Phó tổng thống Mỹ kêu gọi thanh niên Trung Quốc dám thách thức chính phủ

Theo dõi VGT trên

Phó tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu chuyến thăm chính thức 2 ngày tới Trung Quốc trong ngày 4/12 bằng cách hối thúc học sinh, sinh viên trẻ tuổi của Trung Quốc dám thách thức chính phủ, giáo viên và các nhà lãnh đạo tôn giáo.

Theo hãng tin AP, sau khi tới Bắc Kinh vào buổi trưa, ông Biden đã tới thăm đại sứ quán Mỹ. Tại đây, ông đã khiến những công dân Trung Quốc đang chờ để xin thị thực vào Mỹ bị bất ngờ.

Phó tổng thống Mỹ kêu gọi thanh niên Trung Quốc dám thách thức chính phủ - Hình 1

Phó tổng thống Mỹ Biden nói chuyện với người Trung Quốc tại đại sứ quán Mỹ

Sau khi cảm ơn một nhóm gồm hầu hết là người trẻ tuổi Trung Quốc vì muốn tới thăm Mỹ, ông Biden khẳng định mình hy vọng những người này sẽ học được trong chuyến đi tới Mỹ rằng “sự đổi mới chỉ có thể xảy ra ở nơi các bạn được hít thở tự do”.

“Trẻ em tại Mỹ được thưởng chứ không bị phạt vì dám thách thức những trật tự hiện có”, Biden nói. “Cách duy nhất bạn làm điều gì đó hoàn toàn mới đó là phá vỡ những khuôn khổ của những gì cũ kỹ”.

Vị Phó tổng thống dường như bóng gió ám chỉ sự quản lý quyết liệt của chính phủ Trung Quốc trong lúc miêu tả về một văn hóa trí tuệ tự do và không ép buộc tại Mỹ.

“Tôi hy vọng rằng các bạn có thể quan sát thấy nó khi các bạn ở Mỹ”, ông Biden nói trong khi đại sứ Mỹ Gary Locke đứng kế bên. “Ngay từ ngày đầu của đất nước tôi, đó đã là một dòng chảy liên tục của những người nhập cư mới, văn hóa mới, ý tưởng mới, tín ngưỡng mới, những con người hoàn toàn mới tiếp tục tăng cường sinh lực cho tinh thần Mỹ”.

Vị phó tổng thống cũng bày tỏ một lời ngợi khen chừng mực đối với hệ thống giáo dục của Trung Quốc, một ngày sau khi kết quả của một khảo sát toàn cầu cho thấy, các học sinh Mỹ một lần nữa đứng sau nhiều bạn bè châu Á và châu Âu. Học sinh tại Thượng Hải, Trung Quốc là những người có điểm số cao nhất ở tất cả các môn.

Video đang HOT

“Mặc dù hệ thống giáo dục ở một số nước tốt hơn của Mỹ – nhất là ở bậc phổ thông – có một điều đã in sâu vào ADN của từng người Mỹ, cho dù họ là dân nhập tịch hay được sinh ra tại Mỹ, đó là một sự chối bỏ rõ ràng sự chính thống”, Biden tuyên bố.

Những bình luận tương tự của ông Biden trước đây cũng từng gây sóng gió. Hồi tháng 5 vừa qua, ông từng phát biểu trước các sinh viên đại học Pennsylvania rằng ông không thể nghĩ khác đi về một quốc gia nơi mà mọi người không được hít thở tự do. Các sinh viên Trung Quốc khi đó cho biết họ cảm thấy bị xúc phạm và đòi vị Phó tổng thống xin lỗi.

Phó tổng thống Mỹ kêu gọi thanh niên Trung Quốc dám thách thức chính phủ - Hình 2

Ông Biden đã có cuộc họp kín với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Hội đàm kín với Chủ tịch Trung Quốc

Chuyến thăm Trung Quốc của ông Biden diễn ra vào thời điểm căng thẳng trong quan hệ Mỹ – Trung, khi Washinton phản đối vùng nhận dạng phòng không mới mà Bắc Kinh vừa thành lập. Trước đó, phát biểu khi dừng chân tại Tokyo hôm thứ Ba, ông Biden khẳng định Mỹ “lo ngại sâu sắc” bởi hành động trên, và cho rằng nó chỉ làm tăng khả năng xảy ra tai nạn. Ông cam kết sẽ nêu vấn đề này trực tiếp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Sau lễ đón chính thức tại Đại lễ đường nhân dân Trung Hoa, ông Biden đã có cuộc gặp với ông Tập Cận Bình.

Theo Tân Hoa Xã, trong phần đầu cuộc họp, ông Tập đã bày tỏ hy vọng chuyến thăm của ông Biden sẽ giúp củng cố hơn nữa lòng tin, trao đổi và hợp tác giữa hai nước. Và rằng ông và Tổng thống Mỹ Obama đã thống nhất trong cuộc họp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nga và cuộc gặp thượng đỉnh tại California rằng hai nước cần xây dựng một mô hình mới về mối quan hệ giữa nước lớn.

“Thúc đẩy đối thoại và hợp tác là lựa chọn chính xác duy nhất cho chúng ta”, website tiếng Anh của Tân Hoa Xã dẫn lời ông Tập nói, nhưng không hề đề cập tới phát biểu của ông Biden, dù chỉ một từ.

Trong khi đó, theo quan sát của hãng tin AP, sau cuộc họp kín với Chủ tịch nước chủ nhà, ông Biden rời phòng họp trong dáng vẻ u ám và thiếu nhiệt huyết. Ông không trả lời một câu hỏi nào của báo giới và cũng không bình luận bất kỳ lời nào về mối quan ngại của Washington đối với vùng nhận dạng phòng không của Bắc Kinh. Thay vào đó, ông chỉ nói về một “mô hình hợp tác mới của nước lớn”, và khẳng định mối quan hệ Mỹ – Trung phải dựa trên lòng tin và một ý niệm tích cực về động cơ của nhau.

Thanh Tùng

Theo Dantri

Lý do thực sự khiến Mỹ từ bỏ Trung Đông

Các chính trị gia và học giả từ Riyadh đến Washington gần đây đều chỉ trích chính sách đối ngoại của Mỹ đối với khu vực Trung Đông vì đã không tập trung, sai lầm và gây tổn hại đối với lợi ích quốc gia.

Tuy nhiên, trái ngược với những lời buộc tội đó, chính sách đối ngoại của ông Obama đối với Trung Đông thực ra đang là một cách tiếp cận thực dụng do vị trí, tầm quan trọng về chính trị và kinh tế của khu vực này đang suy giảm.

Lý do thực sự khiến Mỹ từ bỏ Trung Đông - Hình 1

Tổng thống Mỹ Obama tại phòng làm việc.

Việc thay đổi chính sách đang được thể hiện rõ nhất trong vấn đề Syria và Iran, nơi mà Mỹ, mặc dù bị những cáo buộc là đạo đức giả và ngớ ngẩn về chiến lược, vẫn kiên quyết không thực hiện một cuộc can thiệp quân sự chống Damascus và tích cực đàm phán với phía Iran về chương trình hạt nhân của nước này, bất chấp những cảnh báo từ đồng minh thân cận Israel.

Thay đổi chính sách này cũng được thể hiện qua những động thái mới gần đây trong khu vực, chẳng hạn như việc Thổ Nhĩ Kỳ, một thành viên của NATO, quyết định mua hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa FD-2000 trị giá 3,4 tỷ USD của Tập đoàn Xuất - nhập khẩu cơ khí chính xác Trung Quốc (CPMIEC) thay vì chọn các nhà thầu quốc phòng lớn của Mỹ, hay việc Saudi Arabia rời xa mạng lưới tình báo của Mỹ và mở ra cuộc đối thoại mới với Iran. Những thay đổi ngoại giao đã phản ánh một Trung Đông rất khác so với những gì mà hầu hết các chính trị gia nhận định.

Có một lời giải thích đơn giản cho sự thay đổi này: Khu vực Trung Đông không còn gây được sự chú ý như đã từng trong quá khứ, khi nguy cơ về một cuộc xung đột toàn cầu trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh và 2 thập kỷ sau đó, khi trữ lượng dầu mỏ của Trung Đông trong thị trường năng lượng toàn cầu cho phép khu vực này nắm giữ "con tin" của nền kinh tế thế giới. Ngoài ra, do kết quả của cuộc cách mạng dầu đá phiến (dầu được lấy ra từ đá phiến sét) có thể cho phép Mỹ trở thành nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhất thế giới vào năm 2015.

Nhưng sự thay đổi về trữ lượng dầu của Mỹ không phải là yếu tố duy nhất khiến cho vai trò của Trung Đông, nơi có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới, suy giảm. Tình hình bất ổn vẫn đang diễn ra tại khu vực, khiến cho giá dầu bị đẩy lên cao, dẫn đến việc Mỹ phải tìm một số lựa chọn thay thế hấp dẫn hơn.

Cựu chuyên gia Cơ quan An ninh Quốc gia Paul D. Miller lưu ý rằng "Mỹ sẽ sớm đuổi kịp và vượt qua Trung Đông trong lĩnh vực sản xuất dầu mỏ", trong khi, mặc dù sản xuất dầu ở Trung Đông đã đạt đến mức cao kỷ lục trong 2 thập kỷ qua, nhưng Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) gần đây đã cảnh báo các nhà sản xuất dầu Arập rằng họ sẽ phải đối mặt với thâm hụt ngân sách vào năm 2016.

Trong khi các quốc gia Vùng Vịnh chỉ có thể sử dụng dầu mỏ như là một vũ khí ngoại giao thì Đại sứ Mỹ tại Saudi Arabia James E. Akins cho rằng với việc khai thác dầu đá phiến cùng với nguồn cung mới trong các các lĩnh vực đang nổi lên như năng lượng tái tạo sẽ cho phép Mỹ giảm lượng dầu nhập khẩu. Sau một thập kỷ đầu tư lớn, hiện năng lượng tái tạo đã đáp ứng gần 15% nhu cầu của Mỹ trong nửa đầu năm 2013.

Ngay cả đến chính phủ cầm quyền tại Saudi Arabia cũng thể hiện sự lo lắng của mình. Trong một bức thư gửi cho chính phủ Anh mới đây, Hoàng tử Alwaleed bin Talal cảnh báo rằng doanh thu từ dầu chiếm trên 90% ngân sách của Saudi Arabia và nếu ngành công nghiệp dầu mỏ của nước này giảm công suất sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với khu vực.

Nửa đầu của thế kỷ 20 đã chứng minh rằng dầu có khả năng làm thay đổi cân bằng quyền lực trong khu vực và toàn cầu, đặt Trung Đông vào trung tâm của vũ đài chính trị thế giới. Nhưng buổi bình minh của thế kỷ 21 đã mang lại vị thế địa chính trị mới cho Mỹ trong việc tự tăng sản xuất năng lượng trong nước và cho phép Washington thực hiện chiến lược "xoay trục về châu Á" nhằm tránh bị sa lầy vào một Trung Đông ngày càng không ổn định và khó dự đoán.

Theo Công Thuận

Báo Tin tức

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vongPhẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vong
12:20:12 27/02/2025
Vụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng: nghi phạm ra tay trong 5 phútVụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng: nghi phạm ra tay trong 5 phút
07:21:38 27/02/2025
Thực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầuThực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầu
06:33:34 27/02/2025
Chính quyền Trump tính bán 'thẻ vàng' 5 triệu USD để có thể thành công dân MỹChính quyền Trump tính bán 'thẻ vàng' 5 triệu USD để có thể thành công dân Mỹ
20:58:25 27/02/2025
CNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp phápCNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp pháp
13:24:42 27/02/2025
Mật vụ lao mình chắn đạn cho cố Tổng thống Kennedy vừa qua đờiMật vụ lao mình chắn đạn cho cố Tổng thống Kennedy vừa qua đời
07:10:21 27/02/2025
Xung đột Nga - Ukraine trước bước ngoặtXung đột Nga - Ukraine trước bước ngoặt
07:02:50 27/02/2025
Sau khi đến Nhà Trắng, Tổng thống Macron dự báo thời điểm chiến sự Ukraine kết thúcSau khi đến Nhà Trắng, Tổng thống Macron dự báo thời điểm chiến sự Ukraine kết thúc
07:18:26 27/02/2025

Tin đang nóng

Người mẹ nguy kịch vì bị con trai tạt xăng dã man: "Tôi không bao giờ giận con..."Người mẹ nguy kịch vì bị con trai tạt xăng dã man: "Tôi không bao giờ giận con..."
16:36:05 28/02/2025
Phát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà NộiPhát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà Nội
14:46:25 28/02/2025
Thiếu nữ tổn thương não do nhiễm khuẩn từ những nốt mụn trứng cáThiếu nữ tổn thương não do nhiễm khuẩn từ những nốt mụn trứng cá
17:00:01 28/02/2025
Có 2 quỹ kêu gọi ủng hộ tiền chữa bệnh cho bé Bắp ở nước ngoài: Mẹ Bắp chưa nhận được tiền từ Give.AsiaCó 2 quỹ kêu gọi ủng hộ tiền chữa bệnh cho bé Bắp ở nước ngoài: Mẹ Bắp chưa nhận được tiền từ Give.Asia
15:29:35 28/02/2025
Cảnh tượng lạ: Hàng trăm người đứng há miệng trên vỉa hè, đến gần tìm hiểu thì tá hoảCảnh tượng lạ: Hàng trăm người đứng há miệng trên vỉa hè, đến gần tìm hiểu thì tá hoả
16:40:32 28/02/2025
Bài văn tả ông hàng xóm của học sinh lớp 5 bị cô giáo chấm 4 điểm kèm lời phê "phụ huynh cần xem lại", dân mạng cãi nhau ầm ĩBài văn tả ông hàng xóm của học sinh lớp 5 bị cô giáo chấm 4 điểm kèm lời phê "phụ huynh cần xem lại", dân mạng cãi nhau ầm ĩ
19:04:50 28/02/2025
Cách viết chữ ký phong thủy theo mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để hút tài lộc, thăng tiến trong công việcCách viết chữ ký phong thủy theo mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để hút tài lộc, thăng tiến trong công việc
16:11:27 28/02/2025
Nữ CEO tổ chức đám cưới cho chó cưng, tự nhận là "mẹ chồng", dành hẳn 1 phòng điều hòa cho "con dâu"Nữ CEO tổ chức đám cưới cho chó cưng, tự nhận là "mẹ chồng", dành hẳn 1 phòng điều hòa cho "con dâu"
15:26:36 28/02/2025

Tin mới nhất

Nga đánh giá vòng đàm phán mới với Mỹ thiết thực và thực chất

Nga đánh giá vòng đàm phán mới với Mỹ thiết thực và thực chất

20:12:02 28/02/2025
Cuộc tham vấn tại Istanbul ngày 27/2 kéo dài hơn 6 tiếng. Phái đoàn Mỹ do Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về Nga và Trung Âu, bà Sonat Kouler dẫn đầu trong khi trưởng đoàn phía Nga là Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ, Bộ Ngoại giao, ông Alexander Darchie...
Hiệu ứng TikTok phá vỡ bình yên ở vương quốc chim cánh cụt Nam Cực

Hiệu ứng TikTok phá vỡ bình yên ở vương quốc chim cánh cụt Nam Cực

20:07:17 28/02/2025
Thực tế là có rất nhiều khách du lịch tắm biển và có lẽ đã thải ra một lượng lớn kem chống nắng -một rủi ro rõ ràng đối với hệ sinh thái , ông Tovar giải thích.
Nga, Trung Quốc nhấn mạnh mối quan hệ đối thoại đặc biệt

Nga, Trung Quốc nhấn mạnh mối quan hệ đối thoại đặc biệt

19:57:02 28/02/2025
Về phía Trung Quốc, ông Vương Nghị nhấn mạnh, là các ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Nga và Trung Quốc cần thể hiện vai trò, góp phần duy trì hòa bình và thúc đẩy phát triển trên toàn thế giới.
TikTok mạnh tay đầu tư 8,8 tỷ USD vào Thái Lan

TikTok mạnh tay đầu tư 8,8 tỷ USD vào Thái Lan

16:42:35 28/02/2025
Kế hoạch hợp tác này được thúc đẩy trong bối cảnh TikTok đang đối mặt với nguy cơ bị cấm tại Mỹ do lo ngại về an ninh dữ liệu người dùng. Hồi tháng 1/2025, ứng dụng này đã bị gián đoạn trong thời gian ngắn và biến mất khỏi các kho ứng d...
Israel triển khai các hạn chế tại 'Núi Đền' trong tháng lễ Ramadan

Israel triển khai các hạn chế tại 'Núi Đền' trong tháng lễ Ramadan

16:40:04 28/02/2025
Khu đền Al-Aqsa/Núi Đền nằm ở Đông Jerusalem - vùng lãnh thổ Israel chiếm đóng trong cuộc chiến tranh Trung Đông năm 1967 và sáp nhập sau đó. Khu vực này là tâm điểm của nhiều làn sóng bạo lực giữa người Do Thái ở Israel và người Hồi gi...
Hàn Quốc hạn chế du khách thăm làng cổ Bukchon

Hàn Quốc hạn chế du khách thăm làng cổ Bukchon

16:39:28 28/02/2025
Bukchon mang đến một không gian yên bình, tách biệt hẳn với sự ồn ào, náo nhiệt của thành phố. Đây là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở thủ đô Seoul. Mỗi ngày, địa điểm này thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch nội địa và quốc tế.
Iraq và Liên hợp quốc thảo luận về việc rút phái bộ UNAMI

Iraq và Liên hợp quốc thảo luận về việc rút phái bộ UNAMI

15:30:32 28/02/2025
Về phần mình, Bộ trưởng Hussein ghi nhận vai trò của UNAMI trong việc hỗ trợ Iraq những năm qua và cho biết nước này muốn tiếp tục hợp tác hiệu quả với LHQ trên nhiều lĩnh vực.
Hàn Quốc đẩy mạnh hoạt động tiếp xúc cấp chính phủ với Mỹ

Hàn Quốc đẩy mạnh hoạt động tiếp xúc cấp chính phủ với Mỹ

15:29:10 28/02/2025
Bên cạnh đó, ông Choi Sang Mok cũng đề nghị phía Mỹ xem xét đóng góp của Hàn Quốc cho nền kinh tế Mỹ trong quá trình đưa ra các quyết định chính sách, trong đó có lĩnh vực thuế quan.
Canada điều tra mạng X sử dụng dữ liệu cá nhân trái phép

Canada điều tra mạng X sử dụng dữ liệu cá nhân trái phép

15:27:43 28/02/2025
Tỷ phú Elon Musk, đồng thời người sáng lập công ty khởi nghiệp xAI, mới đây đã giới thiệu chatbot Grok trên nền tảng X. Grok là trợ lý AI giúp người dùng thực hiện các nhiệm vụ như trả lời câu hỏi và giải quyết các vấn đề.
Tín hiệu tích cực tại biên giới Mỹ - Mexico

Tín hiệu tích cực tại biên giới Mỹ - Mexico

15:09:12 28/02/2025
ngày 27/2 cho biết số lượng người di cư bị bắt khi vượt biên trái phép qua biên giới Mexico - Mỹ trong tháng 2 đã giảm đáng kể và ở sát mức thấp kỷ lục theo tháng từng được ghi nhận.
Hé lộ 'bệnh lạ' gây chết người ở CHDC Congo

Hé lộ 'bệnh lạ' gây chết người ở CHDC Congo

15:06:51 28/02/2025
Cùng chia sẻ quan điểm này, Tiến sĩ Ngashi Ngongo thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh châu Phi (CDC châu Phi) cho hay các kết quả xét nghiệm cũng đang hướng về bệnh sốt rét.
'Gió đổi chiều' với các sàn giao dịch tiền điện tử ở Mỹ

'Gió đổi chiều' với các sàn giao dịch tiền điện tử ở Mỹ

15:01:22 28/02/2025
Theo một vụ kiện tại Tòa án Tối cao Mỹ, một sản phẩm đầu tư được xem là chứng khoán nếu nó đáp ứng điều kiện: mọi người cùng đầu tư vào một công ty chung với kỳ vọng sinh lời.

Có thể bạn quan tâm

Kỳ thú hiện tượng "Thất tinh liên châu" - 7 hành tinh hội tụ hiếm gặp, ở Việt Nam quan sát được không?

Kỳ thú hiện tượng "Thất tinh liên châu" - 7 hành tinh hội tụ hiếm gặp, ở Việt Nam quan sát được không?

Lạ vui

20:32:27 28/02/2025
Hội Thiên văn Hà Nội (HAS) cho biết, vào tối ngày 28 tháng 2 năm 2025, cả 7 hành tinh trong Hệ Mặt trời gồm Sao Thổ, Sao Thủy, Sao Hải Vương, Sao Kim, Sao Thiên Vương, Sao Mộc và Sao Hỏa sẽ cùng xuất hiện trên bầu trời cùng một lúc.
Những chặng đường bụi bặm - Tập 4: Nguyên choáng váng khi biết lý lịch của ông Nhân

Những chặng đường bụi bặm - Tập 4: Nguyên choáng váng khi biết lý lịch của ông Nhân

Phim việt

20:04:57 28/02/2025
Nguyên đã hỏi thăm một vài thông tin của ông Nhân. Anh chàng bất ngờ khi biết việc ông Nhân đã đi tù 30 năm vì tội vận chuyển chất cấm.
Học sinh tiểu học làm phép tính "3 + 2 = 5" bị giáo viên gạch sai, phụ huynh xem xong "tăng xông" rồi lên trường kiện thẳng

Học sinh tiểu học làm phép tính "3 + 2 = 5" bị giáo viên gạch sai, phụ huynh xem xong "tăng xông" rồi lên trường kiện thẳng

Netizen

20:00:31 28/02/2025
Toán học hiện không còn đơn giản như trước, khi chỉ cần thuộc công thức là có thể giải bài. Chương trình học ngày càng nâng cao, yêu cầu học sinh không chỉ ghi nhớ mà còn phải tư duy logic, vận dụng linh hoạt kiến thức vào các dạng bài ...
Bạn gái Bạch Kính Đình được nhắc tên liên tục khi phim "Khó dỗ dành" gây sốt

Bạn gái Bạch Kính Đình được nhắc tên liên tục khi phim "Khó dỗ dành" gây sốt

Hậu trường phim

19:51:15 28/02/2025
Bạch Kính Đình có thái độ trái ngược khi ở cạnh Chương Nhược Nam (ảnh trái) và Tống Dật (ảnh phải) khi quảng bá phim
Hôm nay nấu gì: Bữa tối là "đại tiệc" ngan, món nào cũng hấp dẫn tới miếng cuối cùng

Hôm nay nấu gì: Bữa tối là "đại tiệc" ngan, món nào cũng hấp dẫn tới miếng cuối cùng

Ẩm thực

19:41:28 28/02/2025
Bữa tối là đại tiệc ngan, món nào cũng hấp dẫn tới miếng cuối cùng. Đều là các phần của ngan nhưng mỗi cách chế biến lại đem tới hương vị hấp dẫn khác nhau cho bữa ăn.
6 món nội thất "đáng từng đồng tiền", tỉ lệ hối hận bằng 0%

6 món nội thất "đáng từng đồng tiền", tỉ lệ hối hận bằng 0%

Sáng tạo

19:26:20 28/02/2025
Tủ bếp có thể nói là món nội thất không thể thiếu trong trang trí nhà cửa, giúp lưu trữ chén bát, dụng cụ nấu ăn và thực phẩm. Quan trọng là giữ bếp gọn gàng, ngăn nắp.
70-80% bệnh hiếm liên quan tới di truyền, rất ít bệnh có thuốc điều trị

70-80% bệnh hiếm liên quan tới di truyền, rất ít bệnh có thuốc điều trị

Sức khỏe

19:15:00 28/02/2025
Việc sàng lọc phát hiện bệnh rất khó khăn, tuy nhiên, nếu sàng lọc sơ sinh càng sớm thì khả năng phát hiện bệnh hiếm trong giai đoạn bệnh chưa bùng phát và chưa có triệu chứng càng cao. Phát hiện sớm thì cơ hội cứu bệnh nhi càng cao.
Mẹ chồng bất ngờ hét ầm ĩ chỉ vì chồng tôi gọi con mới sinh bằng cái tên đã dự định từ trước

Mẹ chồng bất ngờ hét ầm ĩ chỉ vì chồng tôi gọi con mới sinh bằng cái tên đã dự định từ trước

Góc tâm tình

18:59:48 28/02/2025
Khi tôi vừa sinh con thứ hai, bà không ngần ngại gạt phăng cái tên đã được vợ chồng tôi bàn bạc kỹ càng trước đó, chỉ vì... không thích!
Neymar lên kế hoạch trở lại Barca

Neymar lên kế hoạch trở lại Barca

Sao thể thao

18:13:07 28/02/2025
Vừa đến Santos, Neymar được cho là đang tìm cách để thực hiện giấc mơ trở lại khoác áo Barca trong tương lai gần.
Khung giờ đẹp thắp hương mùng 1 tháng 2 âm lịch và 2 điều cần làm để đón phúc lành

Khung giờ đẹp thắp hương mùng 1 tháng 2 âm lịch và 2 điều cần làm để đón phúc lành

Trắc nghiệm

16:37:25 28/02/2025
Ngày mùng 1 là ngày khởi khí khai lộc cho cả tháng. Để gia tăng cát khí và thu hút tài lộc, bạn nên tham khảo khung giờ đẹp thắp hương ngày mùng 1 tháng 2 âm lịch và hai điều cần lưu ý sau.