“Phố Tây” thành… phố ăn nhậu

Theo dõi VGT trên

Từ khi thành lập đến nay, phố đi bộ Bùi Viện được xem là một trong những con phố sầm uất và nhộn nhịp bậc nhất ở TP Hồ Chí Minh và cũng là điểm đến yêu thích của nhiều người dân thành phố và du khách. Hầu hết du khách khi đặt chân đến TP Hồ Chí Minh, đều tìm đến con phố này.

Đường Bùi Viện, quận 1, TP Hồ Chí Minh được quen gọi là “ phố Tây” là do có nhiều khách nước ngoài đến đây vui chơi thâu đêm. Với mong muốn thành điểm đến văn hóa, để thu hút thêm nhiều khách du lịch và có nơi đi bộ cho người dân thành phố mỗi tối cuối tuần, cấp thẩm quyền thành phố đã quyết định “biến” đường Bùi Viện thành phố đi bộ Bùi Viện, bắt đầu hoạt động từ cách nay hơn 2 năm. Tuy nhiên, nơi đây dần trở thành “ phố ăn nhậu”, nhếch nhác và xảy ra nhiều vụ việc ảnh hưởng xấu đến ANTT.

Từ khi thành lập đến nay, phố đi bộ Bùi Viện được xem là một trong những con phố sầm uất và nhộn nhịp bậc nhất ở TP Hồ Chí Minh và cũng là điểm đến yêu thích của nhiều người dân thành phố và du khách. Hầu hết du khách khi đặt chân đến TP Hồ Chí Minh, đều tìm đến con phố này.

Phố đi bộ chỉ cấm xe lưu thông vào hai ngày cuối tuần, các ngày còn lại trong tuần, xe cộ vẫn đi lại bình thường. Theo ghi nhận của PV Báo CAND, du khách cũng chỉ được đi bộ dưới lòng đường, bởi vỉa hè vốn đã chật hẹp đã bị hàng quán chiếm dụng.

Dọc tuyến đường này, những hộ kinh doanh tận dụng toàn bộ không gian vỉa hè, thậm chí cả lòng đường để bày bàn ghế phục vụ cho dân nhậu. Ngay từ cuối giờ chiều, các quán ở đây đã bày bàn ghế kín hai bên vỉa hè. Từ 21h đến khoảng 2h sáng ngày hôm sau, tuyến phố này càng trở nên nhộn nhịp, đông đúc, đi bộ thôi đã khó. Người dân cho biết, vào những ngày thường, “khách Tây” cũng nhộn nhịp chẳng kém.

Trước đó, cụ thể khoảng 15h ngày 24-10, PV Báo CAND cũng đã có mặt tại đây. Dù không phải là ngày cuối tuần hay ngày lễ, nhưng chúng tôi thấy quán nhậu, quán bar đã bày bàn ghế kín hai bên vỉa hè. Tại một số quán đã có khách đang ngồi nhậu, nhân viên nhiều quán đứng ở lòng đường vẫy tay mời khách vào quán. Nhiều điểm giữ xe cũng kín chỗ nên một số quán nhậu tự ý chiếm dụng lòng đường để giữ xe máy cho khách, làm không gian phố đi bộ càng bị thu hẹp.

Phố Tây thành... phố ăn nhậu - Hình 1

Mới đầu giờ tối, quán đã bày bóng cười và bàn ghế ra lòng đường Bùi Viện.

Tại đầu các con hẻm ở đây có bảng đề là “Khu phố văn hoá”, nhưng trong hẻm đều bị người buôn bán để bàn ghế cho khách ngồi ăn nhậu lấn chiếm chỉ còn lối đi bộ nhỏ, rác thì xả bừa bãi làm nhếch nhác… Hỏi bên trong quán còn rộng sao không để khách vào trong nhà?, một chủ quán ở đây cho biết “do khách thích ngồi ngoài đường!”.

Khoảng 18h, chúng tôi phát hiện một số bàn ở vỉa hè khách đang uống bia và hút shisa, sử dụng bóng cười. Tại một bàn ở vỉa hè trước số nhà 28-7 có một nam một nữ, trong đó thiếu nữ khoảng chừng ngoài 20 tuổi miệng đang ngậm quả bóng cười to tướng, đầu thì lắc lư. Lòng đường phía trước quán EGG Coffee, nhiều bàn ghế đã để xuống lòng đường cùng một bảng giá bán bia và công khai treo một quả bóng cười, thông báo cho khách biết “hôm nay có món này”.

Dọc hai bên đường, nhiều xe bán hàng rong đã án ngữ gây cản trở giao thông. Tiếng nhạc chát chúa đủ thứ kiểu của nhiều quán vọng ra tạo thành thứ âm thanh thật kinh khủng. Dù mới đầu tối nhưng người đi qua phố này đã bị “tra tấn” bởi thứ âm thanh hỗn độn ầm ĩ. Thêm vào đó là mùi của rượu, bia, khói thuốc, shisa, đồ nướng… hoà quyện làm cho không khí đặc quánh khó chịu. Ấy vậy nhưng nơi này vẫn thu hút nhiều người đến để “hưởng thụ” sự ô nhiễm.

Video đang HOT

Càng về khuya càng đông người đến đây, người và xe chen chúc nhau, tranh từng khoảng không với hàng quán. Chúng tôi thấy người nước ngoài hầu hết ngồi trong quán. Còn nhiều người Việt, nhất là giới trẻ thích ngồi vỉa hè và lòng đường. Tình trạng người lang thang, ăn xin, bán hàng rong, kẹo kéo, du khách ca hát, tập trung gây mất trật tự chưa được giải quyết triệt để.

Chúng tôi rảo một vòng “phố Tây” và nhận thấy, có rất ít sản phẩm du lịch đặc trưng cho phố đi bộ Bùi Viện. Các mặt hàng lưu niệm chưa đa dạng, phong phú, vắng bóng sản phẩm thủ công truyền thống. “Khách nhất là khách Tây tới đây chủ yếu để ăn chơi nhậu nhẹt thôi. Giờ thì càng nhếch nhác khi có thêm hàng rong, người ăn xin, nhảy múa, hút shisa…”, một người dân cảm thấy băn khoăn.

Theo UBND phường Phạm Ngũ Lão, qua 2 năm hoạt động, tuyến phố đi bộ Bùi Viện đã thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư, mở rộng kinh doanh, đa dạng ngành nghề, thúc đẩy nền kinh tế phát triển; giải quyết, tạo công ăn việc làm cho người lao động và người dân địa phương. Trên toàn tuyến phố đi bộ hiện có 308 cơ sở kinh doanh, chủ yếu gồm: Nhà nghỉ, phòng cho thuê, khách sạn; dịch vụ lữ hành; quần áo, đồ lưu niệm; cửa hàng tiện lợi; nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán bar, quán bia…

Ước tính vào thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật hàng tuần tại phố đi bộ đã thu hút từ 1.000 – 1.500 lượt khách và vào các dịp lễ hội có từ 4.000 – 5.000 lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, mua sắm, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ du lịch tại đây. Theo ước tính của Chi cục Thuế quận 1, doanh thu tại các cơ sở kinh doanh tuyến phố Bùi Viện tăng từ 30% đến 50% so với các ngày trong tuần thời điểm trước khi triển khai thành phố đi bộ.

Tuy nhiên, mặt trái của nó cũng đang làm đau đầu lãnh đạo chính quyền địa phương. Vì lợi ích kinh tế trước mắt, nhiều doanh nghiệp bất chấp để vi phạm, sẵn sàng đóng phạt rồi tiếp tục tái phạm. Lực lượng chức năng của phường thường xuyên kiểm tra kiểm soát đối với các cơ sở kinh doanh, đặc biệt chú trọng kiểm tra, kiểm soát xử lý về độ ồn, kiểm tra xử lý đối với các cơ sở kinh doanh có sử dụng shisa, bóng cười.

Trong 2 năm kể từ khi thành lập, UBND phường đã xử phạt 167 trường hợp có hành vi lần chiếm lòng, lề đường kinh doanh buôn bán với tổng số tiền phạt trên 348 triệu đồng. Riêng 9 tháng đầu năm 2019, chính quyền địa phương lập biên bản xử phạt 49 trường hợp với số tiền 63 triệu đồng, tạm giữ 61 bình khí N2O, 45 bình shisha, 3 bịch bóng cao su…

“Cái khó là khi doanh nghiệp vi phạm bị xử phạt nhiều nhưng theo quy định hiện hành thì không rút giấy phép kinh doanh của họ được”, ông Cao Hồng Việt, Phó Chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 cho biết.

Cũng theo ông Việt, lực lượng giữ gìn ANTT, an toàn giao thông tại phố đi bộ Bùi Viện còn thiếu, không đủ để kiểm soát, xử lý xuyên suốt trong thời gian tổ chức phố đi bộ Bùi Viện. Hiện cán bộ phụ trách xử lý trật tự đô thị chỉ có 5 người, chia 2 ca sáng và tối phối hợp với lực lượng chức năng khác lập lại trật tự, nhưng khi lực lượng đi qua thì chủ quán lại bày bàn ghế ra đường cho khách ngồi.

Khi lập biên bản những chủ quán vi phạm thì xảy ra tình trạng cự cãi, chống đối của những người say xỉn. Vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần vẫn duy trì lực lượng gồm Công an, dân quân, bảo vệ dân phòng, cán bộ công chức phường trực chốt, tuần tra đảm bảo ANTT tại phố đi bộ Bùi Viện thời gian từ 19 giờ đến 2 giờ. Còn vào các ngày trong tuần, lực lượng chỉ tuần tra đến 22 giờ, do đó việc lấn chiếm lòng đường bày bàn ghế cho khách ngồi thường diễn ra sau thời gian này.

Để tổ chức quản lý, đảm bảo ANTT tại phố đi bộ Bùi Viện, lãnh đạo UBND Phạm Ngũ Lão cho biết đã đề nghị UBND quận xem xét cho thành lập Ban Quản lý Phố đi bộ Bùi Viện; thành lập đội phản ứng nhanh để xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình hoạt động của phố đi bộ…

Nguyễn Cảnh

Theo cand.com.vn

Phố đi bộ Bùi Viện chưa được như kỳ vọng

Chính thức đi vào hoạt động được hơn 2 năm, việc xây dựng Phố đi bộ Bùi Viện hứa hẹn sẽ góp phần phát triển hoạt động ngành du lịch.

Phát triển điều kiện về kinh tế xã hội, giải quyết tình trạng mất trật tự, mỹ quan đô thị, tuy nhiên chưa thực sự mang đến đúng như kỳ vọng của lãnh đạo TP.

Tại lễ ra mắt vào tháng 8/2017, Giám đốc Sở Du Lịch TP hồ Chí Minh Bùi Tá Hoàng Vũ Du nhấn mạnh: khách khi đến tham quan, lưu trú tại khu vực cũng sẽ được bảo đảm các quyền lợi, điều kiện an toàn an ninh du lịch; được phục vụ các sản phẩm du lịch đặc sắc, đa dạng thông qua các chương trình hoạt động lễ hội, giao lưu văn hóa tổ chức tại khu vực.

Phố đi bộ Bùi Viện chưa được như kỳ vọng - Hình 1

Hàng quán lấn chiếm lòng đường là điều dễ thấy ở phố đi bộ Bùi Viện

Diễn ra trong thời gian từ 19 giờ tối đến 2 giờ sáng các ngày thứ bảy và chủ nhật để phục vụ cho các hoạt động vui chơi giải trí với các gian hàng ẩm thực, các trò chơi dân gian, các màn trình diễn đường phố,... Sau khi chính thức đi vào hoạt động đây được xem là một trong những tụ điểm xem - chơi rất "được lòng" giới trẻ ở Sài Gòn, đặc biệt là với du khách nước ngoài. Du khách đến đây được tận hưởng bầu không khí sôi động, nhộn nhịp "suốt đêm không ngủ" của Sài Gòn.

Bùi Viện như một góc thu nhỏ của Sài Gòn, tất cả những điều đặc biệt nhất, sôi động nhất, thu hút và hấp dẫn nhất đều có. Có lẽ vì vậy, Bùi Viện sau khi trở thành tuyến phố đi bộ lại càng được nhóm bạn trẻ, cặp đôi và khách du lịch thêm thích thú.

Là một hướng dẫn viên du lịch, đã có cơ hội đến nhiều nơi trên thế giới, anh Phan Vũ chia sẻ: Khách du lịch khi đến bất kỳ một đất nước nào cũng sẽ tìm hiểu về văn hóa, con người và các dịch vụ vui chơi giải trí, đến phố đi bộ Bùi Viện đa phần là du khách nước ngoài, vì vậy việc đa dạng các hoạt động vui chơi, giải trí rất quan trọng, phố Bùi Viện đáp ứng được đúng tiêu chí đó.

"Lần đầu đến tuyến phố đi bộ Bùi Viện tôi không khỏi choáng ngợp trước sự đông đúc, nhộn nhịp của Sài Thành lúc nửa đêm. Trong tiếng nhạc sập sình, dường như càng về sáng phố lại càng trở nên đông đúc, tôi thấy ngoài khách nước ngoài còn rất nhiều du khách Việt Nam đủ mọi lứa tuổi, trong đó giới trẻ chiếm đa số. Bản thân tôi cảm thấy rất thích thú khi đến đây, được hòa mình vào sự sôi động của những bản nhạc, những hoạt động vui chơi giải trí". Chị Hoàng Mai một du khách đến từ Hà Nội chia sẻ.

Tuy nhiên, không khó để thấy rằng, dù đã cấm các phương tiện vào hai ngày cuối tuần để dành đường cho người dân và du khách. Song thực tế quán xá, hàng rong đã chiếm hết lối đi. Theo quan sát của chúng tôi có những đoạn đường trên phố du khách chỉ còn 1m để đi bộ, nhiều đoạn trong tình trạng ách tắc, cảnh chen chúc nhau diễn ra khiến nhiều du khách tỏ thái độ khó chịu.

Dưới lòng đường trong tiếng nhạc du khách vẫn thản nhiên ăn uống, hít bóng cười và shisha. Anh Lê Mạnh Hùng đến từ Nha Trang chia sẻ: "Nghe đến phố đi bộ Bùi Viện từ lâu nhưng dịp này vào công tác Sài Gòn tôi mới có thời gian đến trải nghiệm các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí. Tuy nhiên thực sự tôi hơi thất vọng vì tôi đến đây từ lúc 22h30 ngoài sự đông đúc, âm nhạc thì hỗn tạp, tôi không thấy có hoạt động văn hóa gì hấp dẫn, tôi có hơi thất vọng, vì nghĩ sẽ được trải nghiệm nhiều hơn".

Anh Trần Trung Hiếu sống gần phố Bùi Viện cho rằng, lượng khách du lịch đến đây rất đông vào mỗi tuần, tuy nhiên cũng đã xảy ra tình trạng ẩu đả, có kẻ xấu lợi dụng sự đông đúc để cướp giật gây mất an toàn cho du khách, nhiều du khách đã bày tỏ tâm lý sợ hãi, e ngại. Việc chiếm dụng lòng đường để kinh doanh làm mất mỹ quan của phố đi bộ.

Anh Hiếu cho rằng: Nếu muốn tạo ấn tượng để du khách đến và quay trở lại thì việc tạo không gian giải trí với các hoạt động văn hóa truyền thống cần phải đa dạng hơn; cùng với đó việc quản lý các hoạt động kinh doanh cũng cần chặt chẽ hơn...

Theo Chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Văn Dũng, phố đi bộ Bùi Viện hoạt động từ 19h tối đến 2h sáng các ngày thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật. Từ thứ 2 đến thứ 5, người dân và du khách đổ về khá đông, trong khi không ngăn xe vào (ngoài thời gian hoạt động của phố đi bộ) nên thường xuyên xảy ra ùn tắc.

Phố đi bộ Bùi Viện chưa được như kỳ vọng - Hình 2

Việc sử dụng shisha, bóng cười tại phố đi bộ Bùi Viện diễn ra phổ biến

Ở góc độ cá nhân, Chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Văn Dũng chia sẻ: Nếu muốn thưởng thức biểu diễn nghệ thuật cũng không chọn phố đi bộ Bùi Viện vì "ngồi lâu làm bị nhức đầu" do nhiều hàng quán mở âm thanh hết cỡ. Hai sân khấu biểu diễn miễn phí nhạc dân tộc và nhạc quốc tế của thành phố tuy cũng có khán giả nhưng âm thanh "lọt thỏm" so với các quán xung quanh.

Đặc biệt, người đứng đầu chính quyền quận 1 thừa nhận tình trạng mua bán, sử dụng shisha, bóng cười rất nhiều trong phố đi bộ Bùi Viện. Lực lượng kiểm tra của quận đã phát hiện, thu giữ cả trăm bình khí bóng cười. "Loại bình lớn như bình gas các cửa hàng giấu trong gầm cầu thang và khi bị thu giữ thì ...bỏ luôn vì kinh doanh bóng cười thu lợi rất cao. Có bình thì quận thu giữ được còn khách cầm bóng cười thì bó tay vì chưa có quy định cấm". Chủ tịch UBND quận 1 phân trần.

Tại buổi làm việc với các sở ban ngành chức năng và UBND quận 1 về tình hình hoạt động của hai Phố Đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến lưu ý tình trạng mua bán hàng rong ngày càng phức tạp, nhếch nhác khiến dư luận, người dân bức xúc, đặc biệt là phố đi bộ Bùi Viện đang dần trở thành một "tụ điểm" thiên về... ăn nhậu, gây ồn ào, phản cảm.

Đồng chí Trần Vĩnh Tuyến chỉ đạo UBND quận 1 yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết không vi phạm các quy định nói trên và nếu tiếp tục vi phạm thì TP sẽ xử lý mạnh tay, kể cả biện pháp rút giấy phép./.

Bài, ảnh: Hoàng Mẫn

Theo dangcongsan.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"
08:52:03 03/03/2025
Chính phủ yêu cầu bỏ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 6 chức danhChính phủ yêu cầu bỏ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 6 chức danh
09:07:24 02/03/2025
Nổ lớn gần một chi nhánh ngân hàngNổ lớn gần một chi nhánh ngân hàng
20:45:56 01/03/2025
Máy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chếtMáy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chết
12:42:19 03/03/2025
Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụnNguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn
13:55:47 02/03/2025
Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình DươngNam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương
22:13:00 01/03/2025
Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâmVa chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm
14:13:21 02/03/2025
4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông
12:47:27 03/03/2025

Tin đang nóng

Tình tiết bí ẩn nhất vụ ly hôn che giấu suốt 2 năm của Huy Khánh và Mạc Anh ThưTình tiết bí ẩn nhất vụ ly hôn che giấu suốt 2 năm của Huy Khánh và Mạc Anh Thư
14:36:31 03/03/2025
Đến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mìnhĐến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mình
13:02:55 03/03/2025
Bị dọa xóa tên khỏi di chúc, học sinh lớp 10 ăn trộm 2,9 tỷ đồng của gia đìnhBị dọa xóa tên khỏi di chúc, học sinh lớp 10 ăn trộm 2,9 tỷ đồng của gia đình
14:12:24 03/03/2025
Đỗ Mỹ Linh hiếm khi khoe độ giàu, nhưng chỉ một chi tiết trong bức ảnh này đã lộ rõ mức "chịu chơi" của nàng dâu hào mônĐỗ Mỹ Linh hiếm khi khoe độ giàu, nhưng chỉ một chi tiết trong bức ảnh này đã lộ rõ mức "chịu chơi" của nàng dâu hào môn
14:39:17 03/03/2025
Phát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cưPhát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cư
12:52:15 03/03/2025
Trúc Anh (Mắt Biếc) thừa nhận bị trầm cảm, công khai những hình ảnh gây xót xa khi tăng cânTrúc Anh (Mắt Biếc) thừa nhận bị trầm cảm, công khai những hình ảnh gây xót xa khi tăng cân
15:26:15 03/03/2025
Chủ quán trà sữa cốm lên tiếng sau clip liếm cốc khi đóng hàng cho kháchChủ quán trà sữa cốm lên tiếng sau clip liếm cốc khi đóng hàng cho khách
15:21:31 03/03/2025
Gameshow truyền hình lao đaoGameshow truyền hình lao đao
12:59:52 03/03/2025

Tin mới nhất

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'

17:17:39 03/03/2025
Cô gái 24 tuổi nhắn tin cho bố về việc bay vào Đà Nẵng đi khảo sát nhưng 1 tuần nay gia đình mất liên lạc nên rất lo lắng.
Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

17:15:32 03/03/2025
Ngày 3/3, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên liên tục đánh tới tấp một người đàn ông sau va chạm giao thông trên đường Nguyễn Ái Quốc (thuộc phường Hố Nai, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

14:40:46 03/03/2025
Bắc Ninh , Bắc Bling đang là từ khóa tìm kiếm hot trên mạng xã hội. Tỉnh này có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, với 822,70km2, đã từng vào tầm ngắm sáp nhập tỉnh.
Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

08:31:39 03/03/2025
Về các vấn đề liên quan đến vụ việc này, tập đoàn trên nêu sẽ thực hiện công bố thông tin một cách minh bạch theo đúng quy định pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi của cổ đông.
Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

08:15:43 03/03/2025
Theo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ khi ra, vào vị trí dừng đỗ xe phải có tín hiệu báo.
Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã

Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã

08:08:24 03/03/2025
Theo quyết định của Bộ Chính trị, việc tổ chức đại hội đảng bộ cấp xã, cấp huyện sẽ được tạm dừng. Sau Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị sẽ có chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể.
Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4

Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4

07:58:59 03/03/2025
Các biên đội tiêm kích Su-30MK2 và trực thăng Mi-8, Mi-17 được điều động vào miền Nam để bay trình diễn phục vụ lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước.
Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

07:01:15 03/03/2025
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra nguyên nhân vụ cháy 5 ngôi nhà ở thị trấn Thổ Tang (huyện Vĩnh Tường) vào đêm 28/2.
Điểm lại loạt vụ tai nạn thảm khốc trên QL6, bất ngờ vì một lý do

Điểm lại loạt vụ tai nạn thảm khốc trên QL6, bất ngờ vì một lý do

08:02:25 02/03/2025
Hàng loạt vụ tai nạn giao thông thảm khốc trên QL6 qua các tỉnh Hòa Bình, Sơn La khiến nhiều người thiệt mạng, quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã phát hiện nguyên nhân chính.
Thủ tướng được quyết các biện pháp cấp bách vì lợi ích quốc gia

Thủ tướng được quyết các biện pháp cấp bách vì lợi ích quốc gia

07:35:12 02/03/2025
Luật Tổ chức Chính phủ năm 2025 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/3. Điều 13 Luật Tổ chức Chính phủ năm 2025 quy định nhiệm vụ và quyền hạn của Thủ tướng Chính phủ.
Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025

Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025

22:07:52 01/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản yên tâm hoạt động, mở rộng đầu tư kinh doanh và coi Việt Nam là cứ điểm, là mắt xích quan trọng để xây dựng chuỗi cung ứng, sản xuất.
Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

12:56:41 01/03/2025
Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Thủ Đức đã nhanh chóng điều động hàng chục phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai phương án dập tắt đám cháy.

Có thể bạn quan tâm

Thuê gần 50 ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi bán

Thuê gần 50 ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi bán

Pháp luật

18:09:58 03/03/2025
Tính đến thời điểm bị bắt, Phạm Thị Thủy đã mang gần 50 chiếc ô tô do các đối tượng lừa đảo mang đi bán hoặc cầm cố tại các địa phương khác nhau trên cả nước để lấy tiền tiêu xài...
Lừa đảo vàng nở rộ ở Mỹ: Hé lộ chiêu trò tinh vi - Cảnh báo khẩn cấp

Lừa đảo vàng nở rộ ở Mỹ: Hé lộ chiêu trò tinh vi - Cảnh báo khẩn cấp

Thế giới

18:08:11 03/03/2025
Ông Owen chia sẻ với ABC News rằng: Tất cả kế hoạch du lịch và mọi thứ của chúng tôi đều tan thành mây khói . Hai năm sau, vợ ông qua đời.
Sao Việt 3/3: Sam tổ chức sinh nhật cho cặp song sinh

Sao Việt 3/3: Sam tổ chức sinh nhật cho cặp song sinh

Sao việt

18:07:39 03/03/2025
Sam tổ chức tiệc đầy năm cho cặp sinh đôi Ijin - Ijun. Cô chọn trang phục đồng điệu cho mình và các con trong buổi tiệc.
Clip cô gái dạy chồng Tây đếm số tiếng Việt hài hước hút hơn 2 triệu lượt xem

Clip cô gái dạy chồng Tây đếm số tiếng Việt hài hước hút hơn 2 triệu lượt xem

Netizen

17:57:22 03/03/2025
Đoạn clip đang được dân mạng chia sẻ ghi lại hình ảnh của một anh Tây cố gắng đếm số từ 1 đến 10 như cách vợ dạy, khiến nhiều người thích thú.
"Ngày cưới" của Hương Tràm và Anh Tú

"Ngày cưới" của Hương Tràm và Anh Tú

Nhạc việt

17:44:53 03/03/2025
Lần đầu tiên Anh Tú và Hương Tràm cùng nhau song ca Ngày Cưới, ca khúc Hương Tràm từng ra mắt chung với Khắc Việt vào năm 2020.
Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món tốn cơm, nhìn là thèm

Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món tốn cơm, nhìn là thèm

Ẩm thực

16:49:34 03/03/2025
Thỉnh thoảng chị em hãy chế biến những món vừa ngon, dễ làm lại trôi cơm như thế này cho gia đình thưởng thức nhé!
Người phá hỏng sân khấu Oscars tri ân tượng đài Hollywood, "hoạ mi nước Anh" bất ngờ bị réo tên

Người phá hỏng sân khấu Oscars tri ân tượng đài Hollywood, "hoạ mi nước Anh" bất ngờ bị réo tên

Nhạc quốc tế

16:40:08 03/03/2025
Doja Cat - nhân vật tưởng chừng sẽ bị lép vế trước sức nóng của Lisa, nay lại chiếm trọn spotlight vì... hát còn dở hơn cả Lisa.
Vợ Bùi Tiến Dũng bụng bầu vượt mặt nhan sắc vẫn đỉnh của chóp, gia đình sóng gió nhất làng bóng "gương vỡ lại lành"

Vợ Bùi Tiến Dũng bụng bầu vượt mặt nhan sắc vẫn đỉnh của chóp, gia đình sóng gió nhất làng bóng "gương vỡ lại lành"

Sao thể thao

16:16:57 03/03/2025
Trên trang cá nhân vợ chồng trung vệ Bùi Tiến Dũng vừa tung bộ ảnh kỷ niệm nàng WAG Nguyễn Khánh Linh mang bầu bé thứ 3. Bộ ảnh được thực hiện tại studio với tông màu đen xám cực ngầu.
Chiêm ngưỡng những loài lan độc đáo có hình dáng mặt khỉ

Chiêm ngưỡng những loài lan độc đáo có hình dáng mặt khỉ

Lạ vui

15:55:11 03/03/2025
Có nhiều loại hoa lan đẹp, độc đáo giống với hình dáng động vật. Trong đó, phải kể đến 10 loại hoa lan mặt khỉ vô cùng quý hiếm.
1 sao hạng A bị đuổi khéo khỏi sân khấu Oscar, có phản ứng khiến khán giả rần rần!

1 sao hạng A bị đuổi khéo khỏi sân khấu Oscar, có phản ứng khiến khán giả rần rần!

Sao âu mỹ

15:29:27 03/03/2025
Bài phát biểu của Adrien Brody quá dài tới mức ban tổ chức thậm chí đã phát nhạc đuổi khéo nam tài tử khỏi sân khấu.
Chương trình thực tế của Chương Tử Di lại gặp sóng gió

Chương trình thực tế của Chương Tử Di lại gặp sóng gió

Sao châu á

14:49:46 03/03/2025
Chương trình truyền hình thực tế Diễn viên mời vào chỗ mùa 3 gồm các ngôi sao nổi tiếng Chương Tử Di, Trần Khải Ca... tham gia trong vai trò giám khảo đã thông báo tạm dừng phát sóng sau 2 tập.