Phim cho thiếu nhi: Câu chuyện kể chậm rãi, cũ kỹ khiến t.rẻ e.m buồn ngủ?

Theo dõi VGT trên

Hơn 10 năm vừa qua, niềm mơ ước có phim cho thiếu nhi được nhắc đi nhắc lại nhiều lần, nhưng số lượng bài viết của truyền thông tỷ lệ nghịch với số lượng phim đề tài này được ra rạp.

Sau phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của Victor Vũ được làm theo phương thức “nhà nước và nhân dân cùng làm”, ra mắt vào năm 2011 gây ấn tượng mạnh, thì đến 2015, phim Siêu quậy lên chùa của đạo diễn Trần Trung Dũng (2015) được làm hoàn toàn từ nguồn ngân sách nhà nước mới xuất hiện.

Đến năm 2018, tôi mới thấy vài phim ra rạp được công bố là phim thiếu nhi ( Em gái mưa, Nhắm mắt thấy mùa hè…) nhưng thực chất chỉ lấy nhân vật thiếu nhi làm trung tâm, còn vấn đề của phim lại là chuyện… người lớn.

Năm 2018, seri phim có chủ đề “siêu quậy” của Lê Bảo Trung lần lượt ra mắt, tập trung hơn vào các vấn đề của t.rẻ e.m, tạo được sự chú ý cho các em, thì đến năm 2021 mới thấy phim Trạng Tí phiêu lưu ký dưới dạng phim cổ tích phiêu lưu được trình chiếu với nguồn vốn khá lớn của tư nhân.

Phim cho thiếu nhi: Câu chuyện kể chậm rãi, cũ kỹ khiến t.rẻ e.m buồn ngủ? - Hình 1

Từ trái sang: Diễn viên nhí Trọng Khang, Thanh Mỹ và Thịnh Vinh tham gia phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” (Ảnh: VTV).

Theo thống kê sơ bộ thì phim này “bại” trên mọi phương diện, là điều mà người viết bài này vô cùng tiếc nuối, bởi sự “bại trận” này làm tắt đi khả năng khai thác kho tàng truyện cổ dân gian dưới góc nhìn mới.

Vậy là cứ trung bình 3 năm mới có 1 phim cho t.rẻ e.m, mà không phải phim nào cũng thành công. Từ đó đến nay không thấy xuất hiện phim thiếu nhi nào nữa ngoài các phim hoạt hình với những chủ đề và phương thức thể hiện khá cũ, do đơn vị sản xuất duy nhất là Hãng phim Hoạt hình Việt Nam thực hiện và xuất xưởng hàng năm.

Những phim này do thời lượng khiêm tốn (dưới 15 phút/phim), không đủ cho một buổi chiếu nên thường được chiếu ghép vài phim một buổi trong những tuần lễ phim dành cho t.rẻ e.m, và cũng không mang lại ấn tượng gì rõ rệt.

Điểm qua một chút để thấy dù phàn nàn rất nhiều, kêu gọi rất nhiều, và ai cũng nói phim thiếu nhi rất có “tiềm năng”, nhưng đề tài thiếu nhi vẫn không tạo được sức hút cho các nhà sản xuất phim cả nhà nước lẫn tư nhân.

sao vậy?

Thực ra có một lý do mà nhà sáng tác nào cũng biết. Đó là trong các đề tài mà điện ảnh có thể khai thác (thực ra với cả văn học, hội họa, sân khấu…) thì hài và thiếu nhi là 2 đỉnh núi không phải ai cũng leo qua được.

Cả 2 đề tài (cũng gọi là thể loại) này đều đòi hỏi hai yếu tố có vẻ mâu thuẫn cùng tồn tại trong một con người sáng tạo. Đó là trình độ nghề nghiệp thượng thừa và một tâm hồn được thanh lọc kỹ để có thể “ngây thơ hóa” trong góc nhìn phóng chiếu tới các sự vật, hiện tượng.

Thiếu sự kết hợp hài hòa của 2 năng lực này thì thất bại ngay trong quá trình sáng tạo khiến lực lượng sáng tác nản chí là điều dễ hiểu. Đặc biệt với đề tài thiếu nhi.

Nếu chút láu cá, chiêu thức nọ kia có thể thi triển với hài, thì ở phim thiếu nhi đòi hỏi sự trong sáng tuyệt đối, chân thành tuyệt đối… Nghĩa là trong mỗi tác giả, đạo diễn làm phim thiếu nhi luôn phải có một “lão ngoan đồng” (nhân vật chưởng của Kim Dung) mà mọi chiêu thức võ nghệ đỉnh cao được che khuất bởi một sự hồn nhiên đến chân thành.

Nói trong hiện thực thiếu hụt nghiêm trọng mảng phim thiếu nhi, thì các nhà sáng tác phải “tiên trách kỷ hậu trách nhân” là vậy.

Lý do thứ 2 thuộc về nhà đầu tư, nhiều đơn vị đầu tư ngần ngại trước đề tài thiếu nhi, là bởi khả năng chắc thắng ở phòng vé của phim thiếu nhi vô cùng bấp bênh.

Điều này đặc biệt quan trọng với các nhà sản xuất tư nhân vì nhu cầu, nghĩa vụ phải thu hồi vốn là tối thượng và chính đáng. Còn với việc tìm kiếm nguồn ngân sách nhà nước cho dự án phim thiếu nhi là điều vô cùng khó, bởi cái tâm lý phân vân của hệ thống thẩm định cả nội dung lẫn tài chính rằng “nó” có thật quan trọng không với xã hội còn đang rất khó khăn này?

Bởi với tình huống thường nhẹ nhàng, tếu nhộn và chân thực phù hợp với những đ.ứa t.rẻ của một thời đại đang chuyển động, biến đổi từng ngày… thì những câu chuyện dành cho thiếu nhi thường hay bị coi là “quá nhẹ” về mặt giáo dục.

Nhưng những phim “giáo dục” lộ liễu để hệ thống thẩm định có thể “yên tâm” về nội dung lại thường không thu hút được bọn trẻ, và khả năng thất bại nhìn thấy hiển nhiên. Không thể lờ đi cái hiện thực rằng những kịch bản xuất phát từ một bài học đạo đức sống sượng là sự “đảm bảo” cho cái chất lượng… nhạt nhẽo kinh người.

Và lý do thứ 3, thì buồn hơn nữa, đó là công nghệ làm phim. T.rẻ e.m ngày nay được tiếp xúc với quá nhiều nguồn giải trí công nghệ cao. Những câu chuyện được kể theo cách giản dị, chậm rãi, cũ kỹ… khiến các em thiếu nhi buồn ngủ. Chưa nói đến nội dung của kịch bản có thể khơi gợi những tình huống dựa trên trí tưởng tượng phóng khoáng bay bổng, vốn chính là căn cứ để áp dụng công nghệ cao hay không, mà sự áp dụng công nghệ cao vào sản xuất phim trong đó có kỹ xảo là yếu tố quyết định rất nhiều đến sức hấp dẫn của tác phẩm.

Trong khi điện ảnh thế giới đã cho phép khán giả như được tham dự vào mọi diễn biến của phim thông qua công nghệ AI… thì ở Việt Nam do điều kiện kinh phí và trình độ công nghệ mà việc sản xuất phim vẫn còn dẫm chân ở lối làm phim truyền thống.

Phim cho thiếu nhi: Câu chuyện kể chậm rãi, cũ kỹ khiến t.rẻ e.m buồn ngủ? - Hình 2
Nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã (Ảnh: Phương Bảo).

Có thể với phim dành cho công chúng đã trưởng thành, khán giả của những câu chuyện đời thường hơi xô bồ như kiểu Nhà bà Nữ…, thì những ngóc ngách đời sống chân thực vẫn giữ được sức hút nhất định. Nhưng với phim dành cho thiếu nhi thì đòi hỏi về sự kỳ hóa, về trí tưởng tượng bay bổng được thể hiện bằng trình độ công nghệ cao là điều kiện đầu tiên thu hút khán giả nhí.

Tuy nhiên cũng xin nhắc lại, ở thời đại 4.0 – 5.0 này, công nghệ cao đòi hỏi nguồn kinh phí khổng lồ, đôi khi vượt quá tầm huy động của các nhà sản xuất tư nhân và là rào cản để các dự án phim tiếp cận với nguồn ngân sách nhà nước.

Có lẽ sẽ còn những lý do khác nữa để phim dành cho thiếu nhi có một chỗ đứng xứng đáng tại rạp chiếu, đáp ứng nhu cầu được xem phim của t.rẻ e.m. Nhưng chỉ với 3 lý do trên, đã thấy vấn đề làm phim thiếu nhi là quá nan giải.

Và nhiệm vụ duy trì, phát triển dòng phim này không ai khác chính là nhiệm vụ của các cơ quan liên quan. Việc chấn hưng văn hóa phải bắt đầu từ con người, bắt đầu từ giáo dục trong đó định hướng từ sản phẩm giải trí cho t.rẻ e.m là điều không thể thoái thác.

Một thế hệ sẽ lớn lên với sự trống rỗng trong tâm trí, chỉ bởi những câu chuyện, những sự tích dân gian, những huyền thoại, những kỳ tích của t.iền nhân không được truyền đến các em như một ký ức lịch sử văn hóa của dân tộc.

Lỗi đó thuộc về ai? Những bài học làm người từ những câu chuyện đương đại được truyền đạt đúng cách chính là ký ức của thế hệ thiếu nhi sẽ được truyền đến thế hệ kế tiếp, từ đó mà bảo đảm và duy trì một xã hội có đạo lý, có nhân phẩm.

Đồng t.iền được bỏ ra để làm điều đó có nên so đo không? Mong lắm thay một sự chuyển động từ trong quan niệm và tư duy của những người có trách nhiệm với nền nghệ thuật nói chung, với phim thiếu nhi nói riêng.

Nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã

Mới đây, Hội nghị triển khai, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành Luật Điện ảnh đã được Cục Điện ảnh chủ trì tổ chức.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Văn Nhiêm – Chủ tịch Hiệp hội phát hành và phổ biến phim cho biết: “Chúng ta có doanh thu 1.500 tỷ đồng từ điện ảnh Việt trong năm 2023, nhưng cơ bản thuộc về phim giải trí. Điện ảnh Việt chưa phát triển toàn diện, đặt ra câu hỏi: Phim lịch sử, phim truyền thống, phim thiếu nhi của chúng ta đang ở đâu? Vai trò của nhà nước rất quan trọng để điện ảnh phát triển đúng nghĩa và đa số người dân hưởng thụ các tác phẩm hay”.

Chính những băn khoăn này mà nhiều nhà làm phim, nhà biên kịch cũng đang tìm “lối đi” cho phim thiếu nhi của Việt Nam.

Phim hành động Hoa hậu H'Hen Niê đóng chính tranh giải Oscar 2023

"578: Phát đạn của kẻ điên" - phim hành động Việt có H'Hen Niê đóng, Lương Đình Dũng đạo diễn - dự sơ tuyển Oscar lần thứ 95.

Quyết định do ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - ký ngày 23/9, giao cho đơn vị sản xuất phim 578 (đạo diễn Lương Đình Dũng) gửi dự tranh giải Oscar lần thứ 95 ở hạng mục Phim quốc tế.

Công ty TNHH sản xuất phim và truyền thông Tứ Vân - đơn vị sản xuất phim - phối hợp Cục Điện ảnh đăng ký tham dự, gửi tài liệu và đĩa phim cho phụ đề tiếng Anh cho ban tổ chức Oscar ở Mỹ trước ngày 3/10. Ban tổ chức Oscar sẽ công bố kết quả đề cử vào 24/1/2023.

Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết năm nay, không nhiều tác phẩm Việt đủ tiêu chí tranh giải ở hạng mục Phim quốc tế của Oscar, 578 là một trong bốn phim đáp ứng được tiêu chí, do đó được Hội đồng quốc gia chọn.

Đạo diễn Lương Đình cho biết ông và êkíp đã hoàn thiện hồ sơ tranh giải và gửi cho ban tổ chức Oscar. "Tôi xem đây là trải nghiệm và không quá kỳ vọng vào việc đoạt giải. Tác phẩm sắp được phát hành ở nước ngoài nên tôi hy vọng việc phim tranh giải Oscar sẽ giúp dự án được chú ý nhiều hơn". Trước những nhận định cho rằng phim từng bị chê về nội dung, đạo diễn nói: "Tôi tiếp thu ý kiến từ khán giả. Góp ý nào đúng, tôi ghi nhận và rút kinh nghiệm cho dự án sau".

Phim hành động Hoa hậu HHen Niê đóng chính tranh giải Oscar 2023 - Hình 1

H'Hen Niê đóng vai "đả nữ" trong phim điện ảnh đầu tay. Ảnh: Lotte

Ra rạp vào ngày 20/5, 578: Phát đạn của kẻ điên là một trong những phim hành động Việt hiếm hoi phát hành năm nay, được đầu tư kinh phí 60 tỷ đồng. Câu chuyện xoay quanh Hùng (Alexandre Nguyễn) - một tài xế container cùng con gái - bé An sống du mục trên những chặng đường lái thuê. Một ngày, An trở thành mục tiêu xâm hại của nhóm người lạ mặt nên trầm cảm nặng. Người cha lên đường truy lùng tội phạm, từ đó đối đầu với thế giới ngầm. Trên hành trình giành lại công bằng cho con, anh được cô gái bí ẩn Bảo Vy (H'Hen Niê) giúp.

Câu chuyện của Hùng khó tạo đồng cảm vì thiếu các tình tiết làm nền. Điểm cộng của phim ở những pha hành động được đầu tư, bối cảnh đa dạng. Trường đoạn đ.ánh n.hau trên nóc container giữa bến cảng được quay khá mượt, nhờ tài dàn dựng võ thuật của đạo diễn hành động Oh Sea Young (phim Avengers: Age of Ultron, Taxi driver). Phim đạt doanh thu hơn 3,5 tỷ đồng, theo số liệu của Box Office Việt Nam - đơn vị quan sát phòng vé độc lập.

Giải Oscar lần thứ 95 sẽ diễn ra ngày 12/3/2023 ở Los Angeles, Mỹ. Những năm gần đây, Việt Nam tham gia hạng mục Phim quốc tế với các đề cử như Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Cô Ba Sài Gòn, Hai Phượng, Mắt biếc, Bố già... nhưng đều trượt.

Trailer 578: Phát đạn của kẻ điên

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trạm cứu hộ trái tim: Lộ cảnh không lên sóng trong phiên tòa của Ngân Hà, bà Lan khiến khán giả "sốc"
10:10:47 20/05/2024
Hé lộ về Đức Tiến trong những ngày cuối cùng đóng phim
22:03:39 19/05/2024
Xót xa nhìn lại vai diễn cuối cùng của diễn viên Đức Tiến, mới tháng trước còn hân hoan ra rạp chào khán giả!
16:26:52 19/05/2024
Won Bin 'tái xuất' màn ảnh sau 14 năm, netizen tỏ thái độ thờ ơ
05:56:17 19/05/2024
Thất bại liên tiếp của Dương Mịch
11:26:01 19/05/2024
NSND Thu Hà: Đừng mãi nhìn tôi ở 'Lá ngọc cành vàng'
13:18:49 20/05/2024
Lộ giá cát sê chênh lệch của dàn diễn viên Khánh dư niên 2
10:45:19 19/05/2024
Cặp đôi Hoa ngữ thân mật ở hậu trường phim mới làm CĐM mê mệt, nhìn bóng lưng cũng thấy đẹp đôi
23:30:45 19/05/2024
Thảm họa nhan sắc Cbiz đẹp lên trông thấy nhờ giảm cân, yêu mỹ nam hot bậc nhất 2023 ở phim mới
05:56:20 20/05/2024
Mỹ nam Hoa ngữ một mình đóng ba vai ở phim mới gây sốt, hợp tác với "nàng thơ Tân Cương" đẹp như búp bê
10:02:36 19/05/2024

Thông tin đang nóng

Động thái của Đàm Vĩnh Hưng sau khi tiết lộ thông tin chưa đúng là Đức Tiến qua đời khi vợ đang mang thai
17:43:07 20/05/2024
Đức Tiến ăn sạch nồi cá kho, chơi với con gái quên thời gian trước khi đột tử
17:01:06 20/05/2024
Phi Thanh Vân, Đoan Trường kể về lời hẹn dang dở của Đức Tiến trước khi qua đời
17:40:01 20/05/2024
Bà Ngọc Ánh đau xót: '10 ngày trước Đức Tiến về Việt Nam có ghé thăm tôi'
22:29:22 20/05/2024
Bên trong căn hộ bạc tỉ nhà Đoàn Văn Hậu và Doãn Hải My bất ngờ được rao bán trên mạng có gì?
17:31:57 20/05/2024
Mẹ ruột lập bàn thờ, tổ chức lễ viếng cho diễn viên Đức Tiến tại Việt Nam
21:18:10 20/05/2024
Sao Việt trên thảm đỏ Cannes: Chi cả "núi tiền", người nhận "gạch đá" vì lố lăng đến mức thành thảm hoạ
20:53:28 20/05/2024
Goo Hara mất nhiều năm vẫn giúp phanh phui bê bối của Seungri - Jung Joon Young
17:16:01 20/05/2024
Gương mặt già đi trông thấy của Dương Mịch khiến dân tình la ó
16:49:36 20/05/2024
TP.HCM "vỡ trận" vì Lễ Phật đản, nguồn gốc và ý nghĩa của Đại lễ này là gì?
19:40:33 20/05/2024

Tin mới nhất

Selena Gomez bật khóc nức nở khi nhận tràng pháo tay dài nhất Cannes 2024

19:26:31 20/05/2024
Selena Gomez đã xúc động đến mức không kìm được nước mắt khi phim mới của mình được đón nhận tại LHP Cannes 2024.

Quỳnh Châu tiết lộ cảnh hôn với nam chính Duy Hưng trong 'Người một nhà'

14:57:38 20/05/2024
Đóng cặp với Duy Hưng trong phim Người một nhà đang phát sóng, diễn viên Quỳnh Châu tiết lộ về cảnh hôn và những màn tương tác với nam chính.

Vẻ gợi cảm của mỹ nhân đang đóng phim 'Mình yêu nhau, bình yên thôi'

13:13:40 20/05/2024
Trình Mỹ Duyên và Doãn Quốc Đam vào vai hai nhân vật không đội trời chung , có nhiều tình huống dở khóc dở cười trong phim Mình yêu nhau, bình yên thôi .

Những n.ữ s.inh xấu tính bậc nhất phim Hàn: Liệu có ai ác hơn Yeon Jin của 'The Glory'?

08:36:30 20/05/2024
Những nhân vật n.ữ s.inh xấu tính dưới đây đã tạo điểm nhấn cho phim Hàn, để lại ấn tượng lâu dài trong lòng người xem.

Cuộc đua vỗ tay ở LHP Cannes, bộ phim nào đang dẫn đầu?

08:25:56 20/05/2024
Những tràng vỗ tay kéo dài nhiều phút được xem là một đặc sản của LHP Cannes, được coi là cách thể hiện sự hưởng ứng, đ.ánh giá tích cực dành cho các tác phẩm.

Thất bại nặng nề lúc cuối đời của vua hề Sác-lô và đạo diễn "Bố già"

06:56:24 20/05/2024
Vua hề Charlie Chaplin hay đạo diễn của loạt phim Bố già Francis Ford Coppola đều phải đối diện với những thất bại ê chề lúc cuối đời, xuất phát từ tham vọng điện ảnh quá lớn.

Selena Gomez khóc khi phim "Emilia Pérez" được vỗ tay 9 phút tại Cannes

06:51:56 20/05/2024
Emilia Pérez , bộ phim ca nhạc nói tiếng Tây Ban Nha với sự tham gia của Zoe Saldaa, Selena Gomez và Karla Sofía Gascón, đã nhận được tràng pháo tay dài nhất tại Liên hoan phim Cannes tính đến thời điểm hiện tại.

Tại sao phim truyền hình Hàn Quốc về giới giải trí không thành công?

11:22:55 19/05/2024
Mặc dù chủ đề về giới giải trí Hàn Quốc nghe có vẻ vô cùng hấp dẫn nhưng thực tế là những bộ phim này lại không thu hút được khán giả.

Những sao nữ Hàn Quốc nhập vai học sinh xuất sắc dù đã hơn 30 t.uổi

10:41:31 19/05/2024
Mặc dù đã ngoài 30 t.uổi nhưng những nữ diễn viên này vẫn có thể dễ dàng nhập vai n.ữ s.inh trung học một cách khéo léo và thuyết phục khán giả.

Phim ngôn tình hot nhất hiện tại bị chỉ trích vì lạm dụng hài thô thiển, Gia Đình Là Số 1 cũng bất ngờ bị vạ lây

05:56:46 19/05/2024
Khán giả cho rằng, những tình huống nhạy cảm khiến nhân vật ngượng ngùng, hay trò đùa mất vệ sinh đang xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim hài lãng mạn.

Im Si Wan đổi đời nhờ vai diễn bị Lee Jong Suk, Ji Chang Wook từ chối

05:55:29 19/05/2024
Ít ai biết, vai diễn làm nên tên t.uổi của Im Si Wan đã bị nhiều diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Hàn như Ji Chang Wook, Lee Jong Suk từ chối.

'Kinds of Kindness' có Emma Stone đóng chính gây chấn động LHP Cannes

20:57:52 18/05/2024
Kinds of Kindness do Yorgos Lanthimos đạo diễn, với sự tham gia của ngôi sao Emma Stone đã gây chấn động LHP Cannes vào tối 17.5 với các câu chuyện về giáo phái t.ình d.ục, ăn t.hịt n.gười và thói t.rụy l.ạc.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình Tây Bắc: huyền thoại về Tứ Đại Đỉnh Đèo và chuyến đi săn kỳ thú

Du lịch

00:08:57 21/05/2024
Du lịch Tây Bắc - vùng đất địa đầu Tổ Quốc với non nước hữu tình, với những con người đặc biệt - luôn là mơ ước của dân mê xê dịch .

Chỉ vỏn vẹn 20 giây, MV debut của nhóm nhạc nữ LUNAS đã gây ấn tượng mạnh

Nhạc việt

23:32:58 20/05/2024
Chỉ vỏn vẹn 20 giây, MV debut của nhóm nhạc nữ LUNAS gây ấn tượng bởi nhan sắc các thành viên và câu chuyện nhiều ngụ ý.

Gia đình đính chính thông tin sai lệch về diễn viên Đức Tiến

Sao việt

23:21:54 20/05/2024
Người thân của Đức Tiến vừa có những phản hồi về một số thông tin không đúng liên quan đến nam diễn viên sau khi anh qua đời.

Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng

Ẩm thực

23:12:57 20/05/2024
Món thịt bò sốt tiêu đen là món ăn không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

2024 PMSL SEA Summer: D'Xavier giữ ngôi Top 1 sau tuần 2

Mọt game

23:12:27 20/05/2024
Kết thúc ngày thi đấu Super Sunday của tuần 2, các đại diện Việt Nam gồm D Xavier và Team Flash đều không giành kết quả tốt khi chỉ xếp hạng 9 và 10.

Loại ngô rất giàu vitamin và chất chống oxy hóa, tốt cho người bị tiểu đường

Sức khỏe

23:01:51 20/05/2024
Điều này làm cho ngô bao tử trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc những người có nguy cơ mắc bệnh này.

4 con giáp khéo léo ẩn mình, hứa hẹn bùng nổ trong cuối năm này

Trắc nghiệm

23:00:50 20/05/2024
Theo tử vi, những người thuộc 4 con giáp này rất giỏi trong việc ẩn mình và vào thời điểm cuối năm 2024, họ hứa hẹn sẽ bùng nổ, khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Chuyện gì đã xảy ra với Park Bom của "nhóm nữ huyền thoại" 2NE1?

Nhạc quốc tế

22:32:00 20/05/2024
Ngày 17/5/2024 vừa qua chắc chắn là một ngày vô cùng khó quên với cộng đồng fan2NE1khi 4 cô gái Park Bom - Dara - CL - Minzy đã cùng nhau tề tựu để chụp 1 bộ ảnh kỷ niệm nhân dịp 15 năm debut.

Sau khi thực hiện lối sống tối giản, tôi quyết định không tích trữ 6 thứ này nữa

Sáng tạo

22:30:52 20/05/2024
Tôi có thể nói nhà nào cũng có một đống dép quanh năm không dùng đến. Trước đây, mỗi lần cùng chồng đi siêu thị, thấy giảm giá hay dép đẹp, tôi đều không nhịn được mua vài đôi mang về.

Diễn biến mới vụ n.am s.inh lớp 8 ở Hà Nội bị đ.ánh chấn thương sọ não

Tin nổi bật

22:22:06 20/05/2024
Trong tuần đầu điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, tình trạng suy thận của bệnh nhân có cải thiện, tiểu được 3.000ml/24 giờ, cắt được thuốc vận mạch, huyết áp ổn định, cắt sốt, có nhịp tự thở xen kẽ.

Hồ yêu tiểu hồng nương lên sóng, Dương Mịch có cứu được sự nghiệp?

Phim châu á

22:21:13 20/05/2024
Nhà sản xuất dự án phim Hồ yêu tiểu hồng nương vừa công bố lịch phát sóng phần phim Nguyệt hồng thiên với sự tham gia của Dương Mịch và Cũng Tuấn.

Anh: Nhà sáng lập WikiLeaks được phép kháng cáo chống lại lệnh dẫn độ sang Mỹ

Thế giới

22:19:38 20/05/2024
Luật sư Edward Fitzgerald của ông Assange cho biết thân chủ của ông không có mặt trong phiên tòa trên vì lý do sức khỏe. Bộ Tư pháp Mỹ từ chối bình luận về phán quyết mới của tòa án Anh.

Nhan sắc tình trẻ của chồng cũ Chương Tử Di: Vẻ ngoài như bản sao ái nữ đế chế Samsung nhưng vẫn bị chê thua xa "tam kim ảnh hậu"

Sao châu á

22:13:09 20/05/2024
Theo cư dân mạng, ngoại hình tình trẻ kém 19 t.uổi của chồng cũ Chương Tử Di không đủ xuất sắc để được gọi là mỹ nhân Tân Cương .