Phát triển ‘du lịch bay’ tại Hà Nội
Các sản phẩm du lịch bay đang được đề xuất đẩy mạnh tại quận Long Biên ( Hà Nội), sau hiệu quả của sự kiện ngày hội khinh khí cầu diễn ra hồi tháng 3/2022.
Tại buổi làm việc giữa Sở Du lịch Hà Nội và UBND quận Long Biên, ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch UBND quận Long Biên đề xuất Sở Du lịch Hà Nội cùng kiến nghị với Bộ Quốc phòng, UBND thành phố Hà Nội xem xét, cho phép nghiên cứu phát triển sản phẩm du lịch bay trên địa bàn quận này. Dự kiến các sản phẩm sẽ là bay khinh khí cầu ở vùng bãi sông Hồng và dịch vụ bay trực thăng của Công ty dịch vụ bay miền Bắc.
Ngày hội khinh khí cầu tại Hà Nội hồi tháng 3/2022 đã thu hút đông đảo người dân và du khách.
Theo phía Sở Du lịch Hà Nội, ngày hội khinh khí cầu “Du lịch Hà Nội chào 2022″ tổ chức tại khu vực vườn nhãn Long Biên hồi tháng 3/2022 đã cho thấy sức hút của loại hình du lịch này, cũng như nhu cầu rất lớn hiện nay của người dân. “Các sản phẩm bay trực thăng ngắm cảnh đã có tại nhiều tỉnh, thành phố. Hiện nay Công ty dịch vụ bay miền Bắc đóng trên địa bàn quận Long Biên, đây là cơ hội cần phát huy để không chỉ tạo sản phẩm du lịch cho riêng Long Biên mà cho cả Hà Nội” – ông Trịnh Xuân Tùng – Trưởng phòng Quản lý lữ hành, Sở Du lịch Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc.
Ý tưởng đẩy mạnh “du lịch bay” cũng nhận sự đồng tình của ông Lê Hồng Thái – Phó Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist: “Các sản phẩm du lịch bay nên được triển khai ngay. Sau dịch Covid-19, những loại hình mới mẻ như vậy sẽ thu hút khách nên cần tập trung phát triển, thay vì cố gắng phục hồi những sản phẩm cũ vốn chưa thực sự hấp dẫn. Sau đây du lịch bay và du lịch sông Hồng sẽ là lợi thế lớn trên địa bàn Long Biên”.
Bà Đặng Hương Giang – Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc.
Bà Đặng Hương Giang – Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết Hà Nội là thị trường du lịch rất lớn, nhu cầu vui chơi giải trí ngày càng cao và các khu vực Sơn Tây, Ba Vì luôn kín phòng dịp cuối tuần. Nếu có sản phẩm tốt thì Long Biên sẽ là điểm đến thu hút dòng khách này. Hiện nay địa bàn quận Long Biên vẫn còn không gian để tổ chức các hoạt động như du lịch đường sông, du lịch bay; đây là lợi thế lớn vì nhiều quận lân cận đã quá chật chội.
Bên cạnh đề xuất về du lịch bay, dự kiến một điểm mua sắm “outlet” quy mô lớn và đa dạng mặt hàng sẽ được đặt tại quận Long Biên. Tại đây, khu tổ hợp du lịch với khách sạn 5 sao, khu ẩm thực, trung tâm hội nghị, khu làng nghề tái hiện “36 phố phường” Hà Nội… cũng đang được quy hoạch.
Ngó chi tiêu 1 lần đi chợ cho 3 ngày chỉ hết 332 ngàn đồng của bà nội trợ Hà Nội "khéo vén" ngày giãn cách
Thông thường thực đơn 1 lần đi chợ cho 3 ngày ăn liên tiếp, bà nội trợ này thường mua sắm các thực phẩm sau trong hạn mức chi tiêu chỉ 332 ngàn đồng.
Mới đây, toàn thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ. Để chống dịch, các quận huyện đã khẩn trương áp dụng phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân trong khu vực với việc áp dụng "thẻ đi chợ" cho bà nội trợ.
Video đang HOT
Theo đó gia đình nhà chị Nguyễn Hoài Phương, 40 tuổi ở Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội từ hôm cầm phiếu đi chợ cũng phân chia tần suất đi cách 2-3 ngày/lần. Thông thường 1 tháng chị Phương sẽ đi chợ khoảng 9-10 lần thay vì đi chợ hàng ngày như trước đây.
" Từ hôm cầm phiếu đi chợ, cứ cách 3 ngày mình mới đi chợ 1 lần. Trung bình tháng rồi mình đi chợ khoảng 10 lần/tháng. Mình đi chợ thưa như vậy để đảm bảo phòng chống dịch cho cả gia đình và cộng đồng tốt hơn. Chợ chỗ mình cũng vì thế mà hạn chế được tình trạng tập trung đông người ", chị Phương tâm sự.
Cứ 3 ngày chị Phương đi chợ 1 lần.
Theo đó, mỗi ngày chị chỉ mang theo 1 khoản tiền 332 ngàn đồng để chi tiêu tiền ăn cho gia đình 4 người (2 vợ chồng và 2 con tuổi teen) trong 3 ngày. Hết thực phẩm 3 ngày, chị Phương sẽ lại xách làn cầm phiếu đi chợ tiếp.
Thông thường thực đơn 1 lần đi chợ cho 3 ngày ăn liên tiếp, bà nội trợ này thường mua sắm các thực phẩm sau:
- 1 con gà khoảng 1,3kg: 120 ngàn đồng
Tại các chợ, có rất đa dạng các loại gà như gà công nghiệp, gà ri, gà lai ri với giá cả khác nhau từng người bán. Bởi thế chị hay mua gà của tiểu thương bán gà quen để có thể mua được gà ri ngon với giá mềm nhất.
Mua gà về chị chặt ra chia làm 2 bữa. Riêng đầu cổ cánh, chân chị chặt ra để ninh với khoai tây hoặc bí đao. Như vậy 1 con gà chị có thể ăn được 3 bữa.
- 1 kg cá nục: 40 ngàn đồng
Nhà chị Phương mọi thành viên trong gia đình đều rất thích ăn cá biển, nhất là cá nục kho. Bởi thế chị thường mua cả kg cá nục về ăn và chia 3 bữa.
Bữa ăn 4 người đơn giản nhà chị Phương.
- Nửa kg thịt xay: 60 ngàn đồng
Khi đến hàng thịt lợn, chị cũng mua nửa kg thịt nạc vai xay chia 3 bữa vì tiện nấu bún phở buổi sáng hoặc làm chả trứng, thịt nhồi đậu phụ ăn bữa chính.
- 1 bó rau muống: 5 ngàn đồng
- 1 kg su su: 15 ngàn đồng
Nhà chị Phương rất thích ăn rau muống luộc sấu hoặc rau muống xào nên lần nào đi chợ bà nội trợ này cũng mua rau muống và 1 loại củ khác như su su hoặc bí đỏ, bí đao xanh ăn dần.
- 3 bó rau cải: 15 ngàn đồng
Rau cải nấu với mì tôm hoặc bánh đa khô với thịt băm ăn buổi sáng rất hợp nên chị Phương cũng mua thêm 3 bó rau cải.
- 5 quả trứng gà: 20 ngàn đồng
Với số tiền này chị Phương thường mua trứng gà, trứng vịt hoặc trứng cút để ăn thay đổi.
10 ngàn hành lá: Ngoài gừng, hành khô, tỏi, giềng chị thường mua với số lượng nhiều nên luôn có sẵn trong nhà thì chị mua thêm ít hành lá để tiện chế biến món ăn.
- 0,5 kg cà chua: 12 ngàn đồng
Do nhà chị hay nấu canh chua ăn nên bà nội trợ này cũng mua thêm nửa kg cà chua để tiện nấu nướng.
- 4 bìa đậu: 10 ngàn đồng
- Hoa quả: 35 ngàn đồng
Với số tiền 35 ngàn đồng, chị Phương mua được 1 kg lựu: 25 ngàn đồng và 1 kg củ đậu: 10 ngàn đồng
Tổng mua sắm thực phẩm đi chợ 1 lần cho 3 ngày ăn của gia đình hết: 332 ngàn đồng.
Với số thực phẩm đã mua, chị Phương lên thực đơn 3 ngày như sau.
Những bữa sáng tại nhà chị Phương thường làm cho gia đình ăn.
Thực đơn 3 ngày nhà chị Phương như sau:
Theo chị Phương cho biết, số tiền đi chợ này chưa bao giờ vượt quá 350 ngàn đồng/3 ngày, thậm chí nhiều tuần đi chợ, chị chỉ mua hết 250-300 ngàn đồng thực phẩm do vẫn còn 1 số thực phẩm cũ chưa ăn hết trong tủ lạnh.
Dĩ nhiên, các thực phẩm chị mua thay đổi đa dạng theo tuần. Ví như tuần này mua thịt gà thì tuần sau mua thịt bò, mua cá tươi, mua thịt lợn nhiều. Các loại rau cũng thay đổi đa dạng theo tuần để cải thiện thực đơn bữa ăn gia đình cho đỡ nhàm chán mà vẫn đủ chất dinh dưỡng.
Bài viết theo lời kể của nhân vật - Ảnh: NVCC
Vườn rau trên sân thượng nhỏ xanh tươi ngập lối của mẹ đảm ở Hà Nội Dành phần lớn thời gian rảnh rỗi để "làm vườn", từng khoảng diện tích trống ở sân thượng nhỏ được chị Thanh Hòa phủ kín các loại rau quả sạch. Sống cùng gia đình tại một ngôi nhà phố nhỏ ở Hà Nội, chị Thanh Hòa mải miết bận rộn với công việc thường ngày. Khi dịch Covid đến cũng là lúc chị...




Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bàn bếp đá thạch anh "ê hề" khuyết điểm, bảo sao nhiều người quay lưng

Những sai lầm cần tránh khi trang trí cửa sổ bằng cây xanh

Cách chọn loại cây phù hợp với không gian phòng khách

Sau 4 lần chuyển nhà, tôi nhận ra: 3 tầng này chính là "không gian vàng" ở chung cư, càng sống lâu, giá trị càng tăng!

Nói thật: Nhét 4 thứ này vào tủ lạnh chẳng khác nào "đào hố chôn mình", rước họa vào thân

Mẹ Hà Nội chia sẻ: Sau khi chi tiêu theo cách tối giản, tôi nhận ra đời mình đã "sang trang mới!"

"Vật vã" với "kiếp nạn" nồm ẩm, cô gái Hà Nội đầu tư 2 triệu và không ngờ tìm được "chân ái" của đời mình!

Vợ mua liền 1 lúc 4 triệu tiền bỉm, chồng liền "cấp" ngay cho 1 quyển sổ thu chi và yêu cầu ghi chép tất cả chi tiêu trong ngày, kể cả 5k tiền gửi xe

Nói thật: Đây là 5 hành vi tiết kiệm mù quáng, "đầu độc" sức khỏe, dẫn dắt ung thư

Xem căn hộ siêu nhỏ 6,6m có giá gần 7 tỷ đồng

Mẹ dặn tôi: nhà bếp có 5 thứ này, dứt khoát phải "tiễn" đi ngay kẻo tai họa ập đến

Phải mất 10 năm để trồng được một cây lô hội cao 2,16 mét và nở hoa, bố chồng tôi nói đó là điềm lành
Có thể bạn quan tâm

Cách nấu bún bò ngon chuẩn vị tại nhà
Ẩm thực
06:41:17 09/03/2025
Mỗi lần gặp anh rể, tôi lại run rẩy vì một chuyện xảy ra trong quá khứ
Góc tâm tình
06:40:17 09/03/2025
Bạch Lộc nói thẳng 1 điều, cả MXH gật gù thán phục
Hậu trường phim
06:35:26 09/03/2025
Dự phòng đợt cấp cho bệnh nhân COPD
Sức khỏe
06:33:56 09/03/2025
Tổng thống Trump kêu gọi thế giới từ bỏ vũ khí hạt nhân
Thế giới
06:07:32 09/03/2025
Hà Nội: Bữa hải sản 5 triệu đồng, khách bất ngờ vì giá tiền món gọi thêm
Netizen
06:03:05 09/03/2025
8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích
Tin nổi bật
05:27:15 09/03/2025
Truy nã toàn quốc đối tượng Vũ Ngọc Dương
Pháp luật
04:58:57 09/03/2025
Phạm Thoại không xuất hiện 1 giây nào trong trailer chương trình sắp lên sóng, Hương Giang buộc phải dùng biện pháp mạnh?
Sao việt
23:44:08 08/03/2025
"Nữ thần thơ ấu" của Hoàn Châu Cách Cách sống cả đời đau khổ, đến nay còn bị bóc chuyện lừa fan bất chấp
Sao châu á
23:17:54 08/03/2025