Pogba lấy Ronaldo và Messi làm bình phong cho những lời chỉ trích
Tiền vệ Paul Pogba đã khiến nhiều người bất ngờ, khi tuyên bố Cristiano Ronaldo và Lionel Messi là một phần nguyên nhân khiến mình phải nhận những lời chỉ trích của NHM và giới chuyên môn.
Được M.U đưa trở lại Old Trafford từ Juventus với mức phí chuyển nhượng kỷ lục thế giới (thời điểm đó) lên tới 89 triệu bảng, Pogba được kỳ vọng rất nhiều. Tuy nhiên, sự thất thường khiến ngôi sao người Pháp chưa thể hiện được nhiều và thường xuyên là chủ đề để NHM cũng như giới chuyên môn bình luận và phê phán.
Ở mùa giải này Pogba đã có 16 bàn thắng, 11 đường kiến tạo trên mọi đấu trường cho M.U. Tuy nhiên với việc Quỷ đỏ thành Manchester trắng tay trên mọi đấu trường, những đóng góp của Pogba không được ghi nhận. Thậm chí, lối chơi cá nhân cùng cá tính rất lớn của cầu thủ này khiến anh tiếp tục bị búa rùi dư luận nhắm vào.
Trong phát biểu mới đây, Pogba cho rằng NHM đang quá khắt khe với mình, đồng thời lấy bộ đôi siêu sao hàng đầu thế giới là Ronaldo và Messi ra làm bình phong cho những lời chỉ trích.
Video đang HOT
Pogba luôn bị NHM và giới chuyên môn chỉ trích
“Bóng đá đã thay đổi quá nhanh. Ngày còn bé, tôi xem nhiều nhà vô địch vĩ đại như [Alessandro] Del Piero, [Luis] Figo, [Francesco] Totti và nhiều người khác. Họ nằm số những cầu thủ giỏi nhất thế giới, nhưng không nhiều trong số đó có thể ghi hơn 20 bàn một mùa. Bây giờ có dữ liệu, số liệu thống kê, các con số và đó dường như là thông số duy nhất của sự phán xét”, Pogba chia sẻ.
“Điều này thể hiện sự phát triển của bóng đá, nhưng chúng ta vô tình quên đi sự khó khăn khi phải ghi 20 bàn một mùa, ngay cả với những cầu thủ hàng đầu. Và ngày nay có lẽ còn hơn thế, bởi vì khoảng cách giữa các đội bóng hàng đầu đã giảm đi, đặc biệt là ở những giải đấu lớn.
Những năm gần đây, Messi và Ronaldo đã thể hiện rất tốt, khi họ làm những điều phi thường và duy trì điều đó. Nhưng đây là ngoại lệ và không phải là tiêu chuẩn. Một cầu thủ tấn công ghi được 10 hoặc 15 bàn, anh ta có khả năng được thông báo điều đó là không đủ.
Bạn cần nhớ rằng, Pavel Nedved từng giành Quả Bóng Vàng dù anh ấy không ghi nhiều bàn và Juventus của anh ấy không vô địch Champions League. Đó đơn giản là bởi anh ấy là người giỏi nhất khi thể hiện vai trò của mình trên sân và được khen thưởng vì những gì anh ấy có khả năng làm trên sân”, nhà vô địch World Cup 2018 nói thêm.
Theo Bongdaplus
Vực dậy Quỷ đỏ, Solskjaer sẽ cần đến "niềm đau một thời" của Sir Alex
Thức tỉnh niềm kiêu hãnh, khát khao chiến thắng của bầy Quỷ đỏ, đó là điều Solskjaer chỉ cần một tuần tại vị để làm được trong khi Jose Mourinho mất tới hơn hai năm trời nhưng vẫn đành chấp nhận bó tay. Tuy nhiên cần nhìn nhận một thực tế rằng giờ đây Man Utd đang ở một tình cảnh vô cùng ngặt nghèo.
Nếu như trước đây, khi nói đến giải đấu nước Anh, người ta hay nhắc đến nhóm "Big 4" thì giờ đây cuộc đua đến ngai vàng đã là cuộc chơi của "Top 6". Vì thế, việc khơi lên tinh thần chiến đấu của các học trò rõ ràng là chưa đủ nếu MU muốn làm nên một điều gì đó thần kỳ trong nửa còn lại của mùa giải như một cuộc lật đổ vĩ đại chẳng hạn.
Lúc này, vị chiến lược gia người Na Uy đang muốn xây dựng một lối chơi tấn công hoa mỹ, mềm mại mà như người ta nói vui là "bật như Man". Điều đó được thể hiện ngay trong trận đầu ra quân Manchester United dưới thời Solskjaer. Thế nhưng nên nhớ đối thủ ngày hôm đó của họ chỉ là một Cardiff mà thôi. Còn để lối chơi ấy có thể đạt được sự ổn định trong thời gian dài tại một môi trường khắc nghiệt như xứ sở sương mù, rõ ràng chiều sâu của hàng tiền vệ cần được cải thiện.
Thời gian qua, rất nhiều tờ báo uy tín đều cho rằng Man Utd đang rất muốn có được Douglas Costa. Lối chơi của cựu sao Bayern Munich phải nói là có rất nhiều "đất" để phát huy tại Old Trafford lúc này. Hiển nhiên, chẳng phải tự dưng mà từ hơn 10 năm trước, Sir Alex đã muốn đem Costa về thành phố tây bắc nước Anh.
Ở Douglas Costa có đầy đủ những phẩm chất cần thiết để thành công tại Old Trafford.
Bóc tách trận đấu giữa MU và Cardiff, có thể thấy rõ ba phương án tiếp cận khung thành chủ đạo của Quỷ đỏ: thứ nhất là dựa vào những tình huống phối hợp rồi chọc khe ở khu trung tuyến, thứ hai là những tình huống dạt cánh và cuối cùng là từ những tình huống làm xáo trộn hàng phòng ngự đối thủ nhờ kỹ thuật cá nhân của các cầu thủ. Còn Douglas Costa, ở anh hội tụ đầy đủ những phẩm chất để trở thành mảnh ghép lý tưởng cho đội hình của HLV Ole Gunnar Solskjaer.
Tiền vệ người Brazil sở hữu thứ tốc độ phải nói là cực nhanh, điều cho phép anh thực hiện những pha dốc cánh hay phối hợp chồng biên cùng Luke Shaw ở cánh phải hoặc cũng có thể là Ashley Young ở cánh trái. Khả năng rê dắt, xoay trở nhờ trọng tâm thấp - tương tự Lionel Messi cho phép Costa có thể tạo ra sự hỗn loạn tại những khu vực nhạy cảm xung quanh vòng cấm và buộc các hậu vệ đối phương phải mắc sai lầm.
MU đang dựa nhiều vào cánh trái với sự góp mặt của Pogba và Martial.
Chưa hết, cầu thủ 28 tuổi còn có một nhãn quan chiến thuật khá sắc bén, những tình huống chạy chỗ tạo khoảng trống tương đối thông minh và điều này sẽ biến anh trở thành một đối tác ăn ý cùng Paul Pogba. Nói có sách mách có chứng, những thông kê về Costa là vô cùng thuyết phục. Dù hiện tại không còn được trọng dụng nhiều tại Juventus bởi sự hiện diện của Cristiano Ronaldo, thế nhưng mùa trước Costa đã có 4 bàn thắng cùng 12 lần "dọn cỗ" cho các đồng đội chỉ sau 31 lần ra sân.
Tuy nhiên số bàn thắng cùng kiến tạo chưa đủ để hình dung hết sự xuất sắc của trung bình 1,9 đường chuyền tạo cơ hội dứt điểm (key-pass), 1,2 cú sút, 3,4 pha qua người thành công, 1 đường căng ngang cùng 1,9 đường phát động tấn công bằng bóng dài.
Lúc này, cánh trái đang là mũi tấn công chủ đạo của Man Utd, thế nhưng nếu như các đối thủ cố tình bắt Quỷ đỏ phải luân chuyển bóng sang hành lang bên phải (tương tự như chiến thuật mà các đội bóng hay sử dụng mỗi khi đối đầu cùng Chelsea với sự xuất hiện của Eden Hazard), thầy trò Solskjaer sẽ "gặp khó". Bởi thế, nếu có thể mang về Douglas Costa, United sẽ sở hữu một hàng công đáng sợ có khả năng xuyên phá những "bức tường thành" kiên cố nhất.
Theo: bongda.com.vn
Man United sẵn sàng đàm phán: 2 ngôi sao đổi lấy 1 Paul Pogba Real Madrid đã liên hệ với Man United nhằm có được sự phục vụ của ngôi sao Paul Pogba. Đội chủ sân Old Trafford cũng"bật đèn xanh" cho thượng vụ với những điều kiện cụ thể. Theo tờ AS của Tây Ban Nha, Paul Pogba đã đánh tiếng tới BLĐ Man United với ý muốn rời đi sau khi mùa giải này kết...