Phố cổ Hội An nước ngập sâu tới nửa mét
Ghi nhận của PV vào lúc 17h30 chiều 3/12, nhiều khu vực trũng thấp tại TP Hội An (Quảng Nam) như Cẩm Kim , Cẩm Phô, Cẩm Nam, Cẩm Châu đã bị ngập nước, khu vực bị ngập cao nhất khoảng 0,5 nửa mét.
Nhiều chủ thuyền tự ý đón đưa khách tại khu vực Chùa Cầu.
Trong khu phố cổ, toàn bộ tuyến đường Bạch Đằng dọc sông Hoài xuống đến chợ Hội An đã bị ngập hơn 0,5m. Hàng ngàn du khách tham quan dồn lên tuyến đường Trần Phú khiến cho khu vực trở nên đông nghịt.
Theo thông tin của Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam, lúc 9 giờ sáng nay (3/12), mực nước trên sông Thu Bồn tại Hội An là 0,72m, dưới báo động 0,28m. Dự báo chiều và đêm nay (3/12) mực nước lũ trên sông Thu Bồn tiếp tục lên, tại Hội An là 1,7m, dưới báo động III là 0,3m.
Tại Hội An, tuy phố cổ bị ngập lụt, nhưng vẫn rất đông du khách
Du khách đông nghịt trước Hội quán Quảng Đông.
Do khu vực An Hội, phường Minh An, nằm bên kia sông Hoài có đoạn đã bị ngập nên du khách lưu trú tại các khách sạn và homestay đã bắt đầu di tản sang khu vực trung tâm thành phố.
Du khách đùm vật dụng cá nhân lội nước sang trung tâm thành phố.
Đoạn đường vòng cung khu vực Chùa Cầu đã bị ngập nước. Nhiều đoàn du khách hiếu kỳ quyết tâm vào cho được Chùa Cầu để ghi hình lưu niệm, có du khách xách dép lội lụt trong niềm vui thích.
Video đang HOT
Nhóm du khách chụp ảnh tại Chùa Cầu.
Đôi nam nữ xách dẹp lội lụt.
Theo Thông báo của Công ty thủy điện Sông Tranh 2 Quảng Nam, bắt đầu từ 20 giờ ngày 2/12, thủy điện Sông Tranh 2 bắt đầu tăng lưu lượng xả trung bình có khả năng lên đến 2.000m3/giây tùy thuộc lượng nước về hồ trong thực tế. Như vậy, đêm nay, nước lũ trên sông Thu Bồn Quảng Nam và tại phố cổ Hội An có thể sẽ tiếp tục lên cao.
Trong khi tình hình lũ lụt đang diễn biến phức tạp thì tại phố cổ Hội An nảy sinh tình trạng đáng lo ngại là nhiều du khách thuê thuyền chèo trên sông Hoài và tuyến đường Bạch Đằng. Chính quyền Hội An cần nghiêm cấm ngay tình trạng này, không cho phép các chủ phương tiện tự ý đón đưa du khách hiếu kỳ đi trên sông nước, ngăn chặn ngay từ đầu nguy cơ xảy ra tai nạn, ảnh hưởng đến tính mạng của du khách.
Nhiều chủ thuyền tự ý đón đưa khách tại khu vực Chùa Cầu.
Theo Quốc Hải (Tiền Phong)
Người dân Hội An sẵn sàng... đón lũ
Từ trưa 2/11, tại khu vực sông Hoài (Hội An, Quảng Nam) nước từ thượng nguồn đổ về và bắt đầu lên; người dân Hội An đã sẵn sàng đón lũ.
Theo một số người dân cho biết, nước bắt đầu lên từ khoảng 13h trưa và đến 14h thì có dấu hiệu chững lại. Tại khu vực đường Bạch Đằng ven sông Hoài và khu vực dân cư An Hội sát mép sông Hoài, nước đã dâng lên nên xảy ra tình trạng ngập úng, nơi sâu nhất khoảng 0,5 m.
Trưa 2/11, nước tại sông Hoài bắt đầu lên
Tuy nhiên, nước lũ lên chậm nên người dân Hội An cũng bớt lo lắng. Để đảm bảo an toàn nhiều hộ dân sinh sống gần sông Hoài có người già, trẻ em cũng bắt dầu đưa đi di tản để đề phòng nước tiếp tục lên trở lại.
Theo thông tin từ các thủy điện đầu nguồn sông Vu Gia và Thu Bồn đã bắt đầu xả lũ nên người dân Hội An cũng đã chuẩn bị sẵn sàng ứng phó.
Những hộ dân sống ven đường Bạch Đằng bắt đầu kê cao đồ đạc để đề phòng nước lớn trong đêm, tình hình buôn bán cũng rơi vào cảnh ế ẩm vì nước lũ lên.
Du khách chụp ảnh nước dâng tại cầu An Hội
Tại khu vực biển Cửa Đại, tuy mới kè chắn sạt lở nhưng sóng đánh mạnh, kèm theo mưa lớn và gió giật nhiều người bắt đầu hoang mang, lo lắng. Ông Nguyễn Văn Chín (Người dân phường Cửa Đại, Hội An) lo lắng: "Sóng đánh mạnh và cao như thế này không biết kè chắn sóng vừa mới được dựng lên cách đây không lâu có chịu nổi không. Đứng trên bờ thấy sóng đánh ầm ầm mà mình vừa sợ vừa xót. Hy vọng sẽ không sạt lở nữa'.
Không thể chèo thuyền qua lại dưới chân cầu nên lượng khách đi thuyền cũng ít
14h, nước lên nhưng có dậu hiệu chững lại
Nhiều nhân viên nhà hàng, quán ăn phải lội bộ vào nhà hàng ở đường Bạch Đằng
Việc thu gom rác cũng khá khó khăn
Phương tiện di chuyển trong mùa lũ được người dân chuẩn bị sẵn
Nước lũ đang đổ về
Bờ kè chắn sóng bằng bao cát tại biển Cửa Đại liên tục bị những cơn sóng mạnh đánh vào
Người dân tranh thủ đánh cá khi nước lũ lên
N.Linh-C.Bính
Theo Dantri
Điện về trên đảo Cù Lao Chàm "Có điện rồi, dân trên đảo chúng tôi phấn khởi lắm, không lo cúp điện giữa chừng như hồi xưa, hải sản cũng được bảo quản lâu hơn, đời sống của bà con cũng thay đổi..." Đó là những chia sẻ của người dân trên đảo Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp, TP Hội An) với PV Dân trí khi họ được hưởng...










Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Thi thể người đàn ông bị biến dạng trên đường ở TPHCM

Bão Bualoi mạnh lên cấp 12, đêm mai vào Biển Đông

Thi thể người đàn ông có hình xăm mặt quỷ nổi trên sông Lam

Đề xuất ưu tiên nâng lương cho người sinh đủ 2 con trước 35 tuổi

Hành trình sinh tồn 6 ngày trong rừng của cụ ông 78 tuổi ở Lâm Đồng

Bão số 9 Ragasa áp sát Quảng Ninh, miền Bắc bắt đầu mưa như trút nước

Tài xế tử vong nghi do đột quỵ, xe bồn bị mất lái tông vào nhiều xe

Ô tô con tông liên hoàn trên đường phố Hà Nội, 4 người bị thương

Camera AI trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai phát hiện ra 'bất thường' ở khoang xe khách

Chủ tịch Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế ra đường khi siêu bão Ragasa đổ bộ

Bão số 9 Ragasa áp sát: Quảng Ninh căng mình chống đỡ, nỗi sợ Yagi vẫn ám ảnh

Nữ sinh vào nhà nghỉ, nhắn tin nhờ mẹ chuyển 300 triệu đồng rồi "biến mất"
Có thể bạn quan tâm

Miss Universe Vietnam đính chính sau khi công bố Hương Giang thi quốc tế
Sao việt
14:02:51 25/09/2025
Cách xử lý sốc hông khi chạy bộ
Sức khỏe
13:40:33 25/09/2025
Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 33: Bằng tung bằng chứng, ép ông Thứ nhượng mỏ đá
Phim việt
13:28:44 25/09/2025
Dụi mắt không tin nổi đây là "chồng quốc dân" Hứa Quang Hán?
Sao châu á
13:19:37 25/09/2025
Thiếu gia nhà bầu Hiển độ body: 36 tuổi cực phong độ, cơ bụng 6 múi chuẩn không cần chỉnh
Netizen
13:06:25 25/09/2025
Rihanna hạ sinh con gái
Sao âu mỹ
13:04:14 25/09/2025
Mùa thu khô hanh dễ mệt mỏi, thử ngay món hấp làm cực đơn giản mà ấm bụng cả nhà
Ẩm thực
12:58:03 25/09/2025
Bí quyết chăm sóc da an toàn từ sữa chua
Làm đẹp
12:57:00 25/09/2025
Xiaomi 17 Pro gây sốt: Camera vượt trội, pin siêu bền
Đồ 2-tek
12:40:45 25/09/2025
Microsoft ca ngợi VoiceGate là bước tiến AI 'Make in Vietnam'
Thế giới số
12:18:49 25/09/2025