Phùng Ngọc Huy: Tiết lộ lý do cạo đầu vì ý nguyện riêng dành cho người thân

Theo dõi VGT trên

“Lúc tôi chuẩn bị về Việt Nam, gia đình, bạn bè tôi ai cũng mừng. Tôi gọi điện mà ba má khóc quá trời. Khi ấy, tôi háo hức lắm vì sắp được gặp lại con gái sau 8 năm” – Phùng Ngọc Huy chia sẻ.

Mới đây, tại một talk show cùng danh hài Thúy Nga, ca sĩ Phùng Ngọc Huy đã tâm sự về chuyện mình cạo trọc đầu, từng khiến khán giả chú ý. Anh nói:

“Lúc đầu, tôi nghĩ việc cạo đầu đơn giản thôi, nhưng khi cầm tông đơ lên tay để cạo, cảm giác rất lo lắng, nhất là lúc đưa tông đơ cạo hết một mảng tóc. Cuộc đời tôi đẻ ra đã có tóc, từ nhỏ tới lớn chưa bao giờ cha mẹ cạo đầu tôi, nên lúc đó tôi hơi chùn tay, nhưng tôi vẫn quyết định cạo đầu.

Trong những ngày đầu sau khi cạo đầu, mỗi khi thức dậy ra soi gương, tôi không khỏi giật mình vì thấy hình ảnh bản thân khác quá.

Phùng Ngọc Huy: Tiết lộ lý do cạo đầu vì ý nguyện riêng dành cho người thân - Hình 1

Phùng Ngọc Huy

Tôi cạo đầu vì có một ý nguyện riêng. Tôi ở Mỹ cũng bận rộn công việc nên nhiều khi người thân ở Việt Nam mất không về được, lại toàn những người tôi thương yêu như ông bà ngoại, anh em họ… Vì thế nên ngay trước lúc bay về Việt Nam, tôi cạo đầu luôn, dù vẫn đang đi show. Các bầu show cũng thông cảm cho tôi khi thấy tôi mang đầu trọc lên sân khấu. Họ biết ý nguyện của tôi nên không nói gì hết.

Họ chỉ bảo tôi đội nón khi lên sân khấu, nhưng tôi nói luôn, ai cũng biết tôi cạo đầu rồi, nên tôi không cần thiết phải đội nón. Khán giả đến xem tôi diễn vì thương mến tôi, yêu giọng hát của tôi, chứ đâu phải vì có tóc hay không.

Lúc tôi diễn, khán giả cũng không sốc lắm vì họ đã nhìn thấy tôi suốt qua livestream vì tôi hay livestream bán hàng. Cũng có người hỏi tôi vì sao lại cạo đầu thì tôi giải thích là có ý nguyện riêng”.

Được biết, cách đây không lâu, Phùng Ngọc Huy đã về Việt Nam thăm gia đình và con gái Lavie. Anh tâm sự về cảm xúc của mình:

“Lúc tôi chuẩn bị về Việt Nam, gia đình, bạn bè tôi ai cũng mừng. Tôi gọi điện mà ba má khóc quá trời. Khi ấy, tôi háo hức lắm vì sắp được gặp lại con gái sau 8 năm.

Bé Lavie thì còn nhỏ nên lúc nghe tin ba về Việt Nam cũng chưa bộc lộ nhiều cảm xúc, có lẽ do con không ở với tôi mà ở với hai cô bảo mẫu từ nhỏ. Lúc tôi bảo con qua nhà ông bà nội chơi, con còn hỏi có mang hai cô bảo mẫu qua cùng được không.

Nhân đây, tôi muốn cảm ơn hai cô bảo mẫu của bé Lavie vì đã lo lắng, chăm sóc con gái tôi, chở bé đi học, cho đi du lịch, tham gia nhiều hoạt động.

Lần về Việt Nam vừa rồi cũng là lần đầu tiên sau 8 năm tôi xa quê. Tôi mừng và hạnh phúc lắm”.

Phùng Ngọc Huy: Tiết lộ lý do cạo đầu vì ý nguyện riêng dành cho người thân - Hình 2

Phùng Ngọc Huy bên Mai Phương và con gái

Tiếp đó, Phùng Ngọc Huy chia sẻ về mối quan hệ giữa hai cha con dù không được ở gần nhau:

“Tôi sống ở Việt Nam tới khi bé Lavie được hơn một t.uổi mới đi nước ngoài, nên cũng có hơn một năm được gần gũi con. Tôi còn tổ chức tiệc thôi nôi cho con rồi vài tháng sau mới đi.

Trong thời gian ở nước ngoài, tôi vẫn kết nối với con, nhưng chỉ gọi được vào cuối tuần. Vì lệch múi giờ nên tầm 5 giờ chiều khi con gái đi học về thì bên Mỹ là 4 giờ sáng, không thể gọi được. Tôi chỉ đợi đến cuối tuần, khi bé Lavie không đi học mới gọi được. Tôi gọi điện bên này 11 giờ đêm thì bên Việt Nam là 12 giờ trưa.

Những lúc gọi điện về, tôi thường hỏi han, tâm sự cùng con, hỏi xem con học hành, ăn uống, chơi với bạn bè ra sao. Trên Facetime có cả phần chơi game chung hai người nên tôi và con thường chơi game cùng nhau luôn, vui lắm.

Tôi cũng mua đồ chơi, các món quà gửi về cho con”.

Cuộc sống của Phùng Ngọc Huy tại Mỹ, mong muốn đoàn tụ với con gái

Phùng Ngọc Huy là một trong những nghệ sĩ Việt quyết định sang Mỹ định cư, làm lại từ đầu khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp.

Sau 8 năm sinh sống tại nơi đất khách quê người, anh đã trải qua nhiều khó khăn, vất vả trên con đường lập nghiệp.

Cuộc sống của Phùng Ngọc Huy tại Mỹ, mong muốn đoàn tụ với con gái - Hình 1

Nam ca sĩ khiến đồng nghiệp, khán giả tiếc nuối khi rời Việt Nam sang Mỹ định cư khi khi sự nghiệp đang trên đà phát triển. (Ảnh: FB Phùng Ngọc Huy)

Cuộc sống của Phùng Ngọc Huy tại Mỹ, mong muốn đoàn tụ với con gái - Hình 2

Nam ca sĩ từng có nhiều thành công khi hoạt động tại Việt Nam. (Ảnh: FB Phùng Ngọc Huy)

Từ một ca sĩ nổi tiếng tại Việt Nam tên t.uổi, hình ảnh xuất hiện dày đặc trên các tấm áp phích, sự kiện, luôn đi ô tô, Phùng Ngọc Huy khiến bao người bất ngờ khi qua Mỹ anh đã phải trải qua cuộc sống vất vả mưu sinh, đi xe đạp đến tê cóng trong mùa đông khắc nghiệt.

Cuộc sống của Phùng Ngọc Huy tại Mỹ, mong muốn đoàn tụ với con gái - Hình 3

Chọn con đường không bằng phẳng Phùng Ngọc Huy đ.ánh đổi rất nhiều khi sang Mỹ. (Ảnh: Chụp màn hình từ chương trình Gõ cửa thăm nhà)

Khi nghĩ lại những nỗi khó khăn trong thời gian đầu lập nghiệp, Phùng Ngọc Huy bồi hồi chia sẻ tại chương trình Gõ cửa thăm nhà: "Qua đây, em sốc tới nỗi không dám coi Facebook. Tại vì coi Facebook sẽ thấy mọi người đang hoạt động nghệ thuật, còn mình ở đây làm lại từ đầu. Thời gian đầu em đi bán mỹ phẩm, không có biết chạy xe nên đi xe đạp, từ chỗ thuê phòng ở ra chỗ làm là 15-20 phút. Vào mùa đông, em cứ chạy 5 phút là dừng lại, chà hai tay vào nhau cho ấm lại".

Cuộc sống của Phùng Ngọc Huy tại Mỹ, mong muốn đoàn tụ với con gái - Hình 4

Nam ca sĩ đã có khoảng thời gian lắng đọng, chia sẻ về nỗi khó khăn khi lập nghiệp. (Ảnh: Chụp màn hình từ chương trình Gõ cửa thăm nhà).

Sau 8 năm định cư tại Mỹ, nam ca sĩ đã có cuộc sống ổn định. Anh bán hàng online với gần 200 món ăn vặt, tham gia sự kiện âm nhạc đủ để trang trải, chi tiêu hàng ngày. Phùng Ngọc Huy đặt mục tiêu tích cóp đủ t.iền để đoàn tụ cùng con gái bé Lavie. Anh chia sẻ: "Hi vọng sắp tới em sẽ may mắn về được Việt Nam, rồi hai cha con cùng qua Mỹ. Ước mơ của em là vẫn muốn Lavie ở Mỹ. Nên hiện tại em tập trung công việc, k.iếm t.iền hằng ngày để lo cho bé. Khi hai cha con qua Mỹ, em thích chở bé đi học, dù có vất vả em cũng muốn có được sự vất vả đó".

Cuộc sống của Phùng Ngọc Huy tại Mỹ, mong muốn đoàn tụ với con gái - Hình 5

Phùng Ngọc Huy làm nhiều việc khác nhau để mưu sinh nơi xứ người (Ảnh: FB Phùng Ngọc Huy)

Cuộc sống của Phùng Ngọc Huy tại Mỹ, mong muốn đoàn tụ với con gái - Hình 6

Anh vui mừng khi đoàn tụ Bình Minh tại Mỹ. (Ảnh: FB Phùng Ngọc Huy)

Thời điểm hiện tại dịch bệnh đã được kiểm soát, khán giả không ngừng tò mò, chờ đợi khoảng thời gian Phùng Ngọc Huy trở về Việt Nam đón con gái đầu lòng sang Mỹ định cư khi anh đã hoàn tất xong thủ tục. Không chỉ cố gắng cho con cuộc sống ổn định, nam ca sĩ còn đặt mục tiêu sẽ kết hôn với người phải yêu thương bé Lavie.

Cuộc sống của Phùng Ngọc Huy tại Mỹ, mong muốn đoàn tụ với con gái - Hình 7

Hiện tại nam ca sĩ đã có cuộc sống ổn định và mong muốn được hoàn thành mục tiêu đưa con sang Mỹ định cư. (Ảnh: FB Phùng Ngọc Huy)

Cuộc sống của Phùng Ngọc Huy tại Mỹ, mong muốn đoàn tụ với con gái - Hình 8

Nam ca sĩ thường xuyên có những chuyến bay, lưu diễn nhưng chưa sắp xếp được thời gian về cùng con. (Ảnh: FB Phùng Ngọc Huy)

Cuộc sống của Phùng Ngọc Huy tại Mỹ, mong muốn đoàn tụ với con gái - Hình 9

Bé Lavie đã hoàn thành năm học và bắt đầu thời gian nghỉ hè. (Ảnh: M.C)

Anh chia sẻ về tiêu chuẩn chọn bạn đời: "Thật ra, Huy không có chuẩn mực nào cả. Trước đây, khi còn trẻ, Huy nghĩ rằng mình phải cưới người xinh đẹp hay phải thế này thế kia. Thế nhưng ở hoàn cảnh và độ t.uổi này, Huy muốn cưới một người biết chăm lo cho gia đình. Điều chắc chắn là cô ấy phải thương bé Lavie.

Thời gian đầu quen nhau đủ để mình biết một người có thương trẻ con không, có sẵn lòng chăm sóc Lavie hay không. Điều đó rất quan trọng và không khó để nhận ra. Giờ đây, dù người vợ ấy có kém mình nhiều t.uổi hay hơn t.uổi, Huy cũng thấy không quá quan trọng. Tất cả chờ vào duyên số. Nếu không tìm được ai thì Huy sẽ gà trống nuôi con vậy thôi".

Cuộc sống của Phùng Ngọc Huy tại Mỹ, mong muốn đoàn tụ với con gái - Hình 10

Nam ca sĩ mong muốn được đồng hành cùng người yêu thương bé Lavie. (Ảnh: FB Phùng Ngọc Huy)

Cuộc sống của Phùng Ngọc Huy tại Mỹ, mong muốn đoàn tụ với con gái - Hình 11

Anh chạy show với các nghệ sĩ ở hải ngoại. (Ảnh: FB Phùng Ngọc Huy)

Cuộc sống của Phùng Ngọc Huy tại Mỹ, mong muốn đoàn tụ với con gái - Hình 12

Nam ca sĩ vẫn giữ được vẻ ngoài trẻ trung, lãng tử. (Ảnh: FB Phùng Ngọc Huy)

Xây dựng cuộc sống, sự nghiệp ổn định tại Mỹ, Phùng Ngọc Huy còn dành rất nhiều tâm trí cho con gái đầu lòng. Nam ca sĩ luôn cố gắng đặt con gái lên hàng đầu, chuyện lấy vợ phải phụ thuộc vào Lavie, mong muốn bù đắp khoảng thời gian xa cách bé Lavie.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Tình địch" một thời của Tăng Thanh Hà: Ra nước ngoài định cư giữa lúc sự nghiệp đang lên, mối quan hệ với "ngọc nữ" bây giờ gây bất ngờ
12:49:34 11/06/2024
Bảo Anh tố thẳng mặt Sơn Tùng, bại lộ bản chất và mối quan hệ hiếm ai biết
09:16:44 11/06/2024
Đám cưới gây choáng nhất Vbiz: 1000 khách mời, đón dâu bằng dàn xế hộp 20 tỷ, t.iền mừng cưới mới g.ây s.ốc
13:08:02 12/06/2024
Nam diễn viên Việt gây chấn động với chuyện vợ kém 13 t.uổi thức từ 5h sáng để bóp chân, nấu ăn cho mẹ chồng
12:56:51 12/06/2024
Midu mới đám cưới đã bị so sánh với vợ tình cũ Phan Thành, dân tình tranh cãi?
11:22:50 11/06/2024
Nữ ca sĩ Việt kêu gọi chị em phụ nữ bớt hi sinh và "đừng có quên nhan sắc của mình"
23:00:22 11/06/2024
Rộ nghi vấn Thuỷ Tiên - Công Vinh ly hôn hậu ồn ào từ thiện, thực hư ra sao?
10:16:54 11/06/2024
Dương Cẩm Lynh trả hết nợ 6 tỷ trong 1 năm, CĐM thắc mắc làm gì có nhiều t.iền?
11:26:46 12/06/2024

Tin đang nóng

Nữ ca sĩ Vbiz "ở ẩn" suốt 2 năm qua: Gương mặt khác lạ, mối quan hệ với rapper kém 6 t.uổi gây xôn xao
19:51:30 12/06/2024
Có con bằng IVF: Bố U50 bỉm đáp trả lời dè bỉu, có thành viên mới cho vui
18:14:20 12/06/2024
Một VĐV Quốc gia ẩn ý nói về về drama của Phạm Như Phương, dân tình đồng loạt tag tên hot girl TDDC "vào học tập"
18:45:25 12/06/2024
Người nhà ông Thích Minh Tuệ gửi đơn đề nghị xử lý các trường hợp lợi dụng hình ảnh, livestream
18:44:32 12/06/2024
Loạt sao Việt lo lắng cho Hứa Minh Đạt
23:34:07 12/06/2024
Tài tử TVB lên tiếng khi vợ trẻ bị chỉ trích là kẻ hám t.iền
20:51:54 12/06/2024
"Đệ nhất mỹ nhân Bắc Kinh" Cảnh Điềm: Nhan sắc thay đổi, sự nghiệp tụt dốc
21:35:23 12/06/2024
Cực nóng trên Weibo: Tần Lam chia tay thiếu gia Cbiz kém 10 t.uổi Ngụy Đại Huân
20:13:43 12/06/2024

Tin mới nhất

Dương Hoàng Phúc: Giọng ca Bolero triển vọng, cài định vị xe theo dõi bạn gái

21:29:51 12/06/2024
Dương Hoàng Phúc là học trò danh ca Ngọc Sơn và cũng là học trò Dương Ngọc Thái. Nam ca sĩ được chú ý từ cuộc thi Thần tượng Bolero 2019. Sau cuộc thi này, Dương Hoàng Phúc xuất hiện trên nhiều game show.

Con trai Minh Hằng chiếm spotlight vì biểu cảm siêu cưng, độ hot vượt cả mẹ

20:00:39 12/06/2024
Sau khi thành viên mới ra đời, Minh Hằng thường xuyên chia sẻ hình ảnh con trên mạng xã hội. Vào ngày 11/6, nữ ca sĩ sinh năm 1987 đã xả kho loạt bức hình của bé Mỡ.

Từng bị công kích vì ngoại hình mũm mĩm, Phan Như Thảo hiện tại tăng 3kg vẫn bị nhận xét "ốm nhom"

19:56:00 12/06/2024
Mới đây, Phan Như Thảo đã đăng tải lên trang cá nhân hình ảnh cận cảnh thân hình của mình và so sánh với vóc dáng mũm mĩm trước đây.

Huy Khánh bị soi dấu hiệu r.ạn n.ứt hôn nhân lần 2, vợ về Việt Nam nhưng né chạm mặt

17:49:06 12/06/2024
Hôn nhân của diễn viên Huy Khánh và bà xã Mạc Anh Thư được công chúng dành sự quan tâm trong thời gian gần đây.

Trường Giang đặt tên quý tử giống 1 thành viên BTS, lý do "tâm linh"

17:41:19 12/06/2024
Nhã Phương - Trường Giang có lẽ là cặp đôi được nhiều người ngưỡng mộ khi có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc sau 6 năm đám cưới. Mọi thứ càng viên mãn hơn khi nữ diễn viên sinh năm 1990 hạ sinh con gái Destiny và con trai Hope.

Hoa hậu Mai Phương đã sang Mỹ định cư?

17:35:03 12/06/2024
Sau khi hoàn thành nhiệm vụ đại diện Việt Nam chinh chiến Miss World, Hoa hậu Mai Phương trở nên im hơi lặng tiếng hơn.

Hơn 1 tháng trôi qua, Lan Ngọc đang làm gì tại Úc?

17:32:27 12/06/2024
Những ngày qua, nữ diễn viên tục đăng khoảnh check in dạo phố, ăn uống chanh sả , trung bình cứ mỗi ngày Lan Ngọc sẽ tung 1 bộ ảnh mới để cập nhật hoạt động đời thường tại Úc.

Việt Trinh: Tôi hiền như mèo, nhưng ai động tới con trai, tôi sẽ hóa thành hổ

16:59:24 12/06/2024
Người đẹp Tây Đô thừa nhận có tính cách hiền lành nhưng nếu ai đó xúc phạm, động đến con trai thì cô sẽ sẵn sàng xù lông để bảo vệ.

Quốc Tuấn và hành trình hơn 20 năm tìm lại cuộc sống bình thường cho con trai

16:46:47 12/06/2024
Hành trình tìm lại cuộc sống bình thường cho con trai của Quốc Tuấn khiến hàng chục triệu người khâm phục và ngưỡng mộ.

Trang Trần hoảng loạn vì anti fan, đi đến đâu bị đuổi việc đến đó, khó khăn ở Mỹ

16:22:35 12/06/2024
Cựu người mẫu Trang Trần và cuộc sống khi sang Mỹ định cư là đề tài được cư dân mạng vô cùng quan tâm trong suốt thời gian qua. Dù đã rời Việt Nam, nhưng cô vẫn bị anti fan tại quê nhà dí tận cùng, đến mức phải bất lực, thừa nhận mệt mỏ...

Lệ Quyên: Không thấy ai phù hợp, đồng điệu như Lâm Bảo Châu

15:33:47 12/06/2024
Lệ Quyên thừa nhận, cô đã tìm kiếm nhiều người đảm nhiệm vai nam chính trong MV Tình chỉ đẹp khi vừa bắt đầu nhưng không ai phù hợp như Lâm Bảo Châu.

Bùi Quỳnh Hoa khiến Dược Sĩ Tiến muối mặt sau phát ngôn Hoa hậu "chỉ cần đẹp"

15:17:43 12/06/2024
Nói về tiêu chí chọn tân Hoa hậu Miss Universe Vietnam 2024, Dược Sĩ Tiến khẳng định BTC cuộc thi ưu tiên nhan sắc hơn học vấn, mà quên rằng nàng hậu đương nhiệm Bùi Quỳnh Hoa từng trượt Top 20 vì vốn tiếng anh có hạn, chẳng khác nào ph...

Có thể bạn quan tâm

Bật mí công thức làm món thịt viên chiên rim tỏi ớt thơm ngon, ăn là mê

Ẩm thực

23:31:57 12/06/2024
ịt viên chiên rim tỏi ớt là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn và tốn cơm. Hãy tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!

Lewandowski nguy cơ mất EURO 2024 với tuyển Ba Lan

Sao thể thao

22:58:31 12/06/2024
Ba Lan gặp tốn thất lớn khi t.iền đạo Robert Lewandowski dính chấn thương, lỡ hẹn ra quân đấu Hà Lan ở EURO 2024 và tình hình có thể xấu hơn thế.

Hai con gái xinh như hoa hậu của MC Quyền Linh gây chú ý đi xem phim 5.000 tỷ

Hậu trường phim

22:54:09 12/06/2024
Lọ Lem và Hạt Dẻ - hai con gái xinh đẹp của MC Quyền Linh cùng xuất hiện trong sự kiện ra mắt bom tấn hoạt hình có chi phí sản xuất lên đến 5.000 tỷ Inside Out 2 (Những mảnh ghép cảm xúc 2).

MV 'Poongdung' bị chỉ trích phản cảm

Nhạc quốc tế

22:36:38 12/06/2024
Nhóm nhạc Cignature vừa phát hành bài hát mới mang tên Poongdung. Tuy nhiên, sản phẩm nhanh chóng vấp phải tranh cãi.

Tài tử giành giải Oscar rơi vào đường cùng, dù trắng án tấn công t.ình d.ục

Sao âu mỹ

21:45:48 12/06/2024
Nam diễn viên người Mỹ Kevin Spacey từng 2 lần giành giải Oscar. Từng là tài tử danh tiếng ở Hollywood, giờ đây, Spacey đ.ánh mất tất cả. Ông rơi vào cảnh đường cùng, sống túng quẫn.

Jennie bị chê catwalk, 1 đàn chị ra mặt bảo vệ, lộ lý do ai cũng yêu quý

Sao châu á

21:42:12 12/06/2024
Sau khi xuất hiện với vai trò vedette tại một sự kiện thời trang, Jennie tiếp tục trở thành tâm điểm chê bai của cộng đồng mạng. Màn catwalk của thành viên BLACKPINK được nhận xét là xấu và vô hồn, là điểm trừ của show diễn.

Isaac "khịa" Anh Tú, Trấn Thành vội hòa giải

Tv show

21:25:54 12/06/2024
Chương trình âm nhạc thực tế Anh trai say hi tung trailer (đoạn video clip quảng bá) tập đầu tiên. Isaac đã có màn cà khịa Anh Tú khiến MC Trấn Thành phải nhanh chóng hòa giải.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt

Tin nổi bật

20:57:22 12/06/2024
Chiều 12-6, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt để đ.ánh giá về tình hình, kết quả công việc tháng 4, tháng 5-2024 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Lý do Nga tấn công cơ sở năng lượng Ukraine, S-300 và S-400 ở Crưm bị tập kích

Thế giới

20:53:38 12/06/2024
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga tấn công lưới điện của Ukraine vì cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng quân sự của Kiev.

Tử vi 3 ngày liên tiếp (13, 14 và 15/6), 3 con giáp phú quý tề tựu, tình t.iền xuôi thuận, sớm thành đại gia

Trắc nghiệm

20:39:12 12/06/2024
Theo tử vi, 3 con giáp sau được dự đoán công danh thăng tiến, t.iền bạc bội thu, cuộc sống một bước đổi đời. Thương Quan nhập mệnh, người t.uổi Mão được nhắc nhở rằng cần sớm lo

Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 42: Nghĩa lên kế hoạch khiến An Nhiên lãnh đủ?

Phim việt

20:38:46 12/06/2024
Phim Trạm cứu hộ trái tim tập 42: Vũ cầu hôn Ngân Hà; ông Trường khóc nức nở vì chuyện quá khứ ảnh hưởng đến con gái; Nghĩa ra tù và lên kế hoạch mới.