Phim lỗ hơn 300 tỷ vì quá dở so với nguyên tác, nữ chính là Ảnh hậu đóng phim ngày càng flop

Theo dõi VGT trên

Bộ phim này dù có sự góp mặt của Ảnh đế, Ảnh hậu cũng không cứu lại được thành tích bết bát trong ngày đầu ra mắt.

Kỹ năng diễn xuất của Châu Đông Vũ là điều không cần phải nghi ngờ và danh xưng “Tam kim Ảnh hậu trẻ nhất lịch sử Trung Quốc” chính là minh chứng mạnh mẽ nhất. Trong những năm qua, có thể thấy cô không chọn ở lại vùng an toàn của mình mà không ngừng cố gắng thử thách, bứt phá nhưng cuối cùng việc lựa chọn không đúng kịch bản chưa kể những lùm xùm về thái độ xấc láo hay các tin đồn yêu đương với bạn diễn, kết quả là danh tiếng của cô ngày càng suy giảm.

Phim lỗ hơn 300 tỷ vì quá dở so với nguyên tác, nữ chính là Ảnh hậu đóng phim ngày càng flop - Hình 1

Mây Sớm Mưa Chiều với sự tham gia của Châu Đông Vũ và Phạm Vĩ

Vào ngày thứ hai sau khi Triều Vân Mộ Vũ (Mây Sớm Mưa Chiều) ra mắt, tổng doanh thu phòng vé đạt hơn 5 triệu (khoảng 17,5 tỷ đồng), con số mà Maoyan dự đoán doanh thu phòng vé cuối cùng sẽ không vượt quá 30 triệu (khoảng 105 tỷ đồng). Doanh thu khiêm tốn so với mức kinh phí sản xuất của bộ phim vượt quá 100 triệu (khoảng 350 tỷ đồng), nếu doanh thu phòng vé cuối cùng chỉ là 30 triệu thì khoản lỗ sẽ vượt quá 90 triệu (ước tính khoảng 315 tỷ), khiến nó trở thành một trong những thảm họa phòng vé lớn nhất năm nay.

Phim lỗ hơn 300 tỷ vì quá dở so với nguyên tác, nữ chính là Ảnh hậu đóng phim ngày càng flop - Hình 2

Maoyuan dự đoán doanh thu cuối cùng của phim sẽ không vượt quá 30 triệu

Phim lỗ hơn 300 tỷ vì quá dở so với nguyên tác, nữ chính là Ảnh hậu đóng phim ngày càng flop - Hình 3

Thành tích doanh thu phim kém xa so với các phim chiếu cùng thời điểm

Video đang HOT

Khởi đầu ì ạch của Mây Sớm Mưa Chiều dường như không liên quan nhiều đến chất lượng của bộ phim. Bản thân bộ phim được chỉ đạo bởi đạo diễn giàu kinh nghiệm Trương Quốc Lập và sự kết đôi trên màn ảnh của Chu Đông Vũ và nam diễn viên gạo cội Phạm Vĩ cũng là nơi quy tụ những tài năng diễn xuất được kỳ vọng sẽ đạt được kết quả tốt ở phòng vé. Tuy nhiên, khoảng cách quá lớn giữa thực tế và kỳ vọng khiến người ta phải bất ngờ trước phản ứng của thị trường. Sự sụp đổ phòng vé của Mây Sớm Mưa Chiều phản ánh cái giá mà Chu Đông Vũ phải trả cho việc làm những bộ phim dở tệ.

Phim lỗ hơn 300 tỷ vì quá dở so với nguyên tác, nữ chính là Ảnh hậu đóng phim ngày càng flop - Hình 4

Phản hồi và rating không mấy tích cực của phim trên Douban phản ánh đúng tình trạng thực tế

Phim kể về câu chuyện hai người vì những hoàn cảnh khác nhau mà bị kết án tù, mặc dù giữa họ chênh lệch t.uổi tác rất lớn nhưng với những toan tính riêng mà kết hôn với nhau. Tuy nhiên, đạo diễn đã không kể câu chuyện hay dẫn đến diễn viên giỏi cũng không gánh nổi phim. Mặc dù phim được chuyển thể từ câu chuyện có thật Cô Gái S.át N.hân Trong Bộ Váy Cưới nhưng trong quá trình chuyển thể, có vẻ như nó đã không nắm bắt được chính xác ý nghĩa cốt lõi của tác phẩm gốc. Phim đặc biệt thừa thãi trong cách kể chuyện, nhịp độ quá chậm khiến khán giả khó có thể thực sự cảm nhận được chiều sâu cảm xúc của nó. Tác phẩm này còn thiếu sót về nhiều mặt như việc sắp xếp cốt truyện, tạo hình nhân vật.

Bên cạnh đó, việc khắc họa hai nhân vật cốt lõi là Lão Tần (Phạm Vĩ) và Thường Quyên (Châu Đông Vũ) có vẻ quá đơn giản, chưa đủ chiều sâu và cảm xúc. Cho dù phim có sự góp mặt của nam chính Phạm Vĩ là diễn viên gạo cội trong làng giải trí Hoa Ngữ với thành tích khủng như g.iải t.hưởng diễn viên xuất sắc nhất Kim Mã lần thứ 53, diễn viên phụ xuất sắc nhất giải Kim Kê… Ở t.uổi 61 có thể Phạm Vĩ không còn nổi tiếng ở phòng vé như trước. Những điều này đã làm giảm sự hứng thú của khán giả đối với bộ phim dẫn đến giảm thành tích phòng vé.

Phim lỗ hơn 300 tỷ vì quá dở so với nguyên tác, nữ chính là Ảnh hậu đóng phim ngày càng flop - Hình 5

Dù quy tụ dàn diễn viên, đạo diễn tài năng, thành tích phim lẹt đẹt vì nội dung không bám sát nguyên tác.

Nhìn chung, thành tích phòng vé của Mây Sớm Mưa Chiều không đạt được kỳ vọng, phản ánh những vấn đề hiện tại của thị trường phim nội địa Trung Quốc. Một mặt, khán giả ngày càng đòi hỏi những bộ phim chất lượng, và chỉ sức mạnh ngôi sao thôi không còn đủ để thu hút khán giả. Mặt khác, các nhà sản xuất phim cần quan tâm hơn đến chất lượng kịch bản và phù hợp với nhu cầu của khán giả. Thất bại ở phòng vé ngày đầu tiên của Mây Sớm Mưa Chiều không chỉ là đòn giáng cá nhân đối với Chu Đông Vũ mà còn phản ánh thái độ khắt khe của khán giả đối với việc lựa chọn nội dung và chủ đề phim. Dù phim đã nỗ lực rất nhiều về mặt diễn xuất và chiều sâu câu chuyện nhưng rõ ràng lại không nắm bắt được tâm lý khán giả về mặt quảng bá cũng như định vị thị trường. Đây có thể là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến doanh thu phòng vé kém cỏi.

Điều đáng nói là kể từ khi Chu Đông Vũ chia tay Trương Nghệ Mưu, sự nghiệp của nữ diễn viên được mệnh danh là “Mưu Nữ Lang” dường như sụt giảm hẳn, các bộ phim của cô gần đây không gây được tiếng vang. Và minh chứng mới nhất khi Mây Sớm Mưa Chiều với thành tích bết bát, doanh thu phòng vé của phim ngày ra mắt chỉ là 3,27 triệu nên không có kỷ lục nào trên bảng xếp hạng phòng vé và phần bình luận trên Douban hoàn toàn tràn ngập những đ.ánh giá tiêu cực một sao. Khiến cho khán giả nghi ngờ phải chăng không có bàn tay Trương Nghệ Mưu, danh xưng nữ hoàng phòng vé của cô chưa thật sự xứng.

Phim lỗ hơn 300 tỷ vì quá dở so với nguyên tác, nữ chính là Ảnh hậu đóng phim ngày càng flop - Hình 6

Xuất hiện cặp đôi lệch 30 t.uổi gây choáng MXH, nhà trai cưới vợ đáng t.uổi con từ phim đến đời

Việc cặp đôi này lệch nhau 30 t.uổi, còn yêu và cưới nhau khiến dân tình hoang mang.

Sau khi màn tương tác, "khóa môi" của cặp đôi lệch 22 t.uổi Vu Hòa Vỹ - Long Ni trong phim đang top 1 rating Thành Phố Trong Thành Phố khiến khán giả hoang mang, màn ảnh Hoa ngữ tiếp tục xuất hiện một cặp đôi "đũa lệch" khác gây choáng MXH. Sau thời gian dài thất bại với nhiều phim điện ảnh, "Ảnh hậu" Châu Đông Vũ tái xuất với tình yêu cùng bạn diễn... hơn 30 tuổi!

Xuất hiện cặp đôi lệch 30 t.uổi gây choáng MXH, nhà trai cưới vợ đáng t.uổi con từ phim đến đời - Hình 1

Tham gia phim Triều Vân Mộ Vũ, Châu Đông Vũ lần đầu đóng cặp với nam diễn viên gạo cội Phạm Vỹ. Trong phim, cả hai có nhiều cảnh ngọt ngào, còn cưới nhau như vợ chồng. Đáng nói, Phạm Vỹ sinh năm 1962, hiện tại đã 62 t.uổi trong khi Châu Đông Vũ sinh năm 1992, giờ chỉ mới 32 t.uổi. Việc ghép đôi 2 ngôi sao cách nhau 1 thế hệ trong Triều Vân Mộ Vũ khiến netizen bàn tán xôn xao trên Weibo.

Xuất hiện cặp đôi lệch 30 t.uổi gây choáng MXH, nhà trai cưới vợ đáng t.uổi con từ phim đến đời - Hình 2

Nội dung của Triều Vân Mộ Vũ kể về Lão Tần, một người đàn ông đã dành 30 năm trong tù. Sau khi được thả tự do, Lão Tần hối hả muốn bắt đầu một cuộc sống hôn nhân, vợ con mà bản thân ông đã mong muốn từ lâu. Thế nhưng nhìn lại bản thân mình, Lão Tần cảm thấy xấu hổ, không dám tham gia các chương trình "mai mối". Lão Tần sau đó đã quyết định "rêu rao" mình trước cửa nhà tù nữ.

Lão Tần thu hút Thường Quyên, một cô gái trẻ hay "vào tù ra tội". Thường Quyên đã đồng ý kết duyên cùng Lão Tần, và cả hai nhanh chóng kết hôn, làm vợ chồng. Lão Tần muốn cùng Thường Quyên yêu thương, có con nhưng đổi lại Thường Quyên cưới ông chỉ vì t.iền và nhà cửa. Liệu cuộc tình kỳ lạ này có đi đến được cái kết đẹp?

Xuất hiện cặp đôi lệch 30 t.uổi gây choáng MXH, nhà trai cưới vợ đáng t.uổi con từ phim đến đời - Hình 3

Xuất hiện cặp đôi lệch 30 t.uổi gây choáng MXH, nhà trai cưới vợ đáng t.uổi con từ phim đến đời - Hình 4

Khán giả bình luận:

- Châu Đông Vũ yêu bạn diễn 30 t.uổi, rồi sáng nay mới có tin họa sĩ 80 t.uổi cưới vợ kém 50 t.uổi. Chuyện gì đang xảy ra vậy?

- Trông tất nhiên không đẹp đôi nhưng nội dung khá thú vị. Trailer cũng khá hài hước, mong chờ phim.

- Hơi dội vụ couple lệch t.uổi nhưng phim có dàn ekip này thì đáng trông chờ.

- Cô Vũ phim này tạo hình cũng lạ mắt, xinh ghê.

Sau khi trailer và loạt hình ảnh được tung ra, khán giả cảm thấy nội dung phim thú vị, cùng bảo chứng chất lượng đến từ đạo diễn Trương Quốc Lập. Tuy vậy, việc Châu Đông Vũ yêu bạn diễn hơn tận 30 t.uổi vẫn khiến không ít người xem lo ngại. Phạm Vĩ là diễn viên nổi tiếng, thâm niên của màn ảnh Hoa ngữ với hơn 40 năm t.uổi nghề. Điều trùng hợp là ngoài đời, bà xã của Phạm Vĩ cũng thuộc độ t.uổi 9X (tên Dương Bảo Linh, ngoài ngành giải trí).

Xuất hiện cặp đôi lệch 30 t.uổi gây choáng MXH, nhà trai cưới vợ đáng t.uổi con từ phim đến đời - Hình 5

Ảnh hiếm hoi của Phạm Vĩ và vợ

Xuất hiện cặp đôi lệch 30 t.uổi gây choáng MXH, nhà trai cưới vợ đáng t.uổi con từ phim đến đời - Hình 6

Phạm Vĩ và Châu Đông Vũ nhiều lần chung sân khấu

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

7 phim Hàn có cái kết tệ nhất màn ảnh: Kim Yoo Jung tự hủy danh tiếng vì đóng liên tiếp 2 "thảm họa"
06:02:13 24/06/2024
"Câu chuyện Hoa Hồng" kết thúc mở, khẳng định vị thế của Lưu Diệc Phi
07:10:03 24/06/2024
"Bản sao Lưu Diệc Phi" đẹp xuất sắc ở phim mới, khoe hai thần thái đối lập cực đỉnh
22:53:53 24/06/2024
Tôi Và Cuộc Chiến Hôn Nhân: Phùng Thiệu Phong mất đi phong độ, cưới vợ mới
17:31:36 25/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng bị tố mua bài PR, hạ thấp phụ nữ, netizen ném đá gay gắt
14:41:52 24/06/2024
Phim cổ trang chưa chiếu đã bị chê tan nát: Cặp chính kém sắc như nhau, nhìn sang nam phụ càng tụt mood
12:30:33 25/06/2024
Cặp đôi Hoa ngữ tái hợp sau 3 năm ở phim được khen nhất hiện tại gây sốt
06:00:51 25/06/2024
Review The Secret Of Us tập 1: Fahlada-Earn ngọt trước, "suy" sau
15:09:12 24/06/2024

Tin đang nóng

Nghệ sĩ Tiết Cương và vợ kém 26 t.uổi thăm nhà mới của MC Cát Tường
14:09:41 25/06/2024
Lý Nhã Kỳ nghi "phông bạt", xài đồ Quảng Châu, túi hiệu fake, chính chủ đáp gắt
14:38:48 25/06/2024
Người đàn ông đặt camera quay lén cảnh Châu Bùi thay đồ sẽ phải đối mặt với án phạt nào?
14:18:02 25/06/2024
Mẹ 3 nạn nhân vụ cháy ở Đà Lạt suy sụp, bố gạt nước mắt để lo tang sự
17:37:29 25/06/2024
Hằng Du Mục kiếm gần 5 tỷ/livestream, chồng quyết không ly hôn vì lý do này?
16:13:01 25/06/2024
Midu tung ảnh cưới siêu ngọt ngào, biểu cảm của chồng thiếu gia gây chú ý
14:40:20 25/06/2024
Động thái đầu tiên của Châu Bùi sau khi vạch trần bị camera quay lén cảnh thay đồ trong nhà vệ sinh
15:40:09 25/06/2024
"Thật không hiểu nổi vì sao Trần Nghiên Hy lại được tung hô là 'ngọc nữ' suốt bao năm qua?"
15:42:32 25/06/2024

Tin mới nhất

6 điều trong Mặc Vũ Vân Gian ngoại truyện cho thấy Vu Chính đã rất chiều lòng khán giả

16:09:04 25/06/2024
Người hâm mộ cặp đôi Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt rất hài lòng, thích thú khi ngoại truyện quay đúng những gì họ muốn xem nhất.

Phim ngôn tình khiến khán giả Việt khóc như mưa: Cặp chính xé truyện bước ra, bối cảnh đẹp hơn tranh vẽ

06:00:16 24/06/2024
Nếu Gặp Lại Em Trên Ngọn Đồi Hoa Nở - bộ phim được đ.ánh giá là hiện tượng điện ảnh Nhật 2024 - mới đây đã ra mắt khán giả Việt.

"Tình đầu quốc dân" Trung Quốc đẹp hoàn hảo ở phim mới, nhan sắc trời sinh để đóng cổ trang

05:57:48 24/06/2024
Kể từ khi lên sóng, bộ phim Thế giới võ hiệp Kim Dung đã nhận phải nhiều lời chê bai. Thế nhưng, điều đó không thể ngăn cản việc Trần Đô Linh lại có thêm một vai cameo chất lượng.

"Mặc vũ vân gian" kết thúc: Những cái c.hết gây tiếc nuối cho khán giả

17:10:11 23/06/2024
Ở tập cuối, không ngoài dự đoán khi cặp đôi chính Tiết Phương Phỉ (Ngô Cẩn Ngôn) và Tiêu Hoành (Vương Tinh Việt) đã có một cái kết hạnh phúc. Trong khi đó, những nhân vật phản diện đều phải trả giá cho những sai lầm của mình.

Câu Chuyện Hoa Hồng: Lưu Diệc Phi nhận tin buồn, khán giả khóc cạn nước mắt

14:24:03 23/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng đ.ánh dấu sự trở lại của Lưu Diệc Phi trên màn ảnh nhỏ. Đây cũng là bộ phim truyền hình hiện đại đóng chính thứ hai trong sự nghiệp diễn xuất của thần tiên tỷ tỷ.

Hứa Khải "kết duyên" Đàm Tùng Vận đón đầu loạt phim tháng 7

14:08:13 23/06/2024
Bộ phim truyền hình Em đẹp hơn ánh sao do Hứa Khải và Đàm Tùng Vận đóng chính sẽ lên sóng từ ngày 2/7 trên nhiều nền tảng giải trí.

Phim Hoa ngữ mới chiếu đã được khen nức nở: Nam nữ chính đẹp xuất sắc, "chemistry" siêu đỉnh

11:19:27 23/06/2024
Trong bối cảnh cả Câu chuyện hoa hồng lẫn Mặc vũ vân gian đều đi tới hồi kết, màn ảnh Hoa ngữ lại có thêm một bộ phim siêu đỉnh mới được lên sóng, đó là Nhan tâm ký .

Câu Chuyện Hoa Hồng: Hoắc Kiến Hoa khiến netizen khóc cạn nước mắt, Lưu Diệc Phi lộ điểm yếu chí mạng

11:11:26 23/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng đang đi đến cao trào khi nhân vật của Hoắc Kiến Hoa qua đời. Tuy nhiên, Lưu Diệc Phi lại gây tranh cãi.

Bộ phim kịch tính nghẹt thở xứng đáng nổi tiếng hơn, nữ chính là "quốc bảo nhan sắc" diễn hay xuất thần

06:16:42 23/06/2024
Bộ phim này đ.ánh dấu một màu sắc hoàn toàn mới của quốc bảo nhan sắc , đáng tiếc khi nó lại không thực sự thành công về mặt danh tiếng.

Không nhận ra mỹ nam phim Hoàng Cung vì visual xuống cấp, tóc dài như "bà thím" khiến netizen choáng váng

17:17:11 22/06/2024
Trong bộ trang phục cũ sờn cùng mái tóc dài khô xơ và gương mặt lấm lem bụi bẩn, trông Joo Ji Hoon cứ như... bà thím nào.

Hình tượng Lâm Canh Tân "sụp đổ" với vai diễn chồng gia trưởng của Lưu Diệc Phi

15:32:35 22/06/2024
Đời thực, Lâm Canh Tân là hình mẫu lý tưởng của nhiều thiếu nữ nhưng ở Câu chuyện hoa hồng , nam diễn viên trở thành cơn ác mộng khiến ai cũng muốn... né gấp.

Độ Hoa Niên đối đầu với Trường Tương Tư 2, liệu có đủ sức vượt qua "cơn sốt" Mặc Vũ Vân Gian?

14:07:20 22/06/2024
Nối tiếp thành công của Mặc Vũ Vân Gian, Youku cho ra mắt bộ phim Độ Hoa Niên với cốt truyện trọng sinh hấp dẫn không kém.

Có thể bạn quan tâm

Chu Thanh Huyền tự khoe ảnh thời chưa can thiệp thẩm mỹ nhưng đã khiến Quang Hải phải đắm say

Sao thể thao

20:08:28 25/06/2024
Mới đây trên trang cá nhân, Chu Thanh Huyền đã chia sẻ lại khoảnh khắc ở bên Quang Hải 4 năm trước. Cả hai cùng đi uống nước vào trò chuyện rất vui vẻ.

Bắt đối tượng g.iết n.gười lúc rạng sáng

Pháp luật

20:05:43 25/06/2024
Sáng 25/6, Công an huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) đã bắt được Trần Công Cường (SN 1985, ngụ xã Hà Lâm, huyện Đạ Huoai) để điều tra, làm rõ hành vi g.iết n.gười.

Top 3 con giáp may mắn nhất ngày mai 26/6: Mùi thu t.iền mỏi tay, Sửu vinh hoa bạt ngàn, Thân hóa Rồng hóa Phượng

Trắc nghiệm

20:04:02 25/06/2024
Theo tử vi dự đoán, 3 con giáp sau giàu sang bất ngờ, cuộc sống phú quý không ai bằng. Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, thứ Tư 26/6/2024, công việc

Hội An lọt top Điểm đến du lịch giá trị nhất năm 2024

Du lịch

20:03:02 25/06/2024
Theo tờ The Post Office UK (Bưu điện Vương quốc Anh), đô thị cổ Hội An của Việt Nam đứng đầu danh sách 10 điểm đến du lịch giá trị nhất năm 2024.

Elden Ring nhận mưa chỉ trích sau cập nhật mới, nguyên nhân khiến game thủ "dở khóc dở cười"

Mọt game

19:59:30 25/06/2024
Thực tế, đây cũng là vấn đề mà Elden Ring cũng từng phải trải qua sau quãng thời gian ra mắt. Dần dần, sau khi có nhiều hướng dẫn, tips, trick, độ khó của trò chơi cũng sẽ giảm xuống mà thôi. Các game thủ có lẽ nên kiên nhẫn hơn một chú...

Sao nam thấp nhất showbiz: Chỉ cao 1m28 nhưng cực đào hoa, lấy tới 4 vợ trẻ đẹp

Sao châu á

19:57:51 25/06/2024
Dù mắc bệnh lạ và chỉ cao 1m28, nam diễn viên này vẫn đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, còn nổi tiếng đào hoa hơn người thường.

Quan điểm của Thủ tướng Israel về thoả thuận ngừng b.ắn với Hamas thay đổi chỉ sau một đêm

Thế giới

19:57:15 25/06/2024
Trong khi đó, phía Israel liên tục đổ lỗi cho Hamas bất cứ khi nào xảy ra đổ vỡ trong đàm phán. Về phần mình, Hamas nói rằng Israel đơn giản là không quan tâm đến việc đạt được thỏa thuận này.

Anh Tú Atus: "Bé Nhi rất khó chịu khi xem Tú, còn Tú rất thích nhìn bé Nhi khó chịu!"

Sao việt

19:54:17 25/06/2024
Anh Tú Atus chia sẻ anh giống bà xã, đó là khi dành cho bản thân sự thoải mái, không đặt nặng thành tích cho chính mình khi tham gia chương trình.

Giật mình lời khai của nam thanh niên đặt camera quay lén Châu Bùi, CĐM tá hỏa

Tin nổi bật

19:01:12 25/06/2024
Liên quan đến vụ Châu Bùi bị đặt camera quay lén trong nhà vệ sinh ở studio, chiều 25/6, nam thanh niên thực hiện hành vi quay lén đã có khai báo với cơ quan chức năng.

Phát hiện sinh vật lạ 550 triệu t.uổi ở Trung Quốc

Lạ vui

18:15:12 25/06/2024
Sinh vật lạ lùng ở tỉnh Hồ Bắc - Trung Quốc thuộc về thời kỳ gọi là những năm bị mất , có thể giải thích sự tiến hóa ban đầu của động vật địa cầu.

Mộng Kha bị ca sĩ Phương Linh 'đá xéo" mất chất, tạo content để nổi tiếng

Netizen

17:46:39 25/06/2024
Đúng là nổi tiếng thường đi liền với tai tiếng, khi mới đây người phụ nữ dịu dàng nhất TikTok Mộng Kha bất ngờ bị ca sĩ Phương Linh đá xoáy rằng nội dung ngày càng mất chất, đồng thời phanh phui dàn ekip đứng sau chứ không phải quay vid...