Phút thảnh thơi hiếm hoi của người dân Gaza kể từ khi có lệnh ngừng bắn

Theo dõi VGT trên

Những ngày ngừng b.ắn cho phép người dân Gaza khôi phục tương tác xã hội một chút và có cơ hội hỏi thăm gia đình, bạn bè cũng như xem nhà cửa của mình bị hư hại đến đâu.

Phút thảnh thơi hiếm hoi của người dân Gaza kể từ khi có lệnh ngừng b.ắn - Hình 1
Người dân nướng bánh tại khu lều tạm ở Rafah, phía nam Dải Gaza, ngày 25/11/2023, sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực. Ảnh: AFP/TTXVN

Dưới bầu trời đêm được ánh trăng chiếu sáng thay vì pháo sáng và những vụ nổ, Ibrahim Kaninch – một người dân sinh sống tạiGaza – ngồi bên đống lửa nhỏ bên ngoài ngôi nhà của mình đã bị phá hủy một phần, nhóm lửa bằng những mảnh bìa cứng để đun nước pha trà.

Khung cảnh yên bình vào đêm thứ hai của lệnh ngừng b.ắn tạm thời giữa Israel và nhóm phong trào Hồi giáo Hamas là khoảnh khắc nghỉ ngơi và suy ngẫm đối với Kaninch cũng như những người dân Gaza khác đã phải chịu đựng muôn vàn khó khăn kể từ khi cuộc chiến bắt đầu vào ngày 7/10.

“Chúng tôi đang sống những ngày bình yên, tranh thủ những khoảnh khắc hiếm hoi để pha trà. Những ngày ngừng b.ắn này cho phép mọi người có tương tác xã hội một chút và có cơ hội hỏi thăm gia đình, bạn bè cũng như xem nhà cửa của mình bị hư hại đến đâu”, Kaninch chia sẻ.

Kaninch sống ở Khan Younis, một thị trấn ở phía Nam Dải Gaza – nơi hàng chục nghìn người phải trú ẩn trong các lều trại, trường học và nhà dân sau khi chạy trốn khỏi đợt pháo kích dữ dội ở phía Bắc lãnh thổ.

Tuy nhiên, các cuộc không kích cũng đang nhằm vào nhiều mục tiêu ở miền Nam. Anh Kaninch cho biết tình trạng tấn công liên tục cùng âm thanh từ máy bay quân sự và các vụ nổ khiến những người dân đang trú ẩn ở miền Nam không thể có một buổi tối yên tĩnh dù ở trong hay ngoài lều, cho đến khi có lệnh ngừng b.ắn.

Lệnh ngừng b.ắn giúp Kaninch thoát khỏi nỗi sợ hãi và tiếng ồn, nhưng với ngôi nhà của mình bị hư hại nặng nề do bom và tên lửa, bình thường trở lại là một điều còn rất xa vời đối với tình hình thực tế. Kaninch trầm ngâm cho rằng chiến tranh đã làm sống lại một số thói quen trong lối sống của các thế hệ trước. “Chúng tôi đã mất đi kiểu tụ họp quanh đống lửa này nhiều năm trước, nhưng tình trạng chiến tranh mà chúng ta đang trải qua đã mang chúng về”.

Vòng xoáy bạo lực mới nhất tại Gaza bắt đầu khi các Hamas tấn công vào lãnh thổ miền Nam Israel vào ngày 7/10, g.iết c.hết 1.200 người, đồng thời bắt giữ 240 con tin.

Video đang HOT

Theo các cơ quan y tế trên lãnh thổ do Hamas kiểm soát, để đáp trả Hamas, Israel đã phát động một cuộc tấn công tổng lực vào Gaza khiến 14.800 người t.hiệt m.ạng.

Chiến dịch quân sự cũng đã san bằng phần lớn phía Bắc Gaza và khiến hàng trăm nghìn người phải di dời, trong khi lệnh phong tỏa chặt chẽ đã gây ra tình trạng thiếu lương thực, nước, thuốc men, điện và các vật tư khác.

“Chúng tôi tự hỏi điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Không có điện, nước, thiếu hụt mọi nhu cầu cơ bản của con người. Chúng tôi chỉ biết cầu xin cho cuộc sống của người dân được tiếp nối lại và trở về trong an toàn, hòa bình và phát triển”, Kaninch bày tỏ.

Xa xa là một người đàn ông đang đẩy một chiếc xe đẩy và một người phụ nữ bế một đ.ứa b.é đi cạnh nhau trên con đường tối tăm. Tiếng cầu nguyện mơ hồ thi thoảng lầm rầm xuất hiện. Đèn pha của một chiếc ô tô đi qua thoáng chiếu lên làm hiện rõ những đống gạch vụn trên đường phố và những bức hình vẽ xiên xẹo trên tường.

Dự báo diễn biến tiếp theo ở Gaza sau khi hết 4 ngày ngừng bắn

Các nhà phân tích cho rằng giai đoạn chiến tranh tiếp theo ở Gaza sẽ khó khăn hơn và gây nhiều tranh cãi hơn.

Dự báo diễn biến tiếp theo ở Gaza sau khi hết 4 ngày ngừng b.ắn - Hình 1
Người dân Palestine trở về nhà ở Khan Yunis, Dải Gaza khi lệnh ngừng b.ắn có hiệu lực, ngày 24/11/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Bốn ngày ngừng b.ắn đã đem đến cho người dân Palestine ở dải đất Gaza chật hẹp những giây phút bình yên hiếm hoi sau nhiều tuần sống giữa bom đạn và đau thương. Hàng chục người Israel bị phong trào Hamas bắt làm con tin trong bảy tuần qua đã được thả về với gia đình. Lệnh tạm dừng giao tranh ở Gaza trong thời gian ngắn đã giúp người Palestine rời khỏi nơi trú ẩn và tìm kiếm thực phẩm, nhiên liệu, cũng như tìm kiếm người thân mất tích và những gì còn sót lại trong ngôi nhà của họ.

Tuy nhiên, những khoảnh khắc này thật buồn vui lẫn lộn: Hầu hết các con tin vẫn chưa được giải thoát, và hầu hết người dân Palestine trở về nhà chỉ thấy đống đổ nát. Thoả thuận ngừng b.ắn này cũng tồn tại ngắn ngủi, dự kiến kết thúc vào ngày 28/11, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi 50 con tin Israel bị giữ ở Gaza lấy 150 tù nhân Palestine trong các nhà tù của Israel. Có thể, thỏa thuận sẽ kéo dài thêm vài ngày nữa, song cũng có khả năng kết thúc và cuộc chiến tiếp theo có thể còn tồi tệ hơn những gì trước đó.

Nội các Israel đã thông qua thỏa thuận trao đổi con tin vào ngày 22/11 sau nhiều giờ tranh luận và nhiều tuần đàm phán gián tiếp với Hamas. Ngày đầu tiên diễn ra theo đúng kế hoạch. Hai bên ngừng giao tranh vào sáng 24/11. Chiều hôm đó, Hamas đã thả 13 con tin Israel, trong đó có một b.é g.ái hai t.uổi và một cụ bà 85 t.uổi, cùng 11 người nước ngoài đến từ Thái Lan và Philippines. Israel đã trả tự do cho 39 tù nhân Palestine, bao gồm cả phụ nữ và t.rẻ e.m.

Tuy nhiên, nếu ngày đầu tiên diễn ra suôn sẻ thì ngày thứ hai lại không như vậy. Hamas đã trì hoãn thả con tin vài giờ, cho rằng Israel không thực hiện đúng thỏa thuận đã đạt được. Israel có ý định cho phép 200 xe tải viện trợ nhân đạo mỗi ngày vào Gaza mỗi ngày trong quãng thời gian ngừng b.ắn. Chỉ có 137 xe vượt qua được biên giới trong ngày đầu tiên, do việc kiểm tra an ninh cần nhiều thời gian. Nhưng sau khi có sự hòa giải của quốc gia trung gian Qatar, cuộc trao đổi vẫn tiếp tục.

Lệnh ngừng b.ắn có thể được gia hạn. Sau khi thỏa thuận kéo dài bốn ngày kết thúc, cứ 10 con tin được Hamas trả tự do sẽ đổi lại được 24 giờ bình yên. Các quan chức Ai Cập cho biết họ đã nhận được những tín hiệu tích cực rằng khả năng đó có thể xảy ra, mặc dù cả Israel và Hamas đều chưa xác nhận điều gì.

Dự báo diễn biến tiếp theo ở Gaza sau khi hết 4 ngày ngừng b.ắn - Hình 2
Các binh sĩ Israel được triển khai gần biên giới với Dải Gaza ngày 26/11/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Hamas rõ ràng có lợi ích khi làm như vậy. Một lệnh ngừng b.ắn lâu hơn sẽ giúp các chỉ huy quân sự của phong trào này có thời gian tập hợp lại và chuẩn bị, vừa tấn công quân đội Israel đóng quân ở phía Bắc Gaza vừa bảo vệ phía Nam, nơi quân đội Israel vẫn chưa thực hiện cuộc tấn công lớn nào.

Ngừng b.ắn lâu hơn cũng sẽ dẫn đến nhiều áp lực hơn để Israel không tiếp tục cuộc chiến. Gia đình của các con tin muốn thỏa thuận được kéo dài. Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng vậy. Ông mong muốn lệnh ngừng b.ắn sẽ tiếp tục kéo dài hơn nữa.

Tuy nhiên, đến một lúc nào đó, Hamas sẽ hết con tin mà họ sẵn sàng thả trong vòng đàm phán này. Lực lượng vũ trang này có thể sẽ giữ lại binh lính và người dân Israel, với hy vọng đạt được một thỏa thuận lớn hơn như lệnh ngừng b.ắn vĩnh viễn và thả thêm nhiều tù nhân Palestine.

Khi lệnh ngừng b.ắn đi đến hồi kết tất yếu, Israel sẽ tiếp tục cuộc chiến chống Hamas. Phát biểu từ Gaza vào ngày 26/11, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định: "Chúng tôi có ba mục tiêu cho cuộc chiến này: loại bỏ Hamas, mang về tất cả con tin của chúng tôi và đảm bảo rằng Gaza không trở thành mối đe dọa đối với Nhà nước Israel nữa. Chúng tôi sẽ tiếp tục cho đến tận cùng, cho đến khi chiến thắng. Sẽ không có gì ngăn cản được chúng tôi".

Trong đợt giao tranh tiếp theo, quân đội Israel sẽ tiếp tục lùng sục đống đổ nát ở phía Bắc Gaza để tìm kiếm lối vào đường hầm, bệ phóng tên lửa và các tài sản quân sự khác.

Họ cũng sẽ bắt đầu chuyển hướng trọng tâm đến nơi khác. Các quan chức ở Tel Aviv tỏ ra dè dặt về cách thức tiến hành chiến dịch ở miền Nam. Họ không thể dễ dàng cử các đơn vị thiết giáp đến để áp đảo khu vực này như đã làm ở miền Bắc, bởi vì nơi đây có quá nhiều dân thường di tản từ miền Bắc.

Dự báo diễn biến tiếp theo ở Gaza sau khi hết 4 ngày ngừng b.ắn - Hình 3
Người dân nướng bánh tại khu lều tạm ở Rafah, phía nam Dải Gaza, ngày 25/11/2023, sau khi lệnh ngừng b.ắn có hiệu lực. Ảnh: AFP/TTXVN

Advertisement: 0:11

Close Player

Thay vào đó, họ có thể tìm cách tiến quân từng phần: tiến vào từng khu vực một, có thể bắt đầu từ thành phố trung tâm Khan Younis, cố gắng dồn người dân Gaza vào một "khu vực nhân đạo" được chỉ định gần bờ biển. Tuy nhiên, điều này đầy rẫy nguy hiểm. Thường dân sẽ phải lựa chọn giữa việc co ro trên bãi biển hoang vắng và ẩn náu trong nhà hoặc những nơi trú ẩn tạm bợ. Cả hai đều có thể dẫn đến hậu quả kinh khủng. Chiến đấu ở những khu vực đông đúc mà không có thiết giáp hạng nặng cũng sẽ nguy hiểm hơn cho binh sĩ Israel.

Thật khó để đ.ánh giá sức mạnh của Hamas. Hầu hết các tay s.úng của lực lượng này được cho là đang ẩn náu trong các đường hầm. Tuy nhiên, các sĩ quan Israel nói rằng gần một nửa lực lượng này đã bị tổn thất nghiêm trọng. Vào ngày 26/11, phong trào Hamas xác nhận rằng Ahmed al-Ghandour, chỉ huy lữ đoàn phía Bắc đã Israel t.iêu d.iệt.

Là thành viên hội đồng quân sự và là người chỉ huy khu vực của Hamas trong một năm qua, ông al-Ghandour là một trong những thành viên cấp cao nhất đã bị t.iêu d.iệt kể khi xung đột nổ ra ngày 7/10. Đã có những báo cáo về sự lục đục trong hàng ngũ Hamas, đặc biệt là những người được triển khai tới miền Bắc hoang tàn, nơi các chỉ huy khác của Hamas đã t.hiệt m.ạng và có điều kiện sống rất khắc nghiệt. Tuy nhiên, Hamas khó có thể đầu hàng và chắc chắn tổ chức này sẽ chiến đấu quyết liệt hơn ở phía Nam, giành giật điểm tựa cuối cùng.

Tất cả những điều này khiến nước Mỹ lo lắng. Ông Biden vẫn chưa kêu gọi ngừng b.ắn, nhưng ông lo ngại về kế hoạch tấn công lớn hơn vào miền Nam của Israel. Ông nói vào ngày đầu tiên diễn ra lệnh ngừng b.ắn: "Tôi đã khuyến khích Thủ tướng Israel tập trung vào việc cố gắng giảm số thương vong trong khi nỗ lực loại bỏ Hamas. Đó là một nhiệm vụ khó khăn và tôi không biết sẽ mất bao lâu".

Mỹ muốn Israel tạm dừng chiến dịch phía Nam Gaza - đặc biệt là khi ông Netanyahu không có kế hoạch rõ ràng về số phận của Gaza sau chiến tranh. Mỹ có thể thúc đẩy Israel tiếp tục tấn công ở phía Bắc và phong tỏa phía nam, với dòng viện trợ nhân đạo mở rộng qua Ai Cập. Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken có thể đến thăm khu vực này một lần nữa trong tuần này. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, người đã kêu gọi ngừng b.ắn lâu dài, cũng có kế hoạch này.

Nếu Mỹ gây áp lực buộc Israel phải kiềm chế, điều này có thể giúp 2,2 triệu người dân Gaza tránh được một đợt chiến đấu và di tản khác. Nhưng điều này cũng sẽ khiến họ mắc kẹt ở vùng đất chật chội và tuyệt vọng, thậm chí còn nhỏ hơn nơi họ sống trước đây, dưới quyền kiểm soát đang tan rã dần dần Hamas.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ấn Độ: Đi sở thú, cả hai vợ chồng c.hết thảm
07:54:58 28/02/2024
Israel đồng ý trả lại t.iền thuế cho Chính quyền Palestine
05:37:08 28/02/2024
Hàn Quốc: Các bác sỹ phải quay lại làm việc trước 29/2 hoặc chịu phạt
13:59:53 27/02/2024
Tổng thống Hàn Quốc không nhượng bộ trước yêu cầu của các bác sĩ
06:03:07 28/02/2024
Phản ứng của các bác sỹ đình công trước quyết định mạnh tay của chính phủ Hàn Quốc
06:02:31 28/02/2024
Vua Charles mong muốn Hoàng tử Harry trở lại Anh
18:06:26 28/02/2024
Phái đoàn Israel đến Qatar đàm phán về thỏa thuận ngừng b.ắn tại Dải Gaza
05:19:17 27/02/2024
Vợ Thượng nghị sĩ Philippines gây tranh cãi khi tiêm trắng da trong văn phòng chồng
15:03:53 28/02/2024
Pháp để ngỏ khả năng điều động quân đến Ukraine, loạt đồng minh lên tiếng bác bỏ
14:56:02 28/02/2024
Ba Lan phát triển đồng t.iền xu có thể bay đầu tiên trên thế giới
04:35:49 28/02/2024

Thông tin đang nóng

Con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga tiết lộ bất ngờ về tài sản mẹ để lại cho mình
17:58:55 28/02/2024
Chị dâu vừa trách mẹ chồng vừa bật khóc nức nở trước mặt cả nhà khiến vợ chồng tôi chỉ biết nhìn nhau
19:36:12 28/02/2024
Lộ hình ảnh Nam Em bơ phờ nằm viện, bạn trai mong nhận được sự đồng cảm
22:18:24 28/02/2024
Vụ xích mích ở nước ngoài đang rầm rộ, vợ ca sĩ Jaykii lại bị "đào phốt" nhiều lần thái độ khó ở, mắng khách như tát nước
20:29:03 28/02/2024
NSND Hồng Vân khoe khoảnh khắc hạnh phúc bên ông xã Lê Tuấn Anh
17:37:59 28/02/2024
Nữ chính phim Việt top 1 Netflix bị chỉ trích vì "vừa ăn xôi vừa diễn sexy", netizen than "đúng là thảm họa 18+"
20:46:41 28/02/2024
Báo tin mất việc, mẹ vợ nói một câu khiến tôi vô cùng ê chề
19:31:09 28/02/2024
Lý Phi Nhi: Tình cũ quen 3 năm của Huỳnh Hiểu Minh, từng tố Angelababy giật bồ
20:06:37 28/02/2024
Phim vừa chiếu đã được đoán là "bom tấn của năm", nam chính diễn quá đỉnh khiến khán giả sợ hãi
21:44:41 28/02/2024
Nam Em đổ lỗi do xem phim Mai của Trấn Thành nên livestream náo loạn showbiz, chuyện gì nữa?
20:41:35 28/02/2024

Tin mới nhất

Sập trung tâm mua sắm đang xây dựng tại Nigeria, ít nhất 6 người thiệt mạng

21:22:08 28/02/2024
Sập nhà thường xuyên xảy ra ở Nigeria - nền kinh tế lớn nhất châu Phi và là nhà sản xuất dầu mỏ hàng đầu tại châu lục này, do các quy định về xây dựng không chặt chẽ và vật liệu xây dựng thường không đạt tiêu chuẩn.

Trên 58 triệu người đối mặt tình trạng mất an ninh lương thực ở vùng Sừng Lớn của châu Phi

21:15:52 28/02/2024
Theo FAO và IGAD, phần lớn những người bị mất an ninh lương thực tập trung ở CHDC Congo với 23,4 triệu người, tiếp theo là Sudan với 17,7 triệu người.

OpenAI 'đáp trả' vụ kiện của tờ New York Times

21:13:53 28/02/2024
Tuy nhiên, OpenAI không đề cập danh tính của người mà tập đoàn cho là kẻ xâm nhập ChatGPT và cũng không cáo buộc New York Times vi phạm bất kỳ luật nào về chống xâm nhập cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin.

Các khóa học về AI nở rộ ở Trung Quốc

18:10:49 28/02/2024
CáCác chuyên gia cũng nhấn mạnh sẽ giám sát chặt chẽ hơn về chất lượng của các khoá học trong thời điểm rất nhiều người có sức ảnh hưởng cũng chạy đua mở các lớp học về AI.

Quan chức Nga cảnh báo về kịch bản NATO triển khai quân tới Ukraine

18:08:21 28/02/2024
Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby cho biết việc triển khai quân tới Ukraine là quyết định có chủ quyền của các nước thứ ba, song cả Mỹ và NATO trước đó đều nói rõ rằng họ không có kế hoạch đó.

Mỹ, Anh áp đặt trừng phạt đối với Iran và Houthi

17:21:23 28/02/2024
Ngày 27/2, Mỹ và Anh đã công bố các biện pháp trừng phạt đối với một quan chức trong Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) và một nhân vật cấp cao của lực lượng Houthi tại Yemen.

Maroc: Giải cứu 56 người di cư ở Đại Tây Dương

17:19:39 28/02/2024
Họ đã nhận được sự chăm sóc cần thiết trước khi được đưa đến cảng Dakhla và bàn giao cho Lực lượng Hiến binh Hoàng gia để thực hiện các thủ tục hành chính theo quy định.

Máy tính chứa dữ liệu về kế hoạch an ninh cho Olympic Paris 2024 bị đ.ánh cắp

16:58:35 28/02/2024
Olympic Paris 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26/7 đến ngày 11/8 năm nay. Dự kiến, nhà chức trách Pháp sẽ triển khai hơn 35.000 nhân viên an ninh trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, trong đó có khoảng 2.000 cảnh sát ở thủ đô Paris.

Liên hợp quốc hỗ trợ Ethiopia ứng phó với hạn hán

16:53:43 28/02/2024
Để duy trì và mở rộng hoạt động nhân đạo trên khắp đất nước, ngày 26/2, cộng đồng nhân đạo và Chính phủ Ethiopia đã kêu gọi hỗ trợ 3,24 tỷ USD để đáp ứng nhu cầu của 15,5 triệu người đang cần giúp đỡ.

Mexico hủy nhiều chuyến bay do tro bụi núi lửa

16:51:04 28/02/2024
Là ngọn núi lửa cao thứ hai ở Mexico, Popocatépetl nằm trong danh sách những núi lửa hoạt động mạnh nhất tại quốc gia Bắc Mỹ này đồng thời là một trong những núi lửa được giám sát chặt chẽ nhất trên thế giới.

Ai Cập lập trại cứu trợ thứ ba, bệnh viện dã chiến ở Gaza

15:36:22 28/02/2024
Gần 5 tháng sau khi xung đột Hamas-Israel bùng phát, các tổ chức viện trợ nhân đạo của Liên hợp quốc (LHQ) cảnh báo nạn đói tại Gaza gần như không thể tránh được nếu không mở rộng ngay lập tức quy mô viện trợ.

Mỹ và nhóm 4 nước Đông Âu không có kế hoạch đưa binh sĩ đến Ukraine

15:29:12 28/02/2024
Cả Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ đều khẳng định ưu tiên hàng đầu hiện nay là kêu gọi Quốc hội phê duyệt khoản viện trợ quân sự mới cho Ukraine.

Chùm ảnh 50 cặp đôi Trung Quốc tỏ tỉnh trên núi Trường Bạch

15:28:26 28/02/2024
Một sự kiện với chủ đề Tuyên ngôn tình yêu đã được tổ chức mới đây nhân dịp Lễ hội đèn lồng, tại khu danh lam thắng cảnh núi Trường Bạch, tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc), thu hút 50 cặp đôi trẻ từ khắp đất nước.

Tổng Giám đốc IAEA sẽ đến Nhật Bản đ.ánh giá quy trình xả thải từ Fukushima số 1

15:24:00 28/02/2024
Như vậy, TEPCO đã hoàn tất xả thải theo kế hoạch đề ra ban đầu trong tài khóa 2023 là 31.200 tấn và dự kiến trong tài khóa 2024 sẽ xả khoảng 54.600 tấn nước đã qua xử lý phóng xạ.

Kho hạt giống toàn cầu Svalbard nhận thêm gần 14.000 hạt giống ký gửi

15:22:20 28/02/2024
Những hạt giống này được bảo quản trong các căn hầm dưới lòng đất ở nhiệt độ khoảng âm 18 độ C. Hiện nay, kho Svalbard đang bảo quản hơn 1,2 triệu mẫu hạt giống.

Canada hạn chế du học sinh, liệu có ảnh hưởng tới sinh viên Việt Nam?

15:18:29 28/02/2024
Chuyên gia tư vấn này cho rằng học sinh Việt Nam vẫn có thể tiếp tục chuẩn bị hồ sơ một cách bình thường để sẵn sàng triển khai khi các kế hoạch tiếp nhận sinh viên ở các tỉnh bang tại Canada được công bố.

Mỹ, Qatar nhận định khả năng đạt thỏa thuận ngừng b.ắn ở Gaza

15:13:43 28/02/2024
Ngày 27/2, Qatar - một trong những quốc gia đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột giữa Hamas và Israel - cho rằng các bên có thể đạt được một thỏa thuận ngừng b.ắn mới trong vài ngày tới.

Kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại LB Nga

15:08:39 28/02/2024
Tối 27/2, tại tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Moskva (Incentra) ở thủ đô của LB Nga, Hội Y Dược Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024).

Tổng thống Ai Cập thảo luận với tướng lĩnh quân đội về an ninh quốc gia

14:59:00 28/02/2024
Cuộc họp cũng xem xét các nỗ lực của Ai Cập phối hợp với các cơ quan Liên hợp quốc và các quốc gia khác hỗ trợ người Palestine và xoa dịu cuộc khủng hoảng nhân đạo đang ngày càng xấu đi tại Gaza.

Australia: Yêu cầu khoảng 30.000 người sơ tán trước nguy cơ cháy rừng lan rộng

14:54:19 28/02/2024
Nhà chức trách Australia đã yêu cầu khoảng 30.000 người dân ở bang Victoria sơ tán trong ngày 28/2 sau khi cảnh báo thời tiết nắng nóng gay gắt có thể làm cháy rừng ở bang này lan rộng hơn nữa.

Mông Cổ: Hơn 2 triệu động vật c.hết do thời tiết khắc nghiệt

06:28:03 28/02/2024
Từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm, thời tiết ở quốc gia không giáp biển này thường trở nên khắc nghiệt khi nhiệt độ giảm xuống mức âm 50 độ C ở một số khu vực.

Israel quyết tâm t.iêu d.iệt Hamas bất kể thiệt hại kinh tế

06:03:40 28/02/2024
Có vẻ những con số này không khiến Israel lo lắng. Ông dự đoán nền kinh tế thời hậu chiến sẽ phát triển nhờ sự bùng nổ đổi mới trong lĩnh vực công nghệ cao của Israel, một lĩnh vực đóng góp lớn cho nền kinh tế.

EU kêu gọi nông dân chia sẻ trải nghiệm về các giao dịch không công bằng

05:44:34 28/02/2024
Nông dân Ba Lan đã bắt đầu một loạt cuộc biểu tình trên khắp đất nước vào đầu tháng này, bao gồm việc phong tỏa gần như toàn bộ tất cả các cửa khẩu biên giới với Ukraine, cũng như sự gián đoạn tại các cảng và đường sá trên toàn quốc.

Trung Quốc bùng nổ dịch vụ cho 'thuê' bạn tâm sự

05:42:00 28/02/2024
Trong một thế giới mà sự cô đơn và biệt lập ngày càng phổ biến, những dịch vụ như của Yang mang đến một tia hy vọng. Họ nhắc nhở chúng ta rằng ngay cả ở những thành phố đông đúc nhất, nhu cầu kết nối con người thực sự vẫn còn.

Có thể bạn quan tâm

Thịt heo quay đem kho với loại gia vị này sẽ được món đậm đà, cực tốn cơm

Ẩm thực

23:15:01 28/02/2024
Thịt heo quay sẽ thơm ngon với gia vị đậm đà và hương vị đặc trưng từ nước tương. Món ăn này sẽ thêm phần hấp dẫn nếu thưởng thức kèm với cơm trắng.

Bằng Kiều: "Tôi làm được nhiều việc ở nhà, ít khi bị bạn gái mắng"

Sao việt

23:00:14 28/02/2024
Nam ca sĩ chia sẻ rằng, bản thân không phải người hoàn hảo nhưng anh luôn cố gắng có trách nhiệm nhất trong vai trò người đàn ông, người cha trong gia đình.

Hình ảnh mới của "Bao Thanh Thiên" Kim Siêu Quần sau những năm ở ẩn

Sao châu á

22:50:00 28/02/2024
Ngôi sao điện ảnh Kim Siêu Quần hiện không còn hoạt động nghệ thuật, tập trung trị bệnh, an dưỡng t.uổi già bên bạn đời. Mới đây, ông xuất hiện trong chương trình phỏng vấn của một người bạn lâu năm.

Cà Mau xuất hiện cua xanh, cua đỏ độc lạ

Lạ vui

22:16:51 28/02/2024
Trước đó, vào tháng 12-2023, một con cua có màu đỏ tươi như đã luộc chín rồi đã xuất hiện ở xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Người bắt được nó là anh Lường Văn Mác, một nông dân ở địa phương này.

Diễn xuất của 'công chúa Huawei' Diêu An Na bị chê

Hậu trường phim

22:04:27 28/02/2024
Cảnh hành động kịch tính của Diêu An Na trong phim Liệp băng gây chú ý vì quá kỳ lạ, khiến khán giả dở khóc dở cười .

Style vi vu Thái 10 điểm của Thùy Tiên: Xinh yêu lại cực tôn dáng

Phong cách sao

22:04:11 28/02/2024
Là một trong những mỹ nhân Việt được yêu thích nhất hiện nay, Thùy Tiên không chỉ gây ấn tượng bởi nhan sắc quyến rũ, xinh đẹp mà cô còn ghi điểm ở phong cách thời trang có gu, thời thượng.

Phản ứng của Victoria Beckham khi con trai Romeo chia tay người mẫu Mia Regan

Sao âu mỹ

21:58:14 28/02/2024
Con trai Romeo (21 t.uổi) của Victoria Beckham vừa xác nhận anh và người mẫu Mia Regan (cùng 21 t.uổi) đã chia tay sau 5 năm bên nhau.

Phim cổ trang Việt có rating cao nhất cả nước có gì mà làm "mưa gió" trên màn ảnh nhỏ?

Phim việt

21:42:17 28/02/2024
Bộ phim cổ trang có rating cao nhất nước Duyên tiên t.iền định thu hút nhiều sự chú ý vì có nữ hoàng phim xưa Quỳnh Lam góp mặt.

Min chính thức lên tiếng về tin nối gót Chi Pu tham gia Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng 2024

Tv show

21:39:40 28/02/2024
Sau nhiều đồn đoán từ cư dân mạng, ca sĩ Min cuối cùng đã có phản hồi về việc góp mặt ở Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng 2024.

Nâng chất lượng điều trị bệnh nhân tâm thần

Sức khỏe

20:53:20 28/02/2024
Theo bác sĩ chuyên khoa II Lâm Tường Minh, bệnh viện luôn quan tâm giáo dục cán bộ, nhân viên về thái độ giao tiếp, ứng xử với người bệnh, người nhà người bệnh.

Bắt giữ đối tượng liên quan vụ n.ổ s.úng ở Vĩnh Long

Pháp luật

20:29:00 28/02/2024
Ngày 28/2, Công an thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, cơ quan điều tra đã bắt giữ Trần Kim Tử Long (SN SN 1991, ngụ thị xã Bình Minh) theo lệnh truy nã về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Chuyện gì sẽ xảy ra với Karina?

Nhạc quốc tế

20:00:45 28/02/2024
Sáng 27/2, Dispatch bất ngờ tung ảnh hẹn hò giữa idol nữ hàng đầu gen 4 Karina và nam diễn viên mới nổi Lee Jae Wook.

Điều tra vụ cháy cửa hàng đồ gỗ và cháy nhiều ki-ốt trong đêm

Tin nổi bật

19:27:37 28/02/2024
Rạng sáng 28/2, 3 ki-ốt tại chợ Hiệp Tân (đường Hoàng Thiều Hòa, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) bất ngờ bốc cháy. 3 ki-ốt này kinh doanh quần áo, giặt sấy và bán bánh cuốn.