC đứng đầu liên danh, lo ngoại giao và chi phí. Phần lợi nhuận do Gene Việt đàm phán giảm giá với nhà cung cấp thì công ty này được hưởng. Tuy nhiên, do Gene Việt chưa đủ năng lực nên ông Vũ để Công ty Việt Á của Phan Quốc Việt tham gia liên danh (Gene Việt có 10% vốn góp của Việt Á). Để tránh khiếu kiện nếu trúng nhiều gói thầu, Phan Quốc Việt chỉ đạo cấp dưới nhờ Công ty Vimedimex đứng tên hộ một gói thầu. Các bị can thỏa thuận liên danh AIC - Việt Á sẽ trúng hai gói thầu giai đoạn 1; Vimedimex trúng một gói.

Theo kết luận điều tra, Phan Quốc Việt còn đề nghị thay đổi một số thiết bị trong danh mục do ông Quân lập. Sau đó, ông Quân chuyển danh mục, dự toán thiết bị đã thay đổi được ông Xô phê duyệt cho phía Việt Á biết để chuẩn bị tham gia đấu thầu. Việc thay đổi thiết bị mà vẫn phải đảm bảo 40% lợi nhuận cho AIC nên dự toán 4 gói thầu cao hơn 20 tỉ đồng so với giá đã duyệt. Để tháo gỡ, ông Xô chỉ đạo cấp dưới thuê tư vấn thẩm định hợp thức giá dự toán.

Hồ sơ mời thầu được xây dựng theo hướng có lợi cho liên danh AIC - Việt Á và Vimedimex, dựa theo năng lực, thế mạnh các công ty này. Quy định về nhân sự trong hồ sơ mời thầu cũng cao hơn mức tối thiểu để hạn chế nhà thầu khác tham gia. Diện hợp đồng tương tự từ công nghệ sinh học/ y dược được mở rộng thành khoa học công nghệ/ y dược để liên danh AIC - Việt Á và Vimedimex đủ điều kiện dự thầu.

Theo cáo buộc, do được ông Xô chỉ đạo, biết rõ hồ sơ mời thầu do Trần Vinh Vũ (Giám đốc Công ty tư vấn Hồng Hà) tạo lập có lợi cho liên danh AIC - Việt Á, nhưng ông Nguyễn Viết Thạch (Trưởng ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình thuộc Trung tâm Công nghệ sinh học) và Nguyễn Trần Long (chuyên viên ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình) vẫn thẩm định, thông qua.

Tại Cơ quan điều tra, ông Xô thừa nhận đã thỏa thuận, thông đồng nâng giá, tiết lộ danh mục thiết bị trước khi đấu thầu, thông đồng lập hồ sơ mời thầu tạo điều kiện cho AIC và các công ty AIC chỉ định trúng thầu. Đáp lại, ông Xô được bà Nhàn chỉ đạo nhân viên 6 lần đưa "quà cám ơn" tổng 14,4 tỉ đồng. Ông Dương Hoa Xô, cựu Giám đốc Trung tâm CNSH, bị đề nghị truy tố tội nhận hối lộ.

Khi Trung tâm Công nghệ sinh học mở thầu, Phan Quốc Việt chỉ đạo nhân viên Việt Á phối hợp với AIC làm hồ sơ dự thầu cho cả liên danh và các công ty "quân xanh". Đến thời điểm đóng thầu, nhân viên AIC nộp hồ sơ dự thầu cho liên danh AIC - Việt Á. Nhiều nhân viên Việt Á nộp hồ sơ dự thầu cho các công ty "quân xanh".

Việt Á cũng hỗ trợ Vimedimex lập hồ sơ kỹ thuật, còn lại công ty này tự chuẩn bị hồ sơ pháp nhân, năng lực, nộp hồ sơ dự thầu. Nhờ chiêu thức này, liên danh AIC - Việt Á trúng hai gói thầu, Vimedimex trúng một gói thầu, đúng như kế hoạch nhóm bị can đã thỏa thuận trước đó.

Sau đó, với các gói thầu liên danh AIC - Việt Á trúng, Việt Á đứng tên ký hợp đồng mua hàng từ nhà cung cấp rồi bán lại cho Gene Việt để bán cho AIC đưa vào dự án. Với gói thầu Vimedimex trúng, Công ty Mopha (do bà Nhàn lập, điều hành) ký hợp đồng với các nhà cung cấp, sau đó bán lại cho Vimedimex để bàn giao cho Trung tâm Công nghệ sinh học.

Kết quả thực hiện, Trung tâm Công nghệ sinh học thanh toán cho AIC hai gói thầu trị giá hơn 106 tỉ đồng. AIC thanh toán cho Gene Việt gần 89 tỉ đồng nguồn hàng đầu vào. Vimedimex được Trung tâm Công nghệ sinh học thanh toán một gói thầu 53,4 tỉ đồng, trong khi t.iền hàng 52,5 tỉ đồng, được hưởng 800 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã thâu tóm gói thầu như thế nào? - Hình 5
Đọc lệnh khám xét trước sự chứng kiến của những người liên quan.

Bằng thủ đoạn tương tự, Công ty AIC của bà Nhàn tiếp tục trúng nhiều gói thầu giai đoạn 2 và 3 thuộc dự án 12 phòng thí nghiệm Trung tâm Công nghệ sinh học. Ông Xô cũng giao Quân nghiên cứu, điều chỉnh danh mục thiết bị giai đoạn 2 và 3 sao cho đảm bảo chất lượng và lợi nhuận dự kiến 40% cho AIC, trước khi trình Sở Kế hoạch và Đầu tư điều chỉnh dự án.

Trong cả ba giai đoạn, AIC và Mopha trúng 6 gói thầu. Các công ty do AIC chỉ định trúng ba gói thầu. Hành vi của các bị can gây thiệt hại gần 95 tỉ đồng và phạm tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng. Đối với bà Nhàn, bị can này vẫn đang bỏ trốn, song C03 căn cứ lời khai của các bị can và các chứng cứ khác để xác định bà này là chủ mưu, cầm đầu trong việc để nhóm AIC thông thầu, gây thiệt hại hơn 83 tỉ đồng.

Đây là vụ án thứ 3 bà Nhàn bị xử lý hình sự nhưng hiện trốn truy nã. Cuối năm 2022, với vai trò là chủ mưu vụ án vi phạm quy định đấu thầu, đưa nhận hối lộ xảy ra ở Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, bà Nhàn bị TAND Hà Nội phạt 30 năm tù. Tháng 10/2023, bà Nhàn bị TAND Quảng Ninh tuyên phạm tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, án 10 năm tù, trong sai phạm cung cấp thiết bị tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trộm 50 chỉ vàng ở đền Bắc Lệ bán lấy t.iền mua xe máy tặng bạn gái
14:54:01 24/06/2024
Công an điều tra vụ người mẫu Châu Bùi bị quay lén khi đang thay đồ
13:54:38 25/06/2024
Lời khai của nghi can đặt máy quay lén Châu Bùi
17:33:54 25/06/2024
Bắt đối tượng s.át h.ại cháu ruột tại Đông Anh, Hà Nội
09:04:59 24/06/2024
Truy tìm đối tượng g.iết hai mẹ con tại Hải Dương
13:08:37 25/06/2024
Lời khai ban đầu của thủ phạm quay lén người mẫu Châu Bùi trong nhà vệ sinh
18:43:02 25/06/2024
Tạm giữ 3 đối tượng trong vụ tài xế bị h.ành h.ung trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai
19:05:01 24/06/2024
Mất t.iền tỷ do bị "sập bẫy" hẹn hò online
10:26:16 25/06/2024

Tin đang nóng

Giật mình lời khai của nam thanh niên đặt camera quay lén Châu Bùi, CĐM tá hỏa
19:01:12 25/06/2024
Trường Đại học Luật Hà Nội nói gì về bằng tiến sĩ của Thượng tọa Thích Chân Quang?
22:45:08 25/06/2024
Chủ tịch CLB Hà Nội bất ngờ ẩn ý chuyện mong hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sinh con lần hai?
20:50:39 25/06/2024
Nhân vật khiến Hoài Tâm phải gọi là "sư tổ", sở hữu sân khấu riêng mang tên mình là ai?
22:15:00 25/06/2024
Sao nam tân trang sắc đẹp: Phần nhiều như đeo mặt nạ
22:31:38 25/06/2024
Bố chồng mới mất, tôi dọn phòng thì c.hết sững khi thấy giấy khám thai cùng kết quả xét nghiệm ADN
20:40:04 25/06/2024
Ngô Cẩn Ngôn lấy lại danh tiếng sau hai năm vắng bóng
20:53:02 25/06/2024
Vợ, bạn gái sao tuyển Anh 'đốt' gần nửa tỷ đồng mỗi lần đến sân cổ vũ EURO 2024
18:54:19 25/06/2024

Tin mới nhất

Xét xử phúc thẩm bị cáo Đỗ Hữu Ca

23:00:47 25/06/2024
Ngày mai 26/6, TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử theo kháng cáo của ông Đỗ Hữu Ca trong vụ án mà ông Ca bị truy tố về tội L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản .

Vừa ra trại cai nghiện lại đi trộm để có t.iền mua m.a t.úy

20:40:24 25/06/2024
Mới hoàn thành cai nghiện và được ra trại vài ngày, Thanh và Hiệp tiếp tục tái hợp và cùng nhau qua T.iền Giang, Long An thực hiện hàng loạt vụ trộm xe máy bán lấy t.iền mua m.a t.úy sử dụng...

Giám đốc thuê "xế hộp" đi cầm, chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng

20:37:30 25/06/2024
Do cần t.iền tiêu xài nên Vũ nảy sinh ý định chiếm đoạt xe ô tô của anh Sang. Sau đó, Vũ liên lạc với anh Võ Văn Xuân Hoàng rồi đưa xe đến để anh Hoàng xem.

Bắt đối tượng g.iết n.gười lúc rạng sáng

20:05:43 25/06/2024
Sáng 25/6, Công an huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) đã bắt được Trần Công Cường (SN 1985, ngụ xã Hà Lâm, huyện Đạ Huoai) để điều tra, làm rõ hành vi g.iết n.gười.

Lừa bán hàng gỗ mỹ nghệ qua mạng, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

19:27:57 25/06/2024
Chiều 25/6, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Tây Ninh đã phối hợp cùng Công an huyện Tân Châu và Công an tỉnh Bình Thuận bắt giữ Ngô Trung Quang

Xét xử phúc thẩm vụ án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (giai đoạn 2)

18:56:36 25/06/2024
Ngày 25/6, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của 10 bị cáo và kháng cáo của bị đơn dân sự trong vụ án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (giai đoạn 2).

Phạt 63 triệu đồng, tước bằng 24 tháng tài xế ô tô gây tai nạn rồi bỏ trốn

18:47:44 25/06/2024
Ngày 25/6, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Khổng Văn Tuấn (SN 1980, trú thôn 6, xã An Phú, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai - quân nhân đang công tác tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai...

Công an đưa nghi can quay lén Châu Bùi trở lại hiện trường

17:29:35 25/06/2024
Công an quận 3 (TPHCM) đã đưa nam thanh niên nghi quay lén đến studio để điều tra, làm rõ những nội dung liên quan đến việc Châu Bùi tố cáo.

Công an vào cuộc vụ Châu Bùi, chuyên gia chỉ cách phát hiện camera quay lén

13:43:12 25/06/2024
Sự việc Châu Bùi bị đặt camera quay lén khi thử đồ trong WC của một studio đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục xác minh làm rõ.

'Kiều nữ' tung chiêu khiến người yêu và nhóm bạn sập bẫy lừa

13:19:39 25/06/2024
Có nhan sắc của một kiều nữ , khoảng cuối năm 2019, Xuyến quen biết anh Nguyễn Mạnh H. (SN 1995) là chuyên viên của Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam.

Thuê người giả chủ đất, l.ừa đ.ảo gần 2,3 tỷ đồng

11:22:01 25/06/2024
Trước đó, anh B.Q (trú TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) thông qua môi giới của Minh đã bán được một lô đất với giá 2,8 tỷ đồng. Khi biết anh Q có ý định mua lại một lô đất khác để đầu tư, Minh nảy sinh ý định lừa anh Q nhằm chiếm đoạt t.iền.

Chủ tiệm sửa xe tổ chức đua xe khiến 2 người t.ử v.ong

11:18:21 25/06/2024
Sau khi rủ rê một số đối tượng, Phạm Nhật Thông đã giao xe và cung cấp nhiên liệu cho số đối tượng này tổ chức đua xe trái phép. Trong lúc đua đã xảy ra tai nạn khiến 2 người t.ử v.ong tại chỗ.

Có thể bạn quan tâm

Dân địa phương mách bạn 6 quán ăn xuất sắc ở Lý Sơn, đảm bảo cả 3 tiêu chí "tươi - ngon - rẻ"

Ẩm thực

23:51:32 25/06/2024
Có dịp du lịch hòn đảo Lý Sơn xinh đẹp, du khách hãy lưu lại ngay những địa chỉ ăn uống vô cùng chất lượng, tươi ngon ở dưới đây bạn nhé!

Liệu 'Inside Out 2' có đạt được doanh thu tỷ đô?

Hậu trường phim

23:48:43 25/06/2024
Nhìn vào doanh thu của Inside Out 2 tại thời điểm hiện tại, nhiều người thắc mắc liệu bộ phim hoạt hình của Pixar có cán mốc tỷ đô?

'Dự án mật: Thảm họa trên cầu' - Bom tấn Hàn Quốc từng gây sốt tại Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 76

Phim châu á

23:45:28 25/06/2024
Vai diễn để lại của cố diễn viên Lee Sun Kyun trong phim điện ảnh Dự án mật: Thảm họa trên cầu xác nhận hạ cánh rạp Việt vào tháng 7 năm nay.

4 mỹ nhân Việt mặc áo thun đẹp xuất sắc, gợi ý những cách phối đồ chuẩn sành điệu

Thời trang

23:12:20 25/06/2024
Áo thun luôn được yêu thích trong mùa hè vì độ nhẹ mát, thoải mái khi diện. Món thời trang này còn mang đến hiệu quả hack t.uổi và không hề kén người mặc.

Hàng xóm thương xót vợ chồng già t.ử v.ong trong nhà không ai biết ở Nam Định

Tin nổi bật

23:10:21 25/06/2024
Theo lời kể từ người hàng xóm, vợ chồng ông N.V.T. (80 t.uổi) và bà T.T.V. (77 t.uổi) có 6 người con gồm 5 con trai và 1 con gái. Ông bà đều là người hiền lành, sống tình cảm, đạo đức, còn các con có kinh tế ổn định.

Rapper đầu tiên của Việt Nam ra album kép

Nhạc việt

22:55:13 25/06/2024
Karik sẽ kỷ niệm 15 năm hoạt động nghệ thuật của mình bằng một album kép với tựa đề 421 , thể hiện sự tương phản trong âm nhạc của anh.

Đoạn video Á hậu Phương Nga phản ứng khi Bình An bị đứt dây chằng gây sốt MXH

Sao việt

22:46:04 25/06/2024
Diễn viên Bình An và Á hậu Phương Nga là một trong những cặp đôi trai tài gái sắc của showbiz Việt. Sau khi về chung một nhà, cả hai thường xuyên chia sẻ hoạt động đời thường trên mạng xã hội.

Taylor Swift nuốt phải bọ khi đang biểu diễn ở London

Nhạc quốc tế

22:21:49 25/06/2024
Theo các báo cáo, Taylor Swift - một lần nữa - vô tình nuốt phải một con bọ trên sân khấu trong buổi hòa nhạc Eras Tour của cô ở London.

Israel ưu tiên giải pháp ngoại giao nhằm chấm dứt căng thẳng với Hezbollah

Thế giới

22:03:41 25/06/2024
Cố vấn an ninh quốc gia Israel Tzachi Hanegbi ngày 25/6 cho biết nước này mong muốn chấm dứt căng thẳng với lực lượng Hezbollah ở Liban bằng biện pháp ngoại giao.

Tham quan nhà tù nhỏ nhất thế giới chỉ với 2 phòng giam

Du lịch

21:52:41 25/06/2024
Đảo Sark, hòn đảo nhỏ nhất trong Quần đảo Channel nằm giữa Pháp và Anh, là nơi có nhà tù nhỏ nhất thế giới vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay - một tòa nhà nhỏ chỉ có 2 phòng giam.

Mẫu nữ xứ Trung khiến netizen u mê vì style rất có gu, nếu làm idol thì kiểu gì cũng hút fan

Phong cách sao

21:51:49 25/06/2024
Nữ người mẫu, blogger thời trang có tiếng của Trung Quốc Suanbei (@suanbeiii) hiện đang sở hữu trang Instagram hơn 360K người theo dõi và tài khoản Weibo hot không kém với 270K followers.