Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: TP.HCM, Bình Dương… phải sẵn sàng ’sống chung’ với dịch

Theo dõi VGT trên

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, TP.HCM, Bình Dương và một số tỉnh, thành không thể theo đuổi chiến lược “zero F0″, do vậy các địa phương phải sẵn sàng tinh thần “sống chung” với dịch.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: TP.HCM, Bình Dương... phải sẵn sàng sống chung với dịch - Hình 1

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi làm việc – Ảnh: TIẾN LONG

Chiều 16-9, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì buổi làm việc giữa Tổ công tác đặc biệt Chính phủ với TP.HCM về phòng, chống dịch COVID-19 sắp tới.

Ông Đam cho biết, TP.HCM, Bình Dương và một số tỉnh, thành không thể theo đuổi chiến lược “zero F0″, do vậy các địa phương phải sẵn sàng tinh thần “sống chung” với dịch.

Muốn thế phải dựa trên cơ sở tiêm vắc xin, chuẩn bị đầy đủ thuốc, nhân lực, khả năng điều trị, đồng thời phải tuyên truyền, hướng dẫn người dân tuân thủ nguyên tắc 5K và thường xuyên lấy mẫu xét nghiệm.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị TP.HCM “vẽ lại” bản đồ đánh giá nguy cơ dịch bệnh đến tận tổ dân phố, khu phố và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tương ứng, yêu cầu, thời gian tới, TP.HCM cố gắng kiểm soát tốt dịch bệnh, dần mở lại các hoạt động để quay lại trạng thái bình thường mới trên tinh thần “mở lại từng bước, chắc chắn, an toàn”.

“Dứt khoát không được mở lại các hoạt động mà không an toàn, nhưng nếu an toàn rồi mà không mở lại thì rất lãng phí công sức, nguồn lực chống dịch”, ông Đam nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết, phương châm của TP trong tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 16-9 đến 30-9 là “triệt để, nghiêm ngặt, quyết liệt, hiệu quả từng biện pháp phòng, chống dịch trên từng địa bàn cụ thể”, và khi mở lại các hoạt động, những gì chưa chắc chắn để làm rộng thì làm thí điểm để đánh giá.

Video đang HOT

“Những quy định của Trung ương dành cho cả nước nên khi TP vận dụng được, không trái với hướng dẫn thì tích cực làm, đồng thời những điểm chưa phù hợp thì kiến nghị sửa đổi, điều chỉnh chính thức”, ông Đam trao đổi lại.

Nếu củng cố được vùng xanh chắc chắn, TP cần xem xét theo địa bàn để mở lại hoạt động đời sống, kinh tế thay vì giới hạn trong một số ngành nghề, loại hình.

Phó thủ tướng VŨ ĐỨC ĐAM

Phó thủ tướng cũng gợi mở hướng huy động y tế tư nhân cung cấp các dịch vụ hỗ trợ phòng, chống dịch để doanh nghiệp sản xuất an toàn, cũng như chủ động xử lý khi phát hiện ca nhiễm. TP cũng cần phối hợp chặt chẽ với các tỉnh để giữ được nguồn nhân lực, lao động cho các doanh nghiệp.

Ông Đam đề nghị Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM phải bảo đảm đầy đủ thuốc điều trị, đồ bảo hộ an toàn cho các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch, trang thiết bị, máy móc điều trị…

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: TP.HCM, Bình Dương... phải sẵn sàng sống chung với dịch - Hình 2

Người dân chưa tiêm mũi 1 hoặc đã đủ thời gian để tiêm mũi 2 có thể đến tiêm mà không cần lên danh sách trước – Ảnh: DUYÊN PHAN

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết qua 3 tuần thực hiện giãn cách tăng cường, các quận, huyện, TP Thủ Đức đã từng bước mở rộng vùng xanh, thu hẹp vùng đỏ, đạt kết quả tốt.

Qua các đợt xét nghiệm, tỉ lệ ca nhiễm giảm dần ở các vùng đỏ, vùng cam. Công tác thu dung, điều trị F0, tỉ lệ cấp cứu, tử vong giảm rõ nét. TP đã tập trung tiêm vắc xin mũi 1 đạt 92% đối tượng theo quy định của Bộ Y tế, mũi 2 đạt 24%, chỉ còn đủ vắc xin tiêm trong ngày mai (17-9).

Theo ông Mãi, ba vấn đề nổi lên hiện nay của TP.HCM là tập trung điều trị, giảm tử vong, bảo đảm an sinh xã hội, chi trả hỗ trợ kịp thời cho những đối tượng cần trợ giúp; sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp trong việc khôi phục, mở lại các hoạt động sản xuất và khả năng cân đối ngân sách, nguồn kinh phí phục vụ chống dịch…

Ông Mãi cho hay, sắp tới, TP sẽ dồn lực xét nghiệm, xử lý dứt điểm từng vùng đỏ và chuẩn bị kế hoạch mở lại, phục hồi các hoạt động kinh tế. TP mong muốn có thêm nguồn vắc xin để tiêm mũi 2 cho người dân.

“TP sẽ tập trung xét nghiệm để bảo vệ, mở rộng vùng xanh, mở lại các hoạt động trong vùng xanh. Thành phố đã bàn rất kỹ phương án mở lại hoạt động các khu công nghiệp, khu chế xuất theo hướng bảo đảm nhà máy xanh, nơi cư trú xanh, công nhân xanh”, ông Mãi thông tin.

Có những biện pháp chống dịch 'đặc biệt' ở nơi dịch bệnh lây nhiễm sâu

Với những khu vực dịch bệnh nhiễm sâu, cần có biện pháp chống dịch "đặc biệt" như tập trung kiểm soát nguồn lây để kéo giảm số ca mắc mới, giảm nhanh số ca tử vong, đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Có những biện pháp chống dịch đặc biệt ở nơi dịch bệnh lây nhiễm sâu - Hình 1

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp về công tác phòng chống dịch trong tình hình mới - Ảnh: VGP

Chiều 9-9, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, chủ trì cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Khoa học và công nghệ, các nhà khoa học, chuyên gia... để bàn về các biện pháp chống dịch trong tình hình mới, phù hợp với diễn biến trong nước.

Kiểm soát chặt nguồn lây, giảm ca tử vong

Nhiều ý kiến nhận định, tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới hiện đã có những diễn biến rất khác. Có những nước đã đạt tỉ lệ tiêm vắc xin phòng COVID-19 rất cao nhưng vẫn ghi nhận những đợt lây nhiễm mới với các ca tử vong tăng cao. Thực tế này cũng đặt ra cho các quốc gia chưa có nhiều vắc xin những khó khăn mới.

Tại Việt Nam, dịch bệnh đã nhiễm rất sâu và nặng, đặc biệt ở TP.HCM và một số địa phương lân cận như Bình Dương, Long An, Đồng Nai.... Các tỉnh thành khác dịch bệnh đang được kiểm soát.

Do đó, các chuyên gia, nhà khoa học cho rằng cần có sự điều chỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với diễn biến trong nước. Cụ thể, với những tỉnh, thành phố kiểm soát dịch bệnh, ghi nhận ít ca mắc, các chuyên gia khuyến cáo vẫn tiếp tục tăng cường công tác phát hiện, cách ly F0, F1, truy vết F2, F3.

Đối với khu vực dịch bệnh lây nhiễm sâu như TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai... phải có những biện pháp chống dịch "đặc biệt" như tập trung kiểm soát nguồn lây để kéo giảm số ca mắc mới, giảm nhanh số ca tử vong, đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Sau đó, các địa phương này dần nới lỏng hoạt động sản xuất, kinh doanh theo trạng thái bình thường mới như các nước phát triển đã tiêm vắc xin đạt miễn dịch cộng đồng. Bên ngoài các thành phố là vành đai an toàn, kiểm soát chặt người ra vào, không để dịch lây lan ra các địa phương khác.

Để quay lại trạng thái bình thường mới, các chuyên gia thống nhất cần tiếp tục đẩy mạnh việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 100% đối tượng theo quy định của Bộ Y tế; đảm bảo hệ thống điều trị đầy đủ thuốc, oxy, các trang thiết bị cần thiết đề điều trị hiệu quả cho bệnh nhân COVID-19, giảm tối đa tỉ lệ tử vong. Tăng cường mọi hướng tiếp cận nguồn vắc xin, đẩy mạnh nghiên cứu, sản xuất trong nước để có vắc xin sớm nhất.

Chưa đủ vắc xin phải thực hiện giãn cách

Cùng với việc ưu tiên tiêm vắc xin cho lực lượng tuyến đầu, người già, người có bệnh nền để giảm số ca tử vong, cần phân bổ vắc xin cho những khu vực cần phải bảo vệ ngay trước mắt (như TP.HCM, Hà Nội, các tỉnh, thành phố có nhiều khu công nghiệp, chuỗi sản xuất, dịch vụ...) nhằm tạo miễn dịch cộng đồng sớm.

Các chuyên gia đặc biệt lưu ý cần đẩy nhanh việc xem xét triển khai tiêm vắc xin cho trẻ em; đồng thời, cập nhật và đưa vào điều trị sớm những loại thuốc điều trị COVID-19, kết hợp với các phương thuốc đông y để tăng cường thể trạng, sức khỏe người bệnh.

Có cơ chế tập hợp lực lượng, nhất là trong khâu thử nghiệm, cấp phép sử dụng, lưu hành. Trong bối cảnh chưa có đủ vắc xin, việc áp dụng giãn cách xã hội là biện pháp để chặt đứt chuỗi lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Việc thực hiện giãn cách xã hội phải làm nghiêm ngay từ đầu, thực chất, chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm bảo đảm an sinh xã hội và chăm sóc y tế đầy đủ cho người dân, giữ gìn an ninh trật tự.

Đồng thời, các chuyên gia đề cập đến việc huy động y tế tư nhân tham gia điều trị, chăm sóc bệnh nhân COVID-19; cho rằng nên áp dụng tương tự việc chi trả cho y tế tư nhân như cơ sở điều trị công lập; những chi phí khác phải dựa trên nguyên tắc minh bạch và sự tự nguyện của người dân.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam shipper bị hành hung: Gia cảnh khó khăn, 2 vợ chồng mới đến Hà Nội làm thuêNam shipper bị hành hung: Gia cảnh khó khăn, 2 vợ chồng mới đến Hà Nội làm thuê
19:28:03 11/02/2025
Nhân chứng bức xúc: Dù được xin lỗi, tài xế ô tô Lexus vẫn hành hung nam shipperNhân chứng bức xúc: Dù được xin lỗi, tài xế ô tô Lexus vẫn hành hung nam shipper
16:00:05 11/02/2025
Tìm kiếm công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ chìm tàu tại Hàn QuốcTìm kiếm công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ chìm tàu tại Hàn Quốc
20:16:03 10/02/2025
Tìm người bỏ lại ô tô trên trên cầu Bính, nghi nhảy sông tự tửTìm người bỏ lại ô tô trên trên cầu Bính, nghi nhảy sông tự tử
09:49:33 11/02/2025
Vượt xe công nông, 2 người đi xe máy bị ô tô tải cán tử vongVượt xe công nông, 2 người đi xe máy bị ô tô tải cán tử vong
19:25:34 11/02/2025
Hà Nội cấm ô tô trên 16 chỗ vào khu vực hồ Gươm, phố cổHà Nội cấm ô tô trên 16 chỗ vào khu vực hồ Gươm, phố cổ
10:31:19 11/02/2025
Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm vụ nam shipper bị tài xế ô tô Lexus hành hungHà Nội yêu cầu xử lý nghiêm vụ nam shipper bị tài xế ô tô Lexus hành hung
21:44:11 11/02/2025
Phó chủ tịch xã Long Châu lên tiếng về hình ảnh nghi chơi bài ăn tiềnPhó chủ tịch xã Long Châu lên tiếng về hình ảnh nghi chơi bài ăn tiền
23:09:39 11/02/2025

Tin đang nóng

Căng: Sao nữ Vbiz tố bạn trai bạc bẽo, bị chia tay ngay sau khi cùng anh chiến đấu với bệnh ung thưCăng: Sao nữ Vbiz tố bạn trai bạc bẽo, bị chia tay ngay sau khi cùng anh chiến đấu với bệnh ung thư
14:40:27 12/02/2025
Hai con của Từ Hy Viên được giao cho chồng cũ Uông Tiểu Phi nuôi dưỡngHai con của Từ Hy Viên được giao cho chồng cũ Uông Tiểu Phi nuôi dưỡng
14:30:56 12/02/2025
Vũ Cát Tường và vợ xuất hiện trước giờ G lễ thành đôi: Lộ quà tặng cho khách mời cùng loạt tiết mục bất ngờVũ Cát Tường và vợ xuất hiện trước giờ G lễ thành đôi: Lộ quà tặng cho khách mời cùng loạt tiết mục bất ngờ
11:25:16 12/02/2025
Trước giờ G lễ thành đôi: Bố Vũ Cát Tường đối diện với tin con lấy vợ ra sao?Trước giờ G lễ thành đôi: Bố Vũ Cát Tường đối diện với tin con lấy vợ ra sao?
15:01:09 12/02/2025
Nóng: Kim Woo Bin sánh đôi cùng phụ nữ lạ giữa tin chia tay Shin Min Ah, phía tài tử xác nhận 1 điềuNóng: Kim Woo Bin sánh đôi cùng phụ nữ lạ giữa tin chia tay Shin Min Ah, phía tài tử xác nhận 1 điều
13:33:59 12/02/2025
Video hiếm Từ Hy Viên lần đầu gặp chồng Hàn cách đây 27 năm khiến dân mạng không cầm được nước mắtVideo hiếm Từ Hy Viên lần đầu gặp chồng Hàn cách đây 27 năm khiến dân mạng không cầm được nước mắt
13:44:19 12/02/2025
Cô dâu bí ẩn của Vũ Cát Tường từng xuất hiện trong 'Người bí ẩn' 10 năm trướcCô dâu bí ẩn của Vũ Cát Tường từng xuất hiện trong 'Người bí ẩn' 10 năm trước
12:51:46 12/02/2025
Đạo diễn 'Đèn âm hồn' phản ứng khi phim bị chê thảm họa vẫn thu vài chục tỷĐạo diễn 'Đèn âm hồn' phản ứng khi phim bị chê thảm họa vẫn thu vài chục tỷ
11:21:09 12/02/2025

Tin mới nhất

Hà Nội: Cháy tòa nhà thương mại, cảnh sát giải cứu 30 người

Hà Nội: Cháy tòa nhà thương mại, cảnh sát giải cứu 30 người

14:23:30 12/02/2025
Tòa nhà thương mại CTM Complex cao 21 tầng ở Q.Cầu Giấy (Hà Nội) xảy ra hỏa hoạn ở tầng 4 khiến hàng trăm người hoảng loạn.
Đàn chim lạ nghìn con xuống phá ruộng lúa của người dân ở Hà Tĩnh

Đàn chim lạ nghìn con xuống phá ruộng lúa của người dân ở Hà Tĩnh

13:40:44 12/02/2025
Đàn chim lạ hàng nghìn con bất ngờ sà xuống ruộng, nhổ lúa, giẫm nát nhiều diện tích sản xuất lúa mùa của người dân ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).
Vụ 1 phụ nữ chết cháy bất thường: Do người chồng tạt xăng

Vụ 1 phụ nữ chết cháy bất thường: Do người chồng tạt xăng

08:15:28 12/02/2025
Ngày 11-2, Công an tỉnh Quảng Ngãi phát thông báo kết quả điều tra bước đầu khiến 1 phụ nữ bị chết cháy, xảy ra rạng sáng ngày 8-2 tại xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.
3 vấn đề pháp lý vụ chàng trai cùng lúc đính hôn hai cô gái ở Quảng Nam

3 vấn đề pháp lý vụ chàng trai cùng lúc đính hôn hai cô gái ở Quảng Nam

07:49:15 12/02/2025
Theo điều 5 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, pháp luật nghiêm cấm hành vi kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với nhiều người cùng lúc, nhằm bảo vệ chế độ hôn nhân một vợ một chồng.
Mua khỉ nấu cao, người đàn ông bị xử phạt 390 triệu đồng

Mua khỉ nấu cao, người đàn ông bị xử phạt 390 triệu đồng

07:29:47 12/02/2025
Theo UBND tỉnh Nghệ An, ông Công đã vận chuyển 2 cá thể khỉ mặt đỏ và 1 cá thể khỉ mặt vàng (đã chết). Ba con khỉ thuộc nhóm IIB, thuộc danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.
Lời nhắn của nữ sinh bỏ nhà từ mùng 5 Tết khiến người mẹ hoang mang

Lời nhắn của nữ sinh bỏ nhà từ mùng 5 Tết khiến người mẹ hoang mang

07:21:32 12/02/2025
Rời nhà đi cùng người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh Quàng Hương G. (17 tuổi ở TP Sơn La, tỉnh Sơn La) vẫn chưa cung cấp địa chỉ cụ thể để người nhà đến đón khiến gia đình vô cùng lo lắng.
Người đi xuất khẩu lao động có cơ hội được hưởng lương hưu

Người đi xuất khẩu lao động có cơ hội được hưởng lương hưu

07:09:13 12/02/2025
Trong dự thảo Thông tư hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BHXH về BHXH bắt buộc, Bộ LĐ-TB&XH đề xuất phương án tính lương hưu đối với người lao động đã tham gia BHXH tại nước ngoài.
Tai nạn liên hoàn 3 xe tải ở Bình Định, 5 người bị thương

Tai nạn liên hoàn 3 xe tải ở Bình Định, 5 người bị thương

06:50:02 12/02/2025
Tai nạn liên hoàn giữa 3 xe tải trên tuyến tránh Quốc lộ 1A qua thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) khiến 5 người bị thương.
Chủ biệt thự 'đẹp nhất Cà Mau' kiện chính quyền

Chủ biệt thự 'đẹp nhất Cà Mau' kiện chính quyền

23:08:06 11/02/2025
Tối nay (11/2), ông Hồ An Tập (42 tuổi) - chủ biệt thự đẹp nhất Cà Mau cho biết vừa khởi kiện UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) và Chủ tịch thành phố
Người mẹ khóc ròng khi con trai mất tích, liên tục bị gọi điện đòi tiền chuộc

Người mẹ khóc ròng khi con trai mất tích, liên tục bị gọi điện đòi tiền chuộc

22:40:28 11/02/2025
Nghe tin con trai nghi bị lừa qua Campuchia, bà Rơ Mah Psem (Gia Lai) đau khổ, khóc cạn nước mắt. Do hoàn cảnh gia đình nghèo khó, người anh đã viết đơn cầu cứu cơ quan chức năng vì không có tiền chuộc.
Công an truy tìm tài xế hạng sang Lexus hành hung nam shipper

Công an truy tìm tài xế hạng sang Lexus hành hung nam shipper

21:24:47 11/02/2025
Để điều tra vụ nam shipper bị hành hung gây xôn xao dư luận, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã truy tìm tài xế Lexu
Biển Đông có thể đón áp thấp nhiệt đới trong 24 giờ tới

Biển Đông có thể đón áp thấp nhiệt đới trong 24 giờ tới

19:11:53 11/02/2025
Ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận mưa rào và dông. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 -...

Có thể bạn quan tâm

Sinh nhật đậm mùi tiền của quý tử sao nữ Vbiz: Trang hoàng toàn đồ xa hoa, 12 món quà đặc biệt gây trầm trồ

Sinh nhật đậm mùi tiền của quý tử sao nữ Vbiz: Trang hoàng toàn đồ xa hoa, 12 món quà đặc biệt gây trầm trồ

Sao việt

16:50:55 12/02/2025
Qua những bức hình mà cặp đôi chia sẻ, cư dân mạng choáng váng trước sự quy mô, hoành tráng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc số tiền mà Phương Trinh Jolie - Lý Bình chi ra không hề nhỏ
DeepSeek thay đổi lĩnh vực AI Trung Quốc như thế nào?

DeepSeek thay đổi lĩnh vực AI Trung Quốc như thế nào?

Thế giới

16:47:01 12/02/2025
Vào đầu tháng 2, tập đoàn viễn thông Huawei cho biết họ sẽ vận hành DeepSeek trên phần cứng máy tính có chip Ascend được sản xuất trong nước.
Hôm nay ăn gì: Cơm chiều 4 món dễ nấu mà ngon

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều 4 món dễ nấu mà ngon

Ẩm thực

16:43:11 12/02/2025
Cơm chiều 4 món dễ nấu mà ngon. Tuy không cầu kỳ nhưng bữa cơm này cũng đủ làm cả nhà hài lòng vì ngon và đủ chất.
Chuyển nhầm 175 triệu đồng vào tài khoản của chồng quá cố, người phụ nữ đến ngân hàng xin lại thì được thông báo: Phải có sự đồng ý của chủ tài khoản!

Chuyển nhầm 175 triệu đồng vào tài khoản của chồng quá cố, người phụ nữ đến ngân hàng xin lại thì được thông báo: Phải có sự đồng ý của chủ tài khoản!

Netizen

16:20:34 12/02/2025
Bà Hoàng 44 tuổi, là người ở quận Xương Bình, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Vào tháng 4 năm 2015, bà và chồng là ông Ngôn đã chia tay sau nhiều năm chung sống.
Phu nhân đại gia gả con gái cho cầu thủ nổi tiếng, sau 5 năm thay đổi khó nhận ra, con rể khen hết lời

Phu nhân đại gia gả con gái cho cầu thủ nổi tiếng, sau 5 năm thay đổi khó nhận ra, con rể khen hết lời

Sao thể thao

15:20:06 12/02/2025
Hình ảnh mới nhất của phu nhân Bạch Tuyết - mẹ vợ của hậu vệ Duy Mạnh và tiền đạo Văn Quyết - khiến dân mạng chú ý.
Mỹ nhân đẹp đến mức bị 100 đoàn phim từ chối, 22 năm trẻ mãi không già khiến ai cũng sốc

Mỹ nhân đẹp đến mức bị 100 đoàn phim từ chối, 22 năm trẻ mãi không già khiến ai cũng sốc

Hậu trường phim

15:05:45 12/02/2025
Ha Ji Won là chị đại nổi tiếng của màn ảnh Hàn Quốc nhưng khi mới phát triển sự nghiệp diên xuất lại gặp khó khăn vì quá đẹp
Đạo diễn 'Na Tra': Từ chuỗi ngày 'ăn bám' mẹ đến nhà làm phim tỉ đô

Đạo diễn 'Na Tra': Từ chuỗi ngày 'ăn bám' mẹ đến nhà làm phim tỉ đô

Sao châu á

14:50:14 12/02/2025
Trước khi làm mưa làm gió ngoài phòng vé Trung Quốc với 2 phần phim hoạt hình về Na Tra, đạo diễn Sủi Cảo từng không có việc làm ổn định trong nhiều năm, phải sống nhờ khoản lương hưu ít ỏi của mẹ.
"Ngược dòng cuộc đời": Cơ cực nghề shipper và câu chuyện thời cuộc ý nghĩa

"Ngược dòng cuộc đời": Cơ cực nghề shipper và câu chuyện thời cuộc ý nghĩa

Phim châu á

14:11:51 12/02/2025
Ngược dòng cuộc đời (Upstream) là câu chuyện về lập trình viên IT đổi sang làm shipper khi mất việc ở tuổi 45. Phim khắc họa chân thực về sự khó khăn của nghề giao hàng cùng thông điệp về cuộc sống.
Công an Hà Tĩnh cảnh báo thủ đoạn cắt ghép hình ảnh nhạy cảm để tống tiền

Công an Hà Tĩnh cảnh báo thủ đoạn cắt ghép hình ảnh nhạy cảm để tống tiền

Pháp luật

14:05:30 12/02/2025
Các thủ đoạn chủ yếu là sử dụng công nghệ cắt ghép khuôn mặt của nạn nhân vào các hình ảnh, video có chứa nội dung nhạy cảm