Phó Thủ tướng ra lệnh dừng thu phí khi xảy ra ùn tắc hơn 1 km
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình – Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu trạm thu phí phải tạm dừng thu phí khi có hiện tượng ùn tắc giao thông kéo dài trên 1km để giao thông thông suốt.
Tin tức mới nhận, ngày 1/5, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình – Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia phát đi công điện Tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông các ngày cuối đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Trong đó có nội dung yêu cầu các trạm ngừng thu phí khi có hiện tượng ùn tắc kéo dài hơn 1 km trên cao tốc. Đồng thời, cần mở cổng để các phương tiện lưu thông nhanh hơn cho đến khi hết ùn tắc mới tổ chức thu phí trở lại. Đặc biệt ngày cuối đợt nghỉ lễ (3/5) ở cửa ngõ ra vào thủ đô Hà Nội và TP HCM.
Các trạm thu phí phải dừng thu phí, mở cổng để các phương tiện lưu thông nhanh hơn cho đến khi hết ùn tắc.
Trong công điện này, Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cũng yêu cầu Bộ Công an, Giao thông Vận tải, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác tuần tra, xử lý các hành vi vi phạm.
Tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định, chở quá số người quy định, dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định trên các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm và các địa điểm du lịch.
Video đang HOT
Lực lượng cảnh sát cần tăng cường tổ chức phân luồng giao thông tại các bến xe, nhà ga, cảng hàng không, trên các tuyến đường vành đai. Kịp thời phát hiện, xử lý tai nạn, sự cố, kiên quyết không để xảy ra ùn tắc kéo dài đặc biệt là tại Hà Nội,TP HCM.
Các doanh nghiệp vận tải tăng cường đủ phương tiện bảo đảm các điều kiện an toàn phục vụ hành khách; tạo điều kiện tốt nhất để hành khách đi xe tại bến và các điểm đón trả khách theo quy định. Khuyến cáo người dân chủ động có kế hoạch đi lại sớm hơn, không tập trung quá đông vào chiều 3/5 để tránh quá tải.
Liên quan đến tình hình giao thông trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, tính riêng ngày 01/5, toàn quốc xảy ra 21 vụ, làm chết 12 người, làm 20 bị thương. Trong đó đường Bộ xảy ra 20 vụ, làm chết 11 người, bị thương 20 người; đường Sắt xảy ra 1 vụ làm chết 1 người; không có tai nạn giao thông đường Thủy.
Qua 2 ngày đầu của đợt nghỉ lễ 30/4-1/5, toàn quốc xảy ra 55 vụ làm chết 33 người, bị thương 53 người.
Nhất Nam
Theo_Người Đưa Tin
Thủ tướng: Làm rõ nguyên nhân cá chết là nguyện vọng của nhân dân
'Cần có kết luận cụ thể vì đây là nguyện vọng của nhân dân nhưng phải chặt chẽ, khoa học', Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nói.
Vào 14h ngày 1/5/2016, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành đã làm việc với lãnh đạo các địa phương bị ảnh hưởng bởi cá chết hàng loạt thời gian qua như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng.
Cùng đi với Thủ tướng có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.
Cuộc họp được tổ chức tại trụ sở UBND tỉnh Hà Tĩnh, nhằm mục đích để tìm biện pháp khắc phục hiện tượng cá chết. Đồng thời bàn đến các giải pháp hỗ trợ, thu mua hải sản sạch cho người dân và các quyết sách của Chính phủ để giúp người dân bám biển trở lại.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp vào chiều 1/5.
Trong cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cấp bách yêu cầu: "Chúng ta có trách nhiệm thảo luận với nhau để đảm bảo cuộc sống bình yên cho người dân trước mắt và lâu dài. Không để trường hợp tương tự xảy ra về thảm họa môi trường, để nhân dân an tâm. Trách nhiệm quản lý Nhà nước là phải làm ngay việc này".
Thủ tướng đề nghị các bộ trưởng phải tìm giải pháp để sắp tới, người dân có thể ra khơi đánh bắt bình thường, không để họ đói.
Tại cuộc họp này, Thủ tướng cũng yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân gây cá chết hàng loạt vừa qua. "Dù bất cứ cơ quan, tổ chức cá nhân nào vi phạm pháp luật cũng phải làm rõ trên căn cứ khoa học, không ai bao che cả. Cần có kết luận cụ thể vì đây là nguyện vọng của nhân dân nhưng phải chặt chẽ, khoa học", Thủ tướng nói.
Đây chính là cuộc làm việc mà nhân dân trong vùng chịu ảnh hưởng chờ đợi suốt thời gian qua.
Trước đó, ngay sau khi nhận được thông tin xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung, Thủ tướng đã lập tức chỉ đạo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vào làm việc cùng các địa phương liên quan.
Trong cuộc họp gần nhất vào sáng 30/4, Phó Thủ tướng chỉ đạo: "Không để bất cứ một tàu thuyền nào của ngư dân có hải sản mà không tiêu thu được", đã giúp bà con an tâm hơn.
Xuân Chinh
Theo_Người Đưa Tin
Công điện cấm người dân buôn bán hải sản chết ở miền Trung Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Công điện về việc nghiêm cấm sử dụng, kinh doanh, tiêu thụ thủy, hải sản chết bất thường tại các tỉnh ven biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế. Hải sản chết trắng bờ biển miền Trung Cụ thể, công điện nêu rõ: Từ ngày 6 đến ngày 18/4/2016, tại khu vực ven biển...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Chính phủ yêu cầu bỏ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 6 chức danh
Có thể bạn quan tâm

Giả mạo chữ ký trưởng công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồng
Pháp luật
13:18:32 04/03/2025
Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác
Thế giới
13:16:56 04/03/2025
Lý Nhã Kỳ sang trọng, tỏa sáng khi 'dát' kim cương dự sự kiện
Phong cách sao
12:56:24 04/03/2025
Doãn Hải My "đụng hàng" với nàng WAG được khen xinh nhất làng bóng Việt, vóc dáng nuột nà một chín một mười, ai nổi bật hơn?
Sao thể thao
12:54:40 04/03/2025
Nỗi trăn trở của "ông hoàng" nhạc phim Việt
Nhạc việt
12:52:48 04/03/2025
j-hope (BTS) tỏa sáng trong ngày trở lại
Nhạc quốc tế
12:49:06 04/03/2025
Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau
Netizen
12:11:02 04/03/2025
Sao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợ
Sao châu á
11:20:28 04/03/2025
Món ăn này làm siêu nhanh chỉ khoảng 15 phút mà tươi ngon, giòn, bùi thơm lại giúp nuôi dưỡng gan cực tốt
Ẩm thực
11:14:48 04/03/2025
Cà phê côn trùng "độc lạ" ở Vân Nam, Trung Quốc
Lạ vui
11:12:36 04/03/2025